Bệnh Viện Bạch Mai

0 bình luận

Địa chỉ: 78 Đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Năm thành lập: 1911

E: không

H: 8424 3869 3731

W: http://www.bachmai.gov.vn/

.

 • Giới Thiệu

 • Giờ Làm Việc

 • Khoa Khám Bệnh

 • Bảng Giá Dịch vụ

 • Địa Chỉ

 • Hướng Dẫn

 • FAQ

 • Đăng Ký

 • Đánh Giá

Giới thiệu Bệnh Viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt, lớn nhất ở miền Bắc được người dân tin tưởng lựa chọn và đánh giá rất cao.

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện đầu tiên trong nước được nhận danh hiệu đặc biệt. Hiện tại bệnh viện Bạch Mai có 1.400 giường bệnh, tất cả trưởng khoa, giám đốc các trung tâm đều có trình độ sau đại học. Tỉ lệ tử vong của bệnh nhân chỉ từ 0,8-0,9% và tỉ lệ sử dụng giường bệnh đạt 153% (so với tiêu chí đề ra là 85%).

Tháng 10 năm 2009, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Quốc Triệu đã làm việc với Bệnh viện Bạch Mai về kế hoạch phát triển bệnh viện thành trung tâm y tế chuyên sâu với tất cả các chuyên ngành về nội khoa. Trong đó, bệnh viện sẽ tập trung phát triển 7 lĩnh vực: tim mạch, hồi sức - cấp cứu - chống độc, thần kinh, y học hạt nhân và ung bướu, chẩn đoán hình ảnh, hoá sinh, vi sinh có trình độ khoa học - kĩ thuật ngang tầm các nước trong khu vực và quốc tế.[1]

Trong tháng 3 và tháng 4 năm 2020 Bệnh viện Bạch Mai đang là tâm điểm chú ý sau khi trở thành nơi có số lượng người lây nhiễm COVID-19 lớn nhất toàn quốc. Bệnh viện đã bị cách ly nghiêm ngặt và các bệnh nhân được di dời đến các tỉnh khác để giảm tải cho việc chữa trị cho tới tháng 5 mới trở lại hoạt động bình thường.[2]

Giờ làm việc Bệnh Viện Bạch Mai

Hiện tại hầu hết các khoa trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần.

Sáng: 6h30 – 12h00
Chiều: 13h30 - 18h00

(nghỉ trưa 12 giờ – 13 giờ 30)

Các khoa khám Bệnh Viện Bạch Mai

Khoa Hồi sức tích cực

Chức năng, nhiệm vụ

Điều trị  bệnh nhân nặng cần hồi sức tích cực
Đào tạo và huấn luyện cán bộ sau đại học và trên đại học.
Chỉ đạo tuyến  dưới
Nghiên cứu khoa học
Thông tin tư vấn về Hồi sức cấp cứu
Hợp tác quốc tế.

Khoa Cơ Xương Khớp

Chức năng, nhiệm vụ của khoa: 

Khoa Cơ Xương Khớp có 7 nhiệm vụ chức năng chính:

Là cơ quan tham mưu của Bộ y tế trong việc thành lập chương trình quản lý và phát triển chuyên ngành thấp khớp học trong cả nước.
Là đơn vị xây dựng Phác đồ chẩn đoán và Điều trị; Qui trình kĩ thuật nhằm mục đích nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị các bệnh cơ xương khớp.
Khám và điều trị các bệnh bộ máy vận động ở tuyến cao nhất.
Kết hợp với trường đại học Y Hà Nội, ĐH dược Hà Nội đào tạo đại học và sau đại học (cao học, nghiên cứu sinh, chuyên khoa cấp I, chuyên khoa cấp II, nội trú các bệnh viện) về chuyên ngành xương khớp nội khoa.
Là một trong những đơn vị nghiên cứu khoa học về chuyên ngành cơ xương khớp.
Chỉ đạo ngành: Hỗ trợ tuyến dưới trong chẩn đoán, điều trị, chuyển giao kỹ thuật nghiên cứu khoa học, đào tạo cán bộ chuyên ngành xương khớp nội khoa.
Quan hệ quốc tế: Hợp tác trao đổi song phương trong lĩnh vực cơ xương khớp và đặc biệt là với các hội quốc tế như với Hội thấp khớp học châu Âu (EULAR), Hội khớp học châu Á Thái Bình Dương (APLAR), Hội khớp học thế giới (ILAR), Hội Khớp học Đông Nam Á (ASEAN), Hội loãng xương thế giới (IOF).

Khoa Ngoại Tổng hợp

Chức năng, nhiệm vụ:

 • Khám bệnh, chữa bệnh: Khoa Ngoại tổng hợp bệnh viện Bạch Mai là nơi tiếp nhận mọi người bệnh đến cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh nội trú và ngoại trú về các bệnh lý ngoại khoa hệ tiêu hoa, tiết niệu và ngoại chung, không bao gồm các bệnh lý chuyên khoa chấn thương chỉnh hình, cột sống và sọ não.
 • Đào tạo cán bộ: Là cơ sở thực hành để đào tạo cán bộ y tế. Tham gia đào tạo cán bộ sau đại học, đại học và cao đẳng y tế. Nhận học viên của trường Đại học Y Hà Nội, trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai, các bệnh viên khu vực phía Bắc, học viên học theo chương trình đào tạo của Trung tâm chỉ đạo tuyến của bệnh viện.
 • Nghiên cứu khoa học: Là nơi thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào việc khám bệnh, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe người bệnh về lĩnh vực ngoại khoa theo yêu cầu chỉ đạo của bệnh viện.
 • Chỉ đạo tuyến: Tham gia chỉ đạo tuyến theo sự phân công của bệnh viện, chịu trách nhiệm chỉ đạo kỹ thuật cho tuyến dưới.
 • Phòng bệnh: Thực hiện nhiệm vụ phòng bệnh theo chỉ đạo của bệnh.
 • Hợp tác quốc tế: Hợp tác với các viện nghiên cứu, trường đại học, các tổ chức nước ngoài theo quy định của pháp luật.
 • Quản lý kinh tế trong y tế: Thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của Nhà nước về thu, chi ngân sách của bệnh viện. Không di chuyển người, dụng cụ từ nơi hữu khuẩn tới nơi vô khuẩn.

Khoa Gây mê hồi sức

Nhiệm vụ chức năng:

Nhận gây mê cho tất cả các loại phẫu thuật từ đơn giản đến phức tạp, cả mổ phiên hàng ngày đến mổ cấp cứu cho tất cả các chuyên khoa ...như: ngoaị, sản, tim mạch ( mổ tim  dưới THNC) Tai mũi họng, Răng Hàm Mặt, Mắt, phẫu thuật nội soi các loại ( Nội soi hô hấp, ngoại khoa, sản, TMH..), Ghép tạng ( Ghép thận ).
Điều trị, hồi sức, hồi tỉnh tất cả các bệnh nhân tại hai khu hậu phẫu riêng  sau phẫu thuật.
Phối hợp hỗ trợ cấp cứu và hồi sức cho bệnh nhân  trong bệnh viện khi cần thiết.
Đào tạo, huấn luyện các bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng viên chuyên ngành Gây mê Hồi sức cho các bệnh viện các tỉnh phía Bắc.

Khoa Nhi

Chức năng, nhiệm vụ:

 • Khám bệnh và điều trị: Phục vụ công tác khám chữa bệnh cho tất cả trẻ em dưới 15 tuổi từ tất cả các bệnh viện tuyến trước chuyển đến.
 • Đào tạo cán bộ.Phối hợp với các Trường đại học Y Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội, Học viện Quân Y, Trường đại học Y tế công cộng, Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội, Trường Cao đẳng Y Bạch Mai tham gia giảng dạy cho các đối tượng học viên từ các bậc sau đại học như Tiến sỹ, Thạc sỹ, BSCKII, Sinh viên đại học, Cao đẳng và Trung học.
 • Nghiên cứu khoa học.Nghiên cứu các đề tài phục vụ công tác chẩn đoán, điều trị, phòng bệnh và nâng cao sức khỏe trẻ em từ cấp cơ sở đến cấp Bộ và Nhà nước trên nhiều lĩnh vực như điều tra cơ bản về sức khỏe, bệnh tật, ứng dụng các kỹ thuật mới và các đề tài ở cộng đồng phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu.
 • Chỉ đạo tuyến.Thường xuyên cử các bác sỹ, điều dưỡng của khoa tới các bệnh viện tỉnh, huyện và các trạm y tế xã để hướng dẫn, giảng dạy, chuyển giao kỹ thuật nhằm giúp các cán bộ y tế nâng cao kiến thức và thực hành khám bệnh, điều trị cũng như công tác giáo dục sức khỏe cộng đồng.
 • Hợp tác quốc tế.Hợp tác với WHO, UNICEF, các trường đại học và bệnh viện nước ngoài nhằm trao đổi các bộ học tập, nghiên cứu và áp dụng các kỹ thuật mới của các nước tiên tiến vào Việt Nam.

Khoa Phụ sản

Chức năng, nhiệm vụ:

Điều trị:

Khám, hội chẩn và xử trí các trường hợp có thai kèm theo bệnh nội, ngoại khoa nằm tại các viện, khoa phòng trong bệnh viện. Xử lý và giải quyết các bệnh nhân nặng liên quan đến chửa đẻ, phẫu thuật sản phụ khoa từ tuyến dưới chuyển đến.
Khám thai, theo dõi thai. Siêu âm 2D, 4D, chẩn đoán trước sinh các dị tật bẩm sinh của thai nhi. Tư vấn tiền sản.
Thực hiện các đỡ đẻ thường, đỡ đẻ khó và phẫu thuật mổ lấy thai, đẻ không đau.
Điều trị nội khoa các bệnh phụ khoa như rong kinh rong huyết, viêm nhiễm phụ khoa...
Phẫu thuật các bệnh về phụ khoa như u xơ tử cung, u nang buồng trứng, ung thư sinh dục, chửa ngoài dạ con, sa sinh dục, phẫu thuật nội soi, cắt tử cung đường âm đạo...
Khám, tư vấn, điều trị cho các cặp vợ chồng hiếm muộn. Thực hiện các kỹ thuật trong điều trị vô sinh như IUI, chọc hút noãn, ICSI, IVF…
Đào tạo và chỉ đạo tuyến:

Bên cạnh công tác khám chữa bệnh khoa Sản bệnh viện Bạch Mai còn là cơ sở đào tạo cho sinh viên Trường đại học Y Hà Nội, là nơi thực hành và học tập của rất nhiều khoá sinh viên từ Y3 đến Y6, trường cao đẳng Y tế Bạch Mai.
Tham gia công tác chỉ đạo tuyến như cử các bác sỹ đi công tác tại các tỉnh miền núi phía bắc theo đề án 1816...
Tham gia hội chẩn trực tuyến các ca bệnh khó với tuyến dưới thông qua hệ thống đàm thoại trực tuyến tại Trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Bạch Mai.
Tham gia đào tạo các lớp siêu âm sản phụ khoa cho tuyến dưới, đào tạo kèm cặp cho bác sỹ, nữ hộ sinh của các tỉnh.
Mở nhiều lớp đào tạo lại cho chính nhân viên của khoa để cập nhật kiến thức mới, bắt kịp với các tiến bộ Y học. Mở các lớp tiền sản để hướng dẫn cho sản phụ và cộng đồng biết cách chăm sóc thai nghén.
Khám bệnh ngoại tuyến cho các cơ quan trong và ngoài ngành ở địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.
Tham gia khám bệnh từ thiện cho đồng bào nghèo, dân tộc vùng cao và các địa bàn khó khăn.
Đào tạo thạc sỹ điều dưỡng, bác sỹ nội trú, thạc sỹ bác sỹ, chuyên khoa khoa 1, chuyên khoa 2
Nghiên cứu khoa học:

Rất nhiều đề tài có giá trị được nghiên cứu và ứng dụng tại khoa nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn cho bệnh nhân.
Tổ chức, tham gia nhiều hội thảo khoa học về sản phụ khoa và hiếm muộn có sự tham gia của các chuyên gia quốc tế.
Tham gia nhiều đề tài cấp Bộ, cấp Nhà nước.
Hợp tác quốc tế:

Nhiều bác sỹ, điều dưỡng của khoa đã được cử đi đào tạo tại CH Séc, Mỹ, Nhật, Úc, Hàn Quốc, Thái lan… trong khuôn khổ hợp tác với tổ chức REI Mỹ, JICA Nhật Bản, Học Mãi Úc…
Một số chuyên gia Mỹ, chuyên gia điều dưỡng Nhật thuộc tổ chức REI đã sang giảng bài, tập huấn kỹ thuật mổ và trao đỏi chuyên môn tại khoa.
Mỗi năm khoa cũng tiếp nhận và hướng dẫn thực hành cho nhiều sinh viên y khoa, sinh viên điều dưỡng của các nước châu Âu, Úc thông qua Phòng hợp tác quốc tế Bệnh viện Bạch Mai.

Khoa Nội tiết - Đái tháo đường

Chức năng:

          Khoa Nội tiết & Đái tháo đường thực hiện các chức năng thăm khám, chẩn đoán, điều trị bệnh nhân thuộc chuyên khoa nội tiết; tham gia đào tạo và phát triển nguồn nhân lực y tế ở các trình độ và các loại hình đào tạo về lĩnh vực nội tiết và đái tháo đường; tham gia công tác chỉ đạo tuyến, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

Nhiệm vụ:

Khám, điều trị và quản lý bệnh:Khám và điều trị các bệnh lý các bệnh lý nội tiết, đặc biệt là đái tháo đường và các bệnh lý tuyến giáp.
Quản lý bệnh nhân đái tháo đường điều trị ngoại trú theo chương trình, chẩn đoán sớm và hướng dẫn dự phòng các biến chứng của bệnh đái tháo đường.
Thăm khám và phát hiện sớm các tổn thương bàn chân, điều trị các vết loét và dự phòng cắt cụt chi ở các bệnh nhân đái tháo đường.
Sàng lọc, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý nội tiết trong thai kỳ.
Thực hiện các kỹ thuật chuyên sâu trong chẩn đoán các bệnh lý tuyến giáp, tuyến yên và tuyến thượng thận.
Bước đầu triển khai lắp máy theo dõi đường huyết liên tục và bơm insulin cho các bệnh nhân đái tháo đường.
Đào tạo:Là cơ sở đào tạo chuyên sâu các bệnh lý nội tiết cho các học viên đại học và sau đại học.
Là cơ sở đào tạo học viên điều dưỡng trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai.
Đào tạo các khóa cập nhật kiến thức cơ bản và nâng cao cho các bác sỹ tuyến cơ sở về bệnh đái tháo đường và các bệnh lý nội tiết.
Thường xuyên có các học viên nước ngoài đến học tập, trao đổi kinh nghiệm.
Nghiên cứu khoa học:Tham gia các đề tài cấp quốc gia, các nghiên cứu quốc tế đa trung tâm về dịch tễ học và các thuốc mới điều trị đái tháo đường.
Có nhiều bài báo đăng trên các tạp chí chuyên ngành uy tín trong nước và quốc tế.
Chỉ đạo tuyến:Giảng dạy tại các bệnh viện tuyến cơ sở theo các chương trình liên kết với Bệnh viện Bạch Mai.
Thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức về bệnh đái tháo đường.
Hợp tác trong nước:Hợp tác với các bệnh viện tuyến trung ương chuyên ngành ngoại khoa và sản khoa trong điều trị các khối u tuyến nội tiết và các bệnh lý nội tiết trong thai kỳ.
Phối hợp với các bệnh viện vệ tinh trong nghiên cứu khoa học, nâng cao năng lực quản lý bệnh đái tháo đường.
Hợp tác quốc tế:Hợp tác với các trung tâm y tế lớn của Mỹ và Nhật Bản trong nghiên cứu khoa học và đào tạo các bệnh lý nội tiết.

Khoa Thần kinh

Nhiệm vụ :

Khám và chữa bệnh Thần kinh nội trú và ngoại trú.
Đào tạo: tham gia giảng dạy các học sinh trung học, cử nhân điều dưỡng, sinh viên y khoa, bác sỹ chuyên khoa I, chuyên khoa II, cao học và nghiên cứu sinh.
Nghiên cứu khoa học chuyên ngành Thần kinh.
Chỉ đạo tuyến chuyên khoa kết hợp với phòng chỉ đạo tuyến của bệnh viện.
Quản lý nhân sự trong khoa, vật tư trang thiết bị của khoa.
Phòng bệnh
Hợp tác quốc tế

Khoa Tai Mũi Họng

Chức năng nhiệm vụ:

Cấp cứu, khám bệnh, điều trị nội trú, ngoại trú, phẫu thuật, cho các bệnh nhân Tai Mũi Họng ở Hà Nội và các tỉnh ở phía Bắc gửi đến. Khám, hội chẩn, xử lí các bệnh nhân điều trị ở các Viện và Khoa trong bệnh viện có các bệnh TMH phối hợp.
Là cơ sở thực hành và đào tạo của trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai và trường đại học Y Hà Nội.
Thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học. Nghiên cứu áp dụng những kĩ thuật mới, sáng kiến cải tiến kĩ thuật trong chẩn đoán và điều trị bệnh Tai Mũi Họng.
Tham gia công tác chỉ đạo tuyến. Phối hợp với trung tâm đào tạo của bệnh viện để tổ chức các khoá đào tạo bồi dưỡng, năng cao trình độ và tay nghề cho điều dưỡng, các bác sĩ chuyên khoa tuyến huyện và tuyến tỉnh ở các tỉnh phía bắc. Cử các bác sĩ của khoa luân phiên tới các tỉnh phía Bắc để chuyển giao kĩ thuật mới theo đề án 1816 của Bộ Y tế.
Hợp tác quốc tế. Mở rộng quan hệ hợp tác với các bệnh viện, trung tâm viện trường của các nước như Mỹ, Pháp, Singapore.... Hàng năm có nhiều sinh viên giáo sư, bác sĩ nước ngoài đến khoa để  học tập, trao đổi kinh nghiệm. Các bác sĩ trong khoa cũng được cử đi đào tạo, tham gia các khoá học đào tạo chuyên khoa sâu ở nước ngoài.

Khoa Răng Hàm Mặt

Chức năng nhiệm vụ

Khám chữa bệnh về chuyên khoa Răng hàm mặt:Phát triển phẫu thuật Hàm mặt- Tạo hình, nha khoa kỹ thuật cao: Phẫu thuật ghép xương hàm, ghép da tự thân, tạo hình chuyển vạt da; Laser thẩm mỹ, cấy ghép  nha  khoa (Implant),  cấy  chuyển răng  tự  thân, điều  trị  tuỷ  răng  bằng Protaper,  tẩy  trắng  răng  bằng quang trùng  hợp, nắn  chỉnh  răng  cố định ,X quang Panorama...
Đào tạo:Là cơ sở thực hành chính của Trường Đại học Y Hà Nội. Mỗi năm tham gia đào tạo 250 - 400 sinh viên luân khoa, 100 điều dưỡng nha khoa, 30 sinh viên chuyên khoa, 50 chuyên khoa định hướng, 50 chuyên khoa I, 3 - 5 bác sỹ nội trú, cao học, 10 chuyên khoa II,...
Nghiên cứu khoa học:01 đề tài cấp bộ kết hợp với nhà máy Lâm Thao (PhúThọ): “Góp phần nghiên cứu ảnh hưởng Fluor tới sâu răng của công nhân Super phosphat Lâm Thao qua 20 năm theo dõi”, 01 đề tài nhánh KX 07 cấp nhà nước phối hợp với bộ môn Nhi Trường Đại học Y Hà Nội. “Tuổi mọc răng và các yếu tố ảnh hưởng tới tuổi mọc răng của trẻ em Việt Nam” và 20 đề tài cấp cơ sở tại Bệnh viện Bạch Mai; 01 giải nhất (2011), 01 giải nhì (2009), 02 giải khuyến khích (2013, 2015) Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế.
Chỉ đạo tuyến:Tham  gia  thường  xuyên  chương trình hỗ trợ tuyến dưới theo đề án 1816, chăm sóc răng miệng cộng đồng, nha học đường, điều trị mất răng cho các bệnh nhân phong ở các tỉnh phía Bắc, khám từ thiện cho các bệnh nhân tâm thần ở Viện Sức khỏe tâm thần trung ương...
Phòng chống dịch:Tham gia với các khoa trong bệnh viện  tăng  cường  chống  dịch:  SARS, H5N1, dịch tả, sốt xuất huyết,...
Hợp tác quốc têQuan hệ hợp tác với Hàn Quốc, tổchức REI (Hoa kỳ), Nhật Bản... trong nha khoa cộng đồng , phẫu thuật - nha khoa kỹ thuật cao: cấy ghép nha khoa, phẫu thuật tạo hình - thẩm mỹ, phẫu thuật hμm mặt, nắn chỉnh răng cố định,…
Quản lý kinh tế Y tế:Từ  01  năm  2009, khoa bắt đầu khoán quản theo nghị định 43 của Chính phủ, bước đầu phát triển được chuyên môn và ổn định được đời sống cán bộ nhân viên.

Khoa Mắt

Chức năng, nhiệm vụ :

Khám chữa bệnh: Tổ chức cấp cứu và khám chữa bệnh cho tất cả các bệnh nhân đến khám và chữa bệnh mắt tại Bệnh viện Bạch Mai. Phối hợp với các viện, khoa khác trong bệnh viện trong công tác khám chữa bệnh
Đào tạo cán bộ: Là cơ sở đào tạo điều dưỡng cho trường trung học y tế. Tiếp nhận và đào tạo nâng cao tay nghề cho bác sỹ và điều dưỡng từ các cơ sở y tế khác. Đội ngũ cán bộ, viên chức của khoa cũng thường xuyên được cử đi đào tạo chuyên khoa sâu về phẫu thuật, khúc xạ, siêu âm, chụp mạch võng mạc, laser…
Nghiên cứu khoa học: Thường xuyên thực hiện các công trình nghiên cứu khoa học về điều trị và cộng đồng có tính thực tiễn cao. Nghiên cứu ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực nhãn khoa vào công tác chẩn đoán và điều trị như: Phẫu thuật Phaco, phẫu thuật tắc lệ đạo, chụp đáy mắt huỳnh quang, laser quang đông điều trị bệnh võng mạc, siêu âm chẩn đoán…
Chỉ đạo tuyến: Cử cán bộ trực tiếp xuống các cơ sở y tế tuyến dưới giúp phát triển kỹ thuật chuyên môn, nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị. Kết hợp với bệnh viện tuyến dưới thực hiện chương trình chăm sóc mắt ban đầu.
Phòng bệnh: Tuyên truyền và giáo dục cho người bệnh và người nhà qua các buổi sinh hoạt chuyên đề tại khoa, các buổi sinh hoạt tại các câu lạc bộ người cao tuổi, đái tháo đường để nâng cao nhận thức và cách phòng chống những bệnh lý về mắt liên quan.
Hợp tác quốc tế: Hợp tác với một số tổ chức quốc tế để trao đổi và học tập kinh nghiệm, tay nghề về lĩnh vực nhãn khoa, tranh thủ mọi nguồn lực tăng cường công tác chuyên môn.
Quản lý kinh tế y tế.

Khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu

Chức năng, nhiệm vụ :

Khám chữa bệnh ngoại trú cho nhân dân.
Tư vấn, quản lý, giáo dục sức khoẻ.
Khám sức khoẻ định kỳ cho các cơ quan, tập thể.
Khám sức khoẻ cho người đi nước ngoài và những người nước ngoài đến làm việc tại Việt Nam.
Tham gia các hoạt động của bệnh viện.
Tham gia các hoạt động giảng dạy phối hợp với bệnh viện và trường Đại học Y Hà Nội.

Khoa Phẫu thuật thần kinh

Chức năng, nhiệm vụ:

Khám và điều trị cho tất cả các bệnh nhân có bệnh lý Phẫu thuật Thần kinh tại Bệnh viện Bạch Mai.
Phát triển các chuyên ngành mũi nhọn: Từng bước đưa Bệnh viện Bạch Mai trở thành trung tâm hàng đầu về ngoại khoa nói chung và về Phẫu thuật Thần kinh nói riêng.
Phát triển giao lưu, hợp tác quốc tế theo đúng nhiệm vụ của Bệnh viện giao cho.
Thực hiện công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo, chỉ đạo tuyến theo đúng nhiệm vụ của Bệnh viện giao cho.

Khoa Chấn thương chỉnh hình và cột sống

Chức năng, nhiệm vụ của khoa:

Khoa Chấn thương Chỉnh hình và Cột sống thuộc Bệnh viện Bạch mai có chức năng tổ chức thực hiện khám và điều trị tất cả các bệnh lý thuộc chuyên khoa Chấn thương Chỉnh hình và Cột sống; tham gia nghiên cứu khoa học, đào tạo và chỉ đạo tuyến của bệnh viện.

Khoa Y học cổ truyền

Chức năng , Nhiệm vụ :

Là đơn vị chuyên môn kỹ thuật về Y học cổ truyền hoạt động trong bệnh viện đa khoa đặc biệt tuyến trung ương, là cầu nối giữa Y học hiện đại với Y học cổ truyền. Kết hợp chặt chẽ với Cục Y Dược cổ truyển – Bộ Y tế về đường lối chủ trương chính sách, cũng như các quy chuẩn chuyên môn kỹ thuật để xây dựng hình mẫu tiêu biểu về khoa YHCT trong bệnh viện đa khoa hiện đại.

Kết hợp đông – tây y trong chẩn đoán và điều trị .
Phối hợp chặt chẽ với các khoa lâm sàng, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh…nhằm phát huy thế mạnh của 2 nền y học nâng cao hiệu quả chẩn trị.
Nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chẩn trị nhằm phát huy tối đa thế mạnh YHCT.
Tham gia công tác chỉ đạo tuyến về chuyên môn y học cổ truyền.

Khoa Da liễu

Chức năng, nhiệm vụ:

Khám chữa bệnh nội và ngoại trú.
Đào tạo cán bộ.
Nghiên cứu khoa học.
Chỉ đạo tuyến.
Phòng bệnh.
Hợp tác quốc tế.

Khoa Khám bệnh

Chức năng, nhiệm vụ

Khám chữa bệnh cho mọi đối tượng có nhu cầu: BHYT đúng tuyến, tự nguyện.
Khám, cấp giấy chứng nhận sức khỏe học tập, lao động và người điều khiển các phương tiện giao thông cơ giới trong nước.
Khám kiểm tra sức khỏe định kỳ cho các cá nhân và tập thể.
Lấy bệnh phẩm xét nghiệm tại nhà, xét nghiệm theo yêu cầu.
Khám chữa bệnh và Điều trị ban ngày theo yêu cầu.
Khám chữa bệnh theo yêu cầu ngoài giờ ngày thứ 7:
Khám, chữa bệnh cho mọi đối tượng bệnh nhân (có BHYT và không có BHYT).
Người bệnh có thể lựa chọn thầy thuốc, các GS, PGS, TS.
Thực hiện các kỹ thuật cao, các trang thiết bị hiện đại.
Một số dịch vụ y tế khác.

Khoa Phẫu thuật Lồng ngực - Mạch máu

Chức năng nhiệm vụ:

Khoa Phẫu thuật Lồng ngực thuộc bệnh viện Bạch mai có chức năng nhiệm vụ tổ chức thực hiện khám, điều trị và phẫu thuật tất cả các bệnh nhân có bệnh lý thuộc chuyên ngành lồng ngực, mạch máu, tuyến vú, tuyến giáp, ghép tạng...tham gia nghiên cứu khoa học, đào tạo và chỉ đạo tuyến của bệnh viện.
* Các dịch vụ kĩ thuật mới triển khai:

Phẫu thuật nội soi lồng ngực một lỗ, phẫu thuật nội soi tuyến giáp, phẫu thuật nội soi vú,…

Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ

Chức năng nhiệm vụ :

Khám và điều trị trong lĩnh vực Tạo hình và thẩm mỹ và là cơ sở đào tạo về các lĩnh vực phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ của trường đại học Y Hà Nội.

Các phẫu thuật chính được thực hiện gồm:

* Phẫu thuật tạo hình bệnh lý

Phẫu thuật tạo hình cơ bản và phẫu thuật trong cấp cứu: xử trí các vết thương, chấn thương vùng hàm mặt, phẫu thuật cấp cứu vết thương bàn tay, vi phẫu thuật nối mạch máu, thần kinh, chi thể hoặc bộ phận đứt rời, các khuyết phần mềm…
Phẫu thuật tạo hình dị tật bẩm sinh: bao gồm các di tật vùng da đầu, vùng hàm mặt, dị tật bẩm sinh bàn tay, di tật bẩm sinh cơ quan sinh dục, rối loạn phát triển giới tính, u mạch máu và các dị dạng mạch máu, một số bất thường bẩm sinh ở da (nơ vi hắc tố, u gai…).
Phẫu thuật tạo hình các khối u và ung thư: phẫu thuật cắt bỏ u lành tính trên bề mặt hoặc u dưới da. Phối hợp với chuyên khoa ung bướu để che phủ tái tạo sau cắt bỏ ung thư (da, cơ, xương, cơ quan nổi như mũi, tai, dương vật…)
Phẫu thuật tạo hình khắc phục di chứng: phẫu thuật điều trị sẹo di chứng bỏng, di chứng chấn thương, di chứng phẫu thuật, xạ trị, di chứng biến chứng do bệnh lí.
Phẫu thuật hàm mặt: Ngoài phẫu thuật các chấn thương, vết thương vùng hàm mặt khoa còn phẫu thuật chỉnh sửa các biến dạng xương hàm mặt do các nguyên nhân: bẩm sinh, phẫu thuật, u, chấn thương, xạ trị, chỉnh sửa khuôn mặt trong chuyển giới…
Vi phẫu thuật và phẫu thuật bàn tay: vi phẫu thuật được sử dụng cho các tổn thương đứt rời, các cấu trúc nhỏ như ống tuyến, thần kinh, phẫu thuật chuyển ngón chân tạo hình ngón tay, chuyển vạt vi phẫu tạo hình tạo hình che phủ, độn và tạo hình cơ quan. Phẫu thuật bàn tay từ đơn giản đến phức tạp với mục đích bảo tồn bàn ngón tay cả về chức năng và hình thể thẩm mỹ.
* Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ:

Phẫu thuật thẩm mỹ vùng mặt: các phẫu thuật thẩm mỹ vùng mũi (nâng mũi, thu gọn cánh mũi…), vùng mi mắt (thừa da mi, tạo hình mắt hai mí, sụp mí…), vùng tai (tai vểnh, tai nhỏ…), vùng môi, phẫu thuật căng da mặt, trẻ hóa khuôn mặt…
Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ vú: thu gọn vú phì đại, nâng ngực, phẫu thuật chính sửa núm vú, quầng vú, phẫu thuật vú to ở đàn ông.
Phẫu thuật tạo hình thành bụng, thoát vị thành bụng
Tạo hình thẩm mỹ vùng mông: thu gọn, nâng mông…
Hút mỡ, ghép mỡ tự thân. Phẫu thuật tạo hình đường viền cơ thể.
Thực hiện các kỹ thuật thẩm mỹ nội khoa (tiêm chất làm đầy, tiêm botox…)

Khoa Phẫu thuật tiêu hóa Gan Mật Tụy

Chức năng nhiệm vụ:

Khám chữa bệnh và phẫu thuật các bệnh liên quan đường tiêu hóa, gan mật tụy và một số bệnh đặc biệt như u tuyến thượng thận, u sau phúc mạc….
Nghiên cứu khoa học
Đào tạo: Là cơ sở thực hành cho trường ĐHY Hà Nội, trường Cao đẳng y tế Bạch Mai, trường ĐH Thăng Long
Tham gia tư vấn từ xa
Hợp tác quốc tế

Khoa Hóa sinh

Chức năng, nhiệm vụ :

 • Thực hiện các xét nghiệm hóa sinh phục vụ công tác lâm sàng cho bệnh nhân nội trú, ngoại trú của bệnh viện Bạch Mai.
 • Tham gia đào tạo cán bộ chuyên ngành Hóa sinh từ trung cấp đến sau đại học được bộ Y tế và bộ Giáo dục đào tạo phê duyệt .
 • Đảm nhận vai trò labo kiểm chuẩn Hóa sinh lâm sàng của cả nước.
 • Thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học thông qua các đề tài khoa học thuộc các cấp độ khác nhau.
 • Đóng vai trò đầu ngành Hóa sinh lâm sàng, tham gia hoạt động chỉ đạo tuyến của bệnh viện giúp đỡ các bệnh viện tuyến dưới.

Khoa Vi sinh

Chức năng, nhiệm vụ :

Thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán: Virus - miễn dịch; Sinh học phân tử; Vi khuẩn; Ký sinh trùng; Vi nấm cho bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện Bạch Mai và và các bệnh viện khác thuộc khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận.
Đào tạo: Đào tạo Đại học và Sau đại học; Đào tạo cho Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai; Đào tạo liên tục cho cán bộ xét nghiệm của các bệnh viện tuyến dưới.
Nghiên cứu khoa học: Thực hiện nhiều đề tài cấp nhà nước, cấp Bộ, cấp 
cơ sở.
Tham gia phòng chống dịch bệnh, phục vụ tốt công tác phòng chống dịch tả, cúm A H5N1, viêm não, Dengue xuất huyết...
Tham gia Chỉ đạo tuyến cho các bệnh viện tuyến dưới. Thực hiện luân chuyển cán bộ theo đề án 1816 của Bộ Y tế, chuyển giao nhiều kỹ thuật mới.
 Hợp tác quốc tế trong nghiên cứu, triển khai, phát triển các kỹ thuật chuyên ngành Vi sinh lâm sàng với các tổ chức Quốc tế và các nước trên thế giới như WHO, CDC, các nước Nhật Bản, CHLB Đức, Thụy Điển, Bỉ, Thái Lan...
Quản lý kinh tế y tế: Hướng dẫn chỉ đạo xét nghiệm và xử dụng hiệu quả các kết quả xét nghiệm vi sinh trong chẩn đoán và theo dõi điều trị.

Bảng giá dịch vụ Bệnh Viện Bạch Mai

Địa chỉ Bệnh Viện Bạch Mai

Tìm chi nhánh bệnh viện

Hướng dẫn khám chữa bệnh tại Bệnh Viện Bạch Mai

Bước 1: Xếp hàng, lấy số và yêu cầu khám với bác sĩ chuyên khoa theo mong muốn.
Bước 2: Ngồi chờ tới lượt, trong quá trình khám bác sĩ khám lâm sàng và có thể yêu cầu người bệnh thực hiện một số kiểm tra cận lâm sàng cần thiết.
Bước 3: Đóng phí thực hiện các xét nghiệm, kiểm tra, chụp chiếu cần thiết…
Bước 4: Sau khi có kết quả kiểm tra, người bệnh quay về phòng khám ban đầu để nghe kết luận của bác sĩ về tình trạng bệnh.

Câu hỏi về Bệnh Viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai có làm việc thứ 7 và chủ nhật không ?

Thứ 7 và chủ nhật người bệnh đến bệnh viện có thể lựa chọn khám tại Khoa khám bệnh hoặc Khoa khám theo yêu cầu của Bệnh viện. Thời gian cụ thể:

Sáng: 6h30 – 12h00
Chiều: 13h30 - 18h00
Khoa khám theo yêu cầu thường xảy ra tình trạng đông bệnh nhân vào các giờ cao điểm nên người bệnh thường phải chờ rất nhiều.

Đi khám ở Bệnh viện Bạch Mai thì khám ở đâu?

Khi đi khám ở bệnh viện Bạch Mai, người bệnh có thể đến khám ở các địa chỉ sau.

Khoa khám bệnh
Khoa khám theo yêu cầu
Phòng tái khám (cho bệnh nhân tái khám theo hẹn) tại các khoa Điều trị
Ngoài ra, các bệnh nhân đi khám tim mạch thì có thể đến khám tại Viện Tim mạch; bệnh nhân đi khám bệnh tâm thần thì khám tại Viện Sức khỏe Tâm thần là các Viện trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai.

Lưu ý: Đối với người bệnh có nhu cầu đi khám sức khỏe tổng quát, nên sắp xếp đi khám vào sáng Thứ 7 hàng tuần. Vì sẽ vắng bệnh nhân hơn ngày thường, nên sẽ giảm thời gian chờ khám.

Phí Huyền Chi

Đăng Ký Tư Vấn Bảo Hiểm

Đánh Giá & Bình Luận

Đánh giá về bệnh viện nàyViết bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi Nhận Xét
nhận xét
Sắp xếp : Mới nhất
back to top
tìm sản phẩm phù hợp Tìm sản phẩm phù hợp
1900636232 1900 636 232
chat Chat ngay
HOTLINE: 1900 636 232