avatart

khach

icon

So sánh lãi suất vay tín chấp tại ngân hàng Standard Chartered hiện nay

Có 1 sản phẩm vay tín chấp

Sắp xếp theo:

Sản phẩm

Lãi suất (năm)

Vay tối đa

Thu nhập tối thiểu

Hình thức vay

Đăng ký

Lãi suất (năm)

16%

(Áp dụng từ 31/03/2023)

Vay tối đa

12 lần thu nhập

Thu nhập tối thiểu

6.000.000

Hình thức vay

Vay theo lương

5.655 người quan tâm

Tổng quan về vay tín chấp Standard Chartered và những kinh nghiệm trước khi vay

Giới thiệu về thẻ tín dụng Standard Chartered

Thẻ tín dụng Standard Chartered là thẻ tín dụng do ngân hàng Standard Chartered (SC) liên kết với tổ chức thẻ quốc tế MasterCard phát hành nhằm đáp ứng nhu cầu thanh toán thay thế tiền mặt khi chi tiêu, mua sắm hàng hóa, dịch vụ của khách hàng. Đây là loại thẻ có tính năng “chi tiêu trước - trả tiền sau”, ngân hàng SC sẽ cấp một số tiền nhất định cho bạn (tùy sản phẩm thẻ) để thực hiện giao dịch chi tiêu, mua sắm và bạn trả lại số tiền này cho ngân hàng vào cuối kỳ hạn thanh toán.

Các loại thẻ tín dụng Standard Chartered

Hiện nay ngân hàng SC phát hành các loại thẻ tín dụng sau đây:

Thẻ tín dụng Standard Chartered hoàn tiền

Đây là loại thẻ giúp bạn vừa thoải mái chi tiêu vừa có thể nhận tiền về. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm thẻ tín dụng Standard Chartered Platinum CashBack: Chủ thẻ sẽ được:

 • Hoàn 1% đối với những giao dịch ngoại tệ
 • Hoàn 0,5% đối với những giao dịch VNĐ.
 • Tiền hoàn lại được tự động tích lũy trên mỗi giao dịch
 • Tiền hoàn lại có giá trị trong vòng 24 tháng

Đặc biệt, từ nay đến 31/12/2020 ngay khi đăng ký mở thành công thẻ tín dụng Standard Chartered Platinum CashBack bạn sẽ được hoàn tiền 1 triệu đồng và nhận loa bluetooth JBL.

Thẻ tín dụng Standard Chartered ưu đãi giảm giá

Thẻ tín dụng giảm giá là một trong những loại thẻ tín dụng dành được sự quan tâm nhất hiện nay. Loại thẻ này mang đến nhiều trải nghiệm mua sắm hấp dẫn giúp tiết kiệm tài chính. Với loại thẻ này, Standard Chartered phát hành các sản phẩm thẻ sau mà bạn có thể lựa chọn:

- Thẻ tín dụng Priority WorldMiles: Đây là sản phẩm thẻ cao cấp mang lại nhiều đặc quyền dành riêng cho chủ thẻ trong đó có ưu đãi giảm giá. Theo đó:

 • Giảm 50% phí ra sân tại 25 sân gôn hàng đầu Đông Nam Á.
 • Giảm từ 10% lên đến 50% khi sử dụng thẻ để thanh toán giao dịch về ẩm thực, mua sắm, du lịch, chăm sóc sức khỏe & làm đẹp tại hơn 3.500 điểm giao dịch ở Việt Nam và Châu Á.

- Thẻ tín dụng WorldMiles: Chủ thẻ được hưởng ưu đãi giảm giá lên đến 20% khi mua sắm trực tuyến. Đặc biệt giảm 50% phí ra sân tại 25 sân golf hàng đầu Đông Nam Á.

Thẻ tín dụng Standard Chartered trả góp 0% lãi suất

Tất cả các sản phẩm thẻ tín dụng Standard Chartered đều được tham gia chương trình trả góp 0% lãi suất giúp bạn có thể thả ga mua sắm mà KHÔNG lãi suất và KHÔNG phí dịch vụ. Kỳ hạn trả góp linh hoạt trong 3, 6, 9 hoặc 12 tháng (tùy thuộc vào quy định của từng đối tác).

Khi tham gia trả góp 0% qua thẻ tín dụng Standard Chartered, chủ thẻ sẽ được hưởng toàn bộ ưu đãi từ chương trình hoàn tiền/hoặc tích lũy điểm thưởng du lịch như một giao dịch thông thường.

Thẻ tín dụng Standard Chartered tích lũy dặm bay, điểm thưởng

Với mong muốn mang lại những ưu đãi hấp dẫn nhất cho chủ thẻ, Standard Chartered phát hành các sản phẩm thẻ có tính năng tích lũy điểm thưởng, dặm bay. Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm: Thẻ tín dụng Priority WorldMiles và Thẻ tín dụng WorldMiles.

Sở hữu 2 sản phẩm thẻ này bạn sẽ có cơ hội được tích lũy tới 3 điểm thưởng du lịch cho mỗi 25.000 VNĐ chi tiêu. Với điểm thưởng du lịch bạn được quy đổi để nhận quà tặng ăn uống, khách sạn & khu nghỉ dưỡng, dịch vụ sân bay và trải nghiệm cao cấp. Tỷ lệ quy đổi như sau:

 • Đối với các giao dịch trong nước: 25.000 VNĐ = 01 điểm thưởng du lịch
 • Đối với các giao dịch bằng ngoại tệ: 25.000 VNĐ = 03 điểm thưởng du lịch.

Thời hạn quy đổi: Điểm thưởng du lịch có giá trị quy đổi trong vòng 36 tháng.

Với điểm thưởng du lịch tích lũy được bạn có thể dễ dàng đổi các danh mục quà tặng tùy theo lựa chọn bao gồm: tiền hoàn và dặm bay Bông Sen Vàng. Bạn có thể tham khảo bảng mô tả danh mục quà thưởng mà chủ thẻ có thể quy đổi sau 1 năm chi dùng với thẻ tín dụng Priority WorldMiles/WorldMiles:

Mức tiêu dùng qua thẻ hàng tháng Giá trị tiền hoàn Dặm bay Bông Sen Vàng
20.000.000 VNĐ 2.000.000 VNĐ 13.000 dặm thưởng hoặc vé 1 chiều Hà Nội – Tp. HCM
30.000.000 VNĐ 3.000.000 VNĐ 20.000 dặm thưởng hoặc vé khứ hồi Hà Nội – Tp. HCM
50.000.000 VNĐ 5.000.000 VNĐ 33.000 dặm thưởng hoặc vé 1 chiều HN/HCM – Seoul

Có thể thấy Standard Chartered phát hành đa dạng loại thẻ tín dụng giúp khách hàng có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm thích hợp nhất theo đúng mục đích sử dụng. Bạn có thể đăng ký mở thẻ tín dụng Standard Chartered hoặc tham khảo top thẻ tín dụng tốt nhất hiện nay để có thêm thông tin cho mình.

Điều kiện và thủ tục làm thẻ tín dụng Standard Chartered

Điều kiện:

- Khách hàng là người Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú và làm việc tại Việt Nam

- Độ tuổi:

 • Đối với khách hàng nữ: từ 23 – 55 tuổi
 • Đối với khách hàng nam: từ 23 – 60 tuổi

- Thu nhập tối thiểu:

 • Đối với người Việt Nam: từ 10 hoặc 30 triệu VNĐ (tùy sản phẩm thẻ)
 • Đối với người nước ngoài: từ 45 triệu VNĐ

Thủ tục:

- Đối với người Việt Nam

 • Bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu
 • Bản sao Sổ hộ khẩu
 • Giấy tờ xác nhận nơi cư trú hiện tại (nếu khách hàng không sống tại địa chỉ trên Sổ hộ khẩu)

- Đối với người nước ngoài

 • Bản sao hộ chiếu
 • Bản sao Visa/Thẻ tạm trú/Thẻ thường trú hoặc Giấy phép lao động
 • Giấy tờ xác nhận nơi cư trú hiện tại
 • Chứng từ công việc và thu nhập:
 • Bản sao hợp đồng lao động
 • Bản gốc sao kê hoặc phiếu chi lương thể hiện 3 tháng lương gần nhất

- Ngân hàng có thể yêu cầu cung cấp thêm chứng từ trong trường hợp cần thiết

Ưu đãi cho chủ thẻ tín dụng Standard Chartered

Ngân hàng Standard Chartered mang đến rất nhiều ưu đãi dành cho chủ thẻ. Theo đó, khi trở thành chủ thẻ tín dụng của Standard Chartered, bạn sẽ được hưởng các ưu đãi sau đây:

 • Được tham gia chương trình trả góp 0% lãi suất và không phí dịch vụ giúp chủ thẻ mua sắm thỏa thích.
 • Chủ thẻ được hưởng nhiều ưu đãi lớn: Giảm giá phí ra sân golf lên đến 50%, giảm giá lên đến 20% khi mua sắm trực tuyến bằng thẻ, hoàn tiền lên đến 1% với mọi giao dịch chi tiêu bằng thẻ…
 • Chủ thẻ được hưởng các ưu đãi đến từ hệ thống đối tác đa dạng lĩnh vực: Điện máy, Thiết bị điện tử và điện thoại, sức khỏe và làm đẹp, giao dục và du lịch, mua sắm trực tuyến... như Tiki, Shopee, Sendo, Lazada, Anh Ngữ AMES, Hệ thống tiêm chủng vắc xin VNVC...
 • Ngay khi đăng ký mở thẻ thành công chủ thẻ được nhận các quà tặng hấp dẫn, có giá trị như: Hoàn tiền 1 triệu đồng và tặng loa Bluetooth JBL (áp dụng cho thẻ tín dụng Standard Chartered Platinum), nhận vali…
 • Chủ thẻ được miễn phí bảo hiểm du lịch lên đến 21 tỷ đồng và bảo hiểm mua sắm lên đến 68 triệu đồng. Đặc biệt, được miễn phí hội viên hàng năm có thể tận hưởng hơn 800 phòng cao cấp trên toàn thế giới.

Ngoài ra còn nhiều ưu đãi khác đến từ tổ chức thẻ quốc tế Mastercard. Bạn có thể tìm kiếm các ưu đãi dành cho chủ thẻ tín dụng Standard Chartered tại đây.

Có nên mở thẻ tín dụng Standard Chartered?

Trước khi trả lời câu hỏi này hãy cùng điểm qua những điểm nổi bật của thẻ tín dụng Standard Chartered:

- Thẻ được phát hành bởi một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới - ngân hàng Standard Chartered thuộc tập đoàn Standard Chartered. Đây là một tập đoàn quốc tế hoạt động trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng rất nổi tiếng.

- Thẻ mang lại nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi vượt trội: hoàn tiền với mọi chi tiêu bằng thẻ, trả góp 0% lãi suất, giảm giá lên đến 50% khi mua sắm trực tuyến. Ưu đãi miễn phí bảo hiểm du lịch lên đến 21 tỷ đồng và nhiều ưu đãi đặc quyền khác.

- Ngay khi mở thẻ tín dụng thành công, chủ thẻ đã được tặng nhiều phần quà hấp dẫn: Nhận vali hàng hiệu American Tourister; Nhận đến 16.000 dặm Bông Sen Vàng, Nhận tiền hoàn 1 triệu đồng, Nhận loa Bluetooth JBL

- Chủ thẻ được miễn phí khi chi tiêu vượt hạn mức tín dụng

Với những đặc điểm nổi bật trên đây chắc bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên mở thẻ tín dụng Standard Chartered.

Tư vấn mở thẻ tín dụng Standard Chartered

Để mở và sử dụng thẻ tín dụng Standard Chartered hiệu quả bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

 • Standard Chartered hiện chỉ liên kết phát hành thẻ tín dụng với tổ chức thẻ quốc tế Mastercard. Loại thẻ tín dụng này được sử dụng rộng rãi và mang lại nhiều ưu đãi cho chủ thẻ khi chi tiêu tại các khu vực châu Âu và châu Mỹ.
 • Nếu có nhu cầu mở thẻ để đi du lịch bạn nên lựa chọn 2 sản phẩm thẻ tín dụng Priority WorldMiles và thẻ tín dụng WorldMiles của Standard Chartered. Đây là 2 sản phẩm thẻ mang đến nhiều ưu đãi vượt trội khi chi tiêu, đặc biệt là ưu đãi tích điểm thưởng du lịch đổi quà. Chủ thẻ còn được miễn phí bảo hiểm du lịch có giá trị lên đến 21 tỷ đồng
 • Nên hạn chế tối đa tính năng rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng Standard Chartered vì hạn mức rút tiền tối đa chỉ 15% hạn mức tín dụng được cấp, trong khi đó mức phí áp dụng là 4% của số tiền mặt ứng trước (tối thiểu 100.000 VNĐ). Ngoài ra bạn còn phải chịu lãi suất cao ngay tại thời điểm rút tiền, giao động từ 29,4% - 32,84%/năm (tùy sản phẩm thẻ)
 • Chủ thẻ sẽ được miễn phí chi tiêu vượt hạn mức tín dụng, tuy nhiên nên hạn chế việc chi tiêu vượt số tiền được cấp.
 • Nắm rõ số tiền thanh toán tối thiểu và thanh toán đúng hạn để tránh bị tính thêm phí và lãi suất.

Các câu hỏi thường gặp về thẻ tín dụng Standard Chartered

Lãi suất thẻ tín dụng Standard Chartered hiện nay là bao nhiêu?

Tùy vào sản phẩm thẻ mà ngân hàng SC quy định một mức lãi suất khác nhau. Cụ thể:

 • Thẻ tín dụng Priority WorldMiles: 29,4%/năm
 • Thẻ tín dụng WorldMiles: 30,84%/năm
 • Thẻ tín dụng Platinum CashBack: 32,84%/năm

Nếu thanh toán nợ tín dụng chậm có sao không?

Nếu bạn thanh toán dư nợ tín dụng chậm, bạn sẽ bị tính thêm phí chậm thanh toán là 4% của khoản thanh toán tối thiểu (tối thiểu 200.000 VNĐ).

Hạn thanh toán thẻ tín dụng Standard Chartered là bao nhiêu?

Hạn thanh toán thẻ tín dụng Standard Chartered là 25 ngày kể từ ngày sao kê.

Có thể nhận điểm thưởng du lịch khi sử dụng thẻ tín dụng Standard Chartered ở những đâu?

Bạn có thể nhận được điểm thưởng du lịch khi tiêu dùng bằng thẻ tại cửa hàng, siêu thị,trung tâm mua sắm và với tất cả các đối tác chấp nhận thẻ tín dụng MasterCard® trên toàn thế giới.

Chủ thẻ phụ có thể được nhận điểm thưởng du lịch không?

Chủ thẻ phụ vẫn được nhận điểm thưởng du lịch khi chi tiêu. Tuy nhiên, điểm thưởng du lịch hàng tháng sẽ được cộng vào cho chủ thẻ Chính.

Có thể trả khoản thanh toán tối thiểu bao nhiêu?

Hiện ngân hàng Standard Chartered đang quy định khoản thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là 5% của số dư nợ hoặc 50.000 VNĐ – tùy thuộc vào số tiền nào cao hơn.

Cách tham gia trả góp 0% qua thẻ tín dụng Standard Chartered như thế nào?

Để tham gia trả góp 0% qua thẻ tín dụng Standard Chartered bạn thực hiện bằng cách dùng thẻ Standard Chartered của mình để mua hàng tại các cửa hàng/trang mua hàng trực tuyến là đối tác của chương trình. Sau đó thực hiện theo hướng dẫn cho từng đối tác.

Thẻ tín dụng Standard Chartered là một trong những sản phẩm thẻ tín dụng mang lại nhiều ưu đãi cho chủ thẻ. Dù số lượng phát hành không nhiều nhưng sản phẩm thẻ này vẫn được đánh giá cao trên thị trường. Nếu có nhu cầu mở thẻ tín dụng, bạn hãy để lại thông tin đăng ký tại đây.

Vay tín chấp Standard Chartered là gì?

Vay tín chấp Standard Chartered là hình thức vay vốn không cần tài sản đảm bảo và bảo lãnh của công ty, ngân hàng Standard Chartered sẽ dựa trên uy tín, khả năng trả nợ, mức thu nhập, lịch sử tín dụng của khách hàng để phê duyệt khoản vay.

Tại Standard Chartered, khách hàng được hỗ trợ cho vay tín chấp với số tiền tối thiểu 18 triệu đồng, tối đa 900 triệu đồng. Thời hạn vay từ 12 đến 60 tháng. Khách hàng có thể vay tín chấp Standard Chartered để phục vụ cho các mục đích tiêu dùng trong cuộc sống như du lịch nghỉ ngơi, du học, mua xe mới, trang hoàng lại ngôi nhà…

Sản phẩm vay tín chấp tại Standard Chartered

Hiện nay trên thị trường tài chính, Standard Chartered triển khai duy nhất một sản phẩm vay vốn tín chấp mang tên là Vay tiêu dùng Standard Chartered.

Sản phẩm này áp dụng cho khách hàng có thu nhập chuyển khoản (8 triệu đồng/tháng) đang có nhu cầu vay vốn để đáp ứng các mục đích tiêu dùng như đi du lịch, đi du học, mua xe máy/ô tô mới, sửa sang nhà cửa.

Đặc điểm của sản phẩm:

 • Khách hàng không cần thế chấp tài sản và bảo lãnh của công ty
 • Số tiền cho vay: Tối thiểu 18 triệu đồng, tối đa 900 triệu đồng.
 • Thời hạn vay từ 12 đến 60 tháng
 • Lãi suất tính theo dư nợ giảm dần, số tiền thanh toán đều theo tháng bằng nhau.
 • Hồ sơ đơn giản, xét duyệt nhanh chóng

Dù không đa dạng về sản phẩm vay tín chấp như nhiều ngân hàng khác nhưng vay vốn tín chấp tại ngân hàng Standard Chartered vẫn luôn được đánh giá là sản phẩm đáp ứng nhanh chóng nhu cầu về vốn của khách hàng.

Lãi suất vay tín chấp Standard Chartered

Standard Chartered hiện đang được áp dụng lãi suất vay tín chấp cho khách hàng cá nhân giao động từ 18 - 19,5%/năm. Tuy nhiên, lãi suất cho vay có thể thay đổi tùy thuộc vào đối tượng khách hàng, hạn mức cho vay.

Đối với lãi suất chậm trả, Standard Chartered áp dụng mức lãi suất 150% trên lãi suất công bố (tính trên số dư gốc của khoản phải trả trễ hạn và số ngày trễ hạn). Để nắm chính xác lãi suất vay tín chấp Standard Chartered, bạn có thể trực tiếp đến chi nhánh, PGD của ngân hàng hoặc liên hệ đến số hotline: (84-28) 39110000 hoặc (84-24) 36960000.

Điều kiện và thủ tục vay tín chấp Standard Chartered

Điều kiện:

- Khách hàng là công dân Việt Nam

- Độ tuổi từ 24 đến 60 tuổi

- Thu nhập (sau thuế) nhận qua tài khoản ngân hàng tối thiểu hàng tháng: 8 triệu đồng

- Thời gian làm việc tối thiểu:

 • Hoàn tất thời gian thử việc
 • Tối thiểu 3 tháng trong công việc hiện tại. Nếu chưa đủ 3 tháng, khách hàng phải có Hợp đồng lao động tối thiểu 1 năm với công ty trước đó.

- Có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại các khu vực: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương

Thủ tục:

- Đơn đăng ký khoản vay tiêu dùng cá nhân

- Bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu

- Bản sao Sổ hộ khẩu

- KT3 hoặc Giấy xác nhận của công an hoặc Hóa đơn điện nước (đối với trường hợp tạm trú)

- Hợp đồng lao động/Giấy chứng nhận việc làm (nếu không có Hợp đồng lao động)

- Sao kê ngân hàng (và phiếu lương nếu cần)

Có nên vay tín chấp Standard Chartered?

Các lý do sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra câu trả lời cho câu hỏi có nên vay tín chấp tại Standard Chartered hay không?

 • Khách hàng không cần thế chấp tài sản vẫn được hỗ trợ cho vay với số tiền lên đến 12 lần thu nhập, tối đa 900 triệu đồng và tối thiểu 18 triệu đồng.
 • Thời gian vay dài, linh hoạt từ 12 đến 60 tháng
 • Lãi suất ưu đãi, tùy thuộc vào từng đối tượng khách hàng, hạn mức cho vay. Lãi được tính theo dư nợ giảm dần giúp giảm áp lực tài chính cho khách hàng
 • Khách hàng được sử dụng vốn vay cho đa dạng mục đích tiêu dùng cá nhân như du lịch, du học, tổ chức đám cưới, mua xe hay bất cứ tiêu dùng nào khác trong cuộc sống
 • Hồ sơ vay vốn đơn giản, thời gian phê duyệt hồ sơ nhanh chóng, chỉ từ 2 - 4 ngày làm việc.

Như vậy vay tín chấp Standard Chartered là một sản phẩm vay vốn không cần tài sản đảm bảo mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn để giải quyết nhu cầu về nguồn vốn nhanh chóng. Đây là một trong những sản phẩm thuộc nhóm các sản phẩm vay tín chấp ngân hàng lãi suất thấp đáp ứng nguồn vốn lớn, giúp bạn an tâm thực hiện các dự định của bản thân và gia đình.

Quy trình vay tín chấp Standard Chartered

Vay tín chấp tại Standard Chartered được thực hiện theo quy trình như sau:

 • Bước 1: Đăng ký nhu cầu vay tín chấp với ngân hàng. Bạn có thể lựa chọn đăng ký trực tiếp tại chi nhánh/PGD Standard Chartered, gọi điện đến số hotline: (84-28) 39110000 / (84-24) 36960000 hoặc để lại thông tin tại đây để nhận tư vấn nhanh chóng và miễn phí.
 • Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ và nộp trực tiếp tại phòng giao dịch ngân hàng
 • Bước 3: Ngân hàng thẩm định hồ sơ và thống báo kết quả đến khách hàng trong thời gian quy định (khoảng từ 2 - 4 ngày tính từ thời điểm nhận đầy đủ hồ sơ vay vốn từ khách hàng)
 • Bước 4: Khách hàng ký kết hợp đồng tín dụng, ngân hàng giải ngân vốn vay

Các câu hỏi thường gặp khi vay tín chấp tại Standard Chartered

Standard Chartered có yêu cầu nào về mục đích của việc sử dụng khoản vay tiêu dùng cá nhân không?

Khoản vay tiêu dùng cá nhân của Standard Chartered được sử dụng cho mọi mục đích tiêu dùng cá nhân, ngoại trừ việc đầu tư cổ phiếu, vàng và ngoại tệ.

Tôi không có tài khoản lương tại Standard Chartered có được vay tín chấp không?

Standard Chartered không bắt buộc khách hàng phải hưởng lương và có tài khoản lương tại Standard Chartered. Tuy nhiên nếu những khách hàng là nhân viên hưởng lương và có tài khoản lương tại Standard Chartered thì thủ tục vay vốn sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn.

Các giấy tờ vay vốn đã nộp tại ngân hàng có được lấy lại không?

Tất cả những giấy tờ bạn nộp cho ngân hàng sẽ không được hoàn lại. Kể cả bạn có được chấp nhận cho vay hoặc không được chấp nhận cho vay vốn.

Nếu khoản vay của tôi được chấp nhận thì tôi có thể nhận tiền bằng cách nào? Standard Chartered có thể chuyển tiền qua tài khoản của tôi ở ngân hàng khác hay không?

Bạn sẽ được mở một tài khoản tại Standard Chartered dùng để giải ngân khoản vay và cho việc trả nợ nếu khoản vay của bạn được chấp thuận. Số tiền vay sẽ được giải ngân vào tài khoản này và bạn có thể nhận số tiền này tại chi nhánh hoặc tại máy rút tiền của Standard Chartered hoặc các máy ATM thuộc liên minh mạng Smartlink. Ngân Hàng không thực hiện việc chuyển khoản vay được giải ngân vào tài khoản khách hàng tại ngân hàng khác.

Tôi có thể đến đâu để đóng tiền trả góp hàng tháng cho khoản vay?

Ngân hàng sẽ tự động trích nợ từ tài khoản tiền gửi/tài khoản lương của bạn mở tại ngân hàng khi đăng ký khoản vay. Do đó, bạn chỉ cần duy trì đủ số dư trong tài khoản để thanh toán khoản phải trả hàng tháng, việc trích nợ sẽ được thực hiện bởi ngân hàng.

Tôi có thể tất toán khoản vay trước hạn không?

Bạn có thể tất toán trước hạn toàn bộ khoản vay nếu được sự đồng ý của ngân hàng. Trường hợp tất toán trước hạn bạn phải chịu một mức phí theo quy định:

 • 4% trên tổng dư nợ còn lại trong năm đầu tiên sau khi vay.
 • 2% trên tổng dư nợ còn lại trong năm thứ hai sau khi vay.
 • 1% trên tổng dư nợ còn lại từ năm thứ ba trở đi sau khi vay.

Vay tín chấp Standard Chartered là sản phẩm vay vốn không cần thế chấp tài sản rất được quan tâm hiện nay. Hy vọng với những thông tin về lãi suất, điều kiện, thủ tục vay tín chấp Standard Chartered trên đây sẽ giúp khách hàng có thêm căn cứ để lựa chọn sản phẩm này khi có nhu cầu về nguồn vốn. Mọi thắc mắc liên quan đến vay tín chấp bạn vui lòng liên hệ bằng cách để lại thông tin tại đây, TheBank sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí.

1. Vay thế chấp Standard Chartered là gì?

Vay thế chấp Standard Chartered là hình thức vay vốn có tài sản đảm bảo được xây dựng và triển khai bởi ngân hàng TNHH Một thành viên Standard Chartered (Việt Nam). Khách hàng sẽ sử dụng các tài sản có giá trị để thế chấp cho khoản vay tại ngân hàng. Standard Chartered sẽ căn cứ vào giá trị tài sản thế chấp, mục đích sử dụng vốn vay để phê duyệt số tiền vay, thời hạn vay vốn và lãi suất.

Khách hàng vay thế chấp tại Standard Chartered được tiếp cận nguồn vốn lớn, lên đến 70% giá trị tài sản thế chấp. Thời gian vay vốn linh hoạt, có thể đến 25 năm (tùy thuộc vào mục đích sử dụng vốn vay).

2. Các sản phẩm vay thế chấp tại Standard Chartered

Ngân hàng Standard Chartered hiện cung cấp ra thị trường 2 sản phẩm vay vốn có tài sản đảm bảo, đáp ứng các nhu cầu cơ bản của khách hàng. Cụ thể:

2.1. Vay mua nhà/thế chấp nhà Standard Chartered

Đây là gói vay áp dụng cho khách hàng cá nhân đang có nhu cầu vay vốn mua nhà hoặc thế chấp nhà để vay vốn phục vụ cho các mục đích khác như tiêu dùng. Sản phẩm này có các gói vay cụ thể như sau:

Vay mua nhà trả góp

- Hạn mức cho vay tối đa 75% giá trị thẩm định của tài sản thế chấp lên đến 25 năm

- Tài sản thế chấp: Nhà đã có giấy chứng nhận/nhà dự án trong danh sách được phê duyệt. Khách hàng có thể tìm hiểu danh sách các dự án tại đây.

Thế chấp nhà vay mua nhà khác

- Khoản vay tối đa 75% giá trị thẩm định của tài sản thế chấp lên tới 25 năm

- Tài sản thế chấp là nhà đã có giấy ứng nhận quyền sử dụng/sở hữu

Vay tiêu dùng thế chấp nhà

- Hạn mức cho vay: tối đa 60% giá trị thẩm định của tài sản thế chấp lên tới 25 năm

- Nguồn vốn phục vụ nhu cầu chi tiêu cá nhân (sửa chữa/mở rộng/xây dựng nhà, học tập hoặc các nhu cầu khác).

Tại Standard Chartered, sản phẩm vay mua nhà/thế chấp nhà mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng, cụ thể:

- Khách hàng được miễn phí bảo hiểm tài sản bảo đảm. Ngân hàng sẽ mua Bảo hiểm cháy nổ miễn phí cho Khách hàng, bồi thường 100% dư nợ vay hoặc giá trị công trình (tùy theo giá trị nào nhỏ hơn).

- Khách hàng được miễn phí đăng ký Dịch vụ ngân hàng trực tuyến Theo dõi thông tin khoản vay: dư nợ, số tiền thanh toán hàng tháng…

- Ngân hàng liên kết với hơn 30 dự án từ các Chủ đầu tư uy tín giúp khách hàng hiện thực hóa được ước mơ sở hữu căn hộ.

2.2. Vay mua xe ô tô Standard Chartered

Dành cho khách hàng đang có nhu cầu vay vốn để mua xe ô tô. Theo đó:

- Hạn mức cho vay cao, lên đến 80% giá trị xe, có thể đến 6,5 tỷ VNĐ

- Thời hạn vay vốn linh hoạt 12, 24, 36, 48, 60 tháng, có thể đến 72 tháng, phù hợp với kế hoạch tài chính của khách hàng

- Khách hàng được hỗ trợ nguồn vốn với nhiều chương trình ưu đãi về lãi suất như Gói lãi suất cố định 6, 12, 24 và 36 tháng.

Khách hàng tùy thuộc vào mục đích sử dụng vốn để có những lựa chọn vay vốn phù hợp.

3. Lãi suất vay thế chấp Standard Chartered

Tại Standard Chartered, lãi suất vay thế chấp có sự khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm, kỳ hạn vay vốn và mục đích vay. Tuy nhiên mức lãi suất được đánh giá là ưu đãi, giao động chỉ từ 6,5%/năm, thời gian ưu đãi đa dạng: 12, 24, 36 tháng, khách hàng được linh hoạt lựa chọn. Sau thời gian ưu đãi lãi suất sẽ có sự thay đổi.

Để nắm chính xác lãi suất vay thế chấp Standard Chartered, khách hàng có thể trực tiếp đến chi nhánh/PGD của ngân hàng gần nhất trên toàn quốc hoặc cập nhật lãi suất vay thế chấp ngân hàng mới nhất.

4. Điều kiện và thủ tục vay thế chấp Standard Chartered

Điều kiện:

- Người vay vốn là người Việt Nam hoặc người nước ngoài có vợ/chồng là người Việt Nam.

- Người vay chính và người đồng vay phải có quan hệ ruột thịt (cha con/mẹ con/vợ chồng/anh chị em).

- Khách hàng là nhân viên:

 • Tuổi người vay vốn từ 21 tuổi trở lên nhưng tại thời điểm đáo hạn tuổi người vay vốn không quá 55/60 tuổi (Nữ/Nam)
 • Người vay là nhân viên chính thức 3 tháng tại vị trí hiện tại/hoặc có thâm niên 1 năm làm việc (đối với khách hàng nhận lương)

- Khách hàng là chủ doanh nghiệp:

 • Tuổi người vay vốn từ 21 tuổi trở lên nhưng tại thời điểm đáo hạn tuổi người vay vốn không quá 70 tuổi
 • Hoặc 3 năm hoạt động kinh doanh (đối với khách hàng là Chủ doanh nghiệp).

- Tổng thu nhập hàng tháng từ 18 triệu đồng trở lên

Thủ tục:

- Bản sao CMND/Hộ Chiếu (đối với Việt Kiều và người nước ngoài).

- Bản sao Giấy Phép Lao Động, Thẻ tạm trú hoặc Thị Thực (đối với Việt Kiều và Người nước ngoài).

- Bản sao Hộ Khẩu/KT3/HK09.

- Bản sao Giấy đăng ký kết hôn/Giấy Chứng nhận độc thân/Giấy chứng nhận ly hôn hoặc Giấy chứng tử của chồng/vợ (nếu có).

- Bản sao Giấy chủ quyền tài sản hoặc các giấy tờ pháp lý liên quan đến tài sản dùng để thế chấp.
Bản sao Hợp đồng mua bán; Hợp đồng đặt chỗ... và các hóa đơn/biên lai thanh toán có liên quan (nếu có).
Giấy tờ pháp lý để chứng minh mục đích vay như: Giấy phép sửa chữa/ nâng cấp nhà, Hợp đồng mua bán nhà …

- Khách hàng là nhân viên:

 • Bảng lương được người sử dụng lao động ký và đóng dấu hoặc Sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất.
 • Giấy tờ chứng minh quá trình làm việc.

- Khách hàng là chủ doanh nghiệp:

 • Bản sao sổ tiết kiệm có xác thực hoặc Sao kê ngân hàng 6 tháng hoặc khoản tiết kiệm có thời hạn của Người vay chính/Người đồng nộp đơn vay.
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Giấy tờ chứng minh thời gian giao dịch với ngân hàng (ngày mở tài khoản) trên 6 tháng đối với khách hàng Priority và trên 1 năm đối với khách hàng thông thường.
 • Chứng minh nguồn thu nhập khác (nếu có) như Hợp đồng thuê nhà kho…
 • Trong trường hợp tài khoản đồng chủ sở hữu, các giấy tờ dùng để chứng minh phải có chữ ký của cả 2 bên.
 • Giấy xác nhận số lượng cổ phần sở hữu của khách hàng tại công ty hiện tại. (Nếu có áp dụng)

5. Có nên vay thế chấp ngân hàng Standard Chartered?

Rất nhiều khách hàng đưa ra thắc mắc này khi có nhu cầu vay thế chấp ngân hàng. Đối với vay thế chấp tại Standard Chartered trước khi quyết định có nên hay không nên vay, bạn hãy tìm hiểu kỹ các lợi ích mà sản phẩm cho vay của ngân hàng này mang lại. Cụ thể như sau:

 • Ngân hàng hỗ trợ cho vay với hạn mức lớn, tối đa lên tới 75% giá trị thẩm định của tài sản thế chấp.
 • Thời hạn vay linh hoạt: 12, 24, 36, 48, 60, 72 tháng, tối đa lên đến 25 năm (tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng vốn vay và sản phẩm mà khách hàng lựa chọn).
 • Miễn phí bảo hiểm tài sản đảm bảo.
 • Phương thức tính lãi suất linh hoạt. Tiền lãi được tính trên dư nợ thực tế cuối ngày của từng khoản giải ngân hoặc khoản vay (tùy trường hợp) từ ngày ngân hàng giải ngân cho đến ngày thanh toán thực tế (không bao gồm ngày thanh toán thực tế)
 • Khách hàng được miễn phí đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến và được trải nghiệm những dịch vụ mang đẳng cấp quốc tế…
 • Đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và chu đáo

Tuy nhiên, điểm trừ của các gói vay vốn thế chấp tại Standard Chartered là:

 • Điều kiện về mức thu nhập cao, khách hàng phải có tổng thu nhập hàng tháng từ 18 triệu đồng trở lên. Phân khúc khách hàng có thu nhập trung bình khó có thể đủ điều kiện vay vốn
 • Hệ thống chi nhánh/PGD ngân hàng ít, trên toàn quốc hiện chỉ có 4 chi nhánh tại 2 TP lớn là Hà Nội (2 chi nhánh giao dịch) và TP HCM (2 chi nhánh) nên khó khăn cho khách hàng trong việc tiếp cận khoản vay.

Với những đặc điểm nói trên, chắc chắn bạn đã đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi có nên vay vốn thế chấp tại Standard Chartered hay không.

6. Quy trình vay thế chấp tại Standard Chartered

 • Bước 1: Khách hàng đăng ký nhu cầu vay vốn: Trực tiếp tại chi nhánh Standard Chartered trên toàn quốc/Đăng ký trực tuyến trên trang web của ngân hàng hoặc để lại thông tin đăng ký tại đây để nhận tư vấn miễn phí.
 • Bước 2: Nhân viên tín dụng ngân hàng tiếp nhận đăng ký, xác minh các thông tin (thông tin cá nhân, mục đích vay vốn, mức thu nhập, tài sản thế chấp, số tiền muốn vay…) và tư vấn, nhận hồ sơ.
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng nhập dữ liệu về hồ sơ vay vốn của khách hàng lên hệ thống.
 • Bước 4: Thẩm định hồ sơ vay vốn và tài sản đảm bảo của khách hàng
 • Bước 5: Phê duyệt khoản vay dựa trên kết quả thẩm định
 • Bước 6: Công chứng và đăng ký giao dịch tài sản đảm bảo.
 • Bước 7: Ký hợp đồng và giải ngân.

7. Các câu hỏi thường gặp khi vay thế chấp Standard Chartered

Tôi có thể trả nợ khoản vay trước hạn được không?

Bạn có thể trả nợ khoản vay trước hạn (toàn phần hoặc 1 phần) khi được sự đồng ý của ngân hàng. Ngoài ra, khi thanh toán nợ trước hạn bạn phải trả một khoản phí trả nợ trước hạn theo quy định tùy thuộc vào từng gói lãi suất. Mức phí này được áp dụng trong 3 năm đầu, từ năm thứ 4 trở đi sẽ được miễn phí.

Standard Chartered đang áp dụng mức lãi suất trễ hạn là bao nhiêu?

Lãi suất phạt áp dụng khi trả trễ hạn là 150% trên lãi suất công bố (tính trên số dư gốc của khoản phải trả trễ hạn và số ngày trễ hạn).

Khi vay thế chấp tôi phải đóng những khoản phí nào?

Khi vay thế chấp tại Standard Chartered bạn phải trả các loại phí sau:

- Phía trả cho bên thứ 3:

 • Phí định giá tài sản đảm bảo: Miễn phí
 • Phí đăng ký giao dịch đảm bảo: 105.000 VNĐ/lần
 • Phí pháp lý (Thanh toán cho bên thứ 3 cung cấp dịch vụ): Theo thực tế (nếu có)

- Phía trả cho ngân hàng (chưa bao gồm 10% VAT):

 • Thay đổi tài khoản trả nợ vay: Miễn phí
 • Cấp xác nhận thông tin chi tiết khoản vay (dư nợ, lịch sử trả nợ vay): Miễn phí
 • Sao y công chứng tài liệu tín dụng: Theo biểu phí của Văn Phòng Công Chứng
 • Sao y tài liệu (có dấu xác thực của Ngân Hàng): Miễn phí
 • Cấp Giấy xác nhận giữ Chứng Nhận Đăng ký xe bản gốc: Miễn phí cho lần cấp đầu tiên của từng thời kỳ. Phí cấp lại: 100.000 VNĐ/ 5 bản (Khách hàng thông thường), khách hàng ưu tiên được miễn phí.
 • Phí thẩm định hồ sơ vay: Miễn phí
 • Phí hỗ trợ cập nhật thông tin trên Giấy Chứng Nhận Đăng Ký xe: Miễn phí.

Tôi có thể đăng ký vay mua xe tại Standard Chartered bằng cách nào?

Để đăng ký vay mua xe ô tô, bạn có thể đăng ký qua các cách sau:

 • Liên hệ qua email: vaymuaxe.scb@sc.com
 • Soạn tin “MUAXESC” & gửi đến 8069

Hộ khẩu tôi ở tại Cần Thơ, có KT3 ở HCM thì có vay mua xe tại Standard Chartered được không?

Hiện tại Standard Chartered chỉ nhận cho vay mua xe đối với khách hàng là cá nhân có hộ khẩu tại Hồ Chí Minh, Hà Nội, Biên Hòa, Bình Dương, nếu khách hàng đã đăng ký kết hôn và muốn vay mua xe tại Standard Chartered thì vợ hoặc chồng cần phải có hộ khẩu tại các địa điểm đã nêu trên.

Trên đây là các thông tin về vay thế chấp tại Standard Chartered, hy vọng qua đây bạn đã có cơ sở để lựa chọn sản phẩm vay vốn có tài sản đảm bảo tại ngân hàng này. Mọi thắc mắc liên quan đến vay thế chấp vui lòng liên hệ TheBank tại đây để nhận tư vấn miễn phí.

Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm