avatart

khach

icon

So sánh lãi suất vay tín chấp tại ngân hàng OCB hiện nay

Có 3 sản phẩm vay tín chấp

Sắp xếp theo:

Sản phẩm

Lãi suất (năm)

Vay tối đa

Thu nhập tối thiểu

Hình thức vay

Đăng ký

Lãi suất (năm)

15%

(Áp dụng từ 28/06/2023)

Vay tối đa

300.000.000

Thu nhập tối thiểu

7.000.000

Hình thức vay

Vay theo lương

8.979 người quan tâm

Lãi suất (năm)

20%

(Áp dụng từ 28/06/2023)

Vay tối đa

linh hoạt

Thu nhập tối thiểu

3.000.000

Hình thức vay

Vay theo lương

8.168 người quan tâm

Lãi suất (năm)

20%

(Áp dụng từ 28/06/2023)

Vay tối đa

200.000.000

Thu nhập tối thiểu

7.000.000

Hình thức vay

Vay theo lương

3.737 người quan tâm

Tổng quan về vay tín chấp OCB và những kinh nghiệm trước khi vay

Giới thiệu về thẻ tín dụng OCB

Thẻ tín dụng OCB là thẻ tín dụng do ngân hàng Phương Đông (OCB) liên kết với 2 tổ chức thẻ quốc tế là MasterCard và JCB phát hành nhằm đáp ứng nhu cầu thanh toán thay thế tiền mặt khi chi tiêu, mua sắm hàng hóa, dịch vụ.

Thẻ tín dụng OCB có tính năng “chi tiêu trước - trả tiền sau”, ngân hàng Phương Đông sẽ cấp một số tiền nhất định cho chủ thẻ để thanh toán cho các giao dịch mua sắm hàng hóa, dịch vụ. Chủ thẻ sẽ trả lại số tiền này cho ngân hàng vào cuối kỳ hạn. Thông thường OCB sẽ miễn lãi cho các giao dịch chi tiêu (trừ giao dịch rút tiền mặt) bằng thẻ lên đến 45 - 55 ngày (tùy sản phẩm thẻ), sau thời gian này lãi suất sẽ được tính.

Các loại thẻ tín dụng Viet Capital bank

Hiện ngân hàng OCB đang phát hành nhiều loại thẻ tín dụng, căn cứ vào mục đích sử dụng thẻ bạn có thể linh hoạt lựa chọn loại thẻ phù hợp nhất cho mình.

Thẻ tín dụng OCB hoàn tiền

Đây là loại thẻ có ưu đãi hoàn lại một phần tiền khi bạn sử dụng thẻ để thanh toán khi chi tiêu, mua sắm. Số tiền hoàn dựa trên giá trị đơn hàng mà bạn thanh toán. Tiền hoàn lại sẽ được chuyển vào tài khoản thẻ tín dụng, bạn có thể dùng để chi tiêu hoặc thanh toán sao kê kỳ tiếp theo. Với loại thẻ này bạn có thể lựa chọn: Thẻ tín dụng OCB Jetstar. Đây là sản phẩm thẻ giúp bạn trải nghiệm du lịch đẳng cấp cùng OCB và Jetstar với ưu đãi hoàn tiền lên đến 5% giá trị giao dịch khi thanh toán vé máy bay và dịch vụ trên website Jetstar

Thẻ tín dụng OCB ưu đãi giảm giá

Đây là loại thẻ mang đến ưu đãi giảm giá đầy hấp dẫn khi chi tiêu, thanh toán bằng thẻ tại hệ thống các đơn vị chấp nhận thẻ thuộc đa dạng các lĩnh vực khác nhau. Với loại thẻ này bạn có thể lựa chọn:

- Thẻ tín dụng liên kết OCB - TTC Hospitality: Đây là sản phẩm thẻ liên kết giữa OCB và TTC Hospitality - một công ty du lịch giúp bạn vi vu du lịch cùng ngàn ưu đãi đẳng cấp tại chuỗi khách sạn, du lịch TTC Hospitality. Thẻ mang thương hiệu JCB. Chủ thẻ khi sử dụng sản phẩm thẻ này sẽ được hưởng ưu đãi giảm giá lên đến 25%. Cụ thể:

 • Giảm 25% trên giá phòng công bố;
 • Giảm 20% trên giá vé vào cổng cáp treo tại khu vực giải trí;
 • Giảm 10% cho giá thực đơn;
 • Giảm 5% cho tour du lịch trong nước của TTC Hospitality.

Ngoài ra chủ thẻ còn được tận hưởng nhiều chương trình ưu đãi giảm giá lên đến 50% tại các dịch vụ mua sắm, ẩm thực, làm đẹp, du lịch,… tại các đối tác có liên kết ưu đãi với OCB và JCB.

- Thẻ tín dụng OCB JCB hạng Vàng: Đây là sản phẩm thẻ giúp bạn thoải mái dùng bữa tại các nhà hàng Nhật Bản sang trọng với giá ưu đãi cực hấp dẫn khi thanh toán bằng thẻ. Mức giảm giá có thể lên đến 50%. Theo đó:

 • Ưu đãi ẩm thực tại các nhà hàng Nhật Bản tại Việt Nam như: Sushi Hokkaido, Sushi World, Zen Saigon Japanese, nhà hàng San Fu Lou,..
 • Ưu đãi giảm giá lên đến 50% tại các dịch vụ mua sắm, ẩm thực, làm đẹp, du lịch,… tại các đối tác có liên kết ưu đãi với OCB

- Thẻ tín dụng OCB JCB hạng Chuẩn: Chủ thẻ được tận hưởng nhiều chương trình ưu đãi giảm giá lên đến 50% các dịch vụ mua sắm, khách sạn, du lịch, vé máy bay….từ các đơn vị chấp nhận thẻ có liên kết với OCB/JCB.

- Thẻ tín dụng OCB hạng Vàng: Chủ thẻ được tận hưởng nhiều chương trình ưu đãi giảm giá lên đến 50% các dịch vụ mua sắm, khách sạn, du lịch, vé máy bay… từ các đơn vị chấp nhận thẻ có liên kết với OCB/Mastercard.

- Thẻ tín dụng quốc tế OCB Selfie For You (Selfie 4U): Sản phẩm thẻ có nhiều chương trình ưu đãi giảm giá lên đến 50% các dịch vụ mua sắm, khách sạn, du lịch, vé máy bay… từ các đơn vị chấp nhận thẻ có liên kết với OCB/Mastercard. Ưu đãi này giúp bạn thỏa sức mua sắm mà không cần quá lo lắng về vấn đề tài chính.

- Thẻ tín dụng OCB JCB Platinum: Chủ thẻ được: Giảm 60% phí ra sân tại 10 sân Golf (bao gồm 4 sân Golf FLC)

Thẻ tín dụng OCB trả góp 0% lãi suất

Thẻ tín dụng trả góp 0% lãi suất giúp bạn có thể sở hữu món đồ mình yêu thích mà không cần lo lắng về tài chính. Chủ thẻ sẽ được trả góp với 0% lãi suất và miễn phí chuyển đổi tại hệ thống các đối tác liên kết với OCB trên toàn quốc. Với loại thẻ này bạn có thể lựa chọn:

- Thẻ tín dụng quốc tế OCB Mastercard hạng Platinum: Chủ thẻ được tham gia dịch vụ trả góp lãi suất 0% miễn phí hoàn toàn tại hơn 30 đại lý và 4000 cửa hàng liên kết với OCB trên toàn quốc.

- Thẻ tín dụng liên kết OCB - TTC Hospitality: Chủ thẻ được tận hưởng dịch vụ trả góp lãi suất 0% kỳ hạn lên đến 12 tháng tại hơn 30 đại lý và 4000 cửa hàng liên kết với OCB trên toàn quốc.

- Thẻ tín dụng OCB Passport Platinum: Bạn được hưởng ưu đãi trả góp lãi suất 0% tại hơn 4.500 điểm ưu đãi trả góp tại các đại lý liên kết với OCB trên toàn quốc.

- Thẻ tín dụng OCB JCB hạng vàng: Giúp bạn giảm gánh nặng tài chính với dịch vụ trả góp lãi suất 0% kỳ hạn lên đến 12 tháng tại hơn 30 đại lý và 4000 cửa hàng liên kết với OCB trên toàn quốc như: Adayroi, Tiki.vn, FPTShop, SENDO, LOTTE.VN,…

- Thẻ tín dụng OCB JCB hạng chuẩn: Dịch vụ trả góp lãi suất 0% hoàn toàn miễn phí tại hơn 4000 địa điểm liên kết.

- Thẻ tín dụng OCB Jetstar: Trả góp lãi suất 0% thời hạn lên đến 12 tháng tại hơn 30 đại lý và 4000 cửa hàng liên kết với OCB trên toàn quốc như Tiki.vn, FPTShop, Thế Giới Di Động,…

- Thẻ tín dụng quốc tế OCB Mastercard (hạng chuẩn, vàng): chủ thẻ được tận hưởng dịch vụ Trả góp lãi suất 0% kỳ hạn lên đến 12 tháng tại hơn 1.400 đại lý liên kết với OCB trên toàn quốc thông qua Vimo, Ngân lượng, mPOS như Trần Anh, Thế giới di động, Điện máy xanh....

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn thẻ tín dụng quốc tế OCB Selfie For You (Selfie 4U) và thẻ tín dụng liên kết OCB và EVN

Thẻ tín dụng OCB rút tiền mặt

Ngoài tính năng giao dịch thanh toán thay thế tiền mặt khi chi tiêu, mua sắm, thẻ tín dụng OCB còn có tính năng rút tiền mặt giúp chủ thẻ giải quyết vấn đề cấp bách khi cần đến tiền mặt. Với loại thẻ này bạn có thể lựa chọn các sản phẩm thẻ sau:

- Thẻ tín dụng nội địa OCB Cash Card: Đây là dòng thẻ có chức năng rút tiền mặt mang thương hiệu Napas. Thẻ chỉ dùng để rút tiền mặt tại Việt Nam, không có chức năng thanh toán hóa đơn giao dịch. Chủ thẻ có thể rút tiền mặt tại hơn 1 triệu các ATM/POS có logo Napas trên toàn quốc miễn phí phí rút tiền tại ATM OCB.

Các sản phẩm thẻ tín dụng quốc tế mang thương hiệu MasterCard và JCB: Chủ thẻ tín dụng quốc tế OCB thuộc 2 thương hiệu trên ngoài tính năng giao dịch thanh toán còn có tính năng rút tiền mặt lên đến 80% hạn mức tín dụng giúp bạn giải quyết vấn đề tiền mặt nhanh chóng nhất. Bạn có thể lựa chọn: Thẻ tín dụng OCB MasterCard hạng chuẩn, hạng vàng; Thẻ tín dụng OCB JCB hạng chuẩn, hạng vàng, Platinum...

Thẻ tín dụng OCB miễn phí thường niên

Nếu mong muốn lựa chọn loại thẻ tín dụng miễn phí thường niên tại OCB thì bạn có thể đăng ký mở thẻ tín dụng sau đây:

- Thẻ tín dụng quốc tế OCB Mastercard hạng chuẩn, vàng, Platinum: Miễn phí thường niên suốt thời gian sử dụng thẻ (thời hạn sử dụng 3 năm)

- Thẻ tín dụng đặc quyền dành cho khách hàng ưu tiên OCB: Miễn phí thường niên năm đầu, miễn phí thường niên năm tiếp theo khi khách hàng có chi tiêu bình quân trên 30,000,000 VND/ tháng.

- Thẻ tín dụng OCB JCB hạng chuẩn, vàng, Platinum: Miễn phí phát hành thẻ, miễn phí thường niên trọn đời

Mỗi loại thẻ tín dụng OCB đều sở hữu những tiện ích và ưu đãi riêng, bạn nên căn cứ vào mục đích sử dụng thẻ tín dụng để lựa chọn cho mình loại thẻ phù hợp nhất.

Điều kiện và thủ tục làm thẻ tín dụng OCB

Tùy thuộc vào sản phẩm thẻ tín dụng mà bạn lựa chọn, OCB sẽ có các yêu cầu khác nhau về điều kiện và thủ tục. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đáp ứng các yêu cầu về điều kiện và thủ tục sau:

Điều kiện:

 • Khách hàng là cá nhân mang quốc tịch Việt Nam.
 • Khách hàng nằm trong độ tuổi từ 22 đến 60 tuổi.
 • Có hộ khẩu thường trú, sổ tạm trú tại địa bàn có Chi nhánh/Phòng giao dịch của OCB.

Thủ tục:

 • Giấy đăng ký mở thẻ tín dụng OCB Mastercard/JCB theo mẫu của OCB cấp
 • CMND/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu
 • Hộ khẩu thường trú/KT3/Sổ tạm trú tại địa bàn có Chi nhánh/Phòng giao dịch OCB hoạt động.
 • Chứng từ chứng minh thu nhập: Sao kê lương 3 tháng gần nhất, Hợp đồng lao động/Giấy xác nhận của đơn vị, Quyết định bổ nhiệm...

Ưu đãi cho chủ thẻ tín dụng OCB

Nhằm mang đến những trải nghiệm mua sắm chi tiêu bằng thẻ hấp dẫn nhất cho khách hàng, OCB mang đến nhiều chương trình ưu đãi khác nhau dành cho chủ thẻ. Bên cạnh đó các thương hiệu liên kết phát hành cũng có những ưu đãi vượt trội dành cho chủ thẻ tín dụng. Hiện nay chủ thẻ tín dụng OCB đang được hưởng các chương trình ưu đãi sau đây:

 • Ưu đãi miễn lãi lên đến 55 ngày dành cho tất cả các chủ thẻ tín dụng quốc tế OCB và các thẻ đồng thương hiệu
 • Ưu đãi trả góp 0% lãi suất tại hệ thống hàng nghìn đối tác liên kết với OCB trên toàn quốc giúp bạn thoải mái chi tiêu, mua sắm mà không quá lo lắng về tài chính.
 • Ưu đãi giảm giá lên đến 50 - 60% các dịch vụ mua sắm, khách sạn, du lịch, vé máy bay… từ các đơn vị chấp nhận thẻ có liên kết với OCB/Mastercard/JCB.
 • Chủ thẻ tín dụng được miễn phí phát hành và phí thường niên trọn đời (tùy sản phẩm) giúp bạn an tâm sử dụng.
 • Ưu đãi hoàn tiền lên đến 5% giá trị khi giao dịch thanh toán bằng thẻ cho các dịch vụ mua sắm, ẩm thực, mua vé máy bay…
 • Dòng thẻ tín dụng OCB JCB Platinum còn được hưởng các ưu đãi đặc quyền như: miễn phí sử dụng phòng chờ quốc tế hạnh thương gia tại các sân bay Nội Bài và Đà Nẵng; Giảm giá từ 60 - 100 phí ra sân golf tại 10 sân golf trong đó có sân Golf FLC; Tạng món ăn đặc biệt hoặc giảm giá tại các nhà hàng cao cấp; Giảm 15% các dịch vụ tại khách sạn cao cấp hàng đầu Việt Nam tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng...

Ngoài ra còn vô vàn các ưu đãi hấp dẫn khác, bạn có thể tìm kiếm ưu đãi thẻ tín dụng OCB để thuận lợi trong quá trình chi tiêu, thanh toán bằng thẻ nhằm tiết kiệm tài chính.

Có nên mở thẻ tín dụng OCB?

Các lý do sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này một cách dễ dàng nhất:

- Thẻ tín dụng OCB phát hành đa dạng loại thẻ: OCB hiện liên kết với 2 thương hiệu thẻ quốc tế là JCB và MasterCard phát hành đa dạng loại thẻ tín dụng cho khách hàng. Bạn có thể lựa chọn thẻ tín dụng hoàn tiền, giảm giá, trả góp 0% lãi suất, thẻ miễn phí thường niên… theo đúng mục đích sử dụng thẻ của bản thân. Hãy tham khảo phần phân loại nói trên để có lựa chọn thích hợp nhất cho mình.

- Chủ thẻ có 55 ngày chi tiêu không lãi suất: Các sản phẩm thẻ tín dụng của OCB hiện được miễn lãi lên đến 55 ngày giúp bạn thoải mái chi tiêu và có thêm thời gian để trả nợ.

- OCB triển khai đa dạng các chương trình khuyến mãi, ưu đãi: Hiện OCB là đối tác với hàng nghìn đơn vị thuộc các lĩnh vực khác nhau từ mua sắm, ẩm thực, khách sạn, du lịch, vé máy bay… và mang đến rất nhiều chương trình ưu đãi với thời gian dài dành cho chủ thẻ. Bạn sẽ được tận hưởng các ưu đãi khi chi tiêu bằng thẻ, qua đó tiết kiệm tài chính hơn.

- Các ưu đãi của thẻ tín dụng OCB có giá trị lớn: OCB có thể giảm giá lên đến 50 - 60% cho các giao dịch thanh toán bằng thẻ, thậm chí sản phẩm thẻ cao cấp còn được giảm giá lên đến 100% cho các dịch vụ đặc quyền; thẻ OCB hoàn tiền lên đến 5%, miễn phí thường niên trọn đời hoặc suốt thời gian sử dụng thẻ…

- Thẻ OCB có tính năng rút tiền mặt nhanh chóng, hạn mức lên đến 80% hạn mức tín dụng và lãi suất rút tiền mặt ưu đãi. Đặc biệt, OCB còn phát hành thẻ tín dụng nội địa Cash Card chỉ có tính năng rút tiền và miễn phí rút tiền tại cây ATM của OCB

- Chủ thẻ tín dụng OCB có thể tự thiết kế hình ảnh thẻ, thể hiện cá tính riêng, lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ, ghi lại dấu ấn riêng bạn… với sản phẩm thẻ tín dụng quốc tế OCB Selfie For You (Selfie 4U).

Như vậy, sản phẩm thẻ tín dụng OCB đều có ưu đãi và tiện ích đa dạng, đáp ứng phong phú nhu cầu chi tiêu của khách hàng. Đây thực sự là loại thẻ bạn có thể cân nhắc lựa chọn khi có nhu cầu mở thẻ tín dụng.

Kinh nghiệm mở thẻ tín dụng OCB

Thẻ tín dụng OCB hiện là một trong những sản phẩm thẻ rất được ưa chuộng trên thị trường. Để quá trình mở và sử dụng thẻ tín dụng nói chung và thẻ tín dụng OCB nói riêng hiệu quả, bạn hãy chú ý những vấn đề sau:

Khi mở thẻ tín dụng OCB:

- Căn cứ vào mục đích sử dụng thẻ để lựa chọn loại thẻ phù hợp nhất:

 • Nếu thường xuyên đi du lịch nước ngoài bạn nên lựa chọn sản phẩm thẻ tín dụng quốc tế có phạm vi sử dụng rộng, có nhiều ưu đãi về du lịch như giảm giá vé, giảm giá ẩm thực tại các nhà hàng, thẻ có ưu đãi miễn phí chuyển đổi ngoại tệ như thẻ tín dụng OCB Passport Platinum với 0% phí chuyển đổi và xử lý giao dịch ngoại tệ.
 • Nếu thường xuyên dùng thẻ để chi tiêu mua sắm tại các cửa hàng hoặc sàn thương mại điện tử, bạn nên lựa chọn loại thẻ ưu đãi giảm giá để tiết kiệm tài chính.
 • Nếu muốn sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng trả góp bạn nên lựa chọn loại thẻ có ưu đãi trả góp 0% lãi suất tại hàng nghìn đối tác liên kết với OCB trên toàn quốc...

- Không nên mở quá nhiều thẻ tín dụng tránh trường hợp rơi vào bẫy tín dụng dẫn đến mất khả năng chi trả. Bạn chỉ nên mở 2 thẻ tín dụng để dễ dàng trong việc quản lý dòng tiền, hợp lý với khả năng chi trả và thanh toán của bạn.

- Cần đặc biệt quan tâm đến lãi suất và các biểu phí của thẻ tín dụng đặc biệt là phí thường niên, phí rút tiền mặt, phí chuyển đổi ngoại tệ, phí chậm thanh toán...

Khi sử dụng thẻ tín dụng OCB:

- Hạn chế tối đa việc rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng vì bạn sẽ phải chịu lãi suất và phí cao. Thậm chí nếu rút tiền mặt tại nước ngoài bạn còn phải chịu thêm phí chuyển đổi ngoại tệ. Hiện OCB áp dụng phí rút tiền mặt thẻ tín dụng là: 4% giá trị giao dịch (tối thiểu 100.000 VNĐ) và lãi suất giao động từ 17 - 30%/năm (tùy sản phẩm). Nếu thực sự cần phải rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng bạn nên mở thẻ tín dụng nội địa OCB Cash Card. Đây là sản phẩm thẻ chỉ có tính năng rút tiền mặt và miễn phí rút tiền tại cây ATM của OCB.

- Chỉ chi tiêu trong số tiền được cấp để tránh bị tính thêm phí vượt hạn mức là 100.000 VNĐ

- Tận dụng 55 ngày miễn lãi để chi tiêu và thanh toán dư nợ, điều này giúp bạn thoải mái chi tiêu, mua sắm mà không lo lắng về khoản tiền lãi.

- Nên thanh toán dư nợ tín dụng đúng hạn để tránh việc bị tính phí trả chậm (4% số tiền chậm thanh toán, tối thiểu 100,000 VND) và lãi suất. Cách tốt nhất để thanh toán đúng hạn nợ tín dụng là bạn nên đăng ký dịch vụ trích nợ tự động tại các chi nhánh phòng giao dịch của OCB trên toàn quốc.

- Nắm rõ số tiền thanh toán tối thiểu và ngày thanh toán để đảm bảo trả nợ tín dụng cho ngân hàng. Bạn bắt buộc phải thanh toán số tiền tối thiểu theo đúng số tiền đã ghi trong sao kê ngân hàng gửi hàng tháng. Tuy nhiên, cách tốt nhất là nên thanh toán toàn bộ nợ tín dụng thay vì chỉ thanh toán số tiền tối thiểu, điều này giúp bạn tránh được việc phải chịu lãi suất. Bởi nếu chỉ thanh toán số tiền tối thiểu thì số tiền còn lại vẫn bị ngân hàng tính lãi.

- Khi giao dịch thanh toán thẻ trên internet bạn hãy chọn những trang web uy tín hoặc bạn biết rõ về nhà cung cấp thực tế của trang web này. Đặc biệt bảo mật số CVC/CVV ở mặt sau của thẻ để tránh gặp các rủi ro không đáng có.

Các câu hỏi thường gặp về thẻ tín dụng OCB

Hạn mức thẻ tín dụng OCB là gì?

Hạn mức tín dụng là số tiền ngân hàng OCB cấp cho chủ thẻ tín dụng sử dụng dựa trên tình hình tài chính của khách hàng. Bạn có thể tăng hoặc giảm hạn mức theo nhu cầu của mình và theo quy định của OCB.

Thẻ tín dụng OCB rút tiền mặt được không?

Thẻ tín dụng OCB có thể dùng để rút tiền mặt với hạn mức lên đến 80% hạn mức tín dụng nhưng bạn sẽ phải trả phí và lãi suất cho giao dịch này. Cụ thể:

 • Thẻ tín dụng nội địa OCB Cash Card: Thẻ chỉ có tính năng rút tiền mặt, miễn phí khi rút tại cây ATM OCB, ngoài hệ thống: 3.300 VNĐ.
 • Thẻ tín dụng quốc tế OCB Mastercard/JCB: Phí 4% giá trị giao dịch (tối thiểu 100.000 VNĐ)

Thanh toán thẻ tín dụng OCB như thế nào?

Bạn có thể thanh toán nợ thẻ tín dụng OCB theo một trong các hình thức sau:

 • Thanh toán tiền mặt tại quầy.
 • Thanh toán chuyển khoản tại ATM OCB hoặc chuyển khoản từ Ngân hàng khác.
 • Thanh toán qua kênh eBanking của OCB – OCB Omni.
 • Thanh toán tự động: Bạn có thể yêu cầu OCB tự động ghi nợ tài khoản tiền gửi thanh toán của bạn mở tại OCB để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng. OCB sẽ thực hiện thanh toán toàn bộ dư nợ hoặc số tiền thanh toán tối thiểu theo yêu cầu trong thời gian 03 (ba) ngày làm việc trước ngày đến hạn thanh toán của sao kê.

Thời hạn hiệu lực của thẻ tín dụng OCB là gì?

Thời hạn hiệu lực là thời hạn chủ thẻ sử dụng thẻ và được in trên thẻ. Thẻ tín dụng quốc tế của OCB MasterCard có thời hạn hiệu lực là 3 năm. Khi hết thời hạn hiệu lực của thẻ, bạn phải yêu cầu gia hạn thẻ để tiếp tục sử dụng thẻ.

Khi đã nhận được thẻ tín dụng OCB phải làm gì để sử dụng được?

Khi nhận được thẻ, bạn cần phải làm các thủ tục sau:

 • Kiểm tra thẻ, ký xác nhận thẻ/PIN và chuyển giấy nhận PIN cho OCB để kích hoạt sử dụng.
 • Ký tên trên bảng chữ ký mặt sau thẻ.
 • Đổi PIN lần đầu tại ATM của OCB để có thể sử dụng.

Để theo dõi việc sử dụng thẻ tín dụng cần phải làm gì?

Bạn có thể theo dõi việc sử dụng thẻ tín dụng của mình thông qua các hình thức:

 • Sao kê giao dịch hàng tháng do OCB gửi về.
 • Đăng ký dịch vụ Internet Banking hoặc SMS Banking dành cho thẻ tín dụng để được thông báo giao dịch khi có phát sinh.
 • Liên hệ trực tiếp với nhân viên của OCB hoặc gọi điện đến hotline 1800 6678 để kiểm tra giao dịch.

Trường hợp số dư trong tài khoản tiền gửi thanh toán không đủ thanh toán tự động cho khoản đã đăng ký, tôi phải làm thế nào?

Trường hợp không đủ số dư, bạn có thể nộp thêm tiền vào tài khoản tiền gửi thanh toán trước ngày thanh toán tự động hoặc thanh toán bằng tiền mặt tại quầy của OCB trước ngày đến hạn thanh toán.

Trường hợp không có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng OCB nữa thì phải làm gì?

Nếu bạn không có nhu cầu tiếp tục sử dụng thẻ tín dụng, bạn có thể tất toán thẻ và thực hiện các bước sau:

 • Đến Chi nhánh/Phòng giao dịch OCB bất kỳ để yêu cầu tất toán thẻ.
 • Thực hiện việc thanh toán các dư nợ phát sinh đến thời điểm thanh lý thẻ và sau thời gian theo dõi việc tất toán thẻ.
 • Bạn phải gửi lại thẻ (bao gồm thẻ chính và thẻ phụ) cho OCB.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về thẻ tín dụng OCB, các loại thẻ tín dụng ngân hàng OCB đang phát hành và giải đáp các thắc mắc liên quan. Hy vọng qua bài viết bạn đã có thêm thông tin để lựa chọn thẻ phù hợp. Nếu có nhu cầu mở thẻ tín dụng OCB bạn có thể để lại thông tin tại đâyđể nhận tư vấn miễn phí.

Vay tín chấp OCB là gì?

Vay tín chấp OCB là hình thức vay vốn không tài sản đảm bảo do ngân hàng Phương Đông (OCB) xây dựng và triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong cuộc sống như đám cưới, mua sắm đồ dùng gia đình, đóng học phí, du lịch….

Ngân hàng OCB sẽ dựa vào uy tín cá nhân, mức thu nhập, lịch sử tín dụng… của người đi vay và độ uy tín của đơn vị mà người đi vay đang công tác để xét duyệt hồ sơ và giải ngân vốn vay.

Tại OCB, khách hàng được tiếp cận số tiền vay đến 500 triệu đồng, giúp giải quyết nhanh chóng nhu cầu tài chính. Thời gian vay linh hoạt đến 5 năm (60 tháng). Tùy theo đối tượng khách hàng, số tiền và thời hạn vay sẽ có sự khác nhau.

Các sản phẩm vay tín chấp tại OCB

Hiện nay tại OCB có đa dạng sản phẩm vay tín chấp, tùy thuộc vào điều kiện tài chính, nhu cầu của bản thân bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với mình.

Vay tiêu dùng tín chấp CBNV OCB

Áp dụng cho khách hàng đang công tác tại các trường học/bệnh viện/đơn vị hành chính sự nghiệp/tổ chức kinh tế có hợp tác hoặc chi lương qua OCB. Đây là giải pháp vay tiền mặt OCB để hiện thực hóa những dự định cải thiện cuộc sống cho cá nhân hoặc gia đình. Đặc điểm sản phẩm:

 • Số tiền tối đa lên đến 500 triệu đồng
 • Thời gian vay linh hoạt đến 60 tháng
 • Phương thức thanh toán linh hoạt theo dư nợ giảm dần hoặc dư nợ ban đầu (tùy theo lựa chọn của khách hàng)

Vay tiêu dùng tín chấp COM-B

Đây là sản phẩm do Khối Khách hàng Đại chúng thuộc ngân hàng OCB triển khai. Sản phẩm áp dụng cho khách hàng có công việc thu nhập ổn định từ lương hoặc tự kinh doanh. Chỉ cần chứng minh thu nhập chỉ cần từ 2 triệu đồng trở lên là có thể vay vốn. Ưu điểm của sản phẩm:

 • Số tiền cho vay lên đến 50 triệu đồng
 • Thời hạn vay linh động từ 6 tháng đến 36 tháng.
 • Lãi suất chỉ từ 1,67% ~ 2,92%/tháng (lãi suất tính theo dư nợ gốc).
 • Hồ sơ/thủ tục đơn giản
 • Duyệt vay tốc độ chỉ trong 48 giờ làm việc

Vay TopUp tín chấp OCB

Sản phẩm áp dụng riêng cho khách hàng đang có khoản vay thế chấp tại ngân hàng OCB. Theo đó:

 • OCB hỗ trợ cho vay đến 100% số tiền nợ gốc của khoản vay thế chấp mà bạn đã thanh toán cho OCB. Số tiền tối đa cho vay lên đến 200 triệu đồng
 • Thời hạn vay 60 tháng (5 năm)
 • Hồ sơ thủ tục vay vốn đơn giản

Vay tín chấp OCB tùy theo nhu cầu của bản thân bạn có thể lựa chọn được sản phẩm thích hợp nhất cho mình. Từ đó giải quyết nhanh chóng các dự định tiêu dùng trong cuộc sống cá nhân và gia đình.

Lãi suất vay tín chấp OCB

Tại OCB tùy thuộc vào sản phẩm vay tín chấp mà mức lãi suất có sự khác nhau. Theo đó:

 • Vay tiêu dùng tín chấp CBNV: Chỉ từ 21%/năm.
 • Vay tiêu dùng tín chấp COM-B: chỉ từ 1,67% ~ 2,92%/tháng

Đặc biệt, hiện tại OCB đang triển khai gói vay tín chấp dành cho Giáo viên và CBNV khối trường học với mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 1%/tháng.

Điều kiện và thủ tục vay tín chấp OCB

Điều kiện:

 • Khách hàng cá nhân người Việt Nam
 • Độ tuổi từ 22 tuổi trở lên và không vượt quá 55 tuổi (đối với nữ) hoặc 60 tuổi (đối với nam).
 • Cư trú tại địa bàn nơi đặt trụ sở của OCB cho vay .
 • Có hợp đồng lao động/quyết định bổ nhiệm từ 12 tháng trở lên/quyết định biên chế.
 • Có nguồn thu nhập ổn định từ 3 triệu đồng trở lên đối với CBNV tại các tổ chức và từ 4 triệu đồng trở lên đối với CBNV tại các Trường học, Bệnh viện, đơn vị Hành chính sự nghiệp. Đối với vay tiêu dùng tín chấp Com-B bạn chỉ cần chứng minh thu nhập từ 2 triệu đồng trở lên.

Thủ tục: Mỗi sản phẩm sẽ yêu cầu về hồ sơ thủ tục khác nhau. Theo đó:

- Vay TopUp tín chấp:

 • Chứng minh nhân dân
 • Hộ khẩu thường trú
 • Đề nghị vay vốn
 • Giấy yêu cầu bảo hiểm
 • Bảng kê các loại hàng hóa mua

- Vay tiêu dùng tín chấp COM-B

 • Chứng minh nhân dân
 • Sổ hộ khẩu

Ưu đãi hơn nếu có một trong các chứng từ sau:

 • Hoá đơn điện nước
 • Hoặc Hợp đồng lao động/bảng lương hoặc Sao kê lương hoặc Quyết định hưu trí
 • Hoặc Giấy ĐKKD/ Giấy xác nhận kinh doanh/ hợp đồng thuê sạp

- Vay tiêu dùng tín chấp CBNV

 • Chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú (bản sao).
 • Bản sao hợp đồng lao động/quyết định bổ nhiệm có thời hạn từ 12 tháng trở lên/quyết định vào biên chế trường hợp làm việc tại cơ quan nhà nước.
 • Sao kê tài khoản lương/bảng lương và giấy xác nhận lương.

Có nên vay tín chấp OCB?

Các lý do sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng trả lời câu hỏi có nên vay tín chấp tại OCB hay không.

 • Sản phẩm đáp ứng đa dạng nhu cầu của phong phú đối tượng khách hàng: Cán bộ nhân viên tại trường học, bệnh viện; khách hàng đang có khoản vay thế chấp tại OCB; Khách hàng có thu nhập ổn định hàng tháng hoặc tự kinh doanh…
 • Không cần tài sản thế chấp khách hàng vẫn có thể vay được số tiền lên đến 200 - 500 triệu đồng để giải quyết nhanh chóng các nhu cầu tiêu dùng trong cuộc sống.
 • Thời gian vay vốn linh hoạt từ 36 - 60 tháng, tạo thuận lợi cho khách hàng lên kế hoạch trả nợ.
 • Lãi suất cạnh tranh, khách hàng được linh hoạt lựa chọn phương thức thanh toán theo dư nợ giảm dần hoặc dư nợ ban đầu.
 • Mạng lưới chi nhánh của OCB rộng khắp cả nước giúp bạn dễ dàng tiếp cận khoản vay.
 • Đã vay thế chấp vẫn có thể được hỗ trợ vay tín chấp với số tiền đến 200 triệu đồng.
 • Hồ sơ thủ tục vay vốn đơn giản, dễ dàng chuẩn bị, thời gian giải ngân nhanh chóng.

Có thể thấy vay tín chấp OCB đáp ứng được nhu cầu vay tiền mặt của nhiều khách hàng. Đây là một sản phẩm thuộc nhóm các sản phẩm vay tín chấp ngân hàng lãi suất thấp mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Quy trình vay tín chấp tại OCB

Quy trình vay tín chấp OCB gồm các bước cơ bản sau:

Bước 1: Khách hàng đăng ký nhu cầu vay vốn

Có nhiều cách để bạn có thể đăng ký vay tiền mặt OCB không tài sản đảm bảo. Bạn có thể lựa chọn một trong các cách sau:

 • Trực tiếp đăng ký tại chi nhánh/PGD OCB (nên chọn chi nhánh gần nơi bạn sinh sống)
 • Liên hệ Tổng đài Chăm sóc khách hàng của OCB qua số 1800 6678 (tổng đài hoạt động 24/7)
 • Đăng ký trực tuyến trên trang web của ngân hàng OCB hoặc có thể để lại thông tin tại đây để nhận tư vấn nhanh chóng và miễn phí.

Bước 2: Tư vấn gói vay và hồ sơ vay vốn

Ngay sau khi tiếp nhận nhu cầu vay vốn, nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn về gói vay và hướng dẫn khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ vay vốn. Khách hàng hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn và nộp tại chi nhánh ngân hàng.

Bước 3: Thẩm định hồ sơ và giải ngân

Bộ phận thẩm định của OCB sẽ tiến hành xử lý hồ sơ, thẩm định các thông tin về thông tin cá nhân, lịch sử tín dụng, mức thu nhập… trước khi phê duyệt khoản vay và thông báo cho khách hàng.

Sau khi nhận được thông báo chấp nhận cho vay, khách hàng đến chi nhánh/PGD OCB để ký kết hợp đồng vay vốn.

Ngân hàng giải ngân khoản vay (phương thức giải ngân linh hoạt)

Bước 4: Nghĩa vụ trả nợ khoản vay

Khách hàng thực hiện nghĩa vụ trả nợ khoản vay đúng theo quy định trong hợp đồng tín dụng.

Các câu hỏi thường gặp khi vay tín chấp tại OCB?

Tôi đang có khoản vay thế chấp tại OCB thì có được cho vay tín chấp không?

Bạn có thể vay tín chấp OCB với sản phẩm vay tín chấp TopUp kể cả khi đang có khoản vay thế chấp tại OCB. Ngân hàng sẽ hỗ trợ cho vay đến 100% số tiền nợ gốc của khoản vay thế chấp mà bạn đã thanh toán cho OCB. Hạn mức vay lên đến 200 triệu đồng.

Thu nhập tiền mặt 3 triệu/tháng có thể vay tiêu dùng tín chấp COM-B không?

Với mức lương 3 triệu đồng/tháng bạn vẫn có thể vay tiêu dùng tín chấp COM-B. Để vay vốn bạn cần chuẩn bị các thủ tục hồ sơ gồm:

 • CMND - Hộ khẩu
 • Hợp đồng lao động/Xác nhận lương 3 tháng gần nhất
 • Đơn đề nghị vay vốn

Điều kiện lương chuyển khoản tối thiểu bao nhiêu thì được vay tín chấp OCB?

Để vay tín chấp tại OCB bạn cần đáp ứng điều kiện lương chuyển khoản tối thiểu 3 - 4 triệu đồng/tháng.

Doanh nghiệp tôi đang vay tín chấp tại ngân hàng khác vậy có được vay Ttín chấp tại OCB không?

Doanh nghiệp có thể được xem xét cấp vốn vay tín chấp với điều kiện lịch sử trả nợ tốt trong 12 tháng gần nhất và đáp ứng đủ một số điều kiện tài chính của OCB.

Trên đây là các thông tin về vay tín chấp OCB, hy vọng bạn đã nắm rõ các sản phẩm, lãi suất cũng như điều kiện và thủ tục vay tín chấp tại OCB. Mọi thắc mắc về vay tín chấp OCB bạn có thể để lại thông tin tại đây, TheBank sẽ giải đáp nhanh chóng và miễn phí.

1. Vay thế chấp OCB là gì?

Vay thế chấp OCB là hình thức vay vốn có tài sản đảm bảo được ngân hàng Phương Đông (OCB) triển khai cho khách hàng có nhu cầu về nguồn vốn nhằm đáp ứng các mục đích sản xuất kinh doanh, mua xe ô tô, mua bất động sản, xây dựng/sửa chữa nhà, tiêu dùng cá nhân…

Khách hàng khi vay thế chấp OCB sẽ sử dụng các tài sản có giá trị như: bất động sản (nhà ở, đất đai), xe ô tô, giấy tờ có giá… đẻ thế chấp cho khoản vay tại ngân hàng. Ngân hàng OCB sẽ căn cứ vào giá trị tài sản thế chấp cũng như các điều kiện khác về mục đích vay vốn, phương án trả nợ để phê duyệt hạn mức cho vay, thời gian vay và lãi suất. Vay thế chấp OCB khách hàng vẫn có quyền sở hữu tài sản thế chấp, ngân hàng chỉ giữ các giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp. Nếu khách hàng không thể trả nợ cho ngân hàng, thì quyền sở hữu tài sản sẽ được chuyển cho ngân hàng để thanh lý trừ nợ.

Hiện Hiện OCB đang cho vay thế chấp với số tiền lớn, tối đa đến 100% nhu cầu về vốn. Thời hạn vay vốn linh hoạt, có thể đến 20 năm (tùy sản phẩm và mục đích sử dụng vốn vay).

2. Các sản phẩm vay thế chấp tại OCB

OCB hiện cung ứng ra thị trường tài chính 6 gói vay thế chấp, đáp ứng đa dạng mục đích vay vốn của khách hàng.

Vay mua bất động sản OCB

Sản phẩm dành cho khách hàng có nhu cầu vay mua, nhận chuyển nhượng nhà và quyền sử dụng đất để xây dựng nhà ở, căn hộ (chung cư, nhà tập thể) đã có giấy chứng nhận. Đặc điểm sản phẩm:

- Số tiền vay: lên đến 100% phương án sử dụng vốn, tối thiểu 50 triệu đồng

- Mục đích sử dụng vốn: mua nhà, đất để xây dựng nhà ở, căn hộ (chung cư, nhà tập thể) đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

- Thời gian vay: tối đa lên đến 20 năm.

- Phương thức giải ngân linh hoạt: có thể giải ngân ngay sau khi ký Hợp đồng mua bán.

Vay mua nhà, căn hộ dự án OCB

Áp dụng cho khách hàng đang có nhu cầu vay vốn cho mục đích: Mua nhà/căn hộ trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở. Theo đó:

- Số tiền vay: Tùy vào giá trị tài sản thế chấp:

 • Nếu TSBĐ là chính nhà/căn hộ mua: tối đa 80% nhu cầu vốn
 • Nếu TSBĐ là BĐS khác: tối đa 100% nhu cầu vốn

- Thời gian vay: tối đa lên đến 20 năm

- Thời gian ân hạn vốn gốc: tối đa 6 tháng

- Phương thức giải ngân: linh hoạt theo tiến độ của dự án

- Phương thức trả nợ linh hoạt:

 • Vốn trả đều hoặc bậc thang định kỳ hàng tháng/quý
 • Lãi trả hàng tháng theo dư nợ giảm dần

- Tài sản đảm bảo: Chính nhà/căn hộ dự án được mua hoặc BĐS khác của Khách hàng hoặc của bên thứ 3.

Vay xây dựng, sửa chữa nhà OCB

Sản phẩm nhằm hỗ trợ nguồn vốn trung dài hạn, giúp khách hàng xây dựng, sửa chữa, trang trí nội thất cho căn nhà của mình. Đặc điểm sản phẩm:

- Số tiền vay: Tối đa 100% tổng chi phí phương án vay

- Thời gian vay: Tùy theo mục đích sử dụng vốn:

 • Tối đa lên đến 120 tháng (10 năm) đối với vay xây dựng nhà.
 • Tối đa 60 tháng (05 năm) đối với vay sửa chữa nhà.

- Phương thức giải ngân linh hoạt: có thể giải ngân một lần hoặc nhiều lần tùy vào tiến độ thi công/tiến độ thanh toán thực tế.

Vay mua xe ô tô OCB

Áp dụng cho khách hàng đang có nhu cầu mua xe ô tô mới hoặc cũ. Sản phẩm có các đặc điểm nổi bật:

- Số tiền cho vay: Tùy thuộc vào giá trị tài sản đảm bảo:

 • Tài sản đảm bảo là chiếc xe được mua: tối đa lên tới 100% giá trị xe.
 • Tài sản đảm bảo là bất động sản, thẻ tiết kiệm, giấy tờ có giá: tối đa lên tới 100% giá trị xe

- Thời gian vay: tối đa 120 tháng.

- Phương thức trả nợ linh hoạt:

 • Vốn trả góp đều hoặc bậc thang định kỳ hàng tháng/quý.
 • Lãi trả hàng tháng theo dư nợ giảm dần.

- Thế chấp bằng chính xe mua, bất động sản, thẻ tiết kiệm, giấy tờ có giá.

Vay sản xuất, kinh doanh OCB

Sản phẩm dành cho khách hàng đã hoạt động sản xuất tối thiểu từ 12 tháng trở lên trong lĩnh vực kinh doanh hiện tại, đang có nhu cầu vay vốn để đáp ứng mục đích phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh. Theo đó:

- Số tiền vay: tối đa 100% phương án sử dụng vốn, tối thiểu 50 triệu đồng

- Thời gian vay: Tối đa 120 tháng.

- Phương thức giải ngân linh hoạt: có thể giải ngân một lần hoặc nhiều lần theo nhu cầu sử dụng vốn thực tế.

- Phương thức trả nợ:

 • Lãi trả hàng tháng theo dư nợ giảm dần
 • Gốc trả đều định kỳ hàng tháng/quý

Vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo OCB

Sản phẩm dành cho khách hàng đang có nhu cầu vay vốn để phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong đời sống như: mua sắm nội thất, du lịch, khám chữa bệnh... Theo đó:

- Số tiền vay: Tối đa 2 tỷ đồng

- Thời gian vay: tối đa lên đến 120 tháng.

- Phương thức giải ngân linh hoạt: có thể giải ngân một lần hoặc nhiều lần theo nhu cầu sử dụng vốn thực tế.

- Phương thức trả nợ:

 • Vốn trả góp đều hàng tháng/quý hoặc cuối kỳ (chỉ áp dụng đối với nguồn thu từ SXKD và thời gian vay từ dưới 12 tháng)
 • Lãi trả hàng tháng theo dư nợ giảm dần

- Tài sản đảm bảo: bất động sản, xe ô tô

Tùy thuộc vào nhu cầu về vốn, mục đích sử dụng vốn mà khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm vay thế chấp OCB phù hợp nhất cho mình.

3. Lãi suất vay thế chấp OCB

Ngân hàng OCB là một trong những ngân hàng được đánh giá có mức lãi suất cho vay tín chấp ưu đãi, thuộc nhóm các sản phẩm vay tín chấp ngân hàng lãi suất thấp hiện nay. Tùy thuộc vào sản phẩm, mục đích sử dụng vốn, OCB sẽ đưa ra mức lãi suất cho vay khác nhau. Lãi suất vay thế chấp OCB mức ưu đãi hiện giao động từ 5,99% - 7,2%/năm. Sau thời gian ưu đãi, lãi suất cho vay sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào sản phẩm.

Lưu ý: Đây là mức lãi suất tham khảo, để nắm chính xác lãi suất vay thế chấp OCB của từng sản phẩm, bạn có thể trực tiếp đến chi nhánh/PGD của OCB gần nhất trên toàn quốc hoặc liên hệ đến số hotline ngân hàng.

4. Điều kiện và thủ tục vay thế chấp OCB

Để vay thế chấp OCB khách hàng cần đáp ứng các yêu cầu về điều kiện và thủ tục chung sau đây:

Điều kiện:

- Khách hàng là công dân Việt Nam, độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi khi đáo hạn

- Có mục đích sử dụng nguồn vốn vay chính đáng, hiệu quả và hợp pháp

- Khách hàng có thu nhập ổn định và chứng minh được thu nhập bằng các giấy tờ hợp pháp

- Khách hàng có tài sản thế chấp và có giấy tờ chứng minh quyền chủ sở hữu đối với tài sản thế chấp

Thủ tục:

- CMND/Hộ chiếu và Hộ khẩu thường trú/KT3/Giấy, sổ tạm trú.

- Giấy đề nghị kiêm phương án vay vốn (theo mẫu OCB).

- Chứng từ chứng minh nguồn thu nhập của khách hàng.

- Chứng từ chứng minh mục đích sử dụng vốn (Hợp đồng mua bán,…).

- Giấy tờ liên quan đến Tài sản đảm bảo

5. Có nên vay thế chấp ngân hàng OCB?

Đây là thắc mắc chung của một số khách hàng chưa có cơ hội trải nghiệm dịch vụ, các sản phẩm vay thế chấp tại OCB. Để có thể đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi trên, hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm của các gói vay thế chấp tại OCB.

- Về số tiền cho vay: OCB hiện hỗ trợ cho vay thế chấp với số tiền lên đến 100% nhu cầu về vốn của khách hàng. Điều này đảm bảo cho khách hàng được vay với số tiền lớn, giúp giải quyết nhanh chóng và hiệu quả các dự định trong cuộc sống như mua nhà, mua xe, xây - sửa nhà, phát triển kinh doanh...

- Về thời gian vay: Khách hàng khi vay thế chấp OCB có thể vay với thời gian dài, phù hợp với phương án vay vốn của mình. Hiện các sản phẩm vay thế chấp tại OCB có thời hạn vay linh hoạt, có thể lên đến 15, 20 năm giúp khách hàng dễ dàng hoạch định kế hoạch trả nợ khoản vay.

- Về mục đích sử dụng vốn vay: OCB đáp ứng đa dạng mục đích vay vốn của khách hàng. Bạn có thể vay thế chấp OCB để mua nhà ở, căn hộ dự án; Mua bất động sản; Mua xe ô tô cũ/mới; Vay vốn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh; Vay xây dựng - sửa chữa nhà hoặc vay tiêu dùng...

- Về tài sản đảm bảo: OCB chấp nhận đa dạng tài sản đảm bảo, khách hàng có thể sử dụng: Bất động sản, xe ô tô, chính nhà/căn hộ dự án được mua, sổ tiết kiệm... để thế chấp cho khoản vay của mình. Khách hàng có thể sử dụng tài sản đảm bảo thuộc sở hữu của khách hàng hoặc bên thứ 3 để thế chấp vay vốn.

- Về phương thức trả nợ khoản vay: OCB linh hoạt về phương thức trả nợ giúp khách hàng giảm áp lực về tài chính khi đến các kỳ thanh toán nợ vay cho ngân hàng. Theo đó, khách hàng trả tiền lãi hàng tháng theo dư nợ giảm dần, gốc trả định kỳ hàng tháng/quý.

Ngoài ra, vay thế chấp OCB khách hàng sẽ được giải ngân linh hoạt, có thể một lần hoặc nhiều lần theo nhu cầu sử dụng vốn thực tế của khách hàng. Như vậy, vay thế chấp tại OCB là một giải pháp hợp lý giúp giải quyết nhu cầu tài chính để thực hiện đa dạng các mục đích trong cuộc sống. Tùy theo nhu cầu và phương án sử dụng vốn vay, bạn có thể lựa chọn sản phẩm vay thế chấp OCB phù hợp nhất.

6. Quy trình vay thế chấp OCB

Vay thế chấp tại OCB thực hiện theo quy trình các bước sau đây:

Bước 1: Đăng ký nhu cầu vay vốn

Khách hàng đăng ký nhu cầu vay thế chấp với ngân hàng OCB. Có thể lựa chọn đăng ký theo 1 trong các cách sau:

 • Đăng ký trực tiếp tại chi nhánh/PGD OCB gần nhất trên toàn quốc
 • Liên hệ đến số hotline của ngân hàng: 18006678
 • Đăng ký trực tuyến trên trang web của ngân hàng hoặc để lại thông tin tại đây để nhận tư vấn miễn phí ngay trong ngày.

Bước 2: Tư vấn hồ sơ

- Nhân viên ngân hàng tiếp nhận nhu cầu vay vốn của khách hàng và tư vấn về lãi suất, điều kiện, hồ sơ vay vốn thế chấp ngân hàng OCB.

- Nhân viên ngân hàng xác nhận các thông tin liên quan: thông tin cá nhân, lịch sử tín dụng, mục đích vay vốn, tài sản thế chấp, chủ sở hữu tài sản thế chấp….

Bước 3: Làm hồ sơ vay vốn

Khách hàng ký đề nghị vay vốn và nộp hồ sơ vay vốn về ngân hàng

Bước 4: Thẩm định hồ sơ và tài sản thế chấp

Bộ phận thẩm định của ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ cá nhân của khách hàng và thẩm định giá trị tài sản đảm bảo mà khách hàng thế chấp. Đây là bước quan trọng quyết định số tiền vay, thời gian vay và lãi suất.

Bước 5: Trình hạn mức vay lên Ngân hàng

Sau khi kết thúc bước thẩm định, hồ sơ vay sẽ được trình lên lãnh đạo ngân hàng để phê duyệt: hạn mức vay, thời gian vay… và thông báo kết quả đến khách hàng.

Bước 6: Ký hợp đồng vay vốn và giải ngân vốn vay.

7. Các câu hỏi thường gặp khi vay thế chấp OCB

OCB chấp nhận cho vay mua bất động sản để sử dụng cho những mục đích nào?

Tại OCB, khách hàng khi vay mua bất động sản có thể sử dụng vốn cho các mục đích: mua nhà, đất để xây dựng nhà ở, căn hộ (chung cư, nhà tập thể) đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Có nợ xấu có được vay thế chấp OCB không?

Nếu đang có nợ xấu tại các tổ chức tín dụng khác, bạn không thể vay thế chấp tại OCB.

Tôi có thể sử dụng tài sản thế chấp nào khi vay mua xe ô tô OCB?

Khi vay mua xe ô tô OCB, khách hàng có thể sử dụng tài sản đảm bảo: chính chiếc xe được mua, bất động sản, thể tiết kiệm, giấy tờ có giá. Tùy vào giá trị tài sản đảm bảo, OCB sẽ quyết định số tiền vay khác nhau.

Vây xây dựng, sửa chữa nhà tại OCB tôi có thể vay được tối đa bao nhiêu? Thời gian vay bao lâu?

Đối với sản phẩm vay xây dựng, sửa chữa nhà tại OCB, khách hàng có thể vay tối đa 100% tổng chi phí cho phương án vay. Thời gian cho vay sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng vốn: Tối đa 10 năm đối với vay xây dựng nhà, tối đa 5 năm đối với vay sửa chữa nhà.

Trên đây là thông tin chi tiết về vay thế chấp OCB, hy vọng qua đây bạn đã có cơ sở để lựa chọn các sản phẩm vay thế chấp tại OCB. Mọi thắc mắc liên quan đến vay thế chấp, bạn vui lòng liên hệ TheBank tại đây để nhận sự tư vấn miễn phí.

Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm