Bệnh viện Lão khoa Trung Ương

0 bình luận

Địa chỉ: Số 1A Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội

Năm thành lập: 1983

E: hcqt.vlk@gmail.com

H: 0243.5764558

W: www.benhvienlaokhoa.vn

.

 • Giới Thiệu

 • Giờ Làm Việc

 • Khoa Khám Bệnh

 • Bảng Giá Dịch vụ

 • Địa Chỉ

 • Hướng Dẫn

 • FAQ

 • Đăng Ký

 • Đánh Giá

Giới thiệu về Bệnh viện Lão khoa trung ương

Bệnh viện Lão khoa Trung ương là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành trong lĩnh vực Lão khoa. Bệnh viện chuyên chăm sóc sức khỏe, thăm khám và điều trị các bệnh lý cho những bệnh nhân cao tuổi ở Việt Nam.

Những năm đầu thế kỷ 21, nhận thấy nhu cầu về chăm sóc người cao tuổi sẽ sớm trở thành một vấn đề an sinh xã hội lớn, Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và ngành y tế chủ trương tách Viện Lão khoa ra khỏi Bệnh viện Bạch Mai để Viện có các điều kiện thuận lợi hơn cho việc thực hiện sứ mạng xây dựng hệ thống các cơ sở chăm sóc người cao tuổi, xây dựng và chỉ đạo chuyên ngành Lão khoa trong cả nước.

Ngày 30/06/2006, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 485/QĐ-TTg thành lập Viện Lão khoa Quốc gia trực thuộc Bộ Y tế trên cơ sở Viện Lão khoa trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai.

Ngày 13/11/2009 Viện Lão khoa Quốc gia đổi tên thành Bệnh viện Lão khoa Trung Ương theo Quyết định số 4454/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Bệnh viện đi vào hoạt động với đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cơ sở vật chất khang trang, hệ thống thiết bị hiện đại giúp hỗ trợ tốt quá trình thăm khám và điều trị bệnh. Bên cạnh đó bệnh viện còn thường xuyên cải thiện các hoạt động thăm khám, quy trình điều trị một cách khoa học và tiến bộ nhằm giảm bớt những khó khăn, bệnh lý cho các bệnh nhân cao tuổi.

Giờ làm việc tại Bệnh viện Lão khoa trung ương

Thời gian làm việc

 • Khám bệnh thông thường: Thứ 2 - Thứ 6: 7h30 - 16h30
 • Khám theo yêu cầu: Thứ 2 - Thứ 6 và sáng Thứ 7.
 • Trực cấp cứu: 24/24 tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ và lễ tết.

Các khoa khám bệnh tại Bệnh viện Lão khoa trung ương

Khoa Thần kinh và bệnh Alzheimer

Khoa Thần kinh và bệnh Alzheimer là một trong các khoa lâm sàng thuộc Bệnh viện Lão khoa Trung ương, số 1A Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.

Khoa được thành lập từ năm 2006 với tên gọi cũ là Khoa Tâm Thần kinh khi Viện Lão khoa Quốc gia (nay là Bệnh viện Lão khoa Trung ương) tách ra khỏi Bệnh viện Bạch Mai. Năm 2016, Khoa đổi tên thành Khoa Thần kinh và bệnh Alzheimer. Trụ sở của Khoa nằm ở tầng 4, khu nhà B của Bệnh viện. Khoa được giao phụ trách 48 giường bệnh, 01 phòng làm trắc nghiệm thần kinh tâm lý, 02 phòng  điện cơ và 01 phòng điện não đồ.

Trải qua gần 10 năm xây dựng và phát triển, đến nay Khoa Thần kinh và bệnh Alzheimer đã tạo được uy tín và sự tin cậy của bệnh nhân và đồng nghiệp trong công tác chẩn đoán và điều trị nội trú và ngoại trú các bệnh lý thần kinh, thần kinh lão khoa.

Hoạt động chuyên môn

- Đảm nhiệm công tác điều trị nội trú, khám chữa bệnh nhân ngoại trú các bệnh lý tâm thần, thần kinh. Các bệnh lý chính điều trị tại Khoa bao gồm: tai biến mạch máu não, bệnh và hội chứng Parkinson, sa sút trí tuệ, rối loạn giấc ngủ, hội chứng ngừng thở do tắc nghẽn khi ngủ, hội chứng lo âu, trầm cảm, loạn thần người già, loạn thần do rượu, động kinh, viêm đa rễ dây thần kinh, viêm thị thần kinh, đau dây V, nhược cơ, thoát vị đĩa đệm cột sống, viêm màng não, viêm não, đau đầu migren….

- Trực tiếp theo dõi quản lý các bệnh nhân trong chương trình bệnh Parkinson, sa sút trí tuệ tại Khoa Khám bệnh của Bệnh viện.  

- Thực hiện các thăm dò chuyên sâu về thần kinh như điện cơ, điện não đồ, điện não video, đa kí giấc ngủ và trắc nghiệm thần kinh tâm lí là những xét nghiệm quan trọng trong công tác chẩn đoán và theo dõi điều trị các bệnh lý thần kinh. 

- Tham gia tích cực vào công tác nghiên cứu khoa học của Bệnh viện, là cơ sở để thực hiện các nghiên cứu khoa học cả trong nước và quốc tế. 

- Tham gia hưởng ứng các phong trào do Bệnh viện phát động, tham gia các hoạt động chỉ đạo tuyến, viết tài liệu, giảng dạy ở các lớp tập huấn cho cán bộ y tế tuyến cơ sở.

Bác sĩ đang ghi điện cơ cho bệnh nhân - Khoa Thần kinh và bệnh Alzheimer

Khoa Dinh dưỡng - tiết chế

Khoa Dinh dưỡng - tiết chế được thành lập vào ngày 19/5/2015, theo Quyết định số 331/QĐ-BVLK của Giám đốc Bệnh viện chịu trách nhiệm giúp Giám đốc Bệnh viện trong công tác tổ chức, thực hiện chăm sóc dinh dưỡng chất lượng cao nhất cho bệnh nhân, đẩy mạnh thực hành dinh dưỡng lâm sàng.

Hoạt động chuyên môn

 • Xây dựng chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân, kiểm tra và giám sát việc cung cấp suất ăn cho bệnh nhân theo các tiêu chuẩn do Bộ Y tế ban hành.
 • Kiểm tra chất lượng dinh dưỡng và an toàn thực phẩm đối với bộ phận chế biến và cung cấp suất ăn, dịch vụ ăn, uống trong Bệnh viện.
 • Hội chẩn dinh dưỡng với các Khoa lâm sàng cho bệnh nhân nội trú.
 • Khám, tư vấn và điều trị dinh dưỡng cho người bệnh ngoại trú.
 • Hỗ trợ dinh dưỡng cho các bệnh nhân suy dinh dưỡng nặng, ăn kém, rối loạn nuốt khi chế độ ăn thông thường không đủ đáp ứng nhu cầu.
 • Đánh giá tình trạng dinh dưỡng của bệnh nhân để xây dựng kế hoạch chăm sóc dinh dưỡng cho từng bệnh nhân dựa vào tình trạng bệnh, thói quen ăn uống, tình trạng tâm lý... Tư vấn dinh dưỡng và xây dựng thực đơn điều trị cho tất cả bệnh nhân.
 • Giáo dục truyền thông về dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Thực hiện công tác đào tạo về dinh dưỡng, tiết chế.

Chuẩn bị suất ăn cho bệnh nhân - Khoa Dinh dưỡng - tiết chế

Khoa Nội chung

Khoa Nội chung được thành lập từ tháng 5 năm 2017. Tiền thân của Khoa Nội chung là Khoa Điều trị theo yêu cầu. Khoa Điều trị theo yêu cầu được thành lập năm 2006 khi Viện Lão khoa Quốc gia (nay là Bệnh viện Lão khoa Trung ương) tách khỏi Bệnh viện Bạch Mai.

Hiện nay, Khoa được giao phụ trách 19 giường bệnh dịch vụ. Bác sĩ trưởng khoa và bác sĩ phó trưởng khoa tham gia khám bệnh ở Khoa Khám bệnh theo yêu cầu và Quốc tế.

Hoạt động chuyên môn

- Các bệnh nhân của Khoa Nội chung thường có các bệnh lý đa dạng và luôn đòi hỏi cao về chất lượng điều trị và sự chăm sóc. Khoa Nội chung thường điều trị các đối tượng bệnh nhân mắc các bệnh lý thường gặp ở người cao tuổi như tăng huyết áp, đái tháo đường type 2, tai biến mạch máu não, loãng xương, thoái khớp, phì đại tuyến tiền liệt…

- Khoa đã xây dựng nội quy bệnh phòng, quy trình tiếp đón, thăm khám bệnh nhân, bố trí người đưa bệnh nhân đi làm xét nghiệm, tổ chức hội chẩn… với mục đích không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân.

- Khoa tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào do Bệnh viện phát động, tham gia các hoạt động chỉ đạo tuyến.Các bác sĩ trong Khoa nhiệt tình tham gia viết tài liệu, giảng dạy ở các lớp tập huấn cho cán bộ y tế tuyến cơ sở, tham gia giảng dạy, đào tạo học viên các trường đại học và cao đẳng y tế. Ngoài ra, các bác sĩ trong Khoa còn tích cực tham gia các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe cho người cao tuổi.

Bệnh nhân nội trú được chăm sóc tại Khoa Nội chung - BV Lão khoa trung ương

Khoa Khám bệnh

Cơ sở vật chất, trang thiết bị

Khoa Khám bệnh có vị trí tại tòa nhà khu điều trị kỹ thuật cao với cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp gồm 11 phòng khám và khu vực lấy máu xét nghiệm, khu vực chờ cho người bệnh và người nhà. Hệ thống cận lâm sàng phục vụ cho hoạt động của Khoa Khám bệnh bao gồm hệ thống xét nghiệm hiện đại, máy siêu âm, điện tim, điện não đồ vi tính và video, điện não đồ giấc ngủ, siêu âm tim, máy nội soi tiêu hóa, đo loãng xương, máy chụp x-quang, cắt lớp vi tính và cộng hưởng từ.

Hoạt động chuyên môn

Khoa có nhiệm vụ tiến hành các xét nghiệm, các kỹ thuật thăm dò chức năng và chẩn đoán hình ảnh chuyên sâu (siêu âm, điện tim, điện não đồ vi tính và video, điện não đồ giấc ngủ, siêu âm tim, nội soi tiêu hóa, đo loãng xương, vận tốc lan truyền sóng mạch, huỳnh quang đáy mắt, x-quang, cắt lớp vi tính và cộng hưởng từ).

Khoa Thăm dò chức năng

Khoa Thăm dò chức năng được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 01/05/2015 theo Quyết định 293/QĐ-BVLK ngày 24/4/2015 của Giám đốc Bệnh viện Lão khoa Trung ương.

Hoạt động chuyên môn

 • Nội soi: soi bàng quang, soi dạ dày thực quản
 • Siêu âm tổng quát
 • Siêu âm tim - mạch
 • Khám chuyên khoa mắt, và các can thiệp trong chuyên khoa mắt: Laser võng mạc
 • Siêu âm sản khoa
 • Đo mật độ xương
 • Điện cơ đồ
 • Laser tuyến tiền liệt
 • Laser tĩnh mạch, tiêm xơ tĩnh mạch
 • Đo lưu lượng dòng tiểu
 • Điện não đồ: điện não đồ vi tính, đa kênh giấc ngủ, điện não đồ video
 • Điện tâm đồ
 • Đo chức năng hô hấp

Cơ sở vật chất, trang thiết bị

Hiện tại Khoa được trang bị nhiều máy móc thiết bị hiện đại phục vụ công tác đo chức năng và chuẩn đoán bệnh như:

Hệ thống máy điện não đồ vi tính.

Hệ thống nội soi tiêu hóa

Máy siêu âm tim- mạch.

 

Khoa Xét nghiệm

Năm 1992, Đơn vị Xét nghiệm - tiền thân của Khoa Xét nghiệm được hình thành, trực thuộc Khoa Thăm dò chức năng - Viện Bảo vệ sức khỏe người có tuổi - Bệnh viện Bạch Mai, do TS. DS. Lương Thúy Quỳnh phụ trách với nhiệm vụ phân tích các xét nghiệm phục vụ nhiều chương trình điều tra cơ bản, nghiên cứu dịch tễ học người có tuổi.

Năm 2006, Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Viện Lão Khoa Quốc gia trên cơ sở Viện Bảo vệ sức khỏe người có tuổi - Bệnh viện Bạch Mai. Khoa Sinh hóa được thành lập, do TS. DS. Lương Thúy Quỳnh làm Trưởng Khoa, thực hiện các xét nghiệm sinh hóa, miễn dịch, huyết học.

Năm 2009, Viện Lão khoa Quốc gia được đổi tên thành Bệnh viện Lão khoa Trung Ương, cùng với đó Khoa Sinh hóa được đổi tên thành Khoa Xét nghiệm.

Cơ sở vật chất

 • Hệ thống phân tích tự động xét nghiệm sinh hóa – miễn dịch: CI4100 – Abbott
 • Hệ thống phân tích tự động xét nghiệm huyết học: Ruby – Abbott
 • Hệ thống phân tích tự động xét nghiệm miễn dịch E 411 - Roche
 • Hệ thống phân tích tự động xét nghiệm đông máu: Destiny - Plus

Hoạt động chuyên môn

 • Tham mưu, đề xuất với Ban Giám đốc các vấn đề chuyên môn liên quan đến xét nghiệm y học.
 • Tiến hành các xét nghiệm y học thuộc các lĩnh vực: Hóa sinh, Miễn dịch, Huyết học, Vi sinh.
 • Triển khai các đề tài nghiên cứu Hóa sinh Y học và Sinh học phân tử.

Khoa Tim mạch Hô hấp

Khoa Tim Mạch - Hô Hấp ra đời từ khi thành lập Viện Lão Khoa Quốc gia thuộc Bệnh viện Bạch Mai. Lịch sử hình thành của Khoa gắn liền với sự hình thành phát triển của Bệnh viện Lão Khoa Trung Ương. Từ đó đến nay tiếp tục phát triển trong công tác khám chữa cho bệnh nhân nội trú và ngoại trú, siêu âm chẩn đoán bệnh lý Tim- Mạch máu, đào tạo và chuyển giao kỹ thuật.

Cơ sở, vật chất, trang thiết bị

- Khoa Tim Mạch - Hô Hấp hiện có 36 giường, 01 siêu âm tim- mạch máu, 01 phòng Holter điện tim- huyết áp, 01 phòng điện tâm đồ gắng sức và 01 phòng khám ngoại trú.

- Khoa đã tiếp nhận, phân loại và điều trị bệnh nhân, đồng thời phát triển các kỹ thuật cơ bản và chuyên sâu về bệnh lý Tim- mạch máu. Thường xuyên đánh giá, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ khám, chữa bệnh nhằm phục vụ tốt và hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Chức năng, nhiệm vụ

 • Khám chữa bệnh nội, ngoại trú: công suất sử dụng giường bệnh 100%.
 • Siêu âm chẩn đoán bệnh lý tim - mạch máu, đào tạo, chuyển giao kỹ thuật.
 • Phối hợp với Khoa Khám bệnh triển khai kỹ thuật tiêm xơ và laser nội tĩnh mạch điều trị suy tĩnh mạch mạn tính chi dưới.
 • Tham gia công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến: viết tài liệu, giảng dạy các lớp tập huấn cho các cán bộ y tế cơ sở, đào tạo các học viên các trường đại học và cao đẳng y tế.

Khoa Chẩn đoán Hình ảnh

Khoa Chẩn đoán Hình ảnh được thành lập theo quyết định số 31/QĐ-VLKQG, ngày 01 tháng 2 năm 2008 của Viện trưởng Viện Lão khoa Quốc gia (nay là Giám đốc Bệnh viện Lão khoa Trung ương), số lượng cán bộ nhân viên ban đầu chỉ có 5 người do Ths. BSNT Dư Đức Chiến làm trưởng khoa, bốn cán bộ viên chức còn lại gồm 01 Bs chuyên khoa định hướng (Nguyễn Thị Hồng Lương), 01 điều dưỡng (Đinh Đức Long), 02 KTV (Phạm Bình An và Đào Mạnh Hoạt).

Cơ sở vật chất trang thiết bị

 - Hiện tại khoa được trang bị 02 hệ thống chụp X quang kỹ thuật số (Shimadzu và Ky-Medicare), 01 hệ thống chụp cắt lớp vi tính của Siemens (Somatom Spirit) và 01 hệ thống chụp cộng hưởng từ mở với công nghệ nam châm vĩnh cửu của Siemens (Magnetom C 0.35 Tesla).

 - Hệ thống chụp cộng hưởng từ (MRI) có từ lực lớn (1.5-3.0 Tesla), hệ thống chụp cắt lớp vi tính đa dãy đầu thu (128-256 detectors), hệ thống chụp nhũ ảnh (mammography) và trang bị bổ sung các máy siêu âm cho khoa.

Chụp cộng hưởng từ

Hoạt động chuyên môn

 - Thực hiện các kỹ thuật khám xét và thăm dò chẩn đoán hình ảnh trên các lĩnh vực: X quang thường quy, siêu âm, chụp cắt lớp vi tính và chụp cộng hưởng từ cho các chuyên khoa: thần kinh, tim mạch, tiêu hóa, hô hấp, tiết niệu, hồi sức cấp cứu, điều trị tích cực, xương khớp, nội tiết, phục hồi chức năng... phục vụ các bệnh nhân nội trú, ngoại trú, các bệnh nhân của các bệnh viện và khu vực lân cận.

 - Nghiên cứu khoa học: Tham gia các đề tài nghiên cứu của Bệnh viện.

 - Đào tạo: Tham gia công tác đào tạo liên tục của Bệnh viện.

 - Khám sức khỏe: Tham gia công tác khám sức khỏe cho cán bộ nhân viên Bệnh viện và các đơn vị ký hợp đồng.

Khoa Dược

Khoa Dược - Bệnh viện Lão khoa trung ương có nhiệm vụ đảm nhận việc cung ứng thuốc phục vụ cho các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; quản lý chuyên môn của Nhà thuốc bệnh viện; nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến và các hoạt động khác của Bệnh viện.

Chức năng và nhiệm vụ

a. Chức năng:

- Khoa Dược là khoa chuyên môn chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc Bệnh viện. Khoa Dược có chức năng quản lý và tham mưu cho Giám đốc Bệnh viện về toàn bộ công tác dược trong bệnh viện nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời thuốc có chất lượng và tư vấn, giám sát việc thực hiện sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.

b. Nhiệm vụ:

- Lập kế hoạch, cung cấp và bảo đảm số lượng, chất lượng thuốc cho điều trị nội trú và ngoại trú, đáp ứng nhu cầu điều trị hợp lý.

- Theo dõi, giám sát việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý trong toàn Bệnh viện. Trưởng Khoa Dược và dược sĩ được ủy nhiệm có quyền thay thế thuốc cùng chủng loại.

- Là đơn vị thường trực, giúp Giám đốc Bệnh viện tổ chức và triển khai các hoạt động: Hội đồng Thuốc và Điều trị, Đơn vị thông tin thuốc và Tổ chuyên gia đấu thầu mua thuốc.

- Tham gia quản lý kinh phí thuốc, hoá chất, vật tư tiêu hao; thực hiện tiết kiệm, đạt hiệu quả cao trong phục vụ người bệnh.

- Quản lí, điều hành Nhà thuốc Bệnh viện trong phạm vi được phân công.

- Là cơ sở thực hành của các trường Đại học Y, Dược và các Trường trung học y tế.

- Tham gia các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học trong phạm vi được phân công.

Khoa Khám bệnh Theo yêu cầu & Quốc tế

Khoa Khám bệnh Theo yêu cầu & Quốc tế được thành lập ngày 01 tháng 06 năm 2017, theo quyết định số 479/ QĐ – BVLK của Giám đốc Bệnh viện Lão khoa Trung ương. Trải qua hơn một năm hoàn thiện và phát triển đến nay, bộ máy nhân sự của khoa đã hoàn thiện với 01 Tiến sĩ, 04 Thạc sĩ, 01 Bác sĩ Chuyên khoa II, 02 Bác sĩ, 02 điều dưỡng đại học, 04 điều dưỡng cao đẳng, còn lại là 10 điều dưỡng trung cấp đang theo học các trường cao đẳng và đại học điều dưỡng và 02 hộ lý.

Quy mô hoạt động được phê duyệt của Lãnh đạo bệnh viện gồm: 08 phòng khám với 07 phòng chức năng trang bị đầy đủ phương tiện hiện đại. Khoa đã từng bước tiếp đón, khám bệnh nhân theo yêu cầu, khám sức khỏe, đồng thời phát triển các kỹ thuật chuyên sâu thuộc chuyên ngành Nội soi tiêu hóa, Chuyên Khoa Mắt, Kỹ thuật thăm dò niệu.

Khoa Phục hồi chức năng

Khoa Phục hồi chức năng được thành lập năm 2008, được tách ra từ Khoa Tâm thần kinh theo quyết định số 31/QĐ-VLKQG ngày 01/8/2008 của Viện trưởng Viện Lão khoa với nhiệm vụ Điều trị và phục hồi chức năng cho các bệnh nhân có nhu cầu phục hồi chức năng.

Hoạt động chuyên môn

Khoa tiếp nhận điều trị và phục hồi chức năng cho các bệnh nhân nội trú ở các Khoa Lâm sàng trong toàn Bệnh viện và bệnh nhân ngoại trú (chưa có giường nội trú). 

Các bệnh nhân được điều trị và phục hồi chức năng tại khoa chủ yếu mắc các bệnh:

 - Nhóm bệnh tổn thưởng thần kinh trung ương: tai biến mạch não, Parkinson, sa sút trí tuệ, xơ cứng rải rác, chấn thương sọ não (sau mổ tụ máu mạn tính dưới màng cứng), liệt tủy, sa sút trí tuệ…

 - Bệnh lý thần kinh ngoại biên: liệt VII ngoại biên, viêm đa rễ và dây thần kinh, viêm nhiều dây thần kinh.

 - Các bệnh lý cơ xương khớp: đau khớp do thoái hóa, các bệnh lý mô mềm: viêm quanh khớp vai, viêm gân khác, hội chứng ống cổ tay…đau vùng thắt lưng, đau vai gáy, đau thần kinh tọa, loãng xương.

 - Sau mổ chấn thương chỉnh hình: sau mổ kết hợp xương do gẫy cố xương đùi, thay khớp háng, thay khớp gối, sau mổ nối chuyển gân…

Nhân viên y tế tập phục hồi chức năng cho bệnh nhân - Khoa Phục hồi chức năng

Khoa cấp cứu và đột quỵ

Khoa cấp cứu và đột quỵ Bệnh viên Lão khoa Trung ương được thành lập ngày 01 tháng 06 năm 2017. Theo quyết định số 478/ QĐ – BVLK của Giám đốc Bệnh viện Lão khoa Trung ương.

Nhân sự khoa

Hiện nay, bộ máy nhân sự của khoa bao gồm 01 Tiến sĩ, phụ trách khoa và 4 thạc sĩ, 04 điều dưỡng đại học, 11 điều dưỡng cao đẳng, còn lại là 13 điều dưỡng trung cấp đang theo học các trường cao đẳng và đại học điều dưỡng và 01 hộ lý.

Hoạt động chuyên môn

Quy mô giường bệnh được phê duyệt của Lãnh đạo bệnh viện gồm 10 giường cấp cứu và 20 giường cho bệnh nhân đột quỵ, khoa đã từng bước tiếp nhận, phân loại bệnh nhân cấp cứu, đồng thời phát triển các kỹ thuật cấp cứu cơ bản và chuyên sâu.

Đối với bệnh nhân đột quỵ cấp, khoa cũng đang và tiếp tục phát triển các kỹ thuật như: dùng thuốc tiêu sợi huyết cho bệnh nhân nhồi máu não cấp, kỹ thuật dẫn lưu não thất và tiêu sợi huyết não thất, hút máu tụ trong xuất huyết não và các can thiệp mạch não…

Khoa Nội tiết và cơ xương khớp

Khoa Nội tiết chuyển hóa được thành lập từ tháng 6 năm 2006. Lúc đầu số nhân viên là 08 người trong đó có 04 bác sỹ, 03 điều dưỡng, 01 hộ lý. Năm 2017 khoa được đổi tên là Khoa Nội tiết và cơ xương khớp.

Phòng điều trị nội trú bệnh nhân Khoa Nội tiết và cơ xương khớp - BV Lão khoa trung ương

Nhân sự khoa

Hiện nay, số nhân viên là 22 trong đó có 01 Phó giáo sư, 06 thạc sỹ, 14 điều dưỡng (03 cử nhân ) và 01 hộ lý. Số giường điều trị hiện nay là 32 và 01 phòng khám chuyên khoa.

Hoạt động chuyên môn

 - Khám và điều trị bệnh nhân cao tuổi mắc bệnh nội tiết (suy tuyến yên, u tuyến yên, suy giáp, basedow, u thượng thận…), loãng xương và đái tháo đường

 - Chuyên khoa đầu ngành về quản lý bệnh nhân đái tháo đường cao tuổi. Tư vấn giáo dục cho bệnh nhân về cách tiêm insulin, thử đường máu mao mạch, tự điều chỉnh thuốc, chế độ dinh dưỡng, tập luyện

 - Khám và điều trị các bệnh đặc trưng của người cao tuổi

 - Phòng khám Nội tiết và cơ xương khớp: Chẩn đoán, điều trị ngoại trú các bệnh lý về Nội tiết, cơ xương khớp, đặc biệt cho người cao tuổi.

 - Phòng bệnh điều trị nội trú: Cung ứng dịch vụ chăm sóc điều trị toàn diện, được thư khen của người bệnh và người nhà.

 - Các phẫu thuật thủ thuật chuyên khoa: Tư vấn giáo dục sức khỏe người bệnh đái tháo đường, điều trị các bệnh về khớp: tiêm, chọc hút dịch khớp, chọc tế bào tuyến giáp, siêu âm khớp, tuyến giáp...

Khoa Ung bướu và Điều trị giảm nhẹ

Khoa Ung bướu và Điều trị giảm nhẹ Bệnh viện Lão khoa Trung ương được thành lập và đi vào hoạt động từ 01/06/2017. Đây là mô hình điều trị lấy người bệnh làm trung tâm, có sự tham gia của nhân viên y tế phối hợp với gia đình người bệnh, nhân viên xã hội…

Hoạt động chuyên môn của khoa có vai trò quan trọng hỗ trợ cho việc điều trị triệu chứng và điều trị đặc hiệu các bệnh lý được hiệu quả hơn; Chăm sóc giảm nhẹ là yếu tố không thể thiếu trong nhiều bệnh lý và ở mọi giai đoạn bệnh kể từ khi được chẩn đoán nhằm giúp cân bằng quá trình điều trị; Giảm tác dụng phụ của liệu trình điều trị; Tăng tính tuân thủ của điều trị; Giảm thương tổn và giảm thương vong đặc biệt ở đối tượng người cao tuổi.

Hoạt động chuyên môn

 - Bước đầu, khoa Ung bướu và Điều trị giảm nhẹ tiếp nhận điều trị cho những bệnh nhân ung thư và những bệnh nhân có khối u nhưng chưa xác định chính xác có bị ung thư hay không. Tại đây, bệnh nhân sẽ được chẩn đoán và điều trị để giảm nhẹ các triệu chứng như điều trị giảm đau, khó thở, sảng, mệt, nôn, buồn nôn...

 - Điều trị giảm đau mạn tính của người cao tuổi và giảm đau trong các bệnh ung thư là một trong các thế mạnh của khoa. Ngoài ra, đơn vị còn phối hợp cùng gia đình bệnh nhân tư vấn về tâm lý, tín ngưỡng nhằm nâng đỡ về tinh thần góp phần giảm sự chịu đựng và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

 - Bên cạnh đó, đơn vị cũng tiếp nhận các bệnh nhân cao tuổi bị bệnh mạn tính như tai biến mạch não, sa sút trí tuệ, suy tim nặng giai đoạn cuối, đái tháo đường có các biến chứng cần chăm sóc giảm nhẹ, xơ gan, suy thận giai đoạn cuối…góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

Khoa Sức khỏe Tâm thần

Khoa Sức khỏe Tâm thần Bệnh viện Lão khoa Trung ương được thành lập ngày 01 tháng 06 năm 2017 theo quyết định số 478/ QĐ – BVLK của Giám đốc Bệnh viện Lão khoa Trung ương. Trong đó có 5 Bác sĩ (1 tiến sĩ, 3 Bác sĩ nội trú, 1 Bác sĩ chuyên khoa I), 10 Điều dưỡng và 1 hộ lý, 4 phòng điều trị nội trú với 31 giường thực kê.

Hoạt động chuyên môn

Ban đầu khoa thực hiện nhiệm vụ chủ chủ yếu là điều trị các bệnh nhân nội trú tại bệnh phòng.

Mở rộng các hoạt động khác như: Khám chương trình và bảo hiểm tại Khoa khám bệnh, khám bệnh theo yêu cầu tại Khoa khám bệnh Theo yêu cầu - Quốc tế, khám tại cabin của khoa Sức khoẻ Tâm thần, triển khai thực hiện nhiều trắc nghiệm tâm lý tại khoa…

Tuyên truyền giáo dục sức khỏe cộng đồng về các bệnh lý ở người cao tuổi (bệnh lý tiêu hóa, huyết học, cơ xương khớp…..)

Ngoài ra các cán bộ của khoa cũng tham gia các chương trình nghiên cứu và các dự án của bệnh viện, cùng viện tổ chức các hội thảo, các khoá học về Sức khoẻ Tâm thần, tiến hành các nghiên cứu về lĩnh vực Sức khoẻ Tâm thần, tổ chức đào tạo cho sinh viên đại học và sau đại học tại khoa.

Cơ sở vật chất

- Cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp gồm 26 giường bệnh.

- Thường xuyên điều trị khoảng 800 lượt bệnh nhân nội trú mỗi năm với nhiều mặt bệnh phong phú, tiêm khớp, hút dịch khớp bệnh nhân nội trú và ngoại trú.

- Các bác sỹ của khoa nhiệt tình tham gia viết tài liệu chuyên ngành, tham gia các chương trình chỉ đạo tuyến

Khoa Hồi sức tích cực

Khoa Hồi sức tích cực được tổ chức với quy mô 50 giường bệnh. Khoa được tổ chức thành 4 bộ phận, từng bước chuyên biệt hóa chức năng của từng bộ phận. Tổng số nhân lực hiện có 50 người, trong đó có 13 thạc sỹ - bác sỹ, 35 điều dưỡng và 02 hộ lý.

Hoạt động chuyên môn

- Bộ phận Cấp cứu: tiếp nhận các bệnh nhân vào cấp cứu (từ ngoài bệnh viện vào hoặc từ khoa khác trong bệnh viện chuyển đến).

- Bộ phận Điều trị tích cực: chăm sóc bệnh nhân rất nặng, cần điều trị tích cực.

- Bộ phận Chăm sóc cao (High care): điều trị các bệnh nhân nội khoa nặng.

- Bộ phận Cách ly: bao gồm các buồng bệnh cách ly để điều trị các bệnh

nhân mắc bệnh có nguy cơ gây lây nhiễm cao.

Bảng giá dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Lão khoa trung ương

Bệnh viện Lão khoa Trung ương cung cấp đa dạng các dịch vụ khám bệnh với nhiều mức giá khác nhau giúp bệnh nhân dễ dàng hơn trong việc lựa chọn gói dịch vụ thăm khám phù hợp với bệnh lý hiện tại.

Dưới đây là một số dịch vụ khám bệnh tại Bệnh viện:

Dịch vụ Chi phí (VND)
Khám bệnh - Hội chẩn
Thực hiện khám hội chẩn đối với những ca bệnh khó chuyên ngành Răng hàm mặt 200.000
Thực hiện khám hội chẩn đối với những ca bệnh khó chuyên ngành Tai mũi họng 200.000
Hội chẩn ca bệnh khó chuyên ngành Mắt 200.000
Thực hiện khám hội chẩn đối với những ca bệnh khó chuyên ngành Ung bướu 200.000
Thực hiện khám hội chẩn đối với những ca bệnh khó chuyên ngành Bỏng 200.000
Thực hiện khám hội chẩn đối với những ca bệnh khó chuyên ngành Nội tiết 200.000
Thực hiện khám hội chẩn đối với những ca bệnh khó chuyên ngành YHCT 200.000
Khám chuyên khoa
Thực hiện khám các bệnh về cơ xương khớp 39.000
Thực hiện khám các bệnh về thần kinh, Parkingson 39.000
Thực hiện khám các bệnh về tim mạch, hô hấp 39.000
Thực hiện khám các bệnh về tiền liệt tuyến 39.000
Thực hiện khám chuyên khoa Mắt 39.000
Thực hiện khám các bệnh về ung bướu 39.000

 

Hệ thống Bệnh viện Lão khoa trung ương

Tìm chi nhánh bệnh viện

Hướng dẫn khám chữa bệnh tại Bệnh viện Lão khoa trung ương và những điều cần lưu ý

Quy trình khám chữa bệnh theo yêu cầu

Bước 1: Bệnh nhân đến quầy tiếp đón để được hướng dẫn đăng kí khám bệnh và làm thủ tục khám bệnh tại quầy dành riêng cho bệnh nhân khám bệnh theo yêu cầu

Bước 2: Bệnh nhân đến phòng khám bệnh, ngồi ghế và chờ gọi tên theo số thứ tự

Bước 3: Khám lâm sàng cùng với bác sĩ chuyên khoa

Bước 4: Nếu không có chỉ định cận lâm sàng:

 • Bệnh nhân nhận toa thuốc và lịch tái khám từ bác sĩ
 • Đóng phí và mua thuốc tại quầy

Bước 5: Nếu có chỉ định cận lâm sàng từ bác sĩ chuyên khoa:

 • Bệnh nhân đóng tiền xét nghiệm, chụp X-Quang và những chi phí liên quan
 • Kết hợp cùng kỹ thuật viên thực hiện các dịch vụ cận lâm sàng, kết quả sẽ được nhân viên điều dưỡng tổng hợp và chuyển về phòng khám
 • Quay lại phòng khám để bác sĩ chuyên khoa xem xét và chẩn đoán bệnh.

Bước 6: Bệnh nhân nhận phác đồ điều trị, đơn thuốc và lịch tái khám từ bác sĩ

Bước 7: Đóng tiền và nhận thuốc tại quầy.

Lưu ý khi đi khám tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương

Khi đi khám tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương, bệnh nhân nên lưu ý một số điều sau để quá trình đi khám diễn ra thuận lợi, hiệu quả:

 • Bệnh viện Lão khoa Trung ương điều phối bệnh nhân khá tốt, không xảy ra tình trạng quá tải. Bệnh nhân không cần phải đến quá sớm để lấy số.
 • Bệnh viện đã và đang triển khai chương trình ưu tiên cho bệnh nhân trên 80 tuổi. Đây là đặc thù chỉ có ở Bệnh viện Lão khoa Trung ương, bệnh nhân cao tuổi và người nhà nên cân nhắc khi có nhu cầu thăm khám.
 • Bệnh nhân sức khỏe yếu nên có người nhà đi cùng. Người bệnh và người nhà nên chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như CMND, BHYT, kết quả xét nghiệm, chụp chiếu, đơn thuốc cũ (nếu có) và một số câu hỏi cần thiết trước khi đi khám liên quan đến bệnh tình để quá trinh thăm khám diễn ra hiệu quả hơn.

Câu hỏi thường gặp khi khám chữa bệnh tại Bệnh viện Lão khoa trung ương

Khoa Khám bệnh-BV Lão khoa trung ương khám bệnh gì?

Bệnh viện Lão khoa Trung ương nhận bệnh nhân từ 16 tuổi trở lên, trong đó những bệnh nhân trên 50 tuổi được hưởng BHYT theo quy định, khám chữa bệnh lí thuộc các chuyên khoa: Lão khoa, Thần kinh, Tim mạch, Hô hấp, Nội tiết, Cơ Xương Khớp Tâm thần, Ung bướu,...

Chuyên khoa chính tại bệnh viện là Lão khoa. Đối tượng điều trị tại khoa Lão là những người bệnh cao tuổi cần chăm sóc giảm nhẹ, chăm sóc cuối đời hoặc mắc nhiều bệnh cùng lúc, có các hội chứng lão khoa đặc trưng như hội chứng dễ bị tổn thương, rối loạn dáng đi và ngã, suy dinh dưỡng, trầm cảm, dùng nhiều thuốc, nguy cơ tai biến cao,...

Bệnh viện Lão khoa trung ương có khám chủ nhật không?

Bệnh viện Lão khoa trung ương không khám bệnh vào chủ nhật. bệnh viện triển khai khám bệnh thông thường vào Thứ 2 - Thứ 6; khám theo yêu cầu: Thứ 2 - Thứ 6 và sáng Thứ 7.

Đào Xuân Thạo

Đăng Ký Tư Vấn Bảo Hiểm

Đánh Giá & Bình Luận

Đánh giá về bệnh viện nàyViết bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi Nhận Xét
nhận xét
Sắp xếp : Mới nhất
back to top
tìm sản phẩm phù hợp Tìm sản phẩm phù hợp
1900636232 1900 636 232
chat Chat ngay
HOTLINE: 1900 636 232