Bệnh Viện Đa Khoa Sóc Sơn

0 bình luận

Địa chỉ: Số 18 Đường Bệnh Viện, Tiên Dược, Sóc Sơn, Hà Nội

Năm thành lập: 2006

E: bvdkss@hanoi.gov.vn

H: 02435953784

W: https://bvdksocson.vn/gioi-thieu

.

 • Giới Thiệu

 • Giờ Làm Việc

 • Khoa Khám Bệnh

 • Bảng Giá Dịch vụ

 • Địa Chỉ

 • Hướng Dẫn

 • FAQ

 • Đăng Ký

 • Đánh Giá

Giới thiệu Bệnh Viện Đa Khoa Sóc Sơn

Bệnh Viện Đa Khoa Sóc Sơn được thành lập theo quyết định số 5693/QĐ-UBND ngày 21/12/2006 của UBND Thành phố Hà Nội (ngày chính thức 27/03/2007).

Bệnh viện được công nhận xếp hạng II tuyến tỉnh/thành phố trực thuộc Sở Y tế Hà Nội theo quyết định số 4406/QĐ-UBND ngày 22/08/2018 (thời gian xếp hạng 05 năm).

Nhiệm vụ của bệnh viện đa khoa Sóc Sơn :
– Tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh cho nhân dân huyện Sóc Sơn và trong khu vực. Chuyển người bệnh lên tuyến trên khi vượt quá khả năng của bệnh viện.
– Tổ chức khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế, tổ chức giám định pháp y khi được cơ quan giám định pháp y yêu cầu.
– Tiếp nhận học sinh, sinh viên đến thực tập, thực hành theo đề nghị của các cơ sở đào tạo đại học cao đẳng, trung cấp trên địa bàn Hà Nội và các vùng lân cận.
– Nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền phục vụ việc khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn và tham gia các chương trình y tế ở địa phương.
– Chỉ đạo tuyến đối với các Phòng khám đa khoa và y tế tuyến cơ sở trên địa bàn huyện Sóc Sơn.
– Phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Hà Nội và Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục sức khỏe và phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện Sóc Sơn.
– Quản lý tài sản công, quản lý cán bộ, viên chức theo quy định của Nhà nước và Thành phố.

Giờ làm việc Bệnh Viện Đa Khoa Sóc Sơn

buổi sáng từ 7:30 tới 11:30, buổi chiều từ 13:30 tới 17:00

Các khoa khám Bệnh Viện Đa Khoa Sóc Sơn

Khoa Cấp Cứu


Điều trị và chăm sóc tích cực những người bệnh nặng, ngộ độc cấp đang bị đe dọa chức năng sống cần hồi sức tích cực;
Tổ chức và tiếp nhận người bệnh đến cấp cứu;
Thực hiện khẩn trương y lệnh, theo dõi, chăm sóc người bệnh toàn diện; phát hiện những diễn biến bệnh lý bất thường của người bệnh để xử trí kịp thời;
Mời hội chẩn theo quy chế hội chẩn trong trường hợp bệnh nặng, khó chẩn đoán hoặc liên quan đến các chuyên khoa khác; thực hiện chuyển tuyến khi vượt quá khả năng chuyên môn;
Được ưu tiên bố trí nhân lực, đào tạo chuyên khoa, đầu tư trang thiết bị và các điều kiện làm việc để đáp ứng công tác hồi sức cấp cứu;
Tổ chức dây chuyền cấp cứu, điều trị, chăm sóc tích cực người bệnh tại khoa và hỗ trợ chuyên môn cho hệ thống hồi sức cấp cứu tại các khoa trong đơn vị hoặc tuyến dưới;
Khoa hồi sức cấp cứu chuyển bệnh nhân ổn định đến các khoa khác trong đơn vị, các khoa có trách nhiệm sẵn sàng tiếp nhận người bệnh;
Tham gia đào tạo, nghiên cứu khoa học và chỉ đạo tuyến dưới
Thực hiện chế độ thống kê, báo cáo theo quy định;
Hướng dẫn người đăng ký thực hành khám bệnh, chữa bệnh và sinh viên các trường cao đẳng;

Khoa Khám Bệnh

Khoa Khám bệnh có nhiệm vụ thực hiện quy chế công tác khoa khám bệnh do Bộ Y tế ban hành.

Tổ chức và tiếp nhận người bệnh đến khám bệnh.

Khám bệnh, chọn lọc người bệnh vào điều trị nộitrú: thực hiện công tác điều trị ngoại trú và hướng dẫn chăm sóc sức khỏe banđầu. Chỉ định điều trị thích hợp sau khi thăm khám xác định mức độ bệnh, kê đơnthuốc về nhà điều trị và theo dõi ở tuyến y tế cơ sở hoặc hồ sơ bệnh án điềutrị ngoại trú.

Lập hồ sơ bệnh án ban đầu cho người bệnh nhập viện, thực hiện vận chuyển người bệnh đến khoa điều trị và bàn giao đầy đủ hồ sơ bệnh án ban đầu cho khoa điều trị.

Bố trí khu vực khám bệnh, phòng chờ, phòng cấp cứu liên hoàn, hợp lý để tránh lây nhiễm, giảm phiền hà cho người bệnh.

Tổ chức dây chuyền khám sức khỏe theo nhiệm vụ được giao. Phối hợp với các chuyên khoa tổ chức khám, điều trị ngoại trú cho bệnh nhân chuyên khoa

Thực hiện ghi chép, lưu trữ sổ sách, hồ sơ, bệnh án và thống kê, báo cáo kết quả khám chữa bệnh tại khoa theo quy định.

Báo cáo kịp thời cho Phòng kế hoạch tổng hợp những trường hợp bệnh nặng nguy hiểm hoặc phát hiện những sai sót của tuyến dưới.

Thực hiện làm thủ thuật và ghi sổ thủ thuật chuyên khoa theo mẫu quy định.

Công tác đoàn thể, học tập, bồi dưỡng tham dự các hội nghị, nghị quyết.

Tham gia công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến theo quy định .

Thực hiện những nhiệm vụ, quyền hạn khác do Giám đốc giao.

Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc

- Tiếp nhận và điều trị mọi trường hợp người bệnh cấp cứu được chuyển tới bệnh viện;

- Đánh giá, phân loại tình trạng bệnh và thực hiện các biện pháp cấp cứu thích hợp theo mức độ ưu tiên cấp cứu đến khi người bệnh qua khỏi tình trạng nguy kịch và trong vòng 48 giờ phải chuyển người bệnh đến khoa Hồi sức tích cực hoặc một chuyên khoa phù hợp khi điều kiện bệnh nhân cho phép;

- Tổ chức làm việc, thường trực theo quy định đảm bảo nhân lực cấp cứu 24/24;

- Thực hiện nghiêm chỉnh các quy trình, quy chế chuyên môn trong bệnh viện;
- Tổ chức dây chuyền cấp cứu cùng với khoa Hồi sức tích cực hỗ trợ chuyên môn cho hệ thống cấp cứu tại các khoa trong bệnh viện;
- Phối hợp chặt chẽ với trung tâm Cấp cứu 115 thực hiện cấp cứu và vận chuyển cấp cứu ngoài bệnh viện khi có yêu cầu;
- Nghiên cứu khoa học, tư vấn và tuyên truyền giáo dục về cấp cứu cho cộng đồng;
- Đào tạo và tham gia đào tạo cán bộ; chỉ đạo tuyến về lĩnh vực cấp cứu cho tuyến dưới. - Giải quyết các cấp cứu thông thường;
- Tiếp tục cấp cứu, hồi sức tích cực người bệnh tuyến trước chuyển về, người bệnh nặng của các khoa lâm sàng trong bệnh viện;
- Các trường hợp người bệnh nặng vượt quá khả năng chuyên môn thì hội chẩn, mời tuyến trên hỗ trợ hoặc chuyển người bệnh lên tuyến trên.
- Tham gia cấp cứu ngoài bệnh viện và tiếp nhận các cấp cứu hàng loạt.

Khoa Liên chuyên khoa

Tổ chức hoạt động của khoa theo đúng quy chế công tác khoa Tai mũi họng - Mắt- Răng hàm mặt.

Tổ chức và chỉ đạo các thành viên trong khoa thực hiện tốt công tác thăm khám các bênh về Tai mũi họng - Mắt- Răng hàm mặt. chăm sóc sau mổ tại khoa.

Tổ chức tốt phẫu thuật các bệnh về Tai mũi họng - Mắt- Răng hàm mặt được Sở y tế phê duyệt theo đúng quy chế công tác khoa liên chuyên khoa.

Tham gia tuyên truyền các bênh về Tai mũi họng - Mắt- Răng hàm mặt tại khoa và tại cộng đồng.

Tổ chức khám và điều trị bệnh lý chuyên khoa Tai mũi họng - Mắt- Răng hàm mặt theo phân cấp và triển khai phẫu thuật các bệnh lý theo danh mục kỹ thuật đã được Sở y tế phê duyệt.

Khoa Ngoại tổng hợp

Khoa Ngoại Tổng Hợp là chuyên khoa thực hiện các kĩ thuật vô cảm, giúp người bệnh mất đi cảm giác đau trước khi tiến hành phẫu thuật, chăm sóc người bệnh trong phẫu thuật, đảm bảo hậu phẫu an toàn cho người bệnh. Các quy trình phẫu thuật được thực hiện trên ruột, gan, đại tràng, tuyến tụy, túi mật, dạ dày và tuyến giáp để điều trị các tình trạng bệnh lý, kể cả ung thư.

Chức năng cơ bản của khoa là: gây tê, gây mê, hồi sức sau mổ, thực hiện giảm đau sản khoa, tiền mê trong nội soi tiêu hóa không đau, hồi sức cấp cứu đối với các bệnh nhân nội khoa không mổ...Bên cạnh đó, khoa còn phải phối hợp hội chẩn với các bác sĩ chuyên khoa theo yêu cầu.

 

Khoa Nhi

Thực hiện khám bệnh và điều trị ngoại trú cho trẻ dưới 16 tuổi.

Thực hiện chăm sóc và điều trị ban ngày.

Thực hiện một số chương trình sức khỏe trẻ em theo phân công.

Công tác khám và điều trị chuyên khoa nhi: khám và điều trị các bệnh lý thường gặp ở trẻ em (viêm hô hấp, tiêu chảy cấp, viêm da, viêm mũi họng, viêm phế quản phổi, viêm dạ dày,..), các bệnh truyền nhiễm (sốt xuất huyết, tay chân miệng, thủy đậu, sởi,…); xử trí cấp cứu ban đầu một số tình huống cấp cứu ở trẻ (co giật, suy hô hấp, sốt cao, đừ,…); chăm sóc và điều trị ban ngày; thực hiện một số thủ thuật (khí dung mũi họng, vật lý trị liệu hô hấp,…); tổ chức lấy máu và trả kết quả (xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh) tại chỗ và chuyển mẫu bằng hệ thống chuyển mẫu tự động; thực hiện và quản lý hồ sơ bệnh án ngoại trú một số bệnh mạn tính (hen phế quản, viêm gan siêu vi B, thiếu máu thiếu sắt, cường giáp, suy giáp, tiểu dầm); phối hợp với khoa Phụ Sản điều trị bệnh lý sơ sinh cơ bản (vàng da sơ sinh, nhiễm trùng sơ sinh, …).

Khoa Nội tổng hợp

Khoa Nội tổng hợp có chức năng và nhiệm vụ chính là chẩn đoán và điều trị bệnh thuộc lĩnh vực nội khoa, người bệnh lao ngoài phổi, lao ngoài phổi/HIV đồng thời là đơn vị thực hành lâm sàng và thực hiện đề tài tốt nghiệp của sinh viên và học viên thuộc các chuyên ngành đào tạo đại học và sau đại học: bác sĩ nội trú, cao học.

Thực hiện các nhiệm vụ khác theo kế hoạch của Bệnh viện đề ra.

Khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức

Khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức là khoa lâm sàng, có chức năng thực hiện công tác Phẫu thuật - Gây mê hồi sức trước, trong, sau mổ  và một số thủ thuật đối với người bệnh theo đúng quy định chuyên môn kỹ thuật được phê duyệt.

- Thực hiện quy trình chuyên môn Phẫu thuật - Gây mê hồi sức được phê duyệt.

- Thực hiện điều trị và chăm sóc người bệnh sau mổ.

- Tham gia hồi sức cấp cứu tại các khoa khi có yêu cầu.

- Đào tạo, tham gia đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến, hợp tác quốc tế về lĩnh vực gây mê - hồi sức.

- Tham gia quản lý kinh tế y tế trong đơn vị.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do người đứng đầu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phân công.

Khoa Phục hồi chức năng

Chức năng :

Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng theo các hình thức nội trú, ngoại trú, PHCN ban ngày và tổ chức an dưỡng:

Khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa PHCN;

Khám bệnh, chữa bệnh đa khoa;

Hồi sức, cấp cứu;

An dưỡng;

Khám và chứng nhận sức khỏe theo quy định;

Tham gia khám giám định xác định khuyết tật khi được trưng cầu.

Khoa Sản

Chức năng

– Khám bệnh, chữa bệnh về chuyên ngành phụ khoa, sản khoa và nhi khoa cho người dân .

– Hợp tác quốc tế theo quy định của Nhà nước và chịu trách nhiệm chỉ đạo tuyến dưới, đào tạo cán bộ chuyên môn kỹ thuật trong lĩnh vực phụ sản cho địa phương.

– Nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng khoa học, công nghệ, kỹ thuật hiện đại để khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Nhiệm vụ

– Cấp cứu, khám, chữa bệnh về chuyên ngành phụ khoa, sản khoa cho người dân của địa phương và các tỉnh lân cận chuyển đến cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh nội trú hoặc ngoại trú; giải quyết các bệnh chuyên khoa phụ sản ; tham gia khám giám định sức khỏe và khám giám định pháp y khi hội đồng giám định y khoa hoặc cơ quan bảo vệ pháp luật trưng cầu; tổ chức chuyển người bệnh lên tuyến trên khi vượt quá khả năng của Bệnh viện.

– Đào tạo cán bộ y tế: Bệnh viện là cơ sở thực hành đào tạo, đồng thời tham gia giảng dạy chuyên ngành Phụ sản cho cán bộ y tế, học sinh của trường Trung cấp y tế của tỉnh và các trường Đại học lân cận; tổ chức đào tạo liên tục cho các thành viên trong Bệnh viện và cơ sở y tế tuyến dưới để nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng quản lý, chăm sóc sức khỏe trong lĩnh vực chuyên khoa Phụ sản và Nhi; tham gia và liên kết với các trường Đại học đào tạo sau đại học thuộc lĩnh vực chuyên khoa của Bệnh viện.

– Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ: Tổ chức thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học và ứng dụng các tiến bộ khoa học thuộc lĩnh vực chuyên khoa của bệnh viện ở cấp cơ sở và cấp tỉnh; tham gia với y tế tuyến dưới triển khai chương trình về chăm sóc sức khỏe ban đầu và các chương trình hoạt động chuyên khoa tại cộng đồng.

– Chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn kỹ thuật: Lập kế hoạch và chỉ đạo hoạt động chuyên khoa Phụ sản và Nhi cho tuyến dưới và những người hành nghề y tư nhân thuộc chuyên khoa của Bệnh viện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang để phát triển và nâng cao kỹ thuật về chuyên khoa; kết hợp với y tế cơ sở thực hiện chương trình về chăm sóc sức khỏe ban đầu và các chương trình hoạt động chuyên khoa tại cộng đồng.

– Phòng bệnh: Tuyên truyền, giáo dục sức khỏe cho cộng đồng; phối hợp với các cơ sở y tế dự phòng thực hiện thường xuyên công tác phòng bệnh, phòng dịch.

– Hợp tác quốc tế: Tham gia các chương trình hợp tác với các tổ chức và cá nhân ngoài nước theo quy định của Nhà nước.

– Quản lý đơn vị: Có kế hoạch sử dụng hiệu quả ngân sách Nhà nước hỗ trợ; tạo thêm nguồn kinh phí từ các dịch vụ y tế: viện phí, bảo hiểm y tế, đầu tư của nước ngoài và các tổ chức kinh tế khác; thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước về thu, chi ngân sách của bệnh viện; từng bước hạch toán chi phí khám chữa bệnh.

Khoa Truyền Nhiễm

Là khoa lâm sàng thực hiện  khám chữa bệnh bằng phương pháp nội khoa phù hợp với nhiệm vụ phân hạng của bệnh viện.

- Tiếp nhận khám, tư vấn và điều trị các loại bệnh nhiễm trùng và truyền nhiễm như:

+ Viêm não- màng não siêu vi

+ Viêm màng não mủ.

+ Sốt mò (Nhiễm Richettsia ).

+ Thương hàn.

+ Uốn ván.

+ Bạch hầu.

+ Bệnh lỵ Amip, lỵ trực trùng.

+ Quai bị

+ Sởi.

+ Tay chân miệng

+ Thủy đậu.

+ Sốt xuất huyết Dengue

+ Sốt nhiễm siêu vi.

+ Viêm gan siêu vi ( B, C…) cấp và mạn tính.

+ Bệnh nhiễm ký sinh trùng: Sốt rét.

+ Cúm A/H5N1, H1N1, SARS, HIV/ AIDS

+ Nhiễm khuẩn huyết

+ Các bệnh lây nhiễm mới bùng phát

+ Phòng dịch, chống dịch khi có các vụ dịch xảy ra

Khoa Y học cổ truyền

Chức năng:

Tham mưu cho Giám đốc về công tác phát triển YHCT tại bệnh viện;

Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng bằng y học cổ truyền; kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại (sau đây gọi tắt là khám bệnh, chữa bệnh);

Nghiên cứu khoa học và chỉ đạo tuyến.

Nhiệm vụ

Khám bệnh, chữa bệnh:

 • Khám bệnh, chữa bệnh, nội trú;
 • Tham mưu cho Giám đốc bệnh viện xây dựng quy chế phối hợp với khoa, phòng chức năng để triển khai kết hợp YHCT với YHHĐ trong KCB;
 • Đầu mối triển khai kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại;
 • Triển khai thực hiện quy chế chuyên môn, quy chuẩn kỹ thuật về y học cổ truyền do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành;
 • Sử dụng các phương pháp kỹ thuật cận lâm sàng và trang thiết bị y tế của y học hiện đại để khám chữa bệnh và nghiên cứu khoa học.

Công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học:

 • Tham gia giảng dạy về y cổ truyền (khi có yêu cầu);
 • Là cơ sở thực hành về y học cổ truyền;
 • Đầu mối của bệnh viện về nghiên cứu kế thừa, ứng dụng y học cổ truyền;
 • Phối hợp với cơ quan thực hiện nghiên cứu kết hợp YHCT với YHHĐ;
 • Tham gia hội nghị, hội thảo khoa học về y học và y học cổ truyền.

Công tác chỉ đạo tuyến:

 • Khoa Y học cổ truyền của bệnh viện phối hợp với bệnh viện YHCT cấp trên, tổ chức chuyển giao kỹ thuật về YHCT; kết hợp YHCT với YHHĐ.

Công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe:

 • Chủ động tuyên truyền, phổ biến kiến thức về y, dược cổ truyền trong phòng bệnh, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe trong bệnh viện và cộng đồng;
 • Phối hợp với đơn vị có liên quan giúp cơ sở y tế và đơn vị khác xây dựng vườn thuốc nam mẫu theo danh mục thuốc thiết yếu do Bộ Y tế ban hành.

Khoa Chuẩn Đoán Hình Ảnh

Chức năng :

Khoa chẩn đoán hình ảnh là cơ sở thực hiện các kĩ thuật tạo ảnh y học để chẩn đoán bệnh và theo dõi kết quả điều trị, bằng các thiết bị X-quang, siêu âm, chụp cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ…

 Nhiệm vụ :

- Thực hiện các kĩ thuật chẩn đoán hình ảnh bằng các thiết bị : X-quang, siêu âm, cắt lớp vi tính cộng hưởng từ… theo yêu cầu của bác sĩ lâm sàng.

- Tham gia nghiên cứu và phục vụ các nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế

- Thực hiện công tác tự đào tạo, đào tạo lại trong bệnh viện và đào tạo cho các bệnh viện chuyên khoa tuyến dưới .

- Tham gia công tác chỉ đạo tuyến và công tác của Dự án phòng chống lao

Khoa Dinh dưỡng tiết chế

Tổ chức thực hiện chế độ ăn bệnh lý cho người bệnh trong bệnh viện theo các quy định hiện hành và hỗ trợ dinh dưỡng (đường ruột, đường tĩnh mạch) cho người bệnh tại các khoa lâm sàng trong bệnh viện.

Khám, tư vấn và điều trị bằng chế độ dinh dưỡng cho người bệnh.

Giáo dục truyền thông về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho người bệnh và các đối tượng khác trong bệnh viện.

Kiểm tra chất lượng dinh dưỡng, tiết chế và an toàn thực phẩm đối với đơn vị chế biến và cung cấp suất ăn, dịch vụ ăn, uống trong bệnh viện.

Thực hiện công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến về dinh dưỡng, tiết chế và an toàn thực phẩm.

Nghiên cứu khoa học, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật về dinh dưỡng, tiết chế và an toàn thực phẩm trong điều trị, phòng bệnh và nâng cao sức khỏe.

Khoa Dược

Khoa Dược là khoa chuyên môn chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc bệnh viện. Khoa Dược có chức năng quản lý và tham mưu cho Giám đốc bệnh viện về toàn bộ công tác dược trong bệnh viện nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời thuốc có chất lượng và tư vấn, giám sát việc thực hiện sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.

- Lập kế hoạch, cung ứng thuốc bảo đảm đủ số lượng, chất lượng cho nhu cầu điều trị, chẩn đoán và các yêu cầu chữa bệnh khác.
- Quản lý, theo dõi việc nhập thuốc, cấp phát thuốc cho nhu cầu điều trị và các nhu cầu đột xuất khác khi có yêu cầu.
- Đầu mối tổ chức, triển khai hoạt động của Hội đồng thuốc và điều trị.
- Bảo quản thuốc theo đúng nguyên tắc “Thực hành tốt bảo quản thuốc”.
- Tổ chức pha chế thuốc, hóa chất sát khuẩn.
- Thực hiện công tác dược lâm sàng, thông tin, tư vấn về sử dụng thuốc, tham gia công tác cảnh giác dược, theo dõi, báo cáo thông tin liên quan đến tác dụng không mong muốn của thuốc.
- Quản lý, theo dõi việc thực hiện các quy định chuyên môn về dược tại các khoa trong bệnh viện.
- Nghiên cứu khoa học và đào tạo; là cơ sở thực hành của trường Cao đẳng và Trung học về dược.
- Phối hợp với khoa cận lâm sàng và lâm sàng theo dõi, kiểm tra, đánh giá, giám sát việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý đặc biệt là sử dụng kháng sinh và theo dõi tình hình kháng kháng sinh trong bệnh viện.
- Tham gia chỉ đạo tuyến.
- Tham gia hội chẩn khi được yêu cầu.
- Tham gia theo dõi, quản lý kinh phí sử dụng thuốc.
- Quản lý hoạt động của Nhà thuốc bệnh viện theo đúng quy định.
- Thực hiện nhiệm vụ cung ứng, theo dõi, quản lý, giám sát, kiểm tra, báo cáo về vật tư y tế tiêu hao (bông, băng, cồn, gạc) khí y tế.

Khoa Kiểm Soát Nhiễm Khuẩn

Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn chịu trách nhiệm triển khai áp dụng những chương trình kiểm soát nhiễm khuẩn. Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn truyền đạt các thông tin từ hội đồng Kiểm soát nhiễm khuẩn đến các khoa phòng, huấn luyện nhân viên và theo dõi việc thực hiện các hoạt động và chính sách kiểm soát nhiễm khuẩn. Nhân viên làm việc cho khoa kiểm soát nhiễm khuẩn phải làm việc toàn thời gian và toàn tâm toàn ý với công tác kiểm soát nhiễm khuẩn.

- Tổ chức các khóa huấn luyện cơ bản và nâng cao kiến thức về thực hành kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện: cho nhân viên y tế, cho nhân viên làm sạch môi trường trong bệnh viện, nhân viên trợ cụ các công ty ngoài bệnh viện.

- Tiến hành nghiên cứu khoa học: các nghiên cứu về tỉ lệ nhiễm khuẩn mắc phải trong bệnh viện hàng năm, tỉ lệ nhiễm khuẩn mắc phải trong bệnh viện tại các khoa trọng điểm và vị trí đặc biệt.

- Xây dựng, hướng dẫn các quy trình thực hành kiểm sóat nhiễm khuẩn trong bệnh viện.

- Tiến hành kiểm tra giám sát hàng ngày tại các khoa lâm sàng và cận lâm sàng về thực hành kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện.

- Giám sát vi sinh định kỳ hàng tháng, hàng quý.

- Phối hợp chặt chẽ bộ phận vi sinh chủ động phát hiện sự xuất hiện các vi khuẩn kháng thuốc và các vi khuẩn gây nhiễm khuẩn bệnh viện kịp thời đề xuất biện pháp xử lý, khuyến cáo sử dụng kháng sinh an tòan hợp lí, theo kháng sinh đồ cũng như cảnh báo dịch tại khoa lâm sàng.

- Quản lý tập trung máy phun khử khuẩn môi trường để điều phối kịp thời

Tất cả dụng cụ, đồ vải sử dụng trong phẫu thuật, thủ thuật, các bộ dụng cụ chăm sóc bệnh nhân hàng ngày được tiến hành hấp tiệt khuẩn và được giám sát chặt chẽ chất lượng tiệt khuẩn bằng các test thử chuyên dụng

Ngoài các lò hấp autoclave thông dụng, khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn đã được trang bị máy hấp tiệt khuẩn nhiệt độ thấp sử dụng công nghệ plasma - là thế hệ máy tiên tiến nhất hiện nay cho phép tiệt khuẩn nhanh chóng, tiện lợi, an toàn đáp ứng mọi nhu cầu về tiệt khuẩn phục vụ công tác khám chữa bệnh, đặc biệt là các dụng cụ nội soi.

Tổ nhà giặt được thiết kế một chiều, đủ trang bị và phương tiện như máy giặt, máy sấy, phương tiện ủi đồ vải, xe vận chuyển đồ vải bẩn, sạch, thùng chứa hóa chất khử khuẩn để ngâm đồ vải nhiễm khuẩn, tủ lưu giữ đồ vải, xà phòng giặt, hóa chất khử khuẩn. Giặt và cung cấp đồ vải sạch cho bệnh nhân, nhân viên y tế.

Khoa Xét Nghiệm

Tổ chức tốt công tác lấy và nhận bệnh phẩm, công tác thường trực xét nghiệm cấp cứu và phòng chống dịch liên tục 24 giờ.

Định kỳ chuẩn thức các quy trình kỹ thuật xét nghiệm để đảm bảo chất lượng xét nghiệm.

Liên hệ chặt chẽ với các khoa lâm sàng và các khoa cận lâm sàng thu nhận và xử lý các thông tin về chuyên môn kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng xét nghiệm.

Có kế hoạch dự trù các thiết bị xét nghiệm, hóa chất, thuốc thử và các sinh phẩm để phục vụ cho công tác xét nghiệm.

Lĩnh hóa chất, sinh phẩm dụng cụ và vật tư đáp ứng yêu cầu xét nghiệm.

Thực hiện công tác bảo quản chất lượng thuốc thử, công tác khử khuẩn, tẩy uế, tiêu độc xử lý các chất thải của khoa theo quy chế xử lý chất thải và quy chế chống nhiễm khuẩn bệnh viện.

Tham gia công tác chỉ đạo tuyến về công tác xét nghiệm cho các tuyến dưới.

Tham gia tập huấn về xét nghiệm cho các các khoa lâm sàng nhằm nâng cao, đảm bảo chất lượng xét nghiệm.

 

Bảng giá dịch vụ Bệnh Viện Đa Khoa Sóc Sơn

Để biết chính xác về giá dịch vụ , quý khách vui lòng đến bệnh viện để được hỗ trợ

Địa chỉ Bệnh Viện Đa Khoa Sóc Sơn

Tìm chi nhánh bệnh viện

Hướng dẫn khám chữa bệnh tại Bệnh Viện Đa Khoa Sóc Sơn

Khi đến khám tại bệnh viện đa khoa Sóc Sơn, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết các thủ tục tại quầy tiếp tân. Vì vậy, nếu là lần đầu tiên đến khám, bạn cũng không cần lo lắng khi chưa biết về quy trình khám bệnh nhé. Trong sảnh chờ khám, bệnh viện còn được trang bị nhiều máy tính để bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có thể tham khảo thông tin trong thời gian ngồi chờ.

 

Câu hỏi về Bệnh Viện Đa Khoa Sóc Sơn

Bệnh Viện Đa Khoa Sóc Sơn có làm việc thứ 7 và chủ nhật không ?

Bệnh viện hoạt động Thứ 7  :

Sáng : 7:30 tới 11:30

Chiều 13:30 tới 17:00

Nghỉ Chủ Nhật

Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn có khám bảo hiểm không?

Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn có khám bảo hiểm. Căn cứ theo thông tư số 15/2018/TT-BYT ngày 30/05/2018 của Bộ Y tế, quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh. Áp dụng bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong một số trường hợp.

Phạm Thị Thu Hà

Đăng Ký Tư Vấn Bảo Hiểm

Đánh Giá & Bình Luận

Đánh giá về bệnh viện nàyViết bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi Nhận Xét
nhận xét
Sắp xếp : Mới nhất
back to top
tìm sản phẩm phù hợp Tìm sản phẩm phù hợp
1900636232 1900 636 232
chat Chat ngay
HOTLINE: 1900 636 232