avatart

khach

icon

So sánh lãi suất vay tín chấp tại ngân hàng Vietinbank hiện nay

Có 2 sản phẩm vay tín chấp

Sắp xếp theo:

Sản phẩm

Lãi suất (năm)

Vay tối đa

Thu nhập tối thiểu

Hình thức vay

Đăng ký

Lãi suất (năm)

9%

(Áp dụng từ 30/06/2023)

Vay tối đa

500.000.000

Thu nhập tối thiểu

30.000.000

Hình thức vay

Vay theo lương

10.985 người quan tâm

Lãi suất (năm)

9%

(Áp dụng từ 28/06/2023)

Vay tối đa

300.000.000

Thu nhập tối thiểu

4.500.000

Hình thức vay

Vay theo lương

10.981 người quan tâm

Tổng quan về vay tín chấp Vietinbank và những kinh nghiệm trước khi vay

Giới thiệu về thẻ tín dụng Vietinbank

Thẻ tín dụng Vietinbank là loại thẻ có tính năng “chi tiêu trước - trả tiền sau” dùng để thanh toán thay thế cho tiền mặt. Ngân hàng Vietinbank phát hành các thẻ tín dụng nội địa và kết hợp với các thương hiệu thẻ Visa/Mastercard/JCB phát hành thẻ tín dụng quốc tế nhằm phục vụ nhu cầu thanh toán, giao dịch của khách hàng.

Tùy vào nhu cầu, loại thẻ Vietinbank sẽ cung cấp cho khách hàng một số tiền nhất định và khách hàng chỉ được chi tiêu, mua sắm trong hạn mức số tiền được cấp. Đến cuối kỳ hạn, chủ thẻ thanh toán lại số tiền này cho ngân hàng kèm theo lãi suất.

Chủ thẻ tín dụng Vietinbank được hưởng thời gian miễn lãi 45 ngày, hết thời gian miễn lãi các giao dịch chi tiêu, thanh toán bằng thẻ sẽ bị tính lãi suất.

Các loại thẻ tín dụng VietinBank

Hiện nay Vietinbank phát hành nhiều loại thẻ tín dụng đáp ứng đa dạng các nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Thẻ tín dụng Vietinbank hoàn tiền

Để được hoàn tiền nhiều nhất khi sử dụng thẻ tín dụng Vietinbank khách hàng có thể lựa chọn thẻ tín dụng Vietinbank Mastercard Platinum Cashback. Đây là dòng thẻ cao cấp với ưu đãi hoàn tiền không giới hạn vượt trội mang tới cho khách hàng những trải nghiệm ưu việt. Chủ thẻ sẽ được hoàn tiền khi phát sinh chi tiêu từ 5 triệu đồng/tháng trở lên theo tỷ lệ như sau:

 • Mức chi tiêu tích lũy đầu tiên từ 0 - 500.000 VND hoàn 6%
 • Mức chi tiêu tích lũy trên 500.000 - 8.000.000 VND hoàn 1%
 • Mức chi tiêu tích lũy trên 8.000.000 VND hoàn 0,3%
 • Khách hàng phát sinh chi tiêu dưới 5.000.000 VND/tháng hoàn 0,2% cho mọi giao dịch chi tiêu

Thẻ tín dụng Vietinbank tích lũy dặm bay

Với những khách hàng có nhu cầu di chuyển nhiều thì một chiếc thẻ tín dụng mang tới ưu đãi tích lũy dặm, cộng dặm bay là vô cùng thiết thực. Khách hàng có thể chọn các sản phẩm thẻ tín dụng Vietinbank tích lũy dặm bay đang được phát hành sau:

Thẻ tín dụng VietinBank JCB Vietnam Airlines: Đây là loại thẻ tín dụng đẳng cấp của Vietinbank đang được cung cấp trên thị trường chỉ với 2 hạng thẻ là hạng Vàng và Platinum dành cho khách hàng VIP của VietinBank và khách hàng VIP đang sở hữu thẻ Bông sen vàng của Vietnam Airlines. Chủ thẻ khi chi tiêu bằng thẻ sẽ được tích lũy dặm bay để quy đổi ra các phần thưởng giá trị của Chương trình Bông Sen Vàng Vietnam Airlines như sau:

 • Thẻ hạng Platinum: Chi tiêu 20.000 VNĐ được cộng 1 dặm; Đạt 40 triệu đồng doanh số chi tiêu trong 3 tháng đầu tiên kể từ khi mở thẻ được cộng 1500 dặm; Đạt 500 triệu đồng doanh số chi tiêu trong 1 năm cộng 3000 dặm.
 • Thẻ hạng Vàng: Chi tiêu 30.000 VNĐ được cộng 1 dặm; Đạt 40 triệu đồng doanh số chi tiêu trong 3 tháng đầu tiên từ khi mở thẻ được cộng 1000 dặm.
 • Thẻ tín dụng VietinBank JCB Ultimate Vietnam Airlines: Đây là thẻ tín dụng đồng thương hiệu, thuộc dòng thẻ cao cấp với các ưu đãi đặc biệt và đặc quyền cao cấp, giúp khách hàng nâng cao trải nghiệm cuộc sống thượng lưu. Chủ thẻ sẽ được hưởng những ưu đãi cộng dặm gồm: Tặng 20.000 dặm bay khi mở thẻ và phát sinh chi tiêu từ 30 triệu đồng; Cộng dặm bay Vietnam Airlines khi chi tiêu thẻ với mức 20.000 đồng = 1 dặm. Ngoài ra chủ thẻ còn được hưởng các ưu đãi khác như:
  • Được nâng hạng Titan của VietnamAirlines ngay khi mở thẻ và nâng hạng Vàng khi chủ thẻ đạt 25.000 dặm xét hạng hoặc 25 chặng bay của Vietnam Airlines
  • Cơ hội trúng 01 cặp vé máy bay hạng thương gia tại bất kỳ đường bay nào khi có chi tiêu cao trong tháng
  • Miễn phí dịch vụ phòng chờ hạng thương gia tại sân bay Quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng. Miễn phí sử dụng phòng chờ tại 57 sân bay quốc tế
  • Miễn phí sử dụng hệ thống JCB Plaza ở các thành phố lớn trên thế giới như Mỹ, Pháp, Nhật, Singapore, Hàn Quốc…
  • Ưu đãi tới 25% khi sử dụng dịch vụ thuê xe Hertz Rent-a-Car tại hơn 60 quốc gia trên thế giới

Thẻ tín dụng Vietinbank ưu đãi giảm giá

Khách hàng sẽ được tận hưởng ưu đãi giảm giá lên đến 50% tại hàng trăm đối tác của Vietinbank trên toàn quốc khi sở hữu thẻ tín dụng JCB Vietinbank. Một số ưu đãi giảm giá nổi bật đang được triển khai gồm:

 • Giảm 30% tại The Anam Cam Ranh resort từ nay tới 31/12/2021
 • Giảm 15% tại Movenpick Cam Ranh resort từ nay đến 31/12/2021
 • Giảm 20% tại InterContinental Phu Quoc từ nay đến 31/12/2021
 • Giảm 10% trên tổng hóa đơn khi thanh toán bằng thẻ tín dụng JCB Vietinbank tại Hashiya Japanese Restaurant tới 1/11/2021
 • Giảm 50% tại Tamarind Hidden Cocktail Bar từ nay đến 20/9/2021 khi thanh toán bằng thẻ tín dụng JCB Vietinbank
 • Giảm 10% tại Takumi từ nay đến 5/10/2021
 • Giảm 10% tại Kokugyu - Nhà hàng BBQ Nhật Bản từ nay đến 1/10/2021
 • Giảm đến 10% giá phòng, F&B, Spa tại Novotel Phu Quoc resort từ nay tới 31/12/2021
 • Giảm đến 20% giá phòng, F&B, Spa tại Caravelle Saigon từ nay tới 31/12/2021

Thẻ tín dụng Vietinbank trả góp 0%

Tất cả chủ thẻ tín dụng Vietinbank đều có thể tham gia chương trình ưu tại các đối tác của VietinBank thuộc nhiều lĩnh vực mua sắm, du lịch và giáo dục…

Khách hàng khi mua hàng và thanh toán bằng thẻ tín dụng VietinBank trên POS VietinBank tại hệ thống cửa hàng của các đơn vị liên kết sẽ được hưởng chính sách trả góp 0% lãi suất, không mất phí trả góp với kỳ hạn linh hoạt từ: 3, 6, 9, 12 tháng và được áp dụng đồng thời các ưu đãi giảm giá từ các chương trình khuyến mãi khác của VietinBank cũng như tại hệ thống các thương hiệu nổi tiếng là đối tác của VietinBank và các tổ chức thẻ quốc tế.

Thẻ tín dụng Vietinbank rút tiền mặt

Nếu mục đích của khách hàng là dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt thì có thể chọn thẻ tín dụng nội địa Cash Plus Vietinbank. Đây là thẻ tín dụng Vietinbank có mức phí rút tiền mặt rẻ nhất khi khách hàng chỉ phải trả 0,5%, tối thiểu 5.000 VND cho mỗi lần rút tiền. Trong khi đó phí rút tiền từ thẻ tín dụng quốc tế Vietinbank là 3,64% số tiền giao dịch, tối thiểu 50.000 VND.

Thẻ tín dụng Vietinbank ưu đãi golf

Khách hàng mở thẻ tín dụng Vietinbank hạng Platinum/Ultimate/Signature sẽ được hưởng các ưu đãi về golf hấp dẫn đến từ các đối tác của Vietinbank:

 • Thẻ tín dụng VietinBank JCB Ultimate: Chủ thẻ được miễn phí ra sân tại hệ thống 4 FLC Golf Resorts và giảm giá lên đến 60% phí ra sân tại 10 sân golf đẳng cấp tại Việt Nam và các đặc quyền chơi golf khác
 • Thẻ tín dụng VietinBank Cremium Visa Platinum và Visa Signature: Chủ thẻ được giảm tới 50% phí ra sân cho chủ thẻ VietinBank tại sân golf Đầm Vạc đến hết 2020 và giảm tới 26% tại Sân golf the Bluffs từ nay tới 14/4/2021.

Tất cả các loại thẻ tín dụng Vietinbank đều đáp ứng các nhu cầu sử dụng thẻ riêng của khách hàng. Bạn có thể so sánh thẻ tín dụng các ngân hàng khác với thẻ của Vietinbank để hiểu rõ hơn.

Điều kiện và thủ tục làm thẻ tín dụng Vietinbank

Để có thể mở thẻ tín dụng Vietinbank, mọi khách hàng cần đáp ứng điều kiện cũng như thủ tục mở thẻ chung mà ngân hàng Vietinbank quy định:

Điều kiện

 • Khách hàng mở thẻ là cá nhân người Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam và phải từ đủ 18 tuổi trở lên Có tài sản đảm bảo dưới dạng ký quỹ
 • Thời gian làm việc tại công ty hiện tại đạt tối thiểu là 3 tháng trở lên.
 • Có mức thu nhập bình quân hàng tháng từ 5 triệu VND và được thanh toán qua ngân hàng

Thủ tục

 • Giấy đề nghị phát hành thẻ tín dụng quốc tế/hoặc thẻ tín dụng nội địa
 • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/hộ chiếu
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập và vị trí công tác: Hợp đồng lao động/quyết định bổ nhiệm...; Sao kê lương, xác nhận lương

Ưu đãi cho chủ thẻ tín dụng Vietinbank

Chủ thẻ tín dụng Vietinbank được hưởng ưu đãi giảm giá đến 20 - 30% khi mua sắm, chi tiêu bằng thẻ tại các cửa hàng, sàn thương mại điện tử, nhà hàng với thời gian ưu đãi kéo dài đến năm 2021 như:

 • Giảm 15% tối đa 200.000 VNĐ cho đơn hàng từ 1.000.000 VNĐ vào chủ nhật hàng tuần khi mua hàng trên ứng dụng Shopee từ nay tới 31/03/2021
 • Giảm 5% cho các giao dịch từ 500.000 đồng (tối đa 50.000 VND/giao dịch) khi thanh toán bằng thẻ tín dụng Vietinbank từ nay đến 14/04/2021
 • Giảm đến 30% tại cửa hàng Uncle Lu's Cheesecake từ nay đến 14/09/2021
 • Giảm đến 15% tại cửa hàng bánh Saint Honore từ nay đến 14/09/2021
 • Giảm đến 25% tại Liquid Sky Bar từ nay đến 31/12/2021
 • Chủ thẻ còn được hưởng các ưu đãi hoàn tiền tối đa lên đến 6%, ưu đãi khi chơi golf, ưu đãi tích lũy điểm thưởng, tích lũy dặm bay, ưu đãi trả góp 0%...

Có nên mở thẻ tín dụng Vietinbank?

Việc có mở thẻ tín dụng Vietinbank hay không tùy thuộc theo nhu cầu của mỗi khách hàng, tuy nhiên so sánh với thẻ tín dụng các ngân hàng khác, thẻ tín dụng Vietinbank được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi những ưu điểm nổi bật sau:

 • Thẻ tín dụng nhiều ưu đãi: Chủ thẻ tín dụng Vietinbank được hưởng ưu đãi giảm giá lên đến 50% tại hàng trăm đối tác của Vietinbank trên toàn quốc, giúp chủ thẻ khi thanh toán bằng thẻ tiết kiệm được nhiều hơn so với dùng tiền mặt. Đồng thời chủ thẻ còn được hưởng một loạt các ưu đãi khác hấp dẫn không kém như ưu đãi cộng dặm lên tới 20.000 dặm khi mở thẻ và 3.000 dặm khi đạt doanh số chi tiêu theo chương trình ưu đãi. Ngoài ra chủ thẻ còn được hưởng ưu đãi về golf, du lịch, ưu đãi phòng chờ sân bay…
 • Có đa dạng các loại thẻ tín dụng để lựa chọn: Vietinbank cung cấp nhiều loại thẻ tín dụng đáp ứng nhiều mục đích dùng thẻ như thẻ hoàn tiền, thẻ tích lũy dặm, cộng dặm, thẻ ưu đãi, thẻ rút tiền, thẻ trả góp 0%... Ngoài ra, mỗi một sản phẩm thẻ tín dụng Vietinbank lại phát hành với số lượng nhiều, hạng thẻ đa dạng, khách hàng là người có thu nhập cao, trung bình hay thu nhập thấp đều có thể đăng ký mở thẻ để sử dụng.
 • Thẻ tín dụng có mức hoàn tiền cao ấn tượng: Thẻ tín dụng Mastercard Cash Back có tỷ lệ hoàn tiền lên đến 6% khi phát sinh chi tiêu từ 5.000.000 VND/tháng.
 • Thẻ tín dụng có phí rút tiền mặt cực thấp: Bạn có thể rút tiền từ thẻ tín dụng nội địa Vietinbank với mức phí chỉ 0,5% số tiền rút, tối thiểu 5.000 VND, thấp hơn nhiều so với mức phí của hầu hết các thẻ tín dụng hiện nay trên thị trường (khoảng 4% số tiền rút)

Thẻ tín dụng Vietinbank là loại thẻ mà bạn có thể cân nhắc khi có nhu cầu mở thẻ tín dụng để thanh toán khi chi tiêu, mua sắm. Sở hữu thẻ tín dụng Vietinbank chủ thẻ có cơ hội tận hưởng tất cả các ưu đãi cùng tiện ích về thanh toán. Bạn có thể giao dịch ở cả trong nước và quốc tế, giao dịch bằng bất kỳ ngoại tệ nào.

Lưu ý cần nhớ khi sử dụng thẻ tín dụng Vietinbank

Để sử dụng thẻ tín dụng tối ưu nhất, các khách hàng nhất là người mới sử dụng thẻ lần đầu cần lưu ý về một số điều sau:

 • Tận dụng hiệu quả các ưu đãi khi mở thẻ và dùng thẻ như hoàn tiền, ưu đãi tặng quà, ưu đãi tặng voucher, ưu đãi giảm giá... Tùy từng giai đoạn trong năm mà các ưu đãi sẽ được triển khai khác nhau. Tận dụng tốt ưu đãi sẽ giúp bạn chi tiêu hiệu quả và tiết kiệm tài chính hơn.
 • Nắm rõ hạn mức tín dụng thẻ được cấp và hạn mức khả dụng còn lại trong thẻ để điều chỉnh chi tiêu hợp lý. Nếu không muốn lãng phí ưu đãi miễn lãi 45 ngày thì bạn chỉ nên chi tiêu dưới 30% hạn mức được cấp để luôn đảm bảo khả năng thanh toán đầy đủ dư nợ trong thời gian miễn lãi. Bởi sau 45 ngày miễn lãi, Vietinbank sẽ bắt đầu tính lãi suất cho các chi tiêu, giao dịch bằng thẻ (ngoại trừ giao dịch rút tiền mặt).
 • Ký vào mặt sau của thẻ tín dụng để đối chiếu khi thanh toán nhằm tránh người khác giả mạo chữ ký, phòng ngừa nguy cơ bị thiệt hại tiền trong tài khoản. Đặc biệt cần bảo mật tuyệt đối số CVV/CVC ở mặt sau của thẻ tín dụng.
 • Nắm rõ ngày đến hạn thanh toán, hiểu được số tiền thanh toán tối thiểu và các thông tin trên sao kê thẻ tín dụng để đảm bảo trả nợ đúng hạn, bảo đảm tối đa quyền lợi khi dùng thẻ của mình. Vì nếu thanh toán chậm thì bạn không những bị phạt phí chậm thanh toán cao, toàn bộ dư nợ còn bị áp dụng lãi suất, ảnh hưởng đến kế hoạch chi tiêu tháng tiếp theo. Hiện đối với thẻ tín dụng Vietinbank, phí phạt chậm thanh toán đang được áp dụng là 3 đến 6% tùy thời gian quá hạn (tối thiểu 200.000 VND)….
 • Thẻ tín dụng có chức năng chính là thanh toán, vì vậy nên hạn chế sử dụng tính năng rút tiền mặt, vừa phải trả phí rút cao tới 3,64% (thẻ tín dụng quốc tế Vietinbank) vừa bị tính lãi suất từ 18% đến 30%/năm tùy từng sản phẩm thẻ cụ thể.

Các câu hỏi thường gặp về thẻ tín dụng Vietinbank

Có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Vietinbank được không?

Có. Chủ thẻ có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Vietinbank tại ATM ngân hàng Vietinbank/ATM ngân hàng khác hoặc ứng qua POS của Vietinbank.

Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng Vietinbank bao nhiêu?

 • Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng nội địa Vietinbank: 0,5% số tiền giao dịch, tối thiểu 5.000 VND.
 • Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng quốc tế Vietinbank: 3,64% số tiền giao dịch, tối thiểu 50.000 VND.

Làm sao để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Vietinbank?

Chủ thẻ tín dụng có thể lựa chọn các hình thức sau để thanh toán dư nợ thẻ:

 • Nộp tiền mặt tại quầy giao dịch Vietinbank
 • Chuyển khoản từ tài khoản ghi nợ mở tại Vietinbank vào tài khoản thẻ tín dụng qua Internet/Mobile Banking
 • Chuyển khoản từ cây ATM vào tài khoản thẻ tín dụng
 • Trích nợ tự động từ tài khoản thanh toán mở tại VietinBank

Muốn phát hành thẻ tín dụng phụ Vietinbank cho người thân có phải chứng minh thu nhập không?

Chủ thẻ có thể phát hành thẻ phụ cho người thân mà không cần chứng minh thu nhập, bởi thẻ phụ dùng chung hạn mức tín dụng với thẻ chính.

Qua nội dung trên hy vọng bạn đọc hiểu thêm các thông tin về thẻ tín dụng Vietinbank và lựa chọn được loại thẻ phù hợp với nhu cầu của mình. Tại thời điểm này rất nhiều các ưu đãi đang được triển khai cho khách hàng dùng thẻ như giảm giá, tặng quà, cộng dặm bay, hoàn tiền… nên bạn hãy nhanh chóng mở thẻ để tận dụng tốt các ưu đãi này. Mọi thắc mắc về thẻ tín dụng bạn có thể nhận giải đáp miễn phí bằng cách để lại thông tin TẠI ĐÂY.

Vay tín chấp Vietinbank là gì?

Vay tín chấp Vietinbank là hình thức vay vốn không cần tài sản đảm, không cần bảo lãnh của bên thứ 3 do ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) xây dựng và triển khai cho khách hàng có nhu cầu vay vốn phục vụ tiêu dùng cá nhân trong cuộc sống.

Ngân hàng Vietinbank sẽ căn cứ vào uy tín cá nhân, mức thu nhập, lịch sử tín dụng của khách hàng để duyệt khoản vay. Vay tín chấp Vietinbank hỗ trợ cho vay số tiền từ 200 - 500 triệu đồng. Thời hạn vay vốn linh hoạt lên đến 5 năm (60 tháng).

Khách hàng có thể vay tín chấp Vietinbank để thực hiện các mục đích tiêu dùng như đi du lịch, chi tiêu mua sắm vật dụng gia đình, đám cưới, đóng tiền học….

Các sản phẩm vay tín chấp tại Vietinbank

Vietinbank hiện cung ứng ra thị trường đa dạng sản phẩm vừa cho vay tiêu dùng vừa cấp vốn theo hình thức thấu chi. Khách hàng tùy thuộc nhu cầu và điều kiện tài chính mà lựa chọn sản phẩm thích hợp nhất cho mình.

Cho vay tín chấp CBNV Vietinbank

Sản phẩm áp dụng cho khách hàng là CBNV tại các cơ quan quản lý có mở tài khoản trả lương tại Vietinbank hoặc có thoả thuận liên kết với ngân hàng (nếu không trả lương qua Vietinbank). Đặc điểm sản phẩm:

 • Số tiền vay tối đa lên đến 300 triệu đồng, không quá 12 lần thu nhập của khách hàng
 • Thời hạn cho vay: Tối đa 60 tháng (5 năm)
 • Khách hàng trả nợ theo phương thức trả gốc và lãi hàng tháng
 • Thủ tục hồ sơ đơn giản, dễ dàng

Cho vay phát hành thẻ tài chính cá nhân Vietinbank

Áp dụng cho khách hàng có mục đích sử dụng vốn hợp pháp, nguồn trả nợ khả thi. Ưu điểm của sản phẩm:

 • Số tiền cho vay tối đa: 10 lần thu nhập hoặc 200 triệu đồng
 • Thời hạn vay: 12 tháng
 • Khách hàng được tiêu dùng linh hoạt với các hình thức chi tiêu qua thẻ hoặc chi tiêu tiền mặt.

Thẻ thấu chi Vietinbank

Sản phẩm áp dụng cho khách hàng là cán bộ nhân viên tại đơn vị, tổ chức trả lương qua Vietinbank. Theo đó:

 • Vietinbank cấp số tiền thấu chi lên đến 500 triệu đồng
 • Thời hạn duy trì hạn mức thấu chi tối đa 1 năm
 • Khách hàng được linh hoạt sử dụng sản phẩm thông qua chuyển khoản tại quầy/Internet Banking/ATM, thanh toán hàng hóa dịch vụ, thanh toán hóa đơn quà ATM/ POS/dịch vụ thanh toán trực tuyến
 • Khách hàng được chi tiêu vượt số tiền có trong tài khoản 24/7 tại tất cả địa điểm chấp nhận thanh toán thẻ hoặc Internet Banking với hạn mức được ứng trước.

Vay tín chấp Vietinbank đáp ứng hầu hết nhu cầu tiêu dùng của khách hàng. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn sản phẩm này khi có nhu cầu vay vốn không tài sản đảm bảo. Ngoài ra có thể tham khảo các sản phẩm vay tín chấp ngân hàng lãi suất thấp để có thêm sự lựa chọn cho mình.

Lãi suất vay tín chấp Vietinbank

Lãi suất vay tín chấp Vietinbank sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm, đối tượng khách hàng và thời gian vay vốn. Hiện mức lãi suất vay tín chấp đang được Vietinbank áp dụng cho khách hàng cá nhân giao động từ 9,6% - 10%/năm. Đây là mức lãi suất tham khảo, con số có thể thay đổi tùy thuộc vào từng thời kỳ. Để nắm chính xác lãi suất vay tín chấp Vietinbank bạn có thể liên hệ số hotline ngân hàng hoặc trực tiếp đến chi nhánh/PGD Vietinbank trên toàn quốc.

Điều kiện và thủ tục vay tín chấp Vietinbank

Điều kiện:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, có độ tuổi từ 21 đến 58 tuổi.
 • Khách hàng là cán bộ nhân viên tại các đơn vị, tổ chức trả lương qua Vietinbank hoặc các đơn vị có thỏa thuận liên kết với ngân hàng.
 • Khách hàng có thu nhập ổn định hàng tháng, tối thiểu từ 3,5 triệu VND trở lên
 • Khách hàng có mục đích sử dụng vốn hợp pháp, nguồn trả nợ khả thi và các điều kiện khác theo quy định của Ngân hàng Công thương Việt Nam

Thủ tục:

 • Giấy đề nghị vay vốn có xác nhận của cơ quan quản lý lao động theo mẫu của ngân hàng Vietinbank
 • Giấy Giấy đề nghị phát hành thẻ/Giấy đề nghị sử dụng hạn mức thấu chi tương ứng sản phẩm (đối với vay phát hành thẻ hoặc vay thấu chi)
 • CMND/CCCD/Hộ khẩu thường trú/tạm trú của khách hàng vay và vợ/chồng của khách hàng vay (nếu có).
 • Thỏa thuận liên kết giữa cơ quan quản lý lao động với Vietinbank (nếu không trả lương qua Vietinbank)
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động/Sao kê thu nhập 3 tháng gần nhất...
 • Các hồ sơ khác theo quy định của Vietinbank

Có nên vay tín chấp Vietinbank?

Các lý do sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên:

 • Vietinbank là ngân hàng TMCP lớn và uy tín trên thị trường. Ngân hàng có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và mạng lưới chi nhánh/PGD phủ sóng rộng khắp trên cả nước.
 • Khách hàng được tiếp cận với đa dạng sản phẩm vay vốn, được linh hoạt lựa chọn vay tiêu dùng hoặc vay thấu chi tùy theo nhu cầu.
 • Số tiền vay vốn lớn, giao động từ 200 - 500 triệu đồng giúp khách hàng an tâm thực hiện các mục đích tiêu dùng cá nhân và gia đình.
 • Thời gian vay vốn dài, lên đến 60 tháng giúp bạn dễ dàng có kế hoạch trả nợ hợp lý.
 • Điều kiện về thu nhập chuẩn thấp (chỉ từ 3,5 triệu đồng trở lên), khách hàng dễ dàng tiếp cận được nguồn vốn.
 • Thủ tục hồ sơ đơn giản, dễ dàng chuẩn bị và thời gian giải ngân nhanh chóng.
 • Khách hàng có thể sử dụng vốn vay cho nhiều mục đích tiêu dùng khác nhau như đám cưới, du lịch, mua sắm hàng hóa vật dụng trong gia đình, đóng học phí, chi phí cho dịch vụ y tế...

Như vậy, vay tín chấp Vietinbank là sản phẩm vay vốn không tài sản đảm bảo mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn khi có nhu cầu vay tín chấp tại ngân hàng. Đây là giải pháp tài chính hợp lý cho nhiều đối tượng khách hàng.

Quy trình vay tín chấp Vietinbank

Vay tín chấp Vietinbank được thực hiện theo quy trình các bước sau đây:

Bước 1: Đăng ký nhu cầu vay vốn và nộp hồ sơ

- Khách hàng đăng ký nhu cầu vay tín chấp Vietinbank theo 1 trong các cách sau:

- Khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp trực tiếp tại các chi nhánh/PGD ngân hàng

Bước 2: Thẩm định hồ sơ và ký kết hợp đồng vốn vay

- Ngân hàng Vietinbank sẽ xử lý, thẩm định hồ sơ vay vốn của khách hàng và thông báo kết quả đến khách hàng theo đúng thời gian quy định.

- Khách hàng trực tiếp đến chi nhánh ngân hàng để ký kết hợp đồng vay vốn và các giấy tờ liên quan

Bước 3: Giải ngân vốn vay và nghĩa vụ trả nợ

- Ngân hàng giải ngân vốn vay cho khách hàng, có thể bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

- Khách hàng thực hiện nghĩa vụ trả nợ định kỳ theo quy định đã thỏa thuận trong hợp đồng vay vốn.

Các câu hỏi thường gặp khi vay tín chấp tại Vietinbank

Có thể vay thấu chi Vietinbank trên loại thẻ nào?

Bạn có thể vay thẻ thấu chi Vietinbank trên 2 loại thẻ là: thẻ ghi nợ nội địa E-Partner và thẻ ghi nợ quốc tế VietinBank.

Tôi có tài khoản mở tại Vietinbank nhưng không nhận lương qua Vietinbank thì có được vay thấu chi qua thẻ không?

Đối với sản phẩm thẻ thấu chi bạn cần đáp ứng các điều kiện sau đây thì mới được vay:

 • Cán bộ nhân viên tại đơn vị, tổ chức trả lương qua VietinBank
 • Khách hàng ưu tiên của VietinBank
 • Khách hàng có tài sản đảm bảo là sổ/thẻ tiết kiệm

Nếu không thuộc 3 nhóm đối tượng trên thì bạn sẽ không được vay vốn theo sản phẩm này.

Vay phát hành thẻ tài chính cá nhân Vietinbank tối đa được bao nhiêu tiền?

Đối với vay phát hành thẻ tài chính cá nhân, bạn được vay đến 10 lần thu nhập hoặc 200 triệu đồng.

Trên đây là các thông tin chi tiết về vay tín chấp Vietinbank, hy vọng bạn đã nắm rõ để hiểu về sản phẩm, lãi suất cũng như điều kiện, thủ tục vay tín chấp Vietinbank. Nếu có nhu cầu vay tín chấp ngân hàng hoặc giải đáp các thắc mắc liên quan, bạn có thể để lại thông tin tại đây, TheBank sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí ngay trong ngày.

1. Vay thế chấp Vietinbank là gì?

Vay thế chấp Vietinbank là hình thức vay vốn được thế chấp bằng các loại tài sản có giá trị như bất động sản, xe ô tô, giấy tờ có giá… do ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) xây dựng và triển khai cho khách hàng có nhu cầu về vốn, đáp ứng các mục đích: mua nhà, mua xe ô tô, phát triển kinh doanh…

Ngân hàng Vietinbank sẽ căn cứ vào giá trị tài sản thế chấp, mục đích sử dụng vốn để phê duyệt số tiền cho vay, thời hạn vay và lãi suất. Vietinbank hiện cho vay thế chấp số tiền lên đến 80% giá trị tài sản đảm bảo. Thời hạn vay vốn linh hoạt, tối đa đến 20 năm.

2. Các sản phẩm vay thế chấp tại Vietinbank

Tại Vietcombank, khách hàng tùy thuộc vào mục đích sử dụng vốn mà lựa chọn các sản phẩm sau đây:

2.1 Cho vay tiêu dùng Vietinbank

Đây là gói vay thế chấp với đa dạng sản phẩm, hỗ trợ có hiệu quả cho những mục đích sử dụng vốn được rất nhiều khách hàng quan tâm.

Cho vay mua, xây dựng sửa chữa nhà ở và nhận quyền sử dụng đất ở

Dành cho khách hàng đang có nhu cầu vay vốn để thanh toán chi phí mua nhà, nhận quyền sử dụng đất, xây dựng/sửa chữa nhà của chính khách hàng và bố mẹ đẻ, bố mẹ nuôi, bố mẹ vợ/chồng, vợ/chồng, con đẻ, con nuôi của khách hàng để phục vụ đời sống. Đặc điểm sản phẩm:

- Mức cho vay: Tối đa đến 80% giá trị tài sản.

- Thời hạn cho vay linh hoạt đối với từng mục đích, tối đa lên tới 20 năm.

- Tài sản bảo đảm cho khoản vay: Tài sản hình thành từ vốn vay hoặc tài sản khác.

Cho vay mua nhà dự án

Dành cho khách hàng có nhu cầu vay vốn để thanh toán chi phí mua nhà, nhận quyền sử dụng đất, xây dựng/sửa chữa nhà của chính khách hàng và bố mẹ đẻ, bố mẹ nuôi, bố mẹ vợ/chồng, vợ/chồng, con đẻ, con nuôi của khách hàng để phục vụ đời sống. Sản phẩm bao gồm Gói bảo hiểm kết hợp nhà dự án.

Đặc điểm sản phẩm:

- Mức cho vay tối đa: Tối đa 80% nhu cầu vốn

- Thời gian cho vay: Tối đa 20 năm

- Tài sản bảo đảm cho khoản vay: Tài sản hình thành từ vốn vay hoặc tài sản khác.

Cho vay mua ô tô (Bao gồm cả Gói bảo hiểm kết hợp ô tô)

Sản phẩm dành cho khách hàng cá nhân có nhu cầu vay vốn để mua xe ô tô. Theo đó:

- Mức cho vay tối đa có thể lên tới 80% giá trị chiếc xe

- Thời gian cho vay tối đa: 05 năm

- Tài sản bảo đảm: Xe ô tô hình thành từ vốn vay, bất động sản hoặc tài sản khác

- Vietinbank có thể giải ngân khi có bản chính giấy hẹn Giấy chứng nhận đăng ký xe.

- Khách hàng được mua bảo hiểm thiệt hại vật chất xe với giá ưu đãi tại Công ty TNHH MTV Bảo hiểm Ngân hàng Công thương Việt Nam (VBI)

Cho vay du học

Sản phẩm dành cho thân nhân của du học sinh/du học sinh có nhu cầu vay vốn để đáp ứng toàn bộ các nhu cầu phát sinh trong quá trình du học của du học sinh như: thanh toán học phí, sinh hoạt phí và các chi phí du học cần thiết khác. Đặc điểm sản phẩm:

- Mức cho vay: tối đa 80% nhu cầu vốn thanh toán chi phí du học.

- Thời hạn cho vay: tối đa 120 tháng đối với vay chi phí du học (ân hạn tối đa 06 tháng).

- Vietinbank chấp nhận tài sản bảo đảm thuộc sở hữu của thân nhân du học sinh/ du học sinh/bên thứ 3.

- Khách hàng có vốn tự có tối thiểu 20% nhu cầu vốn thanh toán chi phí du học.

Cho vay cầm cố sổ tiết kiệm, GTCG

Áp dụng cho khách hàng có TSBĐ là số dư tiền gửi, sổ/thẻ tiết kiệm hoặc giấy tờ có giá do Vietinbank hoặc 1 số tổ chức tín dụng được Vietinbank chấp nhận phát hành. Theo đó:

- Mức cho vay cao, tối đa bằng 100% giá trị TSBĐ.

- Phương thức cho vay linh hoạt: Từng lần; Hạn mức

- Thời hạn cho vay: Tối đa bằng thời hạn thanh toán còn lại của sổ/thẻ tiết kiệm

Thẻ thấu chi

Sản phẩm dành cho khách hàng có tài sản đảm bảo là sổ/thẻ tiết kiệm. Theo đó:

- Loại thẻ thấu chi: thẻ ghi nợ nội địa E-Partner và thẻ ghi nợ quốc tế VietinBank;

- Thời gian duy trì hạn mức thấu chi tối đa: 1 năm

- Hạn mức hấp dẫn tùy thuộc vào tài sản đảm bảo

2.2 Cho vay kinh doanh Vietinbank

Vietinbank là một trong số các ngân hàng cung ứng đa dạng các sản phẩm vay vốn cho mục đích phát triển kinh doanh. Tùy vào phương án sử dụng vốn vay mà khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Sản xuất, kinh doanh siêu nhỏ

Áp dụng cho khách hàng có tài sản đảm bảo là bất động sản/ô tô/tài sản thanh khoản cao, đang có nhu cầu vay vốn cho mục đích bổ sung vốn lưu động hoặc mua sắm tài sản cố định phục vụ SXKD. Đặc điểm sản phẩm:

- Số tiền cho vay tối đa: 200 triệu đồng

- Thời gian cho vay tối đa:

+ Đối với cho vay bổ sung vốn lưu động:

 • Cho vay hạn mức: Thời hạn duy trì hạn mức tối đa 12 tháng, thời hạn mỗi GNN tối đa 12 tháng
 • Cho vay từng lần/trả góp: Thời hạn tối đa 24 tháng

+ Đối với cho vay bổ sung vốn lưu động: tối đa 7 năm

Sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ

Dành cho khách hàng có tài sản đảm bảo là bất động sản/tài sản thanh khoản cao, đang có nhu cầu vay vốn đáp ứng mục đích bổ sung vốn lưu động hoặc mua sắm tài sản cố định phục vụ SXKD. Theo đó:

- Số tiền cho vay tối đa: 3 tỷ đồng

- Thời gian cho vay tối đa:

 • Đối với cho vay bổ sung VLĐ: Cho vay hạn mức: Thời hạn duy trì hạn mức tối đa 12 tháng, thời hạn mỗi GNN tối đa 12 tháng; Cho vay từng lần: Thời hạn tối đa 36 tháng
 • Đối với mua sắm TSCĐ: tối đa 7 năm

Cho vay phát triển nông nghiệp nông thôn

Sản phẩm dành cho khách hàng là cá nhân, hộ gia đình cư trú trên địa bàn nông thôn hoặc có hoạt động SXKD trong lĩnh vực nông nghiệp, có tài sản đảm bảo cho khoản vay. Đặc điểm sản phẩm:

- Mức cho vay: Tối đa 80% (ngắn hạn) và 70% (trung, dài hạn)

- Khách hàng được xem xét ưu đãi tối đa 0,2%/năm lãi suất nếu mua bảo hiểm Nông nghiệp

- Kỳ trả lãi: tối đa 06 tháng/kỳ

Cho vay kinh doanh tại chợ

Áp dụng cho khách hàng có phương án kinh doanh tại chợ khả thi, có hiệu quả, phù hợp với quy định và có tài sản thế chấp cho khoản vay. Đặc điểm sản phẩm:

- Mức cho vay tối đa có thể lên tới 70% giá trị sạp chợ

- Thời gian cho vay: Tối đa 36 tháng đối với cho vay vốn lưu động hoặc tối đa 07 năm đối với cho vay mua/thuê điểm kinh doanh tại chợ.

- Tài sản bảo đảm: Điểm kinh doanh tại chợ, bất động sản.

Cho vay nhà hàng, khách sạn

Áp dụng cho khách hàng có tài sản đảm bảo là bất động sản/tài sản thanh khoản cao, đang có nhu cầu vay vốn để: bổ sung vốn đầu tư tài sản cố định bao gồm tiền mua/thuê tài sản để làm địa điểm kinh doanh; tài sản cố định mở rộng quy mô kinh doanh bao gồm mua sắm hoặc nâng cấp trang thiết bị, sửa chữa/xây dựng mới địa điểm kinh doanh.

Đặc điểm sản phẩm:

- Mức cho vay tối đa: Tối đa 80% mức cho vay theo nhu cầu vốn ngắn hạn và 70% đối với nhu cầu trung, dài hạn.

- Thời gian cho vay tối đa:

 • Đối với cho vay ngắn hạn : tối đa 12 tháng
 • Đối với cho vay trung, dài hạn: tối đa 84 tháng

Cho vay cầm cố Sổ Tiết kiệm, Giấy tờ có giá

Áp dụng cho khách hàng có TSBĐ là số dư tiền gửi, sổ/thẻ tiết kiệm hoặc giấy tờ có giá do Vietinbank hoặc 01 số tổ chức tín dụng được Vietinbank chấp nhận phát hành. Mục đích sử dụng vốn là phục vụ mục đích sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Đặc điểm sản phẩm:

- Mức cho vay cao, tối đa bằng 100% giá trị TSBĐ.

- Phương thức cho vay linh hoạt: Từng lần; Hạn mức

- Thời hạn cho vay: Tối đa bằng thời hạn thanh toán còn lại của sổ/thẻ TK

Cho vay ứng trước tiền bán chứng khoán

Áp dụng cho khách hàng có mục đích sử dụng vốn hợp pháp, được công ty chứng khoán xác nhận khớp lệnh bán thành công và các điều kiện khác theo quy định của Vietinbank. Theo đó:

- Mức cho vay tối đa bằng Giá trị chứng khoán đã được khớp lệnh bán trừ (-) thuế và các khoản phải trả cho CTCK trừ (-) lãi vay ngân hàng và phí khác (nếu có)

- Thời gian cho vay tối đa bằng Thời gian chờ thanh toán (bao gồm cả ngày nghỉ và ngày lễ - nếu có).

- Tài sản bảo đảm: quyền nhận tiền bán chứng khoán đã khớp lệnh bán của khách hàng.

Cho vay mua ô tô

Dành cho khách hàng có nhu cầu vay vốn để mua xe ô tô phục vụ cho mục đích hợp pháp. Theo đó:

- Mức cho vay tối đa có thể lên tới 80% giá trị chiếc xe

- Thời gian cho vay tối đa: 05 năm

- Tài sản bảo đảm: xe ô tô hình thành từ vốn vay, bất động sản.

3. Lãi suất vay thế chấp Vietinbank

Lãi suất vay thế chấp Vietinbank sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm, mục đích sử dụng vốn và kỳ hạn vay vốn của khách hàng. Trong thời gian ưu đãi, lãi suất vay thế chấp tại Vietinbank giao động từ 7% - 7,5%/năm. Sau thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ có sự thay đổi, được tính bằng công thức: Lãi suất sau ưu đãi = LSTK 36T + biên độ lãi suất (giao động từ 3,5%).

Mức lãi suất trên chỉ mang tính chất tham khảo, để nắm chính xác lãi suất vay thế chấp của từng sản phẩm khách hàng có thể đến trực tiếp chi nhánh/PGD Vietinbank gần nhất trên toàn quốc hoặc cập nhật thường xuyên lãi suất vay thế chấp các ngân hàng mới nhất.

4. Điều kiện và thủ tục vay thế chấp Vietinbank

Điều kiện:

- Khách hàng người Việt Nam, có đầy đủ trách nhiệm pháp lý.

- Độ tuổi từ 18 – 55 (đối với nữ) và 60 (đối với nam)

- Khách hàng sinh sống và làm việc tại khu vực có chi nhánh Vietinbank hoạt động.

- Có thu nhập ổn định đảm bảo khả năng trả nợ khoản vay.

- Có tài sản thế chấp thuộc sở hữu của khách hàng hoặc người thân

- Có mục đích sử dụng vốn hợp pháp

Thủ tục:

- CMND/CCCD/Hộ chiếu; Sổ hộ khẩu; Đăng ký kết hôn/Xác nhận độc thân

- Giấy đề nghị vay vốn kiêm phương án vay, trả nợ (theo mẫu của ngân hàng)

- Tài liệu chứng minh nguồn trả nợ: Hợp đồng lao động, sao kê luong, sao kê thu nhập,…

- Tài liệu chứng minh mục đích sử dụng vốn vay: tùy thuộc vào sản phẩm mà bạn sẽ cung cấp các giấy tờ tương ứng như: Hợp đồng mua bán, GCN QSD đất, Giấy phép xây dựng sửa chữa,…(đối với vay mua, xây dựng/sửa chữa nhà ở)...

- Các hồ sơ khác theo quy định của Vietinbank

5. Có nên vay thế chấp ngân hàng Vietinbank?

Những đặc điểm dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi có nên vay thế chấp tại Vietinbank không?

 • Vietinbank có hệ thống chi nhánh/PGD rộng khắp trên nhiều tỉnh thành thuận lợi cho bạn đăng ký, thực hiện các thủ tục vay vốn cũng như giải ngân khoản vay.
 • Hạn mức vay vốn cao, số tiền cho vay lên đến 80% giá trị tài sản đảm bảo giúp khách hàng thực hiện có hiệu quả các mục đích vay vốn của mình.
 • Thời gian cho vay linh hoạt tối đa đến 20 năm, giúp khách hàng dễ hoạch định kế hoạch tài chính để trả nợ khoản vay.
 • Lãi suất vay thế chấp ưu đãi, mang tính ổn định cao. Vietinbank áp dụng công thức tính lãi suất theo dư nợ giảm dần giúp giảm áp lực tài chính cho khách hàng.
 • Vietinbank chấp nhận nhiều loại tài sản đảm bảo khác nhau: sổ đỏ, sổ hồng, xe ô tô, giấy tờ có giá…
 • Khách hàng được sử dụng vốn vay cho nhiều mục đích khác nhau: mua nhà ở, mua đất, xây dựng/sửa chữa nhà, mua xe ô tô, bổ sung vốn lưu động kinh doanh, đầu tư tài sản cố định, đáp ứng chi phí du học...

Với các lý do này, vay thế chấp Vietinbank sẽ là lựa chọn phù hợp cho những khách hàng đang có nhu cầu vay vốn có tài sản thế chấp.

6. Quy trình vay thế chấp tại Vietinbank

Bước 1. Đăng ký nhu cầu vay vốn

Khách hàng đăng ký nhu cầu vay vốn thế chấp Vietinbank theo các kênh:

 • Trực tiếp tại chi nhánh/PGD Vietinbank gần nhất trên toàn quốc
 • Đăng ký trực tuyến trên website ngân hàng Vietinbank hoặc đăng ký tại đây để nhận tư vấn miễn phí từ nhân viên.

Bước 2. Tư vấn hồ sơ vay vốn

 • Nhân viên tư vấn Vietinbank sẽ tiếp nhận đăng ký của khách hàng, tiến hành thu thập thông tin: số tiền khách hàng muốn vay, mục đích sử dụng vốn vay, tài sản thế chấp là gì? Chủ sở hữu của tài sản thế chấp? Thu nhập của khách hàng…
 • Nhân viên tư vấn về sản phẩm, lãi suất và hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ vay vốn

Bước 3. Khách hàng ký đề nghị vay

Khách hàng nộp hồ sơ vay vốn và ký đề nghị vay vốn trực tiếp tại chi nhánh/PGD Vietinbank.

Bước 4. Thẩm định hồ sơ và tài sản thế chấp

Bộ phận thẩm định Vietinbank sẽ thẩm định hồ sơ vay vốn của khách hàng và thẩm định tài sản thế chấp để định giá và phê duyệt hạn mức vay. Kết quả thẩm định được trình lên cấp trên để ra quyết định tín dụng.

Bước 5. Ký kết hợp đồng tín dụng và giải ngân

Sau khi quyết định tín dụng được phê duyệt, nhân viên tư vấn Vietinbank sẽ hỗ trợ khách hàng công chứng giấy tờ, ký hợp đồng vay vốn và ngân hàng sẽ giải ngân vốn vay.

7. Các câu hỏi thường gặp khi vay thế chấp Vietinbank

Nợ xấu có vay thế chấp Vietinbank được không?

Rất tiếc, Vietinbank không hỗ trợ khách hàng có nợ xấu, nợ chú ý. Bạn không thể vay thế chấp trong trường hợp này.

Thời gian giải ngân hồ sơ vay thế chấp Vietinbank là bao lâu?

Ngân hàng Vietinbank sẽ thẩm định và giải ngân vốn vay cho khách hàng từ 2 – 7 ngày làm việc tính từ thời điểm nhận đầy đủ hồ sơ từ khách hàng.

Tôi muốn vay kinh doanh tại chợ thì có thể thế chấp những tài sản nào?

Đối với sản phẩm vay kinh doanh tại chợ, khách hàng có thể sử dụng điểm kinh doanh tại chợ, bất động sản làm tài sản bảo đảm cho khoản vay.

Hy vọng bài viết trên đã mang lại các thông tin hữu ích cho bạn khi có nhu cầu vay vốn. Nếu bạn đang có nhu cầu vay thế chấp hay các thông tin liên quan đến hình thức vay vốn có tài sản đảm bảo này, hãy liên hệ với TheBank tại đây để được tư vấn miễn phí và trực tiếp.

Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm