Bệnh viện Quận Phú Nhuận

0 bình luận

Địa chỉ: 274 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Q.Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh

Năm thành lập: 2007

E: không có

H: (84-8) 38 443 910

W: http://bvquanphunhuan.medinet.gov.vn/

.

 • Giới Thiệu

 • Giờ Làm Việc

 • Khoa Khám Bệnh

 • Bảng Giá Dịch vụ

 • Địa Chỉ

 • Hướng Dẫn

 • FAQ

 • Đăng Ký

 • Đánh Giá

Giới thiệu về Bệnh viện Quận Phú Nhuận

Bệnh viện quận Phú Nhuận được thành lập từ năm 2007.Sau 12 năm hoạt động với sự chỉ đạo, lãnh đạo của Quận ủy – HĐND – UBND quận Phú Nhuận và của Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh; Cùng với sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo, nhân viên, Bệnh viện quận Phú Nhuận đã có bước tiến rõ nét trên mọi phương diện, chất lượng khám chữa bệnh ngày càng nâng cao, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân trong và ngoài quận. 

Bệnh viện quận Phú Nhuận có cơ cấu tổ chức 3 phòng, 13 khoa (nội, ngoại, sản, nhi, mắt, TMH, RHM, cấp cứu, xét nghiệm, phẫu thuật, chẩn đoán hình ảnh v.v..). Sau thời gian hoạt động, căn cứ mô hình bệnh tật và nhu cầu của người bệnh, bệnh viện đã triển khai thêm một số khoa như : vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, phòng khám bác sĩ gia đình, giải phẫu thẩm mỹ. Thành lập Khu khám bệnh theo yêu cầu để giải quyết khám, chữa bệnh, kể cả diện bảo hiểm y tế.

Tuy diện tích cơ sở chật hẹp, nhưng với sự đầu tư của Quận ủy – HĐND – UBND quận, các phòng khám bệnh, phòng lưu bệnh, phòng điều trị nội trú và các phòng chức năng đã được nâng cấp, sửa chữa sạch đẹp. Các dụng cụ, phương tiện được trang bị tương đối đầy đủ để phục vụ công tác khám chữa bệnh.

     Đơn vị đã triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý tổng thể bệnh viện, xếp hàng tự động, đăng ký khám, chữa bệnh qua tin nhắn SMS,…

Giờ làm việc tại Bệnh viện Quận Phú Nhuận

Sáng từ 6h30- 11h15
Chiều 12h45- 16h 15

Các khoa khám bệnh tại Bệnh viện Quận Phú Nhuận

Khoa cấp cứu

- Tổ chức tiếp nhận cấp cứu 24/7. Tiến hành đánh giá phân loại bệnh, thực hiện các biện pháp cấp cứu thích hợp theo mức độ ưu tiên, phối hợp các chuyên khoa trong cấp cứu cho đến khi tình trạng người bệnh qua khỏi nguy kịch, ổn định và duy trì chức năng sống, chuyển người bệnh vào các chuyên khoa: Ngoại khoa, nội khoa, nhi khoa, chuyển tuyến trên để thực hiện các kỹ thuật cao, như: (Thông mạch vành, mổ lồng ngực mạch máu, ...).

- Tham gia cấp cứu nội viện, ngoại viện cấp cứu 115.

- Thực hiện công tác huấn luyện , chỉ đạo làm tốt công tác cấp cứu ban đầu.

Khoa sản

- Là chuyên khoa có từ những ngày đầu thành lập Bệnh viện Quận Phú Nhuận, khoa Sản tập trung đội ngũ y bác sĩ – nữ hộ sinh trình độ chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại, luôn sẵn sàng phục vụ bệnh nhân với tinh thần trách nhiệm, sự quan tâm, thái độ tận tình và đã đạt nhiều thành tích nổi bật.

- Vì là tuyến cơ sở quận huyện, ngoài phục vụ chuyên khoa phụ sản, khoa Sản còn đảm nhiệm công tác truyền thông, tham vấn, hướng dẫn các đối tượng phụ nữ, bà mẹ và trẻ em trong các công tác sức khỏe sinh sản phục vụ lợi ích cộng đồng, luôn được khen thưởng hàng năm.

Trong thời gian sắp tới, toàn thể cán bộ - công nhân viên khoa Sản quyết tâm tiếp tục phục vụ với tinh thần và thái độ tận tâm với tất cả quý bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại khoa.

- Các đồng nghiệp và bệnh nhân có nhu cầu tham vấn về tất cả vấn đề chuyên môn sản phụ khoa xin vui lòng liên hệ số điện thoại 028 3845 9517 để được phục vụ tận tình.

 

Khám bệnh

CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

 • Khám và điều trị bệnh ngoại trú
 • Lưu bệnh và điều trị trong ngày
 • Khám sức khỏe các diện (hồ sơ làm việc, lái xe, thẻ xanh, sổ hồng, cơ quan, xí nghiệp, trường học, …)
 • Khám, lưu hồ sơ, theo dõi lâu dài và định kỳ (Bác sĩ Gia đình)
 • Chức năng kiêm nhiệm: Nội soi tiêu hóa, Đo hô hấp ký, Siêu âm tim

 

 

Khoa nhi

Hoạt động chuyên môn:

- Tiếp nhận, khám, điều trị các trường hợp bệnh nhi đến khám tại bệnh viện Phú Nhuân.

- Hội chẩn, hổ trợ chuyên môn về nhi khoa với đồng nghiệp khoa khác trong bệnh viện khi cần.

- Nhập viện điều trị đối với các bệnh nặng, bệnh cần được theo dõi sát.

- Chuyển viện theo đúng tuyến Bảo hiểm y tế lên tuyến trên các bệnh mạn tính đang điều trị.

- Tư vấn cho trẻ và người thân các vần đề liên quan đến sức khỏe của trẻ.

- Truyền thông, hổ trợ các vần đề chung liên quan đến sức khỏe trẻ em trong cộng đồng.

 

Nội tổng hợp

- Khoa Nội Tổng hợp là một trong những khoa có bề dày kinh nghiệm, với chức năng khám và điều trị các bệnh thuộc chuyên khoa Tim mạch, Hô hấp, Tiêu hóa, Nội Tiết, Thần kinh- cơ xương khớp, ... Ngoài ra khoa chúng tôi còn là môi trường đào tạo thực hành cho sinh viên các trường Cao đẳng, trung cấp y khoa trong khu vực.

- Chúng tôi luôn lấy sự vui vẻ và thân thiện làm chuẩn mực trong chăm sóc người bệnh, cùng phối hợp các khoa phòng liên quan và không ngừng tiếp cận những phương pháp chẩn đoán và điều trị mới để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của đông đảo bệnh nhân, tạo niềm tin cho bệnh nhân, tiến tới sự hài lòng của người bệnh, là điểm đến tin cậy cho   người dân trên địa bàn quận và các khu vực lân cận.

- Cơ sở vật chất: Khoa được đặt tại lầu 1 Khu C của Bệnh viện Quận Phú Nhuận, với qui mô 11 phòng bệnh, 44 giường bệnh. Trong đó có nhiều hạng phòng dịch vụ khác nhau từ 01 giường/ 01 phòng đến 05 giường/ 01phòng. Với đầy đủ các tiện ích như : tivi, tủ lạnh, máy lạnh, nhà vệ sinh riêng, ...

- Trang thiết bị hiện có: CT-scaner, Máy X-Quang kỹ thuật số, máy đo chức năng hô hấp, máy siêu âm Doppler tim mạch, máy siêu âm Doppler mạch máu, Siêu âm tổng quát, máy đo điện tim...

 

Nội thận lọc máu

- Khoa nội thận - lọc máu được thành lập từ tháng 10/ 2004, ban đầu chỉ có 10 bệnh nhân với 10 máy chạy thận nhân tạo do hội ATM Pháp tài trợ do Bác sĩ Nguyễn Thị Kiều Tiên BV Nhân Dân Gia Định chịu trách nhiệm và chỉ đạo trong thời gian đầu. Bệnh viện Phú Nhuận là bệnh viên tuyến quận đầu tiên có chạy thận nhân tạo.

 

- Tới 2006 - 2014 Bác sĩ Nguyễn Ngọc Huấn làm trưởng khoa Thận lọc máu, với sự tận tình trong công tác khám chữa bệnh, cùng sự quan tâm của Ban Giám Đốc khoa ngày càng phát triển, máy cũ được thay thế hoàn toàn bằng 15 máy mới ( 9 máy Dialog 6 máy Nikkiso) lượng bệnh nhân đến chạy tăng rõ rệt từ 10 bệnh lên 40 bệnh.

 

- Năm 2014 đến nay dưới sự điều hành của Bác sĩ Võ Hoài Ân, cùng đội ngũ điều dưỡng nhiều năm kim nghiệm và sự quan tâm chăm sóc tận tình số lượt bệnh nhân đã lên đến gần 70 bệnh với 15 giường và 15 máy chạy thận. Hệ thống rửa và bảo quản màng lọc mới, phòng chạy thận sạch sẽ khang trang, hệ thống RO mới đảm bảo đúng tiêu chuẩn

Liên khoa Mắt- Tai- Mũi- Họng

Chức năng , nhiệm vụ 

- Khám và chữa bệnh chuyên khoa Tai Mũi Họng

  - Thực hiện các phẫu thuật, thủ thuật TMH như:

  + Nội soi chẩn đoán, lấy dị vật Tai Mũi Họng

  + Thủ thuật rửa mũi xoang, khí dung mũi họng

  + Phẫu thuật nội soi mũi xoang, cắt Amidan,...

Ngoại khoa tổng hợp

 Là một trong những khoa phòng có mặt ngay từ khi thành lập Bệnh viện Quận Phú Nhuận, khoa Ngoại Tổng Hợp với chức năng chẩn đoán và điều trị các bệnh lý ngoại khoa như bướu giáp, gan mật, tiêu hóa, hậu môn - trực tràng, tiết niệu và chấn thương - chỉnh hình.

     Nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người bệnh là được chăm sóc, điều trị trong những điều kiện tốt nhất. Khoa Ngoại cũng từng bước phát triển, nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phong cách làm việc, cải cách thủ tục hành chính, để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo dựng uy tín và sự tin tưởng của người bệnh.

     Khoa Ngoại Tổng Hợp tọa lạc tại tầng trệt, khu A của bệnh viện Phú Nhuận

     Hoạt động chuyên môn:

     Tiêu chí “Đổi mới phong cách - Nâng cao chất lượng”

     Khám và điều trị các bệnh như bướu giáp, sỏi gan, sỏi mật, trĩ, rò hậu môn, bướu lành tiền liệt tuyến, sỏi thận, sỏi niệu quản,…

     Khám và điều trị các bệnh lý cơ - xương - khớp như gãy xương, bong gân, trật khớp, thoái hóa khớp, các u bướu của phần mềm, xương và sụn,..

     Các phương pháp điều trị mới đang được thực hiện tại Khoa như cắt trĩ bằng Laser, phẫu thuật Longo, cắt da qui đầu bằng máy, chiếu plasma trong điều trị vết thương mạn tính lâu lành, bàn chân tiểu đường…

Răng- Hàm- Mặt

Chức năng nhiệm vụ 

- Khám tổng quát và điều trị các bệnh lý về RH.

- Nhổ răng , tiểu phẫu các loại răng khôn , răng mọc lệch.

- Chữa răng , trám thẩm mỹ , điều trị nội nha.

- Phục hình răng giả các loại , tháo lắp , cố định ( các loại cầu răng sứ )

- Tẩy trắng răng: tại chỗ bằng đèn Plasma , tại nhà bằng máng thuốc.

- Nha chu điều trị viêm nướu , cạo vôi răng , hướng dẫn vệ sinh răng miệng.

Khám sức khỏe chuyên khoa răng hàm mặt .

Khoa dược

- Khoa Dược được tách ra từ Trung Tâm Y Tế Quận Phú Nhuận vào tháng 4/2007 với 12 nhân viên, gồm 02 dược sĩ đại học và 10 dược sĩ trung học.

- Do nhu cầu phát triển ngày càng cao của Bệnh viện, để đáp ứng được tốt công tác hậu cần, khoa Dược không ngừng nâng cao kiến thức về quy chế chuyên môn dược và công tác cung ứng thuốc cho Bệnh viện để phục vụ điều trị.

- Từ đó, để cung ứng thuốc và trang thiết bị kịp thời cho toàn Bệnh viện, được sự đồng ý của Ban Giám đốc, khoa Dược tách ra thành hai bộ phận: thuốc và vật tư trang thiết bị y tế.

Chuẩn đoán hình ảnh

Chức năng , nhiệm vụ 

 • Thực hiện chụp tất cả các kỹ thuật X-quang bằng hệ thống kỹ thuật số DR
 • Chụp cắt lớp vi tính CT-Scanner.
 • Siêu âm Doppler màu tim, mạch máu
 • Siêu âm bụng tổng quát
 • Siêu âm tuyến giáp,tuyến vú
 • Siêu âm sản phụ khoa
 • Siêu âm phần mềm

 

Khoa Xét Nghiệm

Chức năng - Nhiệm vụ

- Đáp ứng kịp thời các nhu cầu về số lượng và chất lượng xét nghiệm ngày càng tăng của bệnh viện. Thực hiện xét nghiệm trực 24/24.

- Phục vụ các dịch vụ xét nghiệm , các hợp đồng khám sức khỏe ngoại viện cho các cơ quan, xí nghiệp…

- Tổ chức quản lý chuyên môn và quản lý hành chánh các hoạt động xét nghiệm theo tiêu chí của ngành và chỉ đạo của Trung tâm Kiểm chuẩn xét nghiệm, từng bước thực hiện và hoàn chỉnh các bộ Quy trình chuẩn (SOP).

- Nội kiểm tra chất lượng thường xuyên và tham gia các chương trình Ngoại kiểm tra chất lượng quốc tế: Sinh Hóa, Miễn dịch, Huyết học, Đông máu, Nước tiểu, Định nhóm máu...

- Thực hiện các xét nghiệm: Tất cả các chỉ số sinh hóa trong máu; xét nghiệm sinh hóa, tế bào nước tiểu, các dịch chất; xét nghiệm điện di…

- Các xét nghiệm huyết học:

+ Xét nghiệm đông cầm máu, tế bào máu , ký sinh trùng sốt rét…

+ Tất cả các xét nghiệm miễn dịch: xét nghiệm về hormon, chất chỉ thị ung thư, thuốc gây nghiện, thuốc điều trị…

+ Các xét nghiệm Vi - ký sinh: cấy máu, kháng sinh đồ, huyết thanh chẩn đoán KST (E.histolytica, Cysticercus Cellulosae, Fasciola sp., Toxocaracanis, Strongyloides stercoralis, Paragonimus sp., Angiostrongylus cantonensis…)

+ Các xét nghiệm sinh học phân tử : HBV-DNA, HBV genotype, HCV-RNA, HCV genotype, PCR lao, HPV genotype,…

Bảng giá dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Quận Phú Nhuận

Địa chỉ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Quận Phú Nhuận

Tìm chi nhánh bệnh viện

Hướng dẫn khám chữa bệnh tại Bệnh viện Quận Phú Nhuận và những điều cần lưu ý

Gửi xe tại nhà để xe của bệnh viện. Sau đó mua sổ khám tại quầy thu ngân, thi thẳng tới khu khám bệnh theo yêu cầu và đăng ký khám tại bàn tiếp tân.
Nộp sổ khám bệnh, đóng tiền khám bệnh và nhận biên lai đóng tiền.
Tiếp đến nộp sổ khám và biên lai đóng tiền trước cửa phòng khám bệnh. Rồi đợi bác sĩ gọi tên rồi vào khám.

Câu hỏi thường gặp khi khám chữa bệnh tại Bệnh viện Quận Phú Nhuận

Bệnh viện quận Phú Nhuận có tốt không?

Bệnh viện luôn có đội ngũ y bác sỹ được đào tạo chuyên sâu, giàu kinh nghiệm. Đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên, nhân viên tận tình, chu đáo, hết lòng với bệnh nhân.

Cùng hệ thống trang thiết bị, máy móc xét nghiệm và điều trị hiện đại. Bệnh viện quận Phú Nhuận luôn sẵn sàng và đáp ứng tốt nhất nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân.

Bệnh viện đang nỗ lực từng ngày để đáp lại sự tin tưởng, lòng tin yêu của bệnh nhân trong khu vực quận Phú Nhuận, cũng như các quận, tỉnh thành lân cận.

Bệnh viện quận Phú Nhuận khám BHYT như thế nào ?

Người bệnh gửi xe trong bệnh viện, sau đó đến quần nhận bệnh lấy số thứ thự và đăng ký khám tại quầy. Xuất trình thẻ BHYT hoặc giấy chuyển viện nếu có.
Đến quầy thu ngân đóng tiền, nhận biên lai và số thứ tự phòng khám.
Tới phòng khám ghi trong phiếu, chờ tới số vào khám.

Nguyễn Duy Thành

Đăng Ký Tư Vấn Bảo Hiểm

Đánh Giá & Bình Luận

Đánh giá về bệnh viện nàyViết bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi Nhận Xét
nhận xét
Sắp xếp : Mới nhất
back to top
tìm sản phẩm phù hợp Tìm sản phẩm phù hợp
1900636232 1900 636 232
chat Chat ngay
HOTLINE: 1900 636 232