Bệnh viện Thanh Nhàn

0 bình luận

Địa chỉ: Số 42 Thanh Nhàn - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Năm thành lập: 1958

E: bvtn@hanoi.gov.vn

H: 0243 9714 363

W: www.thanhnhanhospital.vn

.

 • Giới Thiệu

 • Giờ Làm Việc

 • Khoa Khám Bệnh

 • Bảng Giá Dịch vụ

 • Địa Chỉ

 • Hướng Dẫn

 • FAQ

 • Đăng Ký

 • Đánh Giá

Giới thiệu về Bệnh viện Thanh Nhàn

Bệnh viện Thanh Nhàn là bệnh viện đa khoa hạng I của Thành phố Hà Nội với 05 chuyên khoa đầu ngành: Nội khoa, Hồi sức tích cực – Chống độc, Nội tiết, Dinh dưỡng và Kiểm soát nhiễm khuẩn.

Bệnh viện Thanh Nhàn đóng trên địa bàn Quận Hai Bà Trưng, số 42 Đường Thanh Nhàn, Phường Thanh Nhàn, thuộc khu vực phía nam Thành phố Hà Nội, gần đường quốc lộ số 1, đường vành đai II và III phía nam Thành phố.

Bệnh viện Thanh Nhàn - Bệnh viện hạng I của TP.Hà Nội

Bệnh viện cũng là cơ sở thực hành và đào tạo cho sinh viên của các trường: ĐH Y Hà Nội, Học viện Quân y, ĐH Y tế công cộng, Cao đẳng Y tế Hà Nội, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, khoa Y- Đại học Quốc gia, khoa Y- Đại học Kinh doanh và công nghệ ... và học viên các tuyến gửi về.

Thời gian qua bệnh viện Thanh Nhàn đã nỗ lực đạt được nhiều tiến bộ, tạo được niềm tin đối với người dân trong khu vực đến khám và điều trị bệnh ngày càng nhiều. Bệnh viện không ngừng chú trọng công tác bồi dưỡng chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới, thường xuyên cập nhật các kiến thức, phương pháp điều trị, chăm sóc, phẫu thuật mới, qua đó càng tăng cường uy tín, chất lượng khám bệnh, chữa bệnh tại Bệnh viện.

Giờ làm việc tại Bệnh viện Thanh Nhàn

 • Từ thứ 2 - thứ 6: từ 8h00 đến 17h00
 • Cấp cứu: 24/24
 • Phòng khám chuyên gia có làm việc thứ 7 và chủ nhật, 7h30 - 12h

Các khoa khám bệnh tại Bệnh viện Thanh Nhàn

Khoa Nội Tiết Và Các Bệnh Chuyển Hóa

Khoa Nội tiết và các bệnh chuyển hóa bệnh viện Thanh Nhàn được thành lập từ tháng 11 năm 2005. Khoa có đội ngũ bác sỹ chuyên ngành Nội tiết có trình độ sau đại học, đội ngũ điều dưỡng được đào tạo chuyên khoa. Khoa nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ tích cực của Sở y tế Hà Nội, Đảng ủy và Ban giám đốc Bv Thanh Nhàn, đầu ngành Nội tiết Bạch Mai. Tập thể khoa luôn đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu được đề ra, không để xảy ra sai sót về chuyên môn và vấn đề về y đức. Nhân viên trong khoa tích cực nghiên cứu khoa học và ứng dụng kỹ thuật mới trong điều trị.

Hoạt động chuyên môn

Khoa Nội tiết và các bệnh chuyển hóa có quy mô 55 giường bệnh, thường xuyên thu dung và điều trị trên 60 bệnh nhân. Công xuất sử dụng giường bệnh năm 2018 là 168,4%, luôn ở mức cao của BV. Mô hình bệnh tật tại khoa thường gặp nhất là các bệnh như:

-    Đái tháo đường typ 1, typ 2
-    Bệnh lý tuyến giáp
-    Bệnh lý tuyến yên
-    Bệnh lý tuyến thượng thận
-    Rối loạn chuyển hóa lipid máu

Khoa Khám bệnh

Khởi đầu từ năm 1969, bệnh viện bao gồm các phòng khám: nội, nhi, ngoại, tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt, da liễu. Các phòng khám này đều hoạt động độc lập về mặt chuyên môn do các trưởng phòng khám quyết định dưới sự chỉ đạo chung của Giám đốc bệnh viện.

Tới năm 1980, bệnh viện Thanh Nhàn thành lập phòng khám đa khoa gồm có 08 phòng khám (PK): PK Nội, PK Nhi, PK Ngoại, PK Tai mũi họng, PK Răng hàm mặt, PK Mắt, PK Da liễu, PK lưu Cấp cứu. Trong đó, nhân viên gồm khoảng 100 người.

Hoạt động chuyên môn

Khoa khám bệnh là khoa lâm sàng có nhiệm vụ:

 • Tổ chức tiếp đón, hướng dẫn, phân loại và tiếp nhận khám bệnh cho mọi người bệnh có nhu cầu: BHYT đúng tuyến, tự nguyện.
 • Khám bệnh, sàng lọc người bệnh vào khám, cấp cứu, điều trị nội trú; thực hiện công tác điều trị ngoại trú và hướng dẫn chăm sóc sức khỏe ban đầu.
 • Tổ chức khám sức khỏe định kỳ, theo dõi tình hình bệnh tật trong vùng dân cư được phụ trách để có biện pháp ngăn ngừa bệnh tật.
 • Tổ chức khám, cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho người lao động, khám sức khỏe cho người học tập, công tác, lái xe… trong và ngoài nước.
 • Tham gia xây dựng kế hoạch đào tạo, chỉ đạo tuyến và luân phiên cán bộ phù hợp nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho các BV tuyến dưới
 • Tham gia nghiên cứu khoa học, đề cao tính ứng dụng thực tiễn trong công tác khám và điều trị bệnh nhân
 • Khoa khám bệnh được bố trí một chiều theo quy định, có đủ thiết bị y tế và biên chế phục vụ theo phân hạng của bệnh viện.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị

 • 04 máy lấy số tự động (03 trong khu BHYT + 01 khu khám bệnh theo yêu cầu)
 • 01 máy lưu huyết não (khu khám bệnh theo yêu cầu)
 • 01 máy sàng lọc xơ vữa mạch (khu khám bệnh theo yêu cầu)
 • 01 máy điện não (khu khám bệnh theo yêu cầu)
 • 01 máy holter huyết áp (khu khám bệnh theo yêu cầu)
 • 07 máy đo huyết áp tự động (khu khám bệnh theo yêu cầu)
 • 60 bộ máy vi tính+ máy in (cả hai khu)
 • 08 màn hình gọi số + hệ thống loa, âm li (khu BHYT).

Khoa chẩn đoán hình ảnh

Những năm đầu mới thành lập khoa Chẩn đoán hình ảnh tiền thân là khoa Xquang Bệnh viện Hai Bà Trưng. Đến năm 1996 khoa được Sở y tế Hà Nội giao là đầu ngành Chẩn đoán hình ảnh của Hà Nội. Tháng. Đến năm 2000 thành khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Thanh Nhàn. Khoa Chẩn đoán hình ảnh đã có sự phát triển vượt bậc. Ban đầu chỉ có một vài máy Xquang và siêu âm đen trắng đến nay khoa đã được trang bị hệ thống máy móc hiện đại của Mỹ và Đức…phục vụ công tác chẩn đoán và điều trị.

Chức năng nhiệm vụ

- Khoa Chẩn đoán hình ảnh là khoa Cận lâm sàng thực hiện các kỹ thuật: Siêu âm, X-quang, CTscanner, MRI, Điện quang can thiệp… cho tất cả bệnh nhân đến khám bệnh và điều trị nội trú của bệnh viện.

- Có đội ngũ BS, ĐD-KTV có trình độ chuyên môn sâu, năng động, sáng tạo, không ngừng học hỏi, phát triển nhiều kỹ thuật mới nâng cao chất lượng chẩn đoán hình ảnh, phối hợp tích cực với các khoa lâm sàng trong chẩn đoán và điều trị bệnh.

- Nghiên cứu khoa học: thực hiện các đề tài khoa học, tham gia các hội nghị khoa học tại bệnh viện và hội nghị chuyên ngành.

- Hợp tác khoa học thuộc lĩnh vực chuyên khoa với các bệnh viện, tổ chức y tế trong nước.

- Hỗ trợ tuyến dưới trong công tác chuyên môn và đào tạo cho các học viên.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị

Bao gồm các hệ thống máy hiện đại

+ 01 Máy chụp cộng hưởng từ 1.5 tesla.
+ 01 Máy chụp CTScanner 128 dãy.
+ 01 Máy chụp CTScanner 2 dãy.
+ 02 Máy can thiệp mạch DSA.
+ 01 Robot định vị sinh thiết Maxio.
+ 04 X-quang kỹ thuật số, 01 máy X quang răng, 01 X quang tuyến vú.
+ Lưu ảnh và đọc phim trên hệ thống PACS
+ 02 máy siêu âm đàn hồi mô.
+ 06 máy siêu âm Doppler màu 4D…

Khoa Vi sinh

Khoa Vi sinh là một khoa cận lâm sàng thuộc Bệnh viện Thanh Nhàn, có tiền thân từ bộ phận Labo Vi sinh thuộc khoa xét nghiệm. Khoa Vi sinh có chức năng thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm xác định nhiễm vi sinh vật gây bệnh bao gồm: vi khuẩn, vi rút, kí sinh trùng và tham mưu cho Giám đốc bệnh viện về toàn bộ công tác xét nghiệm vi sinh trong bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán bệnh và theo dõi kết quả điều trị. Khoa cũng tham gia công tác kiểm soát nhiễm khuẩn và phòng chống dịch bệnh cũng như công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Hoạt động chuyên môn

Với cơ sở vật chất và hệ thống trang thiết bị hiện đại đảm bảo thực hiện các xét nghiệm vi sinh cơ bản và chuyên sâu đảm bảo chất lượng:

- Thực hiện các xét nghiệm nuôi cấy phát hiện căn nguyên vi khuẩn, nấm gây bệnh trong máu, dịch não tủy, nước tiểu, bệnh phẩm đường hô hấp… với máy cấy máu và hệ thống định danh, kháng sinh đồ tự động giúp định danh nhanh, chính xác các căn nguyên gây bệnh. Đồng thời, xác định tính nhạy cảm với kháng sinh của vi khuẩn và cả nồng độ ức chế tối thiểu (MIC) hỗ trợ các bác sĩ trong việc lựa chọn kháng sinh phù hợp và tối ưu hóa liều điều trị để đạt hiệu quả tốt nhất và an toàn cho người bệnh.

- Các xét nghiệm chẩn đoán:  Virus cúm A/B, sốt xuất huyết Dengue, Rotavirus, Rubella, một số bệnh lây truyền qua đường tình dục…

- Các xét nghiệm chẩn đoán virus viêm gan B, C trên hệ thống máy miễn dịch tự động: HBsAg định tính và HBsAg định lượng; HBeAg, HCV-Ab; HBs –Ab (Thường được sử dụng để đánh giá hiệu quả sau tiêm phòng phòng vacin viêm gan B và theo dõi chuyển đảo huyết thanh sau nhiễm và điều trị viêm gan B).

- Các xét nghiệm sinh học phân tử:
+ Sử dụng hệ thống Real-time PCR và tách tự động của Roche (Cobas Amliprep/Cobas TaqMan48) với độ chính xác cao: Định lượng virus viêm gan B (HBV-DNA), virus viêm gan C (HCV-RNA), PCR chẩn đoán lao.
+ Sử dụng hệ thống Real-time PCR của Qiagen xác định một số căn nguyên vi khuẩn gây viêm đường hô hấp như: Các vi khuẩn gây viêm phổi không điển hình (Mycoplasma pneumoniae, Chlamydia pneumoniae, Legionella pneumophila), vi khuẩn ho gà, vi khuẩn gây bệnh lao không điển hình (NTM)…

Khoa Hóa sinh

Tiền thân của khoa Hóa sinh là khoa xét nghiệm Bệnh viện Mai Hương. Năm 1984 khi chuyển ra Bệnh viện Hai Bà Trưng thì tách riêng khoa và phát triển thành khoa Hóa sinh bệnh viện Thanh nhàn ngày nay. Nhân viên trong khoa tích cực học tập và nghiên cứu khoa học, ứng dụng các kỹ thuật mới, chuyên sâu trong chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong công tác khám chữa bệnh.

Cơ sở vật chất khoa

Hiện tại, khoa Hóa sinh được bố trí tại tầng 2 khu nhà 9 tầng, với cơ sở hạ tầng mới. Khoa được trang bị các thiết bị hiện đại như:

 • Bốn hệ thống sinh hóa miễn dịch tự động công suất khoảng 2000 test sinh hóa và 900 test miễn dịch và điện giải trong một giờ
 • Hệ thống realtime PCR tự động xác định nhiều tác nhân nhiễm khuẩn bằng nhân bản các gen đích.
 • Hệ thống tách DNA, RNA tự động, gắn primer tự động, giải trình tự gen góp phần trong sàng lọc, chẩn đoán, theo dõi điều trị các bệnh có liên quan đến đột biến gen, nhiễm sắc thể.
 • Hệ thống phần mềm hoàn chỉnh nhằm kiểm soát chất lượng từ đầu vào nhận mẫu đến khi in kết quả đảm bảo chất lượng hạn chế tối đa sai sót.

Chức năng nhiệm vụ

 • Thực hiện các xét nghiệm hóa sinh thường quy và chuyên sâu nhằm đáp ứng được các yêu cầu về sàng lọc, chẩn đoán, theo dõi điều trị và tiên lượng bệnh của các khoa lâm sàng. Tham gia hội chẩn với các khoa lâm sàng góp phần cứu sống bệnh nhân nặng, chẩn đoán bệnh khó.
 • Đào tạo về kỹ thuật và chất lượng xét nghiệm cho các sinh viên kỹ thuật y học.
 • Thực hiện các kỹ thuật cao, nghiên cứu phát triển kỹ thuật mới chuyên sâu phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học.
 • Hộ trợ tuyến dưới về chuyên môn kỹ thuật và chất lượng xét nghiệm khi được phân công. Cùng với sở y tế giám sát công tác chất lượng y tế tại các bệnh viện tuyến huyện.
 • Hợp tác nghiên cứu với các tổ chức trong và ngoài nước, các trường đại học, các viện và học viện.
 • Tạo nguồn kinh phí cho sự hoạt động và phát triển bệnh viện

Khoa Huyết học

Khoa Huyết học – Truyền máu được hình thành từ khoa xét nghiệm của bệnh xá Mai Hương được xây dựng tại đầu ngõ Mai Hương (nay là phố Hồng Mai) Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, tiền thân của bệnh viện Thanh Nhàn. Năm 1991 khoa Huyết học – Truyền máu được thành lập theo Quyết định 172QĐ/TC của Giám đốc Sở Y tế Hà Nội.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị

Khoa Huyết học được trang bị nhiều máy móc hiện đại

- Máy huyết học tự động: XN – 1000, DXH – 600
- Máy đo tốc độ máu lắng: Mirat
- Máy đông máu tự động: Sysmex CS – 2500, CS – 1600
- Hệ thống định nhóm máu tự động: Auto Max80
- Máy điện di huyết sắc tố: Sebia Minicap FLEX_PIERCING
- Máy miễn dịch tự động Bioflast.
- Hệ thống xét nghiệm nhóm máu, phản ứng hòa hợp truyền máu tự động và bán tự động Matrix - gelcard

Hoạt động chuyên môn

Chuyên môn thực hiện tại khoa Huyết học – Truyền máu

- Xét nghiệm Huyết học – Truyền máu:

   + Cung cấp các dịch vụ xét nghiệm kỹ thuật cơ bản và xét nghiệm cao cấp chuyên khoa Huyết học Truyền máu theo yêu cầu của bệnh nhân và các khách hàng. Nhiều lần tham gia hội thao Tuổi trẻ sáng tạo, đạt 03 giải nhất, 01 giải nhì, các đề tài được áp dụng thực tế đạt hiệu quả cao.

   + Thực hiện nhiều xét nghiệm chuyên sâu để chẩn đoán bệnh lý tạo máu như Thalassemia, rối loạn sinh tủy, Kahler, Leukemia….; các bệnh lý và rối loạn đông cầm máu, các bệnh lý miễn dịch tự miễn như Lupus, hội chứng APS….

- Lưu trữ, cấp phát máu và chế phẩm

   + Thực hiện lưu trữ, bảo quản, cấp phát máu, truyền máu an toàn số lượng lớn 1500 – 1600 đv/ tháng. Cung cấp đầy đủ các loại chế phẩm máu như khối hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu, huyết tương các loại, tủa lạnh yếu tố VIII, đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu điều trị của bệnh nhân. Khoa HHTM cũng cung cấp các chế phẩm nhóm máu hiếm Rh(D) âm. Các bệnh nhân và phụ nữ mang thai nhóm Rh âm được định nhóm phenotype, xét nghiệm sàng lọc kháng thể bất thường đảm bảo an toàn truyền máu và giúp cho thai phụ mang thai an toàn, kiểm soát tan máu ở trẻ sơ sinh.

   + Thực hiện hệ thống xét nghiệm hòa hợp miễn dịch đầy đủ, sàng lọc kháng thể bất thường, các bệnh nhân có kháng thể bất thường được chọn đơn vị máu hòa hợp đảm bảo truyền máu an toàn, hiệu lực.

   + Khoa có quy trình báo động đỏ đảm bảo sau 15 phút khởi động bệnh nhân có chế phẩm máu sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

   + Khoa tự xây dựng phần mềm LabTM quản lý, theo dõi cấp phát máu và chế phẩm đạt giải nhất Sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế 2017.

- Huyết học lâm sàng.

   + Điều trị các bệnh lý hệ tạo máu và các bệnh lý liên quan như xuất huyết giảm tiểu cầu, tăng tiểu cầu tiên phát, đa hồng cầu, thalassemia, Kahler, leukemia, rối loạn sinh tủy…

   + Hội chẩn với các khoa lâm sàng trong và ngoài  bệnh viện các bệnh lý huyết học và liên quan như rối loạn đông máu, DIC….

   + Tư vấn di truyền bệnh máu Thalassemia, Hemophillia. Tư vấn HIV.

Khoa Ngoại Thận-Tiết Niệu

Khoa Ngoại Thận - TN tiền thân là Đơn Nguyên Ngoại Thận - Tiết niệu được tách ra từ khoa Ngoại Tổng hợp tháng 3 năm 2013 theo quyết định số 04/QĐ- BVTN của Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn. Khoa có nhiệm vụ khám và điều trị chuyên sâu các bệnh lý về Thận tiết niệu; nam khoa; đồng thời hỗ trợ chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật cho Bệnh viện tuyến dưới.

Nhân sự khoa

− Tổng số cán bộ viên chức: 17, bao gồm:

 • 5 Bác sĩ (1 tiến sĩ, 1 BS CKII, 03 Thạc sĩ)
 • 12 Điều dưỡng: 11 (ĐH: 06, CĐ: 05, TH: 1); 1 Hộ lý

Trong đó: 

 • Trưởng khoa: Tiến sỹ Nguyễn Duy Thịnh
 • Phó khoa: BS CKII. ThS Nguyễn Văn Luân
 • Điều dưỡng trưởng: CNĐD Nguyễn Thị Yến

Hoạt động chuyên môn

− Phẫu thuật nội soi các bệnh lý về sỏi đường tiết niệu: Nội soi tán sỏi thận qua da, nội soi ngược dòng tán sỏi niệu quản sỏi bàng quang, sỏi niệu đạo; nội soi lấy sỏi. Hiệu quả cao- Bệnh nhân ít đau- Thời gian nằm viện ngắn

− Phẫu thuật điều trị u phì đại tiền liệt tuyến(TLT): Bốc hơi TLT; nội soi cắt u TLT; Đốt u TLT bằng sóng cao tần; Nút mạch TLT
− Phẫu thuật các bệnh lý liên quan đến các khối u đường tiết niệu: U thận; u niệu quản; u bàng quang ; u niệu đạo, dương vật
− Phẫu thuật các bệnh lý liên quan đến các cơ quan sinh dục, nam học: U tinh hoàn, u mào tinh hoàn, giãn tĩnh mạch tinh; xuất tinh ra máu
− Phẫu thuật các bệnh lý do tồn tại ống phúc tinh mạc ở trẻ em: nang thừng tinh; tràn dịch màng tinh hoàn; thoát vị bẹn
− Phẫu thuật điều trị tiểu không kiểm soát, tiểu són ở phụ nữ. Nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân

Khoa Ngoại thần kinh

Khoa Ngoại thần kinh – Bệnh viện Thanh Nhàn tiền thân là khoa Ngoại sọ não – Chấn thương chỉnh hình được tách ra từ khoa Ngoại tổng hợp ngày 10/10/2002. Năm 2010, tách riêng đơn nguyên Chấn thương chỉnh hình; năm 2013 tách riêng đơn nguyên Ung bướu; tháng 11/2014 được đổi tên thành Khoa Ngoại thần kinh.

Nhân sự khoa

Hiện khao có tổng số 22 cán bộ, nhân viên, bao gồm:

 • Trưởng khoa: Ths Phạm Quang Phúc
 • Điều dưỡng trưởng : CN Nguyễn Thị Thanh Nhàn
 • Bác sĩ điều trị: 05 (02 thạc sĩ, 03 bác sĩ chuyên khoa ngoại)
 • Điều dưỡng: 14 (06 điều dưỡng đại học, 05 điều dưỡng cao đẳng, 03 điều dưỡng trung học)
 • Hộ lý: 01

Hoạt động chuyên môn

 • Khoa Ngoại thần kinh – Bệnh viện Thanh Nhàn được bố trí tại tầng 4 – nhà A cùng 01 phòng khám chuyên khoa tại khoa Khám bệnh (PK111A) với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho công tác khám chữa.
 • Khoa chuyên điều trị nội khoa cũng như phẫu thuật thần kinh và cột sống: chấn thương sọ não, u não, u tủy, chấn thương cột sống, thoát vị đĩa đệm, xẹp đốt sống...
 • Phẫu thuật chỉnh hình cột sống, trượt đốt sống, hẹp ống sống, vi phẫu bệnh lý sọ não
 • Phẫu thuật cột sống ít xâm lấn: tạo hình đốt sống bằng bơm cement sinh học có bóng và không bóng, tạo hình bảng sống (laminoplasty), cố định cột sống bằng phương pháp bắt vít qua da...
 • Ngoài ra, khoa còn được bố trí 01 phòng tập phục hồi chức năng với nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc luyện tập vật lý trị liệu - phục hồi chức năng cho bệnh nhân.

Khoa Đơn nguyên đột quỵ

Đơn nguyên đột quỵ được thành lập ngày 8 tháng 10 năm 2015 theo quyết định số 280/QĐ-BVTN của Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn. Đơn nguyên có nhiệm vụ khám và điều trị đột quỵ và các bệnh mạch máu não.

Nhân sự khoa

Đơn nguyên Đột quỵ có 17 nhân viên gồm:

 • 05 bác sĩ
 • 01 Tiến sĩ
 • 01 bác sĩ CK định hướng Thần kinh
 • 03 bác sỹ đa khoa
 • 12 điều dưỡng trong đó có 01 cử nhân điều dưỡng đại học, 10 cử nhân điều dưỡng cao đẳng, 01 điều dưỡng trung học.

Hoạt động chuyên môn

Đơn nguyên Đột quỵ có quy mô 43 giường bệnh, thường xuyên thu dung và điều trị trên 40 bệnh nhân. Công suất sử dụng giường bệnh trên 100%, đạt mức cao của BV. Mô hình bệnh tật tại khoa thường gặp nhất là các bệnh như:

 • Nhồi máu não
 • Xuất huyết não
 • Cơn thiếu máu cục bộ thoáng qua
 • Sa sút trí tuệ mạch máu
 • Phình mạch
 • Dị dạng mạch máu não

Một số kỹ thuật chuyên môn

 • Điều trị thuốc tiêu sợi huyết cho bệnh nhân nhồi máu não cấp
 • Lấy huyết khối động mạch não bằng dụng cụ cơ học
 • Trắc nghiệm thần kinh tâm lý đánh giá  sa sút trí tuệ mạch máu
 • Phục hồi chức năng tại giường cho bệnh nhân đột quỵ

Khoa Bệnh nghề nghiệp - Đơn nguyên cơ xương khớp

Đơn nguyên cơ xương khớp được thành lập từ năm 2012, xuất phát từ xu hướng bệnh nhân cơ xương khớp khám tại bệnh viện Thanh Nhàn ngày càng đông. Khoa có đội ngũ bác sỹ chuyên ngành có trình độ sau đại học, đội ngũ điều dưỡng được đào tạo chuyên khoa. Cho đến nay, khoa ngày càng nhận được nhiều sự tin cậy của bệnh nhân cũng như của các đồng nghiệp thuộc sở y tế Hà nội.

Hoạt động chuyên môn

 • Hiện tại khoa phục vụ điều trị cho tất cả các bệnh nhân cơ xương khớp trong khu vực cũng như từ các cơ sở y tế khác chuyển tuyến đến. Các bệnh lý thường gặp như: thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp, loãng xương, viêm cột sống dính khớp, viêm da cơ, viêm đa cơ, viêm khớp phản ứng, các bệnh lý phần mềm cạnh khớp...
 • Khoa đã và đang triển khai các kỹ thuật mới trong điều trị bệnh xương khớp như: tiêm nội khớp, tiêm ngoài màng cứng, chọc hút dịch khớp ….
 • Các phác đồ điều trị tiên tiến cũng được khoa cập nhật và áp dụng điều trị góp phần điều trị tốt cho bệnh nhân, rút ngắn ngày điều trị và hạn chế gửi bệnh nhân lên tuyến trên
 • Bệnh nhân cơ xương khớp thường mắc nhiều bệnh đi kèm, nên có thể nằm ở nhiều khoa, các bác sỹ ở khoa phải thường xuyên đi hội chẩn cho chỉ định điều trị phối hợp.

Cơ sở vật chất

 • Giường hồi sức chuyên dụng: 5
 • Máy điện tim 6 kênh: 1
 • Hệ thống oxy trung tâm: 5
 • Hệ thống khí nén trung tâm: 8
 • Phòng thủ thuật tiêm khớp: 1
 • Máy truyền dịch: 4
 • Bơm tiêm điện: 4

Một phòng điều trị bệnh xương khớp - Khoa bệnh nghề nghiệp

Đơn vị Thận nhân tạo

Đơn vị Thận nhân tạo được thành lập theo quyết định số 245/QĐ- TCCB ngày 06/05/1999 của Giám đốc sở Y tế Hà Nội, chịu sự chỉ đạo trực tiếp của ban giám đốc bệnh viện. Đơn vị Thận nhân tạo bắt đầu chạy ca thận nhân tạo đầu tiên vào ngày 01/06/1999. Qua 20 năm hình thành và phát triển, Đơn vị đã tiến hành lọc máu cho hơn 500.000 lượt bệnh nhân. Tập thể khoa luôn đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu được đề ra, không để xảy ra sai sót về chuyên môn và vấn đề về y đức.

Cơ sở vật chất

Hiện tại, Đơn vị Thận nhân tạo đã chuyển ra khu phòng khám giáo sư với cơ sở ổn định, khang trang, phòng lọc máu sạch đẹp; hoạt động 3 ca/ngày với khoảng 130 lượt chạy/ngày.

Đơn vị hiện tại có 30 máy FRESENIUS 4008B, 30 máy FRESENIUS 4008S, 01 máy HDF Online.

Hoạt động chuyên môn

 • Đơn vị Thận nhân tạo phục vụ khám chữa bệnh cho bệnh nhân bị bệnh lý thận tiết niệu trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh thành trong cả nước.
 • Điều trị cho các bệnh nhân lọc máu chu kỳ, kèm theo đó là điều trị bệnh nhân cấp cứu của khoa phòng khác khi phải can thiệp điều trị bằng lọc máu phối hợp.
 • Ứng dụng chạy thận dùng quả lọc hấp phụ,
 • Chạy thận nhân tạo không dùng thuốc chống đông cho bệnh nhân có nguy cơ chảy máu cao,
 • Chạy thận nhân tạo lưu lượng thấp cho bệnh nhân suy tim nặng...

Khoa Nội tổng hợp

Tiền thân của khoa Nội Tổng hợp là khoa Nội chung và khoa Nội bảo hiểm. Khoa Nội chung được thành lập từ 1967, khi bệnh xá Mai Hương được xây dựng mở rộng thành bệnh viện Mai Hương, sau khi xây dựng xong bệnh viện Hai Bà trưng tại địa điểm Thanh nhàn khoa được chuyển về khu điều trị 5 tầng. Năm 1980 Khoa Nội cán bộ được thành lập. Sau đó, khoa Nội cán bộ được chuyển thành khoa Nội bảo hiểm. Khoa Nội Tổng hợp được thành lập theo quyết định 133/QĐ- TCCB ngày 24/3/1997 của Giám đốc Sở Y tế Hà nội.

Khoa Nội Tổng hợp được thành lập trên cơ sở sát nhập khoa Nội bảo hiểm và khoa Nội chung đảm nhận nhiệm vụ thu dung và điều trị bệnh nhân chuyên ngành bệnh lý Hô hấp, Dị ứng miễn dịch lâm sàng- bệnh lý da liễu và một phần Bệnh truyền nhiễm.

Nhân sự khoa

Hiện tại khoa Nội tổng hợp có 22 nhân viên gồm: 01 bác sĩ CKII, 02 bác sĩ Nội trú, 04 bác sỹ đa khoa; 14 điều dưỡng (03 điều dưỡng đại học, 10 điều dưỡng cao đẳng, 01 điều dưỡng trung học); 01 hộ lý. Trong đó, lãnh đạo của đơn vị hiện tại gồm:

- Trưởng khoa: Thạc sỹ Đinh Thị Thu Hương
- Phó phụ trách khoa: BSCKII. Đoàn Thị Anh Đào

Hoạt động chuyên môn

- Khoa Nội tổng hợp giao chỉ tiêu 42 giường bệnh, thường xuyên thu dung và điều trị trên 60 bệnh nhân chuyên ngành bệnh lý Hô hấp, Dị ứng miễn dịch lâm sàng - bệnh lý da liễu và một phần Bệnh truyền nhiễm. Mô hình bệnh tật tại khoa thường gặp nhất là các bệnh như:

 • Bệnh lý về hô hấp
 • Bệnh lý về dị ứng – Miễn dịch
 • Bệnh truyền nhiễm: Sốt xuất huyết, cúm A, cúm B

- Các kỹ thuật và nghiệm pháp thực hiện được tại khoa:   

 • Nội soi khí phế quản
 • Đo chức năng Hô Hấp
 • Sinh thiết màng Phổi
 • Chọc hút tràn dịch màng phổi để chẩn đoán và điều trị.
 • Hoạt động của phòng khám quản lý bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và bệnh lý Dị ứng – Miễn dịch.

Khoa Phụ sản II

Theo quyết định QĐ số 262/QĐ-TC ngày 13/6/1985 của Giám đốc Sở Y tế Hà Nội. Khoa sản được thành lập năm 1984, khởi đầu chỉ  gồm 9 CBCNV (3 bác sĩ, 5 Nữ hộ sinh, 1 hộ lý), số giường bệnh chỉ tiêu: 20 giường bệnh. Chủ yếu là các bác sĩ, nữ hộ sinh mới ra trường. Ngày 1/6/2017 khoa Phụ sản được tách ra thành Phụ sản 1 và Phụ sản 2. Khoa Phụ sản 2 tọa lạc tại tầng 5 tòa nhà C với cơ sở vật chất mới khang trang, thoáng mát và rộng rãi cùng với đội ngũ bác sỹ và nữ hộ sinh có chuyên môn cao, trẻ, nhiệt tình trong công việc và trang thiết bị hiện đại.

Đến nay khoa Phụ sản 2 đã phát triển thành 53 giường bệnh và thực hiện được tất cả các kỹ thuật cao trong sản khoa và phụ khoa.

Cơ sở vật chất

Khoa được chia thành 3 khu vực chức năng nhiệm vụ riêng:

 • Khu vực phòng khám gồm: phòng khám thai, phòng khám phụ khoa và khu làm thủ thuật, phòng siêu âm
 • Khu vực phòng đẻ và và trực cấp cứu gồm: phòng đẻ, phòng tắm bé  và chăm sóc sơ sinh, phòng tư vấn và tiêm vaccin, phòng chờ đẻ.
 • Khu vực điều trị gồm: 7 phòng bệnh, trong đó có 2 phòng hậu phẫu sản khoa, 1 phòng hậu phẫu  phụ khoa, 2 phòng hậu sản, 2 phòng điều trị bệnh nhân phụ khoa.

Hoạt động chuyên môn

 • Khám và quản lý thai, sàng lọc trước sinh: siêu âm 4D, xét nghiệm Double test, Triple test, xét nghiệm NIPT, tư vấn chọc ối.
 • Khám và sàng lọc sơ sinh: Cắt rốn thì 2, đo vàng da, thính lực, lấy máu gót chân xét nghiệm, tư vấn lưu trữ máu cuống rốn…
 • Thực hiện đỡ đẻ thường, đỡ đẻ khó, giảm đau trong đẻ và phẫu thuật lấy thai, chiếu tia plasma vào vết khâu tầng sinh môn, vết mổ lấy thai.
 • Chăm sóc bà mẹ sau đẻ thường, mổ đẻ và em bé tại nhà.
 • Khám, tư vấn và điều trị các bệnh lý phụ khoa: Rong kinh – rong huyết, các rối loạn tiền mãn kinh và mãn kinh, viêm nhiễm phụ khoa, ung thư phụ khoa. Điều trị u xơ tử cung bằng nút mạch, đốt sóng cao tần.
 • Phẫu thuật nội soi các bệnh phụ khoa như u buồng trứng, u xơ tử cung, chửa ngoài tử cung, phẫu thuật sa sinh dục, phẫu thuật thu hẹp âm đạo do giãn rộng.
 • Khám, tư vấn và điều trị 1 số vấn đề về vô sinh.
 • Kế hoạch hóa gia đình: Đặt vòng, cấy que tránh thai, tiêm thuốc tránh thai, đình chỉ thai nghén trong 3 tháng đầu.

Bác sĩ thăm khám sức khỏe cho sản phụ - BV Thanh Nhàn

Khoa Đơn nguyên Da liễu

Đơn nguyên Da liễu tiền thân là phòng khám Da liễu trực thuộc khoa khám bệnh. Đến 4/10/2017 Ban giám đốc ban hành quyết định thành lập Đơn nguyên da liễu do Thạc sỹ Nguyễn Khắc Bình làm trưởng đơn nguyên.

Nhân sự khoa

Đơn nguyên Da liễu hiện tại có 13 nhân viên gồm:

 • Bác sĩ, Thạc sỹ da liễu: 01
 • Bác sỹ nội trú da liễu tại viện Da liễu Trung Ương: 01
 • Bác sỹ chuyên khoa I da liễu tại viện Quân Y 103: 01
 • Bác sỹ chuyên khoa I nội có định hướng Da liễu: 01
 • Bác sỹ đa khoa da liễu và chứng chỉ Laser thẩm mỹ: 02
 • Cử nhân điều dưỡng : 02
 • Điều dưỡng cao đẳng: 02
 • Điều dưỡng trung học: 03 (02 đang học cử nhân tại Trường đại học Y Hà nội, 01 đang học cao đẳng điều dưỡng)

Hoạt động chuyên môn

- Khám, điều trị nội trú: các bệnh nhân nội trú mắc bệnh da, bệnh lây truyền theo đường tình dục được hưởng các dịch vụ thăm khám và điều trị với dàn máy móc hiện đại, tiên tiến của bệnh viện

- Khám, điều trị ngoại trú: Đơn nguyên Da liễu triển khai các kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay như:

 • Điều trị nám má, tàn nhang, bớt sắc tố, xóa xăm bằng công nghệ Laser YAG hiện đại
 • Trẻ hóa da bằng công nghệ Laser YAG kết hợp than hoạt tính
 • Trẻ hóa da bằng công nghệ Laser Fractional kết hợp tế bào gốc
 • Trẻ hóa da bằng công nghệ PRP (huyết tương giàu tiểu cầu)
 • Điều trị sẹo lõm bằng Laser Fractional kết hợp Công nghệ PRP
 • Điều trị sẹo lồi bằng phương pháp tiêm nội tổn thương
 • Điều trị nốt ruồi, u nhú, mụn thịt, u vàng, u ống tuyến mồ hôi… bằng Công nghệ Laser CO2
 • Điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục: sùi mào gà, lậu, giang mai…
 • Chăm sóc da chuyên sâu kết hợp mặt nạ ánh sáng giúp làm trẻ hóa da

Khoa Dinh dưỡng

Khoa Dinh Dưỡng – Bệnh viện Thanh Nhàn tiền thân từ một đơn nguyên Dinh dưỡng lâm sàng. Để triển khai mô hình điểm về “Nâng cao năng lực  Dinh dưỡng lâm sàng” ngày 20 tháng 3 năm 2006 Sở Y Tế đã quyết định thành lập đơn nguyên Dinh dưỡng theo quyết định số 599/QDD – TCCB. Hoạt động theo quy chế công tác khoa Dinh dưỡng, tổ chức thực hiện phục vụ ăn uống cho người bệnh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tư vấn dinh dưỡng cho mọi đối tượng. Đến ngày 1 tháng 6 năm 2009 khoa Dinh dưỡng được thành lập.

Nhân sự khoa

Tổng số nhân viên 07 bao gồm:
- 01 Bác sỹ chuyên khoa II
- 01 Cử nhân điều dưỡng
- 01 Bác sĩ y học dự phòng
- 01 Bác sỹ đa khoa
- 01 Cử nhân y tế công cộng
- 01 Cử nhân cao đẳng dinh dưỡng lâm sàng - Tiết chế

Hoạt động chuyên môn

 • Tổ chức và thực hiện chế độ Dinh Dưỡng hợp lý, Quản lý chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các đơn vị tiết chế, dịch vụ ăn uống trong bệnh viện.
 • Tham gia điều trị bằng chế độ Dinh Dưỡng tại các khoa lâm sàng: Triển khai nuôi ăn nhỏ giọt dạ dày thay thế cho bơm qua sonde như trước đây. Điều chỉnh thực đơn phù hợp với tình trạng bệnh lý
 • Hội chẩn Dinh Dưỡng với các khoa Lâm sàng.
 • Kiểm tra và giám sát việc thực hiện chế độ Dinh Dưỡng tại các khoa Lâm sàng
 • Tư vấn và truyền thông giáo dục về Dinh dưỡng và ATVSTP cho người bệnh và các đối tượng khác.

Khoa Tim mạch

Khoa Tim mạch Bệnh viện Thanh Nhàn được thành lập từ năm 1992 với nhiệm vụ khám và điều trị các bệnh nhân mắc các bệnh lý tim mạch. Khoa hiện tại được giao chỉ tiêu 40 giường bệnh, 01 phòng siêu âm tim và 03 phòng khám chuyên khoa tại khoa khám bệnh Bệnh viện Thanh Nhàn.

Nhân sự khoa

Tổng số cán bộ, nhân viên y tế của khoa hiện nay là 29; trong đó có: 01 bác sỹ Chuyên khoa II, 01 bác sỹ Nội trú, 03 Thạc sỹ Tim Mạch, 01 bác sỹ Chuyên khoa I, 02 bác sỹ Định hướng Tim Mạch, 01 BS nội trú, 04 bác sỹ đa khoa, 01 Thạc sỹ QLBV, 02 ĐD đại học, 10 ĐD cao đẳng, 01 KTV, 01 cao đẳng TCKT, 01 Hộ lý.

Hoạt động chuyên môn

 • Khám và điều trị các bệnh nhân mắc các bệnh lý tim mạch như: tăng huyết áp, suy tim do bệnh van tim và do các bệnh rối loạn chuyển hóa, bệnh mạch vành, bệnh động mạch ngoại biên, suy tĩnh mạch, huyết khối tĩnh mạch....
 • Tư vấn và quản  lí chương trình tăng huyết áp
 • Khám và quản lý thấp tim theo chương trình phòng thấp cấp II
 • Khoa tim mạch làm các thăm dò chuyên sâu như: holter điện tâm đồ, holter huyết áp, siêu âm Doppler tim, siêu âm mô cơ tim. Hiện nay khoa đang có 01 phòng siêu âm tim.
 • Khoa đã thực hiện được các kỹ thuật như: siêu âm tim gắng sức, đặt máy tạo nhịp tạm thời, siêu âm tim, điện tâm đồ, nghiệm pháp Troponin, chụp mạch vành DSA, can thiệp mạch....
 • Đào tạo và tham gia đào tạo cán bộ, chỉ đạo tuyến về lĩnh vực tim mạch chuyên sâu.

Khoa Hồi sức tích cực

Khoa Hồi sức cấp cứu được thành lập 8/3/1983 có 18 CBCNV, trong đó có 7 bác sĩ, 10 y tá, 1 hộ lý. Với 16 giường bệnh. Phương tiện lúc đầu chỉ có 1 máy hút điện, 2 đèn măng sông, bộ đặt nội khí quản, bộ rửa dạ dày...Tuy chỉ với dụng cụ thô sơ đơn giản nhưng tập thể khoa đã cứu sống được nhiều bệnh nhân hiểm nghèo như: Viêm phổi nặng, ngộ độc thuốc trừ sâu, ngộ độc sắn, điện giật, nhồi máu cơ tim…Tới năm 1993 sáp nhập 2 khoa Hồi sức cấp cứu của 2 Bệnh viện: Bệnh viện Hai Bà Trưng và Bệnh viện Việt Nam Cu Ba thành khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Hai Bà Trưng.

Do nhu cầu phát triển của Bệnh viện và nhu cầu phục vụ bệnh nhân ngày càng cao, đến ngày 23/4/2008 Sở Y tế Hà Nội ra quyết định thành lập khoa Hồi sức tích cực trên cơ sở tổ chức tại khoa Hồi sức cấp cứu.

Hoạt động chuyên môn

 • Khoa Hồi sức tích cực bệnh viện Thanh Nhàn là một trong những đơn vị mũi nhọn của bệnh viện Thanh Nhàn cũng như của Sở y tế Hà Nội, là đơn vị đầu ngành Hồi sức cấp cứu và chống độc của Y tế Hà Nội.
 • Khoa Hồi sức tích cực có nhiệm vụ tiếp nhận điều trị và chăm sóc tích cực người bệnh nặng của các khoa trong bệnh viện và bệnh nhân nặng ở các tuyến chuyển đến
 • Tham gia cấp cứu ngoài bệnh viện và tại bệnh viện trong tình huống xảy ra cấp cứu hàng loạt, cấp cứu thảm hoạ.
 • Phối hợp với các bệnh viện tuyến dưới trong việc hội chẩn và điều trị người bệnh.
 • Thực hiện chỉ đạo chuyển giao các kỹ thuật hồi sức cho các bệnh viện tuyến dưới.
 • Đào tạo tại khoa cho đối tượng là cho bác sỹ, điều dưỡng tuyến dưới, và trong bệnh viện

Các kỹ thuật của khoa

 • Thở máy ở bệnh nhân viêm phổi, ARDS, COPD
 • Lọc máu liên tục, lọc máu ngắt quãng
 • Thay huyết tương bằng huyết tương, bằng Albumin
 • Hạ thân nhiệt chỉ huy
 • Nội soi phế quản tại giường gây dầy dính màng phổi
 • Máy EV 1000 theo dõi huyết động xâm lấn.
 • Mở khí quản qua da một thì.
 • Đặt catheter động mạch theo dõi huyết áp động mạch liên tục
 • Siêu âm nhanh tại giường
 • Đặt catheter TMTT, đặt artline, chọc dịch màng phổi, màng bụng ... dưới hướng dẫn siêu âm.

Khoa Y học cổ truyền

Khoa Y học cổ truyền được thành lập từ ngày 15 - 10 - 1984 theo quyết định của Bộ Y tế, là đơn vị tiêu biểu của ngành Y tế về kết hợp Đông - Tây y trong khám chữa bệnh, có đội ngũ chuyên môn sâu, nhiệt tình, giàu kinh nghiệm. Khoa Y học cổ truyền đã và đang nghiên cứu - kế thừa - phát triển nhiều bài thuốc cổ phương và một số phương pháp chữa bệnh độc đáo khác. Là cơ sở thực tập của sinh viên, học viên sau đại học của trường Đại học Y Hà Nội, Học viện Y Dược học cổ truyền và các trường trung cấp y dược khác …

Hoạt động chuyên môn

 • Điều trị bệnh nhân bằng phương pháp YHCT (Kê đơn, Bốc thuốc, châm cứu, xoa bóp bấm huyệt...), khám chữa bệnh Đông - Tây y kết hợp.
 • Phối hợp chặt chẽ với các khoa Lâm sàng, Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh, Thăm dò chức năng... trong bệnh viện nhằm phát huy thế mạnh của 2 nền y học (Đông - Tây y) để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.
 • Nghiên cứu phát triển và nâng cao chất lượng các phương pháp chữa bệnh bằng Y học cổ truyền; ứng dụng các tiến bộ Khoa học kỹ thuật về Y học cổ truyền trong khám và chữa bệnh.

Khoa Răng hàm mặt

Thành lập ngày 27/02/1985 có 9 cán bộ nhân viên (3 Bác sỹ và 6 Điều dưỡng) với chỉ tiêu 20 giường bệnh, gồm 3 chuyên khoa: Mắt, Tai mũi họng, Răng hàm mặt. Năm 1987 phát triển thêm phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Đến năm 1989 khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ tách riêng, sau này chuyển về Bệnh viện Việt Nam Cu Ba. Năm 2009 thành lập Đơn nguyên Răng Hàm Mặt.

Hoạt động chuyên môn

- Thực hiện các kỹ thuật khám chữa bệnh chuyên khoa Khoa Răng Hàm Mặt:

 • Mổ kết hợp xương hàm; Lấy các khối U, nang răng; PT lấy Răng 8 ngầm lệch...
 • PT cấy ghép Implant
 • Nắn chỉnh răng cố định, Invisalign
 • Làm răng toàn sứ cao cấp thẩm mỹ;
 • Làm răng giả các loại: răng sứ hợp kim, Răng sứ không kim loại, hàm khung, hàm dẻo vv; Chữa răng và điều trị nội nha; Nhổ răng các loại; Lấy cao răng siêu âm, điều trị nha chu...

- Tiến hành khám chữa bệnh BHYT: có 03 ghế máy răng và thiết bị đi kèm;

- Khám chữa bệnh TYC: có 03 ghế máy răng và thiết bị đi kèm; có máy chụp XQ răng, Máy XQ Panorama, đèn tẩy trắng răng tại phòng nha;

- Khám chữa bệnh điều trị nội trú: có 10 giường bệnh;

- Là nơi thực tập, đào tạo cho các sinh viên chuyên khoa RHM: Đại học Y Hà Nội, ĐH Y tế kỹ thuật Hải Dương, Cao đẳng Y tế Hà Nội, các trường trung cấp Y tại Hà Nội và Học viện Y Dươc CTDT.

Khoa Ung bướu

Khoa Ung Bướu được thành lập từ năm 2014, tiền thân là Đơn nguyên Ung Bướu. Dưới sự dẫn dắt của Ths. Bs trưởng khoa Nguyễn Thành Vinh đã đưa khoa Ung Bướu từ một trong những khoa mới thành lập còn non trẻ nhưng lại là một trong số những khoa vững mạnh và đông bệnh nhân nhất của Bệnh viện.

Hoạt động chuyên môn

 • Tiếp đón và tổ chức khám, điều trị các bệnh lý ngoại khoa thuộc chuyên ngành ngoại ung bướu. Khám và sàng lọc chẩn đoán ung thư sớm.
 • Theo dõi, điều trị những bệnh nhân mắc bệnh thuộc chuyên ngành ung bướu và bệnh lý huyết học. Những bệnh lý ung bướu chưa có chỉ định phẫu thuật cũng như các bệnh nhân sau mổ ổn định được hội chẩn đưa về khoa điều trị hóa chất.
 • Triển khai mổ cấp cứu, mổ theo kế hoạch cho người bệnh vào khoa khi có chỉ định phẫu thuật. Tiến hành các thủ thuật và các phẫu thuật nhỏ tại khoa phục vụ cho chẩn đoán và điều trị người bệnh. Điều trị hóa chất cho bệnh nhân ung thư. Điều trị  bệnh lý các bệnh về máu.
 • Tổ chức tuyên truyền, giáo dục sức khỏe cho người bệnh đang điều trị tại khoa và hướng dẫn người bệnh phòng bệnh, chữa bệnh thông thường và tự chăm sóc sức khỏe.

Các kỹ thuật triển khai tại khoa

 • Điều trị đích bệnh nhân ung thư: K phổi, K vú, K tiền liệt tuyến, U lumpho…
 • Truyền hóa chất cho bệnh nhân ung thư: K phổi, K dạ dày, K đại trực tràng, K thực quản, K hạ họng, K vú, U lympho, K tử cung, K buồng trứng, K bàng quang…
 • Phẫu thuật nội soi tuyến giáp tiếp cận qua đường miệng, đường nách.
 • Phẫu thuật: u tuyến giáp, tuyến vú, đầu mặt cổ, u mỡ…
 • Điều trị u vú bằng máy hút chân không (Mamotome)
 • Sinh thiết u các tạng dưới hướng dẫn cắt lớp vi tính và Robot định vị chẩn đoán ung thư.
 • Nút mạch điều trị ung thư gan.
 • Đốt sóng cao tần điều trị ung thư gan, ung thư phổi, …. Đốt sóng cao tần điều trị u lành tuyến giáp, tuyến vú, u gan.
 • Điều trị các bệnh lý về máu: bệnh lý bẩm sinh, bệnh lý mãn tính...

Khoa Ngoại Tổng hợp 2

Khoa Ngoại Bệnh viện Hai Bà Trưng nay là Bệnh viện Thanh Nhàn được thành lập theo Quyết định số 262-YT/QĐ ngày 13/06/1985 của Sở y tế Hà Nội. Đến ngày 08/08/2002 khoa Ngoại được tách ra thành khoa Ngoại tổng hợp và khoa Ngoại sọ não - Chấn thương chỉnh hình. Đến tháng 03/2018, khoa Ngoại Tổng hợp được tách ra thành 2 bộ phận: Ngoại Tổng hợp 1 và Ngoại Tổng  hợp 2. 

Khoa Ngoại Tổng hợp 2 là nơi tiếp nhận mọi người đến cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh nội trú và ngoại trú về các bệnh lý Ngoại khoa hệ Tiêu hóa và Tim mạch-lồng ngưc.

Hoạt động chuyên môn

Khoa đã áp dụng và triển khai những kỹ thuật công nghệ cao như: Robot, Laser, sóng cao tần, dàn mổ nội soi 4K để thực hiện điều trị cho các mặt bệnh sau:

- Về bệnh lý tiêu hóa; gan-mật-tụy:

 • Các phẫu thuật đường tiêu hóa: cắt dạ dày, điều trị u dạ dày, hẹp môn vị; cắt thực quản do u, hẹp
 • Các bệnh lý về đại tràng: phẫu thuật cắt đại tràng, viêm loét đại tràng, u đại tràng…và các bệnh lý khác của dạ dày, đại tràng.
 • Các bệnh lý về hậu môn, trực tràng: u trực tràng, sa trực tràng, rò hậu môn, bệnh rối loạn cơ thắt, bệnh trĩ, trĩ chảy máu…
 • Các bệnh lý gan-mật-tụy: cắt túi mật, mở ống mật chủ lấy sỏi đường mật, tán sỏi laser, u gan, nang gan, u đường mật, sỏi túi mật, u tụy, viêm tụy cấp, viêm tụy mạn…

- Về bệnh lý tim mạch-lồng ngực:

 • Phẫu thuật thay đoạn mạch chủ bụng - chậu bằng đoạn mạch nhân tạo
 • Phẫu thuật cắt thùy phổi, nạo vét  hạch, ung thư phổi
 • Phẫu thuật vết thương, chấn thương mạch máu
 • Phẫu thuật chấn thương, vết thương ngực, ổ cặn màng phổi
 • Phẫu thuật, điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới. Phẫu thuật tạo ống thông động tĩnh mạch chạy thận nhân tạo.
 • Phẫu thuật nội soi cắt thần kinh tạng giảm đau trong ung thư
 • Phẫu thuật lõm ngực bẩm sinh
 • ...

Khoa Ngoại Tổng hợp 1

Kể từ khi thành lập đến nay, khoa Ngoại bệnh viện Thanh Nhàn đã được tách ra thành lập thêm các khoa như: khoa Phẫu thuật thần kinh, khoa Ngoại thận tiết niệu, khoa Chấn thương chỉnh hình, khoa Ung Bướu, Ngoại Tổng hợp II,còn lại là khoa Ngoại tổng hợp I để tạo thành một hệ Ngoại của Bệnh viện Thanh Nhàn. Trong đó, với đội ngũ bác sĩ trình độ cao, khoa Ngoại tổng hợp I đã làm chủ các kỹ thuật mới – khó như các phẫu thuật nội soi ổ bụng, tiết niệu, lồng ngực; các phẫu thuật gan mật, tá tụy, thực quản… 

Ngoài ra, Khoa Ngoại tổng hợp I là cơ sở đào tạo của Trường đại học Y Hà Nội, ĐH Kinh doanh và công nghệ HN, ĐH Y học cổ truyền Tuệ Tĩnh, trường cao đẳng y tế HN, các Trường Cao đẳng Y HN.

Hoạt động chuyên môn

Khoa Ngoại tổng hợp I đã tiến hành nhiều phẫu thuật lớn – khó được thực hiện thường quy như:

 • Cắt u thực quản nội soi
 • Cắt khối tá tụy.
 • Cắt dạ dày – đại tràng nội soi
 • PT nội soi điều trị ung thư dạ dày – đại tràng
 • Đốt u gan bằng sóng cao tần
 • PT tạo hình bàng quang
 • Cắt trĩ Longo.
 • Các PT chuyên sâu về sàng chậu học: sa bàng quang, sa tử cung, sa trực tràng, tiểu không kiểm soát.
 • Các PT về thận tiết niệu nâng cao: Cắt u thượng thận nội soi, Cắt thận nội soi, tạo hình khúc nối bể thận nội soi, tán sỏi qua da, tán sỏi thận bằng nội soi ống mềm…

Khoa Phụ sản I

Do sự phát triển của Bệnh viện và nhu cầu phát triển khoa phòng và thêm nhiều lựa chọn cho bệnh nhân đến khám, đăng ký sinh và điều trị, ngày 11 tháng 5 năm 2017 Bệnh viện Thanh Nhàn ra quyết định số 83/ QĐ-BVTN về việc tách khoa Phụ sản thành 02 bộ phận gồm: Phụ sản 1 và Phụ sản 2.

Khoa Phụ sản 1 được thừa hưởng nền tảng của Khoa Sản trước đây, tiếp tục xây dựng, phát triển đội ngũ nhân viên, trình độ chuyên môn, trang thiết bị máy móc hiện đại cùng sự làm việc chuyên nghiệp, tận tâm với người bệnh.

Cơ sở vật chất trang thiết bị

Khoa Phụ Sản 1 nằm tại tầng 1 nhà 11 tầng Nhà A của Bệnh viện Thanh Nhàn. Lợi thế khoa Phụ Sản 1 nằm ngay tại tầng 1, đi lại rất thuận tiện đối với bệnh nhân đặc biệt đối tượng là các thai phụ, sản phụ, người bệnh cao tuổi.

Khoa hiện có:

 • 01 phòng đẻ: gồm 03 bàn sinh hiện đại, đầy đủ máy móc thiết bị hiện đại, đầy đủ thuốc, phương tiện cấp cứu sản phụ khoa. Hàng năm, tại đây đã thực hiện đỡ đẻ thường theo phương pháp Kanguro, chăm sóc bé sinh mổ, thực hiện các ca thai bệnh lý....
 • 01 phòng IUI với nhiều máy móc hiện đại.
 • 01 phòng chờ sinh
 • 08 phòng bệnh với đầy đủ phòng vệ sinh khép kín, giường chức năng, nước nóng lạnh, cùng đầy đủ các tiện nghi khác.
 • 01 phòng khám và tư vấn Tiêm vacxin cho trẻ sơ sinh
 • 01 phòng tắm bé sơ sinh
 • Cùng nhiều phòng chức năng khác

Hoạt động chuyên môn

Khoa sản gồm có: phòng khám sản phụ khoa, phòng đẻ, phòng điều trị.

- Phòng khám:

 • Khám quản lý thai cho các thai phụ từ khi bắt đầu có thai cho đến lúc  sinh phát hiện sớm, điều trị các bất thường trong thai kỳ.
 • Tư vấn trước sinh cho các thai phụ những kiến thức và kỹ năng cơ bản, cần thiết cho quá trình mang thai và sau sinh bằng cách tổ chức các lớp tư vấn trước sinh, khám sàng lọc trước sinh.
 • Khám, phát hiện và điều trị ngoại trú các bệnh phụ khoa thông thường như viêm nhiễm sinh dục, rối loạn kinh nguyệt...
 • Khám, phát hiện, chuyển vào các phòng điều trị các bệnh nhân có các bệnh lý như u xơ tử cung, u nang buồng trứng, chửa ngoài tử cung...
 • Khám phát hiện sớm ung thư cổ tử cung bằng xét nghiệm tế bào học âm đạo cổ tử cung , soi cổ tử cung
 • Kế hoạch hóa gia đình: cung cấp các dịch vụ đình chỉ thai nghén trong 03 tháng đầu của thai kỳ, tư vấn các biện pháp tránh thai.

- Phòng đẻ:

 • Phòng đẻ là bộ phận tiếp nhận theo dõi, đỡ đẻ và mổ lấy thai cho sản phụ; chăm sóc các cháu sơ sinh. Tại đây các sản phụ được các bác sỹ, nữ hộ sinh thăm khám kỹ lưỡng và theo dõi sát sao các triệu chứng của chuyển dạ như tim thai, cơn co tử cung, độ mở cổ tử cung, độ lọt. Khi sản phụ sắp đẻ sẽ được chuyển vào phòng đẻ.
 • Phòng đẻ được thiết kế và trang bị theo chuẩn quốc gia bao gồm bàn đẻ, máy theo dõi tim thai liên tục (monitoring), máy theo dõi mạch huyết áp, máy truyền dịch, bàn hồi sức sơ sinh, hệ thống oxy và máy hút trung tâm, điều hoà không khí hai chiều,....
 • Các trường hợp đẻ khó phải mổ lấy thai sẽ được chuẩn bị thủ tục tại phòng đẻ sau đó chuyển lên khoa phẫu thuật. Tại đây sau khi sản phụ được gây tê tủy sống các bác sỹ của phòng đẻ sẽ tiến hành mổ lấy thai. Sau 5-10 phút thai nhi sẽ được lấy ra. Ca mổ kết thúc trong khoảng 1 tiếng sau đó. Sơ sinh được hồi sức ngay tại phòng mổ, làm rốn và chuyển về khoa sản. Sản phụ sau mổ sẽ được theo dõi 1-6 tiếng tại khoa gây mê hồi tỉnh sau đó được chuyển về khu điều trị của khoa sản.
 • Tại đây cũng tiến hành các thủ thuật như: sinh thiết, cắt polype, khâu vòng cổ tử cung, đình chỉ thai nghén cho các trường hợp có thai mà mẹ mắc bệnh lý nội, ngoại khoa không thể tiếp tục mang thai, các trường hợp đình chỉ thai khó khăn khó khăn như có thai trên tử cung mổ cũ, có thai trên tử cung bất thường...v.v

- Khu điều trị:

 • Chuẩn bị bệnh nhân để mổ và chăm sóc các trường hợp bệnh lý phụ khoa: bao gồm các phẫu thuật cắt  u nang buồng trứng,  u xơ tử cung, phẫu thuật sa sinh dục, chửa ngoài tử cung, ung thư phụ khoa, tạo hình thẩm mỹ...v.v.
 • Chăm sóc, điều trị sau đẻ thường, sau mổ lấy thai, sau mổ phụ khoa. Tại đây các sản phụ được theo dõi sát sau đẻ, làm vệ sinh tầng sinh môn hàng ngày, được tư vấn về dinh dưỡng, cách chăm sóc và nuôi con bằng sữa mẹ...Các sản phụ được theo dõi sau đẻ 3-5 ngày trước khi ra viện.
 • Hàng ngày các cháu được tắm rửa sạch sẽ bằng nước ấm và thay tã lót. Các bé sơ sinh sau khi đẻ sẽ được tiêm Vitamin K phòng xuất huyết não, tiêm vacxin phòng viêm gan B miễn phí theo chương trình tiêm chủng của thành phố.
 • Đo thính lực, test vàng da, lấy máu gót chân làm xét nghiệm sàng lọc sơ sinh.
 • Điều trị các trường hợp thai nghén bệnh lý như tiền sản giật, sản giật, rau tiền đạo, mổ cũ, dọa sảy thai, dọa đẻ non…

Khoa Giải phẫu bệnh

Khoa Giải phẫu bệnh - BV Thanh Nhàn được thành lập với nhiệm vụ tiến hành các xét nghiệm tế bào học; xét nghiệm mô bệnh học để phục vụ công tác khám chữa bệnh.

Hoạt động chuyên môn

Khoa Giải phẫu bệnh thuộc khối xét nghiệm của bệnh viện Thanh Nhàn, khoa có 02 phòng làm việc và đầy đủ các trang thiết bị, để thực hiện xét nghiệm mô bệnh học và tế bào học.

 • Kỹ thuật xét nghiệm tế bào bằng chọc hút kim nhỏ: Các bệnh, u nông dưới da. Dịch cơ thể như dịch màng bụng, màng phổi, màng tim, màng khớp. Tế bào cổ tử cung âm đạo…
 • Kỹ thuật xét nghiệm tế bào và các dịch khoang trong cơ thể: dịch ổ bụng, dịch màng
 • Kỹ thuật nhuộm Papanicolaou trên phiến đồ cổ tử cung âm đạo: Phát hiện sớm ung thư và các bệnh lý về cổ tử cung …
 • Kỹ thuật cắt lạnh để chẩn đoán nhanh trong phẫu thuật: Có kết quả sau 10-15 phút.
 • Kỹ thuật xử lý mô bằng máy tự động, kỹ thuật dùng máy đúc mô bệnh học….....
 • Kỹ thuật nhuộm Hematoxylin Eosin: trên mảnh cắt mô.
 • Kỹ thuật nhuộm PAS: Xác định nguồn gốc tế bào trong ung thư, nấm, vi rut.
 • Kỹ thuật nhuộm Giemsa trên mảnh cắt mô và xét nghiệm tê bào học.

Nhân sự khoa

Khoa Giải phẫu bệnh - tế bào gồm có 11 cán bộ:

- Lãnh đạo khoa hiện nay: PGĐ.TS. Nguyễn Thành Vinh
- Bác sĩ: 03 người (Bs nội trú: 01, Bs chuyên khoa I: 01, Thạc sĩ: 01)
- Điều dưỡng trưởng: 01
- Kỹ thuật viên cao đẳng: 05 người
- Hộ lý: 01

Khoa Tiêu hóa

Thành lập tháng 01/1993 trên cơ sở khoa Tiêu hóa của bệnh viện Việt Nam Cu Ba chuyển về.

Nhân sự khoa

Tổng số: 23 cán bộ, gồm:
 - Bác sĩ: 7 (1 BS CKII, 2 Thạc sĩ, 4 bác sĩ đa khoa)
 - Điều dưỡng: 14 (trong đó có 5 cử nhân ĐD)
 - Hộ lý: 1.

Hoạt động chuyên môn

Khoa đã chẩn đoán và điều trị có hiệu quả những bệnh nhân mắc các bệnh về tiêu hóa, cứu sống nhiều bệnh nhân nặng như xuất huyết tiêu hóa, hôn mê gan, viêm tụy cấp…, quản lý ngoại trú gần 1000 bệnh nhân viêm gan B, viêm gan C mạn.

Khoa đã tham gia giảng dạy, hướng dẫn sinh viên các trường Đại học và Cao đẳng thực tập tại bệnh viện.
Tích cực tham gia nghiên cứu khoa học và công tác chỉ đạo tuyến: có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở và chuyển giao các kỹ thuật về nội soi Tiêu hóa đến các bệnh viện trong Sở Y tế Hà Nội.

Các kỹ thuật của khoa Tiêu hóa: nội soi dạ dày, đại tràng gây mê, nội soi Tiêu hóa can thiệp như thắt búi giãn tĩnh mạch thực quản, tiêm cầm máu, kẹp clip cầm máu, cắt polyp ống tiêu hóa, mở thông dạ dày, đặt stent thực quản qua nội soi, chọc hút áp xe gan dưới hướng dẫn siêu âm.

Khoa Hồi sức ngoại

Đơn nguyên Hồi Sức Ngoại được thành lập ngày 28 tháng 12 năm 2018 theo quyết định của Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện. Đơn nguyên được tách 1 phần từ khoa Gây mê hồi sức với lực lượng bác sĩ và điều dưỡng trẻ đầy nhiệt tình trong công việc, được bố trí sắp xếp nằm ở tầng 3 khu nhà 9 tầng mới đi vào hoạt động, với quy mô 20 giường bệnh, hạ tầng cơ sở mới khang trang.

Cơ sở vật chất

 • Đơn nguyên được lắp đặt sẵn hệ thống khí nén, oxy trung tâm, trang bị mỗi giường bệnh đủ tiêu chuẩn cho khoa hồi sức hiện đại: mỗi giường cấp cứu chức năng đi kèm 01 máy thở, 01 bơm tiêm điện và 01 máy truyền dịch, một máy mornitor kết nối hệ thống mornitor theo dõi trung tâm.
 • Ngoài ra, khoa còn được trang bị máy xét nghiệm khí máu, máy lọc máu liên tục, máy siêu âm, máy chụp XQ cấp cứu tại giường…

Hoạt động chuyên môn

 • Đơn nguyên HS ngoại đã triển khai được các kỹ thuật chăm sóc bệnh nhân đa chấn thương, bệnh nhân thở máy, lọc máu liên tục…
 • Đơn nguyên Hồi sức Ngoại có chức năng, nhiệm vụ điều trị cấp cứu hồi sức cho các bệnh nhân trước và sau phẫu thuật, các bệnh nhân diễn biến bất thường tại các khoa ngoại, tham gia hỗ trợ hồi sức khi có yêu cầu của bệnh viện.

Khoa Thận-Tiết niệu

Đơn nguyên Thận- tiết niệu được hình thành từ năm 1988 trong khoa Nội chung của BV Hai Bà Trưng do cố Giáo sư Nguyễn Văn Xang, nguyên giám đốc BV sáng lập. Ngày 02/1/1990 Đơn nguyên được tách ra với 25 giường bệnh. Hoạt động của Đơn nguyên ngoài điều trị nội khoa bệnh thận- tiết niệu còn tiến hành lọc máu cấp cứu cho bệnh nhân suy thận cấp và mạn.

Năm 1991 thành lập khoa Thận- tiết niệu, năm 1993 một bộ phận nội soi tiết niệu được chuyển từ Đơn vị Nội soi về khoa. Hiện tại khoa Thận- TN có 28 giường bệnh kế hoạch, thực kê 50 giường bệnh, khám chuyên khoa các ngày trong tuần thứ 2- thứ 6; luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Hoạt động chuyên môn

 • Khoa đảm nhiệm chẩn đoán và điều trị hầu hết các bệnh nội khoa chuyên khoa thận- tiết niệu kể cả những trường hợp bệnh nặng, phối hợp bệnh lí phức tạp.
 • Chẩn đoán, điều trị các bệnh thận nội khoa: Viêm cầu thận cấp, mạn; Viêm đường tiết niệu cấp, mạn như viêm thận bể thận, viêm bàng quang…;Hội chứng thận hư, Viêm cầu thận Lupus; U phì đại lành tính tuyến tiền liệt; Suy thận cấp, mạn do các nguyên nhân tại thận, ngoài thận; đái đường biến chứng suy thận; …..
 • Phối hợp với khoa ngoại tổng hợp làm lỗ thông động tĩnh mạch chuẩn bị cho lọc máu chu kì; phối hợp với khoa Ngoại Thận – TN đặt catheter cho bệnh nhân lọc màng bụng, điều trị thay thế thận bằng thận nhân tạo, làm sinh thiết thận để điều trị căn nguyên các bệnh cầu thận.
 • Triển khai kĩ thuật Lọc màng bụng ngoại trú liên tục điều trị cho bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối.
 • Tư vấn phòng bệnh thận- tiết niệu: Suy thận; Sỏi thận; Nhiễm khuẩn tiết niệu; đái đường biến chứng thận; tư vấn lọc màng bụng; hội chứng thận hư’’’

Khoa Thần kinh

Hiện nay khoa Thần kinh bệnh viện Thanh Nhàn với chức năng là chuyên khoa đầu nghành Nội thần kinh của thành phố Hà Nội. Năm 2019 khoa được giao chỉ tiêu 38 giường bệnh kế hoạch và một phòng khám chuyên khoa tại khoa khám bệnh.

Chức năng nhiệm vụ

Khoa Thần kinh có chức năng nhiệm vụ cụ thể như sau:

1. Khoa Thần kinh là khoa lâm sàng, thực hiện các phương pháp không phẫu thuật để chữa bệnh.

2. Trong khám bệnh, chữa bệnh phải kết hợp chặt chẽ lâm sàng, các kết quả xét nghiệm và kết hợp với các chuyên khoa.

3. Khoa Thần kinh khám bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng thần kinh cho người bệnh. Chỉ đạo công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho người bệnh động kinh. Thực hiên giám định sức khoẻ và giám định pháp y thần kinh.

4. Tham gia đào tạo, nghiên cứu khoa học và chỉ đạo tuyến dưới.

Hoạt động chuyên môn

- Khám bệnh:

 • Phòng khám chuyên khoa thần kinh tại khoa khám bệnh tiếp nhận khám bệnh hàng ngày trong tuần cho tất cả người bệnh có nhu cầu khám chuyên khoa của nhân dân trên địa bàn Thủ đô.
 • Quản lý điều trị ngoại trú cho các người bệnh sa sút trí tuệ, động kinh, Parkinson.
 • Khám giám định y khoa theo yêu cầu của Hội đồng y khoa Thành phố Hà Nội.

- Điều trị:

Khoa Thần kinh tiếp nhận điều trị các người bệnh bị các bệnh thuộc lĩnh vực chuyên khoa thần kinh như các bệnh sau:

 • Những người bệnh động kinh, co giật do các nguyên nhân…
 • Những người bệnh bị tai biến mạch não, đột quị não, liệt do nhiều nguyên nhân, tai biến mạch tuỷ…
 • Những người bệnh bị nhức đầu, mất ngủ, chóng mặt cấp tính hoặc kéo dài, đi lại loạng choạng…
 • Những người bệnh bị đau lưng, đau thắt lưng hông, đau thần kinh toạ, đau vai gáy, các chứng đau do thần kinh…
 • Những người bệnh bị viêm nhiễm thần kinh như viêm não virut, viêm màng não do vi khuẩn và vi rút, viêm tủy sống, zona thần kinh…
 • Những người bệnh bị các bệnh thần kinh ngoại biên như viêm đa rễ và dây thần kinh, viêm đa dây thần kinh cấp và mạn tính, liệt mặt ngoại biên, đau dây V…
 • Những người bệnh bị các bệnh thoái hoá thần kinh như bệnh Parkinson, sơ kết rải rác (MS), xơ cứng cột bên teo cơ (Charcot), teo não, thoái hóa chất trắng…
 • Những người bệnh bị liệt cơ như nhược cơ, hạ kali máu, rối loạn điện giải, các bệnh thần kinh bẩm sinh, teo cơ bẩm sinh hoặc do di truyền…
 • Những người bệnh bị rối loạn tâm thần triệu chứng như hội chứng cai rượu, sa sút trí tuệ do mạch máu, các rối loạn tâm thần do các tổn thương thực thể của não, các rối loạn do stress tâm lý, lo âu, trầm cảm nhẹ…

Khoa Gây mê hồi sức

Khoa GMHS được thành lập tháng 6/1984 theo quyết định của Sở Y tế Hà Nội. Trải qua giai đoạn hình thành và phát triển, khoa đã tiến hành phẫu thuật an toàn cho BN các chuyên khoa: Sọ não, Chấn thương, bung, Sản, Nhi, Liên chuyên khoa, U bướu…

Tập thể khoa luôn đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu được đề ra, không để xảy ra sai sót về chuyên môn và vấn đề về y đức. Nhân viên trong khoa tích cực nghiên cứu khoa học và ứng dụng kỹ thuật mới trong điều trị.

Hoạt động gây mê hồi sức có vai trò quan trọng trong thành công của mỗi ca phẫu thuật

Chức năng nhiệm vụ

Khoa gây mê hồi sức là khoa lâm sàng, có chức năng thực hiện công tác gây mê hồi sức trước, trong, sau phẫu thuật và một số thủ thuật đối với người bệnh theo đúng quy định chuyên môn kỹ thuật được quy định tại Thông tư 13 13/2012/TT-BYT, hướng dẫn về công tác GMHS. Cụ thể:

- Thực hiện quy trình chuyên môn gây mê - hồi sức đã được người có thẩm quyền phê duyệt;

- Đào tạo, tham gia đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến, hợp tác quốc tế về lĩnh vực gây mê - hồi sức;

- Tham gia quản lý kinh tế y tế trong đơn vị;

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do người đứng đầu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phân công.

 

Tình hình hoạt động

- Hiện tại, Khoa GMHS trong năm 2019 đã phẫu thuật thành công cho gần 10000 ca mổ, nhiều BN nặng già cao trên 90 tuổi và trẻ em ít tháng tuổi.

- Ngày 6/10/2019 khoa GMHS đã tiếp nhận bàn giao đưa vào sử dụng 3 phòng mổ Hybrid đạt tiêu chuẩn quốc tế với kỹ thuật cao như:

       + Can thiệp tim, phẫu thuật thần kinh, phẫu thuật nội soi thế hệ mới 3D và 4 K, hệ thống phòng mổ tích hợp, hệ thống chụp mạch xóa nền Artis Pheno với cánh tay Robot tiên tiến nhất bởi Công ty Siemens Healthineer ( Đức)

       + Khoa được trang bị nhiều trang thiết bị hiện đại: Máy thở , Máy mê , Máy Monitor, Máy truyền dịch, Bơm tiêm điện….

- Hoạt động chuyên môn:

       + Tập thể khoa luôn đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu được đề ra, không để xảy ra sai sót về chuyên môn và vấn đề về y đức.

       + Nhân viên trong khoa tích cực nghiên cứu khoa học và ứng dụng kỹ thuật mới: Gây mê nội soi, can thiệp tim mạch, mút mạch gan…

       + Duy trì các kỹ thuật gây mê có kiểm soát nồng độ đích TCI, kỹ thuật giảm đau trong chuyển dạ đẻ, giảm đau sau mổ,…

Khoa Cấp cứu ngoại

Chức năng nhiệm vụ

1. Khoa Cấp cứu hoạt động theo quy chế Cấp cứu được ban hành kèm theo quyết định số 01/2008/QĐ – BYT ngày 21/01/2008 của Bộ trưởng bộ Y tế.

2. Tiếp nhận và điều trị mọi trường hợp người bệnh cấp cứu được chuyển đến bệnh viện.

3. Đánh giá, phân loại tình trạng bệnh và thực hiện các biện pháp cấp cứu thích hợp theo mức độ ưu tiên cấp cứu đến khi người bệnh qua khỏi tình trạng nguy kịch và trong vòng 48 giờ phải chuyển người bệnh đến khoa Hồi sức tích cực hoặc một chuyên khoa phù hợp khi điều kiện bệnh nhân cho phép.

4. Tổ chức làm việc theo ca.

5. Thực hiện nghiêm chỉnh các quy trình, quy chế chuyên môn.

6. Tổ chức dây chuyền Cấp cứu cùng khoa Hồi sức tích cực hỗ trợ chuyên môn cho hệ thống cấp cứu trong toàn bệnh viện.

7. Nghiên cứu khoa học, tư vấn và tuyên truyền giáo dục về cấp cứu cho cộng đồng.

8. Đào tạo và tham gia đào tạo cán bộ, chỉ đạo tuyến về lĩnh vực cấp cứu cho tuyến dưới.

Kỹ thuật chuyên môn

1. Các kỹ thuật cấp cứu: Hồi sinh tim phổi, cấp cứu chấn thương. Đặt nội khí quản, đặt Catheter, dẫn lưu màng phổi v..v.

2. Các kỹ thuật phẫu thuật đường tiêu hóa :

 • Cắt thực quản nội soi
 • Phẫu thuật dạ dày nội soi
 • Phẫu thuật đại tràng nội soi
 • Phẫu thuật nội soi cắt gan
 • Phẫu thuật cắt u tụy nội soi
 • Các phẫu thuật về hậu môn trực tràng

Khoa Chấn thương chỉnh hình

Khoa CTCH – Bệnh viện Thanh Nhàn tiền thân là khoa Ngoại sọ não – Chấn thương chỉnh hình được tách ra từ khoa Ngoại tổng hợp ngày 10/10/2002. Năm 2011, tách riêng đơn nguyên Chấn thương chỉnh hình; tháng 11/2014 được đổi tên thành Khoa CTCH.

Hoạt động chuyên môn

Khoa CTCH – Bệnh viện Thanh Nhàn được bố trí tại tầng 6 – nhà A cùng 01 phòng khám chuyên khoa tại khoa Khám bệnh (PK105A), 01 phòng khám yêu cầu tại khoa cấp cứu Ngoại, 01 phòng bó bột với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho công tác khám chữa bệnh, 01 phòng tập phục hồi chức năng với nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc luyện tập vật lý trị liệu - phục hồi chức năng cho bệnh nhân.

Các bệnh lý thường gặp:

- Tham gia khám, điều trị các bệnh lý thuộc chuyên ngành ngoại chấn thương chỉnh hình và phẫu thuật cột sống.

- Theo dõi, điều trị những bệnh nhân mắc bệnh thuộc chuyên ngành chấn thương chỉnh hình chưa có chỉ định phẫu thuật từ các chuyên khoa khác (bàn chân đái đường, bệnh lý mạch ngoại vi, thoái hóa khớp, hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi, loét cùng cụt do tỳ đè ở BN liệt.)

- Khám, tư vấn và điều trị các bệnh lý về xương, khớp, đo loãng xương.

- Phẫu thuật: nội soi khớp vai, gối, cổ chân; thay khớp vai, khớp háng, khớp gối; phẫu thuật kết hợp xương ít xâm lấn...Phẫu thuật chấn thương sọ não, phẫu thuật chỉnh hình cột sống, trượt đốt sống, hẹp ống sống...

- Phẫu thuật cột sống ít xâm lấn: tạo hình đốt sống bằng bơm cement sinh học có bóng và không bóng, tạo hình bảng sống (laminoplasty), cố định cột sống bằng phương pháp bắt vít qua da, phẫu thuật nội soi cột sống…

Khoa Ngoại tổng hợp 2

Hoạt động chuyên môn

Khoa Ngoại Tổng hợp 2 có quy mô 57 giường bệnh, thường xuyên điều trị trên 50 bệnh nhân. Công suất sử dụng giường luôn đạt được chỉ tiêu của Bệnh viện. Khoa đã áp dụng và triển khai những kỹ thuật công nghệ cao như: Robot, Laser, sóng cao tần, dàn mổ nội soi 4K để thực hiện điều trị cho các mặt bệnh sau:

1. Về bệnh lý tiêu hóa; gan-mật-tụy

- Các phẫu thuật đường tiêu hóa: cắt dạ dày, điều trị u dạ dày, hẹp môn vị; cắt thực quản do u, hẹp…

- Các bệnh lý về đại tràng: phẫu thuật cắt đại tràng, viêm loét đại tràng, u đại tràng…và các bệnh lý khác của dạ dày, đại tràng.

- Các bệnh lý về hậu môn, trực tràng: u trực tràng, sa trực tràng, rò hậu môn, bệnh rối loạn cơ thắt, bệnh trĩ, trĩ chảy máu…

 - Các bệnh lý gan-mật-tụy: cắt túi mật, mở ống mật chủ lấy sỏi đường mật, tán sỏi laser, u gan, nang gan, u đường mật, sỏi túi mật, u tụy, viêm tụy cấp, viêm tụy mạn…

2. Về bệnh lý tim mạch lồng ngực

- Phẫu thuật thay đoạn mạch chủ bụng- chậu bằng đoạn mạch nhân tạo

- Bắc cầu đùi-đùi, đùi-khoeo bằng mạch tự thân, mạch nhân tạo

- Phẫu thuật đốt hạch giao cảm ngực, điều trị ra mồ hôi tay

- Phẫu thuật cắt thùy phổi, nạo vét  hạch, ung thư phổi

- Phẫu thuật vết thương, chấn thương mạch máu

- Phẫu thuật nội soi cắt kén khí phổi, u trung thất

- Phẫu thuật chấn thương, vết thương ngực, ổ cặn màng phổi

- Phẫu thuật, điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới. Phẫu thuật tạo ống thông động tĩnh mạch chạy thận nhân tạo.

- Phẫu thuật nội soi cắt thần kinh tạng giảm đau trong ung thư

- Phẫu thuật lõm ngực bẩm sinh...

Bảng giá dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Thanh Nhàn

Chi phí khám bệnh của bệnh viện sẽ có sự khác nhau tùy theo nhu cầu chữa trị và bệnh lý của bệnh nhân.

Dưới đây, là một số chi phí cơ bản tại bệnh viện Thanh Nhàn để bạn đọc tham khảo:

Tên dịch vụ Giá khám
Nội soi tai mũi họng 104.000
Siêu âm Doppler màu tim và mạch máu 222.000
Chụp cộng hưởng từ MRI có thuốc cản quang 2.214.000
Chụp cộng hưởng từ MRI không thuốc cản quang 1.311.000
Nội soi đại trực tràng toàn bộ ống mềm có dùng thuốc gây mê 580.000
Nội soi phế quản lấy dị vật (ống cứng, ống mềm) 2.420.000
Khám phụ sản 100.000
Điện tim thường thăm dò chức năng 50.000
Siêu âm ổ bụng 70.000
Siêu âm thai 100.000
Phẫu thuật điều trị thoát vị bẹn tái phát 1.800.000

Hệ thống Bệnh viện Thanh Nhàn

Tìm chi nhánh bệnh viện

Hướng dẫn khám chữa bệnh tại Bệnh viện Thanh Nhàn và những điều cần lưu ý

Quy trình khám bệnh chung tại bệnh viện Thanh Nhàn

Bước 1: Di chuyển đến khu vực đăng ký khám, lấy số thứ tự và sổ khám bệnh.

Bước 2: Thanh toán các chi phí khám, chữa bệnh

Bước 3: Khi đã hoàn tất. di chuyển đến phòng khám tương ứng và đợt đến số thứ tự khám.

Bước 4: Vào khám trực tiếp với bác sĩ để được chẩn đoán và chỉ định cận lâm sàng nếu cần thiết.

Bước 5: Nếu được chỉ định cận lâm sàng, đóng các chi phí cần thiết và thực hiện cận lâm sàng được chỉ định.

Bước 6: Sau khi đã thực hiện cận lâm sàng, đợi lấy kết quả và quay lại phòng khám ban đầu để được bác sĩ chẩn đoán, đưa ra kết luận và kê đơn thuốc.

Bước 7: Cuối cùng, nộp sổ khám bệnh để mua thuốc theo hướng dẫn của các nhân viên y tế.

Một số lưu ý:

- Mang theo tất cả kết quả thăm khám, chụp chiếu và xét nghiệm cũ (nếu có). Kết quả xét nghiệm cũ để đánh giá tiến triển, đáp ứng bệnh lý theo thời gian, hoặc một số xét nghiệm ổn định hoặc không có dấu hiệu bất thường thì không cần chỉ định xét nghiệm lại.

- Nên mang theo đơn thuốc cũ đặc biệt quan trọng trong trường hợp điều trị không đáp ứng sẽ phải thay đổi thuốc hoặc tăng liều thuốc.

Câu hỏi thường gặp khi khám chữa bệnh tại Bệnh viện Thanh Nhàn

Khám ở khoa sản bệnh viện Thanh Nhàn có tốt không?

Khoa sản bệnh viện Thanh Nhàn được thành lập năm 1984. Đến nay khoa đã thực hiện được tất cả các kỹ thuật cao trong sản khoa và phụ khoa; là 1 trong những địa chỉ khám chuyên khoa sản tốt tại thành phố Hà Nội.

Các dịch vụ tại khoa gồm:

1. Phòng khám

– Khám quản lý thai cho các thai phụ từ khi bắt đầu có thai cho đến lúc sinh phát hiện sớm, điều trị các bất thường trong thai kỳ.

– Tư vấn trước sinh cho các thai phụ những kiến thức và kỹ năng cơ bản, cần thiết cho quá trình mang thai và sau sinh bằng cách tổ chức các lớp tư vấn trước sinh.

2. Phòng đẻ

– Tại đây các sản phụ được các bác sỹ, nữ hộ sinh thăm khám kỹ lưỡng và theo dõi sát sao các triệu chứng của chuyển dạ như tim thai, cơn co tử cung, độ mở cổ tử cung, độ lọt. Khi sản phụ sắp đẻ sẽ được chuyển vào phòng đẻ.

3.    Khu điều trị

– Chuẩn bị bệnh nhân để mổ và chăm sóc các trường hợp bệnh lý phụ khoa: bao gồm các phẫu thuật cắt  u nang buồng trứng, u xơ tử cung, phẫu thuật sa sinh dục, chửa ngoài tử cung, ung thư phụ khoa, tạo hình thẩm mỹ… Các kỹ thuật mổ nội soi, mổ cắt tử cung đường âm đạo, phẫu thuật Crossen cũng đã được áp dụng.

– Chăm sóc, điều trị sau đẻ thường, sau mổ lấy thai, sau mổ phụ khoa. Tại đây các sản phụ được theo dõi sát sau đẻ, làm vệ sinh tầng sinh môn hàng ngày, được tư vấn về dinh dưỡng, cách chăm sóc và nuôi con bằng sữa mẹ…Các sản phụ được theo dõi sau đẻ 3-5 ngày trước khi ra viện.

Bệnh viện Thanh Nhàn có khám chủ nhật không?

Bệnh viện Thanh Nhàn có tổ chức khám chữa bệnh vào chủ nhật. Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân, Bệnh viện Thanh Nhàn có Khu phòng khám chuyên gia dành cho những bệnh nhân có nhu cầu khám đúng bác sĩ chuyên và những chuyên gia giàu kinh nghiệm cũng như khám vào dịp cuối tuần.

Dịch vụ Khám chuyên gia, khám theo yêu cầu sẽ khám tất cả các ngày trong tuần

 • Thứ 2 - thứ 6: 7h30 – 19h30
 • Thứ 7, chủ nhật: 7h30 – 12h00.
Ninh Thị Kim

Đăng Ký Tư Vấn Bảo Hiểm

Đánh Giá & Bình Luận

Đánh giá về bệnh viện nàyViết bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi Nhận Xét
nhận xét
Sắp xếp : Mới nhất
back to top
tìm sản phẩm phù hợp Tìm sản phẩm phù hợp
1900636232 1900 636 232
chat Chat ngay
HOTLINE: 1900 636 232