Bệnh viện Da liễu Trung ương

1/5

2 bình luận

Địa chỉ: 15A - Phương Mai - Quận Đống Đa - Hà Nội

Năm thành lập: 1982

E: benhviendalieutrunguong@dalieu.vn

H: 024.3222.2944

W: https://dalieu.vn/

.

 • Giới Thiệu

 • Giờ Làm Việc

 • Khoa Khám Bệnh

 • Bảng Giá Dịch vụ

 • Địa Chỉ

 • Hướng Dẫn

 • FAQ

 • Đăng Ký

 • Đánh Giá

Giới thiệu về Bệnh viện Da liễu Trung ương

Bệnh viện Da liễu Trung ương là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành Da liễu có chức năng: Nghiên cứu mô hình bệnh tật, các phương pháp chẩn đoán, điều trị, dự phòng và phục hồi chức năng các bệnh thuộc chuyên ngành bệnh Phong và Da liễu, Đào tạo cán bộ, công tác khám, chữa bệnh và phục hồi chức năng, Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Săn sóc da, Chỉ đạo tuyến, Hợp tác quốc tế…

Đội ngũ y bác sĩ Khoa phẫu thuật, Tạo hình thẩm mỹ - Bệnh viện Da liễu trung ương

Quá trình thành lập và phát triển

Tháng 10/1954: Từ khoa “Bệnh lý Nội thương – Da liễu” được hình thành vào tháng hai năm 1954 và Trường Đại học Y Dược trên núi rừng Việt Bắc (Chiêm Hoá, Tuyên Quang), Giáo sư Đặng Vũ Hỷ cùng với 45 cán bộ – công nhân viên kháng chiến chống thực dân xâm lược Pháp về tiếp quản khu ngoài da của Bệnh viện Bạch Mai tháng 10/1954.

Từ tháng 10 năm 1954 đến năm 1972: Giáo sư Đặng Vũ Hỷ – Chủ nhiệm Khoa Da liễu Bệnh viện Bạch Mai kiêm chủ nhiệm Bộ môn Da liễu trường Đại học Y Hà Nội. Giáo sư Lê Kinh Duệ – Phó Chủ nhiệm Bộ môn

Từ năm 1964: Giáo sư Lê Tử Vân được cử làm Phó Chủ nhiệm Khoa Da liễu Bệnh viện Bạch Mai

Sau khi Giáo sư Đặng Vũ Hỷ qua đời năm 1972, cho tới năm 1981: Giáo sư Lê Kinh Duệ được bổ nhiệm làm Chủ nhiệm khoa Da liễu Bệnh viện Bạch Mai kiêm Chủ nhiệm Bộ môn Da liễu trường Đại học Y Hà Nội. 

Ngày 28 tháng giêng năm 1982: Bộ Y tế ra Quyết định số 70/BYT-QĿ thành lập Viện Da liễu Việt Nam trực thuộc Bộ Y tế nằm trong Bệnh viện Bạch Mai.

Ngày 30/3/2006: Thủ tướng Chính phủ ra quyết định số 486/QĐ-TTg về việc thành lập Viện Da liễu Quốc gia trực thuộc Bộ Y tế

Ngày 13/11/2009: Bộ Y tế ban hành Quyết định số 4453/QĐ-BYT về việc đổi tên Viện Da liễu Quốc gia thành Bệnh viện Da liễu Trung ương trực thuộc Bộ Y tế

Công tác khám, chữa bệnh của Bệnh viện

 • Tổ chức cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa da liễu, phẫu thuật chỉnh hình, phục hồi chức năng cho bệnh nhân phong bị tàn tật, làtuyến cuối trong hệ thống mạng lưới y tế Việt Nam đối với người bệnh trong nước, người bệnh là người nước ngoài;
 • Tổ chức cung cấp dịch vụ khám bệnh chuyên khoa da liễu, phẫu thuật da, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, laser, sóng điện từ và chăm sóc da bệnh lý cho các đối tượng có nhu cầu;
 • Tổ chức triển khai thực hiện các kỹ thuật y học hiện đại;
 • Phục hồi chức năng sau điều trị và phục hồi chức năng tại cộng đồng;
 • Tham gia giám định y khoa theo yêu cầu của các Hội đồng Giám định Y khoa Trung ương trên cơ sở phân cấp của Bộ Y tế;
 • Nghiên cứu, áp dụng, mở rộng quy mô, phạm vi các hoạt động dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh theo đúng quy định của pháp luật;

Giờ làm việc tại Bệnh viện Da liễu Trung ương

Để thuận cho việc khám bệnh tại Bệnh Viện Da Liễu Trung ương, bạn có thể theo dõi lịch khám bệnh tại bệnh viện như sau:

Khám trong giờ (bao gồm cả khám sớm, khám theo yêu cầu, khám thường và khám bảo hiểm): 

 • Tất cả các ngày trong tuần: Sáng từ 7h00 -12h00, chiều từ 13h30 - 16h30
 • Khám ngoài giờ sáng sớm: Từ 5h45 - 7h00

Khám ngoài giờ Thứ Bảy, Chủ nhật: Sáng từ 7h00 - 12h00, chiều từ 14h - 17h30

Các khoa khám bệnh tại Bệnh viện Da liễu Trung ương

Khoa Khám bệnh

Khoa Khám Bệnh tiền thân là Phòng Khám thuộc Khoa Da liễu Bệnh viện Bạch Mai. Năm 2006, Khoa Da liễu được tách rời độc lập từ Bệnh viện Bạch Mai đổi tên là Bệnh viện Da liễu Trung ương. Cùng với đó, Khoa Khám Bệnh - Bệnh viện Da liễu Trung ương được thành lập. 

Đáp ứng nhu cầu khám bệnh ngày càng cao của người bệnh, năm 2009, Khoa Khám Bệnh đã triển khai khám bệnh theo 2 bộ phận đó là thu phí (song song với khám bệnh cho bệnh nhân có bảo hiểm) và khám theo yêu cầu. Đầu năm 2013, Khoa Khám Bệnh triển khai thêm phòng khám Giáo Sư/Phó Giáo Sư với trình độ chuyên môn cao, đứng đầu nghành về Da liễu để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Đội ngũ y bác sĩ khoa Khám bệnh

Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện thuận lợi và đáp ứng kịp thời nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân khắp nơi trong cả nước, Khoa Khám Bệnh đã triển khai khám sớm (từ 5h45 các ngày trong tuần), và khám ngoài giờ (từ 7h00 đến 12h00 và từ 14h00 đến 17h30 các ngày nghỉ, ngày lễ).

Đội ngũ y bác sĩ

Khoa Khám Bệnh có sự tham gia 02 Giáo Sư-Tiến Sĩ, 02 Phó Giáo Sư- Tiến Sĩ, 07 Tiến Sĩ- Bác Sĩ, 06 Bác Sĩ Chuyên Khoa II, 02 Bác Sĩ Chuyên Khoa I, 28 Thạc Sĩ- Bác Sĩ, 06 Điều Dưỡng, và 05 nhân viên hướng dẫn để đáp ứng nhu cầu khám trung bình 1500 bệnh nhân/ngày.

Lãnh đạo khoa:

Trưởng khoa: TS.BS. Phạm Thị Minh Phương

Phó Trưởng khoa: Ths.BS. Quách Thị Hà Giang

Song song với đội ngũ Y – Bác Sĩ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, Khoa Khám Bệnh không ngừng đổi mới, áp dụng công nghệ thông tin trong đăng kí khám và quản lý thông tin bệnh nhân nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến khám bệnh.

Khoa Phẫu thuật, Tạo hình Thẩm mỹ và phục hồi chức năng

Khoa Phẫu thuật, Tạo hình Thẩm mỹ và phục hồi chức năng là đơn vị hàng đầu trong chuyên ngành Da liễu về Phẫu thuật Thẩm mỹ và Phẫu thuật da.

Dịch vụ khám chữa bệnh

Phẫu thuật thẩm mỹ

 • Nâng mũi công nghệ cao, nâng mũi cấu trúc bằng sụn tự thân, nâng mũi S line, nâng mũi không phẫu thuật bằng filler...
 • Nhấn mí công nghệ mới, lấy mỡ mắt không sẹo, căng da mặt, sửa sẹo xấu...
 • Nâng ngực, thu nhỏ ngực phì đại, hút mỡ toàn thân, tạo hình thành bụng...
 • Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ vùng mặt.

Trẻ hóa da mặt

 • Trẻ hóa da mặt bằng filler.
 • Xóa nếp nhăn bằng Botox.
 • Bơm mỡ tự thân trẻ hóa da mặt, trẻ hóa bàn tay, trẻ hóa môi.
 • Trẻ hóa da mặt sau phẫu thuật.

Các bác sĩ đang tiến hành phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ cho bệnh nhân

Đội ngũ y bác sĩ

Trưởng khoa: Ths.BS. Nguyễn Hồng Sơn

Phó Trưởng khoa: TS.BS. Nguyễn Hữu Quang

Khoa Laser và săn sóc da

Tiền thân là Khoa Điều trị bệnh Phong và Laser – Phẫu thuật (gọi tắt là khoa D1) được thành lập từ năm 1999. Với hơn 16 năm hình thành và phát triển, khoa D1 đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành.

Để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của bệnh nhân trong việc khám chữa bệnh ngày càng tăng về cả số lượng lẫn chất lượng điều trị cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ kỹ thuật cao, trang thiết bị máy móc ngày càng nhiều để phục vụ cho công tác điều trị chuyên sâu ngày càng tăng, đòi hỏi bác sỹ cũng phải chuyên sâu trong từng lĩnh vực. Dựa trên cơ sở đó, khoa “Laser và săn sóc da” đã được hình thành vào tháng 7 năm 2015, nhằm đáp ứng yêu cầu của thời điểm hiện tại.

Dịch vụ khám chữa bệnh

 • Khám chữa bệnh ngoài da và hoa liễu
 • Ứng dụng Laser, các phương pháp vật lý... để điều trị bệnh
 • Tư vấn và tiến hành các thủ thuật thẩm mỹ...
 • Săn sóc da bệnh lý và thẩm mỹ.

Điều trị - chăm sóc da mặt bằng laser

Đội ngũ y bác sĩ

Khoa Laser & Săn sóc da có sự tham gia của 08 Bác sĩ bao gồm các BS CKII, BSCKI, Ths.BS, 18 Điều Dưỡng, để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và làm đẹp ngày càng cao của người dân.

Trong đó:

 • Trưởng khoa: BSCKII Phương Quỳnh Hoa
 • Phó Trưởng khoa: BSCKII Nguyễn Tiến Thành
 • Phó Trưởng khoa: BSCKI Đỗ Thiện Trung

Khoa Điều trị bệnh da phụ nữ và trẻ em

Khoa Điều trị bệnh da phụ nữ và trẻ em (D2) có lịch sử hình thành và phát triển từ nhiều năm trước đây cùng với sự phát triển của Khoa Da liễu trực thuộc Bệnh viện Bạch mai, trước đây gọi là phòng điều trị B14. Từ năm 2002 sau khi hoàn thành dự án nhà điều trị, phòng điều trị B14 được đổi tên thành khoa Điều trị bệnh da phụ nữ và trẻ em (khoa D2).

Đội ngũ y bác sĩ                                                                                      

 • Trưởng khoa: BS.CKII. Nguyễn Thị Thanh Thùy
 • Phó trưởng khoa:Thạc sỹ - Bác sỹ Nguyễn Thùy Linh
 • Điều dưỡng trưởng: Cử nhân điều dưỡng Hoàng Thị Thơm

Khoa hiện có 17 cán bộ nhân viên gồm:

- Bác sỹ: 04 bác sỹ biên chế chính thức (01 bác sỹ chuyên khoa cấp II, 01 thạc sỹ- bác sỹ và 02 bác sỹ)

- Điều dưỡng: 11 điều dưỡng

- Hộ lí: 02

Công tác chuyên môn

- Khoa điều trị bệnh da phụ nữ và trẻ em (D2) là một khoa chuyên môn kỹ thuật của Bệnh viện, có chức năng thực hiện công tác điều trị nội trú các bệnh da và bệnh hoa liễu của phụ nữ và trẻ em từ khoa khám bệnh chuyển lên.

- Khoa có 11 phòng điều trị với 43 giường bệnh.

- Hàng năm khoa tiếp nhận điều trị trên 1000 lượt bệnh nhân bao gồm: các bệnh da thông thường như: viêm da cơ địa, chốc, mày đay, dị ứng thuốc…các bệnh tự miễn như: Lupus ban đỏ hệ thống, Viêm bì cơ, Xơ cứng bì hệ thống, Pemphigus…Nhiều bệnh da hiếm gặp cũng đã được chẩn đoán, điều trị, tư vấn điều trị như: U tế bào lympho tại da, Ly thượng bì bọng nước bẩm sinh, Porphyrin da…

- Các bệnh nhân điều trị tại khoa đều được chăm sóc tận tình, chu đáo vì vậy đã cứu sống được nhiều bệnh nhân nặng như: Hội chứng Lyell, Hội chứng bong vảy da do tụ cầu, Pemphigus… và đã nhiều lần được nhận thư khen, cảm ơn từ bệnh nhân và gia đình người bệnh.

- Khoa luôn tích cực triển khai, áp dụng các kỹ thuật, công nghệ mới trong khám, chữa bệnh và tham gia công tác nghiên cứu khoa học, đào đạo, chỉ đạo tuyến.

Khoa Điều trị bệnh da nam giới

Khoa D3 là một khoa lâm sàng điều trị bệnh da người lớn nam giới, phát triển mở rộng từ phòng B12 khoa Da liễu bệnh viện Bạch Mai. Sau khi viện Da liễu Quốc gia thành lập thì tách thành khoa bệnh da nam giới, được phát triển mở rộng dần thành khoa D3 hiện nay.

Đội ngũ y bác sĩ

Để đáp ứng nguồn nhân lực cho hoạt động khám chữa tại 14 buồng bệnh với 55 giường bệnh và 4 phòng chức năng của khoa, đội ngũ y bác sĩ của khoa được duy trì hiện nay với 25 cán bộ viên chức, trong đó có 8 bác sỹ (hầu hết là thạc sỹ và chuyên khoa I trở lên), 15 Điều dưỡng (trong đó có 03 người trình độ đại học, 03 người trình độ cao đẳng) và 2 hộ lý. Trong đó:

 • Trưởng khoa: BS.CKII. Đào Hữu Ghi
 • Phó trưởng khoa: BS.CKII. Dương Thị Lan
 • Phó trưởng khoa: Ths.BS. Nguyễn Minh Thu

Đội ngũ y bác sĩ của khoa

Khoa tiếp nhận điều trị các bệnh nhân da và hoa liễu từ tất cả các tỉnh thành trong cả nước. Số lượng bệnh nhân được điều trị hàng năm từ 800 – 900 người. Tổng số ngày điều trị hàng năm khoảng 15.000 ngày. Không có sai sót về chuyên môn cũng như mọi quy định của Bệnh viện

Khoa cũng tham gia đầy đủ các chức năng khác của bệnh viện: công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến, quản lý tài chính và đối ngoại.

Khoa Nghiên cứu ứng dụng công nghệ tế bào gốc

Ngày 9/3/2010, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã thành lập Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu điều trị, chăm sóc da và làm đẹp ngày càng tăng của người dân. Với đội ngũ nhân lực là các bác sĩ chuyên khoa da liễu trẻ, giàu nhiệt huyết, ứng dụng nhiều kỹ thuật điều trị và chăm sóc da hiện đại, khoa học; Khoa chúng tôi ngày càng mở rộng quy mô trong công tác khám chữa bệnh, điều trị và làm đẹp chuyên nghiệp.

Bắt đầu từ 06/6/2016, Khoa Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc chuyển lên cơ sở mới tại Tầng 9 – Tòa nhà Kĩ thuật cao với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Tại đây, Khoa chúng tôi sẽ triển khai thêm nhiều phương pháp thẩm mỹ hiệu quả cùng các trang thiết bị máy móc hiện đại đem lại cho khách hàng sự hài lòng.

Dịch vụ khám chữa bệnh

- Điều trị rám má, tàn nhang, trứng cá thông thường, trứng cá bọc, trứng cá đỏ, mũi đỏ, giãn mạch vùng mặt, viêm da dầu...    

- Điều trị sẹo lõm, sẹo đỏ, sẹo thâm do trứng cá, thuỷ đậu...

- Điều trị viêm da cơ địa, viêm da tiếp xúc dị ứng, kích ứng...

- Điều trị rạn da bụng, đùi, lưng, cánh tay...

- Điều trị rụng tóc từng đám, hói

- Chăm sóc chống nhăn, chống lão hoá da mặt, trẻ hóa da vùng mắt

- Giảm béo

- Nâng cơ, săn chắc da

Điều trị và chăm sóc da mặt bằng công nghệ tế bào gốc

Đội ngũ y bác sĩ

 • Bác sỹ: 04 người
 • Điều dưỡng: 09 người
 • Kỹ thuật viên: 01 người
 • Hộ lý: 01 người

Trong đó:

 • Trưởng khoa: TS.BS.Vũ Thái Hà
 • Phó trưởng khoa: Ths.BS. Nguyễn Quang Minh

Khoa Dinh dưỡng, tiết chế

Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người bệnh một cách toàn diện và tăng cường liệu pháp điều trị bằng dinh dưỡng, nâng cao hiệu quả chữa bệnh cho cho các khoa điều trị. Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế được thành lập theo Quyết định số 788/QĐ-BVDLTW ngày 01/7/2016 của Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương về thành lập khoa Dinh dưỡng, tiết chế thuộc Bệnh viện Da liễu Trung ương;

Đội ngũ y bác sĩ

Hiện tại khoa có 13 cán bộ, trong đó có

- ThS. Bs. Hoàng Thị Ái Liên – Trưởng khoa

- Bs. Trương Thị Huyền Trang – Phó trưởng khoa

- ĐD: Ngô Thị Lương – Điều dưỡng trưởng

- Bộ phận nhà bếp: 09 nhân viên.

Chức năng, nhiệm vụ

- Khám, tư vấn và điều trị bằng chế độ dinh dưỡng cho người bệnh

- Thực hiện chế độ ăn bệnh lý và hỗ trợ dinh dưỡng cho người bệnh trong Bệnh viện

- Giáo dục truyền thông về dinh dưỡng và VSATTP cho bệnh nhân và các đối tượng khác -trong bệnh viện

- Kiểm tra chất lượng dinh dưỡng, tiết chế và VSATTP trong Bệnh viện

- Thực hiện công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến về dinh dưỡng

- Nghiên cứu khoa học và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật về dinh dưỡng và hoạt động chuyên môn của khoa

Bác sĩ tư vấn chế độ dinh dưỡng sau điều trị cho bệnh nhân

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn

Khoa KSNK bệnh viện Da liễu Trung ương được thành lập theo Quyết định số 197/QĐ-BVDLTW ngày 30/3/2015 của Giám đốc bệnh viện Da liễu Trung ương.

Chức năng, nhiệm vụ

Căn cứ Thông tư số 18/2009/TT-BYT ngày 14/10/2009 của Bộ Y tế về “Hướng dẫn tổ chức thực hiện công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh”, Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn có các chức năng và nhiệm vụ sau:

- Tham mưu Ban Giám đốc, Hội đồng kiểm soát nhiễm khuẩn (HĐKSNK) Bệnh viện xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện và đánh giá kết quả công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện.

- Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho cán bộ, nhân viên y tế.

- Xây dựng các quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn phù hợp cho các Khoa, Phòng trong Bệnh viện theo quy định về KSNK của Bộ Y tế.

- Thực hiện công tác giặt là, khử khuẩn, tiệt khuẩn… và cung cấp kịp thời, đầy đủ các đồ dùng, dụng cụ thiết bị y tế cho các đơn vị.

- Đầu mối phối hợp với các khoa, phòng liên quan giám sát công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, bao gồm:

+ Phát hiện, giám sát và báo cáo dịch bệnh truyền nhiễm theo quy định của pháp luật về phòng, chống bệnh truyền nhiễm.

+ Phát hiện, nhận báo cáo các trường hợp nhiễm khuẩn liên quan đến chăm sóc y tế từ các khoa lâm sàng và kết quả nuôi cấy vi khuẩn từ khoa Vi sinh và đề xuất các giải pháp can thiệp kịp thời.

+ Theo dõi và báo cáo các vi khuẩn kháng thuốc.

- Tuyên truyền, huấn luyện, nghiên cứu khoa học, tham gia hợp tác quốc tế và chỉ đạo tuyến dưới về kiểm soát nhiễm khuẩn.

- Theo dõi, đánh giá, báo cáo phơi nhiễm và tai nạn rủi ro nghề nghiệp liên quan đến tác nhân vi sinh vật của thầy thuốc, nhân viên y tế.

- Quản lý chất thải y tế và vệ sinh môi trường.

- Giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm tại nơi ăn, uống, chế biến thực phẩm trong bệnh viện.

Đội ngũ y bác sĩ

Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn chia thành các bộ phận:

+ Tổ Hành chính - giám sát

+ Tổ Khử khuẩn - tiệt khuẩn

+ Tổ Giặt là đồ vải

+ Tổ Vệ sinh, quản lý chất thải

Trong đó:

 • Trưởng khoa: BSCKII Bùi Quang Hào
 • Phó trưởng khoa: Ths.Bs Trương Văn Huân
 • Điều dưỡng trưởng khoa: CNĐD Hà Thị Thu Hằng
 • 04 kỹ sư, 01 hộ lý

Khoa Điều trị nội trú ban ngày

Khoa Điều trị nội trú ban ngày thuộc Bệnh viện Da liễu Trung ương được thành lập từ ngày 02/01/2020.

Đội ngũ y bác sĩ

 • Trưởng khoa: Ths.BS. Hoàng Thị Phượng
 • Phó Trưởng khoa: BS. Hoàng Văn Tâm
 • Ths.Bs. Trịnh Thị Linh
 • 04 CN điều dưỡng, 02 điều dưỡng cao đẳng
 • 02 Hộ lý

Công tác chuyên môn

- Tiếp nhận khám, chẩn đoán, tư vấn và theo dõi điều trị bệnh nhân bị bệnh Tổ chức liên kết tự miễn: Lupus ban đỏ hệ thống, Xơ cứng bì, Viêm da cơ, Viêm đa cơ, Hội chứng Overlap, bệnh Tổ chức liên kết hỗn hợp, Vảy nến …

- Điều trị bệnh Tự miễn, Vảy nến bằng thuốc sinh học...

- Điều trị các bệnh da bằng ánh sáng như Vảy nến, Bạch biến...

- Điều trị các bệnh nhân cần điều trị theo dõi trong ngày từ phòng khám chuyển đến như: Mày đay, Chốc, Giang mai, Lậu …

- Phối hợp với khoa Xét nghiệm, duy trì, phát triển những xét nghiệm chuyên sâu phục vụ việc chẩn đoán, điều trị.

- Nghiên cứu và áp dụng phương pháp điều trị mới vào điều trị các bệnh hệ thống.

Khoa xét nghiệm Huyết học, sinh hóa, miễn dịch và giải phẫu bệnh

Tiền thân là khoa Xét nghiệm bệnh viện da liễu trung ương, khoa xét nghiệm Huyết học, sinh hóa, miễn dịch và giải phẫu bệnh được thành lập từ ngày 1 tháng 7 năm 2016. Khoa có vị trí ở tầng 4 và tầng 5 tòa nhà Kĩ thuật cao của bệnh viện, cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, được trang bị nhiều máy móc tiên tiến, khoa xét nghiệm Huyết học, sinh hóa, miễn dịch và giải phẫu bệnh đang triển khai nhiều nhóm kĩ thuật, đáp ứng nhu cầu chẩn đoán và theo dõi điều trị của các bác sỹ và bệnh nhân.

Đội ngũ y bác sĩ

Tổng số nhân viên: 15

 • Tiến sỹ sinh học: 01
 • Thạc sỹ, bác sỹ: 03
 • Bác sỹ: 01
 • Kĩ thuật viên: 9
 • Y công: 1

Các kĩ thuật xét nghiệm được thực hiện

 • Các xét nghiệm huyết học cơ bản: tổng phân tích tế bào máu bằng máy đếm laser, máu lắng...
 • Các xét nghiệm sinh hóa máu, nước tiểu đánh giá chức năng các cơ quan
 • Các xét nghiệm đông máu cơ bản
 • Các xét nghiệm dị ứng
 • Các xét nghiệm tìm kháng thể kháng nhân và các kháng thể trong bệnh tự miễn như kháng thể kháng ds DNA, Smith, SSA, SSB, RNP, Topo 1, RNP III polymerase I, desmoglein I, III, Bp180, 230...bằng kĩ thuật ELISA và miễn dịch huỳnh quang gián tiếp trên tế bào Hep-2.
 • Kỹ thuật chẩn đoán tế bào Tzanck : chẩn đoán tế bào học các bệnh da có bọng nước nhiễm khuẩn, virus, viêm da tiếp xúc và bệnh tự miễn.
 • Mô bệnh học tổn thương da nhuộm HE, PAS, Ziels-Nelsen và các phương pháp nhuộm đặc biệt khác góp phần chẩn đoán xác định bệnh da, đặc biệt là các bệnh da khó.
 • Kỹ thuật nhuộm miễn dịch huỳnh quang trực tiếp và gián tiếp giúp chẩn đoán phân biệt các bệnh da có bọng nước tự miễn.
 • Kỹ thuật nhuộm hóa mô miễn dịch: Triển khai trong các bệnh lý ung thư da cần tìm và khẳng định nguồn gốc các dòng tế bào
 • Kĩ thuật sinh thiết lạnh tức thì phục vụ phẫu thuật Mohs trong điều trị ung thư da, giúp cho bác sĩ xác định ngay được việc loại bỏ hết tổ chức ung thư trong quá trình phẫu thuật, tiết kiệm được tổ chức da lành xung quanh và giảm tối đa mức độ tái phát của bệnh.

Khoa Xét nghiệm Vi sinh, Nấm, Ký sinh trùng

Khoa Xét nghiệm Vi sinh, Nấm, Ký sinh trùng được thành lập từ ngày 1 tháng 7 năm 2016 trên cơ sở tách từ Khoa Xét nghiệm Bệnh viện Da liễu Trung ương. Vị trí của Khoa ở tầng 5 và tầng 4 tòa nhà Kĩ thuật cao của Bệnh viện.

Đội ngũ y bác sĩ

Nhân lực của khoa hiện nay bao gồm:

Tổng số nhân viên: 21

 • Tiến sỹ y học: 03
 • Tiến sỹ-BS: 01
 • Bác sỹ: 03
 • Kỹ thuật y hạng III: 13
 • Kế toán trả kết quả: 01
 • Hộ lý: 1

Các dịch vụ hiện nay

Hiện Khoa Xét nghiệm Vi sinh, Nấm, Ký sinh trùng cung cấp các dịch vụ xét nghiệm sau:

 • Hội chứng tiết dịch niệu đạo, âm đạo
 • Nấm da, ký sinh trùng
 • Elisa chuẩn đoán ký sinh trùng
 • Giang mai, HIV, HbsAg
 • Các bệnh tự miễn
 • PCR phát hiện một số vi sinh vật gây bệnh lây truyền qua đường tình dục và bệnh da
 • Vi khuẩn khác

Bảng giá dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Da liễu trung ương

Tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, bảng giá có sự khác nhau giữa dịch vụ khám, chữa bệnh BHYT và khám, chữa bệnh không bảo hiểm y tế. Hiện tại, bệnh viện đã ban hành Quyết định về việc thực hiện giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không Bảo hiểm y tế và khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế, áp dụng từ 20/08/2019. Bạn đọc có thể tham khảo bảng giá một số dịch vụ khám chữa bệnh dưới đây:

Bảng giá dịch vụ khám, chữa bệnh BHYT:

Bảng giá dịch vụ khám, chữa bệnh BHYT

Bảng giá một số dịch vụ khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Da liễu trung ương

Chi tiết về bảng giá dịch vụ khám, chữa bệnh BHYT tại Bệnh viện Da liễu Trung ương bạn có thể xem tại đây.

Bảng giá dịch vụ khám, chữa bệnh không BHYT:

Dịch vụ khám chữa bệnh không BHYT

Bảng giá một số dịch vụ khám chữa bệnh không BHYT tại Bệnh viện Da liễu Trung ương

Bạn có thể tham khảo chi tiết dịch vụ khám chữa bệnh không BHYT tại Bệnh viện Da liễu Trung ương tại đây.

Hệ thống Bệnh viện Da liễu Trung ương

Tìm chi nhánh bệnh viện

Hướng dẫn khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Da liễu Trung ương và những điều cần lưu ý

Với mỗi dịch vụ khám, chữa bệnh khác nhau, Bệnh viện Da liễu Trung ương đưa ra các quy trình khám chữa bệnh khác nhau. Bạn đọc có thể tham khảo để thuận tiện cho quá trình khám chữa tại bệnh viện.

Quy trình khám chữa bệnh tại Bệnh viện Da liễu Trung ương

Quy trình khám chữa bệnh – Bảo hiểm Y tế

 • Bạn đến bàn hướng dẫn tầng 1 nhà điều trị. Nếu đã từng khám, nhân viên hướng dẫn sẽ kiểm tra mã bệnh nhân (đơn thuốc, xét nghiệm). Nếu là lần đầu, bạn phải đăng ký thông tin
 • Tiếp đó, bạn đến bàn tiếp đón số 5 để nhân viên y tế nhận giấy tờ bảo hiểm, nhập thông tin, thu tiền khám, phát số phòng khám và số thứ tự khám
 • Bạn đến phòng khám đúng theo số phòng đã nhận được. Tại đây, bạn sẽ được khám bệnh, chỉ định xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh
 • Nếu bạn được chỉ định xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh, bạn hãy lên tầng 1 nhà điều trị để được chẩn đoán hình ảnh hoặc tầng 1, 4, 5 tòa nhà kỹ thuật cao để làm xét nghiệm
 • Tiếp theo, bạn quay trở lại phòng khám để bác sĩ kê toa thuốc và quay lại bàn tiếp đón số 5 để thanh toán bảo hiểm và nhận thẻ
 • Cuối cùng, bạn đến khu cực phát thuốc tại tầng 1 của nhà điều trị để nhận thuốc

Quy trình khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

Quy trình khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

Quy trình khám chữa bệnh - thu phí

 

Quy trình khám chữa bệnh - Giáo sư, yêu cầu

Quy trình khám chữa bệnh - giáo sư, yêu cầu

Bạn có thể đăng ký khám, chữa bệnh trực tiếp tại bệnh viện hoặc để thuận tiện cho việc khám bệnh tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, người bệnh có thể gọi điện đến số tổng đài chăm sóc khách hàng của bệnh viện 19006951 để được tư vấn và đặt lịch khám trực tuyến. Đây là dịch vụ đang được lòng rất nhiều khách hàng bởi sự tiện lợi và chuyên nghiệp, giảm bớt thời gian chờ đợi khi đăng ký khám bệnh.

Lưu ý khi đến khám chữa bệnh tại bệnh viện Da liễu trung ương:

Bệnh viện hỗ trợ khám và điều trị các bệnh về da liễu thường gặp như: bệnh chốc, nhọt, viêm nang lông, trứng cá, lao da, bệnh phong, bệnh ghẻ, lang ben, nấm tóc, nấm móng, viêm da do tiếp xúc côn trùng, bệnh da do virus, zona, hạt cơm, viêm da cơ địa, viêm da tiếp xúc, sẩn ngứa, mày đay, vảy nến,…Ngoài ra bệnh viện còn hỗ trợ thăm khám và điều trị các bệnh, triệu chứng các bệnh về da tự miễn như: Lupus ban đỏ, viêm cơ bì, hội chứng Raynoud.

Đặc biệt, Bệnh viện Da liễu Trung ương còn nghiên cứu, ứng dụng tế bào gốc trong điều trị các bệnh về da và triển khai các dịch vụ ngoài giờ vào cả sáng thứ 7 và sáng Chủ nhật hàng tuần.

Do bệnh viên tọa lạc ở tuyến phố Phương Mai, một tuyến phố nhỏ nhưng ngày càng trở nên đông đúc, chật chội và nằm trong quần thể nhiều bệnh viện lớn nên việc đi lại hơi khó khăn, vất vả, nhất là vào giờ cao điểm. Vì vậy người bệnh đến khám tại đây chú ý thời gian đến khám để việc đi lại được thuận tiện.

Câu hỏi thường gặp khi khám chữa bệnh tại Bệnh viện Da liễu trung ương

Bệnh viện Da liễu trung ương có khám bệnh vào thứ 7, chủ nhật không?

Bệnh viện Da liễu Trung ương có tiến hành khám bệnh vào thứ 7, chủ nhật với thời gian như sau:

 • Buổi sáng: 7h00 đến 12h00;
 • Buổi chiều: 14h00 đến 17h00.

Bệnh viện Da liễu Trung ương có khám bảo hiểm y tế không?

Bệnh viện Da liễu Trung ương có thực hiện khám chữa bệnh cho các bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế. Bệnh nhân khi đến khám cần xuất trình đầy đủ giấy tờ và mang theo thẻ BHYT.

Có thể đến thăm bệnh nhân tại Bệnh viện Da liễu Trung ương vào giờ nào?

Bạn có thể đến thăm bệnh nhân tại Bệnh viện Da liễu Trung ương vào tất cả các ngày trong tuần theo khung giờ sau:

 • Sáng: từ 06h00 đến 07h00
 • Trưa : từ 11h00 đến 12h00
 • Chiều : từ 16h00 đến 21h00

Bệnh viện Da liễu Trung ương có khoa thẩm mỹ không?

Tại Bệnh viện Da liễu Trung ương có khoa Phẫu thuật thẩm mỹ và phục hồi chức năng. Tại khoa có các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ như nâng mũi, nhấn mí, trẻ hóa da mặt, xóa nếp nhăn, bơm mỡ tự thân trẻ hóa da mặt, trẻ hóa bàn tay, trẻ hóa môi; Căng da mặt, sửa sẹo xấu.......

Hoàng Đăng Phúc

Đăng Ký Tư Vấn Bảo Hiểm

Đánh Giá & Bình Luận

Đánh giá về bệnh viện nàyViết bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi Nhận Xét
nhận xét
Sắp xếp : Mới nhất
back to top
tìm sản phẩm phù hợp Tìm sản phẩm phù hợp
1900636232 1900 636 232
chat Chat ngay
HOTLINE: 1900 636 232