avatart

khach

icon

So sánh lãi suất vay tín chấp tại ngân hàng MSB hiện nay

Có 2 sản phẩm vay tín chấp

Sắp xếp theo:

Sản phẩm

Lãi suất (năm)

Vay tối đa

Thu nhập tối thiểu

Hình thức vay

Đăng ký

Lãi suất (năm)

15%

(Áp dụng từ 31/03/2023)

Vay tối đa

300.000.000

Thu nhập tối thiểu

4.000.000

Hình thức vay

Vay theo lương

17.420 người quan tâm

Lãi suất (năm)

15%

(Áp dụng từ 31/03/2023)

Vay tối đa

500.000.000

Thu nhập tối thiểu

5.000.000

Hình thức vay

Vay theo lương

6.267 người quan tâm

Tổng quan về vay tín chấp MSB và những kinh nghiệm trước khi vay

Giới thiệu về thẻ tín dụng MSB

Thẻ tín dụng MSB (Maritimebank) là một hình thức thanh toán thay thế cho tiền mặt do ngân hàng Maritime Bank liên kết với các thương hiệu quốc tế Mastercard, Visa phát hành nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Sử dụng thẻ tín dụng MSB, khách hàng sẽ “chi tiêu trước - trả tiền sau”. Tức là ngân hàng MSB sẽ ứng trước tiền cho chủ thẻ để mua sắm và chủ thẻ sẽ thanh toán lại cho ngân hàng khoản giao dịch này vào cuối kỳ hạn kèm theo lãi suất. Các chủ thẻ tín dụng MSB sẽ được ngân hàng miễn lãi suất trong vòng 45 ngày. Sau thời gian này lãi suất mới được tính.

Ngân hàng MSB sẽ căn cứ vào nhu cầu, loại thẻ mà bạn lựa chọn để cấp cho bạn một số tiền nhất định nhằm thực hiện việc thanh toán khi mua hàng. Bạn chỉ được chi tiêu mua sắm trong phạm vi số tiền được cấp và thanh toán vào cuối kỳ hạn.

Các loại thẻ tín dụng MSB

Đáp ứng nhu cầu chi tiêu, mua sắm bằng thẻ tín dụng ngày càng nhiều của khách hàng, MSB cung cấp đa dạng các loại thẻ tín dụng. Dựa vào mục đích, nhu cầu mở thẻ tín dụng để sử dụng, bạn có thể thoải mái lựa chọn loại thẻ thích hợp nhất cho mình.

Thẻ tín dụng MSB hoàn tiền

Thẻ tín dụng MSB hoàn tiền là một trong những loại thẻ rất được ưa chuộng hiện nay. Khi thanh toán bằng thẻ tín dụng có ưu đãi hoàn tiền, bạn sẽ được hoàn lại một phần tiền dựa trên giá trị đơn hàng. Tại MSB, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm thẻ hoàn tiền sau đây:

- Thẻ tín dụng MSB Visa Online: Sản phẩm này có tính năng hoàn tiền đến 20% khi chi tiêu Online. Số tiền hoàn lên đến 300.000 đồng/tháng và tối đa 3.600.000 đồng/năm. Trong đó:

 • Hoàn 20% khi mua vé xem phim trực tuyến tại các cụm rạp CGV, Lotte Cinema, BHD, Galaxy Cinema và Cinestar
 • Hoàn 10% khi mua sắm trực tuyến tại Lazada, Tiki, Shopee, Adayroi, Amazon, Alibaba, Ebay và Delivery Now

- Thẻ tín dụng du lịch MSB Visa: Sản phẩm giúp bạn tận hưởng chuyến du lịch mà còn nhận lại tiền hoàn sau mỗi chuyến đi. Cụ thể:

 • Hoàn tiền lên tới 10% mọi chi tiêu như chi tiêu ăn uống tại nước ngoài, tối đa lên đến 8 triệu đồng/năm.
 • Hoàn 2% khi chi tiêu cho khách sạn, phương tiện di chuyển (Grab, Uber), hàng không (đặt vé máy bay)...
 • Hoàn tiền tới 30% với ưu đãi du lịch Travel JOY+, trị giá tới 2 triệu đồng/chương trình (12 triệu đồng/năm).
 • Hoàn 40%, tối đa 500.000 đồng khi đặt tour, vé máy bay tại Vietravel và Bamboo Airways (áp dụng cho hóa đơn từ 1.000.000 đồng)

- Thẻ tín dụng MSB Visa Signature Dining: Đây là sản phẩm thẻ thẻ tín dụng có mức hoàn tiền cao nhất dành cho chi tiêu ẩm thực, giúp chủ thẻ tận hưởng trọn vẹn các bữa tiệc chiêu đãi đẳng cấp:

 • Hoàn tiền 10% cho các chi tiêu ẩm thực áp dụng vào thứ Bảy, Chủ Nhật tối đa 1 triệu đồng/tháng hoặc 10 triệu đồng/năm.
 • Hoàn tiền 0,1% cho tất cả các giao dịch chi tiêu còn lại, không giới hạn giá trị được hoàn (Áp dụng cho các giao dịch không nằm trong danh sách hoàn tiền 10% nêu trên).
 • Hoàn phí thường niên năm đầu trị giá 1,499 triệu đồng khi có 1 giao dịch chi tiêu từ 1 triệu đồng trở lên trong vòng 30 ngày kể từ ngày kích hoạt thẻ.

- Thẻ tín dụng liên kết Lotte Mart: Sử dụng sản phẩm thẻ này bạn sẽ được:

 • Hoàn 30%, tối đa 300.000 đồng tại siêu thị BIG C vào thứ 3 hàng tuần (áp dụng cho hóa đơn từ 800.000 đồng)
 • Hoàn tiền 5% tới 300.000 đồng khi mua sắm trên App SpeedL của LOTTE Mart từ 01/08/2020 đến 31/12/2020.

Thẻ tín dụng MSB ưu đãi giảm giá

Ưu đãi giảm giá là một trong những ưu đãi vốn có của thẻ tín dụng nói chung nhằm mang đến những trải nghiệm thanh toán, chi tiêu với thẻ tín dụng. Với loại thẻ này, hiện MSB cung cấp các sản phẩm thẻ nổi bật sau đây:

- Thẻ tín dụng MSB Visa Online: Đây được xem là tấm thẻ quyền năng giúp bạn mua sắm thả gia, tận hưởng hết mình khi giảm tới 30% tại hơn 300 cửa hàng trong Thế giới ưu đãi JOY

- Thẻ tín dụng MSB Visa Signature Dining: Sở hữu loại thẻ này, bạn nghiễm nhiên trở thành khách VIP của các nhà hàng, khách sạn, sân Golf 5 sao với nhiều đặc quyền xứng tầm đẳng cấp.

 • Giảm tới 30% tại hơn 300 cửa hàng, sàn thương mại điện tử như Tiki, Shopee, FPT...
 • Giảm 70% phí ra sân tại vào các ngày trong tuần tại 11 sân Golf lớn.

- Thẻ tín dụng Siêu Miễn Phí MSB Mastercard: Khi chi tiêu mua sắm với loại thẻ này, bạn được giảm tới 30% tại hơn 300 cửa hàng, sàn thương mại điện tử. Trong đó, giảm tối đa đến 300.000 đồng vào thứ Ba hàng tuần khi mua sắm tại chuỗi siêu thị Big C trên toàn quốc (áp dụng cho hóa đơn từ 800.000 đồng)

Thẻ tín dụng MSB trả góp

Tại MSB bạn có thể lựa chọn một sản phẩm thẻ phù hợp cho nhu cầu và mục đích sử dụng nhờ vào ưu đãi trả góp 0% lãi suất lên đến 12 tháng tại các đối tác liên kết. Nổi bật của loại thẻ này có:

- Thẻ tín dụng Siêu Miễn Phí MSB Mastercard: Trả góp linh hoạt mọi giao dịch tới 24 tháng, hỗ trợ 0% lãi suất khi mua hàng trả góp tại nhiều đối tác lớn như Tiki, FPT Shop, Nguyễn Kim,…

- Thẻ tín dụng MSB Visa Online: Hỗ trợ trả góp 0% lãi suất tại nhiều đối tác lớn như Shopee, Tiki, Sendo, FPT Shop, Nguyễn Kim... Bạn được trả góp linh hoạt mọi giao dịch lên đến 24 tháng.

- Thẻ tín dụng MSB Visa Signature Dining: Hỗ trợ trả góp 0% lên đến 24 tháng tại nhiều đối tác lớn của MSB như Tiki, FPT Shop, Nguyễn Kim,…

- Thẻ tín dụng liên kết Lotte Mart: Đây là dòng thẻ đồng thương hiệu do Lotte Mart và MSB liên kết phát hành. Sở hữu loại thẻ này, bạn sẽ thỏa sức mua sắm với tính năng trả góp 0% và trả góp linh hoạt cho bất kỳ giao dịch nào.

- Thẻ tín dụng liên kết Vpoint - MSB MasterCard: Thẻ có ưu đãi trả góp 0% mọi giao dịch từ thẻ với phí 0 đồng.

Thẻ tín dụng MSB miễn phí

Tại MSB, với loại thẻ này bạn có thể lựa chọn Thẻ tín dụng Siêu Miễn Phí MSB Mastercard. Đây là sản phẩm thẻ giúp bạn thoải mái tận hưởng cuộc sống mà không phải lo lắng về phí cũng như không bỏ lỡ cơ hội nhận nhiều ưu đãi khi chi tiêu. Tính năng nổi bật của sản phẩm thẻ này là:

 • 0 đồng phí thường niên trọn đời
 • 0 đồng phí trả chậm

Ngoài ra, chủ Thẻ tín dụng Siêu Miễn Phí MSB Mastercard còn được tận hưởng những ưu đãi như giảm giá, trả góp linh hoạt…

Thẻ tín dụng MSB tích lũy điểm

Nhằm mang đến những ưu đãi hấp dẫn nhất cho chủ thẻ, MSB mang đến sản phẩm thẻ có tính năng tích điểm khi chi tiêu mua sắm. Với loại thẻ này bạn có thể lựa chọn:

- Thẻ tín dụng liên kết Lotte Mart: Đây là sản phẩm thẻ giúp bạn mua sắm và tích lũy điểm gấp 2,5 lần tại Lotte Mart. Giá trị tích lũy được tính: 100 VNĐ=2,5 điểm (khi chi tiêu mua sắm tại Lotte Mart) và 100 VNĐ=0,2 điểm (khi chi tiêu mua sắm tại bất kỳ cửa hàng nào). Điểm tích lũy sẽ được quy đổi 1 điểm = 1 VNĐ

- Thẻ tín dụng liên kết Vpoint - MSB MasterCard: Tất cả các giao dịch chi tiêu của bạn đều được tích lũy điểm Vpoint. Theo đó:

 • Giá trị tích lũy: Tích lũy 0,7% cho Thẻ Tín dụng với giá trị tích lũy không vượt quá 700.000 VNĐ/tháng, tới 8.400.000 VNĐ/năm
 • Giá trị quy đổi: 1.000 VNĐ = 1 điểm Vpoint

Mỗi loại thẻ đều có những tính năng và ưu đãi riêng, dựa vào nhu cầu cũng như mục đích sử dụng bạn hãy lựa chọn loại thẻ phù hợp nhất cho mình.

Điều kiện và thủ tục làm thẻ tín dụng MSB

Mỗi loại thẻ khác nhau ngân hàng MSB sẽ đưa ra các yêu cầu về điều kiện và thủ tục khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản để trở thành chủ thẻ tín dụng MSB bạn cần đáp ứng các điều kiện và chuẩn bị hồ sơ thủ tục như sau.

Điều kiện:

 • Khách hàng là người có quốc tịch Việt Nam, có hộ khẩu/tạm trú tại các tỉnh/thành phố có trụ sở của MSB
 • Độ tuổi từ đủ 18 đến 65 tuổi
 • Thu nhập lương chuyển khoản từ 5 triệu đồng/tháng đến 20 triệu đồng/tháng (tùy thuộc vào sản phẩm mà khách hàng lựa chọn)

Thủ tục:

 • Đơn đăng ký phát hành thẻ tín dụng theo mẫu của ngân hàng MSB
 • Hợp đồng phát hành và sử dụng thẻ tín dụng
 • Bản sao CMND/CCCD/hộ chiếu
 • Bản sao Hộ khẩu.
 • Bản sao Giấy tờ chứng minh địa chỉ tạm trú nếu sinh sống tại địa chỉ khác địa chỉ thường trú (hóa đơn điện, hóa đơn điện thoại cố định, hóa đơn nước sinh hoạt, hóa đơn internet hoặc thông báo nộp tiền điện, điện thoại)
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập hoặc các chứng từ thay thế khác.

Ưu đãi cho chủ thẻ tín dụng MSB

Ngân hàng MSB mang đến nhiều cơ hội cho chủ thẻ tín dụng trải nghiệm các dịch vụ mua sắm, chi tiêu với thẻ thông qua đa dạng chương trình khuyến mãi, ưu đãi. Chủ thẻ tín dụng MSB được hưởng ưu đãi trong đa dạng các loại hình dịch vụ từ ăn uống, mua sắm, đặt phòng khách sạn, vé máy bay, du lịch… Hiện nay, MSB đang triển khai các chương trình ưu đãi hấp dẫn sau đây:

 • Giảm 30% tại hơn 300 cửa hàng hay mua sắm trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee,...
 • Hoàn tiền đến 20% khi chi tiêu online, số tiền hoàn tới 300.000 đồng/tháng và tối đa 3.600.000 đồng/năm.
 • Ưu đãi trả góp 0% với mọi giao dịch lên đến 24 tháng tại các đối tác liên kết như Nguyễn Kim, FPT,...
 • Hoàn 40%, tối đa 500.000 đồng khi đặt tour, vé máy bay tại Vietravel và Bamboo Airways (áp dụng cho hóa đơn từ 1.000.000 đồng từ 01/07 – 30/09/2020.
 • Hoàn tiền lên tới 30% với ưu đãi du lịch Travel JOY+, trị giá tới 2 triệu đồng/chương trình (12 triệu đồng/năm).
 • Hoàn tiền 5% tới 300.000 đồng khi mua sắm trên App SpeedL của LOTTE Mart từ 01/08/2020 đến 31/12/2020.
 • Giảm 70% phí ra sân tại vào các ngày trong tuần tại 11 sân Golf lớn
 • Tự động nâng hạng phòng (nếu còn trống) kèm theo các đặc quyền như khách VIP tại 900 khách sạn/khu nghỉ dưỡng toàn cầu mang đến như: Mandarin Oriental, Park Hyatt, Aman Resort, Six Senses

Ngoài ra các chủ thẻ tín dụng MSB còn được hưởng ưu đãi hấp dẫn đến từ nhiều chương trình khuyến mãi khác. Bạn có thể cập nhật chi tiết các ưu đãi dành cho chủ thẻ tín dụng MSB trong Thế giới ưu đãi JOY

Có nên mở thẻ tín dụng MSB?

Thẻ tín dụng là loại thẻ không còn xa lạ với nhiều người trong xã hội hiện đại khi mà nhu cầu mua sắm, chi tiêu online ngày càng phát triển. Nếu bạn đang tìm một ngân hàng uy tín để mở thẻ tín dụng thì MSB là lựa chọn khá phù hợp với bạn bởi:

 • Ngân hàng MSB có mạng lưới gần 300 chi nhánh, phòng giao dịch và gần 500 cây ATM trên toàn quốc. MSB cung cấp các sản phẩm dịch vụ đáp ứng nhu cầu của nhiều phân khúc từ khách hàng cá nhân ở khu vực thành thị tới nông thôn, khách hàng doanh nghiệp.
 • Nhiều ưu đãi lớn, cập nhật thường xuyên: Các chủ thẻ tín dụng MSB thường xuyên được hưởng các ưu đãi lớn như hoàn tiền tới 10% mọi chi tiêu, trị giá 8.000.000 đồng/năm; Hoàn tiền 30% với ưu đãi Travel JOY+, mức hoàn tiền 2.000.000 đồng/chương trình... Đặc biệt, thế giới ưu đãi Joy với nhiều ưu đãi giảm giá tới 30% tại hơn 300 cửa hàng, nhà hàng, khách sạn, … trên toàn quốc.
 • Đa dạng loại thẻ cho khách hàng lựa chọn: Khách hàng mở thẻ tín dụng MSB có thể thoải mái lựa chọn loại thẻ phù hợp nhất cho mình như thẻ tín dụng hoàn tiền, thẻ tín dụng miễn phí, thẻ tín dụng trả góp, thẻ tín dụng giảm giá...
 • Thủ tục nhanh chóng, sử dụng dễ dàng: Để sở hữu thẻ tín dụng MSB, bạn không cần mất quá nhiều thời gian cho việc đăng ký hay làm thủ tục. Bạn chỉ cần có quốc tịch Việt Nam, độ tuổi từ 18 – 65 và có hộ khẩu, tạm trú tại nơi có chi nhánh của MSB, thu nhập tối thiểu 5 triệu đồng/tháng và chuẩn bị những giấy tờ cơ bản như chứng minh nhân dân, hộ khẩu, giấy tờ chứng minh thu nhập là có thể đủ điều kiện mở thẻ tín dụng MSB.
 • Trả góp 0% tiện lợi nhanh chóng: Thẻ tín dụng MSB mang đến ưu đãi trả góp 0% lãi suất lên đến 24 tháng cho mọi giao dịch tại hệ thống các đối tác lớn như FPT, Nguyễn Kim, Shopee, Tiki…
  Chủ thẻ được miễn lãi lên đến 45 ngày, đây là lợi thế cho khách hàng có thêm thời gian trả nợ thẻ ngân hàng.
 • Khách hàng được thoải mái lựa chọn cách thức đăng ký trực tiếp tại chi nhánh hoặc đăng ký online một cách nhanh chóng.

Tư vấn mở thẻ tín dụng MSB

Trong cuộc sống hiện đại như hiện nay thẻ tín dụng MSB được sử dụng khá rộng rãi, đáp ứng các nhu cầu chi tiêu, mua sắm tiện lợi, nhanh chóng. Khi mở thẻ tín dụng MSB bạn cần chú ý những vấn đề sau:

Xác định đúng nhu cầu để chọn sản phẩm thẻ phù hợp

MSB phát hành nhiều loại thẻ, mỗi loại thẻ lại có những tính năng và ưu đãi riêng. Cho nên việc xác định nhu cầu để lựa chọn sản phẩm thẻ là điều cần thiết. Theo đó:

 • Nếu mê du lịch, bạn có thể đăng ký mở thẻ tín dụng du lịch MSB Visa. Tấm thẻ này mà giúp bạn “càng tiêu càng có tiền” và thoải mái “du lịch trước, trả tiền sau”
 • Nếu muốn sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm giảm giá bạn có thể lựa chọn Thẻ Tín dụng MSB Visa Online
 • Nếu muốn mở thẻ tín dụng mà không lo về phí thường niên bạn có thể lựa chọn Thẻ tín dụng Siêu Miễn Phí MSB Mastercard

Tận dụng thời gian 45 ngày miễn lãi

MSB miễn lãi cho các giao dịch chi tiêu, mua sắm, rút tiền bằng thẻ tín dụng lên đến 45 ngày, bạn hãy tận dụng điều này trong khi sử dụng thẻ. Sau thời gian này, các giao dịch của bạn sẽ bị MSB tính lãi (mức lãi suất tùy thuộc vào từng sản phẩm thẻ mà bạn lựa chọn mở).

Rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng MSB có phí và lãi suất cao

Với thẻ tín dụng bạn có thể sử dụng để rút tiền mặt tuy nhiên mức phí và lãi suất rất cao. Bạn nên hạn chế tính năng này. Hiện nay MSB đang áp dụng mức lãi suất và phí khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng như sau:

 • Lãi suất rút tiền mặt: từ 19 - 26%/năm (tùy sản phẩm thẻ)
 • Phí rút tiền mặt: 4%/số tiền giao dịch

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn

Hàng tháng ngân hàng MSB sẽ gửi cho khách hàng bản sao kê hàng tháng bao gồm các giao dịch phát sinh từ thẻ tín dụng trong tháng, trong đó có thông tin về số tiền thanh toán tối thiểu và ngày đến hạn thanh toán. Bạn nắm rõ ngày đến hạn để thanh toán đúng hạn tránh việc phải chịu thêm phí phạt trả chậm và lãi suất quá hạn. Đối với thẻ tín dụng MSB, phí chậm trả nợ thẻ tín dụng là từ 3 - 6% số tiền chậm trả (tùy sản phẩm thẻ) và mức lãi suất quá hạn là 145% lãi suất chi tiêu trong hạn.

Không để lộ số CVV của thẻ tín dụng

Nhờ tính năng”chi tiêu trước - trả tiền sau”, thẻ tín dụng luôn được dùng để thanh toán trực tiếp và online khi mua hàng tại các siêu thị, sàn thương mại điện tử. Tính năng này mang đến sự tiện lợi, nhanh chóng, tuy nhiên khi thanh toán bằng thẻ tín dụng bạn phải tuyệt đối bảo mật thông tin thẻ, đặc biệt là dãy số CVV của thẻ. Nếu dãy số này bị lộ, tài khoản thẻ của bạn sẽ bị kẻ gian đánh cắp và thực hiện những mục đích chi tiêu phạm pháp.

Nắm rõ các loại phí của thẻ tín dụng

Dù sử dụng thẻ tín dụng giúp bạn khá thoải mái trong mua sắm, nhưng nếu không chú ý đến các hạn thanh toán bạn có thể phải chịu các loại phí phạt. Bạn nên hiểu và nắm rõ những loại phí này:

 • Phí thường niên: Phí dịch vụ hàng năm mà bạn phải trả để duy trì tài khoản thẻ tín dụng và những lợi ích có được từ thẻ tín dụng. Tùy sản phẩm thẻ, có một số ngân hàng sẽ miễn loại phí này.
 • Phí rút tiền mặt: Khoản phí bạn phải trả cho mỗi lần rút tiền mặt từ thẻ, phí này dao động từ 1% – 4% tính trên số tiền bạn rút.
 • Phí phạt chậm thanh toán: Khoản phí bạn phải chịu nếu không thanh toán đủ và đúng hạn số tiền thanh toán tối thiểu.
 • Phí vượt hạn mức tín dụng: Nếu bạn sử dụng quá hạn mức cho phép, bạn sẽ phải đóng một khoản phí vượt hạn mức tín dụng trên phần tiền vượt. Tuỳ theo quy định của mỗi ngân hàng mà mức phí này có thể được quy định ở một mức cụ thể nào đó, hay được tính phần trăm trên số tiền vượt hạn mức tín dụng.
 • Phí chuyển đổi ngoại tệ: Loại phí này được tính khi bạn sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán cho các giao dịch bằng ngoại tệ tại nước ngoài. Số ngoại tệ này sẽ chuyển đổi và thể hiện bằng tiền VND trên bảng sao kê. Mức phí bạn phải trả có thể là 2% hay 3% trên số tiền của mỗi giao dịch.

Các câu hỏi thường gặp về thẻ tín dụng MSB

Có thể rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng MSB không?

Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng MSB để rút tiền mặt tại 02 triệu ATM và 40 triệu điểm chấp nhận thẻ Mastercard/Visa trên toàn thế giới. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế tính năng này vì lãi suất và phí khi rút tiền mặt rất cao. Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng MSB là từ 19 - 26%/năm (tùy sản phẩm thẻ) và phí 4%/số tiền giao dịch.

Chủ thẻ tín dụng đồng thương hiệu có thể mở bao nhiêu thẻ phụ?

Đối với thẻ tín dụng đồng thương hiệu MSB - Lotte Mart bạn được mở 3 thẻ phụ. Thẻ phụ được dùng chung hạn mức với chủ thẻ chính hoặc Hạn mức được chủ thẻ chính yêu cầu nhưng không được vượt quá hạn mức tín dụng của chủ thẻ chính được được cấp

Chủ thẻ tín dụng đồng thương hiệu có được hưởng các chương trình khuyến mãi dành cho hội viên Lotte Mart tại siêu thị Lotte Mart?

Khi đăng ký mở thẻ tín dụng đồng thương hiệu Lotte Mart, bạn đã trở thành hội viên Lotte Mart. Vì vậy, bạn được tận hưởng mọi quyền lợi và khuyến mãi dành cho hội viên Lotte Mart.

Thanh toán thẻ tín dụng MSB như thế nào?

Bạn có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng MSB qua các cách sau:

 • Thanh toán tại các chi nhánh MSB gần nhất
 • Thanh toán theo phương thức trích nợ tự động: Bạn đăng ký dịch vụ với MSB và số tiền dư nợ sẽ được tự động trích từ tài khoản thanh toán của bạn mở tại MSB định kỳ hàng tháng
 • Thanh toán qua Internet banking.

Có thể trả góp 0% lãi suất bằng thẻ tín dụng MSB tại các cửa hàng nào?

Bạn có thể trả góp 0% lãi suất với mọi giao dịch tại các cửa hàng, siêu thị thuộc hệ thống đối tác của MSB như: Tiki, Shopee, FPT Shop, Nguyễn Kim, bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi, Prudential; Du lịch Viettravel, Samsung, Sendo...

Lãi suất thẻ tín dụng MSB là bao nhiêu?

Mỗi sản phẩm thẻ tín dụng, MSB đưa ra các mức lãi suất khác nhau. Cụ thể:

Sản phẩm thẻ Lãi suất chi tiêu (%/năm) Lãi suất rút tiền mặt (%/năm) Lãi suất quá hạn

Thẻ tín dụng MSB Mastercard Platinum Blue

32 26 145% lãi suất chi tiêu trong hạn


Thẻ tín dụng MSB Mastercard Platinum White

28 20
Thẻ tín dụng đồng thương hiệu Lotte Mart - MSB 28 19
Thẻ liên kết Vpoint - MSB 28 19

Thẻ tín dụng MSB Visa Online

32 26
Thẻ tín dụng du lịch MSB Visa 28 19

Thẻ tín dụng MSB Visa Signature Dinning

26 22
Thẻ tín dụng Siêu Miễn Phí MSB Mastercard 32 26

Hiện nay trên thị trường thẻ tín dụng MSB được sử dụng rộng rãi và thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng, điều này đến từ những ưu đãi và tính năng vượt trội của sản phẩm này. Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đã hiểu về thẻ tín dụng MSB, các loại thẻ để có sự lựa chọn phù hợp. Nếu có nhu cầu mở thẻ tín dụng, bạn có thể để lại yêu cầu tại đâyđể nhận tư vấn.

Vay tín chấp MSB là gì?

Vay tín chấp MSB là hình thức vay vốn không cần tài sản đảm bảo do ngân hàng Maritime Bank (MSB) cung cấp nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn để phục vụ cho các mục đích tiêu dùng cá nhân trong cuộc sống như: Mua sắm, chi phí đám cưới, du lịch, học phí, viện phí,… Khoản vay tín chấp MSB được xây dựng và quyết định dựa trên uy tín của cá nhân và đơn vị công tác của người đi vay.

Hiện nay, các khoản vay tín chấp MSB có hạn mức lên đến 500 triệu đồng (đối với vay tín chấp tiêu dùng) và tối đa 300 triệu (đối với vay thấu chi tài khoản). Kỳ hạn kéo dài lên đến 36 tháng. Ngoài ra, thời hạn xét duyệt hồ sơ nhanh chóng (trong ngày làm việc) và người đi vay có thể nhận tiền ngay sau khi hồ sơ được duyệt.

Các sản phẩm vay tín chấp tại MSB

Tại MSB bạn có thể lựa chọn một trong hai sản phẩm vay vốn không cần tài sản đảm bảo sau đây:

Vay tín chấp tiêu dùng MSB

Đây là một trong những sản phẩm vay tín chấp rất được quan tâm hiện nay do MSB xây dựng và triển khai dựa trên uy tín của khách hàng cá nhân và đơn vị mà bạn đang công tác. Bạn không cần thế chấp bất cứ tài sản giá trị nào mà vẫn có thể tiếp cận khoản vay với hạn mức tối đa lên đến 500 triệu đồng để thực hiện các nhu cầu thường nhật trong cuộc sống. Sản phẩm này có những đặc điểm nổi bật sau:

 • Khách hàng không cần thế chấp tài sản đảm bảo
 • MSB cho vay lên đến 12 lần thu nhập hoặc tối đa 500 triệu đồng
 • Thời gian vay lên đến 36 tháng (tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng)
 • Khách hàng dễ dàng tăng hạn mức vay
 • Thủ tục hồ sơ đơn giản và thời gian giải ngân nhanh.

Với sản phẩm này MSB sẽ giải ngân một lần để đáp ứng mục đích sử dụng cho nhu cầu tiêu dùng của khách hàng. Nhờ đó bạn có thể có ngay khoản tiền mình cần dùng.

Vay thấu chi tài khoản MSB

Đây là sản phẩm vay vốn mà MSB sẽ cấp cho bạn một hạn mức nhất định để chi tiêu, rút tiền, chuyển khoản vượt số dư trên tài khoản thanh toán mà bạn mở tại MSB. Lãi suất sẽ được tính khi bạn sử dụng số tiền từ hạn mức mà MSB đã cấp. Sản phẩm này có các đặc điểm nổi bật sau đây:

 • Khách hàng không phải thế chấp bằng tài sản đảm bảo, không cần chứng minh thu nhập (áp dụng cho những khách hàng thuộc diện lựa chọn trước theo quy định của MSB từng thời kỳ)
 • Hạn mức cao, lên đến 300 triệu đồng.
 • Thời gian vay vốn đến 36 tháng.
 • Nhận và trả tiền linh hoạt theo nhu cầu của khách hàng.

Vay tín chấp từ Thẻ tín dụng

Áp dụng cho khách hàng sở hữu thẻ tín dụng MSB hoặc của các tổ chức tín dụng khác bao gồm: Vietcombank, VIB, Shinhanbank, Citibank, HSBC, Standard Chartered. Theo đó:

 • Lãi suất ưu đãi chỉ từ 1,33%/tháng
 • Số tiền vay vốn lên tới 15 lần thu nhập, tới 1 tỷ đồng
 • Thời gian vay tối đa: 60 tháng
 • Phương thức trả gốc lãi linh hoạt, có thể lựa chọn số tiền trả hàng tháng bằng nhau hoặc số tiền gốc hàng tháng bằng nhau, lãi theo dư nợ giảm dần.

Vay thấu chi từ uy tín lịch sử tín dụng

Sản phẩm áp dụng cho khách hàng đã/đang vay không tài sản bảo đảm tại MSB, có lịch sử tín dụng tốt sẽ được cấp thêm hạn mức thấu chi (HMTC) dựa trên khoản đã trả. Đặc điểm của sản phẩm:

 • Hạn mức tín chấp tới 50% giá trị khoản vay hiện hữu/60% giá trị khoản vay cũ.Khách hàngcó thu nhập từ hoạt động sản xuất kinh doanh tới 200 triệu đồng.
 • Lãi suất thấp hơn 1% so với lãi suất khoản vay cũ/hiện hữu
 • Chi tiêu ngày nào tính lãi ngày đó
 • Gốc trả cuối kỳ
 • Thủ tục đơn giản

Vay tín chấp dành cho chủ sở hữu chung cư

Sản phẩm dành cho khách hàng là chủ sở hữu căn hộ chung cư. Đặc điểm của sản phẩm:

 • Lãi suất hấp dẫn: Chỉ từ 1,08%/tháng trong năm đầu vay vốn.
 • Số tiền vay vốn tới 12 lần thu nhập, tới 500 triệu đồng
 • Thời gian vay tối đa 60 tháng
 • Không yêu cầu sao kê lương để chứng minh thu nhập
 • Phương thức trả gốc lãi linh hoạt: Khách hàng có thể lựa chọn số tiền trả hàng tháng bằng nhau hoặc số tiền gốc hàng tháng bằng nhau, lãi theo dư nợ giảm dần.

Để lựa chọn sản phẩm vay vốn phù hợp, bạn nên căn cứ vào mục đích vay vốn và nhu cầu sử dụng của bản thân. Ngoài ra có thể tham khảo các sản phẩm vay tín chấp ngân hàng lãi suất thấp nhất hiện nay để có thêm thông tin cho mình.

Lãi suất vay tín chấp MSB

Mức lãi suất vay tín chấp của MSB dành cho khách hàng cá nhân hiện giao động trong khoảng từ 0,8 – 1,3%/tháng. Đây được đánh giá là mức lãi suất ưu đãi so với nhiều ngân hàng khác trên thị trường. Nhờ đó, bạn có thể yên tâm tìm đến dịch vụ hỗ trợ tài chính này của MSB cũng như an tâm với kế hoạch thanh toán khoản vay của mình.

Điều kiện và thủ tục vay tín chấp MSB

Mỗi sản phẩm vay tín chấp MSB sẽ có quy định về điều kiện và thủ tục khác nhau. Tuy nhiên bạn cần đáp ứng những điều kiện và thủ tục vay tín chấp MSB cơ bản sau:

Điều kiện:

- Khách hàng cá nhân là người Việt Nam

- Độ tuổi:

 • Tại thời điểm đề nghị vay vốn khách hàng từ 20 - 22 tuổi trở lên
 • Tại thời điểm tất toán khách hàng ≤ 60 tuổi (nam) và 55 tuổi (nữ)

- Khách hàng có hộ khẩu hoặc tạm trú hoặc làm việc trong tỉnh/TP có Đơn vị kinh doanh của MSB.

- Có hợp đồng lao động thời hạn từ 12 tháng trở lên hoặc không xác định thời hạn hoặc có biên chế Nhà nước

- Thu nhập tối thiểu: từ 5 - 10 triệu đồng (đối với khách hàng ở Hà Nội và TP HCM) và từ 4 - 8 triệu đồng (đối với khách hàng ở các địa phương khác)

Thủ tục:

- Giấy đề nghị cấp hạn mức thấu chi/Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu của MSB)

- Giấy tờ tùy thân: CMND/CCCD/Hộ chiếu và Hộ khẩu thường trú

- Giấy tờ chứng minh thu nhập: Bản sao Hợp đồng lao động hoặc bản sao Quyết định điều động/bổ nhiệm/nâng lương, sao kê lương/bảng lương 03 tháng gần nhất

Có nên vay tín chấp MSB?

Các lý do sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng trả lời cho câu hỏi có nên vay tín chấp tại MSB hay không?

- Hạn mức vay cao: Khi vay tín chấp tại MSB bạn được vay lên đến 500 triệu đồng (đối với vay tiêu dùng tín chấp) và tối đa 300 triệu đồng (đối với vay thấu chi). Với hạn mức này bạn có thể an tâm để thực hiện những dự định trong cuộc sống hoặc giải quyết các trường hợp cấp bác như đóng học phí, trả viện phí...

- Thời gian vay vốn dài, đến 36 tháng giúp giảm gánh nặng tài chính cho khách hàng.

- Thời gian giải ngân nhanh: Tại MSB, khách hàng vay tín chấp có thể được xét duyệt và tiếp cận khoản vay trong vòng 4 - 8h làm việc. Sau khi xét duyệt hồ sơ, ngân hàng sẽ giải ngân ngay để gửi tiền cho khách hàng. Nhờ vậy mà nhiều khách hàng đã tin tưởng lựa chọn vay tín chấp MSB khi cần tiền gấp.

- Thủ tục hồ sơ đơn giản, dễ dàng chuẩn bị ngay trong ngày.

- Lãi suất vay ưu đãi: Mức lãi suất vay tín chấp của MSB cho khách hàng cá nhân nằm trong khoảng 0,8 – 1,3%/tháng so với mức 1,5% hiện tại trên thị trường. Mức lãi suất này giúp bạn có thể yên tâm lựa chọn dịch vụ hỗ trợ tài chính này của MSB và không cần quá lo lắng về kế hoạch thanh toán khoản vay.

Như vậy, vay tín chấp MSB có những đặc điểm nổi bật với lợi ích hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu tài chính của mọi khách hàng.

Quy trình vay tín chấp tại MSB

Quy trình vay vốn tín chấp MSB được thực hiện theo 6 bước cơ bản sau đây:

 • Bước 1: Bạn liên hệ với MSB để đăng ký thông tin về nhu cầu vay tín chấp. Có thể liên hệ thông qua Chi nhánh/Phòng giao dịch/Số Hotline: 1800 59 9999/Website của MSB.
 • Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ vay vốn theo sự hướng dẫn của nhân viên ngân hàng và nộp hồ sơ trực tiếp tại chi nhánh, phòng giao dịch của MSB mà bạn vay vốn.
 • Bước 3: Sau khi tiếp nhận được hồ sơ vay vốn, ngân hàng Maritime Bank sẽ thực hiện thẩm định hồ sơ vay vốn và thông báo kết quả tới khách hàng trong thời gian quy định.
 • Bước 4: Bạn trực tiếp đến chi nhánh/phòng giao dịch mà trước đó đã nộp hồ sơ sau khi nhận được thông báo để ký kết các hồ sơ/hợp đồng tín dụng và hoàn thiện các thủ tục liên quan
 • Bước 5: Ngân hàng MSB tiến hành giải ngân vốn vay
 • Bước 6: Khách hàng phối hợp với ngân hàng thực hiện các công việc sau khi được giải ngân vốn vay như thanh toán đầy đủ nợ vay vốn cho ngân hàng...

Các câu hỏi thường gặp khi vay tín chấp tại MSB

Vay tín chấp MSB tối đa được bao nhiêu tiền?

Vay tín chấp tại MSB bạn được vay tối đa lên đến 500 triệu đồng (đối với vay tín chấp tiêu dùng) và 300 triệu đồng (đối với vay thấu chi tài khoản)

Ngân hàng MSB sẽ duyệt hồ sơ vay tín chấp trong bao lâu?

Ngân hàng MSB sẽ duyệt hồ sơ vay tín chấp trong khoảng từ 1 - 2 ngày sau khi nhận đầy đủ hồ sơ vay vốn từ khách hàng.

Lương chuyển khoản tối thiểu bao nhiêu thì được vay tín chấp tại MSB?

Để vay tín chấp tại MSB bạn cần đáp ứng điều kiện về lương chuyển khoản như sau:

 • Đối với khách hàng tại Hà Nội và TP HCM: Từ 5 - 10 triệu đồng/tháng
 • Đối với khách hàng tại các khu vực khác: 4 - 8 triệu đồng/tháng.

Khi vay thấu chi tài khoản tôi có thể thay đổi hạn mức tài khoản thấu chi không?

Bạn có thể thay đổi hạn mức tài khoản thấu chi. Tuy nhiên bạn phải chịu thêm mức phí thay đổi là 0,1% hạn mức được cấp (tối thiểu 50.000 VNĐ và tối đa 100.000 VNĐ). Khoản phí này được thu 1 lần khi bạn thay đổi hạn mức thấu chi.

Nếu đóng hạn mức thấu chi trước hạn có sao không?

Nếu đóng tài khoản (đóng hạn mức) thấu chi trước hạn bạn phải đóng khoản phí 100.000 VNĐ. Khoản phí này được thu 1 lần khi bạn đóng thấu chi trước thời điểm hết hạn 30 ngày.

Khi vay tín chấp tiêu dùng MSB trả nợ trước hạn có mất phí không?

Đối với các khoản vay tín chấp tại MSB nếu trả nợ trước hạn bạn sẽ phải chịu thêm mức phí như sau:

 • Trả nợ trước hạn trong vòng 1 năm đầu: 3% số tiền trả trước, tối thiểu 300.000 VNĐ
 • Trả nợ trước hạn trong thời gian còn lại: 2% số tiền trả trước, tối thiểu 200.000 VNĐ.

Ngân hàng MSB giải ngân vay tín chấp trong thời gian bao lâu?

Tại MSB, khách hàng vay tín chấp có thể được xét duyệt và tiếp cận khoản vay trong vòng 4 - 8h làm việc. Sau khi xét duyệt hồ sơ, ngân hàng sẽ giải ngân ngay cho khách hàng.

Trên đây là các thông tin chi tiết về vay tín chấp MSB hy vọng giúp bạn nắm rõ để có sự lựa chọn phù hợp khi có nhu cầu vay vốn không cần tài sản đảm bảo tại ngân hàng MSB. Nếu có nhu cầu vay tín chấp ngân hàng bạn có thể để lại thông tin tại đây, TheBank sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí.

1. Vay thế chấp MSB là gì?

Vay thế chấp MSB là hình thức vay vốn có tài sản đảm bảo được ngân hàng MSB triển khai cho khách hàng có nhu cầu vay vốn để thực hiện các mục đích như mua nhà, mua xe, kinh doanh, xây và sửa chữa nhà… Khách hàng sẽ sử dụng các tài sản có giá trị như bất động sản, giấy tờ có giá… để thế chấp cho khoản vay của mình. Ngân hàng MSB sẽ căn cứ vào tài sản mà khách hàng đã thế chấp để quyết định số tiền cho vay, thời hạn vay vốn cũng như lãi suất.

Tại MSB, khách hàng có thể vay thế chấp để mua nhà, kinh doanh, mua ô tô, mua bất động sản, vay tiêu dùng… với số tiền có thể lên đến 20 tỷ đồng. Thời gian vay vốn dài, đến 10, 25 năm giúp bạn an tâm lên kế hoạch trả nợ khoản vay.

2. Các sản phẩm vay thế chấp tại MSB

MSB hiện cung ứng ra thị trường tài chính đa dạng các sản phẩm vay vốn có thế chấp tài sản. Tùy vào mục đích vay, bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

Vay xây - sửa nhà MSB

Áp dụng cho khách hàng cá nhân có thu nhập chỉ từ 5 triệu đồng/tháng đang có nhu cầu vay vốn cho mục đích xây - sửa nhà. Khách hàng sau khi xây - sửa nhà 1 năm vẫn có thể vay. Đặc điểm của sản phẩm:

- Số tiền cho vay lên đến 5 tỷ đồng hoặc lên tới 70% giá trị khoản vay.

- Thời gian vay vốn lên tới 180 tháng

- Khách hàng có thể dùng chính ngôi nhà/mảnh đất hiện tại làm tài sản đảm bảo cho khoản vay.

Vay thế chấp nhà mặt phố MSB

Sản phẩm áp dụng cho khách hàng là chủ sở hữu hoặc là con ruột/bố mẹ ruột của chủ sở hữu nhà mặt phố tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng, Nam Định, Nha Trang, Vũng Tàu, Quảng Ninh, Bình Dương, Đồng Nai. Ưu điểm của sản phẩm:

- Lãi suất ưu đãi chỉ 6,99%/năm

- Giá trị khoản vay lên tới 20 tỷ đồng

- Khoản vay được giải ngân trong vòng 16 giờ

- Bên bán nhận được tiền ngay sau khi ký hợp đồng mua bán công chứng với mục đích vay mua bất động sản

- Thời gian bù đắp lên đến 36 tháng, thời gian ân hạn gốc lên đến 24 tháng

Vay mua bất động sản MSB

Sản phẩm áp dụng cho khách hàng cá nhân trong độ tuổi từ 20 – 65 tuổi, thu nhập tối thiểu từ 5 triệu đồng/tháng, có tài sản thế chấp (có thể dùng chính bất động sản định mua) đang có nhu cầu về nguồn vốn để mua bất động sản. Theo đó:

- Lãi suất ưu đãi chỉ 6,99%/năm

- MSB cho vay tới 90% giá trị căn nhà

- Thời hạn vay lên tới 25 năm

- Khoản vay được giải ngân vào tài khoản bên bán trước khi ký hợp đồng mua bán công chứng

- Bên bán sẽ nhận được tiền ngay sau khi ký hợp đồng mua bán công chứng

- Khách hàng có thể thế chấp bằng chính bất động sản định mua

- Thời gian bù đắp lên đến 24 tháng

Vay mua ô tô MSB

Áp dụng cho khách hàng cá nhân độ tuổi từ 18 - 65 tuổi và không quá 70 tại thời điểm tất toán đang có nhu cầu mua xe ô tô hoặc khách hàng là chủ doanh nghiệp vay góp vốn vào công ty bằng hình thức mua xe. Đặc điểm nổi bật của sản phẩm:

- Số tiền cho vay lên tới 90% giá trị xe

- Thời gian vay đến 9 năm

- Hồ sơ được phê duyệt trong 4h - 8h làm việc

- Phương thức trả nợ gốc linh hoạt và có thể gia hạn trả nợ gốc đến 06 tháng

Cho vay khách hàng ưu tiên MSB

Áp dụng cho khách hàng First Class Banking - hội viên chính thức của MSB, độ tuổi từ 20 - 60. Khách hàng có số dư tiền gửi trung bùng tại MSB trong 06 tháng gần nhất là 2 tỷ đồng/tháng hoặc có số dư tiền gửi trung bình trong 03 tháng gần nhất tại MSB tối thiểu là 1 tỷ đồng/tháng.

Điểm nổi bật của sản phẩm:

- Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vay từng lần hoặc vay thấu chi.

- Số tiền cho vay: lên đến 10 tỷ đồng (vay từng lần) và lên tới 500 triệu đồng (vay thấu chi).

- Thời hạn cho vay: Tùy thuộc vào mục đích sử dụng vốn và phương thức vay mà khách hàng lựa chọn:

 • Vay mua nhà/xây sửa nhà: tối đa 60 tháng
 • Vay tiêu dùng: tối đa 36 tháng
 • Vay thấu chi: tối đa 12 tháng

- Phương thức trả nợ linh hoạt:

 • Gốc trả hàng tháng/hàng quý
 • Lãi trả hàng tháng theo dư nợ giảm dần
 • Đối với vay thấu chi: Gốc trả khi có giao dịch ghi Có vào tài khoản khách hàng hoặc cuối kỳ hạn vay. Lãi tính theo dư nợ thực tế trong ngày và được trả vào ngày cuối cùng của tháng.

Ứng vốn giấy tờ có giá MSB

Sản phẩm được MSB triển khai cho khách hàng có giấy tờ có giá chưa đến hạn thanh toán. Giấy tờ có giá bao gồm:

 • Trái phiếu, tín phiếu, công trái do Chính phủ phát hành;
 • Thẻ tiết kiệm, kỳ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi do MSB phát hành;
 • Các loại GTCG do các tổ chức tín dụng khác phát hành.

Đặc điểm sản phẩm:

- Số tiền ứng vốn tối đa = giá trị còn lại của GTCG tại ngày ứng vốn trừ đi số lãi ứng vốn dự tính trong thời gian kể từ khi ứng vốn đến khi GTCG được thanh toán.

- Thời gian ứng vốn tối đa: 12 tháng. Thời hạn còn lại của GTCG tính từ ngày giao dịch đến ngày đến hạn thanh toán của GTCG.

- Hình thức hoàn trả: Việc hoàn trả gốc và lãi thực hiện 1 lần vào cuối thời hạn ứng vốn.

- Lãi ứng vốn được tính theo phương pháp tích số của dư nợ gốc, lãi suất và thời hạn ứng vốn;

- Lãi suất do Tổng Giám đốc MSB quy định theo từng thời kỳ;

- Với khoản ứng vốn gốc gia hạn bằng 120% lãi suất trong hạn.

Vay linh hoạt song kim MSB

Áp dụng cho khách hàng vay đảm bảo bằng Giấy tờ có giá hoặc khách hàng Vay tiêu dùng, Vay mua nhà, Vay theo sản phẩm, Vay khách hàng ưu tiên có tài sản đảm bảo. Đặc điểm của sản phẩm:

- Khách hàng được vay vốn để thực hiện đa dạng các mục đích như vay mua nhà, xây sửa nhà, tiêu dùng.

- Thời hạn vay: tối thiểu 2 tuần, tối đa 12 tháng

- Lãi suất vay = lãi suất cố định + Lãi suất bổ sung ≤ Lãi suất tối đa. Kỳ điều chỉnh lãi suất là 2 tuần hoặc 1 tháng

Vay tiêu dùng thế chấp bất động sản MSB

Áp dụng cho khách hàng có tài sản thế chấp là bất động sản đang mong muốn vay vốn cho mục đích tiêu dùng. Đặc điểm sản phẩm:

- Lãi suất ưu đãi chỉ 6,99%/năm

- Hạn mức vay lên tới 1 tỷ đồng

- Thời hạn vay lên tới 10 năm

- Khách hàng được sử dụng vốn với đa dạng mục đích và tùy theo nhu cầu

- Khách hàng không yêu cầu chứng minh vốn tự có

Cho vay kinh doanh MSB

Áp dụng cho khách hàng là cá nhân, chủ hộ kinh doanh đang kinh doanh những ngành nghề kinh doanh được Pháp luật cho phép, có kinh nghiệm kinh doanh từ 12 tháng. Ưu điểm của sản phẩm:

- Khách hàng được vay vốn kinh doanh với mục đích linh hoạt: Bổ sung vốn kinh doanh thường xuyên, bổ sung vốn kinh doanh không thường xuyên, mở rộng quy mô kinh doanh hoặc đầu tư tài sản cố định

- MSB không yêu cầu giấy phép Đăng ký kinh doanh

- Số tiền cho vay lên tới 5 tỷ đồng

- Thời hạn vay tới 7 năm

- Ngân hàng thẩm định nguồn thu thực tế tại địa điểm kinh doanh của khách hàng. Không yêu cầu giấy tờ chứng minh tài chính phức tạp

- Cấp hạn mức được phép rút vốn liên tục 1 năm không mất phí trả trước.

- Đối với vay trả góp (Áp dụng cho khoản vay từ 24 tháng trở lên), khách hàng được trả gốc linh hoạt theo tháng hoặc theo quý. Tiền lãi trả hàng tháng

- MSB ưu đãi giảm lãi suất tới 1,5% cho các đối tượng đặc thù.

Với sự đa dạng về sản phẩm, vay thế chấp MSB thực sự là giải pháp tài chính hiệu quả giúp bạn thực hiện các mục đích trong cuộc sống. Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của bản thân bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

3. Lãi suất vay thế chấp MSB

Lãi suất vay thế chấp MSB có nhiều ưu đãi, giao động từ 5,99%/năm đối với sản phẩm vay mua nhà và 6,99%/năm đối với các sản phẩm khác.

Đặc biệt, với mong muốn đồng hành cùng khách hàng trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19, ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đã triển khai gói vay thế chấp với lãi suất chỉ từ 6,59%/năm. Theo đó, khách hàng có nhiều sự lựa chọn về lãi suất khi vay thế chấp tại MSB:

- Lựa chọn 1: Lãi suất 6,59% trong 6 tháng đầu

- Lựa chọn 2: 8%/năm trong 12 tháng đầu

Theo khảo sát và so sánh, MSB là một trong những ngân hàng có mức lãi suất thuộc nhóm vay thế chấp ngân hàng lãi suất thấp nhất hiện nay.

4. Điều kiện và thủ tục vay thế chấp MSB

Điều kiện:

 • Khách hàng có độ tuổi từ 20 - 65 tuổi
 • Khách hàng là công dân Việt Nam, có đầy đủ trách nhiệm pháp lý.
 • Có thu nhập ổn định từ lương, tự kinh doanh hoặc cho thuê đảm bảo khả năng trả nợ
 • Có tài sản thế chấp theo quy định của MSB
 • Có đầy đủ giấy tờ chứng minh quyền chủ sở hữu đối với tài sản thế chấp.
 • Có mục đích và phương án vay vốn cụ thể
 • Có hộ khẩu hoặc tạm trú trong tỉnh/TP có Đơn vị kinh doanh của MSB.

Thủ tục:

 • Giấy đề nghị vay vốn kiêm phương án trả nợ theo mẫu của MSB
 • Bản sao CMND/CCCD, sổ hộ khẩu/giấy đăng ký tạm trú người vay, người bảo lãnh (nếu có).
 • Giấy đăng ký kết hôn/chứng nhận độc thân.
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập từ lương, từ hoạt động kinh doanh hoặc cho thuê kho bãi.
 • Hồ sơ chứng minh mục đích sử dụng nguồn vốn vay từ ngân hàng MSB
 • Giấy tờ về tài sản đảm bảo

5. Có nên vay thế chấp ngân hàng MSB?

Các lý do sau đây sẽ giúp bạn đưa ra câu trả lời cho câu hỏi có nên vay thế chấp tại MSB hay không:

 • MSB hỗ trợ cho vay với số tiền lớn lên đến 90 - 95% nhu cầu vốn, đảm bảo thực hiện được các dự định của bản thân và gia đình trong cuộc sống
 • Thời gian vay vốn lên đến 10, 20 năm (tùy mục đích sử dụng vốn vay) giúp khách hàng giảm bớt áp lực trả nợ
 • MSB chấp nhận đa dạng tài sản đảm bảo cho khoản vay như nhà đất, ô tô, tài sản hình thành từ vốn vay và các tài sản khác của khách hàng hoặc người thân (bố mẹ, con cái, anh chị em ruột)
 • Vay thế chấp MSB đáp ứng các các nhu cầu vay vốn linh hoạt: Mua nhà đất thổ cư, mua nhà đất dự án, mua ô tô, sửa chữa hoàn thiện nhà và mua sắm nội thất … hay đầu tư, mở rộng kinh doanh, bổ sung vốn ngắn hạn lưu động...
 • Phương thức trả nợ vay thế chấp MSB linh hoạt, khách hàng được lựa chọn trả gốc hàng tháng/hàng quý. Tiền lãi trả hàng tháng
 • MSB cam kết giải ngân nhanh chóng, hồ sơ đơn giản. Ngân hàng chấp nhận các nguồn thu nhập từ lương, thưởng, cho thuê tài sản, hoạt động kinh doanh, góp vốn vào doanh nghiệp

Với các lợi ích thiết thực này, vay thế chấp MSB chắc chắn là một lựa hợp lý, một giải pháp tài chính hiệu quả đảm bảo thực hiện các kế hoạch và dự định trong cuộc sống. Nếu mong muốn vay vốn với số tiền lớn, thời gian dài, ưu đãi về lãi suất thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn vay thế chấp MSB.

6. Quy trình vay thế chấp tại MSB

Quy trình vay thế chấp tại MSB gồm các bước cơ bản sau đây:

Bước 1. Tư vấn và làm hồ sơ vay vốn

- Khách hàng đăng ký yêu cầu vay vốn với ngân hàng MSB. Có thể lựa chọn đăng ký theo 1 trong các cách sau:

Ngay sau khi nhận được thông tin yêu cầu tư vấn từ khách hàng, bộ phận tư vấn hồ sơ sẽ liên hệ để thu thập các thông tin bao gồm:

 • Số CMND giúp cho việc kiểm tra lịch sử tín dụng của khách hàng
 • Số tiền khách hàng muốn vay
 • Thông tin về tài sản thế chấp
 • Sản phẩm vay vốn thế chấp MSB khách hàng đăng ký

Sau đó tư vấn hồ sơ cần thiết để khách hàng chuẩn bị và tiến hành ký đề nghị vay vốn, thu hồ sơ nộp về ngân hàng.

Bước 2. Thẩm định hồ sơ khách hàng

Bộ phậm thẩm định hồ sơ vay vốn của MSB sẽ tiến hành kiểm tra giấy tờ, tính pháp lý, kiểm tra thông tin cá nhân của người vay vốn, thông tin người tham chiếu và các giấy tờ khác trong hồ sơ vay vốn mà khách hàng đã cung cấp.

Bước 3. Thẩm định tài sản đảm bảo

Đây là bước quan trọng trong quy trình vay thế chấp MSB và cũng là bước cuối cùng trước khi trình hạn mức cho vay lên người có thẩm quyền cao hơn.

Bước 4. Trình xét duyệt hạn mức vay

Sau khi thẩm định tài sản, bộ phận thẩm định xét duyệt hạn mức và trình hạn mức lên ban giám đốc để được phê duyệt. Sau đó thông báo hạn mức được duyệt, thời gian vay vốn đến khách hàng.

Bước 5. Giải ngân

Khi đã thống nhất về hạn mức duyệt vay, thời gian vay vốn, lãi suất, ngân hàng sẽ hỗ trợ khách hàng ký hợp đồng, công chứng giấy tờ và làm thủ tục giải ngân.

7. Các câu hỏi thường gặp khi vay thế chấp MSB

Tôi có nợ xấu từ 1 năm trước thì có được vay thế chấp tại MSB không?

Rất tiếc trong trường hợp này bạn không được MSB chấp nhận cho vay thế chấp.

Khi vay thế chấp tại MSB nếu có điều kiện về tài chính tôi có thể trả nợ trước hạn không?

Vay thế chấp tại MSB nếu có điều kiện về tài chính bạn có thể trả nợ trước hạn khi được sự đồng ý của MSB. Tuy nhiên, khi trả nợ trước hạn bạn sẽ phải đóng thêm một khoản phí trả nợ trước hạn. MSB quy định về biểu phí trả nợ trước hạn cho các sản phẩm vay thế chấp như sau:

Trường hợp không có chương trình Ưu đãi lãi suất:

Mức phí Điều kiện thu Ghi chú
Đối với khoản vay có thời hạn vay đến 48 tháng

Mức phí này không thay thế cho các mức phí được quy định cụ thể theo từng chương trình khuyến mại hoặc ưu đãi lãi suất.

- Tiền phí trên thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT.2% số tiền trả trước, tối thiểu 300.000 VNĐ Trả nợ trước hạn trong vòng 1/2 thời gian đầu của khoản vay
1% số tiền trả trước, tối thiểu 300.000 VNĐ Trả nợ trước hạn trong thời gian còn lại
Đối với khoản vay có thời hạn vay trên 48 tháng
2% số tiền trả trước, tối thiểu 300.000 VNĐ Trả nợ trước hạn trong vòng 1/3 thời gian đầu của khoản vay
1% số tiền trả trước, tối thiểu300.000 VNĐ Trả nợ trước hạn trong khoảng 1/3 đến 2/3 thời gian vay
Miễn phí trả nợ trước hạn trong thời gian còn lại của khoản vay

Trường hợp có chương trình Ưu đãi lãi suất: Biểu phí trả nợ trước hạn sẽ được tính theo quy định cụ thể trong hợp đồng ký kết giữa ngân hàng và khách hàng.

Ngân hàng MSB chấp nhận những tài sản đảm bảo nào khi vay thế chấp?

Đối với sản phẩm vay thế chấp, ngân hàng MSB chấp nhận đa dạng các tài sản đảm bảo như: nhà đất, ô tô, tài sản hình thành từ vốn vay, giấy tờ có giá và các tài sản khác của khách hàng hoặc người thân (bố mẹ, con cái, anh chị em ruột).

Những đối tượng nào được hưởng ưu đãi giảm lãi suất tới 1,5% khi vay kinh doanh tại MSB?

Hiện nay đối với sản phẩm vay kinh doanh, MSB mang đến chương trình ưu đãi lãi suất theo đối tượng khách hàng. Theo đó, khách hàng thuộc các đối tượng sau đây sẽ được giảm lên tới 1,5% lãi suất khi vay:

 • Lãnh đạo doanh nghiệp lớn thuộc nhóm VNR 500 V1000
 • Hội viên chính thức FCB
 • Khách hàng M-Payroll
 • Khách hàng có số dư tài khoản thanh toán bình quân trong 6 tháng gần nhất tối thiểu 20 triệu đồng
 • Khách hàng đang sử dụng thẻ tín dụng có mức sử dụng cao nhất trong 3 tháng gần nhất đạt từ 20% hạn mức trở lên và không có nợ nhóm 2 trở lên trong thời gian sử dụng thẻ
 • Khách hàng đang vay vốn tối thiểu 12 tháng tại Maritime Bank/đang vay thế chấp tại Ngân hàng 100% vốn nước ngoài và không có nợ nhóm 2 trở lên trong 12 tháng gần nhất
 • Khách hàng có số dư tiền gửi tại MSB từ 300 triệu trở lên kỳ hạn 3 tháng hoặc 500 triệu trở lên kỳ hạn 1 tháng trong vòng 3 tháng gần nhất

Vay thế chấp MSB là một trong những hình thức vay vốn rất được quan tâm hiện nay nhờ sự đa dạng về sản phẩm, ưu đãi về lãi suất và đơn giản về thủ tục. Hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã có cơ sở để lựa chọn vay thế chấp tại MSB khi có nhu cầu về nguồn vốn lớn, thời gian vay dài và có tài sản để thế chấp cho khoản vay. Mọi thắc mắc liên quan đến vay thế chấp bạn có thể liên hệ TheBank bằng cách để lại thông tin tại đây để nhận tư vấn miễn phí và nhanh chóng.

Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm