Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

0 bình luận

Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, Phường Trung Tự, Quận Đống Đa, Hà Nội

Năm thành lập: 2007

E: benhviendaihocyhanoi@hmuh.vn

H: 0982873112

W: http://benhviendaihocyhanoi.com/

.

  • Giới Thiệu

  • Giờ Làm Việc

  • Khoa Khám Bệnh

  • Bảng Giá Dịch vụ

  • Địa Chỉ

  • Hướng Dẫn

  • FAQ

  • Đăng Ký

  • Đánh Giá

Giới thiệu về Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 137/QĐ-BYT ngày 16/01/2007 của Bộ trưởng Bộ Y tế và chính thức đi vào hoạt động ngày 19/9/2007.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thành lập là niềm mong muốn, ước mơ của nhiều thế hệ thầy và trò Trường Đại học Y Hà Nội.

Quá trình xây dựng và trưởng thành của Bệnh viện với những bước phát triển vượt bậc, đạt được nhiều thành tựu to lớn, toàn diện về mọi mặt, đã tạo được sự tín nhiệm trong lòng người bệnh và nhân dân cả nước cũng như bạn bè quốc tế, củng cố thêm niềm tự hào và ý chí quyết tâm vững bước tương lai.

Đến nay, Bệnh viện đã có tổng số 419 giường bệnh với hơn 1000 cán bộ viên chức là các thầy thuốc là GS, PGS, TS, ThS… gồm trên 600 cán bộ cơ hữu, hơn 100 cán bộ kiêm nhiệm và trên 300 cán bộ của Trường Đại học Y Hà Nội tham gia công tác chuyên môn.

Bệnh viện có 34 đơn vị gồm 07 phòng chức năng, 06 trung tâm, 14 khoa lâm sàng, 07 khoa cận lâm sàng; số bệnh nhân đến khám bệnh gần 500.000 người/năm, có những ngày có gần 3.000 người đến khám bệnh tại Bệnh viện.

Trong nhiều năm qua, Bệnh viện đã trưởng thành và có bước phát triển vượt bậc, tạo được thương hiệu và niềm tin trong nhân dân. Bệnh viện là một đơn vị trực thuộc Trường Đại học Y Hà Nội và là cơ sở thực hành của Trường nên có sự gắn kết chặt chẽ về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, đặc biệt Bệnh viện được thừa hưởng lợi thế về thương hiệu của Trường.

Cơ sở vật chất - Trang thiết bị

Bệnh viện có 5 khối nhà (A2, B, C, B1, A5) với tổng diện tích xây dựng 10.500 m2, tổng diện tích sàn xây dựng 22.300 m2.

Bệnh viện đang được trang bị, sử dụng các hệ thống thiết bị y tế hiện đại để phục vụ khám chữa bệnh như: máy chụp cộng hưởng từ 1,5T (2 hệ thống); máy chụp cắt lớp vi tính 128 lát cắt; hệ thống máy chụp mạch số hóa; 8 hệ thống nội soi khám tiêu hóa độ phân giải cao; các thiết bị hiện đại khác như kính hiển vi phẫu thuật CarlZeiss Opmi Pentero, hệ thống định vị trong phẫu thuật, máy chụp x-quang vú kỹ thuật số, 04 hệ thống máy x-quang số hóa và hàng loạt các hệ thống máy xét nghiệm hiện đại nhất như Cobas 8000 hãng Roche, Advia 1800, 2400, Centau XP, XPT...

Bệnh viện đại học y Hà nội

Bệnh viện đầu tư nhiều máy móc, trang thiết bị y tế đồng bộ, hiện đại

Bệnh viện đã ứng dụng và phát triển nhiều kỹ thuật cao, tiên tiến trong đó có nhiều kỹ thuật lần đầu tại Việt Nam được triển khai như trong lĩnh vực: Tim mạch, Cấp cứu, Gây mê hồi sức, Ngoại khoa, Ung bướu, Chẩn đoán hình ảnh, Răng Hàm Mặt, Tai Mũi Họng, Trung tâm nghiên cứu Gen - Protein, Nội soi can thiệp… giúp cho bệnh nhân giảm thiểu được biến chứng, giảm giá thành, nâng cao được chất lượng điều trị và chuyển giao được cho các Bệnh viện trong nước.

Bệnh viện là cơ sở thực hành bậc đại học và sau đại học, nghiên cứu sinh, cao học, nội trú, chuyên khoa I, chuyên khoa II, sinh viên,... đặc biệt trong lĩnh vực như Tim mạch can thiệp đã đào tạo cho nhiều học viên quốc tế như Nhật, Hàn Quốc, Singapore, Myanmar, Đức...

Giờ làm việc tại Bệnh viện Đại học y Hà Nội

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội làm việc từ thứ 2 đến sáng thứ 7. Thời gian làm việc từ 7h30 đến 17h00. 

Nếu có ý định khám bệnh tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, người bệnh nên tranh thủ sắp xếp công việc để tới khám theo đúng khung giờ nêu trên.

 

Các khoa khám bệnh tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Khoa Cấp cứu và Hồi sức tích cực

Khoa Cấp cứu và Hồi sức tích cực được thành lập và đi vào hoạt động ngày 25/6/2014. Tiền thân là phòng Cấp Cứu trực thuộc Khoa khám - Cấp cứu, đảm bảo xử trí tất cả các trường hợp cấp cứu ngay từ khi thành lập Bệnh viện. Tháng 5/2017, đơn vị đột quỵ được thành lập trực thuộc Khoa.

Chức năng - nhiệm vụ

– Cấp cứu và điều trị cho tất cả các bệnh nhân đến Khoa.

– Giảng dạy, đào tạo bác sĩ và điều dưỡng chuyên ngành HSCC.

– Nghiên cứu khoa học về cấp cứu hồi sức.

– Chỉ đạo tuyến, hỗ trợ chuyên môn cho tuyến trước.

– Thực hiện cấp cứu ngoại viện khi có yêu cầu.

– Thông tin, tư vấn giáo dục, truyền thông cho cộng đồng về cấp cứu hồi sức.

– Hợp tác quốc tế về cấp cứu hồi sức.

Hoạt động khám - cấp cứu

Hoạt động khám và cấp cứu tại khoa

Các lĩnh vực mũi nhọn

- Chẩn đoán và điều trị tất cả các bệnh lý cấp cứu và hồi sức.

- Thực hiện các kỹ thuật, thủ thuật để chẩn đoán và điều trị bệnh như:

+ Kỹ thuật tiêu sợi huyết trong điều trị nhồi máu não, tắc động mạch phổi cấp;

+ Kỹ thuật lọc máu cấp cứu liên tục;

+ Kỹ thuật thăm dò huyết động liên tục PICCO;

+ Kỹ thuật hạ thân nhiệt cho bệnh nhân sau ngừng tuần hoàn;

+ Dự phòng thuyên tắc huyết khối ở bệnh nhân hồi sức tích cực bằng máy bơm hơi áp lực ngắt quãng.

- Phối hợp với các chuyên khoa trong Bệnh viện thực hiện tốt các cấp cứu như cấp cứu tim mạch, chuyển hoá, thần kinh, ngoại khoa, đặc biệt là cấp cứu chấn thương… như:

+ Kỹ thuật dẫn lưu não thất, đo áp lực nội sọ;

+ Can thiệp mạch.

Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Tiền thân là phòng khám theo yêu cầu của nhà trường với sự tham gia của các cán bộ trực thuộc Bộ môn Chẩn đoán hình ảnh. Năm 2007, Bệnh viện đại học Y Hà Nội được thành lập trong đó có chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh. Trải qua một quãng thời gian phát triển từ ngày thành lập cho tới nay, cùng với sự phát triển của Bệnh viện, Khoa Chẩn đoán hình ảnh được biết đến là trung tâm hàng đầu trong mọi lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh của Miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung.

Cơ sở vật chất

Hiện Khoa đã được trang bị thêm nhiều máy móc hiện đại phục vụ công tác chẩn đoán và điều trị: 

+ 02 máy cộng hưởng từ 1.5T.

+ 02 máy chụp cắt lớp vi tính 06 dãy và 128 dãy đầu thu

+ 01 máy can thiệp mạch DSA

+ 01 máy đốt sóng cao tần điều trị u gan

+ 15 máy siêu âm màu, 3D, 4D

+ 04 máy chụp XQ số hóa DR

+ 01 máy chụp XQ vú

Hoạt động khám chữa bệnh

- Thực hiện tất cả các dịch vụ chẩn đoán hình ảnh: Cộng hưởng từ, cắt lớp vi tính, x-quang số hóa, siêu âm, chụp mạch, sinh thiết dưới siêu âm/DSA/CT.

- Các dịch vụ can thiệp điều trị: Khoa đã thực hiện được tất cả các kỹ thuật can thiệp nội mạch và đường mật, cơ xương khớp dưới DSA, dưới hướng dẫn của siêu âm.

Khoa Dinh dưỡng và Tiết chế

Là một Khoa mới được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 12/2014, cho đến nay, Khoa Dinh dưỡng và Tiết chế đã triển khai được các hoạt động đảm bảo chức năng nhiệm vụ của Khoa theo yêu cầu tại thông tư 08/2011 của Bộ Y tế cũng như đáp ứng tốt các tiêu chí đánh giá chất lượng Bệnh viện, góp phần cùng các khoa, phòng trong Bệnh viện chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người bệnh.

Chức năng - Nhiệm vụ

- Xây dựng thực đơn và cung cấp suất ăn bệnh lý cho bệnh nhân nội trú Bệnh viện.

- Khám và tư vấn dinh dưỡng cho bệnh nhân nội trú và ngoại trú của Bệnh viện.

- Hội chẩn dinh dưỡng với các khoa lâm sàng.

- Tư vấn và xây dựng thực đơn cho bệnh nhân trước khi ra viện.

- Hàng tuần, tổ chức truyền thông giáo dục dinh dưỡng cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân các khoa phòng theo chủ đề bệnh lý hiện có tại Bệnh viện.

- Thực hiện tốt việc giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm trong Bệnh viện.

- Từ tháng 9/2016, Khoa Dinh dưỡng và Tiết chế phối hợp với các Khoa lâm sàng áp dụng bộ công cụ sàng lọc Dinh dưỡng MST (Malnutrition screening tool) cho toàn bộ bệnh nhân trong 24h đầu nhập viện bằng phần mềm Hmis, trên cơ sở dữ liệu được sàng lọc, bệnh nhân có nguy cơ suy dinh dưỡng sẽ được đánh giá, lập kế hoạch can thiệp và can thiệp dinh dưỡng trong quá trình điều trị tại Bệnh viện. 

Khoa Dược

Để đảm bảo cung ứng thuốc cho công tác khám chữa bệnh và điều trị bệnh nhân, Khoa Dược được thành lập từ những ngày đầu hoạt động của Bệnh viện năm 2007 gồm có 07 thành viên, với 02 nhiệm vụ trọng yếu:          

- Cung ứng kịp thời, đầy đủ thuốc phục vụ bệnh nhân điều trị cả nội trú lẫn ngoại trú.

- Đảm bảo sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả, hợp lý.

Đồng hành với sự phát triển không ngừng của Bệnh viện, Khoa Dược đã nỗ lực hoàn thiện cơ cấu tổ chức, từ ban đầu các bộ phận của Khoa còn thiếu, nhân viên phải kiêm nhiệm nhiều vị trí. Đến nay, Khoa đã phát triển cả về số lượng và chất lượng và có đầy đủ các bộ phận của một Khoa Dược hoàn chỉnh đáp ứng yêu cầu của Bệnh viện.

Chức năng và nhiệm vụ

- Dược lâm sàng và thông tin thuốc: đảm bảo cung cấp thông tin thuốc, công tác dược lâm sàng hỗ trợ các bác sĩ và nhân viên y tế trong quá trình sử dụng thuốc an toàn, hợp lý cho bệnh nhân; triển khai các nghiên cứu khoa học.

- Tổ đấu thầu thuốc – hóa chất xét nghiệm: triển khai công tác đấu thầu thuốc và hóa chất xét nghiệm kịp thời, đúng quy định pháp luật; đảm bảo cung cấp kịp thời cho nhu cầu sử dụng của các đơn vị.

- Tổ cung ứng - thống kê: theo dõi việc sử dụng thuốc trong toàn viện, cung ứng kịp thời cho nhu cầu sử dụng của các đơn vị, thực hiện các báo cáo kiểm tra đúng quy định.

- Kho Dược chính: cấp phát thuốc cho các khoa nội trú Bệnh viện.

- Kho hóa chất xét nghiệm: cấp phát hóa chất xét nghiệm đến từng bộ phận sử dụng cho Khoa xét nghiệm.

- Kho bảo hiểm y tế: cấp phát thuốc BHYT ngoại trú cho bệnh nhân BHYT đến khám tại Bệnh viện.

- Hệ thống nhà thuốc của Bệnh viện bao gổm kho nhà thuốc và 04 nhà thuốc phục vụ nhu cầu của người dân đến khám bệnh tại Bệnh viện.

Khoa Gây mê hồi sức và Chống đau

Khoa Gây mê hồi sức và chống đau là một trong những đơn vị đầu tiên được thành lập từ những ngày đầu xây dựng Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Qua nhiều năm trưởng thành và phát triển, Khoa Gây mê hồi sức và chống đau đã trở thành một trong những đơn vị thế mạnh của Bệnh viện, đảm nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong lĩnh vực gây mê hồi sức và chống đau: số lượng phẫu thuật > 10000 ca/mỗi năm, 100% bệnh nhân sau mổ được quan tâm chống đau bằng nhiều kĩ thuật tiên tiến, cấp cứu và hồi sức nhiều bệnh nhân nặng sau mổ...

Phòng theo dõi sau mổ

Phòng theo dõi sau mổ hiện đại, đồng bộ

Chức năng và nhiệm vụ

- Gây mê và chống đau cấp tính cho các loại phẫu thuật.

- Gây mê cho các can thiệp ngoài phòng mổ (tim mạch, CĐHA, nội soi tiêu hóa...)

- Hồi sức bệnh nhân nặng sau mổ, bệnh nhân đa chấn thương, chấn thương sọ não.

- Tư vấn, khám và điều trị đau mạn tính.

- Đào tạo sinh viên Y5 - hệ đa khoa và học viên sau đại học chuyên ngành GMHS (CKĐH, CK1, CK2, Cao học, Nội trú Bệnh viện và Nghiên cứu sinh). Tổ chức giảng dạy các khóa đào tạo liên tục cho các bác sĩ và kỹ thuật viên Gây mê hồi sức.

- Thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, cấp Bộ...

- Hợp tác và tổ chức các Hội nghị quốc tế về lĩnh vực Gây mê hồi sức và chống đau.

Khoa Giải phẫu bệnh

Khoa Giải phẫu bệnh - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tiền thân là phòng xét nghiệm Giải phẫu bệnh trực thuộc Khoa Xét nghiệm, được thành lập tháng 11/2012 do PGS.TS Nguyễn Văn Hưng đặt nền móng xây dựng và là người phụ trách đầu tiên.

Đến tháng 12/2015 phòng xét nghiệm Giải phẫu bệnh được Bệnh viện chính thức tách khoa và trở thành Khoa Giải phẫu bệnh do TS.BSCKII Nguyễn Thuý Hương làm Trưởng khoa, ThS.BS Trần Ngọc Minh là Phó Trưởng khoa. 

Hoạt động chuyên môn

Tham gia công tác chẩn đoán giải phẫu bệnh tế bào học phục vụ bệnh nhân (nhuộm H.E, PAS, Bleu - Acial, Masson’s trichrome, sinh thiết tức thì, Pap smear, phối hợp với Bộ môn Giải phẫu bệnh - Trường Đại học Y Hà Nội triển khai kỹ thuật hoá mô miễn dịch). Hàng năm, Khoa đã thực hiện được trên 15000 xét nghiệm chẩn đoán mô bệnh học và trên 20000 trường hợp tế bào học đảm báo đúng thời gian quy định.

Khoa Khám bệnh

Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội được thành lập và triển khai từ những ngày đầu thành lập Bệnh viện với tiền thân là Khoa khám - Cấp cứu. Ngày 25/06/2014, Bệnh viện ra quyết định tách Khoa khám - cấp cứu thành 2 Khoa: Khoa Khám bệnh và Khoa Cấp cứu và HSTC.

Là một trong những Khoa nòng cốt của Bệnh viện, hiện tại Khoa có 36 phòng khám các chuyên khoa Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Tim mạch, Thần kinh, Dị ứng, Da liễu... mỗi ngày Khoa khám bệnh tiếp nhập khám cho khoảng 1500 – 2000 lượt người bệnh đến từ khắp các tỉnh thành trong cả nước. 

Khoa không ngừng cải tiến các quy trình chuyên môn, rút ngắn thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác khám chữa bệnh giúp người bệnh được khám nhanh hơn, khám sớm hơn và giảm thiểu được thời gian chờ đợi. Với những nỗ lực nêu trên, trong nhiều năm liên tục Khoa đã đạt được nhiều danh hiệu như: Tập thể lao động xuất sắc, bằng khen của Bộ Y tế.

Chức năng nhiệm vụ

- Khám chữa bệnh ngoại trú cho mọi đối tượng có nhu cầu: Tự nguyện, BHYT.

- Khám sức khoẻ định kỳ cho các cá nhân và tập thể.

- Nghiên cứu khoa học.

- Giáo dục sức khoẻ và phổ biến kiến thức y khoa cộng đồng.

Khoa Khám bệnh

Hoạt động khám bệnh tại khoa

Thế mạnh

- Trực tiếp khám chữa bệnh là các thầy thuốc có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ là các giảng viên và các chuyên gia đầu ngành của Trường Đại học Y Hà Nội.     

- Hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại.

- Đội ngũ điều dưỡng được đào tạo chuyên nghiệp về chuyên môn nghiệp vụ, giao tiếp, tin học… đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người bệnh.

- Đáp ứng khám chữa bệnh đầy đủ các chuyên khoa: Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Tim mạch, Thần kinh, Dị ứng, Da liễu... 

Khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu

Khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đi vào hoạt động ngày 16/09/2011 với tên gọi đầu tiên là “Khoa Quốc tế”. Khoa được đổi tên vào ngày 01/12/2014, nhằm nêu rõ hơn nhiệm vụ khám bệnh ngoại trú và điều trị nội trú.

Chức năng, nhiệm vụ

Chức năng:

- Khám bệnh ngoại trú và điều trị nội trú do các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ chuyên khoa có uy tín trong ngành đảm nhiệm.

- Đào tạo và nghiên cứu khoa học.

- Cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, đẳng cấp khu vực và quốc tế.

- Xây dựng mô hình đơn vị y tế Nhà nước có khả năng cung cấp dịch vụ y tế tiên tiến, kiểu mẫu cho các bệnh viện công trong nước, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của Y tế Việt Nam.

- Tăng cường thương hiệu và uy tín của Bệnh viện và Nhà trường.

Nhiệm vụ:

- Khám chữa bệnh – Phục hồi chức năng.

- Chăm sóc người bệnh toàn diện về thể chất và tinh thần.

- Khám sức khỏe định kỳ cho các công ty nước ngoài, các tổ chức ngoại giao, phi Chính phủ và các cá nhân tổ chức khác.

- Thực hiện các phẫu thuật và thủ thuật chuyên sâu, kĩ thuật cao, tiên tiến, hiện đại.

- Kết hợp với các Khoa cận lâm sàng trong Bệnh viện thực hiện:

- Xét nghiệm: huyết học, sinh hóa, di truyền, vi sinh, miễn dịch, giải phẫu bệnh...

- Chẩn đoán hình ảnh: XQ, siêu âm, chụp mạch, CT và MRI.

- Thăm dò chức năng: Điện tim, điện não, đo chức năng hô hấp, mật độ xương, CAVI, cắt lớp điện sinh học, siêu âm Doppler xuyên sọ...

- Nội soi chẩn đoán: soi dạ dày, đại tràng, siêu âm nội soi...

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn được thành lập năm 2011. Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn là Khoa lâm sàng chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Giám đốc, Hội đồng kiểm soát nhiễm khuẩn và sự phối hợp chặt chẽ của các phòng ban chức năng và trung tâm/khoa chuyên môn. 

Chức năng nhiệm vụ 

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn là Khoa lâm sàng thực hiện các chức năng, nhiệm vụ chính sau:

- Xây dựng kế hoạch kiểm soát nhiễm khuẩn định kỳ và hàng năm.

- Đầu mối xây dựng các quy định, quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn trên cơ sở các quy định, hướng dẫn chung của Bộ Y tế.

- Đầu mối phối hợp với các khoa, phòng liên quan giám sát công tác kiểm soát nhiễm khuẩn.

- Kiểm tra, đôn đốc cán bộ, viên chức, hợp đồng lao động, giảng viên, sinh viên, người bệnh, người nhà người bệnh và các đối tượng khác thực hiện đúng quy định kiểm soát nhiễm khuẩn trong công tác khám, chữa bệnh.

- Tuyên truyền, huấn luyện, thực hiện nghiên cứu khoa học về kiểm soát nhiễm khuẩn.

- Quản lý, giám sát các hoạt động khử khuẩn, tiệt khuẩn, giặt là, cung cấp dụng cụ vô khuẩn, hoá chất sát khuẩn, khử khuẩn, đồ vải và vật tư tiêu hao phục vụ công tác kiểm soát nhiễm khuẩn.

- Theo dõi, đánh giá, báo cáo phơi nhiễm và tai nạn rủi ro nghề nghiệp liên quan đến tác nhân vi sinh vật của thầy thuốc, nhân viên y tế. 

- Tham gia cùng Khoa xét nghiệm, Khoa dược và các Khoa lâm sàng theo dõi vi khuẩn kháng thuốc và sử dụng kháng sinh hợp lý.

- Phối hợp với các khoa, phòng, các thành viên mạng lưới kiểm soát nhiễm khuẩn phát hiện, giải quyết các vấn đề liên quan tới công tác kiểm soát nhiễm khuẩn.

Khoa Mắt

Tiền thân của Khoa Mắt là Phòng khám Mắt nằm trong hệ thống Khoa khám bệnh của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Đến tháng 6/2013 hoạt động dưới hình thức là Phòng khám chuyên khoa nằm trong khối liên chuyên khoa Mắt - TMH - PTTH. Tháng 07/2017 Khoa Mắt chính thức được thành lập sau khi tách ra từ khối liên chuyên khoa và hoạt động hiệu quả dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc cũng như các phòng chức năng của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Khoa Mắt

Các hoạt động tại Khoa Mắt

Chức năng nhiệm vụ

- Khám và điều trị các bệnh chuyên khoa về Mắt: Khám khúc xạ cấp đơn kính nhìn xa, nhìn gần, viêm kết mạc, glocom, các bệnh lý đáy mắt khác...

- Phẫu thuật đại phẫu về mắt: Phẫu thuật thay thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, cắt dịch kính, glocom, phẫu thuật nội thông lệ đạo bằng nội soi, phẫu lác thẩm mỹ, tạo hình hốc mắt,....

- Phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ Mắt: Tạo mí, da thừa mi mắt, tạo hình đồng tử...

- Chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng về mắt: Chụp ảnh đáy mắt, siêu âm mắt...

- Làm tiểu phẫu về mắt: Chích chắp lẹo, bơm thông lệ đạo, đo nhãn áp, lấy sạn vôi kết mạc, nặn bờ mi...

Khoa Ngoại thần kinh - Cột sống

Khoa Ngoại Thần kinh - Cột sống - Chấn thương chỉnh hình được tách ra từ Khoa Ngoại chung từ tháng 8/2015. Khoa có 04 phòng khám chuyên khoa, 06 phòng bệnh và 46 giường điều trị.

Chức năng nhiệm vụ

- Khám bệnh, điều trị nội trú, phẫu thuật chuyên sâu cho những bệnh nhân bị bệnh lý sọ não, cột sống, chấn thương chỉnh hình.

- Đào tạo lý thuyết, thực hành cơ bản và chuyên sâu về phẫu thuật sọ não, cột sống, chấn thương chỉnh hình cho sinh viên Y, điều dưỡng, bác sĩ chuyên khoa, bác sĩ nội trú, nghiên cứu sinh, sinh viên nước ngoài…

- Nghiên cứu khoa học: Chủ trì và tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, cấp Bộ và cấp cơ sở.

- Chỉ đạo tuyến: đào tạo và chuyển giao công nghệ phẫu thuật sọ não, tủy sống và chấn thương chỉnh hình cho tuyến cơ sở, các bệnh viện vệ tinh.

- Hợp tác quốc tế: kết hợp với các Giáo sư, bác sĩ của các nước có nền y học phát triển như Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Đức… để nâng cao công tác khám, điều trị cho người bệnh.

- Nghiên cứu ứng dụng các kỹ thuật chuyên sâu trong chấn đoán và điều trị.                       

- Tham gia tích cực các hoạt động, phong trào bệnh viện, tình nguyện khám chữa bệnh giúp đỡ đồng bào vùng khó khăn.

Khoa Ngọai thần kinh - cột sống

Khoa có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm

Các dịch vụ kỹ thuật cao được triển khai tại Khoa

- Chuyên ngành phẫu thuật sọ não: Phẫu thuật nội soi kết hợp với định vị điều trị u tuyến yên, u sọ hầu; ứng dụng hệ thống định vị thần kinh trong phẫu thuật não, cột sống kết hợp màn hình tăng sáng 2D-3D trong mổ.

- Chuyên ngành phẫu thuật cột sống: Ứng dụng hệ thống cảnh báo thần kinh trong phẫu thuật cột sống (NVM5), vi phẫu thuật lấy u tủy cổ lối trước và sau, vi phẫu thuật thay đĩa đệm nhân tạo cột sống cổ, phẫu thuật chỉnh gù vẹo cột sống, phẫu thuật lấy u tủy, lấy u thân đốt sống, phẫu thuật lấy u lỗ chẩm, phẫu thuật nẹp cổ chẩm, phẫu thuật các bệnh lý cột sống: hẹp ống sống, thoát vị đĩa đệm, phẫu thuật vi phẫu u tủy sống.

- Chuyên ngành phẫu thuật chấn thương chỉnh hình: phẫu thuật nội soi hội chứng ống cổ tay, nội soi khớp gối, khớp vai, thay toàn bộ khớp háng, thay khớp háng bán phần, thay khớp gối bán phần, toàn phần.

Khoa Ngoại tổng hợp

Khoa Ngoại - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội được thành lập ngày 28/8/2008 theo Quyết định số 30/QĐ- ĐHYHN của Giám đốc Bệnh viện. Để đáp ứng với yêu cầu phát triển chuyên sâu, Khoa Ngoại được tách thành Khoa Ngoại Tổng hợp và Khoa Ngoại Thần kinh - Cột sống - Chấn thương chỉnh hình theo Quyết định số 1128/QĐ-ĐHYHN ngày 16/7/2015 và bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 01/08/2015.

Hiện nay, Khoa Ngoại tổng hợp có 82 giường bệnh và 38 cán bộ, nhân viên bao gồm 04 Phó giáo sư - Tiến sĩ - Bác sĩ, 09 Thạc sĩ - Bác sĩ, 01 Bác sĩ Dinh dưỡng, 01 Dược sĩ Dược lâm sàng, 20 điều dưỡng và 03 trợ lý chăm sóc. Đặc biệt, đội ngũ cán bộ chuyên môn của Khoa vừa là các Phẫu thuật viên giỏi vừa là những người thầy có tâm huyết đến từ các Bộ môn của Trường Đại học Y Hà Nội - một Trường Đại học có lịch sử lâu đời nhất Việt Nam.

Khoa Ngoại tổng hợp

Hoạt động phẫu thuật diễn ra tại khoa

 

Chức năng và nhiệm vụ

- Khám và phẫu thuật các bệnh lý Ngoại khoa về tiêu hoá, gan mật, tiết niệu, nam học và lồng ngực - mạch máu. 

- Là cơ sở thực hành, đào tạo đại học và sau đại học về Ngoại khoa.

- Nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Ngoại khoa Tiêu hóa, Gan mật, Tiết niệu.

- Chỉ đạo tuyến Trong lĩnh vực Ngoại khoa Tiêu hóa, Gan mật, Tiết niệu.

- Hợp tác quốc tế.

Thành tưụ

Phẫu thuật nội soi là hướng phát triển chủ yếu và là thế mạnh của Khoa. Hầu hết các phẫu thuật nội soi lớn và được xếp vào loại rất khó đã thực hiện hết sức thành công và an toàn tại Bệnh viện như các phẫu thuật cắt thực quản bằng phẫu thuật nội soi ngực bụng, cắt gan phải và trái nội soi, cắt toàn bộ và gần toàn bộ dạ dày nội soi, cắt đại tràng phải, cắt đại tràng trái, cắt trực tràng nội soi, tán sỏi thận nội soi bằng đường hầm nhỏ dưới hướng dẫn của siêu âm, tán sỏi thận bằng nội soi ống mềm…

Khoa đã có quan hệ, hợp tác với các chuyên gia giỏi của nhiều nước và vùng lãnh thổ như Pháp, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… Hàng năm, có hàng chục lượt các chuyên gia hàng đầu của các nước đến trao đổi kinh nghiệm và giúp phát triển chuyên môn

Khoa Nội tổng hợp

Khoa Nội Tổng hợp là một trong những Khoa tiên phong của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, được thành lập theo Quyết định số 5B/QĐ-BVĐHYHN ngày 19 tháng 9 năm 2007, khi Bệnh viện bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân điều trị nội trú.

Khoa có đội ngũ cán bộ là các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ nội trú, Điều dưỡng được đào tạo tại Trường Đại học Y Hà Nội. 

Chức năng, nhiệm vụ

- Khám và điều trị ngoại trú các bệnh Nội khoa thường gặp thuộc các chuyên ngành Tiêu hóa, Hô hấp, Thận - Tiết niệu, Thần kinh, Nội tiết, Cơ - Xương - Khớp.

- Chẩn đoán và điều trị nội trú các bệnh lý Nội khoa thường gặp thuộc các chuyên ngành Tiêu hóa, Hô hấp, Thận - Tiết niệu, Thần kinh, Nội tiết, Cơ - Xương - Khớp.

- Tham gia các hoạt động đào tạo (đại học, sau đại học), nghiên cứu khoa học của Bệnh viện và Trường Đại học Y Hà Nội.

- Hợp tác với các Bệnh viện, Trường đại học trong nước và quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Khoa Nội tổng hợp

Các bác sĩ thăm khám sức khỏe cho bệnh nhân

Thế mạnh - Thành tựu của khoa

- Khoa Nội Tổng hợp có 80 giường bệnh với 02 phòng chăm sóc