Bệnh viện Trưng Vương

3/5

0 bình luận

Địa chỉ: 266 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TPHCM

Năm thành lập: 1963

E: bv.cctv@tphcm.gov.vn

H: (028) 54484949

W: http://www.bvtrungvuong.vn

.

 • Giới Thiệu

 • Giờ Làm Việc

 • Khoa Khám Bệnh

 • Bảng Giá Dịch vụ

 • Địa Chỉ

 • Hướng Dẫn

 • FAQ

 • Đăng Ký

 • Đánh Giá

Giới thiệu về Bệnh viện Trưng Vương

Bệnh viện Trưng Vương được khởi công xây dựng vào ngày 16/3/1963, chuyên môn chính lúc bấy giờ là sản - nhi. Đến năm 1974, bệnh viện bắt đầu hình thành các khu chức năng như Dược - Xét nghiệm, Điện tuyến, Nội - Nhi, Nha khoa, Khoa Ngoại, Sản khoa và Săn sóc đặc biệt.

Năm 2003, Trung tâm Cấp cứu Trưng Vương được đổi tên thành Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương.

Năm 2014, trước nhu cầu phát triển của Thành phố, Trung tâm Cấp cứu 115 của TPHCM đã được thành lập trên cơ sở tách từ chức năng cấp cứu ngoại viện của Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương. Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương được điều chỉnh lại tên Bệnh viện Trưng Vương thuộc Sở Y tế.

Bệnh viện Trưng Vương là bệnh viện đa khoa hạng I của TPHCM

Hiện nay, Bệnh viện Trưng Vương có quy mô 700 giường bệnh nội trú với 27 khoa - chuyên khoa, 9 phòng chức năng và 964 cán bộ công chức, viên chức, người lao động.

Bệnh viện Trưng Vương là bệnh viện đa khoa hạng I của TPHCM. Hiện nay, bệnh viện là một trong 4 đơn vị được Sở Y tế công nhận là đơn vị y tế đủ điều kiện tổ chức khám sức khỏe cho các đối tượng theo thông tư 14/2013-BYT.

Giờ làm việc tại Bệnh viện Trưng Vương

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6

      - Sáng: Từ 7 giờ đến 11 giờ 30.

      - Chiều: Từ 13 giờ đến 16 giờ 30.

      - Sáng thứ 7: từ 7 giờ đến 12 giờ.

Các khoa khám bệnh tại Bệnh viện Trưng Vương

Khoa Khám bệnh

Khoa Khám bệnh là khoa lâm sàng của bệnh viện với:

- 32 bàn khám bệnh cho người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế, với không gian thoáng đãng, vệ sinh sạch sẽ, trong lúc ngồi chờ khám bệnh, người bệnh có thể tham khảo các tài liệu, tờ rơi liên quan đến truyền thông sức khỏe, chăm sóc sức khỏe ban đầu, những lời khuyên, chế độ ăn…

- 16 phòng khám điều trị theo yêu cầu, người bệnh có thể chọn Bác sĩ, đăng ký hẹn giờ qua điện thoại. Đối với người bệnh có thẻ Bảo hiểm y tế có thể tham gia đăng ký khám, điều trị theo yêu cầu, người bệnh chỉ đóng chênh lệch tiền công khám bệnh; Tiền thuốc, xét nghiệm, X quang, siêu âm,… vẫn được hưởng theo chế độ Bảo hiểm y tế.

Khoa khám bệnh - Bệnh viện Trưng Vương

Chức năng nhiệm vụ

Khoa Khám bệnh là khoa lâm sàng có nhiệm vụ:

- Tổ chức và tiếp nhận người bệnh đến khám bệnh.

- Khám bệnh, chọn lọc người bệnh vào điều trị nội trú; thực hiện công tác điều trị ngoại trú và hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ ban đầu.

- Tổ chức khám sức khoẻ định kì, theo dõi tình hình bệnh tật để có biện pháp ngăn ngừa bệnh tật.

- Tổ chức dây chuyền khám sức khoẻ.

- Khoa khám bệnh được bố trí một chiều theo quy định, có đủ thiết bị y tế và biên chế phục vụ theo phân hạng của bệnh viện.

Khoa Cấp cứu

Khoa Cấp cứu là nơi tiếp nhận về các bệnh liên quan đến cấp cứu Nội Ngoại, ngoài ra còn cấp cứu về các bệnh chấn thương do tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt, tai nạn lao động…Cần phải cấp cứu khẩn trương.

Chức năng nhiệm vụ

- Thường trực cấp cứu 24/24 giờ.

- Tiếp nhận tất cả các ca bệnh nặng từ các tuyến trong thành phố chuyển đến cũng như tự đến.

- Tăng cường cho cấp cứu ngoại viện.

- Huấn luyện kỹ năng cấp cứu cho các bác sĩ, điều dưỡng các bệnh viện khác đến.

- Nghiên cứu khoa học: tham gia báo cáo các chuyên đề cấp cứu, nghiên cứu ứng dụng các phương pháp chẩn đoán và kỹ thuật cấp cứu mới.

Bệnh nhân tại khoa cấp cứu - BV Trưng Vương được thăm khám, theo dõi thường xuyên

Cơ sở vật chất, trang thiết bị

01 buồng rửa dạ dày, 01 buồng tiểu phẫu, 01 buồng khám riêng, 01 buồng bó bột, 01 buồng cấp cứu với 15 giường di động.

Trang thiết bị: đầy đủ các phương tiện phục vụ cho chẩn đoán và điều trị 

- Phương tiện chẩn đoán: các xét nghiệm sinh hoá, điên tim tại giường, X- quang tại giường, siêu âm tại giường, CT-Scan.

- Phương tiện điều trị: Oxy trung tâm, oxy di động, máy thở, máy thay thế thận liên tục, máy phun khí dung, máy shock điện đồng bộ (đơn pha và hai pha), máy tạo nhịp tạm thời qua tĩnh mạch, qua da, oxymeter, bơm tiêm tự động.

Hoạt động chuyên môn

- Đảm bảo cấp cứu 24/24 giờ.

- Tiếp đón bệnh nhân ngay tại khoa cấp cứu hoàn chỉnh, nhanh chóng và khép kín.

- Chi viện cấp cứu cho khoa cấp cứu ngoại viện và các bệnh viện khác khi có yêu cầu.

- Chẩn đoán, điều trị và theo dõi cấp cứu tại khoa.

Khoa Hồi sức tích cực chống độc

Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc là một trong những khoa lâm sàng quan trọng trong một bệnh viện đa khoa, là nơi tiếp nhận và điều trị những bệnh nhân mắc bệnh nặng đe doạ tính mạng. Hoạt động điều trị và chăm sóc bệnh nhân với sự trợ giúp của các trang thiết bị hiện đại diễn ra liên tục 24 giờ trong ngày,7 ngày trong tuần nhằm phát hiện và xử trí kịp thời các biến cố.

Chức năng nhiệm vụ

Tiếp nhận tất cả bệnh nhân nặng cần được điều trị, theo dõi, chăm sóc đặc biệt 24/24 giờ được chuyển đến từ các khoa cấp cứu, các khoa lâm sàng và bệnh viện tuyến trước.
Huấn luyện và đào tạo chuyên ngành Hồi sức cấp cứu-chống độc
Nghiên cứu khoa học và tham gia công tác chỉ đạo tuyến.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị

19 gường bệnh được trang bị đầy đủ các phương tiện hiện đại, tối tân giúp chẩn đoán và điều trị bệnh nặng

 • 20 máy thở đa chức năng
 • 19 monitor theo dõi chức năng sinh tồn và huyết động học xâm lấn
 • 20 máy bơm tiêm điện
 • 10 máy truyền dịch
 • 2 máy lọc máu liên tục
 • Máy tạo nhịp tạm thời
 • Máy phá rung
 • Máy đo điện tâm đồ
 • Máy phân tích khí máu động mạch, ion đồ, dung tích hồng cầu, lactate, đường huyết tại gường
 • Máy siêu âm
 • Máy X quang kỹ thuật số

Khoa Hồi sức tích cực chống độc được trang bị máy móc hiện đại

Hoạt động chuyên môn

 - Xây dựng các phác đồ điều trị chuẩn

 - Khoa đã ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân mắc bệnh nguy kịch, phức tạp.

 - Kỹ thuật thông khí cơ học với nhiều phương thức khác nhau để điều trị hội chứng  suy hô hấp do các nguyên nhân khác nhau.

 - Kỹ thuật tim phổi nhân tạo để điều trị các trường hợp suy hô hấp nặng không đáp ứng với các kỹ thuật thông khí cơ học.

 - Kỹ thuật điều trị thay thế thận liên tục để điều trị các trường hợp suy đa cơ quan, suy thận cấp, đợt cấp bệnh thận mạn 

 - Kỹ thuật thay huyết tương để điều trị các bệnh: nhược cơ, Guillan Bare, xuất huyết giảm tiểu cầu huyết khối, viêm tuỵ cấp do tăng triglyceride

 - Theo dõi huyết động học xâm lấn hỗ trợ điều trị các bệnh lý choáng

Khoa Điều trị theo yêu cầu

Khoa Điều trị theo yêu cầu được đưa vào sử dụng từ cuối năm 2003, có nhiệm vụ chẩn đoán và điều trị tất cả các bệnh lý Nội và Ngoại khoa, với mong muốn đem đến cho người bệnh nằm điều trị có được một môi trường tiện nghi, hiện đại, sạch sẽ và thoải mái để cho người bệnh luôn có cảm giác như ở nhà góp phần vào sự thành công trong điều trị.

Luôn bám sát tiêu chí trên, với lợi thế cơ sở mới hiện đại, tập thể đội ngũ nhân viên của khoa luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho bệnh nhân trong quá trình chăm sóc và điều trị.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị

- Về trang thiết bị: khoa có đầy đủ các phương tiện máy móc hiện đại để hỗ trợ cho việc chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân.

- Khoa gồm có 2 tầng lầu: lầu 2 và lầu 3. Khoa có tất cả 78  giường được phân thành 5 loại phòng bệnh: phòng bệnh nặng, phòng 1 giường, phòng 2 giường, phòng 4 giường và phòng 7 giường để giúp cho người bệnh có nhiều lựa chọn khi nằm viện.

- Tất cả các phòng đều được trang bị máy điều hòa nhiệt độ, hệ thống nước nóng - lạnh, hệ thống liên lạc nội bộ với phòng điều dưỡng trực (bệnh nhân có thể nằm tại giường nói chuyện trực tiếp với nhân viên y tế ở phòng trực).  Riêng đối với phòng 1, 2 giường được trang bị thêm tivi truyền hình cáp và tủ lạnh.

Một phòng tại khoa Điều trị theo yêu cầu

Hoạt động chuyên môn

Khoa tiếp nhận điều trị và chăm sóc hầu hết các bệnh lý nội và ngoại khoa.

- Về nội khoa gồm các bệnh lý tim mạch, nội tiết, khớp, huyết học, tiêu hóa, phổi, thận, thần kinh, nhiễm trùng và các bệnh mãn tính khác.

- Về ngoại khoa gồm các bệnh lý gan mật, ống tiêu hóa, ống hậu môn, lồng ngực, mạch máu, tăng tiết mồ hôi tay, bệnh lý tuyến giáp, bệnh lý niệu khoa, bệnh lý cơ xương khớp, chấn thương chỉnh hình, ung thư, ngoại thần kinh, phụ khoa…

- Khoa áp dụng mô hình “bệnh viện trong ngày” cho một số bệnh lý cần phẫu thuật như  bệnh lý ống hậu môn: trĩ, nứt hậu môn, dò hậu môn…; bệnh lý sỏi túi mật… Người bệnh sẽ được phẫu thuật trong ngày và xuất viện trong vòng 24 giờ tính từ lúc nhập viện. Mô hình này rất được người dân ủng hộ, nhất là trong điều kiện xã hội hiện nay.

- Khoa thường xuyên tổ chức các buổi tư vấn, khám bệnh, giáo dục sức khỏe miễn phí định kỳ các bệnh lý đái tháo đường, trĩ, bệnh lý hậu môn trực tràng…

- Các bác sĩ khoa cũng tham gia khám bệnh ở phòng khám dịch vụ, phòng khám theo yêu cầu đích danh bác sĩ ở khoa Phòng khám.

Khoa Tim mạch

Song song với phát triển kinh tế - xã hội mô hình bệnh tật của nước ta cũng đã thay đổi, bệnh lý tim mạch ngày càng phổ biến. Khoa tim mạch bệnh viện cấp cứu trưng vương có 60 giường cùng với đội ngũ y bác sĩ được đào tạo chuyên sâu trong nước và ngoài nước chuyên điều trị các loại bệnh lý tim mạch: nhồi máu cơ tim, suy tim, tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim …

Cơ sở vật chất, trang thiết bị

  - Máy chụp x-quang số hóa xóa nền

  - Máy siêu âm tim màu Xario

  - Máy điện tâm đồ gắng sức Nikkon

  - Máy giúp thở

  - Máy đo điện tim 24 giờ

  - Máy đo huyết áp 24 giờ

  - Máy đo điện tâm đồ 12 chuyển đạo

  - Monitor theo dõi điện tâm đồ, huyết áp, oxy máu…

  - Máy phá rung

Điều trị tim mạch với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại

Hoạt động chuyên môn

Với 60 giường nội trú, 3 phòng khám ngoại trú (BHYT và dịch vụ), khoa tim mạch bệnh viện trưng vương đã phát triển được các đơn vị chuyên sâu:

 - Phòng săn sóc đặc biệt chuyên ngành tim mạch

 - Đơn vị thông tim can thiệp

 - Đơn vị điều trị rối loạn nhịp

 - Phòng điện tâm đồ gắng sức

 - Phòng siêu âm tim và mạch máu

 - Điều trị thành công nhiều trường hợp bệnh nặng như nhồi máu cơ tim kết hợp nhồi máu não và suy tim nặng…

 - Can thiệp nhồi máu cơ tim cấp cứu…

 - Đặt máy tạo nhịp 3 buồng  ở bệnh nhân suy tim, máy phá rung…

Đơn Vị Tim Mạch Can Thiệp

Với nhu cầu phát triển của bệnh viện, Đơn Vị Tim Mạch Can Thiệp (tiền thân là Tổ Tim Mạch Can Thiệp) chính thức hoạt động từ ngày 25/10/2011, áp dụng kỹ thuật can thiệp chuyên sâu trong điều trị bệnh lý tim mạch. Đơn vị gồm các bác sĩ được đào tạo chuyên ngành tại nước ngoài và hoạt động với trang thiết bị hiện đại.

Chức năng, nhiệm vụ

 • Thực hiện can thiệp cấp cứu 24/24 các trường hợp nhồi máu cơ tim cấp và can thiệp bệnh động mạch vành theo chương trình

Trang thiết bị

 • Đơn Vị Tim Mạch Can Thiệp được trang bị một phòng Thông Tim với nhiều thiết bị hiện đại: hệ thống chụp mạch máu số hoá xóa nền Philips, máy giúp thở, máy sốc điện, siêu âm tim…

Hoạt động chuyên môn

 • Đơn Vị Tim Mạch Can Thiệp có chế độ trực 24/24 sẵn sàng cho can thiệp cấp cứu các trường hợp nhồi máu cơ tim cấp.
 • Từ 25/10/2011 đến 31/12/2012, Đơn Vị đã thực hiện 348 trường hợp chụp động mạch vành, và 130 trường hợp can thiệp động mạch vành, trong đó can thiệp thành công nhiều trường hợp phức tạp như: tổn thương lỗ xuất phát, tắc mãn tính, phân đôi, dài lan tỏa…
 • Chỉ đạo tuyến: tại các BV Củ Chi, Hóc Môn, Bình Tân

Một trường hợp can thiệp động mạch vành - BV Trưng Vương

Khoa hô hấp

Chức năng nhiệm vụ

 • Khoa hô hấp là khoa lâm sàng thực hiện các phương pháp không phẫu thuật để chữa bệnh.
 • Trong khám bệnh, chữa bệnh phải kết hợp chặt chẽ lâm sàng, các kết quả xét nghiệm cận lâm sàng và kết hợp với các chuyên khoa.
 • Tham gia đào tạo, nghiên cứu khoa học, đào tạo tuyến dưới.

Cơ sở vật chất

- Máy giúp thở Savina

- Máy nội soi phế quản ống mềm

- Hô hấp ký

- Mornitor theo dõi dấu hiệu sinh tồn

Hoạt động chuyên môn

- Khám và tư vấn các bệnh lý:

 • Hướng dẫn phòng ngừa, điều trị cắt cơn Hen phế quản tại nhà.
 • Hướng dẫn chăm sóc, điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

- Khám và điều trị bệnh hô hấp

 • Viêm đường hô hấp trên
 • Viêm phế quản cấp
 • Viêm phổi
 • Áp xe phổi
 • Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính
 • Hen phế quản
 • Bệnh lý màng phổi
 • Dãn phế quản

- Thực hiện các thủ thuật:

 • Thăm dò chức năng hô hấp
 • Nội soi phế quản ống mềm
 • Chọc dò và sinh thiết màng phổi

Khoa Tiêu hóa

Sự hình thành và phát triển của khoa cùng lúc với sự ra đời của bệnh viện. Trải qua nhiều năm tháng khoa Tiêu hóa BV Cấp cứu Trưng Vương đã từng bước trưởng thành cả về số lượng lẫn chất lượng. Nếu chỉ một vài bác sĩ lúc ban đầu, thì tới nay khoa Tiêu hóa đã có tới 11 bác sĩ bao gồm 9 bác sĩ khoa và 2 bác sĩ trường ĐHYD. Tất cả các bác sĩ đều có trình độ chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm trong thực hành chẩn đoán và điều trị bệnh lý tiêu hóa, gan mật.

Chức năng nhiệm vụ

- Xác định tính mạng người bệnh là trên hết. Do đó khoa chúng tôi không ngừng tham gia nghiên cứu và tìm kiếm các phương pháp kỹ thuật tiên tiến để áp dụng trong chẩn đoán cũng như điều trị cho bệnh nhân với mục tiêu là người bệnh được nhanh chóng hồi phục để trở lại với gia đình và hòa nhập với xã hội.

- Việc sử dụng các kỹ thuật tiên tiến trong chẩn đoán và điều trị đã giúp người bệnh nhanh chóng khỏi bệnh và giảm tỷ lệ tử vong cũng như phẫu thuật.

- Nghiên cứu khoa học: đây là nhiệm vụ trọng tâm mà khoa luôn đặt lên hàng đầu bởi lẽ có nghiên cứu thì mới có thể tiếp thu những điều hay những kiến thức tốt trong điều trị. Việc nghiên cứu không những được thực hiện trong nước mà còn hợp tác với nước ngoài do vậy việc chẩn đoán lẫn điều trị đã có phần thuận lợi cho những bệnh nhân của chúng ta.

- Nội soi trong chẩn đoán và điều trị là một trong những phương pháp tiên tiến và hiện đại đã được khoa Tiêu hóa chúng tôi áp dụng thường xuyên cho người bệnh, từ những bệnh có mức độ nhẹ cho đến những bệnh có mức độ nặng đã đem lại nhiều hiệu quả tốt cho bệnh nhân.

Cơ sở vật chất

- Số giường bệnh: 50 giường với 11 phòng bệnh thường, ngoài ra có 1 phòng bệnh điểm để chăm sóc và điều trị các bệnh nhân nặng được trang bị đầy đủ các phương tiện cấp cứu hiện đại như Oxy tường trung tâm, máy giúp thở, máy phun khí dung, bơm tiêm điện, máy đo đường huyết, máy đo điện tim tại giường; hệ thống sưởi ấm máu trong truyền máu cấp cứu. Bên cạnh đó chúng tôi có một lực lượng điều dưỡng vững trong chuyên môn và nhiệt tình trong công tác chăm sóc người bệnh..

- Khoa được trang thiết bị một số dụng cụ nội soi hiện đại của các hãng nổi tiếng của Nhật như: Olympus, Fujinon

Khoa Tiêu hóa được trang bị máy móc, thiết bị hiện đại hỗ trợ quá trình khám và điều trị

Hoạt động chuyên môn

Khoa điều trị một số bệnh như:

   - Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng có hoặc không có nhiễm H.P.

   - Xuất huyết tiêu hóa trên do loét dạ dày tá tràng.

   - Xuất huyết tiêu hóa dưới do viêm loét đại tràng.

   - Bệnh lý đại tràng (viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích....)

   - Viêm tụy cấp, mạn.

   - Dyspepsia..

   - Viêm thực quản trào ngược (GERD)

   - Viêm gan cấp mạn.

   - Xơ gan và các biến chứng của xơ gan.

   - Nhiễm ký sinh trùng đường ruột..

   - Lao màng bụng

Ngoài ra khoa còn điều trị một số bệnh đường tiết niệu

   - Viêm đường tiết niệu.

   - Cơn đau quặn thận.

   - Viêm vi cầu thận cấp, mạn.

   - Hội chứng thận hư.

   - Suy thận cấp, mạn.

Khoa Thận - Thận nhân tạo

Khoa Thận - Thận nhân tạo được thành lập vào năm 2009, là trung tâm chuyên khoa sâu gồm

- Nội thận: chẩn đoán, điều trị nội trú và ngoại trú các bệnh lý thận- tiết niệu

- Lọc máu: thực hiện các phương pháp lọc máu như Thận nhân tạo, thẩm phân phúc mạc

Chức năng nhiệm vụ

1. Chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về thận - tiết niệu (nội và ngoại trú): tổn thương thận cấp, bệnh thận mạn, hội chứng thận hư, Lupus ban đỏ hệ thống biến chứng thận, bệnh lý vi cầu thận cấp-mạn, nhiễm trùng tiểu…..

2. Lọc máu

a. Thận nhân tạo: lọc máu cấp cứu và chu kỳ

b. Thẩm phân phúc mạc

c. Lọc máu hấp phụ với màng lọc Arsoba 300

3. Tham gia đào tạo Bác sỹ chuyên ngành thận - tiết niệu và lọc máu cho tuyến dưới

4. Tham gia công tác chỉ đạo tuyến với bệnh viện

Cơ sở vật chất, trang thiết bị

Khoa được tổ chức theo mô hình hoàn thiện, khép kín của chuyên ngành  gồm đầy đủ các bộ phận: Nội thận- tiết niệu, lọc máu (cấp cứu, chu kỳ, hấp phụ độc chất), thẩm phân phúc mạc liên tục

- Các phòng bệnh sạch, ngăn nắp

- Máy lọc máu: 23 máy lọc máu chất lượng cao được nhập từ các nước châu Âu

- Hệ thống nước RO: đạt tiêu chuẩn nước tinh khiết theo DĐVN IV của viện Pasteur

- Khoa được trang bị đấy đủ các trang thiết bị, máy móc hiện đại phục vụ tốt cho công tác điều trị và theo dõi bệnh

+ 1 máy thở đa chức năng

+ Hệ thống oxy tường

+ 2 monitor, 1 máy ECG

+ 1 máy sốc diện, 1 máy hút đàm

+ Phương tiện cấp cứu

Hoạt động chuyên môn

Khoa không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, tiến hành nghiên cứu, áp dụng các phương pháp kỹ thuật mới nhằm nâng cao chất lượng điều trị.

1. Thận - tiết niệu: thực hiện các kỹ thuật, phác đồ mới trong chẩn đoán và điều trị các bệnh thận - tiết niệu

2. Lọc máu

- Thực hiện catheter tĩnh mạch để lọc máu cấp cứu: Catheter tĩnh mạch đùi, tĩnh mạch cảnh trong, tĩnh mạch dưới đòn

- Tạo đường mạch máu để lọc máu lâu dài: cathter đường hầm, AVF,  AVG

- Dịch lọc Bicarbonate: nâng cao độ an toàn cho quá trình lọc máu

- Màng lọc highflux: với đặc tính hoà hợp sinh học cao, hệ số siêu lọc cao, thải trừ được nhiều chất độc nguy hại hơn các màng lọc thông thường

- Hệ thống nước RO: đạt tiêu chuẩn nước tinh khiết theo DĐVN IV của viện Pasteur

- Lọc máu hấp phụ độc chất với màng lọc Arsoba 300

Bác sĩ theo dõi bệnh nhân lọc máu chu kỳ - BV Trưng Vương

3. Thẩm phân phúc mạc liên tục

- Đặt sonde Tenkoff để thẩm phân phúc mạc

- Huấn luyện và hỗ trợ BN thẩm phân phúc mạc

Khoa Nội tiết tổng hợp

Chức năng nhiệm vụ

Khoa nội lâm sàng thực hiện các phương pháp không phẫu thuật để chữa bệnh.

Trong khám bệnh, chữa bệnh kết hợp chặt chẽ thăm khám lâm sàng, các kết quả xét nghiệm cận lâm sàng và kết hợp với các chuyên khoa.

Khoa nội là khoa trọng điểm, có liên quan đến nhiều chuyên khoa trong Bệnh viện, khoa được bố trí ở trung tâm Bệnh viện, thuận tiện cho công tác hồi sức cấp cứu người bệnh làm các xét nghiệm cận lâm sàng.

Tham gia đào tạo, nghiên cứu khoa học và chỉ đạo tuyến dưới.

Cơ sở vật chất

Khoa Nội tiết – Tổng hợp có tổng cộng 16 phòng bệnh, trong đó có 01 phòng bệnh nặng, 05 phòng bệnh dịch vụ. Phòng ốc sạch sẽ, không gian thoáng mát, trang thiết bị y tế đầy đủ và hiện đại giúp bạn an tâm điều trị tại đây.

Hoạt động chuyên môn

Chẩn đoán và điều trị các bệnh thuộc các chuyên khoa nội tiết, khớp, huyết học bao gồm:

+ Bệnh Nội tiết: Đái tháo đường; Bướu giáp; Hội chứng Cushing; Suy thượng thận

+ Bệnh lý cơ- xương khớp: Viêm khớp dạng thấp; Thấp tim; Thoái hóa khớp; Thoái hóa cột sống; Gút; Loãng xương

+ Bệnh Huyết học: Thiếu máu; Xuất huyết giảm tiểu cầu; Rối loạn đông máu; Suy tủy; Bệnh ác tính về máu; Bệnh huyết khối

+ Bệnh Tổng quát: Lupus ban đỏ; Dị ứng; Rối loạn điện giải; Sụt cân; Suy van tĩnh mạch chân

+ Các xét nghiệm chuyên khoa sâu (thực hiện tại khoa xét nghiệm) phục vụ trong chẩn đoán và điều trị

+ Các kỹ thuật chuyên khoa ứng dụng tại khoa:

 • Chọc hút dịch khớp
 • Tủy đồ, sinh thiết tủy
 • Tiêm thuốc vào khớp trong điều trị Thoái hóa khớp
 • Tiêm thuốc tại chỗ điều trị Viêm gan
 • Sử dụng thuốc sinh học thế hệ mới trong điều trị Viêm khớp dạng thấp

+ Phối hợp với khoa Y học cổ truyền

+ Điều trị đau sử dụng các phương pháp: Chạy điện, chiếu tia hồng ngoại, châm cứu, vật lý trị liệu….trong điều trị các bệnh lý khớp - cột sống

Khoa Nhiễm

Chức năng nhiệm vụ

Với đội ngũ hơn 20 nhân viên được đào tạo chính quy, Khoa Nhiễm nhận điều trị các bệnh nhiễm trùng như sau:

 • Sốt xuất huyết.
 • Nhiễm trùng huyết.
 • Sốt rét.
 • Viêm màng não, Viêm não.
 • Tiêu chảy nhiễm trùng, Lỵ, Amíp, Thương hàn.
 • Viêm gan siêu vi cấp và mạn.
 • Nhiễm Ký sinh trùng Toxocara, Strongyloides, Fasiola,…

Hoạt động chuyên môn nổi bật

Khoa Nhiễm tư vấn điều trị ngoại trú Viêm gan siêu vi B, C:  

 - Viêm gan siêu vi B – là một căn bệnh lây nhiễm, nếu không được điều trị thích hợp sẽ dẫn đến bệnh xơ gan và ung thư gan. Tuy nhiên, chúng ta có thể chích ngừa để phòng chống bệnh này.
 - Viêm gan siêu vi C – là căn bệnh do vi rút gây nên và có thể diễn tiến âm thầm khó được phát hiện trong một thời gian dài nếu không được khám chuyên khoa và xét nghiệm máu đúng đắn. Điều trị bệnh phải được tiến hành nghiêm ngặt theo phác đồ thì mới có kết quả khả quan. Hiện nay vẫn chưa có thuốc chính ngừa bệnh này.

Khoa Nội thần kinh

Khoa nội Thần Kinh ra đời năm 1988. Trải qua nhiều năm tháng Khoa nội Thần Kinh đã từng bước trưởng thành về số lượng và chất lượng. Từ 3 bác sĩ, 8 điều dưỡng và hộ lý lúc ban đầu, đến nay Khoa nội Thần Kinh đã có 7 bác sĩ, 28 điều dưỡng, hộ lý có trình độ chuyên môn giỏi, trong đó có: 1 Thạc sĩ và 5 Bác sĩ chuyên khoa cấp I .

Khoa có 59 giường bệnh trong đó có Đơn vị bệnh lý mạch máu não (10 giường) thành lập ngày 13/5/2013.

Chức năng nhiệm vụ

- Điều trị bằng thuốc tiêu sợi huyết các trường hợp tai biến mới, đến với bệnh viện trong vòng 3 giờ đầu kể từ lúc xuất hiện triệu chứng tai biến mạch máu não với tình trạng bệnh đáp ứng đủ điều kiện sử dụng thuốc tiêu sợi huyết.

- Tiếp nhận tất cả các trường hợp bệnh nhân từ phòng khám cấp cứu chuyển vào và nhận bệnh từ các khoa phòng theo đúng chuyên khoa thần kinh.

- Đo điện cơ, điện não đồ tại khoa, phục vụ tất cả các đối tượng bệnh nhân nội và ngoại viện.

- Tham gia công tác khám bệnh chuyên khoa tại phòng khám và khám sức khỏe theo chương trình của bệnh viện.

- Tham gia giám định sức khỏe khi có yêu cầu.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị

- Số giường bệnh: 59

- Số phòng bệnh: 16, trong đó có Đơn vị bệnh lý mạch máu não (Bệnh Tai biến mạch máu não) 10 giường, phòng điểm (bệnh nặng) 5 giường, được trang bị phương tiện cấp cứu hiện đại, bên cạnh đó còn có lực lượng Bác sĩ kinh nghiệm điều trị cao, tận tâm, đội ngũ Điều dưỡng có trình độ chuyên môn giỏi và nhiệt tình trong công tác chăm sóc người bệnh, đội ngũ Hộ lý và y công luôn sẵn sàng phục vụ bệnh nhân.

Điều dưỡng viên chăm sóc cho bệnh nhân nặng - BV Trưng Vương

Hoạt động chuyên môn

Dưới đây là một số bệnh lý thần kinh thường gặp mà các Bác sĩ Khoa nội Thần Kinh có rất nhiều kinh nghiệm để chẩn đoán và điều trị.

 • Hội chứng Liệt nửa người: Tai biến mạch máu não (Nhồi máu não, Xuất huyết não, Xuất huyết màng não)
 • Hội chứng Liệt 2 chi dưới: Tai biến mạch máu tủy, Bệnh lý chèn ép tủy….
 • Hội chứng Tiền đình.
 • Hội chứng Tiểu não
 • Hội chứng đau dây thần kinh tọa
 • Bệnh lý đau đầu
 • Bệnh Parkinson
 • Động kinh
 • Bệnh lý Nhiễm trùng thần kinh: Viêm não màng não, Viêm tủy…
 • Nhiễm độc: Bệnh Wilson, Nghiện rượu, Thiếu B1, B12…
 • Giảm trí nhớ, Sa sút trí tuệ( Alzeimer)…

Khoa Điều trị đau - Vật lý trị liệu - Y học cổ truyền

Khoa gồm 3 bộ phận:

- Điều trị đau các chứng đau mãn tính

- Vật lý trị liệu, phục hồi chức năng

- Y học cổ truyền

Phòng máy vật lý trị liệu - BV Trưng Vương

Chức năng nhiệm vụ

I. Bộ phận điều trị Đau

Khoa Điều trị Đau là khoa lâm sàng có nhiệm vụ:

- Tổ chức và tiếp nhận người bệnh đến khám, chủ yếu là bệnh nhân đau mạn tính.

- Khám bệnh, thực hiện công tác điều trị ngoại trú và hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ ban đầu.

- Điều trị đau và chăm sóc bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối.

- Tham gia đào tạo, nghiên cứu khoa học và chỉ đạo tuyến dưới.

II. Bộ phận Vật lý trị liệu:

- Khám bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng cho người bị khiếm khuyết, giảm chức năng và tàn tật.

- Chỉ đạo về mặt kỹ thuật hoạt động phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng.

- Khoa phải có đầy đủ các dụng cụ cơ bản về vận động trị liệu và một số trang thiết bị về vật lý trị liệu, hoạt động trị liệu, để phục vụ cho điều trị và phục hồi chức năng.

III. Bộ phận Y học cổ truyền:

- Khoa y học cổ truyền thực hiện kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong khám bệnh, chữa bệnh ngoại trú, nội trú và đông dược.

- Khoa y học cổ truyền phối hợp với các khoa lâm sàng tiến hành nghiên cứu ứng dụng y học cổ truyền và kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại; ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật về y học cổ truyền trong điều trị và nghiên cứu khoa học.

- Các bác sĩ, y sĩ y học cổ truyền phải biết sử dụng các kết quả cận lâm sàng của y học hiện đại để chẩn đoán và theo dõi điều trị.

- Các bác sĩ, y sĩ y học cổ truyền được sử dụng 1 số thiết bị kỹ thuật của y học hiện đại để chẩn đoán, điều trị kết hợp với các phương pháp của y học cổ truyền.

- Lương y ở khoa được khám bệnh, kê đơn và điều trị bằng y học cổ truyền và có trách nhiệm thực hiện đúng quy chế bệnh viện.

- Khoa y học cổ truyền hướng về cộng đồng chỉ đạo sử dụng những kiến thức thông thường về xoa bóp day ấn huyệt, tập luyện dưỡng sinh, sử dụng thuốc y học cổ truyền trong chăm sóc sức khoẻ ban đầu.

Khoa Ngoại tổng hợp

Khoa Ngoại Tổng hợp, tiền thân là khoa Ngoại Tổng quát, đã có bề dày hoạt động trên 30 năm. Hiện nay với đội ngũ nhân viên hùng hậu về số lượng cũng như chất lượng, khoa tiếp tục thực hiện nhiệm vụ được giao ở cấp độ cao hơn rất nhiều. Các tiến bộ khoa học kỹ thuật của thế giới cũng như trong nước được cập nhật và ứng dụng thành công. Cùng với các trang thiết bị kỹ thuật cao được sử dụng thuần thục đã mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh.

Hoạt động chuyên môn

Khoa phụ trách toàn bộ các trường hợp bệnh lý thuộc chuyên khoa Ngoại Tổng quát. Cụ thể là các bệnh cần theo dõi hay can thiệp phẫu thuật:

+ Bệnh lý đường ống tiêu hoá.

+ Bệnh lý gan mật tuỵ lách.

+ Bệnh lý hậu môn.

+ Bệnh lý u bướu.

+ Bệnh lý thành bụng, bẹn.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị

Khoa có 09 phòng bệnh gồm:

- 1 phòng bệnh nặng 9 giường với đầy đủ trang thiết bị chăm sóc bệnh nặng: O2, máy hút trung tâm, máy phun khí dung, Monitor theo dõi sinh hiệu liên tục… 

- 8 phòng bệnh thường 54 giường trang bị máy điều hoà.

- Máy siêu âm tại giường.

- Hệ thống vi tính liên kết mạng internet để hội chẩn bệnh lý, hình ảnh hay các ca đang phẫu thuật với các bệnh viện tuyến trước.

- Phối hợp phòng mổ sử dụng máy C-arm, máy nội soi đường mật, máy tán sỏi mật, hệ thống máy và các trang thiết bị phẫu thuật nội soi.

Theo dõi, điều trị cho bệnh nhân nặng - Khoa Ngoại tổng hợp

Khoa Ngoại Lồng ngực - Mạch máu – Thần kinh

Khoa Ngoại Lồng ngực - Mạch máu – Thần kinh được tổ chức và thành lập năm 2009 trực thuộc ban giám đốc Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương, tổng số cán bộ là 28.

Chức năng nhiệm vụ

Khoa ngoại lồng ngực- mạch máu - thần kinh là khoa lâm sàng có chức năng thực hiện khám, chữa bệnh chủ yếu bằng các thủ thuật và phẫu thuật

Khám và chữa trị các bệnh Ngoại Lồng Ngực- Mạch Máu – Thần Kinh

Cơ sở vật chất

Khoa có sáu phòng bệnh gồm một phòng điểm và năm phòng bệnh thường được trang bị một số máy móc như: một máy monitor, sáu máy hút, một máy phun khí dung, hai máy bơm tiêm điện, một tông đơ điện và một số trang thiết bị khác dành phục vụ cho công tác điều trị bệnh

Khoa Ngoại Thận - Tiết niệu

Khoa ngoại Thận - Tiết niệu gồm có 06 bác sĩ (01 tiến sĩ, 01 bác sĩ chuyên II, 02 bác sĩ chuyên khoa I, 02 bác sĩ đa khoa), 09 điều dưỡng, 02 hộ lý. Phụ trách 07 phòng gồm 28 giường bệnh.

Ngoại Thận - Tiết niệu là một chuyên khoa sâu, với nhiều năm kinh nghiệm, áp dụng các phương pháp điều trị tiên tiến, hiện đại chúng tôi có thể điều trị thành công hầu hết các loại bệnh lý về đường tiết niệu  như sỏi đường niệu, bướu tiền liệt tuyến, bướu thận, dị dạng đường tiết niệu bẩm sinh hoặc mắc phải, một số bệnh lý về nam khoa...

Chức năng, nhiệm vụ

Khoa tiếp nhận điều trị và tư vấn tất cả các bệnh lý về ngoại thận tiết niệu như:

 • Nội soi tán sỏi bọng đái laser Holmium
 • Nội soi tán sỏi niệu quản bằng laser Holmium
 • Nội soi tán sỏi bể thận bằng laser Holmium với máy nội soi mềm
 • Nội soi tán sỏi thận-đài dưới bằng laser Holmium với máy nội soi mềm
 • Phẫu thuật nội soi lấy sỏi niệu quản
 • Phẫu thuật nội soi lấy sỏi bể thận
 • Tán sỏi ngoài cơ thể
 • Phẫu thuật nội soi tạo hình khúc nối bể thận-niệu quản
 • Phẫu thuật nội soi xuyên bọng đái tạo hình miệng niệu quản lạc chỗ
 • Nội soi cắt đốt tiền liệt tuyến
 • Nội soi cắt đốt bướu bọng đái, đặc biệt có sử dụng laser để đốt bướu bọng đái

Khoa Chấn thương chỉnh hình

Khoa Chấn thương chỉnh hình gồm có 09 bác sĩ (02 thạc sĩ, 05 BS CK1 chấn thương chỉnh hình), 16 điều dưỡng và 02 hộ lý phụ trách 05 phòng điều trị, 25 giường bệnh. Ngoài ra Phòng bột của Khoa cũng có đầy đủ các kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm, có khả năng đáp ứng mọi yêu cầu chuyên môn về bột. Khoa đã thực hiện thành công tất cả các phẫu thuật điều trị gãy xương chi trên, chi dưới và luôn có đội ngũ y bác sĩ sẵn sàng giải quyết tất cả các trường hợp cấp cứu 24/24.

Chức năng nhiệm vụ

Điều trị tất cả các bệnh về chấn thương và chỉnh hình như:

+ Gãy xương.

+ Vết thương đứt gân cơ, thần kinh, mạch máu.

+ Vết thương nhiễm trùng, hoại tử, mất da.

+ Các chấn thương và chỉnh hình cột sống…

+ Phẫu thuật thay khớp háng trong gãy cổ xương đùi và thoái hóa khớp háng, thay khớp gối trong thoái hóa khớp gối.

+ Phẫu thuật nội soi khớp gối  tái tạo dây chằng và sụn chêm, nội soi khớp vai trong điều trị trật khớp vai tái hồi, co rút khớp vai, rách chóp xoay, rách sụn viền…

Phẫu thuật nội soi khớp gối tại khoa Chấn thương chỉnh hình

Khoa Bỏng - Tạo hình Thẩm mỹ

Khoa Bỏng - Tạo hình Thẩm mỹ BVCC Trưng Vương gồm 26 nhân viên: 1 Tiến sĩ, 4 Thạc sĩ, 1 Bác sĩ chuyên khoa 2, 5 Bác sĩ, 12 Điều dưỡng, 1 Kỹ thuật viên, 2 Hộ lý. Đảm nhận 20 giường bệnh nội trú (thực kê 21 giường) theo kế hoạch của bệnh viện.

Đội ngũ bác sĩ khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ

Chức năng nhiệm vụ

 - Đảm nhận điều trị cho bệnh nhân bỏng mọi cấp độ, di chứng bỏng, các tổn thương da và mô mềm giống bỏng (loét do tiểu đường, loét do tì đè, loét do bệnh lý mạch máu, vết thương chậm lành do tai nạn…), các dị tật bẩm sinh và mắc phải ở da và mô mềm (tai nhỏ, các bớt sắc tố, u da, sứt môi, hở hàm ếch…).

 - Khoa nhận thực hiện tất cả các dịch vụ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ (phẫu thuật nâng ngực bằng túi gel qua nội soi, phẫu thuật căng da bụng, hút mỡ bụng, căng da mặt có kết hợp căng cân cơ nông bằng chỉ hoặc implant, nâng sống mũi bằng sụn-cân tự thân hoặc implant, tạo mí đôi, cắt da thừa mi mắt, thu gọn hàm, thu gọn cằm…).

 - Khoa thực hiện các thủ thuật thẩm mỹ nội khoa: làm mờ các nếp nhăn bằng Botulinum toxin (Siax, Botox…) hoặc bằng các chất làm đầy (Aquamid, Perfectha, Dermalax, Restylane, Teoxane…), chăm sóc da, phun xăm thẩm mỹ.

Cơ sở vật chất

Khoa gồm hai khu:

 - Khu điều trị nội trú: 18 giường được bố trí như sau

 •  1 buồng hồi sức: 5 giường
 •  2 buồng bệnh thường: 8 giường
 •  2 buồng dịch vụ: 5 giường
 •  1 buồng thay băng

-  Khu phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ: Khoa được thừa hưởng hệ thống phòng mổ tốt và hiện đại của Bệnh viện hạng I, đảm bảo an toàn cho người bệnh. Bên cạnh đó khoa còn được trang bị máy laser CO2, máy cà da, các dụng cụ chuyên ngành để phẫu thuật thẩm mỹ.

 •  2 buồng tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ và chăm sóc da
 •  1 buồng thực hiện thủ thuật: đốt laser, lấy xét nghiệm, thay băng
 •  1 buồng mổ tiểu phẫu, bố trí 2 bàn mổ
 •  1 buồng bệnh: 3 giường.

Khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức

Cùng với sự phát triển của Gây mê hồi sức Thế giới, nhu cầu ngành Ngoại khoa đã đòi hỏi hình thành Khoa Phẫu thuật - Gây mê Hồi sức. Từ những ngày đầu mới thành lập với số cán bộ nhân viên ít, trình độ chưa cao nhưng tập thể cán bộ công nhân viên khoa đã không ngừng phấn đấu học tập và nâng cao trình độ chuyên môn. Đến nay khoa đã có nhiều nhân viên đạt trình độ đại học và sau đại học.

Chức năng, nhiệm vụ

- Khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức là khoa lâm sàng, có chức năng thực hiện công tác Phẫu thuật - Gây mê hồi sức trước, trong, sau phẫu thuật và một số thủ thuật đối với người bệnh theo đúng quy định chuyên môn kỹ thuật được quy định.

- Thực hiện quy trình chuyên môn Phẫu thuật - Gây mê hồi sức đã được người có thẩm quyền phê duyệt;

- Đào tạo, tham gia đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến, hợp tác quốc tế về lĩnh vực gây mê - hồi sức;

- Tham gia quản lý kinh tế y tế trong đơn vị;

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do người đứng đầu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phân công.

Hoạt động chuyên môn

- Đội ngũ cán bộ của khoa Gây Mê Hồi Sức luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Khoa luôn đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, 100% cán bộ là lao động giỏi, không có cá nhân yếu kém.

- Gây mê thành công cho nhiều ca phẫu thuật và phẫu thuật nội soi ổ bụng, nội soi lồng ngực, nội soi mũi xoang, nội soi đường hô hấp để chẩn đoán và điều trị...

- Góp phần cấp  cứu  và  cứu sống nhiều bệnh nhân nặng như sốc nhiễm trùng các loại, sản phụ và sơ sinh non yếu  do sản giật, chảy máu trong sản khoa, bệnh tim mạch.

- Gây mê hồi sức cho tất cả các loại phẫu thuật như: cắt gan, cắt u phổi, cắt bóng khí phổi, vết thương tim, gây mê trên bệnh nhân cao tuổi, phẫu thuật ngoại thần kinh, nội soi khớp gối, thay khớp háng, gây mê hồi sức các trường hợp  Shock đa chấn thương, Shock nhiễm trùng….

- Vô cảm cho các thủ thuật ngoài phòng mổ cho nội soi dạ dày, trực tràng…

- Thực hiện các kỹ thuật vô cảm: gây mê bằng thuốc mê bốc hơi, gây mê tĩnh mạch hoàn toàn, mê Mask thanh quản, đặt nội khí quản chọn lọc, đặt nội khí quản khó, gây tê vùng ….

- Về hậu phẫu: khoa chăm sóc bệnh nhân nặng toàn diện, sử dụng thành thạo máy thở, máy monitor.

- Nhận đào tạo cho các bác sĩ đa khoa ,điều dưỡng, kỹ thuật viên ở các bệnh viện Bình Tân, Hậu Nghĩa, Mộc Hóa…… và nhiều lượt học sinh học việc nâng cao tay nghề . 

- Tham gia công tác chỉ đạo tuyến theo chương trình công tác chỉ đạo tuyến của Bệnh viện

- Ứng dụng công nghệ thông tin vào báo cáo thống kê phẫu thuật, thủ thuật, vật tư tiêu hao, và quản lý bệnh.

- Tổng hợp số liệu hoạt động chuyên môn, tình hình của khoa hàng tháng, quý, năm. Làm báo cáo hoạt động định kỳ và thống kê gởi về phòng kế hoạch tổng hợp đúng quy định.

- Thường xuyên đôn đốc kiểm tra các thành viên trong khoa thực hiện tốt các chế độ chuyên môn như: hồ sơ bệnh án, quy trình kỹ thuật, quy chế sử dụng thuốc …

Khoa Phụ sản

Khoa Phụ sản – Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương. Là khoa lâm sàng trực thuộc khối ngoại – sản. Gồm có 29 nhân viên. Đảm nhiệm 50 giường nội trú theo kế hoạch của Bệnh viện. Khoa Phụ sản, gồm một đội ngũ Bác sĩ, Nữ hộ sinh giàu kinh nghiệm trong chuyên môn và hết lòng tận tuỵ chăm sóc bệnh nhân.

Tầm quan trọng của việc khám và nghe tư vấn thai sản định kỳ

Chức năng nhiệm vụ

 - Khoa Phụ sản nhận điều trị, theo dõi và chăm sóc: Các trường hợp chuyển dạ sanh, đỡ sanh thường và đỡ sanh khó. Mổ sanh khi có chỉ định phẫu thuật.

 - Chăm sóc, theo dõi và điều trị các trường hợp hậu sản và hậu phẫu mổ sanh.

Nhận điều trị tất cả các trường hợp thai kỳ có bệnh lý nội ngoại khoa chưa chuyển dạ và chuyển dạ. Thai kỳ có nguy cơ cao, thai dọa sanh non. Hậu phẫu mổ bắt con bệnh lý hoặc có biến chứng và hậu sản bệnh lý. Tư vấn và cung cấp thông tin cho các bà mẹ về các kiến thức cần thiết như nuôi con bằng sữa mẹ, dinh dưỡng trong thời gian cho con bú, cách chăm sóc rốn trẻ sơ sinh. Tiêm ngừa BCG và Viêm gan siêu vị B, cho tất cả trẻ sơ sinh nếu không có chống chỉ định. Những trường hợp mẹ có Viêm gan siêu vi B, em bé sinh ra, được tiêm ngừa kháng thể viêm gan siêu vi B. Do đó bé vẫn được bú sữa mẹ hoàn toàn mà không sợ lây nhiễm viêm gan siêu vi B.

 - Chẩn đoán và điều trị những bệnh lý phụ khoa cấp cứu: Thai ngoài tử cung vỡ, u nang buồng trứng vỡ,  xoắn, sẩy thai …       

 - Điều trị nội khoa những bệnh lý: rong kinh - rong huyết, dọa sẩy thai, viêm nhiễm đường sinh dục, thai trứng .

 - Kế hoạch gia đình: phá thai nội khoa, phá thai bằng dụng cụ, điều trị những biến chứng của kế hoạch gia đình (sót nhau, tụt vòng, vòng xuyên cơ). Tiêm ngừa VAT cho phụ nữ mang thai.

 - Mổ chương trình và dịch vụ các bệnh lý phụ khoa. Trong đó các phẫu thuật nội soi: Cắt tử cung qua nội soi. Khảo sát vô sinh. Cắt hay bóc u nang buồng trứng, thai ngoài tử cung.                                            

 - Các phẫu thuật mổ hở như: Sa sinh dục phẫu thuật cắt tử cung ngã âm đạo. Phẫu thuật ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm.

Cơ sở vật chất

 - 2 buồng sanh, đầy đủ các phương tiện phục vụ cho cuộc sanh.

 - 1 buồng khám phụ khoa.

 - 1 buồng khám kế hoạch hóa gia đình.

 - 1 buồng cấp cứu với 5 giường bệnh đầy đủ phương tiện phục vụ cấp cứu.

 - 1 phòng đơn nguyên sơ sinh, trang bị đầy đủ bàn sưởi cho bé và các phương tiện trang thiết bị phục vụ bé.

 - 1 buồng tư vấn phục vụ cho bệnh nhân và thân nhân lúc cần thiết trao đổi tư vấn về tình trạng bệnh lý của bệnh nhân.

 - 1 phòng tắm bé.

 - 1 phòng thay băng.

 - 1 phòng giường nằm dịch vụ, trang bị đầy đủ tiện nghi.

 - 10 phòng giường nằm, trang bị niệm mềm, sạch sẽ thoáng mát.

Khoa Tai mũi họng

Khoa Tai mũi họng chuyên khám và điều trị các bệnh lý tai mũi họng với đội ngũ giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm với trình độ chuyên môn cao, cùng với trang thiết bị hiện đại.

Chức năng, nhiệm vụ

- Khoa Tai mũi họng là khoa lâm sàng, khám bệnh chữa bệnh bằng phương pháp nội khoa và ngoại khoa.

- Khoa được bố trí địa điểm liên hoàn, hợp lý từ khoa khám bệnh vào khoa điều trị.

- Trang thiết bị y tế đồng bộ, đúng chuyên khoa theo phân hạng bệnh viện.

- Chỉ đạo tuyến dưới, đào tạo cán bộ chuyên khoa và tham gia tuyên truyền, giáo dục sức khỏe phòng bệnh tai mũi họng tại cộng đồng.

Đội ngũ bác sĩ khoa Tai mũi họng - BV Trưng Vương

Hoạt động chuyên môn

Một số bệnh lý Tai mũi họng thường gặp

 • Viêm họng cấp, mạn
 • Viêm amidan mủ, quá phát
 • Viêm thanh quản cấp mạn
 • Hạt, pô líp dây thanh
 • Viêm mũi xoang cấp, mạn
 • Vẹo lệch vách ngăn mũi
 • Quá phát cuốn mũi dưới
 • Viêm tai giữa cấp, mạn
 • Rối loạn tiền đình
 • Bệnh lý tai trong (Ménière)

Khoa Mắt

Chức năng, nhiệm vụ

 - Khoa Mắt cung cấp nhiều loại hình phục vụ, chăm sóc đôi mắt của quý vị từ chẩn đoán, điều trị các bệnh lý đến thẩm mỹ làm đẹp đôi mắt của quý vị.

 - Đội ngũ Y Bác sĩ luôn làm việc trên tinh thần nghiêm túc, tôn trọng người bệnh với phong cách nhiệt tình, luôn luôn học hỏi, thích nghi và cập nhật kiến thức, kỹ thuật mới, hiện đại liên tục sẽ làm quý vị hài lòng.

 - Tại bệnh viện, các khâu tiếp nhận bệnh nhân và các dịch vụ rất chuyên nghiệp. Sau khi đặt lịch hẹn, quý vị sẽ hoàn toàn yên tâm trước những quy trình khép kín rất chuẩn mực với sự chính xác tuyệt đối về chẩn đoán, bởi với những thiết bị y tế dành riêng cho từng công đoạn, sẽ đưa ra kết quả chính xác nhất.

Bên cạnh đó bệnh viện có qui trình chăm sóc rất chu đáo, bệnh nhân đến khám và điều trị được theo dõi quản lý trên hệ thống máy tính. Bệnh nhân được chăm sóc chu đáo toàn diện bởi đội ngũ điều dưỡng được đào tạo chuyên khoa Mắt, giúp người nhà yên tâm hơn khi không cần phải ở lại thăm nom gây tốn kém về thời gian, công sức.

Các bệnh lý về mắt đang ngày càng phổ biến ở giới trẻ hiện nay

Các phẫu thuật chuyên môn

 - Phẫu thuật phaco điều trị đục thủy tinh thể

 - Phẫu thuật chỉnh hình - thẩm mỹ mắt như lé, sụp mi, lật mí, sẹo xấu mí mắt, lấy mỡ, da thừa mi…

 - Phẫu thuật cắt bè củng mạc điều trị glaucoma

 - Phẫu thuật đục thủy tinh thể ngoài bao

 - Phẫu thuật ghép kết mạc xoay điều trị mộng thịt

Khoa Xét nghiệm

Cơ sở vật chất – Trang thiết bị

Khoa gồm 3 bộ phận chuyên môn:

1) Phòng huyết học: 

 • Thực hiện tất cả các kỹ thuật xét nghiệm về huyết học.
 • Huyết đồ được thực hiện trên máy Sysmex XT 1800i và Advia 120.
 • Đông máu sử dụng máy tự động STA compact – Stago và ACL TOP 500. 
 • Định nhóm máu ABO-Rh và phản ứng chéo áp dụng kỹ thuật Gel Card: cho kết quả chính xác và an toàn cao nhất cho bệnh nhân

2) Phòng Sinh hóa - Miễn dịch: 

 • Thực hiện tất cả các xét nghiệm về sinh hóa, nước tiểu và miễn dịch trên các máy sinh hóa, miễn dịch tự động như máy Centaur XP - Siemen, Architect i2000 – Abbott, AU 2700-640 – Olympus, ABL 80-Human, GEM 300, Clinitek, Combilizer….

3) Phòng Vi sinh:

 • Thực hiện các xét nghiệm về vi sinh-ký sinh. Nhuộm tìm vi khuẩn, các ký sinh trùng trong các mẫu bệnh phẩm. Nuôi cấy, định danh vi khuẩn và làm kháng sinh đồ trong nhiều loại bệnh phẩm khác nhau.

Khoa Xét nghiệm - BV Trưng Vương được trang bị máy móc hiện đại

Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh đã và đang đóng vai trò quan trọng trong y khoa, các phương tiện hiện đại ngày nay cho phép chúng ta phát hiện sớm và chính xác hơn các bệnh lý, chúng cũng cho phép hạn chế các thủ thuật điều trị không cần thiết. Bằng cách đó, Chẩn đoán hình ảnh đã tham gia ở tuyến đầu của công tác chăm sóc sức khỏe cho bạn.

Với quy trình làm việc và thiết kế hợp lý, là một trong những bệnh viện sử dụng hệ thống PACS đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh, khoa Chẩn đoán hình ảnh cho phép bạn thực hiện và có được kết quả chính xác và sớm nhất, hạn chế tối đa thời gian di chuyển. Đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản từ Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cũng như từ các bệnh viện nổi tiếng trong thành phố, sẽ mang lại chất lượng phục vụ và chuyên môn tốt nhất…

Chức năng, nhiệm vụ

- Đảm bảo cho công tác chẩn đoán phục vụ khám chữa bệnh.

- Hỗ trợ cho lâm sàng tối ưu trong công tác điều trị.

- Đáp ứng tối đa cho nhu cầu chẩn đoán, cấp cứu bệnh nhân 24/24.

- Đón tiếp bệnh nhân ngay tại khoa.

- Phát triển đội ngũ nhân lực chuyên môn.

- Huấn luyện và đào tạo học viên: kết hợp với nhiều trường Đại học đào tạo mọi đối tượng liên quan đến Chẩn đoán hình ảnh như KTV trung cấp, KTV đại học, sinh viên Y3 đa khoa, SV Y học dự phòng, sinh viên YHCT, bác sĩ CKI, bác sĩ CKII, cao học, nội trú …

Nhân sự khoa

Khoa Chẩn đoán hình ảnh hiện có 48 nhân viên, bao gồm:

- 14 bác sĩ: đều có trình độ sau đại học, trong đó có 1 ThS và 1 CKII.

- 17 KTV, trong đó có 3 KTV trình độ cử nhân.

- 12 Điều dưỡng

- 3 thư ký y khoa và các nhân viên khác.

Khoa chia làm 5 tổ, lần lượt theo 5 nhóm kỹ thuật chính trong chuyên ngành Chẩn đoán hình ảnh, tuy nhiên định hướng của Khoa là hoạt động theo Hình ảnh học từng hệ thống cơ quan nên hầu hết các bác sĩ trong khoa đều có thể làm được nhiều kỹ thuật hình ảnh khác nhau: X quang, Siêu âm, CT, MRI, DSA.

Hệ thống chụp cộng hưởng từ (MRI) 1.5 tesla

Khoa Dược

Khoa Dược Bệnh viện Trưng Vương gồm 39 thành viên đảm bảo cung ứng, cấp phát thuốc có chất lượng đến bệnh nhân và nhiều chức năng khác.

Chức năng nhiệm vụ

 - Chức năng:

Khoa Dược là khoa chuyên môn chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc bệnh viện. Khoa Dược có chức năng quản lý và tham mưu cho Giám đốc bệnh viện về toàn bộ công tác dược trong bệnh viện nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời thuốc có chất lượng và tư vấn, giám sát việc thực hiện sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.

 - Nhiệm vụ

1. Lập kế hoạch, cung ứng thuốc bảo đảm đủ số lượng, chất lượng cho nhu cầu điều trị và thử nghiệm lâm sàng nhằm đáp ứng yêu cầu chẩn đoán, điều trị và các yêu cầu chữa bệnh khác (phòng chống dịch bệnh, thiên tai, thảm họa)

2. Quản lý, theo dõi việc nhập thuốc, cấp phát thuốc cho nhu cầu điều trị và các nhu cầu đột xuất khác khi có yêu cầu.

3. Đầu mối tổ chức, triển khai hoạt động của Hội đồng thuốc và điều trị.

4. Bảo quản thuốc theo đúng nguyên tắc “Thực hành tốt bảo quản thuốc”.

5. Tổ chức pha chế thuốc, hóa chất sát khuẩn, bào chế thuốc đông y, sản xuất thuốc từ dược liệu sử dụng trong bệnh viện.

6. Thực hiện công tác dược lâm sàng, thông tin, tư vấn về sử dụng thuốc, tham gia công tác cảnh giác dược, theo dõi, báo cáo thông tin liên quan đến tác dụng không mong muốn của thuốc.

7. Quản lý, theo dõi việc thực hiện các quy định chuyên môn về dược tại các khoa trong bệnh viện.

8. Nghiên cứu khoa học và đào tạo; là cơ sở thực hành của các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học về dược.

9. Phối hợp với khoa cận lâm sàng và lâm sàng theo dõi, kiểm tra, đánh giá, giám sát việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý đặc biệt là sử dụng kháng sinh và theo dõi tình hình kháng kháng sinh trong bệnh viện.

10. Tham gia chỉ đạo tuyến.

11. Tham gia hội chẩn khi được yêu cầu.

12. Tham gia theo dõi, quản lý kinh phí sử dụng thuốc.

13. Quản lý hoạt động của Nhà thuốc bệnh viện theo đúng quy định.

14. Thực hiện nhiệm vụ cung ứng, theo dõi, quản lý, giám sát, kiểm tra, báo cáo về vật tư y tế tiêu hao (bông, băng, cồn, gạc) khí y tế đối với các cơ sở y tế chưa có phòng Vật tư - Trang thiết bị y tế và được người đứng đầu các cơ sở đó giao nhiệm vụ.

Khoa Dinh dưỡng

Khoa Dinh dưỡng được thành lập từ tháng 11/2001, đến nay tổng nhân sự khoa có 18 viên chức, trong đó: 01 bác sỹ, 04 điều dưỡng, 01 kỹ sư dinh dưỡng, 03 cử nhân dinh dưỡng, 02 KTV dinh dưỡng, còn lại là nhân viên và y công.

Trong suốt thời gian qua, Khoa Dinh dưỡng đã tích cực chăm sóc ăn uống cho người bệnh góp phần trong công tác điều trị, với các hoạt động: Cung cấp suất ăn thường, suất ăn bệnh lý, dinh dưỡng qua ống thông, dinh dưỡng tĩnh mạch, dinh dưỡng bệnh nhân hậu phẫu, tư vấn dinh dưỡng, khám và hội chẩn bệnh nhân nặng cần hỗ trợ dinh dưỡng. Khoa cũng góp phần giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng, giảm tỉ lệ tử vong do suy dinh dưỡng, giảm thời gian nằm viện, qua đó nâng cao nhận thức của người bệnh về giá trị của dinh dưỡng trong kết hợp điều trị bệnh.

Khoa Dinh dưỡng - BV Trưng Vương

Chức năng nhiệm vụ

Dưới sự chỉ đạo của Giám đốc bệnh viện, Khoa Dinh dưỡng bao gồm các chức năng nhiệm vụ như sau:

  - Chăm lo, bảo đảm ăn uống cho người bệnh.

  - Kiểm tra chất lượng, chế độ ăn uống.

  - Kiểm tra vi sinh, lưu trữ thực phẩm.

  - Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

  - Tư vấn dinh dưỡng.

  - Khám, hội chẩn dinh dưỡng.

  - Nâng cao kiến thức về dinh dưỡng trong việc tham gia đào tạo cán bộ chuyên khoa, nghiên cứu khoa học về chế độ dinh dưỡng.

Cơ sở vật chất

 - Các phòng: Phòng giao ban và làm việc; Phòng tư vấn; Phòng kỹ sư và hành chính; Phòng thay quần áo; Bếp 1 chiều: chế biến cơm, cháo, pha chế súp và chế độ ăn bệnh lý, phòng chia cơm, phòng phát súp; Kho thực phẩm khô

 - Trang thiết bị:

    + Bếp: gas, bếp điện

    + Máy: Hấp chai, đóng nút chai, nước nóng

    + Tủ: lưu mẫu, chứa thực phẩm tươi

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn

Khoa Chống nhiễm khuẩn chính thức được thành lập năm 1998 từ tiền thân là bộ phận tiếp liệu thanh trùng gồm 16 nhân sự tách ra từ Phòng mổ- Hậu phẫu. DS. Lê Kim Hoàng được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng khoa Chống nhiễm khuẩn từ buổi ban đầu thành lập khoa và là người đã có công đầu trong việc triển khai, tổ chức, thúc đẩy khoa phát triển. Các bộ phận mới của khoa được thành lập bao gồm: hành chính - khử khuẩn - tiệt khuẩn và giặt ủi đồ vải. Năm 2009, BS. Nguyễn Thị Minh Tuyết tiếp tục nhiệm vụ lãnh đạo khoa. Đẩy mạnh công tác giám sát về kiểm soát nhiễm khuẩn đáp ứng nhu cầu phát triển chung của Bệnh viện. Tháng 10/2012, Khoa chính thức được đổi tên là khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn.

Hoạt động chuyên môn

1.Công tác giám sát :

- Hàng ngày BV thực hiện kiểm tra giám sát thực hành các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn theo bảng biểu nội dung thống nhất. Chú trọng rửa tay và phòng ngừa chuẩn

- Định kỳ tham gia tự kiểm tra toàn diện cùng Ban Lãnh đạo và các Phòng chức năng

- Thực hiện giám sát vi sinh môi trường, nguồn nước

2.Công tác khử khuẩn - tiệt khuẩn.

Để đảm bảo chất lượng vô khuẩn tất cả dụng cụ, đồ vải phục vụ cho  người bệnh, Bệnh viện đã trang bị đầy đủ hệ thống test thử chuyên dụng và giám sát chặt chẽ từ khâu tiệt khuẩn tập trung đến khâu sử dụng. Tất cả test thử đều được kiểm tra và lưu hồ sơ đầy đủ

Bảng giá dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Trưng Vương

Chi phí một số dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Trưng Vương:

STT Dịch vụ kỹ thuật Giá tiền (VND)
1 Nội soi đại tràng lấy dị vật 1.696.000
2 Nội soi tai mũi họng 135.000
3 Cắt ruột thừa, lau rửa ổ bụng 2.561.000
4 Lấy sỏi bàng quang 4.098.000
5 Lấy sỏi thận bệnh lý 4.098.000
6 Nắn, bó bột gãy cổ xương cánh tay 335.000
7 Phẫu thuật vết thương bàn tay 1.965.000
8 Nội soi thực quản, dạ dày, tá tràng 244.000
9 Phẫu thuật nội soi cắt túi mật 3.093.000

Link bảng giá thủ thuật kỹ thuật tại bệnh viện Trưng Vương

Hệ thống Bệnh viện Trưng Vương

Tìm chi nhánh bệnh viện

Hướng dẫn khám chữa bệnh tại BV Trưng Vương và những điều cần lưu ý

Quy trình khám bệnh đối với người bệnh có BHYT

Bước 1: Lấy số thứ tự

Bước 2: Tại Cửa tiếp nhận: Gồm các cửa tiếp nhận số 1-12. Cửa tiếp nhận số 6 ưu tiên cho các đối tượng theo qui định (người già trên 80 tuổi, phụ nữ có thai, người bị khuyết tật nặng,…). Tại đây người bệnh trình thẻ BHYT và giấy tờ tùy thân. Sau kiểm tra hợp lệ và cấp số tiếp nhận, người bệnh được hướng dẫn đến phòng khám bệnh.

Bước 3: Tại Phòng khám bệnh: Phòng khám bệnh được đánh từ số 8 cho đến 28, tùy theo chuyên khoa. Khi đến phòng khám bệnh, người bệnh nộp sổ khám bệnh nơi nộp sổ của mỗi phòng và chờ gọi tên theo thứ tự.

Sau khi khám bệnh, có 3 trường hợp xảy ra:

 • Chỉ định điều trị bằng thuốc.
 • Chỉ định các xét nghiệm cận lâm sàng.
 • Chỉ định nhập viện.

Bước 4: Chỉ định điều trị bằng thuốc:

Bước 5: Thực hiện các chỉ định cận lâm sàng: Tùy theo chỉ định của bác sĩ.

Khi có đủ kết quả các chỉ định cận lâm sàng, người bệnh trở lại phòng khám bệnh, bác sĩ xem kết quả cho chỉ định điều trị, và thực hiện bước 4.

Bước 6: Trường hợp chỉ định nhập viện: Trong thời gian chờ hoàn tất hồ sơ nhập viện, người bệnh đóng tiền tạm ứng trước khi nhập viện. Số tiền tạm ứng 3.000.000 đồng.

Lưu ý:

- Khi đi khám bệnh phải mang theo thẻ BHYT và Giấy tờ tùy thân (Bản chính) hợp lệ.

- Thông tin cá nhân có trong thẻ BHYT gồm: Họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính phải đúng với các thông tin cá nhân có trong Giấy tờ tùy thân và còn thời hạn sử dụng, không được tẩy, xóa, mất chữ.

- Thẻ BHYT phải được đóng dấu của cơ quan Bảo hiểm xã hội nơi cấp.

- Nếu người bệnh đến khám bệnh không đúng nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu phải có giấy giới thiệu của nơi đăng ký khám bệnh ban đầu.

- Trường hợp cấp cứu người bệnh chỉ cần thẻ BHYT hợp lệ và giấy tờ tùy thân hợp lệ là đủ (Không cần giấy giới thiệu của nơi đăng ký BHYT ban đầu).

Câu hỏi thường gặp khi khám chữa bệnh tại BV Trưng Vương

Đẻ mổ tại bệnh viện Trưng Vương hết bao nhiêu tiền?

Hiện tại Khoa Phụ sản bệnh viện Trưng Vương đang triển khai dịch vụ sinh mổ lần đầu với giá 2.600.000 VND; lần 2 (có vết mổ cũ lần 1) là 3.200.000 VND.

Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ tại BV Trưng Vương có tốt không?

Bệnh viện Trưng Vương là một trong những bệnh viện phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ tốt khu vực phía nam.

Với đội ngũ cán bộ lên tới 26 người, nhiều bác sĩ sở hữu học vị cao, kinh nghiệm lâu năm, các vấn đề tai nạn bỏng, cũng như dịch vụ thẩm mỹ đều được tiến hành để phục vụ nhu cầu bệnh nhân. Khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ bệnh viện Trưng Vương giúp điều trị, tạo hình, xử lý những dị tật tại các vị trí trên da, hoặc các phần mô mềm, trong đó có u da, sứt, hở hàm, môi,…

Còn với các dịch vụ thẩm mỹ đang rất được quan tâm, ưa chuộng ngày nay như nâng ngực, hút mỡ, trẻ hóa da, cải thiện dáng mũi,… cũng đều được tiến hành với các công nghệ, kỹ thuật hiện đại nhất.

Nguyễn Bảo

Đăng Ký Tư Vấn Bảo Hiểm

Đánh Giá & Bình Luận

Đánh giá về bệnh viện nàyViết bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi Nhận Xét
nhận xét
Sắp xếp : Mới nhất
back to top
tìm sản phẩm phù hợp Tìm sản phẩm phù hợp
1900636232 1900 636 232
chat Chat ngay
HOTLINE: 1900 636 232