avatart

khach

icon

So sánh lãi suất vay tín chấp tại ngân hàng VIB hiện nay

Có 1 sản phẩm vay tín chấp

Sắp xếp theo:

Sản phẩm

Lãi suất (năm)

Vay tối đa

Thu nhập tối thiểu

Hình thức vay

Đăng ký

Lãi suất (năm)

17%

(Áp dụng từ 30/06/2023)

Vay tối đa

600.000.000

Thu nhập tối thiểu

7.000.000

Hình thức vay

Vay theo lương

34.107 người quan tâm

Tổng quan về vay tín chấp VIB và những kinh nghiệm trước khi vay

Giới thiệu về thẻ tín dụng VIB

Thẻ tín dụng VIB là một hình thức thanh toán thay thế cho việc thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt do ngân hàng VIB liên kết với thương hiệu quốc tế Mastercard phát hành đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng. Đây là loại thẻ có tính năng “chi tiêu trước - trả tiền sau”.

Khi mua hàng, chủ thẻ không cần phải trả tiền mặt, thay vào đó sẽ thanh toán bằng thẻ tín dụng VIB. Ngân hàng Quốc Tế sẽ ứng trước tiền cho chủ thẻ để mua sắm, chủ thẻ sẽ thanh toán lại cho ngân hàng khoản giao dịch này vào cuối kỳ hạn.

Tùy thuộc vào nhu cầu, loại thẻ mà bạn lựa chọn, ngân hàng VIB sẽ cấp cho bạn một số tiền nhất định để thực hiện việc thanh toán khi mua hàng. Bạn sẽ chi tiêu mua sắm trong phạm vi số tiền được cấp, đến cuối kỳ hạn thanh toán, bạn sẽ trả lại cho ngân hàng số tiền đã được cấp này kèm theo lãi suất.

Đối với thẻ tín dụng VIB, ngân hàng sẽ miễn lãi suất trong vòng 45 ngày với các hạng thẻ thông thường, riêng hạng Platinum thì thời hạn miễn lãi là 55 ngày. Sau thời gian này lãi suất mới được tính.

Các loại thẻ tín dụng VIB

Hiện nay, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và mục đích sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán khi mua sắm, VIB cung cấp đa dạng các loại thẻ khác nhau cho nhiều đối tượng khách hàng. Căn cứ vào mục đích sử dụng, bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Thẻ tín dụng VIB hoàn tiền

Đây là sản phẩm thẻ có ưu đãi hoàn lại một phần tiền dựa trên giá trị đơn hàng của bạn khi thanh toán bằng thẻ tín dụng. Số tiền được hoàn lại sẽ chuyển thẳng vào thẻ tín dụng, chủ thẻ có thể dùng để thanh toán lần sau hoặc trừ trong sao kê tháng gần nhất. Với loại thẻ này bạn có thể lựa chọn:

- Thẻ tín dụng VIB Cash Back: Đây là sản phẩm thẻ có hạn mức giao dịch lên đến 600 triệu đồng. Tính năng nổi bật là hoàn tiền không giới hạn cho mọi giao dịch chi tiêu, lên đến 10% cho nhóm danh mục chi tiêu đăng ký. VIB hiện đang triển khai 2 chương trình hoàn tiền hấp dẫn cho chủ thẻ:

 • Chương trình 1: Hoàn tiền với tỷ lệ 0,1% không giới hạn trên toàn bộ số tiền chi tiêu hợp lệ.
 • Chương trình 2: Hoàn tiền lên đến 10% (tối đa 800.000 VND/tháng) tương ứng điều kiện tổng số tiền chi tiêu và Nhóm Danh Mục Chi Tiêu đăng ký.

- Thẻ VIB Online Plus: Có hạn mức giao dịch lên đến 200 triệu đồng. Tính năng nổi bật của thẻ là hoàn tiền lên đến 6%:

 • Hoàn tiền 6% cho chi tiêu trực tuyến tại nước ngoài
 • Hoàn tiền 3% cho chi tiêu trực tuyến trong nước
 • Hoàn tiền 0,1% cho các chi tiêu khác
 • Số tiền hoàn tối đa: 600.000 VNĐ/kỳ sao kê

- Thẻ VIB Happy Drive: Sản phẩm thẻ này có hạn mức giao dịch lên đến 600 triệu đồng, trong đó tính năng nổi bật là hoàn tiền 30% Phí dịch vụ tại Trung tâm/Xưởng bảo dưỡng xe ô tô, lên đến 2 triệu/năm

Thẻ tín dụng VIB miễn lãi

Tại VIB bạn có thể dễ dàng lựa chọn một sản phẩm thẻ có tính năng miễn lãi cực hấp dẫn. Nổi bật của loại thẻ này có:

- Thẻ VIB Zero Interest Rate: Đây là sản phẩm thẻ duy nhất trên thị trường có đặc quyền ưu đãi 0% lãi suất trọn đời cho các giao dịch chi tiêu, mua sắm, không giới hạn trong suốt thời gian sử dụng thẻ. Ngoài ra, trong vòng 03 kỳ sao kê đầu tiên kể từ ngày mở thẻ, chủ thẻ được miễn phí xử lý giao dịch cho toàn bộ giao dịch chi tiêu, mua sắm

- Thẻ VIB Financial Free: Ưu điểm nổi bật của thẻ là miễn phí thường niên trọn đời và ưu đãi 0% lãi suất cho kỳ sao kê 3 tháng đầu tiên trên toàn bộ các giao dịch chi tiêu và rút tiền.

Thẻ tín dụng VIB rút tiền mặt

Với loại thẻ này bạn có thể lựa chọn thẻ VIB Financial Free. Hạn mức giao dịch của thẻ lên đến 50 triệu đồng. Thẻ cho phép người dùng rút tiền không giới hạn đến 100% hạn mức tín dụng được cấp.

Thẻ tín dụng VIB tích lũy điểm thưởng, dặm bay

Với mong muốn mang lại những ưu đãi hấp dẫn cho chủ thẻ, VIB phát hành các sản phẩm thẻ có tính năng tích lũy điểm thưởng, dặm bay. Với loại thẻ này bạn có thể lựa chọn:

- Thẻ VIB Premier Boundless: Đây là sản phẩm thẻ có đặc quyền vô hạn do VIB phát hành với hạn mức giao dịch lên đến 1,2 tỷ đồng. Tính năng nổi bật của VIB Premier Boundless là tích lũy điểm thưởng không giới hạn:

 • Nhận 2 dặm thưởng cho mỗi 25.000 VNĐ chi tiêu tại Vietnam Airlines
 • Nhận 1,5 dặm thưởng cho mỗi 25.000 VNĐ chi tiêu tại nước ngoài
 • Nhận 1 dặm thưởng cho mỗi 25.000 VNĐ chi tiêu trong nước
 • Dặm thưởng được tự động tích lũy và quy đổi sang tài khoản Hội viên Bông Sen Vàng

- Thẻ VIB Rewards Unlimited: Sản phẩm thẻ có hạn mức giao dịch lên đến 200 triệu đồng. Tính năng nổi bật là tích lũy điểm thưởng không giới hạn:

 • 1.000 VNĐ = 20 điểm cho thanh toán phí bảo hiểm Prudential qua chức năng Thanh toán hóa đơn trên Dịch vụ Ngân hàng điện tử/MyVIB, lên đến 300.000 điểm/kỳ sao kê
 • 1.000 VNĐ = 1 điểm cho tất cả các loại chi tiêu
 • 1.000 VNĐ = 5 điểm cho chi tiêu tại siêu thị & trung tâm mua sắm
 • Tặng thêm 5.000 điểm cho mỗi 10 triệu đồng chi tiêu
 • Điểm thưởng không bao giờ hết hạn

- Thẻ VIB Travel Élite: Hạn mức giao dịch lên đến 1,2 tỷ đồng. Với mọi chi tiêu chủ thẻ sẽ được tích lũy dặm thưởng:

 • Nhận 1 dặm thưởng cho mỗi 25.000 VNĐ chi tiêu trong nước
 • Nhận 1 dặm thưởng cho mỗi 20.000 VNĐ chi tiêu tại nước ngoài
 • Nhận 5 dặm thưởng cho mỗi 25.000 VNĐ thanh toán phí bảo hiểm Prudential từ thẻ tín dụng VIB qua Dịch vụ Ngân hàng điện tử VIB/MyVIB (lên đến 4.000 dặm/kỳ sao kê)
 • Tăng thêm 1.000 dặm cho mỗi 100 triệu đồng chi tiêu (lên đến 5.000 dặm/năm)
 • Dặm thưởng không bao giờ hết hạn

Thẻ tín dụng VIB ưu đãi cho chủ xe ô tô

Những đối tượng khách hàng có xe ô tô sẽ được VIB mang đến sản phẩm thẻ VIB Happy Drive với tính năng hấp dẫn về hoàn phí và tặng xăng. Cụ thể:

 • Hoàn tiền 30% phí dịch vụ tại Trung tâm/Xưởng bảo dưỡng xe ô tô, lên đến 2 triệu/năm.
 • Tặng đến 500 lít xăng mỗi năm
 • Tặng 30 lít xăng cho mỗi 10 triệu đồng thanh toán phí bảo hiểm Prudential từ thẻ tín dụng VIB qua chức năng Thanh toán hóa đơn trên Dịch vụ Ngân hàng điện tử/Ứng dụng ngân hàng di động (MyVIB) của VIB
 • Tặng 5 lít xăng cho mỗi 10 triệu đồng chi tiêu tích lũy
 • Không giới hạn thời gian tích lũy

Tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm thẻ phù hợp nhất cho mình.

Điều kiện và thủ tục làm thẻ tín dụng VIB

Đối với mỗi sản phẩm thẻ, VIB sẽ có yêu cầu về mặt điều kiện và thủ tục làm thẻ tín dụng khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện và thủ tục cơ bản sau:

Điều kiện:

 • Khách hàng là người Việt Nam, cư trú hoặc làm việc tại các tỉnh/thành phố có Chi nhánh/Phòng giao dịch của VIB
 • Độ tuổi: từ 20 - 65 tuổi (chủ thẻ chính) và từ đủ 15 tuổi trở lên (chủ thẻ phụ)
 • Khách hàng làm việc tại đơn vị gần nhất tối thiểu 12 tháng. Hợp đồng lao động chính thức có thời hạn từ 12 tháng trở lên
 • Thu nhập trung bình tối thiểu trong 3 tháng gần nhất từ 7 triệu đến 20 triệu (tùy theo từng sản phẩm thẻ mà khách hàng lựa chọn)
 • Không có nợ xấu trong vòng 02 năm gần nhất

Thủ tục:

 • Mẫu đơn đăng ký thẻ tín dụng VIB (mẫu do ngân hàng cấp)
 • Hồ sơ nhân thân: Bản sao Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu và Bản sao Hộ khẩu
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập: Bản sao hợp đồng lao động/Quyết định bổ nhiệm và Bản gốc Sao kê lương

Ưu đãi cho chủ thẻ tín dụng VIB

Trở thành chủ thẻ tín dụng VIB bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm các dịch vụ mua sắm tiện ích thông qua những ưu đãi hấp dẫn dành cho các chủ thẻ. Theo đó, các ưu đãi cho chủ thẻ tín dụng VIB được áp dụng đa dạng các lĩnh vực, dịch vụ như du lịch, mua sắm, ăn uống… Hiện VIB đang triển khai rất nhiều chương trình ưu đãi dành cho các chủ thẻ tín dụng.

 • Hoàn 100% phí bảo hiểm tháng đầu cho chủ thẻ tín dụng VIB áp dụng cho tất cả các thẻ tín dụng từ ngày 20/07/2020 đến 31/10/2020
 • Tích lũy chi tiêu để đổi điểm thưởng/quà tặng/dặm thưởng/lít xăng/hoàn tiền hấp dẫn (tùy từng loại thẻ, tỷ lệ tích lũy sẽ khác nhau). Nhân đôi điểm thưởng khi chủ thẻ tín dụng VIB chi tiêu trong ngày sinh nhật.
 • Giảm giá khi mua sắm trên các sàn thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada, ShopBack... với tỷ lệ giảm giá lên đến 20%
 • Ưu đãi trả góp 0% lãi suất khi mua sắm trên Shopee, Tiki, Sendo, Lazada hoặc các cửa hàng thuộc hệ thống FPT Shop, Thế giới di động...
 • Ưu đãi về lãi suất khi chi tiêu mua sắm bằng thẻ tín dụng VIB tại CellPhoneS, Hoàng Hà Mobile, Bệnh viện Mắt Hoàn Mỹ Sài Gòn, các trung tâm Anh ngữ...

Ngoài ra còn rất nhiều các chương trình ưu đãi hấp dẫn khác dành cho chủ thẻ tín dụng VIB. Chi tiết các chương trình ưu đãi dành cho chủ thẻ tín dụng VIB các bạn có thể xem chi tiết tại đây.

Có nên mở thẻ tín dụng VIB không?

VIB - Ngân hàng Quốc Tế là một trong những ngân hàng TMCP uy tín tại Việt Nam, cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ trong đó có thẻ tín dụng. Sở dĩ thẻ tín dụng VIB được đánh giá cao và có nhiều người sử dụng bởi:

- Đa dạng loại thẻ: Tại VIB bạn có thể thoải mái lựa chọn thẻ tín dụng cho đa dạng các mục đích sử dụng như thẻ tín dụng hoàn tiền, thẻ tín dụng miễn lãi, thẻ tín dụng chuyên dùng cho lái xe, thẻ tín dụng ưu đãi về phí…

- Chủ thẻ được miễn lãi lên đến 55 ngày: VIB ưu đãi miễn lãi suất thẻ tín dụng lên đến 55 ngày áp dụng cho dòng thẻ Platinum (các loại thẻ khác miễn lãi 45 ngày). Đây là lợi thế cho khách hàng có thêm thời gian trả nợ thẻ ngân hàng.

- Nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn: Sử dụng thẻ tín dụng VIB để chi tiêu mua sắm, chủ thẻ sẽ được hưởng nhiều ưu đãi như trả góp lãi suất 0%, giảm giá khi mua sắm trên các sàn thương mại điện tử hoặc các cửa hàng, ưu đãi hoàn tiền không giới hạn lên đến 6%.... Đặc biệt các chương trình ưu đãi của VIB được áp dụng với hầu hết các sản phẩm thẻ, thời gian ưu đãi dài hạn và đa dạng lĩnh vực ưu đãi từ điện tử, du lịch, ăn uống, giáo dục, làm đẹp…

- Chủ thẻ được hưởng ưu đãi 0% lãi suất trọn đời: VIB phát hành thẻ VIB Zero Interest Rate với đặc quyền ưu đãi 0% lãi suất trọn đời cho các giao dịch chi tiêu, mua sắm, không giới hạn trong suốt thời gian sử dụng thẻ. Đây là sản phẩm thẻ duy nhất trên thị trường.

- Khách hàng được linh hoạt mở thẻ theo 2 phương thức trực tiếp và online, tạo thuận lợi cho việc đăng ký mở thẻ khi có nhu cầu.

Tư vấn mở thẻ tín dụng VIB

Thẻ tín dụng VIB hiện đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường và trở thành sản phẩm thẻ hấp dẫn với nhiều khách hàng. Đối với thẻ tín dụng nói chung và thẻ tín dụng VIB nói riêng, khi mở thẻ bạn cần nắm rõ những vấn đề sau:

Nắm rõ thời gian tính lãi suất

Lãi suất là vấn đề bạn cần phải đặc biệt chú ý khi mở thẻ tín dụng nói chung và thẻ tín dụng VIB nói riêng. Hãy nắm rõ thời gian tính lãi suất của ngân hàng mà bạn mở thẻ. Tại VIB tất cả các sản phẩm thẻ tín dụng đều được miễn lãi 45 ngày và 55 ngày (áp dụng cho sản phẩm thẻ Platinum). Sau thời gian này lãi suất của các giao dịch chi tiêu, mua sắm, rút tiền mới được tính.

Hạn chế tối đa tính năng rút tiền của thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là hình thức thanh toán thay thế tiền mặt khi bạn chi tiêu mua sắm, ngoài ra vào những trường hợp cấp bách bạn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng vì biểu phí và lãi suất rất cao. Đối với thẻ tín dụng VIB, ngân hàng này cho phép bạn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, có thể rút 100% hạn mức tín dụng được cấp (thẻ VIB Financial Free). Tùy vào từng sản phẩm thẻ, VIB sẽ có quy định về mức phí và lãi suất rút tiền mặt khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng VIB mức phí được áp dụng là 4%/giao dịch và lãi suất lên đến 3%/tháng.

Phân biệt rõ số tiền thanh toán tối thiểu và ngày đến hạn thanh toán

Khi sử dụng thẻ tín dụng, hàng tháng ngân hàng sẽ gửi cho bạn bản sao kê hàng tháng bao gồm các giao dịch phát sinh từ thẻ trong tháng đó, trong đó có thông tin về số tiền thanh toán tối thiểu và ngày đến hạn thanh toán. Bạn cần hiểu rõ hai khái niệm này để việc thanh toán thuận lợi và sử dụng thẻ hiệu quả.

 • Số tiền thanh toán tối thiểu: là số tiền ít nhất bạn phải đảm bảo trả cho ngân hàng, nếu không trả bạn sẽ bị tính phí trả chậm.
 • Ngày đến hạn thanh toán: Là ngày cuối cùng bạn phải trả cho ngân hàng số tiền tối thiểu. Hiện nay đa số các ngân hàng có ngày đến hạn thanh toán cách ngày sao kê từ 15 – 25 ngày (tùy từng ngân hàng).

Tại ngân hàng VIB, phí chậm thanh toán áp dụng cho các sản phẩm thẻ tín dụng là 4 - 6%/số tiền chậm thanh toán (tối thiểu: 200.000 VNĐ, tối đa: 2.000.000 VNĐ). Mức phí này áp dụng trên toàn bộ dư nợ cuối kỳ chưa thanh toán theo thông báo của Bảng sao kê Thẻ tín dụng hàng tháng.

Các câu hỏi thường gặp về Thẻ tín dụng VIB

Thẻ tín dụng VIB có rút tiền mặt được không?

Sử dụng thẻ tín dụng VIB bạn có thể rút được tiền mặt tuy nhiên mức phí và lãi suất rất cao: 4%/giao dịch (phí) và lãi suất lên đến 3%/tháng. Cho nên bạn nên hạn chế tính năng này khi sử dụng.

Thẻ tín dụng VIB có thể chi tiêu ở nơi nào?

Các chủ thẻ tín dụng VIB có thể sử dụng thẻ để chi tiêu cho các hoạt động mua sắm trực tiếp tại các cửa hàng, siêu thị chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng VIB. Ngoài ra, bạn có thể dùng để thanh toán khi mua hàng trực tuyến trên các trang web, sàn thương mại điện tử. Lưu ý bảo mật số CVV khi thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Thanh toán thẻ tín dụng VIB như thế nào?

Bạn có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VIB theo các phương thức sau:

 • Thanh toán từ Ngân hàng khác đến số tài khoản thẻ tín dụng VIB
 • Thanh toán trực tiếp tại các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng VIB vào khung thời gian từ 08h00 - 11h00 từ thứ 2 đến sáng thứ 7
 • Thanh toán qua MyVIB/Internet Banking của VIB: Bạn tải ứng dụng MyVIB hoặc đăng ký Internet Banking tại Chi nhánh VIB, sau đó thực hiện việc thanh toán trực tuyến.
 • Thanh toán tự động: Đăng ký trực tiếp tại Chi nhánh VIB, số tiền dư nợ sẽ được tự động trích từ tài khoản thanh toán của bạn mở tại VIB định kỳ hàng tháng
 • Thanh toán qua Tổng đài Dịch vụ Khách hàng 24/7: Gọi điện đến Tổng đài Dịch vụ Khách hàng VIB: 1800 8180 (Miễn phí) để được hỗ trợ trích nợ từ tài khoản thanh toán bạn mở tại VIB

Thẻ tín dụng VIB có chuyển khoản được không?

Sử dụng thẻ tín dụng VIB bạn không thể chuyển khoản được. Thẻ tín dụng chỉ có tính năng thanh toán và rút tiền mặt.

Thẻ tín dụng VIB Cashback hoàn tiền như thế nào?

Khi chi tiêu, thanh toán bằng Thẻ tín dụng VIB Cashback, bạn sẽ được nhận tiền hoàn lại theo tỷ lệ hoàn tiền nhân (x) với số tiền chi tiêu hợp lệ tương ứng từng mức chi tiêu:

Điều kiện Tỷ lệ hoàn tiền Số tiền hoàn
Đối với khách hàng là chủ thẻ mới 5%

Số tiền hoàn = Số Tiền Hưởng Ưu Đãi x Tỷ lệ hoàn tiền

Số tiền hoàn tối đa: 800,000 VNĐ/Kỳ sao kê

Đối với khách hàng là chủ thẻ hiện hữu (có từ 2 kỳ sao kê trở lên) đạt tổng số tiền chi tiêu tất cả các giao dịch hợp lệ của kỳ sao kê liền trước
Đến 50 triệu VNĐ 5%
Từ trên 50 triệu VNĐ đến 100 triệu VNĐ 8%
Trên 100 triệu VNĐ 10%

Lãi suất thẻ tín dụng VIB hiện nay là bao nhiêu?

Mỗi sản phẩm thẻ tín dụng khác nhau VIB sẽ đưa ra mức lãi suất khác nhau:

Sản phẩm thẻ Lãi suất giao dịch mua sắm Lãi suất giao dịch rút tiền mặt
Thẻ VIB Online Plus Miễn lãi lên đến 45 ngày - 3%/tháng 3%/tháng
Thẻ VIB Premier Boundless Miễn lãi lên đến 55 ngày - 2,33%/tháng 2,33%/tháng
Thẻ VIB Zero Interest Rate 0% 2,5%/tháng
Thẻ VIB Happy Drive Miễn lãi lên đến 55 ngày - 2,5%/tháng 2,5%/tháng
Thẻ VIB Travel Élite Miễn lãi lên đến 55 ngày - 2,33%/tháng 2,33%/tháng
Thẻ VIB Cash Back Miễn lãi lên đến 55 ngày - 2,71%/tháng 2,71%/tháng
Thẻ VIB Rewards Unlimited Miễn lãi lên đến 45 ngày - 2,83%/tháng 2,83%/tháng
Thẻ VIB Financial Free

- Miễn lãi lên đến 45 ngày

- 0% cho 03 kỳ sao kê đầu tiên từ ngày phát hành thẻ lần đầu

- 3%/tháng cho các tháng tiếp theo

- 0% cho 03 kỳ sao kê đầu tiên từ ngày phát hành thẻ lần đầu

- 3%/tháng cho các tháng tiếp theo

Thẻ tín dụng VIB là sản phẩm thẻ đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường, đáp ứng nhu cầu chi tiêu mua sắm của khách hàng. Hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã nắm rõ về thẻ tín dụng VIB, các sản phẩm thẻ ngân hàng này đang triển khai cũng như giải đáp các thông tin liên quan. Nếu có nhu cầu mở thẻ tín dụng VIB, tìm hiểu so sánh các loại thẻ tín dụng tốt nhất hiện nay, bạn có thể để lại thông tin tại đây, chuyên viên TheBank sẽ hỗ trợ miễn phí cho bạn.

Vay tín chấp VIB là gì?

Vay tín chấp VIB là hình thức vay vốn không cần tài sản đảm bảo do ngân hàng VIB triển khai nhằm phục vụ mục đích tiêu dùng cá nhân và gia đình trong cuộc sống như đám cưới, đi du lịch, mua sắm, đóng tiền học, tiền viện phí….

Khách hàng vay vốn không cần phải thế chấp tài sản đảm bảo, không yêu cầu chứng minh thu nhập, ngân hàng VIB sẽ căn cứ vào uy tín cá nhân, mức thu nhập của khách hàng để duyệt khoản vay. Tại VIB, khi vay tín chấp bạn có thể tiếp cận nguồn vốn lên đến 12 lần lương và 600 triệu đồng. Thời gian vay linh hoạt lên đến 5 năm (tùy theo lựa chọn của khách hàng)

Các sản phẩm vay tín chấp tại VIB

VIB hiện triển khai đa dạng sản phẩm vay tín chấp, bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu của bản thân.

Vay tiêu dùng tín chấp VIB

Áp dụng cho khách hàng nhận lương qua VIB hoặc nhận lương qua các ngân hàng khác có nhu cầu vay phục vụ tiêu dùng trong cuộc sống. Sản phẩm có những đặc điểm nổi bật sau:

- Số tiền cho vay:

 • Nếu khách hàng nhận lương qua VIB: Tối đa 12 lần lương và 600 triệu đồng
 • Nếu khách hàng nhận lương qua ngân hàng khác: Tối đa 10 lần lương và 400 triệu đồng.

- Thời gian vay: Tối đa 5 năm

- Hồ sơ thủ tục đơn giản, không cần chứng minh thu nhập nếu nhận lương qua VIB

- Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng, giải ngân trong 2 ngày làm việc.

- Lãi suất ưu đãi chỉ từ 17%/năm

Vay tiêu dùng đối tác VIB

Đây là sản phẩm vay tiêu dùng ở lĩnh vực giáo dục với hạn mức lên đến 200 triệu. Sản phẩm này giúp bạn giải quyết nhanh chóng nhu cầu tài chính để đóng học phí tại các đối tác trong lĩnh vực giáo dục của VIB. Điểm nổi bật của sản phẩm này là:

 • Số tiền cho vay từ 10 - 18 triệu đồng.
 • Thời gian vay linh hoạt từ 3, 4, 5, 6, 8, 9, 10, 12 tháng (tùy vào đối tác)

Hiện sản phẩm này của VIB đang được triển khai tại hệ thống 18 đối tác giáo dục gồm: Aprotrain​, Aroma, Aten, Apollo, Efh, GIT, Hnaa, Jaxtina, Kent, Keyframe, SmartPro, Speak Up, Yaffle, Yola, Wall Street English, AEG, Columbia Southern University, British Council.

Rất nhiều khách hàng đánh giá vay tín chấp tiêu dùng VIB là sản phẩm vay vốn phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng, giúp giải quyết nhanh chóng nhu cầu về tài chính. Vay tín chấp VIB cũng là sản phẩm thuộc nhóm các sản phẩm vay tín chấp ngân hàng lãi suất thấp hiện nay.

Lãi suất vay tín chấp VIB

Hiện VIB đang áp dụng mức lãi suất cho vay tín chấp tiêu dùng chỉ từ 17%/năm. Mức lãi suất sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào đối tượng khách hàng vay vốn. Theo đó:

- Nhận lương qua ngân hàng VIB: Lãi suất vay ưu đãi từ 16%/năm

- Nhận lương qua ngân hàng khác:

 • Đã có thẻ tín dụng VIB: Từ 17%/năm
 • Chưa có thẻ tín dụng VIB: Từ 18%/năm

- Đối với cán bộ nhân viên VIB lãi suất khoảng 10% - 12%

Điều kiện và thủ tục vay tín chấp VIB

Điều kiện:

 • Khách hàng mang quốc tịch Việt Nam
 • Độ tuổi: Từ 22 tuổi đến 55 tuổi (nữ) và 60 tuổi (nam) khi đáo hạn khoản vay
 • Địa chỉ cư trú/làm việc: TP. Hồ Chí Minh; TP. Hà Nội; Đồng Nai; Bình Dương; Bà Rịa Vũng Tàu; Cần Thơ; Đà Nẵng; Vinh; Nha Trang
 • Nguồn thu nhập: Thời gian làm việc tại đơn vị hiện tại tối thiểu 03 tháng. Hợp đồng lao động có thời hạn tối thiểu 12 tháng
 • Mức thu nhập: Nhận lương qua chuyển khoản tối thiểu 7 triệu VNĐ/tháng
 • Lịch sử tín dụng: Không có nợ xấu trong vòng 2 năm gần nhất

Thủ tục:

 • Hồ sơ nhân thân: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu và Hộ khẩu
 • Hồ sơ thu nhập: Hợp đồng lao động/Giấy xác nhận và Sao kê lương 3 tháng gần nhất.

Có nên vay tín chấp VIB?

Các lý do sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng trả lời cho câu hỏi có nên vay tín chấp tại VIB không?

 • Vay tín chấp tiêu dùng là giải pháp vay vốn, đáp ứng nhanh chóng nhu cầu tiêu dùng của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau: khách hàng nhận lương qua VIB và khách hàng nhận lương qua các ngân hàng khác...
 • Khách hàng không cần chứng minh thu nhập
 • Số tiền cho vay lớn: tối đa lên đến 12 lần lương và 600 triệu đồng. Đây là số tiền lớn giúp bạn giải quyết nhanh nhu cầu tài chính của bản thân và gia đình, từ đó an tâm thực hiện các dự định
 • Thời gian vay dài lên đến 5 năm giúp khách hàng dễ dàng lên kế hoạch trả nợ khoản vay.
 • Lãi suất ưu đãi, chỉ từ 12%/năm, thay đổi tùy thuộc vào đối tượng khách hàng
 • Thủ tục hồ sơ đơn giản, dễ chuẩn bị. Thời gian giải ngân khoản vay nhanh chóng, chỉ sau 2 ngày làm việc kể từ khi khách hàng nộp đầy đủ hồ sơ.

Có thể thấy vay tín chấp VIB là một trong những sản phẩm vay vốn không tài sản đảm bảo phù hợp để lựa chọn khi có nhu cầu chi tiêu phục vụ cuộc sống. Vay tín chấp VIB chính là sản phẩm thuộc nhóm các sản phẩm vay tín chấp ngân hàng lãi suất thấp hiện nay mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Quy trình vay tín chấp tại VIB

Tại VIB, vay tín chấp được thực hiện theo quy trình các bước sau:

- Bước 1: Khách hàng đăng ký nhu cầu vay vốn. Có thể lựa chọn một trong các cách:

 • Trực tiếp đến chi nhánh/PGD VIB gần nhất với nơi bạn đang sinh sống.
 • Gọi điện đến số hotline của VIB: 1800 8180
 • Đăng ký tư vấn trực tuyến trên website của VIB hoặc có thể nhận tư vấn miễn phí bằng cách để lại thông tin tại đây.

- Bước 2: Nhân viên ngân hàng tư vấn về sản phẩm vay vốn và hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ vay vốn.

- Bước 3: Khách hàng nộp đầy đủ hồ sơ vay vốn tại chi nhánh/PGD của VIB

- Bước 4: Bộ phận thẩm định của VIB sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ vay vốn với các thông tin: mức thu nhập, uy tín cá nhân vay vốn, lịch sử tín dụng… trước khi phê duyệt khoản vay.

- Bước 5: Thông báo kết quả và giải ngân khoản vay: VIB thông báo đến khách hàng khoản vay có được phê duyệt hay không. Nếu hồ sơ đạt yêu cầu, ngân hàng hẹn thời gian ký hợp đồng và giải ngân cho khách hàng.

- Bước 6: Khách hàng đến VIB để ký kết hợp đồng tín dụng và các giấy tờ liên quan

- Bước 7: Khách hàng trả nợ khoản vay theo thỏa thuận ghi rõ trong hợp đồng vay vốn tín chấp VIB

Các câu hỏi thường gặp khi vay tín chấp tại VIB

Tôi nhận lương qua ngân hàng khác thì có được vay tín chấp VIB không? Số tiền vay bao nhiêu?

Trong trường hợp nhận lương qua ngân hàng khác bạn vẫn có thể vay tín chấp tại VIB. Số tiền vay tối đa lên đến 10 lần thu nhập và 400 triệu đồng.

Vay tín chấp tại VIB yêu cầu lương chuyển khoản tối thiểu bao nhiêu?

Bạn phải nhận lương qua chuyển khoản tối thiểu 7 triệu VNĐ/tháng mới đủ yêu cầu vay tín chấp tại VIB.

Vay tín chấp VIB tối đa được bao nhiêu tiền?

Bạn có thể vay tín chấp VIB tối đa lên đến 12 lần thu nhập và 600 triệu đồng (nếu nhận lương qua VIB). Nếu nhận lương qua ngân hàng khác, bạn được vay tối đa 10 lần thu nhập và 400 triệu đồng.

Thu nhập của tôi có bắt buộc phải trả qua VIB không?

Vay tín chấp VIB bạn phải có lương trả qua tài khoản ngân hàng nhưng không bắt buộc phải là ngân hàng VIB. Tuy nhiên, nếu lương của bạn được trả qua VIB thì việc chuẩn bị hồ sơ, đăng ký vay vốn sẽ đơn giản hơn.

Tôi có thể tất toán khoản vay trước hạn được không?

Bạn có thể tất toán khoản vay trước hạn khi có điều kiện về tài chính. Tuy nhiên, khi tất toán trước hạn bạn sẽ phải đóng thêm khoản phí tất toán trước hạn như sau:

 • Tất toán trong năm thứ 1: 4%/số tiền trả trước hạn
 • Trong năm thứ 2: 3%/số tiền trả trước hạn
 • Từ năm thứ 3 trở đi: 2%/số tiền trả trước hạn

Tôi có thể trả nợ khoản vay tín chấp theo cách nào?

Bạn có thể trả nợ khoản vay tín chấp tại VIB theo 1 trong các cách sau:

 • Trực tiếp đóng tiền tại chi nhánh/PGD của VIB
 • Ngân Hàng sẽ tự động trích nợ từ tài khoản thanh toán/tài khoản lương của bạn mở tại VIB khi đăng ký khoản vay. Bạn cần duy trì đủ số dư trong tài khoản để thanh toán khoản nợ phải trả hàng tháng này, việc trích nợ sẽ được thực hiện bởi VIB.

Vay tín chấp VIB hiện đang là sản phẩm được tin dùng trên thị trường. Với những thông tin trên đây hy vọng bạn đã hiểu về sản phẩm vay tín chấp tại VIB, lãi suất, điều kiện thủ tục cũng như quy trình vay vốn. Nếu có nhu cầu vay tín chấp VIB bạn có thể để lại thông tin tại đây, TheBank sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí và nhanh chóng.

1. Vay thế chấp VIB là gì?

Vay thế chấp VIB là hình thức vay vốn có tài sản đảm bảo do ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB) xây dựng và triển khai. Khách hàng sử dụng các tài sản có giá trị như bất động sản (nhà ở, đất đai), xe ô tô ... để thế chấp cho khoản vay của mình tại ngân hàng VIB.

Khách hàng khi vay thế chấp VIB vẫn có quyền sở hữu tài sản thế chấp, ngân hàng sẽ giữ các giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp. Nếu người vay không thể trả được nợ cho ngân hàng thì quyền sở hữu tài sản sẽ được chuyển cho ngân hàng để thanh lý trừ nợ.

Tại VIB khách hàng có thể vay thế chấp để mua xe ô tô, mua nhà, sửa nhà... với số tiền lên đến tối đa 90% nhu cầu vốn. Thời gian vay dài lên đến tối đa 30 năm (đối với vay mua nhà).

2. Các sản phẩm vay thế chấp tại VIB

Sản phẩm vay thế chấp tại VIB được phân loại chủ yếu theo mục đích vay. Hiện ngân hàng VIB đang cung ứng ra thị trường các sản phẩm vay thế chấp sau đây:

Vay mua xe VIB

Sản phẩm được triển khai cho khách hàng là cá nhân hoặc doanh nghiệp siêu nhỏ có nhu cầu vay vốn nhằm mục đích mua xe để phục vụ hoạt động kinh doanh hoặc đi lại. Tại VIB, khách hàng có thể vay mua xe mới hoặc vay mua xe cũ, tùy theo nhu cầu của bản thân và gia đình. Theo đó:

Đối với vay mua xe mới:

 • Số tiền vay tối đa đến 80% giá trị xe
 • Thời gian vay tối đa 8 năm
 • Khách hàng có nguồn thu nhập từ lương, từ kinh doanh/góp vốn, từ cho thuê tài sản
 • Tài sản đảm bảo: Xe ô tô; Giấy tờ có giá.
 • Lãi suất từ 8,2%/năm
 • Phương thức trả nợ: Trả gốc hàng tháng hoặc hàng quý; Trả lãi hàng tháng

Đối với vay mua xe cũ:

 • VIB hỗ trợ cho vay số tiền tối đa đến 75% giá trị xe.
 • Thời gian vay tối đa 6 năm
 • Khách hàng có nguồn thu nhập từ lương, từ kinh doanh/góp vốn, từ cho thuê tài sản
 • Tài sản đảm bảo: Xe ô tô; Giấy tờ có giá.
 • Lãi suất từ 8,7%/năm
 • Phương thức trả nợ: Trả gốc hàng tháng hoặc hàng quý; Trả lãi hàng tháng

Vay mua nhà VIB

Đây là sản phẩm được VIB triển khai cho đối tượng khách hàng cá nhân có nhu cầu vay vốn để mua nhà đất hoặc nhà chung cư, biệt thự liền kề... Theo đó:

 • Khách hàng được vay số tiền tối đa 90% nhu cầu vốn
 • Thời gian vay tối đa 30 năm
 • Khách hàng có thu nhập từ lương, từ kinh doanh/ góp vốn, từ cho thuê tài sản
 • Tài sản đảm bảo: Bất động sản; Giấy tờ có giá
 • Lãi suất từ 8,3%/năm
 • Phương thức trả nợ: Gốc trả Hàng tháng/Hàng quý/6 tháng còn lãi trả hàng tháng

Vay xây và sửa chữa nhà VIB

Áp dụng cho khách hàng cá nhân có thu nhập từ lương, từ kinh doanh/ góp vốn, từ cho thuê tài sản đang có nhu cầu vay vốn để thanh toán các chi phí cho mục đích xây dựng, sửa chữa, trang trí và hoàn thiện căn nhà mơ ước. Đặc điểm của sản phẩm:

 • Số tiền cho vay: Tối đa 80% nhu cầu vốn
 • Thời gian cho vay: Tối đa 15 năm
 • Tài sản đảm bảo: Bất động sản; Giấy tờ có giá
 • Lãi suất từ 8,7%/năm
 • Phương thức trả nợ: Gốc trả Hàng tháng/Hàng quý/6 tháng còn lãi trả hàng tháng

Khách hàng tùy thuộc theo nhu cầu có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho mình để thực hiện các mục đích trong cuộc sống.

3. Lãi suất vay thế chấp VIB

Lãi suất vay thế chấp VIB được phân loại theo từng mục đích vay, mỗi gói vay có mức lãi suất khác nhau phụ thuộc vào điều kiện của khách hàng và như chương trình ưu đãi cho vay của ngân hàng vào từng thời kỳ. Hiện vay lãi suất vay thế chấp VIB như sau:

- Vay mua xe:

 • Đối với mua xe mới: Từ 8,2%/năm
 • Đối với mua xe cũ: Từ 8,7%/năm

- Vay mua nhà: Từ 8,3%/năm

- Vay xây và sửa chữa nhà: Từ 8,7%.

Đây là mức lãi suất ưu đãi cho từng sản phẩm vay. Sau thời gian ưu đãi, VIB sẽ đưa ra mức lãi suất sau ưu đãi = lãi suất cơ sở mà ngân hàng đưa ra + biên độ lãi suất.

Với các khoản vay giải ngân từ sau ngày 1/1/2019, ngân hàng VIB áp dụng mức lãi suất cơ sở đối với từng đối tượng khách hàng và từng sản phẩm vay vốn như sau:

Đối với khách hàng cá nhân:

- Vay mua ô tô: 8,6% (mua xe ô tô mới) và 8,8% (đối với mua ô tô cũ).

- Vay mua nhà:

 • Vay mua nhà có sổ: 8,4%
 • Vay mua nhà dự án do VIB cấp tín dụng cho chủ đầu tư: 8,4%
 • Vay mua nhà dự án khác: 8,6%

- Vay xây dựng/sửa chữa nhà: 8,6%

Đối với khách hàng doanh nghiệp:

- Vay mua xe:

 • Vay mua xe mới: 9,0%
 • Vay mua xe cũ: 9,2%

Về cơ bản lãi suất vay thế chấp VIB được đánh giá là hợp lý, thuộc nhóm các sản phẩm vay thế chấp ngân hàng lãi suất thấp hiện nay.

4. Điều kiện và thủ tục vay thế chấp VIB

Để vay thế chấp tại VIB khách hàng cần đáp ứng các yêu cầu chung về điều kiện và thủ tục sau đây:

Điều kiện:

- Khách hàng người Việt Nam, hoặc người Việt Nam có vợ/chồng là người nước ngoài

- Độ tuổi từ đủ 18 tuổi và không quá 70 tuổi khi đáo hạn khoản vay

- Cư trú/làm việc tại các tỉnh/thành phố có Chi nhánh/Phòng giao dịch của VIB

- Khách hàng có thu nhập từ lương, thời gian làm việc tại đơn vị hiện tại tối thiểu 03 tháng. Hợp đồng lao động có thời hạn tối thiểu 12 tháng

- Thu nhập từ cho thuê tài sản: Thuộc sở hữu của chính khách hàng và có thu nhập ổn định từ 06 tháng trở lên

- Thu nhập từ kinh doanh/góp vốn: Kinh nghiệm kinh doanh từ 2 năm trở lên

- Mức thu nhập: Tối thiểu 10 triệu VNĐ/tháng

- Không có nợ xấu trong vòng 2 năm gần nhất

Thủ tục:

- Hồ sơ nhân thân: CMND/CCCD/Hộ chiếu và Hộ khẩu

- Hồ sơ thu nhập:

 • Hợp đồng lao động và Sao kê lương/phiếu lương
 • Giấy chứng nhận sở hữu/sử dụng bất động sản; xe ô tô
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

- Hồ sơ mục đích vay vốn:

 • Hợp đồng mua bán
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu nhà
 • Giấy phép xây dựng, sửa chữa nhà
 • Hợp đồng thi công
 • Hợp đồng mua bán ô tô

5. Có nên vay thế chấp ngân hàng VIB?

Hiện nay, vay thế chấp VIB là sản phẩm được rất nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Điều này một phần đến từ các lý do sau đây:

 • Số tiền cho vay: VIB cho vay thế chấp với hạn mức cao, lên đến 80 - 90% nhu cầu vốn của khách hàng. Ngân hàng sẽ thẩm định lại giá trị tài sản thế chấp, giá trị càng cao thì hạn mức vay càng lớn.
 • Thời gian cho vay kéo dài, có thể lên đến 25 - 30 năm. VIB chính là ngân hàng có thời hạn cho vay dài nhất hiện nay trên thị trường tài chính.
 • Phương thức trả lãi linh hoạt, phụ thuộc vào khả năng tài chính của khách hàng. Theo đó, bạn có thể trả lãi hàng tháng, trả gốc hàng tháng, hàng quý hoặc 6 tháng một lần.
 • VIB chấp nhận phong phú tài sản thế chấp: bất động sản, xe ô tô, giấy tờ có giá… khách hàng có thể dùng tài sản có sẵn hoặc tài sản hình thành từ vốn vay để thế chấp cho khoản vay của mình.
 • Trong quá trình thế chấp tài sản cho khoản vay, khách hàng vẫn được sử dụng tài sản của mình;
 • Khách hàng được miễn phí thẩm định khoản vay và phí thông báo giao dịch qua SMS. Riêng đối với vay mua xe, VIB còn miễn phí thẩm định tài sản cho khách hàng
 • Ngân hàng giải ngân ngay sau khi hồ sơ được xét duyệt

Với những lí do trên đây, có thể thấy vay thế chấp VIB là một trong những giải pháp tài chính giúp bạn có thêm nguồn vốn để thực hiện những dự định trong cuộc sống. Nếu có nhu cầu vay vốn ngân hàng bằng tài sản thế chấp, bạn có thể cân nhắc lựa chọn VIB.

6. Quy trình vay thế chấp tại VIB

Tại VIB, vay thế chấp được thực hiện theo quy trình các bước sau:

 • Bước 1: Khách hàng đăng ký nhu cầu vay vốn tại chi nhánh/PGD của VIB/Gọi điện đến hotline: 18008192/đăng ký trực tuyến trên trang web của ngân hàng hoặc để lại thông tin tại đây để nhận tư vấn miễn phí về hồ sơ và các thông tin liên quan đến sản phẩm vay thế chấp, lãi suất vay
 • Bước 2: Khách hàng cung cấp đầy đủ hồ sơ vay vốn và giấy đề nghị vay vốn
 • Bước 3: Ngân hàng lập hồ sơ tín dụng và ký đề nghị vay vốn
 • Bước 4: Ngân hàng thẩm định hồ sơ vay vốn, các giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo và xác minh thu nhập của khách hàng
 • Bước 5: Ngân hàng thẩm định tài sản thế chấp
 • Bước 6: Xét duyệt hồ sơ và trình hạn mức cho vay lên cấp có thẩm quyền (giám đốc, tổng giám đốc chi nhánh)
 • Bước 7: Ký kết hợp đồng và giải ngân hồ sơ vay vốn

Thông thường, thời gian để giải quyết một bộ hồ sơ vay vốn thế chấp VIB là khoảng 2 - 3 ngày. Điều này phụ thuộc vào giá trị của khoản vay và tính trung thực của hồ sơ vay vốn.

7. Các câu hỏi thường gặp khi vay thế chấp VIB

Khi vay mua xe ô tô tại VIB tôi có phải trả thêm phí định giá tài sản không?

Khi vay mua xe ô tô tại VIB, tùy thuộc vào xe mà bạn mua (mới hay cũ) mà ngân hàng sẽ quy định mức phí thẩm định tài sản khác nhau. Cụ thể:

- Đối với mua xe mới: Miễn phí định giá tài sản là xe ô tô.

- Đối với vay mua xe cũ: Theo biểu phí của Công ty định giá tài sản VIB AMC:

 • Giá trị xe < 1 tỷ VNĐ: 800.000 VNĐ
 • Giá trị xe 1-5 tỷ VNĐ: 1.100.000 VNĐ
 • Giá trị xe 5-10 tỷ VNĐ: 1.800.000 VNĐ
 • Giá trị xe ≥ 10 tỷ VNĐ: Thỏa thuận

Tôi có thể trả nợ trước hạn khi vay thế chấp tại VIB không?

Khi vay thế chấp tại VIB bạn được phép trả nợ trước hạn một phần hoặc toàn bộ khoản vay nếu đáp ứng các điều kiện do VIB đưa ra. Ngoài ra, khi trả nợ trước hạn khách hàng phải trả một khoản phí trả nợ trước hạn. Cụ thể như sau:

Sản phẩm Phí trả nợ trước hạn
Vay mua xe mới

Một phần: Tối thiểu 300.000 VNĐ/lần

Toàn bộ: Tối thiểu 1.500.000 VNĐ/khoản vay

Vay mua xe cũ

Một phần: Tối thiểu 300.000 VNĐ/lần

Toàn bộ: Tối thiểu 1.500.000 VNĐ/khoản vay

Vay mua nhà

Một phần: Tối thiểu 300.000 VNĐ/lần

Toàn bộ: Tối thiểu 1.500.000 VNĐ/khoản vay

Vay xây và sửa chữa nhà

Một phần: Tối thiểu 300.000 VNĐ/lần

Toàn bộ: Tối thiểu 1.500.000 VNĐ/khoản vay

Vay thế chấp mua xe tại VIB tôi phải đóng thêm những khoản phí nào?

Khi vay thế chấp mua xe tại VIB (xe mới hoặc xe cũ) bạn sẽ phải chịu thêm các loại phí do bên thứ 3 thu như sau:

 • Lệ phí trước bạ: Từ 10% giá trị xe
 • Phí đăng ký biển số: Từ 1.000.000 VNĐ
 • Phí đăng kiểm: Từ 340.000 VNĐ
 • Phí đăng ký giao dịch đảm bảo: 80.000 VNĐ
 • Bảo hiểm vật chất xe: Từ 1,2% trên giá trị xe

Ngoài ra, đối với mua xe cũ, khách hàng phải đóng thêm phí định giá tài sản là ô tô. Mức phí giao động tùy theo giá trị chiếc xe.

Tôi đang có nợ xấu từ 1 năm trước thì có được vay thế chấp VIB không?

Rất tiếc trong trường hợp này bạn sẽ không được chấp nhận cho vay thế chấp VIB. Khách hàng muốn vay thế chấp tài VIB cần đáp ứng điều kiện không có nợ xấu trong vòng 2 năm gần nhất.

VIB chấp nhận những tài sản đảm bảo nào khi vay thế chấp?

Đối với vay thế chấp, VIB chấp nhận đa dạng tài sản đảm bảo. Tài sản đảm bảo khi đăng ký vay thế chấp VIB là các tài sản không thuộc danh mục cấm, thuộc quyền sở hữu của khách hàng hoặc người thân và được VIB chấp nhận làm tài sản đảm bảo để vay vốn thế chấp. Có thể bao gồm:

 • Sổ đỏ, sổ hồng
 • Giấy tờ có giá do VIB phát hành
 • Xe ô tô
 • Nhà đất, căn hộ chính chủ.

Trên đây là thông tin chi tiết về vay thế chấp VIB, hy vọng qua đây bạn đã nắm rõ về các sản phẩm, lãi suất, điều kiện cũng như thủ tục vay thế chấp VIB. Mọi thắc mắc liên quan đến vay thế chấp bạn vui lòng để lại thông tin tại đây, TheBank sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí và nhanh chóng.

Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm