Bệnh viện Nhân dân Gia Định

3/5

0 bình luận

Địa chỉ: Số 1 Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Năm thành lập: 1975

E: info@bvndgiadinh.org.vn

H: 028 38 412 692

W: http://www.bvndgiadinh.org.vn/

.

 • Giới Thiệu

 • Giờ Làm Việc

 • Khoa Khám Bệnh

 • Bảng Giá Dịch vụ

 • Địa Chỉ

 • Hướng Dẫn

 • FAQ

 • Đăng Ký

 • Đánh Giá

Giới thiệu về Bệnh viện Nhân dân Gia Định

Vào những năm đầu của thế kỷ XX, tại khu vực tỉnh Gia Định lúc bấy giờ, người Pháp cho xây dựng Hôpital de Gia Dinh– tiền thân của bệnh viện Nhân dân Gia Định ngày nay.

Năm 1945, Hospital de Gia Dinh được đổi tên thành bệnh viện Nguyễn Văn Học. Mãi đến năm 1968,  nhằm đáp ứng số lượng bệnh nhân tăng cao, bệnh viện được mở rộng thành mô hình 4 tầng,  sứcđiều trị lên đến 500 bệnh nhân nội trú, với tên gọi mới Trung tâm thực tập Y khoa.

Từ năm 1975 đến nay, bệnh viện chính thức đổi tên thành Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Đến năm 1996, Bệnh viện được phân hạng là Bệnh viện đa khoa loại I (theo quyết định số 4630/QĐ – UB – NC), cùng với nhiệm vụ khám chữa bệnh, song song là cơ sở thực hành của trường Đại học Y – Dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện tại, Bệnh viện Nhân dân Gia Định là một trong những Bệnh viện Đa khoa loại I trực thuộc Sở Y tế TP.HCM. Với đội ngũ Y, Bác sĩ chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm, Bệnh viện có đủ các chuyên khoa lớn, nhiều phân khoa sâu, trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

- Khối nội: khoa Tim mạch can thiệp - DSA, khoa Nội Tiêu hóa, khoa Hồi sức tích cực chống độc, khoa Lão học, khoa Nội Hô hấp - Cơ xương khớp, khoa Nội tiết - Thận niệu, khoa Nội Thần kinh - Huyết học, khoa Nội Tim mạch.

- Khối ngoại: khoa Phẫu thuật tim, khoa Phẫu thuật - Gây mê - Hồi sức, Ngoại chấn thương Chỉnh hình, khoa Tổng hợp, khoa Ngoại tiêu hóa, khoa Ngoại thận - Tiết niệu, khoa Ngoại lồng ngực - Mạch máu, khoa Ngoại Thần kinh.

- Khối sản: khoa Sản bệnh, Phụ khoa, khoa sản thường, khoa sanh, Tổ khám sản.

- Khối nhi: khoa Bệnh lý sơ sinh, khoa Nhi,

- Các chuyên khoa: khoa Tai Mũi Họng, khoa Răng Hàm Mặt, khoa Mắt.

- Các khoa tiếp nhận: Khoa Cấp cứu, khoa Khám bệnh.

Giờ làm việc tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định

Giờ làm việc của bệnh viện Nhân dân Gia Định chủ yếu là từ thứ 2 đến thứ 6. Hiện tại thứ 7, chủ nhật chỉ trực cấp cứu và khám bệnh ngoài giờ cho bệnh nhân không có bảo hiểm y tế (BHYT). Cụ thể như sau:

– Trong giờ làm việc:

 • Buổi sáng: 7 giờ đến 11 giờ 30.
 • Buổi chiều: 13 giờ đến 16 giờ.

– Ngoài giờ làm việc: địa điểm tại lầu 3 khoa Khám và điều trị theo yêu cầu

 • Thứ 2 đến thứ 6: Chiều từ 16 giờ đến 19 giờ.
 • Thứ 7, Chủ Nhật: chỉ làm việc buổi sáng từ 7 giờ 30 đến 11 giờ 30.

Các khoa khám bệnh tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định

Khoa tim mạch can thiệp-DSA

Khoa tim mạch can thiệp được khánh thành và đi vào hoạt động ngày 30/09/2015 trên cơ sở phát triển từ đơn vị tim mạch can thiệp hình thành từ tháng 04/2009. Tại TPHCM, BV Nhân Dân Gia Định được xác định là một trong những trung tâm điều trị chuyên khoa sâu về bệnh lý tim mạch, có nhiệm vụ tiếp nhận bệnh nhân can thiệp mạch vành cấp cứu lớn nhất của thành phố, nhất là cửa ngõ Đông - Bắc. Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tim mạch và tim mạch học can thiệp của khoa được đào tạo chuyên môn trong và ngoài nước, ứng dụng hệ thống máy chụp mạch máu xoá nền tiên tiến nhất, cùng với một quy trình cấp cứu nhanh chóng, chuẩn xác và hiệu quả.

Hoạt động chuyên môn

- Phòng DSA: Trang bị hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác can thiệp mạch vành cấp cứu 24/7 được nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhất.

- Đơn vị Chăm sóc mạch vành (CCU): với 05 giường bệnh, trang bị đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ điều trị cùng với việc thực hiện chế độ chăm sóc đặc biệt, nhằm theo dõi và xử trí kịp thời các bệnh nhân hội chứng động mạch vành cấp và bệnh lý tim mạch, nội khoa nặng

- Phòng bệnh Tim mạch can thiệp: với 21 giường bệnh được trang bị tiện nghi, sạch sẽ, có hệ thống chuông bấm liên lạc điều dưỡng khi cần tạo tâm lý an tâm và thoải mái cho bệnh nhân 

- Chẩn đoán, điều trị cấp cứu hội chứng động mạch vành cấp (nhồi máu cơ tim cấp, đau thắt ngực không ổn định), bao gồm cả các trường hợp choáng tim, ngưng tim ngưng thở với đội ngũ êkip cấp cứu ứng trực 24/7, tiến hành can thiệp mạch vành cấp cứu, đặt bóng đối xung nội động mạch chủ, tạo nhịp tạm thời qua da.

- Tầm soát, chẩn đoán và điều trị các trường hợp bệnh lý động mạch vành mạn: đau thắt ngực ổn định, suy tim do bệnh tim thiếu máu cục bộ. Chụp, can thiệp mạch vành chương trình, điều trị Nội khoa tối ưu trước, trong và sau can thiệp.

- Thông tim chẩn đoán và điều trị bệnh lý tim bẩm sinh bằng phương pháp can thiệp qua da:  thông liên nhĩ, thông liên thất, tồn tại lỗ bầu dục, tồn tại ống động mạch …

- Chẩn đoán và điều trị can thiệp các bệnh lý động mạch ngoại biên

Cơ sở vật chất

 • Máy bơm bóng đối xung nội động mạch chủ (IABP)

 • Máy đo lưu lượng dự trữ động mạch vành (FFR)
 • Máy siêu âm trong lòng động mạch vành IVUS

 • Máy sốc điện, máy hỗ trợ hô hấp
 • Máy tạo nhịp tim tạm thời
 • Máy siêu âm tim Doppler màu

Khoa Nội Tiêu Hoá

Khoa Nội Tiêu Hoá bệnh viện Nhân Dân Gia Định với đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng có nhiều kinh nghiệm, điều trị các bệnh nội khoa về tiêu hoá, gan mật. Cơ sở giảng dạy lâm sàng của trường Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh và trường Đại Học Y Phạm Ngọc Thạch, đào tạo định hướng sơ bộ chuyên khoa nội tiêu hóa cho các bác sỹ tuyến trước, đào tạo thực hành lâm sàng cho điều dưỡng của các trường trung học y tế.

Đội ngũ bác sĩ Khoa Nội tiêu hóa - BV Nhân dân Gia Định

Hoạt động chuyên môn

Chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tiêu hóa:

+ Bệnh lý miệng: Aphte; Nấm miệng; Viêm tuyến nước bọt…

+ Bệnh lý thực quản: Viêm loét thực quản; Các tình trạng co thắt thực quản lành tính; Hội chứng Mallory Weiss; Co thắt tâm vị; Dãn vỡ tĩnh mạch thực quản,…

+ Bệnh lý dạ dày tá tràng: Chứng khó tiêu không loét; Viêm loét dạ dày; Viêm loét tá tràng; Hội chứng Zollinger Ellison.

+ Bệnh lý ruột non: Viêm ruột, Các hội chứng kém hấp thu; Nhiễm ký sinh trùng…

+ Bệnh lý đại tràng: Hội chứng đại tràng kích thích; Viêm đại tràng; bệnh crohn; Xuất huyết tiêu hoá dưới; polype đại tràng; Thương hàn; Bệnh trĩ.. 

+ Bệnh lý gan-mật-tuỵ: Áp xe gan, sán lá gan; Xơ gan; Viêm gan siêu vi B; Viêm gan siêu vi C; Viêm tuỵ cấp …

+ Lao ổ bụng: lao ruột; lao phúc mạc; lao gan; lao lách.

+ Điều trị ung thư gan bằng TOCE.

  Tư vấn tại phòng khám:

+ Tư vấn về các bệnh đường tiêu hóa.

+ Tư vấn viêm gan siêu vi B và C.

+ Tư vấn về chế độ ăn phù hợp cho từng loại bệnh tiêu hóa.

Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc

Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc là nơi chẩn đoán và điều trị cho các trường hợp bệnh nặng, phức tạp, các trường hợp ngộ độc, những bệnh cần sự chăm sóc đặc biệt của nhân viên y tế. Trước đây, với tên gọi Khoa Săn Sóc Đặc Biệt (ICU). Năm 2000, Khoa được xây dựng lại trên vị trí cũ với nhiều thay đổi lớn về cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như nhân sự. Đến năm 2008, theo Quy chế Cấp cứu, Hồi sức tích cực và Chống độc của Bộ Y tế, Khoa được đổi tên thành Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc. 

Hoạt động chuyên môn

 • Hiện tại khoa có 22 giường bệnh, trong đó có 3 phòng cách ly dành cho các trường hợp nguy cơ lây nhiễm cao. Có khu vực 3 giường dành cho các trường hợp ngộ độc.
 • Điều trị các trường hợp choáng nhiễm trùng - nhiễm trùng huyết;
 • Điều trị và chăm sóc các trường hợp suy hô hấp được giúp thở bằng máy: Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), Viêm phổi nặng, Tai biến mạch máu não, Suy tim…;
 • Điều trị Suy đa tạng bằng kỹ thuật Lọc máu liên tục (CRRT);
 • Chẩn đoán và điều trị các trường hợp ngộ độc: thuốc trừ sâu, thuốc an thần, chất gây nghiện…Khoa còn tham gia đào tạo bác sĩ hệ cao học, nội trú.
 • Không ngừng nâng cao chuyên môn của đội ngũ nhân viên, kế hoạch phát triển những phương pháp và ứng dụng kỹ thuật mới trong điều trị như Liệu Pháp Tim Phổi Nhân Tạo (ECMO) trong điều trị các bệnh lý nặng như: viêm cơ tim cấp, suy hô hấp cấp...

Một bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, BV Nhân dân Gia Định

Khoa Lão Học

Để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người có tuổi với nhiều bệnh phối hợp, phức tạp nên Giám đốc Bệnh viện Nhân Dân Gia Định căn cứ công văn số 5284/SYT-NVY ngày 15/9/2008 của Giám đốc Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định số 806/ QĐ-BVND ngày 25/9/2008 thành lập Khoa Lão Học.

Khoa Nội Hô Hấp - Cơ Xương Khớp

Cùng với sự hình thành và phát triển của bệnh viện Nhân Dân Gia Định, khoa Nội hô hấp-Cơ Xương Khớp là một trong những khoa quan trọng của bệnh viện, điều trị chuyên sâu về lý hô hấp và cơ xương khớp. Hiện nay, khoa Nội hô hấp - cơ xương khớp đã phát triển mạnh nhiều quy trình chẩn đoán và điều trị chuẩn, sớm các bệnh lý, đặc biệt là các bệnh lý đang phát triển nhanh của thời đại … nhằm đem đến cho bệnh nhân những phương án và kết quả điều trị tốt nhất.

Các phòng khám chuyên khoa: 

- Tại khu phòng khám: phòng khám quản lý hen-COPD (PK134), phòng khám hô hấp-cơ xương khớp (PK104), phòng khám dịch vụ (PK 311), phòng khám VIP

- Phòng khám tại khoa nội hô hấp- cơ xuơng khớp (tầng 3, khu nội trú)

Hoạt động chuyên môn

Khám chữa bệnh: chẩn đoán và điều trị chuẩn, sớm các bệnh lý chuyên khoa sâu, các bệnh lý

Hô hấp:

- Hen (suyễn), bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), bệnh phổi hạn chế.  

- Nhiễm trùng hô hấp: viêm phế quản, viêm phổi cộng đồng, viêm phổi bệnh viện, abscess phổi, …

- Tràn dịch màng phổi

- Ho kéo dài 

- Thuyên tắc phổi

- Các loại rối loạn thông khí hô hấp

- Đánh giá hô hấp tiền phẫu

- Các bệnh lý hô hấp khác: bệnh phổi mô kẽ, xơ phổi, tăng áp phổi, bệnh lý giấc ngủ liên quan hô hấp,…

Một bệnh nhân được điều trị thở máy xâm lấn và chăm sóc tích cực

Cơ xương khớp:

- Loãng xương, thoái hóa khớp, viêm khớp nhiễm trùng, gout, thấp khớp cấp, viêm gân bao gân. 

- Điều trị chuyên sâu DMARDs cổ điển: viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp - cột sống giai đoạn sớm, viêm màng hoạt dịch gối mạn tính.

- Điều trị sinh học phác đồ trúng đích các bệnh viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp.

Đào tạo và nghiên cứu khoa học:

Là hoạt động phát triển song song cùng công tác khám chữa bệnh. Hiện nay khoa hợp tác quốc tế và trong nước, hợp tác giảng dạy các khóa đào tạo liên tục về lĩnh vực hô hấp- cơ xương khớp.

Cơ sở vật chất – kỹ thuật

Cơ sở vật chất – kỹ thuật: nằm trong bệnh viện đa khoa hạng 1 thuộc Sở y tế TP Hồ Chí Minh, Khoa hô hấp luôn đầu tư trang thiết bị và kỹ thuật hiện đại nhằm nâng cao tỷ lệ chẩn đoán sớm và điều trị thành công cho từng loại bệnh đặc biệt khác nhau.

- Khoa có đủ các phòng khám, thăm dò chuyên sâu, phục vụ cho nhiều đối tượng bệnh nhân 

- Nội soi phế quản ống mềm với hai hệ thống nội soi Pentax và Olympus

- Sinh thiết màng phổi kín

- Máy đo nồng độ CO trong hơi thở ra  

- Hô hấp kế hiệu KoKo spirometer     

- Máy thở không xâm lấn 

- Máy thở xâm lấn

Các bác sĩ đang tiến hành nội soi phế quản cho bệnh nhân

Khoa Nội Tiết -Thận

Khoa Nội Tiết -Thận bệnh viện Nhân Dân Gia Định với đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng có nhiều kinh nghiệm, điều trị các bệnh chuyên khoa nội tiết và thận. Đây là cơ sở giảng dạy lâm sàng của 2 trường Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh và trường Đại Học Y Phạm Ngọc Thạch, đào tạo định hướng sơ bộ chuyên khoa nội thận cho các bác sĩ tuyến trước, đào tạo thực hành lâm sàng 18 tháng cho các bác sỹ mới ra trường, đào tạo thực hành lâm sàng cho điều dưỡng của các trường trung học y tế.

Cơ sở vật chất

Nội trú: hiện khoa có 7 phòng bệnh trong đó có 1 phòng bệnh nặng, 3 phòng dịch vụ và 3 phòng bệnh thường.

Ngoại trú: hoạt động khám chữa bệnh ngoại trú đa dạng với nhiều phòng khám trực thuộc khoa Nội tiết-thận.

- Phòng khám 105 tại lầu 1 khu khám bệnh : 

- Phòng khám dịch vụ: phòng 15 -16  khu khám bệnh theo yêu cầu (khu E): 

- Phòng khám bệnh tại khoa Nội tiết-thận lầu 2 khu nội trú : 

- Ngoài ra các bác sĩ khoa Nội tiết-thận còn tham gia khám ngoài giờ sáng thứ 7 và chủ nhật tại phòng khám 105. 

Tất cả hệ thống phòng khám này đều sử dụng thẻ bảo hiểm y tế.

Hoạt động chuyên môn

- Khám và điều trị các bệnh lý nội tiết, đặc biệt là đái tháo đường và các bệnh lý tuyến giáp.

- Quản lý bệnh nhân đái tháo đường điều trị ngoại trú theo chương trình, chẩn đoán sớm và hướng dẫn dự phòng các biến chứng của bệnh đái tháo đường.

- Thăm khám và phát hiện sớm các tổn thương bàn chân, điều trị các vết loét và dự phòng cắt cụt chi ở các bệnh nhân đái tháo đường.

- Sàng lọc, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý nội tiết trong thai kì.

- Thực hiện các kỹ thuật chuyên sâu trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tuyến giáp, tuyến cận giáp, tuyến yên và tuyến thượng thận.

- Chẩn đoán và điều trị các bệnh lý chuyên khoa thận: Lupus, hội chứng thận hư, viêm cầu thận, nhiễm trùng tiểu, suy thận cấp, suy thận mạn.

- Thực hiện các kĩ thuật chuyên sâu trong chẩn đoán các bệnh lí thận học như sinh thiết thận, soi cặn lắng nước tiểu…

- Quản lí các bệnh nhân có bệnh lí thận mạn tính, tư vấn chế độ ăn, thay đổi lối sống cũng như tư vấn các phương pháp điều trị thay thế thận cho bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối.

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân Khoa Nội Tiết -Thận

Khoa Nội Thần Kinh

Cùng với sự hình thành và phát triển của bệnh viện Nhân Dân Gia Định, khoa Nội Thần Kinh là một khoa điều trị chuyên sâu vềbệnh lý tai biến mạch máu não và bệnh lý thần kinh chung tại bệnh viện. Hiện nay, khoa Nội Thần Kinh đã triển khai nhiều quy trình chẩn đoán và điều trị chuẩn các bệnh lý biến mạch máu não, bệnh lý thần kinh chung nhằm đem đến cho bệnh nhân những phương án và kết quả điều trị tốt nhất.

Hoạt động chuyên môn

Khám chữa bệnh: chẩn đoán và điều trị các bệnh lý chuyên khoa Nội Thần Kinh

 • Tai biến mạch máu não: Đột quỵ nhồi máu não, Xuất huyết não, Túi phình mạch máu não, Dị dạng mạch máu não, Huyết khối tĩnh mạch não, Di chứng tai biến mạch máu não, Sa sút trí tuệ sau tai biến, Dự phòng tái phát đột quỵ, Tầm soát nguy cơ đột quỵ...
 • Đau đầu
 • Động kinh
 • Sa sút trí tuệ
 • Bệnh Parkinsonn
 • Chóng mặt
 • Nhiễm trùng hệ thần kinh trung ương
 • Đau do thần kinh
 • Bệnh thần kinh ngoại biên
 • Bệnh cơ
 • ...

Bệnh nhân tai biến mạch máu não được điều trị tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định

Khoa Nội Tim Mạch

Cùng với sự hình thành và phát triển của bệnh viện Nhân Dân Gia Định, khoa Nội Tim Mạch là một trong 3 đơn vị (Nội Tim Mạch, Tim Mạch Can Thiệp và Phẫu Thuật Tim) điều trị chuyên sâu về tim mạch tại bệnh viện. Hiện nay, khoa Nội Tim Mạch đã triển khai nhiều quy trình chẩn đoán và điều trị chuẩn các bệnh lý tim mạch nhằm đem đến cho bệnh nhân những phương án và kết quả điều trị tốt nhất.

Hoạt động chuyên môn

Chẩn đoán và điều trị chuyên sâu trong các lĩnh vực sau:

- Bệnh động mạch vành: thiếu máu cơ tim cục bộ, nhồi máu cơ tim.

- Các bệnh lý tim bẩm sinh như thông liên thất, thông liên nhĩ, còn ống động mạch, hẹp van động mạch phổi…

- Các bệnh lý van tim như hẹp, hở van hai lá, van động mạch chủ.

- Các loại rối loạn nhịp tim như nhịp tim nhanh trên thất, nhịp nhanh thất, nhịp tim chậm…

- Các loại bệnh tim mạch khác như bệnh động mạch ngoại biên, nhiễm trùng tim mạch, suy tim, tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, tăng áp phổi nguyên phát. 

- Các bệnh lý tim mạch trong thai kỳ: tăng huyết áp, bệnh tim bẩm sinh, bệnh cơ tim chu sinh.

Cơ sở vật chất

1. Phòng khám được trang bị các thiết bị chuyên về tim mạch giúp phát hiện chính xác và điều trị bệnh nhanh chóng. Khoa trải rộng với hệ thống 4 phòng khám ngoại trú: 

- Phòng khám lầu 1- p112: hằng ngày có khoảng 250 – 300 bệnh nhân trong và ngoài thành phố đến khám. 

- Phòng khám dịch vụ lầu 3

- Phòng khám VIP – khu Nơ Trang Long

- Đặc biệt Phòng khám theo yêu cầu tại Khoa Nội Tim mạch được triển khai từ đầu năm 2018, phòng khám nằm vị trí tại lầu 2 khoa nội tim mạch khu nội trú, bệnh nhân được trực tiếp yêu cầu bác sỹ điều trị, và các xét nghiệm sẽ được các điều dưỡng viên thực hiện ngay tại phòng khám và hộ lý hướng dẫn tận nơi làm các xét nghiệm cận lâm sàng, việc trả kết quả và cấp phát thuốc nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. 

2. Phòng điện tâm đồ thực hiện nghiệm pháp gắng sức, gắn và trả kết quả holter ECG 24 giờ, và đặc biệt là bệnh viện duy nhất có hệ thống máy holter ECG 48 giờ, holter Huyết áp.

3. Phòng siêu âm tim, siêu âm tim gắng sức, siêu âm tim thực quản. 

4. Khu phòng bệnh nội trú: gồm có 

- 1 phòng hồi sức tim mạch: có 9 giường, máy thở, monitor theo dõi, máy phân tích khí máu động mạch, máy sốc điện, máy siêu âm tim.

-  46 giường bệnh nội trú 

-  3 phòng dịch vụ được trang bị máy lạnh, tivi, tủ lạnh, toilet riêng.

Khoa Sinh Hóa Huyết Học

Khoa Xét Nghiệm Sinh hoá Huyết học được hình thành từ tiền thân là Khoa Xét Nghiệm chung với nhiệm vụ chính là thực hiện các xét nghiệm: các chỉ số sinh hóa trong máu; xét nghiệm sinh hóa, tế bào nước tiểu, các dịch cơ thể; xét nghiệm điện di, khí máu động mạch; các xét nghiệm huyết học, xét nghiệm miễn dịch về hormon, chất chỉ thị ung thư, chất chuyển hóa, tim mạch, thuốc điều trị; xét nghiệm trong ghép thận, xét nghiệm Crossmatch, tiền mẫn cảm, theo dõi thuốc điều trị ghép thận…

Khoa Sinh Hóa Huyết Học gồm có khu xét nghiệm trung tâm và các phòng tiếp nhận bệnh nhân. Khu xét nghiệm trung tâm gồm khu vực tiếp nhận mẫu bệnh nhân nội trú và khu phòng máy xét nghiệm. Khoa có 3 phòng tiếp nhận bệnh nhân tại lầu 1 và lầu 2 của Khu Khám bệnh và Khu khám dịch vụ theo yêu cầu.

Hoạt động chuyên môn

- Khoa Sinh Hóa Huyết Học có chức năng thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm xác định sinh hóa – miễn dịch – huyết học -ngân hàng máu theo phân tuyến chuyên môn kĩ thuật và tham mưu cho Giám đốc bệnh viện về toàn bộ công tác xét nghiệm sinh hóa, miễn dịch, huyết học và ngân hàng máu trong bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán bệnh và theo dõi kết quả điều trị.

- Xây dựng và thực hiện các quy trình kỹ thuật xét nghiệm sinh hóa, miễn dịch, huyết học và ngân hàng máu để đáp ứng yêu cầu khám bệnh, chữa bệnh của bệnh viện và của ngành y tế khi có yêu cầu.

- Phối hợp chặt chẽ với khoa lâm sàng, khoa cận lâm sàng khác và khoa kiểm soát nhiễm khuẩn để nâng cao chất lượng xét nghiệm; tham gia hội chẩn, bình bệnh án

- Lập kế hoạch, dự trù mua dụng cụ, trang thiết bị xét nghiệm, hóa chất, thuốc thử và các sinh phẩm để phục vụ công tác xét nghiệm. Dự trù và trang bị cơ số thuốc, dụng cụ cấp cứu và phương tiện chống tràn đổ.

- Khoa được trang bị đầy đủ các hệ thống trang thiết bị xét nghiệm hiện đại về sinh hóa, miễn dịch, nước tiểu, huyết học, đông máu, truyền máu …với độ nhạy, độ chính xác và công suất rất cao để đáp ứng kịp thời nhu cầu xét nghiệm ngày càng tăng của bệnh viện. Ưu điểm lớn của khoa là luôn đáp ứng kịp thời các nhu cầu về số lượng và chất lượng. Thực hiện xét nghiệm 24/24 giờ. Phục vụ các xét nghiệm ngoài giờ, dịch vụ theo yêu cầu vào các buổi chiều, thứ bảy, chủ nhật, các hợp đồng khám sức khỏe ngoại viện cho các cơ quan, xí nghiệp…

Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Bệnh viện Nhân dân Gia Định luôn được biết đến là một trong những bệnh viện hàng đầu, thường xuyên cập nhật những tiến bộ khoa học kĩ thuật trên thế giới, vì thế xu hướng y học chứng cứ đã được bệnh viện quan tâm từ lâu. Công tác chẩn đoán ban đầu, và sau này là hỗ trợ điều trị, hay cao cấp hơn nữa là Can thiệp điều trị phải luôn dựa trên những bằng chứng cụ thể về hình ảnh học để nâng cao tính chính xác, giảm thiểu xác suất rủi ro, vì thế vai trò quan trọng của Khoa Chẩn đoán hình ảnh ngày càng được đề cao. Khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã được thành lập năm 1997 với sự sát nhập từ khoa X quang và phòng siêu âm. Đến nay, cơ sở vật chất của khoa ngày càng hoàn thiện, hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị bệnh.

Hoạt động chuyên môn

- Thực hiện các kỹ thuật: X-Quang thường qui khảo sát sọ, mặt, cột sống, ngực, bụng chậu, chi; X-Quang có sử dụng thuốc tương phản để khảo sát ống tiêu hóa, hệ mật, hệ niệu, tử cung-vòi trứng ...; chụp nhũ ảnh giúp tầm soát phát hiện sớm ung thư vú.  

- Chụp CT tái tạo 3 chiều, giúp khảo sát hầu hết các bộ phận cơ thể: sọ não, đầu mặt cổ, nha khoa, ngực, bụng chậu, xương, cột sống …

- Khảo sát mạch máu não, động mạch chủ ngực- bụng, động mạch thận, động mạch chi…Khảo sát mạch vành, Sinh thiết dưới hướng dẫn của CT các tổn thương phổi, màng phổi, trung thất, gan, thận…

- Chụp MRI hầu hết các bộ phận cơ thể, đặc biệt có giá trị trong các bệnh lý thuộc về thần kinh (não, tủy sống, rễ thần kinh), cơ xương khớp, đường mật ( MRCP)...

- Siêu âm tổng quát, siêu âm Doppler, siêu âm phần mềm. Riêng (siêu âm tim và sản phụ khoa, 3D-4D , siêu âm mắt do các chuyên khoa lâm sàng thực hiện)....

Chụp cộng hưởng từ não

Khoa còn có Đơn vị X quang can thiệp được thành lập từ năm 2009 và chính thức gia nhập vào khoa Chẩn đoán hình ảnh từ tháng 07/2016. Đơn vị đã và đang phát triển với nhiều kỹ thuật mới và phát triển các kỹ thuật mà thế giới đã hình thành. Đơn vị luôn có những hoạt động chuyên môn trau dồi kinh nghiệm và học tập kỹ thuật mới với các chuyên gia hàng đầu ở các nước khác trên thế giới.

Cơ sở vật chất

- Hệ thống máy X quang cao tần, máy X quang kỹ thuật số.  

- Máy CT đa dãy đầu dò thế hệ mới

- Máy chụp cộng hưởng từ MRI thế hệ mới

- Máy siêu âm màu Doppler

Khoa Vi sinh

Năm 1978, từ Khoa Xét Nghiệm bao gồm Sinh hoá - Huyết học - Vi trùng, Bộ phận Vi trùng học tách ra để lập khoa riêng với tên gọi Khoa Vi Trùng hoạt động độc lập với khoa Sinh hoá - Huyết học. Năm 1998, khoa được đổi tên thành Khoa Vi Sinh cho đến nay.

Hoạt động chuyên môn

Khoa Vi sinh là nơi thực hiện các kỹ thuật về vi khuẩn học, ký sinh trùng học, miễn dịch học nhằm đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhân. Cụ thể hoạt động của khoa vi sinh hiện nay là:

- Xét nghiệm tìm ký sinh trùng đường ruột; Thực hiện các xét nghiệm nuôi cấy vi khuẩn cho bệnh nhân nội trú và ngoại trú tại bệnh viện. Bên cạnh đó, còn thực hiện nuôi cấy vi khuẩn cho các đơn vị bạn: Bệnh viện Ung Bướu, Bệnh viện Quận Bình Thạnh, Bệnh viện Quận 1, Bệnh viện Quốc tế Vũ Anh ...:

- Thực hiện các xét nghiệm miễn dịch học bao gồm: HIV, viêm gan siêu vi A, B, C, sốt xuất huyết, Helicobacter pylori; xét nghiệm sàng lọc một số bệnh bẩm sinh (Toxoplasmosis, Rubella, Cytomegalovirus). Các phản ứng huyết thanh học như: Widal, ASO, RF; thử phản ứng lao tố (IDR), test thử thai ...;

- Thực hiện nội kiểm tra chất lượng xét nghiệm; thẩm định kết quả xét nghiệm trước khi trả cho các khoa lâm sàng.

- Thực hiện công tác kiểm tra vô khuẩn chung trong toàn Bệnh viện và một số Bệnh viện tuyến dưới.

- Theo dõi sự đề kháng kháng sinh của các chủng vi khuẩn phân lập được.

- Nghiên cứu khoa học các đề tài thuộc lãnh vực Vi sinh Y học.

- Phối hợp với các khoa lâm sàng giải quyết các vấn đề  liên quan về chuyên môn, hội chẩn các trường hợp nhiễm trùng đa kháng thuốc.

Khoa Thăm Dò Chức Năng

Nhiệm vụ chính của khoa là thực hiện Nội soi Tiêu hoá và Can thiệp. Với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Nội soi Tiêu hóa và Can thiệp, đội ngũ Kỹ thuật viên, Điều dưỡng được đào tạo chuyên nghiệp và có chuyên môn sâu về nội soi.

Hoạt động chuyên môn

Hiện tại khoa có 3 phòng nội soi dạ dày, 1 phòng nội soi hậu môn trực tràng, 1 phòng nội soi đại tràng, và 1 phòng nội soi có trang bị màng huỳnh quang tăng sáng trong khu phòng mổ để nội soi và điều trị các bệnh lý đường mật, nong thực quản, đặt stent thực quản và mở dạ dày ra da…

Trong kế hoạch phát triển, khoa sẽ trang bị thêm nhiều máy nội soi mới để đáp ứng nhu cầu phát triển và tăng khả năng đáp ứng nhu cầu cho người bệnh. Song song với việc triển khai một số kỹ thuật mới: nội soi phóng đại băng tầng hẹp, nội soi ruột non, siêu âm qua nội soi, nhằm chẩn đoán và điều trị ung thư sớm phát triển thành trung tâm nội soi tiêu hóa hoành chỉnh, hiện đại.

Ngoài hoạt động chuyên môn, khoa còn giúp đào tạo, chuyển giao các kỹ thuật cao, huấn luyện nâng cao cho các bệnh viện tuyến dưới và các bệnh viện bạn bao gồm: Nội soi thực quản- dạ dày- tá tràng; Nội soi đại- trực tràng; Nội soi can thiệp điều trị; Nội soi mật tụy ngược dòng và can thiệp điều trị (ERCP).

Khoa Dinh dưỡng

Dinh dưỡng của người bệnh rất cần thiết, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả điều trị trong công tác khám chữa bệnh tại tất cả các khoa phòng; vì thế, khoa dinh dưỡng của bệnh viện có nhiệm vụ xây dựng các chế độ ăn uống phù hợp cho từng trường hợp bệnh nhân cụ thể thông qua hoạt động khám, hội chẩn, tư vấn và hỗ trợ điều trị.

Hoạt động chuyên môn

Hoạt động chính của khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Nhân dân Gia Định là tiết chế, hội chẩn nuôi ăn cho bệnh nhân nặng và Tư vấn dinh dưỡng cho các bệnh nhân điều trị nội và ngoại trú.

Với hệ thống trang thiết bị và phần mềm hiện đại, tinh thần làm việc nhóm luôn được đề cao, hiện khoa dinh dưỡng đã có thể dần hoàn thiện mục tiêu kết hợp với bác sĩ lâm sàng bắt kịp xu hướng cá thể hóa điều trị, trên cơ sở kiến thức chuyên môn cao, không ngừng nghiên cứu khoa học về các chế độ dinh dưỡng phục vụ người bệnh và luôn đảm bảo được chất lượng an toàn thực phẩm.

Sắp tới, khoa có kế hoạch triển khai vi tính hóa hoạt động quản lý dinh dưỡng, tiết chế, tư vấn, tận dụng ưu điểm của mạng bệnh viện; đẩy mạnh hoạt động tư vấn dinh dưỡng và cung cấp chế độ ăn uống hằng ngày phù hợp cho bệnh nhân ngoại trú để người bệnh có thể nhận được sự chăm sóc y tế tốt nhất và qua đó, nâng cao uy tín bệnh viện.

Khoa Giải phẫu bệnh

Giải phẫu bệnh được xây dựng từ năm 1973, Bác sĩ và Kỹ thuật viên đều được huấn luyện chuyên môn do các GS của Trường Đại học Y khoa Sài Gòn phối hợp với Giáo sư Mỹ của Đại học Missouri trong nhiều năm liền. Cho đến nay, khoa thực hiện hầu hết các kỹ thuật cần thiết để khảo sát mô học và tế bào, kể cả sinh thiết lạnh để nhanh chóng có kết quả, giúp phẫu thuật viên có hướng điều trị ngay tại bàn mổ.

Hoạt động chuyên môn

Những phương pháp nhuộm rất đa dạng, ngoài phương pháp nhuộm thường quy Hematoxyline Éosin tuỳ theo trường hợp khoa có thể nhuộm các phương pháp đặc biệt như PAS, Trichrome, Congo Red, AFB, Giemsa… nhằm định bệnh chính xác những trường hợp đặc biệt. Mới đây khoa đã triển khai miễn dịch huỳnh quang cho các sinh thiết thận.

Hoạt động của khoa ngày càng mở rộng: từ khoảng 8000 tiêu bản mỗi năm lúc ban đầu nay đã lên đến hơn 41.000 tiêu bản vi sát/năm, bao gồm các xét nghiệm về tế bào và sinh thiết. Thường xuyên có báo cáo khoa học và sáng kiến cải tiến. Số trường hợp phẫu nghiệm chỉ tăng cao vào khoảng thời gian 1982-1998, sau đó có giới hạn sau khi nhà nước ban hành luật Dân sự. Khoa Giải phẫu bệnh còn hỗ trợ các bệnh viện bạn trong hội chẩn và huấn luyện. 

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn được thành lập vào năm 2010 sau khi được đổi tên chính thức từ năm 1998 là khoa Chống nhiễm khuẩn tiền thân là bộ phận thanh trùng do Khoa Dược quản lý. Khoa bắt đầu phát triển nhiều hoạt động chuyên môn về kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, hình thành mạng lưới kiểm soát nhiễm khuẩn và đẩy mạnh công tác huấn luyện cho nhân viên và giám sát nhiễm khuẩn trong toàn bệnh viện.

Trang thiết bị kỹ thuật

- Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn được bệnh viện đã  trang bị các loại máy sau:

+ Máy tiệt khuẩn nhiệt độ cao autoclave: 05 máy (01 máy 800 lít 2 cửa, 01 máy 450 lít 2 cửa)

+ Máy tiệt khuẩn nhiệt độ thấp: 02 máy (100S: 173 lít, 100NX: 152 lít)

+ Máy rửa dụng cụ: 02 máy (01 máy rửa tự động 350 lít, 01 máy rửa siêu âm 300 lít)

+ Máy ủ vi sinh: 01 máy

+ Máy hàn bao ép chuyên dụng: 03 máy

+ Máy phun sương khử khuẩn môi trường : 02 máy 

+ Máy giặt: 05 máy

+ Máy vắt: 02 máy 

+ Máy sấy: 04 máy

Chức năng nhiệm vụ

Chức năng:

- Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn chịu trách nhiệm xây dựng và triển khai áp dụng những chương trình kiểm soát nhiễm khuẩn toàn bệnh viện 

- Truyền đạt các thông tin từ hội đồng Kiểm soát nhiễm khuẩn đến các khoa phòng

- Nhân viên làm việc cho khoa kiểm soát nhiễm khuẩn làm việc toàn thời gian và toàn tâm toàn ý với công tác kiểm soát nhiễm khuẩn.

Nhiệm vụ:

- Tiến hành kiểm tra giám sát hàng ngày tại các khoa lâm sàng và cận lâm sàng về thực hành kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện.

- Giám sát vi sinh định kỳ hàng ngày, hàng tháng, hàng năm

- Kiểm tra và giám sát các hoạt động khử khuẩn tiệt khuẩn dụng cụ, đồ vải. 

- Xây dựng, hướng dẫn các quy trình thực hành kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện.

- Quản lý máy và phun khử khuẩn môi trường trong toàn bệnh viện

- Tất cả dụng cụ, đồ vải sử dụng trong phẫu thuật, thủ thuật, các bộ dụng cụ chăm sóc bệnh nhân hàng ngày được tiến hành hấp tiệt khuẩn và được giám sát chặt chẽ chất lượng tiệt khuẩn bằng các test thử chuyên dụng

- Các bộ dụng cụ phẫu thuật lớn như: phẫu thuật sọ não, xương, phổi, tim … phẫu thuật nội soi đều được tiệt khuẩn bằng các lò tiệt khuẩn nhiệt độ cao và lò nhiệt độ thấp

Khoa Dược

Khoa dược được thành lập cùng với sự ra đời của Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Qua nhiều năm hoạt động và phát triển, Khoa Dược đã hoàn thành tốt vai trò bảo đảm cung ứng thuốc, hoá chất và vật tư tiêu hao đạt chất lượng, phục vụ kịp thời cho công tác điều trị. Đồng thời đảm bảo công tác quản lý xuất nhập thuốc theo đúng quy định hiện hành. Qua từng năm hoạt động, Khoa Dược vẫn không ngừng nghiên cứu cải thiện dần quy trình cấp phát thuốc, áp dụng các phương tiện hỗ trợ để hướng đến sự an toàn trong dịch vụ cung ứng thuốc cho từng người bệnh và giảm dần thời gian chờ đợi của người bệnh.

Song song vai trò hậu cần thuốc cho bệnh viện, Khoa Dược - Bệnh viện Nhân Dân Gia Định là một trong những bệnh viện được đánh giá cao trong hoạt động Thông tin thuốc – Dược lâm sàng và được bệnh viện ngày càng quan tâm phát triển. Đây là một trong các hoạt động chăm sóc y tế chuyên sâu liên quan đến vấn đề dùng thuốc với mục tiêu hướng đến là sử dụng thuốc hiệu quả, an toàn, kinh tế và phù hợp với từng bệnh nhân. Đội ngũ dược sĩ được đào tạo chuyên sâu về Dược lâm sàng, với tâm huyết và kiến thức bản thân, không ngừng học tập rèn luyện nâng cao trình độ, đã và đang thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau để dần đạt được mục tiêu trên.

Hoạt động chuyên môn

Khoa Dược là khoa chuyên môn chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc bệnh viện. Khoa Dược có chức năng quản lý và tham mưu cho Giám đốc bệnh viện về toàn bộ công tác dược trong bệnh viện, nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời thuốc có chất lượng và tư vấn, giám sát việc thực hiện sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.

Nhiệm vụ của khoa Dược được quy định trong Thông tư 22/TT-BYT ngày 10/06/2011 về quy định tổ chức và hoạt động khoa dược bệnh viện, trong đó, nhiệm vu chính được nêu như sau:

1. Lập kế hoạch, cung ứng thuốc bảo đảm đủ số lượng, chất lượng cho nhu cầu điều trị và thử nghiệm lâm sàng nhằm đáp ứng yêu cầu chẩn đoán, điều trị và các yêu cầu chữa bệnh khác (phòng chống dịch bệnh, thiên tai, thảm họa).

2. Quản lý, theo dõi việc nhập thuốc, cấp phát thuốc cho nhu cầu điều trị và các nhu cầu đột xuất khác khi có yêu cầu.

3. Đầu mối tổ chức, triển khai hoạt động của Hội đồng thuốc và điều trị.

4. Bảo quản thuốc theo đúng nguyên tắc “Thực hành tốt bảo quản thuốc”.

5. Tổ chức pha chế thuốc, hóa chất sát khuẩn, bào chế thuốc đông y, sản xuất thuốc từ dược liệu sử dụng trong bệnh viện.

6. Thực hiện công tác dược lâm sàng, thông tin, tư vấn về sử dụng thuốc, tham gia công tác cảnh giác dược, theo dõi, báo cáo thông tin liên quan đến tác dụng không mong muốn của thuốc.

7. Quản lý, theo dõi việc thực hiện các quy định chuyên môn về dược tại các khoa trong bệnh viện.

8. Phối hợp với khoa cận lâm sàng và lâm sàng theo dõi, kiểm tra, đánh giá, giám sát việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý đặc biệt là sử dụng kháng sinh và theo dõi tình hình kháng kháng sinh trong bệnh viện.

9. Tham gia chỉ đạo tuyến.

10. Tham gia hội chẩn khi được yêu cầu.

11. Quản lý hoạt động của Nhà thuốc bệnh viện theo đúng quy định.

Khoa Phẫu thuật tim

Tuy mới thành lập vào tháng 11/2011, nhưng khoa phẫu thuật tim BV Nhân dân Gia Định đã không ngừng phát triển, với đội ngũ nhân viên được đào tạo ngày càng chuyên sâu, cùng trang thiết bị máy móc hiện đại nhưng đã nhận được sự tin tưởng cao từ phía bệnh nhân.

Hoạt động chuyên môn

Hiện tại khoa đã phẫu thuật tim bẩm sinh cho những trẻ từ 3 kg mắc các bệnh tim bẩm sinh như: T4F, APSO, CAV, thất độc nhất…và phẫu thuật các bệnh lý về tim khác như: van tim, van-vành, mạch vành… trung bình mỗi tuần khoa phẫu thuật từ 5-7 ca, lưu bệnh tại khoa từ 20-25 ca.

Với chất lượng điều trị cao, cùng những nỗ lực, cố gắng không ngừng, khoa Phẫu thuật tim hiện đã giữ một vai trò quan trọng, cùng với các lĩnh vực chuyên sâu tim mạch khác tại bệnh viện như Nội Tim Mạch, Can Thiệp Mạch Vành, Đơn Vị Nhịp Học,…khẳng định vị thế và vai trò trong chuyên ngành tim mạch thành phố và trong cả nước.

Một bệnh nhân điều trị bệnh lý tim mạch tại BV Nhân dân Gia Định

Khoa Gây mê hồi sức

Bệnh viện Nhân dân Gia Định là bệnh viện hạng 1, phụ trách tuyến cuối nhiều chuyên khoa. Khoa Gây mê hồi sức được tổ chức hoàn chỉnh theo Thông tư số 13/2012/TT-BYT, gồm khu hành chính, phòng khám trước gây mê, phẫu thuật, hồi tỉnh, hồi sức ngoại khoa, và chống đau.

Hoạt động chuyên môn

Khoa Gây mê hồi sức có 02 tổ công tác gồm tổ phẫu thuật và tổ hồi sức ngoại.

- Tổ phẫu thuật gồm khu hành chánh, khu tiền mê, và khu phòng mổ. Khoa có 14 phòng mổ (cấp cứu và chương trình), khu vực các phòng mổ chuyên khoa Tai-Mũi-Họng, Mắt, và các đơn vị gây mê ngoài phòng mổ (nội soi tiêu hoá, can thiệp nội mạch, giảm đau sản khoa, chẩn đoán hình ảnh). Khu phẫu thuật có nhiệm vụ tổ chức, đảm bảo hoạt động phẫu thuật an toàn, hiệu quả.

- Tổ hồi sức ngoại gồm có khu hồi sức tích cực ngoại, và khu hồi tỉnh – chống đau cấp sau mổ. Tổng số giường bệnh là 59 giường, với nhiều trang thiết bị theo dõi và chăm sóc bệnh nhân hiện đại như máy giúp thở, monitor theo dõi huyết áp xâm lấn, áp lực tĩnh mạch trung tâm liên tục, siêu âm doppler xuyên sọ. Khu hồi sức có nhiệm vụ hồi sức bệnh nặng trước và sau mổ, kiểm soát đau cấp sau mổ, chăm sóc bệnh nhân tâm thần có liên quan ngoại khoa, chăm sóc giảm nhẹ một số bệnh lý.

Các bác sĩ Khoa Gây mê hồi sức đang tiến hành gây mê cho bệnh nhân

Trang thiết bị y tế

Khoa được trang bị nhiều phương tiện hiện đại gồm máy gây mê hiện đại với nhiều tính năng ưu việt (phân tích khí mê), monitor nhiều thông số (theo dõi escCO), máy theo dõi độ mê BIS, máy siêu âm xách tay, ống nội soi phế quản mềm 3,5 mm, máy sưởi ấm dịch truyền, mền sưới ấm bệnh nhân.

Khoa còn trang bị các phương tiện phẫu thuật hiện đại như dàn máy phẫu thuật nội soi các chuyên khoa, kính vi phẫu thần kinh, máy C-arm, dao cắt đốt siêu âm.

Khoa chấn thương chỉnh hình

Khoa chấn thương – chỉnh hình Bệnh viện Nhân Dân Gia Định được thành lập từ năm 2002, từ khoa chấn thương gồm ngoại thần kinh và chấn thương – chỉnh hình. Khoa thừa hưởng và phát huy những tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến ứng dụng trong việc chẩn đoán, điều trị, và nghiên cứu khoa học.

Hoạt động chuyên môn

 • Khám và chữa bệnh cho các bệnh nhân chấn thương chỉnh hình trong khu vực TP. HCM và các tỉnh lân cận.
 • Triển khai điều trị các bệnh lý như: Thay khớp háng, khớp gối nhân tạo cho các bệnh nhân chấn thương, bệnh lý.
 • Triển khai kỹ thuật kéo dài chi trong các chấn thương mất xương, trong bệnh lý, Kỹ thuật nẹp vis cho bệnh nhân gãy đầu trên xương đùi, Đinh nội tủy có chốt trong gãy thân xương dài, gãy xương phức tạp.
 • Mổ với xâm nhập tối thiểu đường mổ nhỏ trong phẫu thuật giúp ích rất nhiều cho bệnh nhân trong điều trị, giúp rút ngắn thời gian điều trị và tiết kiệm chi phí.
 • Hỗ trợ cho các bệnh viện tuyến dưới về chuyên môn kỹ thuật, chuyển giao các công nghệ kỹ thuật tiên tiến, giúp công tác đào tạo chuyên môn cho tuyến, nghiên cứu khoa học, ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật. Nhờ sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại như máy CT Scan, MRI, C-ARM,… việc chẩn đoán và điều trị được chính xác, nhanh chóng hơn.

Khoa Tổng hợp

Cùng với sự hình thành và phát triển của bệnh viện Nhân Dân Gia Định, nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người bệnh được chăm sóc, điều trị trong những điều kiện tốt nhất, khoa Tổng Hợp của bệnh viện Nhân Dân Gia Định được thành lập từ năm 2002, và là một trong những khoa dịch vụ hàng đầu của bệnh viện.

Đội ngũ y bác sĩ Khoa Tổng hợp - BV Nhân dân Gia Định

Hiện nay, khoa đã triển khai nhiều quy trình chẩn đoán và điều trị các bệnh lý Nội, Ngoại khoa. Bên cạnh đó là dịch vụ điều trị, phẫu thuật theo yêu cầu, nhằm đem đến cho bệnh nhân những phương án và kết quả điều trị tốt nhất. Đặc biệt khoa đã thành lập đơn vị ung thư, nhận hóa trị cho hầu hết các bệnh lý ung thư đường tiêu hóa, gan mật, chăm sóc giảm nhẹ cho những bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối. Bên cạnh đó nhằm đáp ứng nhu cầu khám nhanh với chất lượng khám và dịch vụ tốt nhất, khoa đã triển khai phòng khám, tư vấn theo yêu cầu tại khoa.

Hoạt động chuyên môn

- Chẩn đoán và điều trị các bệnh lý chuyên khoa:

 • Bệnh nội khoa tổng quát: Tăng huyết áp, đái tháo đường, viêm phổi, viêm phế quản, nhiễm trùng tiểu, bệnh mạch vành, HCC…
 • Các bệnh lý ngoại khoa tổng quát: viêm ruột thừa, trĩ, rò hậu môn, sỏi túi mật, thủng dạ dày…
 • Các bệnh lý chấn thương chỉnh hình: gãy xương, trật khớp, bệnh nhiễm trùng cơ xương khớp…
 • Các bệnh lý đường tiết niệu: bướu lành tiền liệt tuyến, sỏi thận, sỏi niệu quản..

- Đơn vị ung thư:

 • Hóa trị sau mổ cho những bệnh lý ung thư đường tiêu hóa, gan mật: ung thư đại trực tràng, ung thư dạ dày...
 • Các bệnh nhân suy kiệt, ung thư giai đoạn cuối … cần sự chăm sóc giảm nhẹ.
 • Dịch vụ điều trị theo yêu cầu,phẫu thuật theo yêu cầu, phẫu thuật nhanh, trong ngày: đáp ứng nhu cầu người bệnh, được yêu cầu Bs điều trị, yêu cầu phẫu thuật viên, phẫu thuật nhanh trong ngày rút ngắn thời gian, chi phí điều trị.

- Chuẩn bị tiền phẫu cho các bệnh phẫu thuật theo yêu cầu, đặc biệt là phẫu thuật nhanh, trong ngày.

- Khám tại khoa: BN sẽ được cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao, được trực tiếp khám, tư vấn điều trị bởi những bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm.

Khoa Ngoại tiêu hóa

Khoa Ngoại Tiêu hóa BV Nhân dân Gia Định là đơn vị chuyên điều trị các bệnh ngoại khoa lành và ác tính của đường tiêu hóa, gan mật tụy, thành bụng và vùng hậu môn trực tràng. Với đội ngũ phẫu thuật viên có kinh nghiệm và kỹ năng từ bệnh viện và hai trường Đại học (Đại học Y Dược TP HCM và Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch), có thể thực hiện hầu hết các loại phẫu thuật bụng, mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Hoạt động chuyên môn

 • Khoa Ngoại tiêu hóa là một trong những khoa đi đầu của bệnh viện trong việc áp dụng phẫu thuật nội soi để điều trị ung thư dạ dày, bệnh lý hậu môn - trực tràng, sỏi mật, thoát vị bẹn, viêm ruột thừa … và một số cấp cứu bụng ngoại khoa khác.  
 • Khoa Ngoại Tiêu hóa cũng là nơi thực hiện nhiều nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc người bệnh, là nơi đào tạo bác sĩ nội trú Ngoại Tổng quát, bác sĩ sơ bộ chuyên khoa, chuyên khoa I, chuyên khoa II, thạc sĩ, nghiên cứu sinh chuyên ngành ngoại khoa                    
 • Song song với công tác khám - chẩn đoán - điều trị, khoa ngoại tiêu hoá còn phối hợp chặt chẽ với khoa Thăm dò chức năng, đã thực hiện thành công đặt stent đường mật do bệnh lý tắc nghẽn đường mật, cắt mở cơ vòng Oddi lấy sỏi mật.
 • Khoa cũng thường xuyên áp dụng các kỹ thuật mới trong điều trị như tán hay lấy sỏi qua da để điều trị sỏi mật sót sau mổ, điều trị trĩ bằng phẫu thuật Longo, làm tắc mạch để điều trị ung thư gan (TOCE), (TACE).
 • Thực hiện hóa trị liệu sau mổ cho hầu hết các bệnh nhân được mổ vì ung thư ống tiêu hóa, gan mật. Các phác đồ hóa trị liệu luôn được cập nhật, quy trình hóa trị được cải tiến để tạo sự thuận lợi tối đa cho người bệnh. 

Khoa Ngoại thận-Tiết niệu

Khoa ngoại thận tiết niệu được chính thức thành lập từ ngày 01/07/2008, xuất phát từ nhu cầu phát triển ngoại khoa theo hướng chuyên sâu và do lượng bệnh nhân điều trị chuyên khoa tiết niệu ngày càng tăng. Tính trung bình hiện nay mỗi năm khoa tiếp nhận khoảng 23.400 lượt bệnh nhân và phẫu thuật khoảng 4500 trường hợp bệnh lý thận – tiết niệu.

Hoạt động chuyên môn

 • Để đáp ứng kì vọng và sự tin tưởng từ phía bệnh nhân, đội ngũ y bác sĩ của khoa ngoại thận tiết niệu không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nhằm điều trị tốt nhất các bệnh lý như: sỏi thận, u tiền liệt tuyến, u thận, bệnh nam khoa…
 • Tiếp cận và ứng dụng những thiết bị hiện đại vào điều trị như các kỹ thuật phẫu thuật nội soi cắt đốt nội soi tiền liệt tuyến nội soi, phẫu thuật lấy sỏi thận qua nội soi sau phúc mạc, cắt nang thận qua nội soi, nội soi chẩn đoán và điều trị trong các bệnh lý bàng quang,...
 • Đối với những bệnh lý nặng nề và phức tạp hơn như ung thư thận, ung thư bàng quang, vấn đề phẫu thuật và hóa trị hậu phẫu đang được triển khai thực hiện mạnh mẽ.
 • Sắp tới, khoa có kế hoạch sẽ triển khai phòng khám nam khoa để tăng cường phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh, tăng sự hài lòng của ngừoi bệnh.  

Ngoại Lồng ngực – Mạch máu

Năm 2008, khoa Ngoại Lồng ngực – Mạch máu được chính thức thành lập với đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng có tay nghề chuyên môn cao và tận tâm với người bệnh nhằm đáp ứng nhu cầu khám và điều trị nội – ngoại trú, đồng thời phẫu thuật các bệnh chuyên khoa Ngoại Lồng ngực – Mạch máu cho người bệnh. 

Hoạt động chuyên môn

Khoa hiện tại điều trị các bệnh lý:

1. Lồng ngực – Bướu cổ:

 • Phổi – màng phổi: Điều trị phẫu thuật mổ hở kinh điển và nội soi lồng ngực tùy theo chỉ định; Phẫu thuật nội soi lồng ngực đốt giao cảm ngực trong điều trị bệnh lý tăng tiết mồ hôi tay, nách; Phẫu thuật các bệnh lý chấn thương, vết thương cổ, khí quản; vết thương ngực; vết thương đâm vào nhu mô phổi, vết thương thủng tim…
 • Tuyến giáp và bệnh lý vùng cổ: Phẫu thuật mổ hở kinh điển và nội soi tuyến giáp tùy chỉ định; Phẫu thuật bệnh lý thực quản lành tính; Phẫu thuật nội soi các bệnh lý tuyến giáp với ưu điểm thẩm mỹ cao....
 • Trung thất: Phẫu thuật nội soi điều trị các bệnh lý như u trung thất trước (u tuyến ức, u quái lành tính), u sợi thần kinh ở trung thất sau; Nội soi trung thất sinh thiết hạch trung thất...

2. Mạch máu:

 • Động mạch: Phẫu thuật mổ hở kinh điển các bệnh lý phình động mạch chủ ngực – bụng – chậu, và các mạch máu ngoại biên; Phẫu thuật cấp cứu chấn thương, vết thương mạch máu và di chứng; Phẫu thuật các bệnh lý tắc động mạch cấp và mạn tính, bệnh lý dị dạng mạch máu...
 • Tĩnh mạch: Điều trị nội và ngoại khoa bệnh lý suy giãn tĩnh mạch chi dưới mạn tính; Phẫu thuật cắt bỏ bướu máu trong bệnh lý dị dạng mạch máu ngoại biên...

3.  Bệnh lý vú

 • Phẫu thuật điều trị bệnh lý u vú lành và ác tính
 • Bướu sợi tuyến vú to và mất thẩm mỹ, áp xe vú do vi trùng hoặc do lao.
 • Ung thư vú được điều trị phẫu thuật, và liệu pháp toàn thân như hóa trị, điều trị kháng nội tiết và điều trị trúng đích.
 • Tái tạo thẩm mỹ vú tức thì sau phẫu thuật cắt vú.

Khoa Ngoại thần kinh

Từ tình hình chấn thương sọ não do tai nạn giao thông ngày càng tăng ở thành phố, Bệnh viện Chợ Rẫy - nơi giải quyết các trường hợp này ngày càng trở nên quá tải. Vì vậy, với sự giúp đỡ của khoa Phẫu thuật thần kinh BV Chợ Rẫy và cố vấn chuyên môn của Nguyên trưởng khoa - Bác Sĩ Phùng Văn Đức, Khoa Ngoại Thần kinh bắt đầu hoạt động từ tháng 06/1999. Ban đầu hoạt động chung với khoa chấn thương chỉnh hình, đến tháng 24/10/2002 chính thức tách khoa thành khoa Ngoại Thần Kinh với 45 giường điều trị theo quyết định số 757/QĐ/BVND TP Hồ Chí Minh ngày 14/10/2002 của Nguyên giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định – PTS Nguyễn Thế Hiệp.

Năm 2003, Khoa hợp tác với phái đoàn trường SansFronter Pháp để phẫu thuật U não và mổ nội soi. Bắt đầu từ đó, hàng năm đều có các đoàn giáo sư về Phẩu Thuật Thần Kinh hàng đầu của Pháp sang đào tạo và phối hợp chẩn đoán và phẩu thuật các trường hợp khó và phức tạp.

Từ  năm 2009, khoa chính thức liên kết với trường Đại Học Y Dược TPHCM xây dựng mô hình viện trường và trở thành nơi đào tạo lâm sàng về ngoại thần kinh cho cho các đối tượng sinh viên đại học và sau đại học của trường Đại Học Y Dược TPHCM.

Hoạt động chuyên môn

- Khám, chẩn đoán và điều trị hầu hết các bệnh lý về sọ não, cột sống và phẫu thuật thần kinh chức năng.

- Vi phẩu thuật thần kinh, 

- Phẩu thuật nội soi , 

- Vi phẩu lấy nhân đệm trong bệnh lý thoát vị đĩa đệm.

- Điều trị đau thắt lưng bằng phong bế mặt khớp định vị dưới C-arm từ năm 2011.

- Triển khai thành công phẫu thuật xâm lấn tối thiểu cột sống từ năm 2013.

- Triển khai thành công phẫu thuật thần kinh chức năng bao gồm phẫu thuật điều trị co giật nửa mặt, đau dây thần kinh V, phẫu thuật Neurotomie điều trị co cứng cơ tay, chân sau những trường hợp tai biến mạch máu não.

Cơ sở vật chất

- 07 phòng bệnh với 45 giường bệnh. 

- Khu hành chánh phòng trực bác sĩ, điều dưỡng. 

- Các trang thiết bị phẫu thuật hiện đại: Máy khoan sọ kết hợp máy cắt xương sọ, C-arm trong mổ, kính vi phẩu thuật thần kinh, dụng cụ phẫu thuật nội soi thần kinh, định vị bằng siêu âm trong mổ.

- Các phương tiện chẩn đoán hiện đại: C.T Scaner 64 lát cắt hỗ trợ tái tạo hình ảnh 3D – DSA chẩn đoán kết hợp với can thiệp nội mạch trong các bệnh lý mạch máu não, máy MRI độ phân giải cao…

Hệ thống máy chụp CT 64 lát cắt

Khoa Sản bệnh

Khoa Sản bệnh - BV Nhân dân Gia Định được thành lập với nhiệm vụ khám, theo dõi và điều trị cho những sản phụ có thai kì có bệnh lý hoặc bất thường; cũng như chăm sóc điều trị cho sản phụ sau sinh.

Hoạt động chuyên môn

 • Khám theo dõi và điều trị cho những sản phụ có thai kì có bệnh lý hoặc bất thường bao gồm: tăng huyết áp thai kì, đái tháo đường thai kì, nhau tiền đạo, thai chậm phát triển trong tử cung, dọa sanh non, chuyển dạ sanh non…
 • Theo dõi chuyển dạ, hoặc mổ lất thai chủ động ở những sản phụ vết mổ cũ lấy thai có chỉ định mổ.
 • Theo dõi, chăm sóc hậu sản, hậu phẫu cho thai phụ.
 • Điều trị những trường hợp có biến chứng hậu phẫu, hậu sản như băng huyết sau sanh nguyên phát và thứ phát, nhiễm trùng vết mổ, nhiễm trùng vết may tầng sinh môn…
 • Tầm soát sớm các bệnh bẩm sinh hoặc mắc phải cho trẻ sơ sinh, ngăn ngừa lây truyền viêm gan B, HIV sau sanh, chăm sóc da kề da sau sanh mổ, hướng dẫn chăm sóc trẻ sơ sinh, cho bé bú mẹ cho sản phụ và người nhà.
 • Tuyên truyền, giáo dục sức khỏe cho sản phụ và người nhà, tăng khả năng nhận thức, tự theo dõi bệnh, các dấu hiệu nguy hiểm cho sản phụ và người nhà.
 • Tham gia giúp đỡ, hướng dẫn, tạo điều kiện cho các Bác sĩ tuyến dưới được cử đến khoa học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện kỹ năng mỗ lấy thai, xử lý những trường hợp tiền sản giật nặng, thai kỳ có bệnh lý. 
 • Phối hợp với trường đại học Y Dược TPHCM, đại học Nguyễn Tất Thành đào tạo sinh viên y khoa, điều dưỡng nữ hộ sinh, cung cấp nhân lực cho ngành y tế.

Bác sĩ thăm khám sản phụ sau sinh - Khoa Sản bệnh, BV Nhân dân Gia Định

Khoa Bệnh lý sơ sinh

Khoa Bệnh Lý Sơ Sinh được thành lập từ năm 1974. Khởi đầu, nữ bác sĩ người Pháp làm trưởng khoa. Tiếp theo đã có nhiều thế hệ lãnh đạo khoa, có hai thế hệ trưởng khoa được đề bạt Phó giám đốc bệnh viện, đây cũng là niềm tự hào của khoa.

Hoạt động chuyên môn

- Khoa hiện có 54 giường bệnh, bao gồm nôi dùng cho trẻ đủ tháng, lồng ấp và giường sưởi dùng cho trẻ thiếu tháng. Các hệ thống oxy âm tường, hệ thống thở áp lực dương liên tục (NCPAP), máy giúp thở hỗ trợ hô hấp... cùng các máy bơm tiêm tự động, máy theo dõi độ bão hòa oxy liên tục… góp phần phục vụ cho việc chăm sóc và theo dõi bệnh nhân tốt hơn.

- Đội ngũ 39 nhân viên trong khoa giàu kinh nghiệm và tận tâm, gồm các bác sĩ được trang bị kiến thức sau đại học, các điều dưỡng và nữ hộ sinh, cử nhân điều dưỡng...

- Khoa đã điều trị thành công các bệnh nặng ở trẻ sơ sinh như: suy hô hấp, viêm màng não mủ, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, nhiễm trùng sơ sinh, vàng da tăng bilirubin gián tiếp…Cũng như điều trị và nuôi dưỡng thành công các trẻ non tháng.

- Từ năm 2011, khoa đã áp dụng kỹ thuật bơm surfactant thay thế, cứu sống được nhiều trẻ sơ sinh non và rất non tháng (từ 26, 27 tuần tuổi thai).

- Phối hợp với khoa Vật Lý Trị Liệu, Khoa phát hiện và điều trị sớm, phục hồi chức năng cho các bé bị dị tật bẩm sinh chân khoèo…Cũng như vật lý trị liệu hô hấp cho các bé viêm phổi.  

- Nhằm theo dõi sự phát triển của trẻ sau xuất viện, khoa có lịch khám vật lý trị liệu vào chiều thứ năm hàng tuần cũng như phụ trách chuyên môn Phòng khám sức khỏe trẻ em và Phòng Tư vấn chích ngừa dịch vụ.

Khoa Tai mũi họng

Khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện Nhân Dân Gia Định là một đơn vị chuyên điều trị các bệnh lý của vùng tai – mũi - họng và đầu mặt cổ cho cả trẻ em và người lớn. Nhằm đáp ứng công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân với chất lượng cao, khoa Tai Mũi Họng đã không ngừng hoàn thiện để phát triển đội ngũ nhân viên y tế giàu tâm huyết, có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, cùng với trang thiết bị y tế đầy đủ, hiện đại.

Cơ sở vật chất của khoa

 • Hệ thống phòng khám ngoại trú với đầy đủ các trang thiết bị y tế để phục vụ việc chẩn đoán và điều trị.
 • Phòng nội soi chức năng hiện đại với hệ thống nội soi Karl Storz  có độ rõ nét và chính xác cao.
 • Phòng nội soi hoạt nghiệm thanh quản giúp chẩn đoán điều trị những rối loạn phức tạp về thanh học.
 • Phòng đo thính lực trong môi trường cách âm
 • Hệ thống phòng mổ tê và hệ thống phòng mổ mê
 • Khu điều trị nội trú hơn 30 giường

Hoạt động chuyên môn

Các dịch vụ khám chữa bệnh tại khoa Tai Mũi Họng bệnh viện Nhân Dân Gia Định bao gồm:

 • Các bệnh về tai: Viêm tai ngoài – tai giữa cấp và mạn tính, viêm tai xương chũm, thủng màng nhĩ, mất thính lực , ù tai , rối loạn thăng bằng… 
 • Các bệnh về mũi – xoang:  Viêm mũi dị ứng, viêm mũi xoang cấp tính và mãn tính, polyps mũi, u hốc mũi, chảy máu mũi, gãy xương mũi, phì đại cuốn mũi, vẹo vách ngăn, chấn thương mũi …
 • Bệnh về họng - thanh quản: viêm Amidan, viêm VA, ung thư vòm họng, viêm thanh quản cấp – mạn, khàn tiếng, khó thở, các bệnh lý dây thanh (liệt, hạt, polyps, nang dây thanh, phù Reinke..) papilloma, ung thư, ngáy và chứng ngưng thở khi ngủ…
 • Đầu và cổ: chấn chương và dị tật ở mặt, tầm soát ung thư vùng đầu và cổ, các khối u lành và ác tính (u tuyến nước bọt, u hạch cạnh cổ…), các nang dò bẩm sinh (nang - dò khe mang, nang giáp lưỡi...)
 • Nội soi Tai Mũi Họng:  Phát hiện sớm ung thư vòm họng, thanh quản, tìm kiếm và lấy dị vật vùng tai – mũi -  họng,  phục vụ điều trị các bệnh lý về  tai mũi họng 

Khoa Răng Hàm Mặt

Khoa Răng Hàm Mặt Bệnh Viện Nhân Dân Gia Định gồm hai khu vực điều trị:

- Khu vực Điều Trị Nha Khoa Tổng Quát tại lẩu II Khu Khám với phòng tiếp bệnh riêng, Khoa hiện có 5 ghế máy nha khoa hiện đại, phòng nha khoa kỹ thuật cao, phòng tiểu phẫu thuật răng, phòng phẫu thuật hàm mặt.

- Khu vực điều trị nội trú tại lầu I khu điều trị nội trú: Với các loại hình khám và điều trị như: nhổ răng, phẫu thuật; cấy ghép Implant; tẩy trắng răng; trám răng, điều trị tủy răng; phục hình răng; điều trị nha chu; điều trị răng trẻ em; nha khoa phòng ngừa…Khoa Răng Hàm Mặt trong thời gian tới sẽ phát triển thêm nhiều ghế máy nha khoa, triển khai hệ thống quản lý hồ sơ bệnh án điện tử, X quang kỹ thuật số…; Đào tạo Bác sĩ chuyên khoa, tăng cường nghiên cứu khoa học, chú ý nâng cao, cập nhật kiến thức mới để đáp ứng nhu cầu điều trị ngày càng cao hơn của người bệnh.

Bảng giá dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định

Hiện tại, bảng giá dịch vụ bệnh viện Nhân dân Gia Định đang được cập nhật mới nhất. Bệnh nhân có thể theo dõi thông tin bảng giá tại quầy tiếp nhận của bệnh viện. Dưới đây là bảng giá chi phí khám chữa một số dịch vụ tại bệnh viện Nhân dân Gia Định mà bạn có thể tham khảo:

Hệ thống Bệnh viện Nhân dân Gia Định

Tìm chi nhánh bệnh viện

Hướng dẫn khám chữa bệnh tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định và những điều cần lưu ý

Quy trình khám chữa bệnh có BHYT tại BV Nhân dân Gia Định

Bước 1: Bệnh nhân lấy số thứ tự tiếp nhận khám bệnh tại máy in số thứ tự đặt ở lầu 1.

Bước 2: Đăng ký khám bệnh lầu 1:

 • Người lớn: Đăng ký tại quầy tiếp nhận bệnh nhân Bảo hiểm Y tế
 • Trẻ em: Đăng ký tại quầy tiếp nhận bệnh nhân nhi
 • Sản: Đăng ký tại quầy tiếp nhận sản khoa

Bước 3: Bệnh nhân đến phòng khám bệnh theo phiếu nhận được tại quầy tiếp nhận, ngồi chờ vào khám theo số thứ tự in trên phiếu.

Bước 4: Khám bệnh:

Nếu bệnh nhân không có chỉ định làm các xét nghiệm cận lâm sàng, bác sĩ sẽ kê toa thuốc (nếu có)

 • Bệnh nhân cầm toa thuốc ra quầy thu phí đóng tiền chênh lệch (nếu có)
 • Nhận số thứ tự lấy thuốc
 • Đến quầy dược Bảo hiểm Y tế tại tầng trệt chờ đến số thứ tự vào nhận thuốc, ra về.

Nếu bệnh nhân có chỉ định làm các xét nghiệm cận lâm sàng:

 • Bệnh nhân đến quầy thu phí đóng dấu “Cận lâm sàng” lên chỉ định của bác sĩ
 • Thực hiện các chỉ định xét nghiệm cận lâm sàng theo hướng dẫn của nhân viên y tế
 • Chờ lấy kết quả xét nghiệm ghi trên giấy hẹn
 • Đem kết quả xét nghiệm cận lâm sàng trở lại phòng khám
 • Bác sĩ xem các kết quả xét nghiệm và kê toa thuốc (nếu có)
 • Bệnh nhân cầm toa thuốc ra quầy thu phí đóng tiền chênh lệch (nếu có)
 • Nhận số thứ tự lấy thuốc
 • Đến quầy dược Bảo hiểm Y tế tại tầng trệt chờ đến số thứ tự vào nhận thuốc, ra về.

Quy trình khám chữa bệnh không BHYT tại BV Nhân dân Gia Định

Bước 1: Lấy số thứ tự tiếp nhận tại máy in số thứ tự ở lầu 1

Bước 2: Đăng ký lấy số thứ tự khám bệnh tại lầu 1

 • Người lớn: Đăng ký tại quầy số 10 – Tiếp nhận viện phí
 • Trẻ em: Đăng ký tại quầy tiếp nhận nhi
 • Sản: Đăng ký tại quầy tiếp nhận sản

Bước 3: Bệnh nhân đến phòng khám bệnh theo phiếu nhận được tại quầy tiếp nhận chờ vào khám theo số thứ tự in trên phiếu.

Bước 4: Phòng khám:

Nếu bệnh nhân không có chỉ định xét nghiệm cận lâm sàng, bác sĩ sẽ kê toa thuốc (nếu có)

 • Bệnh nhân cầm toa thuốc đến quầy dược tại tầng trệt, nộp toa thuốc
 • Chờ gọi tên vào đóng tiền mua thuốc
 • Nhận thuốc, ra về.

Nếu bệnh nhân có chỉ định xét nghiệm cận lâm sàng:

 • Bệnh nhân đến quầy thu phí đóng tiền cho các xét nghiệm cận lâm sàng
 • Thực hiện các chỉ định xét nghiệm cận lâm sàng theo hướng dẫn của nhân viên y tế
 • Chờ lấy kết quả xét nghiệm ghi trên giấy hẹn
 • Đem kết quả xét nghiệm cận lâm sàng trở lại phòng khám
 • Bác sĩ xem các kết quả xét nghiệm và kê toa thuốc (nếu thấy cần)
 • Bệnh nhân cầm toa thuốc xuống quầy thuốc ở tầng trệt, nộp sổ
 • Chờ gọi tên và đóng tiền mua thuốc
 • Nhận thuốc, ra về.

Câu hỏi thường gặp khi khám chữa bệnh tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định

Bệnh viện Gia Định có khám bảo hiểm y tế không?

Bệnh viện Nhân dân Gia định có tiếp nhận khám bảo hiểm y tế tại khu khám bệnh ở lầu 1, 2 của bệnh viện. Lịch khám cụ thể như sau:

- Thứ 2 đến Thứ 6

 • Sáng: 7h00 - 12h00
 • Chiều: 13h00 - 16h00

- Thứ 7, chủ nhật khám theo yêu cầu: Sáng: 7h00 - 11h30

Bệnh viện Nhân dân Gia Định có khám thứ 7, chủ nhật không?

Hiện tại vào ngày thứ 7, Chủ nhật bệnh viện Gia Định chỉ tiếp nhận khám theo yêu cầu và khám ngoài giờ theo thời gian như sau:

- Khám theo yêu cầu: vào buổi sáng từ 7h00 - 11h30

- Khám ngoài giờ: Vào buổi chiều từ 16h00 - 19h00

Có thể đăng ký khám bệnh tại Bệnh viện Gia Định bằng cách nào?

Hiện tại bệnh viện Gia Định đã triển khai đăng ký khám bệnh trực tuyến qua ứng dụng di động nhằm đáp ứng nhu cầu người bệnh. Bạn thực hiện theo các bước sau:

- Bước 1: Tải ứng dụng: Tuỳ hệ điều hành của thiết bị di động, chọn đường dẫn hay quét mã QR để tải ứng dụng đăng ký khám bệnh theo yêu cầu.

- Bước 2: Đăng kí tài khoản của bệnh nhân.

- Bước 3: Đăng nhập tài khoản và đặt lịch, mặt bệnh đăng ký khám.

Đăng Ký Tư Vấn Bảo Hiểm

Đánh Giá & Bình Luận

Đánh giá về bệnh viện nàyViết bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi Nhận Xét
nhận xét
Sắp xếp : Mới nhất
back to top
tìm sản phẩm phù hợp Tìm sản phẩm phù hợp
1900636232 1900 636 232
chat Chat ngay
HOTLINE: 1900 636 232