Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

0 bình luận

Địa chỉ: Thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Năm thành lập: 1989

E: bvnhietdoi@gmail.com

H: 19003228

W: http://benhnhietdoi.vn/

.

 • Giới Thiệu

 • Giờ Làm Việc

 • Khoa Khám Bệnh

 • Bảng Giá Dịch vụ

 • Địa Chỉ

 • Hướng Dẫn

 • FAQ

 • Đăng Ký

 • Đánh Giá

Giới thiệu về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

Quá trình thành lập và phát triển

Tiền thân của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương là Viện Y học lâm sàng các bệnh Nhiệt đới được thành lập năm 1989 theo quyết định của Bộ Y tế trên cơ sở xáp nhập 3 bộ phận: Khoa Truyền nhiễm, Khoa Vi sinh (Bệnh viện Bạch Mai) và Bộ môn Truyền nhiễm (Trường Đại học Y Hà Nội).

Năm 2004, Bệnh viện Nhiệt Đới Trung ương được Nhà nước phong tặng Anh hùng Lao động với thành tích xuất sắc trong chống dịch SARS

Ngày 30/3/2006, Thủ tướng chính phủ ban hành quyết định thành lập Viện các Bệnh Truyền nhiễm và Nhiệt đới Quốc gia trực thuộc Bộ y tế. Lúc này bệnh viện có 120 giường bệnh và số cán bộ, công nhân viên là 75 biên chế, 20 HĐLĐ.

Ngày 13/11/2009, Bộ trưởng Bộ Y tế ký ban hành quyết định về việc đổi tên Viện các bệnh Truyền nhiễm và Nhiệt đới Quốc gia thành Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương trực thuộc Bộ Y tế.

Hiện nay Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có quy mô 280 giường bệnh với tổng số CBCC là 282, ngoài ra có 08 CBCC Trường Đại học Y Hà Nội thường xuyên công tác tại Bệnh viện.

Với đội ngũ các nhà khoa học, các giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ, y tá điều dưỡng, KTV có trình độ cao, với máy móc, trang thiết bị hiện đại và đồng bộ, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương luôn là nơi khám chữa bệnh có chất lượng hàng đầu và tin cậy của người bệnh và nhân dân cả nước.

 

Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương nhận Huân chương Lao động hạng 3 do Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng

 

Chức năng, nhiệm vụ của bệnh viện

Bộ trưởng Bộ Y tế quy định cụ thể chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bệnh viện, bao gồm các chức năng cụ thể như sau: 

 • Khám, chữa bệnh và phục hồi chức năng

 • Phòng chống các dịch bệnh

 • Nghiên cứu khoa học

 • Đào tạo cán bộ

 • Chỉ đạo tuyến

 • Hợp tác quốc tế

 • Quản lý đơn vị

Trong đó, cụ thể về hai nhiệm vụ khám, chữa bệnh - phục hồi chức năng và Phòng chống các dịch bệnh như sau:

- Khám, chữa bệnh và phục hồi chức năng:

 • Là tuyến cao nhất tiếp nhận, khám, cấp cứu, chữa bệnh và phục hồi chức năng cho bệnh nhân mắc các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới từ các tuyến gửi đến.
 • Tư vấn các vấn đề liên quan tới bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới.
 • Phối hợp với các cơ sở y tế khác khám sức khỏe cho các đối tượng đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài và kết hôn với người nước ngoài.
 • Khám, chữa bệnh chuyên khoa cho người nước ngoài.
 • Tham gia khám giám định y khoa theo yêu cầu của Hội đồng Giám định Y khoa trên cơ sở phân cấp của Bộ Y tế.
 • Phục hồi chức năng sau điều trị và phục hồi chức năng cộng đồng cho bệnh nhân thuộc chuyên khoa.
 • Khám, chữa một số bệnh thông thường khi đủ điều kiện.
 • Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Bộ Y tế.

- Phòng chống các dịch bệnh:

 • Phối hợp với các cơ sở y tế trên địa bàn để phát hiện, dự phòng, ngăn chặn, hạn chế lây lan, dập tắt dịch bệnh, đặc biệt là dịch nguy hiểm và dịch mới phát sinh.
 • Tổ chức thực hiện chương trình phòng bệnh các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới, tham gia công tác chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trong phạm vi toàn quốc theo sự phân công của Bộ Y tế.
 • Chuẩn bị cơ sở để sẵn sàng tiếp nhận, cách ly bệnh nhân, khống chế dịch bệnh và chủ động đề xuất với cấp có thẩm quyền dự trữ các nguồn lực để kịp thời chống dịch nếu có dịch xảy ra.

Hệ thống cơ sở bệnh viện

Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương hiện có 2 cơ sở chính, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân:

 • Cơ sở 1: Thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội.
 • Cơ sở 2: Số 78, Đường Giải Phóng, Thành phố Hà Nội.

Giờ làm việc tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương làm việc từ Thứ 2 – Thứ 7 với khung thời gian cụ thể như sau:

 • Sáng: 7h30 – 11h30
 • Chiều: 13h30 – 17h00

Các khoa khám bệnh tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

Khoa Khám bệnh theo yêu cầu

Khoa khám chữa bệnh theo yêu cầu Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đặt tại tầng 3, tòa nhà Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (78 Giải Phóng — Hà Nội

Điện thoại: 024.35 765 990 

Chức năng, nhiệm vụ

Khoa Khám bệnh theo yêu cầu phục vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu đầy đủ các chuyên khoa với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, tận tâm với công việc, hết lòng phục vụ bệnh nhân. Khoa có thể tiến hành hoạt động khám sức khỏe tại địa điểm của khách hàng (theo yêu cầu). Khách hàng sẽ nhận được các tư vấn chuyên môn đầy đủ - chuẩn xác từ các Bác sĩ chuyên gia đầu ngành trong toàn bộ quá trình trước, trong và sau khi sử dụng dịch vụ khám sức khỏe.

Khoa khám bệnh theo yêu cầu

Đội ngũ y bác sĩ thuộc khoa khám bệnh theo yêu cầu

Khoa Khám bệnh theo yêu cầu hướng đến các khách hàng cao cấp có nhu cầu dịch vụ y tế chất lượng cao, phục vụ chuyên nghiệp với : Chi phí hợp lý, giá thành cạnh tranh với nhiều ưu đãi kèm theo và được tổ chức một cách linh hoạt đáp ứng mọi nhu cầu của các đối tượng cơ quan — tổ chức trong và ngoài nước với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn giỏi, tận tâm với công việc

Cơ sở vật chất

 

Tại Khoa Khám bệnh theo yêu cầu Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có 5 phòng khám cao cấp. 2 phòng khám dành cho chuyên khoa các bệnh Nhiệt đới, 3 phòng khám còn lại là Nội tổng quát và các chuyên khoa theo yêu cầu khác: tiêu hóa, tim mạch, thần kinh, tai mũi họng, hô hấp, da liễu…

Khoa Cấp cứu

Khoa Cấp cứu tiền thân là Phòng Cấp cứu của Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Bạch Mai. Đến năm 2006, cùng với sự ra đời của Viện Các bệnh Truyền nhiễm và Nhiệt đới quốc gia, Khoa Cấp cứu - Điều trị tích cực được thành lập.

Đến tháng 9 năm 2012, Khoa Cấp cứu - Điều trị tích cực được tách thành 2 khoa: Khoa Cấp cứu và Khoa Hồi sức tích cực thuộc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Trong giai đoạn 1975 — 2006, nhiều bệnh dịch truyền nhiễm cấp cứu nguy hiểm, với tỷ lệ tử vong cao như: uốn ván, bạch hầu, viêm não, bại liệt... cùng với Phòng Cấp cứu A9 Bệnh viện Bạch Mai song hành trong lĩnh vực cấp cứu, Phòng Cấp cứu Khoa Truyền nhiễm đã cấp cứu thành công nhiều ca bệnh nguy hiểm, góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân. Ngoài ra, Khoa đã tiến hành cấp cứu và khống chế thành công nhiều dịch bệnh Truyền nhiễm nguy hiểm như dịch SARS (2003), dịch cúm, dịch não mô cầu...

Từ năm 2012 đến nay: Khoa Cấp cứu ngày càng được tăng cường số lượng cũng như chất lượng đội ngũ cán bộ, nhân viên, máy, trang thiết bị. Hiện nay Khoa có 44 cán bộ, nhân viên, bao gồm: Tiến sĩ: 04, Thạc sĩ: 05, cử nhân đại học: 05.

Khoa cấp cứu

Đội ngũ bác sĩ khoa Cấp cứu

Chức năng, nhiệm vụ

 • Tổ chức đón tiếp và xử lý cấp cứu các bệnh nhân nặng thuộc chuyên ngành Truyền nhiễm;
 • Tổ chức cách ly, sàng lọc, phát hiện sớm những dịch bệnh mới nổi, tái nổi. Phát hiện những ca chỉ điểm vụ dịch;
 • Điều trị hồi sức tích cực và chăm sóc toàn diện cho những bệnh nhân cần cách ly đặc biệt, những bệnh nhân nặng thuộc chuyên ngành Truyền nhiễm;
 • Điều trị những bệnh nhân lệ thuộc cao, chức năng sống chưa ổn định nhưng cũng chưa đến mức phải hồi sức tích cực.

Trang thiết bị

Khoa đã triển khai thường quy nhiều kỹ thuật cao: Thở máy thường quy và nâng cao, lọc máu liên tục, lọc thay thế huyết tương, lọc MARS, dẫn lưu não thất cấp cứu, kĩ thuật trao đổi oxy qua màng ngoài cơ thể (ECMO)… và đã điều trị thành công nhiều bệnh nhân nặng, phức tạp, góp phần khống chế thành công nhiều dịch bệnh nguy hiểm (SARS; cúm A H5N1, H1N1; dịch tả, liên cầu lợn…).

Thông tin liên hệ:

Địa điểm: Tầng 2, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, 78 đường Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội và và tầng 1 cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội.

Điện thoại: 04 6278 2037

Khoa Hồi sức tích cực

Khoa Hồi sức tích cực - Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương là khoa lâm sàng có nhiệm vụ điều trị và chăm sóc tích cực những người bệnh từ khoa Cấp cứu, các khoa lâm sàng khác trong bệnh viện và các bệnh nhân nặng cần điều trị hồi sức tích cực từ các bệnh viện khác chuyển đến. Phối hợp với khoa Cấp cứu tham gia cấp cứu tại bệnh viện và ngoài bệnh viện trong tình huống xảy ra cấp cứu hàng loạt, cấp cứu thảm hoạ, phòng, chống dịch bệnh và hỗ trợ chuyên môn cho hệ thống cấp cứu tại các khoa khác trong bệnh viện. Với 43 nhân viên gồm 8 bác sĩ, 34 điều dưỡng và 1 hộ lý. Khoa làm việc theo ca kíp đảm bảo chăm sóc người bệnh 24/24h.

Khoa hồi sức tích cực

Đội ngũ cán bộ khoa Hồi sức tích cực

Chức năng, nhiệm vụ

 • Là tuyến cuối tiếp nhận và xử trí các bệnh nhân vượt quá khả năng điều trị từ tuyến dưới chuyển đến.
 • Phối hợp với các bệnh viện tuyến cuối khác trong việc hội chẩn và điều trị người bệnh.
 • Phối hợp với các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học Y đào tạo bác sĩ, điều dưỡng chuyên ngành hồi sức tích cực và truyền nhiễm.
 • Nghiên cứu khoa học và chỉ đạo chuyên khoa cho bệnh viện tuyến dưới.

Cơ sở vật chất

Khoa có quy mô 21 giường bệnh với trang thiết bị hiện đại như máy tim phổi nhân tạo (ECMO), máy thở, máy lọc máu liên tục, hệ thống theo dõi trung tâm và camera giám sát. 

Thông tin liên hệ:

Khoa Hồi sức tích cực được bố trí tại tầng 2 của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, 78 đường Giải Phóng, quận Đống Đa, Hà Nội và tầng 3 cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội.

Điện thoại: 04.66638964.

Trưởng Khoa: TS Vũ Đình Phú

Phó Trưởng Khoa: Ths Đồng Phú Khiêm

Khoa Khám bệnh

Khoa Khám bệnh của Bệnh viện chính thức được thành lập cùng với sự ra đời của Viện các bệnh Truyền nhiễm và Nhiệt đới Quốc gia. Khoa khám bệnh hiện hoạt động tại 2 cơ sở của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương:

Khoa Khám bệnh tại cơ sở Giải Phóng

Khoa được bố trí tại tầng 1 của Bệnh viện, số 78 đường Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0462782033.

Khoa có 05 phòng khám (trong đó có 01 phòng khám 24/24h). Tổng số cán bộ, nhân viên của khoa hiện nay là 23 người. Về cán bộ chuyên môn Khoa có: 2 BSCKII, 2 ThS. BS., 4 Điều dưỡng viên Đại học.

Chức năng:

 • Tiếp đón, khám chữa bệnh ngoại trú, chọn lọc bệnh nhân vào điều trị nội trú;
 • Hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho người bệnh.

Nhiệm vụ:

 • Tổ chức đón tiếp bệnh nhân, bố trí bệnh nhân vào các buồng khám, kết hợp tuyên truyền, phổ biến kiến thức về chăm sóc sức khỏe ban đầu, phòng, chống các bệnh Truyền nhiễm và Nhiệt đới cho người bệnh, người nhà;
 • Tổ chức thường trực cấp cứu 24/24 giờ;
 • Sẵn sàng đón tiếp, khám, cấp cứu, theo dõi bệnh nhân tại khoa;
 • Bố trí khu vực khám bệnh, phòng chờ, phòng cấp cứu liên hoàn, hợp lý để tránh lây nhiễm, giảm phiền hà cho người bệnh;
 • Tham gia phòng, chống dịch, thiên tai, thảm họa theo sự phân công của Giám đốc Bệnh viện;
 • Lập hồ sơ bệnh án ban đầu cho bệnh nhân nhập viện, thực hiện vận chuyển người bệnh đến khoa điều trị và bàn giao đầy đủ hồ sơ bệnh án ban đầu cho khoa điều trị;
 • Báo cáo kịp thời cho Phòng Kế hoạch - Tổng hợp những trường hợp bệnh nặng nguy hiểm hoặc phát hiện những sai sót của tuyến dưới;
 • Thực hiện ghi chép, lưu trữ sổ sách, hồ sơ, bệnh án và thống kê, báo cáo kết quả khám chữa bệnh tại khoa theo quy định của Bệnh viện và của Bộ Y tế;
 • Phối hợp với các chuyên khoa tổ chức khám, điều trị ngoại trú cho bệnh nhân chuyên khoa;
 • Tham gia công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến và hợp tác quốc tế theo phân công của Bệnh viện và theo quy định của Bộ Y tế;
 • Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Bệnh viện phân công.

Khoa khám bệnh

Khoa Khám bệnh được đầu tư trang thiết bị hiện đại, đáp ưng nhu cầu thăm khám của bệnh nhân

Khoa Khám bệnh tại cơ sở Kim Chung

Khoa Khám Bệnh cơ sở Kim Chung là một khoa lâm sàng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương được thành lập ngày 16/12/2013. Khoa được bố trí hoạt động, làm việc tại tầng 1, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Điện thoại: 0439555283.

Tại cơ sở Kim Chung, Khoa có 18 đơn vị, bộ phận chức năng, nghiệp vụ. Khoa có 24 cán bộ, nhân viên, trong đó có 11 bác sĩ và 13 điều dưỡng. 

Chức năng nhiệm vụ:

 • Khoa có chức năng tiếp đón, tiếp nhận, bố trí bệnh nhân. Khám chữa bệnh ngoại trú cho nhân dân;
 • Tư vấn tuyên truyền phổ biến kiến thức về chăm sóc sức khỏe ban đầu, quản lý, giáo dục sức khoẻ, phòng chống các bệnh truyền nhiễm cho người bệnh, người nhà;
 • Khám sức khoẻ định kỳ cho các cơ quan, tập thể. Tham gia các hoạt động của bệnh viện.
 • Khoa có nhiệm vụ Bố trí khu vực khám bệnh các phòng khám đa khoa, phòng chờ, phòng tiêm chủng, phòng cấp cứu, phòng tiểu phẫu liên hoàn, hợp lý để tránh lây nhiễm, giảm phiền hà thuận lợi cho người bệnh;
 • Tham gia phòng, chống dịch, thiên tai, thảm họa theo sự phân công của lãnh đạo Bệnh viện;
 • Báo cáo kịp thời cho phòng Kế hoạch - Tổng hợp những trường hợp bệnh nặng nguy hiểm hoặc phát hiện những sai sót của tuyến dưới;
 • Thực hiện ghi chép, lưu trữ sổ sách, hồ sơ, bệnh án, thống kê, báo cáo kết quả khám chữa bệnh tại khoa theo quy định;
 • Phối hợp với các chuyên khoa tổ chức khám, điều trị ngoại trú cho bệnh nhân chuyên khoa;
 • Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Bệnh viện phân công;
 • Tổ chức mô hình khám chữa bệnh đa khoa phục vụ nhân dân;
 • Tổ chức hoạt động dịch vụ tiêm chủng phòng, chống dịch bệnh.

Trang thiết bị:

Khoa đã triển khai khám chữa bệnh theo mô hình Phòng khám đa khoa với nhiều kỹ thuật phương tiện trang thiết bị máy móc mới, hiện đại như chuyên khoa tai mũi họng, khám và nội soi tai mũi họng phát hiện nhiều bệnh: U vòm họng, Hạt xơ thanh quản, Ung thư cổ họng, Thủng màng nhĩ, Polyp mũi, Lệch vách ngăn, Các thủ thuật lấy dị vật ở mũi, họng nguy hiểm gây tắc nghẽn đường thở.

Chuyên khoa mắt với máy soi đáy mắt hiện đại, bảng đo thị lực điện tử, hộp thử kính các cỡ các loại đã phát hiện nhiều tật ở mắt như cận thị học đường, Bệnh về võng mạch, Tăng nhãn áp, Bệnh có liên quan đến tuyến giáp, đục nhân mắt.

Phòng khám răng hàm mặt với hệ thống trang thiết bị tiên tiến.

Phòng khám chuyên khoa ngoại đã triển khai kỹ thuật bó bột gãy xương bàn chân, gãy cẳng chân, gãy cẳng tay, vỡ xương gót, thành công với nhiều ca bệnh chấn thương nguy hiểm do tai nạn lao động... 

Cùng với sự lớn mạnh của bệnh viện, đến nay, Khoa Khám bệnh cơ sở Kim Chung đã trở thành một trong các khoa chủ công của Bệnh viện. Với mô hình đa khoa, mỗi tháng Khoa đã tiếp đón hơn 2.000 lượt bệnh nhân ngoại trú khám bệnh. 

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn được thành lập ngày 13/01/2007. 

Địa điểm làm việc: Tầng 1 cơ sở 78 Giải Phóng và cơ sở Kim Chung - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Điện thoại: 04.62782036.

Trưởng Khoa: Ths Đoàn Quang Hà

Đội ngũ nhân lực

Năm 2007 khi mới thành lập khoa chỉ có 02 cán bộ nhân viên. Đến nay Khoa đã có tổng số 13 cán bộ, nhân viên gồm 02 THS. BS.; 01 Kỹ sư; 01 CN.; 04 Điều dưỡng, Kỹ thuật viên Trung cấp Y và 05 Kỹ thuật viên, công nhân kỹ thuật.

Khoa bố trí lực lượng thành 04 tổ chuyên môn gồm: Tổ Kiểm soát nhiễm khuẩn; Tổ Khử khuẩn - Tiệt khuẩn; Tổ Xử lý chất thải và môi trường; Tổ Giặt là và cung ứng đồ vải.

Cơ sở vật chất - Trang thiết bị

Hiện nay, khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn đã được trang bị nhiều các thiết bị hiện đại phục vụ cho khoa, gồm có:

- 01 hệ thống xử lý chất thải lây nhiễm bằng vi sóng kết hợp hơi nước bão hòa;

- 02 máy giặt công nghiệp, 02 máy sấy và 02 máy là công nghiệp.

- Nhiều các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác xử lý không khí, xử lý bề mặt như máy phun khử khuẩn không khí tự động, máy phun bề mặt cơ, máy phun ngoại cảnh

Công tác chuyên môn

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn là khoa cận lâm sàng có chức năng: Thực hiện công tác Giám sát, kiểm tra đôn đốc các khoa, phòng thực hiện quy chế chống nhiễm khuẩn; khử khuẩn, tiệt khuẩn dụng cụ, trang thiết bị y tế; giặt là đồ vải y tế và giám sát (quan trắc), xử lý môi trường buồng bệnh, chất thải lây nhiễm tại Bệnh viện.

Khoa Huyết học - Truyền máu

Khoa Huyết học - Truyền máu là một khoa cận lâm sàng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, được thành lập ngày 01 tháng 7 năm 2010, tiền thân là Tổ Xét nghiệm Huyết học thuộc Khoa Xét nghiệm. 

Ngày đầu thành lập, Khoa chỉ có 06 cán bộ. Đến nay khoa đã được Bệnh viện bổ sung thêm các bác sĩ, cử nhân và kỹ thuật viên cũng như các máy móc trang thiết bị hiện đại, giúp Khoa ngày càng nâng cao về năng lực chuyên môn cũng như mở rộng thêm được các xét nghiệm chuyên sâu hơn như xét nghiệm huyết tủy đồ, hạch đồ, xét nghiệm định lượng D- dimer trong đông máu, định lượng kháng thể kháng nhân, định lượng kháng thể kháng ds-DNA trong miễn dịch huyết học….

Đặc biệt từ năm 2013, Khoa đã thực hiện lưu trữ máu và cấp phát máu tại Bệnh viện, góp phần đảm bảo an toàn trong truyền máu, tiết kiệm chi phí và nhân lực cho Bệnh viện.

Khoa Huyết học - Truyền máu

Đội ngũ khoa huyết học - Truyền máu

 

Chức năng, nhiệm vụ

Chức năng: Thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm về Huyết học, Truyền máu, giúp chẩn đoán và điều trị bệnh nhân, tham gia đào tạo và nghiên cứu khoa học,Khoa Huyết học - Truyền máu Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Nhiệm vụ:

 • Bố trí nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, hóa chất, sinh phẩm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao cả trong và ngoài giờ.

 • Tiếp nhận, bảo quản bệnh phẩm nội và ngoại trú, lấy bệnh phẩm một số xét nghiệm theo quy định.

 • Tiến hành kỹ thuật đúng quy trình, trả kết quả chính xác trung thực, đúng giờ

 • Tư vấn xét nghiệm cho bác sĩ điều trị khi cần thiết

 • Quản lý máy móc, quản lý hồ sơ đầy đủ

 • Đảm bảo tuyệt đối an toàn trong truyền máu

 • Tham gia đào tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật mới.

Trang thiết bị - Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất ban đầu chỉ là một phòng nhỏ có diện tích 25m2 ở tầng 3, máy móc gồm 1 máy huyết học Sysmex XS1000i, máy huyết học Beckman Coulter LH 780 và 1 máy đông máu Sysmex CA500. 

Khoa có 2 cơ sở: Cở sở 1 tại tầng 5 của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, 78 Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội và Cơ sở 2 tại tầng 2, khu 3 tầng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Mỗi cơ sở của Khoa đều là khu riêng biệt gồm 04 bộ phận: Phòng Tế bào; Phòng Đông máu; Phòng Truyền máu; Phòng Miễn dịch.

Thông tin liên hệ

Cơ sở 1: Tầng 4 của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, 78 Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 0435765795

Cơ sở 2: Tầng 2, khu 3 tầng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Điện thoại: 04.39555283

Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương được thành lập ngày 01 tháng 03 năm 2008. Tiền thân của Khoa là một đơn vị chẩn đoán hình ảnh thuộc Khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Bạch Mai. Khoa có 20 cán bộ, nhân viên, trong đó có 15 cán bộ, nhân viên trong biên chế và 05 nhân viên hợp đồng.

Chức năng nhiệm vụ

 • Chẩn đoán hình ảnh trên các phương tiện máy chụp XQ, máy siêu âm, máy chụp cắt lớp vi tính…;
 • Thăm dò chức năng và điều trị can thiệp bằng nội soi: Nội soi tiêu hóa, nội soi hô hấp, thắt tĩnh mạch thực quản...;
 • Thực hiện các thủ thuật: Chọc hút áp xe, sinh thiết gan, chọc hút dịch màng phổi… dưới hướng dẫn của siêu âm;
 • Điều trị ung thư gan bằng phương pháp nút mạch;
 • Điều trị ung thư gan bằng phương pháp đốt sóng cao tần;
 • Nghiên cứu khoa học: Thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, tham gia các hội nghị khoa học tại Bệnh viện và hội nghị chuyên ngành;
 • Đào tạo: Cùng với Trung tâm đào tạo của Bệnh viện đào tạo nâng cao chẩn đoán hình ảnh đối với bác sĩ chuyên ngành truyền nhiễm;
 • Hợp tác khoa học thuộc lĩnh vực chuyên ngành hình ảnh với các bệnh viện, tổ chức y tế trong và ngoài nước.

Trang thiết bị

Hiện nay tại cơ sở 1, Khoa đã được trang bị 06 máy XQ trong đó:

 • 04 máy XQ kỹ thuật số, 02 máy XQ di động;
 • 09 máy siêu âm, trong đó: 07 máy siêu âm màu, 02 máy siêu âm đen trắng;
 • 02 máy chụp cắt lớp vi tính 2 lát cắt và 128 lát cắt;
 • 04 máy điện tim: 03 máy 6 cần, 01 máy 12 cần (GE);
 • 03 máy nội soi tiêu hóa và hô hấp của olympus và fuji.

Tại cơ sở 2, nhiều trang thiết bị hiện đại khác của các hãng nổi tiếng đã đang được lắp đặt và triển khai hoạt động.

Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Khoa được trang bị nhiều trang thiết bị hiện đại

Thông tin liên hệ

Khoa có 2 cơ sở làm việc:

 • Cơ sở 1: Tại tầng 1 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, 78 đường Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.
 • Cơ sở 2: Tại tầng 1 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Khoa Vi rút - Ký sinh trùng

Khoa Vi rút - Ký sinh trùng được hình thành từ 01/01/1997, với tên gọi cũ là Khoa “Lây 10” thuộc Viện Y học Lâm sàng các Bệnh nhiệt đới. Từ tháng 6/2006, Khoa có tên gọi Khoa Vi rút - Ký sinh trùng thuộc Viện Các bệnh Truyền nhiễm và Nhiệt đới Quốc gia (nay là Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương).

Trải qua nhiều năm hoạt động, Khoa đã từng bước phát triển lớn mạnh về mọi mặt xứng đáng là chuyên khoa đầu ngành trong cả nước về chẩn đoán điều trị các bệnh do vi rút, các bệnh do ký sinh trùng và đặc biệt là HIV/AIDS.

Chức năng nhiệm vụ

Chức năng:

 • Thăm khám, chẩn đoán, theo dõi, điều trị, bệnh nhân mắc các bệnh do vi rút, ký sinh trùng và HIV/AIDS.
 • Tham gia đào tạo và phát triển nguồn nhân lực y tế ở các trình độ và các loại hình đào tạo về lĩnh vực các bệnh truyền nhiễm, nhiệt đới.
 • Tham gia công tác chỉ đạo tuyến, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

Nhiệm vụ:

 • Thu nhận, thăm khám, chẩn đoán, điều trị và theo dõi bệnh nhân bị các bệnh do vi rút, ký sinh trùng và HIV/AIDS;
 • Quản lý, điều trị và theo dõi điều trị ngoại trú cho bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS, chẩn đoán sớm và dự phòng các nhiễm trùng cơ hội;
 • Là cơ sở đào tạo chuyên sâu các bệnh vi rút, ký sinh trùng và HIV/AIDS cho các học viên đại học, sau đại học, đào tạo học viên điều dưỡng đại học, cao đẳng, trung cấp các trường trong thành phố Hà Nội, là cơ sở thực hành tay nghề cho các bác sĩ tuyến cơ sở về bệnh vi rút, ký sinh trùng;
 • Tham gia các đề tài Nghiên cứu khoa học cấp quốc gia, cấp bộ và cơ sở, hợp tác thực hiện các nghiên cứu quốc tế đặc biệt về nhiễm HIV;
 • Giám sát hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo tại chỗ, đào tạo từ xa cho các cơ sở chăm sóc, điều trị nhiễm HIV;
 • Hợp tác với các tổ chức Quốc tế trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Thông tin liên hệ

Địa điểm làm việc: tầng 5 cơ sở 78 Giải Phóng và tầng 6 cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội.

Điện thoại: 0462782032;

E-mail: khoaviruskysinhtrungbvbndtw@gmail.com.

Khoa Nhi

Khoa Nhi được thành lập ngày 09/10/2012. Từ ngày đầu thành lập, Khoa có 14 cán bộ nhân viên. Đến nay Khoa đã có 19 cán bộ nhân viên, gồm 01 PGS. TS. BS; 02 ThS. BS; 02 BS và 14 Điều dưỡng viên.

Cuối năm 2014, Khoa đã thành lập được phòng khám nhi, đây là bước đánh dấu sự trưởng thành và lớn mạnh của Khoa. Khoa vừa điều trị nội trú vừa làm công tác khám bệnh, chữa bệnh ngoại trú.

Chức năng nhiệm vụ

 • Tổ chức tiếp đón, khám, chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân Nhi vào viện;
 • Bố trí nhân lực, phương tiện, trang thiết bị thực hiện nhiệm vụ được giao;
 • Tổ chức chăm sóc người bệnh theo chế độ và đảm bảo cách ly tránh lây lan bệnh theo quy định của Bộ Y tế;
 • Tổ chức hội chẩn tại viện, liên viện và tham gia hội chẩn ngoài viện, sẵn sàng chi viện cấp cứu khi có tai nạn, ngộ độc, thảm họa dịch bệnh hàng loạt xảy ra;
 • Tiến hành các kỹ thuật, thủ thuật trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh theo quy định của Bộ Y tế;
 • Tham gia đào tạo, nghiên cứu khoa học, áp dụng các kỹ thuật mới, hợp tác quốc tế và chỉ đạo tuyến theo quy định của Bộ Y tế;
 • Thực hiện các nhiệm vụ khác khi được Giám đốc Bệnh viện phân công.

Thông tin liên hệ

Địa điểm làm việc: tầng 4 Bệnh viện viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, 78 đường Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa và tầng 3 cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội. 

Số điện thoại: 04.66634564

 

Khoa Dược

Khoa Dược Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương được thành lập từ tháng 4 năm 2006. Đến tháng 09/2006, Nhà thuốc bệnh viện được thành lập.

Căn cứ vào nhu cầu thực tiễn việc cung cấp vắc xin ngày càng có một vị trí quan trọng trong dự phòng các bệnh Truyền nhiễm, Nhiệt đới, ngày 27/3/2012, Phòng Tiêm chủng vắc xin đã được Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương quyết định thành lập thuộc Khoa Dược.

Khoa Dược

Chức năng nhiệm vụ

 • Lập kế hoạch và thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, hoá chất sinh phẩm, vật tư tiêu hao cho toàn Bệnh viện theo các quy định hiện hành;
 • Cung cấp thuốc, hoá chất sinh phẩm, vật tư tiêu hao đảm bảo chất lượng phục vụ cho nhu cầu điều trị của Bệnh viện;
 • Triển khai công tác dược lâm sàng và thông tin thuốc trong Bệnh viện;
 • Kiểm tra, theo dõi, hướng dẫn việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, hiệu quả, kinh tế;
 • Tham gia quản lý kinh tế thuốc, hoá chất, sinh phẩm, vật tư tiêu hao…;
 • Tham gia quản lý và cấp phát thuốc các chương trình cho bệnh nhân HIV ngoại trú, các chương trình nghiên cứu của Bệnh viện;
 • Tham gia công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học;
 • Tổ chức và quản lý hoạt động của Nhà thuốc bệnh viện và Phòng Tiêm chủng vắc xin;
 • Tham gia các hoạt động chuyên môn, hoạt động xã hội chung của Bệnh viện.

Đối với Phòng tiêm chủng vắc xin:

 • Tư vấn cho khách hàng có nhu cầu tiêm chủng;
 • Tuyên truyền, hướng dẫn người dân trong công tác phòng bệnh;
 • Thực hiện các quy định chuyên môn trong tiêm chủng, bảo quản vắc xin theo đúng quy định của nhà sản xuất;
 • Xét nghiệm cho khách hàng đảm bảo chất lượng, hiệu quả và an toàn;
 • Thực hiện quy tắc ứng xử của nhân viên y tế trong công tác tiêm chủng vắc xin;
 • Quản lý kinh tế theo đúng quy định của bệnh viện trong quá trình thực hiện dịch vụ;
 • Tham gia công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học;
 • Tham gia các hoạt động chuyên môn và hoạt động xã hội chung của Bệnh viện

Thông tin liên hệ

 • Địa điểm làm việc: Tầng 1, tầng 4 và tầng 6 cơ sở 78 Giải Phóng và tầng 1 cơ sở Kim Chung, Đông Anh của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.
 • Điện thoại liên lạc: 0435764522; 0435766372; 0435766387; 
 • E-mail: khoaduocnhtd@gmail.com.

Khoa Nội Tổng hợp

Khoa Nội tổng hợp được thành lập ngày 04/4/2019, là đơn vị có thu trực thuộc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, có trụ sở làm việc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội

Chức năng nhiệm vụ

Chức năng:

 • Cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh, phòng bệnh và phục hồi chức năng về các bệnh lý nội khoa, gan mật, truyền nhiễm và nhiệt đới và một số bệnh liên quan cho người bệnh trong nước; người bệnh người nước ngoài.
 • Đào tạo và tham gia đào tạo cán bộ y tế, làm công tác chỉ đạo tuyến, tham gia phòng chống dịch bệnh theo nhiệm vụ được phân công.
 • Nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng khoa học, công nghệ, kỹ thuật hiện đại để phục vụ người bệnh và phục vụ công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo, phục vụ công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

 Nhiệm vụ:

- Công tác khám bệnh, chữa bệnh:

 • Tổ chức cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, cấp cứu bệnh về các bệnh bệnh lý nội khoa, gan mật, truyền nhiễm và nhiệt đới cho người bệnh trong cả nước, người bệnh người nước ngoài, phục vụ cho nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân;
 • Tư vấn các vấn đề liên quan tới bệnh lý nội khoa, gan mật, truyền nhiễm và nhiệt đới;c) Tổ chức triển khai thực hiện các kỹ thuật y học hiện đại;
 • Phục hồi chức năng sau điều trị và phục hồi chức năng tại cộng đồng;
 • Nghiên cứu, áp dụng, mở rộng quy mô, phạm vi các hoạt động dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh theo đúng quy định của pháp luật;
 • Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Ban Giám đốc Bệnh viện.

- Công tác nghiên cứu khoa học

- Đào tạo, bồi dưỡng nhân lực y tế

- Công tác chỉ đạo tuyến

- Hợp tác quốc tế

- Phòng, chống dịch bệnh, thiên tai, thảm họa

- Quản lý Khoa

- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của bệnh viện

Thông tin liên hệ

- Địa điểm: Tầng 7, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

- Email: noitonghop@nhtd.vn

Khoa Viêm Gan

Khoa Viêm gan thực hiện các chức năng thăm khám, chẩn đoán, theo dõi, điều trị các bệnh nhân viêm gan virút. Hiện nay bên cạnh thu dung chính là bệnh nhân viêm gan virút, Khoa còn tiếp nhận các bệnh nhân tổn thương gan khác như gan rượu, các bệnh gan do rối loạn chuyển hóa, viêm gan tự miễn, viêm gan nhiễm độc, xơ gan…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Tầng 3 Cơ sở Giải Phóng và Tầng 4 cơ sở Kim Chung - Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Điện thoại: 024.62782031

Khoa Ngoại sản

Khoa ngoại sản là khoa chuyên môn, thực hiện công tác điều trị chủ yếu bằng phẫu thuật thủ thuật. Khoa ngoại sản gồm 3 bộ phận - Ngoại khoa: Ngoại tiết niệu; ngoại tiêu hóa; ngoại chấn thương - Sản phụ khoa - Gây mê hồi sức Trong đó mũi nhọn phát triển là ngoại tiết niệu.

Chức năng nhiệm vụ

Chức năng

- Khoa ngoại sản là khoa chuyên môn, thực hiện công tác điều trị chủ yếu bằng phẫu thuật thủ thuật.

- Khoa ngoại sản gồm 3 bộ phận

 • Ngoại khoa: Ngoại tiết niệu; ngoại tiêu hóa; ngoại chấn thương
 • Sản phụ khoa
 • Gây mê hồi sức

Trong đó mũi nhọn phát triển là ngoại tiết niệu.

Nhiệm vụ

- Ngoại khoa: Bộ phận ngoại là bộ phận lâm sàng tiếp nhận mọi người bệnh đến cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh nội trú và ngoại trú về các bệnh lý ngoại khoa hệ tiêu hoa, tiết niệu và ngoại chung, không bao gồm các bệnh lý chuyên khoa chấn thương chỉnh hình, cột sống và sọ não.

- Sản phụ khoa: Bộ phận sản phụ khoa là bộ phận lâm sàng có nhiệm vụ đỡ đẻ chăm sóc sức khoẻ bà mẹ trẻ sơ sinh và khám bệnh chữa bệnh phụ khoa.

- Gây mê hồi sức: Bộ phận gây mê hồi sức là khu vực lâm sàng, gồm hệ thống các buồng phẫu thuật để thực hiện các thủ thuật gây mê, gây tê và hồi sức trước trong và sau mổ để phục vụ phẫu thuật cấp cứu, phẫu thuật theo kế hoạch.

Khoa Ngoại sản

Hoạt động chuyên môn tại khoa

Các dịch vụ mà khoa cung cấp

- Ngoại tiết niệu: Xử lý tất cả các bệnh lý thận - tiết niệu

- Tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng bằng laser

 • Tán sỏi thận qua đa
 • Tán sỏi thận nội soi ngược dòng bằng ống mềm
 • Tán sỏi bàng quang
 • Cắt tiền liệt tuyến nội soi
 • Cắt u bàng quang nội soi
 • Phẫu thuật nội soi lấy sỏi niệu quản sau phúc mạc

- Ngoại tiêu hóa: Cắt trĩ longo

- Cắt ruột thừa nội soi một vết mổ

 • Cắt túi mật nội soi
 • Khâu thủng dạ dày nội soi
 • Lấy sỏi ống mật chủ kết hợp tán sỏi mật trong gan nội soi ngược dòng

- Ngoại chân thương: Kết hợp xương chi thể

- Sản khoa:

 • Gói đẻ không đau
 • Mổ đẻ
 • Tắm bé

- Phụ khoa:

 • Cắt tử cung bán phần nội soi
 • Cắt u nang buồng trứng nội soi
 • Cắt chửa ngoài tử cung nội soi

- Gây mê hồi sức: Giảm đau sau mổ

Thông tin liên hệ:

- Địa chỉ: Tầng 2 cơ sở Kim Chung- Đông Anh – Hà Nội

- Điện thoại: 0326055782

Khoa Dinh Dưỡng

Khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương được thành lập ngày 24/10/2011. Khoa Dinh dưỡng chịu trách nhiệm giúp Giám đốc Bệnh viện trong việc tổ chức, thực hiện, chăm sóc và điều trị bằng dinh dưỡng chất lượng cao nhất cho người bệnh, đẩy mạnh thực hành dinh dưỡng điều trị.

Chức năng nhiệm vụ

Chức năng: Khoa Dinh dưỡng chịu trách nhiệm giúp Giám đốc Bệnh viện trong việc tổ chức, thực hiện, chăm sóc và điều trị bằng dinh dưỡng chất lượng cao nhất cho người bệnh, đẩy mạnh thực hành dinh dưỡng điều trị.

Nhiệm vụ:

- Dinh dưỡng lâm sàng:

 • Thực hiện Sàng lọc dinh dưỡng, đánh giá và chăm sóc dinh dưỡng cho người bệnh; Hội chẩn dinh dưỡng với các Khoa lâm sàng để cùng nuôi dưỡng người bệnh khoa học và hợp lý;
 • Hỗ trợ dinh dưỡng cho các bệnh nhân suy dinh dưỡng nặng, ăn kém, rối loạn nuốt khi chế độ ăn thông thường không đủ đáp ứng nhu cầu. Các loại dinh dưỡng hỗ trợ bao gồm: bổ sung dinh dưỡng đường miệng bằng chế độ ăn đặc biệt; ăn qua sonde; dinh dưỡng tĩnh mạch
 • Tư vấn dinh dưỡng cho người bệnh trong quá trình điều trị và trước khi ra viện, xây dựng thực đơn điều trị cho tất cả bệnh nhân với các bệnh khác nhau nhằm đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý sau khi ra viện

- Tiết chế dinh dưỡng:

 • Thực hiện làm Test nhanh để kiểm tra chất lượng các thực phẩm nhập vào nhà ăn của bệnh viện, nhằm đảm bảo an toàn trong chế biến thực đơn hàng ngày; lưu mẫu thức ăn chín trong 48 giờ để kiểm tra khi cần; kiểm tra chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở cung cấp xuất ăn trong bệnh viện.
 • Chế biến và tổ chức cung cấp các chế độ ăn bệnh lý theo các mã của Bộ Y tế, cho người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện.
 • Hỗ trợ dinh dưỡng (đường ruột, đường tĩnh mạch) cho người bệnh tại các khoa lâm sàng.

- Khám tư vấn dinh dưỡng:

 • Khám tư vấn dinh dưỡng và xây dựng thực đơn điều trị bằng chế độ dinh dưỡng cho trẻ em và người lớn mắc các bệnh liên quan tới dinh dưỡng và các bệnh truyền nhiễm như còi xương, loãng xương, suy dinh dưỡng, thừa cân, béo phì, biếng ăn, rối loạn tiêu hóa, đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa lipid máu, tăng huyết áp, gout, viêm gan, xơ gan, suy thận, suy tim, sốt nhiễm khuẩn …

- Các nhiệm vụ khác: Thực hiện công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến về dinh dưỡng...

Thông tin liên hệ

- Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: tầng 6 - Bệnh viện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
 • Cơ sở 2: tầng 2 - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Thôn Bàu, Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội.

- Điện thoại: 024-35763538

- Email: ddbvnd@gmail.com;

Bảng giá dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

Để thuận tiện cho việc khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, dưới đây là bảng giá một số dịch vụ mà bạn có thể tham khảo:

Dịch vụ Đơn giá (VNĐ)
Khám và tư vấn chuyên khoa truyền nhiễm (lần đầu) 200.000
Khám và tư vấn chuyên khoa truyền nhiễm (tái khám) 100.000
Giá giường bệnh
Một giờ nằm điều trị (tiêm truyền theo y lệnh của bác sĩ) 100.000
Một ngày nằm điều trị (tiêm truyền theo y lệnh của bác sĩ) 1.500.000
Chẩn đoán hình ảnh
Chụp X-quang số hóa 1 phim 120.000
Chụp X-quang số hóa 2 phim 200.000
 Siêu âm 120.000 
 Fibroscan  410.000
 Chụp CT Scanner 32 dãy (chưa bao gồm thuốc cản quang)  800.000
 Điện tim vi tính kéo dài D2  80.000
 Máu lắng (bằng máy tự động) 70.000 
 Kháng thể kháng nhân (ds- DNA)  365.000 
 Kháng thể kháng nhân (ANA)  415.000
 Huyết đồ (sử dụng máy đếm Laser)  119.000
 Đông máu cơ bản 290.000 
 Chụt hút kim nhỏ các hạch  350.000 
 Hạch đồ 90.000 
 Xét nghiệm phát hiện nhanh cúm A, B  255.000
 Vi nấm nhuộm soi 115.000 
 Vi khuẩn nuôi cấy và định danh hệ thống tự động  425.000
 Vi hệ đường ruột  65.000
 Vi khuẩn định danh PCR  1.100.000
 Phát hiện kháng thể kháng HIV bằng 3 phương pháp  260.000
 Hồng cầu, bạch cầu trong phân soi tươi  75.000
 Ký sinh trùng/Vi nấm soi tươi  80.000
 HIV kháng thuốc giải trình tự gene  3.000.000
 HIV đo tải lượng hệ thống tự động  1.300.000
 Đếm số lượng CD4  550.000

Bạn có thể xem chi tiết bảng giá dịch vụ khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương tại đây.

Hệ thống Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

Tìm chi nhánh bệnh viện

Hướng dẫn khám chữa bệnh tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và những điều cần lưu ý

Khi đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, các bạn cần nắm rõ quy trình cũng như lưu ý một số nội dung cơ bản dưới đây.

Quy trình khám chữa bệnh với bệnh nhân điều trị ngoại trú (BHYT)

- Bước 1: Đăng ký tại bàn tiếp đón, nhân viên tiếp đón sẽ nhập thông tin cá nhân của bệnh nhân vào hệ thống máy tính và số thứ tự khám sẽ được nhập tự động vào máy tính của bác sỹ

- Bước 2: Ngồi ghế chờ tại cửa phòng khám đã được chỉ định, chờ nhân viên y tế gọi vào khám bệnh theo thứ tự.

- Bước 3: Bác sỹ khám bệnh: Chỉ định Cận lâm sàng hoặc đưa ra hướng xử trí( kê đơn, cho về, chuyển viện, nhập viện)

+ Nếu bệnh nhân được chỉ định Cận lâm sàng (xét nghiệm, X-Quang, Siêu âm):

 • Làm thủ tục BHYT tại phòng Giám định BHYT (tầng 1)
 • Nộp tiền cùng chi trả tại Phòng Tài chính kế toán (tầng 1).
 • Đến phòng lấy mẫu xét nghiệm tại phòng số 4(tầng 1), phòng chụp X-Quang (tầng 1, nhận ngay), phòng siêu âm (tầng 1, nhận ngay) theo biển chỉ dẫn.
 • Ngồi ghế chờ tại cửa phòng khám để nhân viên y tế gọi lần lượt, kết luận và trả kết quả CLS (theo hẹn).

+ Nếu bệnh nhân được chỉ định kê đơn, cho về:

 • Làm thủ tục BHYT tại phòng Giám định BHYT.
 • Nộp tiền phần cùng chi trả tại Phòng Tài chính kế toán (tầng 1).
 • Nhận lại thẻ BHYT tại phòng Giám định BHYT (nếu có).
 • Lĩnh thuốc tại quầy thuốc Khoa Dược (nếu có) và ra về.

+ Nếu bệnh nhân được chỉ định chuyển viện:

 • Bác sỹ viết giấy chuyển viện.
 • Cầm giấy chuyển viện ra đóng dấu tại phòng Văn thư (Tầng 1).
 • Đóng dấu BHYT tại phòng Giám định BHYT (nếu BN chuyển viện đúng tuyến).
 • Nhận lại thẻ BHYT tại phòng Giám định BHYT (nếu có).
 • Lĩnh thuốc tại quầy thuốc Khoa Dược (nếu có) và ra về.

+ Nếu bệnh nhân được chỉ định nhập viện:

 • Làm thủ tục nhập viện tại Phòng tiếp đón.
 • Nộp ký quỹ viện phí tại Phòng Tài chính kế toán (tầng 1).
 • Làm thủ tục BHYT tại phòng Giám định BHYT.
 • Quay trở lại phòng tiếp đón để được nhân viên y tế đưa đến bệnh phòng.

Quy trình khám chữa bệnh

Sơ đồ quy trình khám bệnh BHYT tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

Quy trình khám chữa bệnh

- Bước 1: Đăng ký tại bàn tiếp đón, nhân viên tiếp đón sẽ nhập thông tin cá nhân của bệnh nhân vào hệ thống máy tính và số thứ tự khám sẽ được nhập tự động vào máy tính của bác sỹ.

- Bước 2: Ngồi ghế chờ tại cửa phòng khám đã được chỉ định, chờ bác sỹ gọi vào khám bệnh theo  thứ tự.

- Bước 3: Bác sỹ khám bệnh và chỉ định làm xét nghiệm hoặc nhập viện.

+ Nếu bệnh nhân được chỉ định xét nghiệm:

 • Nộp tiền và làm thủ tục BHYT (nếu có) tại phòng tài chính kế toán.
 • Đến phòng lấy mẫu xét nghiệm (phòng số 4), phòng chụp X-Quang, phòng siêu âm theo chỉ dẫn.
 • Kết quả xét nghiệm nhận tại phòng bác sỹ khám theo giờ hẹn. Bệnh nhân ngồi ghế chờ tại cửa phòng khám để bác sĩ gọi lần lượt vào trả kết quả xét nghiệm và kết luận.

+ Nếu bệnh nhân được chỉ định nhập viện:

 • Làm thủ tục hành chính tại phòng tiếp đón.
 • Nộp tiền và làm thủ tục BHYT(nếu có) tại phòng tài chính kế toán.
 • Quay trở lại phòng tiếp đón để được nhân viên y tế đưa đến bệnh phòng

Kinh nghiệm khi khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

Để quá trình xét nghiệm diễn ra nhanh chóng cũng như an toàn, khi khám chữa bệnh tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Nên đi vào sáng sớm, ngày giữa tuần để hạn chế đông người
 • Tại bệnh viện bạn nên gặp nhân viên hướng dẫn khi đến xét nghiệm để thực hiện đúng các quy trình, tiết kiệm thời gian
 • Trong 24 giờ trước khi xét nghiệm, bạn nên kiêng dùng các loại thuốc, vitamin, khoáng chất, nước ngọt, sữa, nước hoa quả, rượu, chè, cà phê và thuốc lá cũng như các chất kích thích khác.
 • Nên nhịn đói 8 – 12 giờ trước khi thực hiện các xét nghiệm liên quan đến đường huyết như mỡ máu, đái tháo đường, tim mạch và gan mật.

Câu hỏi thường gặp khi khám chữa bệnh tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương có tốt không?

Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương là bệnh viện tuyến cao nhất chuyên khám, chữa, phục hồi chức năng về các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới. Hàng năm bệnh viện tiếp nhận khám và điều trị cho hàng chục nghìn lượt bệnh nhân trong cả nước. Đây là bệnh viện được đánh giá tốt bởi:

- Bệnh viện với mũi nhọn chuyên sâu về các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới đã và đang định hướng trở thành một bệnh viện đa khoa phát triển về toàn diện.

- Năm 2004, Bệnh viện Nhiệt Đới Trung ương được Nhà nước phong tặng Anh hùng Lao động với thành tích xuất sắc trong chống dịch SARS. Ngoài ra còn đạt được nhiều thành tích tốt như Huân chương Lao động hạng 3 do Nhà nước trao tặng

- Bệnh viện có cơ sở vật chất hiện đại. Bệnh viện được sự cho phép của UBND thành phố Hà Nội cho xây dựng bệnh viện mới với quy mô trên 1000 giường bệnh, đầu tư mở rộng cơ sở hiện tại nhằm tăng số lượng buồng khám. Trang thiết bị y tế cũng không ngừng được nâng cấp và đổi mới giúp cho việc chẩn đoán và điều trị được nhanh chóng và chính xác hơn.

- Bệnh viện có đội ngũ các y – bác sĩ có thâm niên và trình độ chuyên môn cao. Ngoài chuyên khoa mũi nhọn là các bệnh Truyền nhiễm và Nhiệt đới, bệnh viện cũng chú trọng phát triển các chuyên khoa khác với mục tiêu phát triển trở thành bệnh viện đa khoa toàn diện.

Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương có làm việc vào ngày thứ 7, chủ nhật không?

Hiện tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương chỉ làm việc đến hết ngày thứ 7 (từ 7h30 - 17h00). Chủ nhật bệnh viện không làm việc (trừ dịch vụ cấp cứu làm việc 24/24)

 

Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương có tiếp nhận khám BHYT không?

Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương có tiếp nhận khám, chữa bệnh BHYT theo khung thời gian làm việc từ thứ 2 - thứ 7. Khi đến khám chữa bệnh BHYT bệnh nhân nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, đặc biệt là thẻ BHYT để được hưởng các quyền lợi theo quy định.

Có thể liên hệ khám chữa bênh tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương bằng cách nào?

Bạn có thể liên hệ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương bằng 2 cách sau đâu:

- Liên hệ hành chính của khoa khám bệnh theo số điện thoại: 04.6.278.2033

- Liên hệ tại Nhà thuốc bệnh viện ở tầng 1 hoặc theo số điện thoại: 04.6.295.3231; Fax: 043.5764402

Có nên nên khám tại Khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương?

Khoa khám chữa bệnh theo yêu cầu là một trong những khoa trọng yếu tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Bạn có thể lựa chọn khám tại khoa này bởi:

 • Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là tuyến cao nhất; chuyên khám, chữa, phục hồi chức năng về các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới.
 • Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương luôn là đơn vị đi đầu và làm nòng cốt khi có dịch bệnh nguy hiểm và các dịch bệnh mới xuất hiện. Bệnh viện đã dập tắt các dịch nguy hiểm như SARS, cúm gia cầm H5N1, cúm A H1N1, dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm,liên cầu lợn, dịch sởi, sốt phát ban… dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế
 • Trực tiếp khám, chữa bệnh tại Khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu là các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, BSCKI, BSCKII có chuyên môn cao, thâm niên trong nghề và là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực bệnh truyền nhiệm, nhiệt đới.
 • Hệ thống cơ sở vật chất của khoa đạt tiêu chuẩn quốc tế. Các máy móc, trang thiết bị phục vụ cho khám chữa bệnh, thăm dò chức năng, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm… đều là máy được sản xuất ở các nước có trình độ công nghệ cao. Công tác chẩn đoán và khám bệnh được sự hỗ trợ của nhiều trang thiết bị y khoa hiện đại.
 • Khoa ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác khám bệnh, kê đơ thuốc, chỉ định xét nghiệm, lưu trữ bệnh án, viện phí… từ đó giúp người bệnh được khám nhanh, giảm thiểu thời gian chờ đợi.
Nguyễn Hoàng Ngân

Đăng Ký Tư Vấn Bảo Hiểm

Đánh Giá & Bình Luận

Đánh giá về bệnh viện nàyViết bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi Nhận Xét
nhận xét
Sắp xếp : Mới nhất
back to top
tìm sản phẩm phù hợp Tìm sản phẩm phù hợp
1900636232 1900 636 232
chat Chat ngay
HOTLINE: 1900 636 232