Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

0 bình luận

Địa chỉ: 120 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Năm thành lập: 1906

E: bvpnt@bvpnt.org.vn

H: 028 3855 0207

W: bvpnt.org.vn

.

 • Giới Thiệu

 • Giờ Làm Việc

 • Khoa Khám Bệnh

 • Bảng Giá Dịch vụ

 • Địa Chỉ

 • Hướng Dẫn

 • FAQ

 • Đăng Ký

 • Đánh Giá

Giới thiệu về Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch là bệnh viện hạng I trực thuộc Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh. Theo Quyết định phân công công tác chỉ đạo tuyến trong lĩnh vực khám, chữa bệnh, ban hành kèm theo Quyết định số 4026 /QĐ-BYT ngày 20 tháng 10 năm 2010 của Bộ trưởng Bộ Y tế, bệnh viện Phạm Ngọc Thạch là bệnh viện đầu nghành, phụ trách chỉ đạo tuyến trong lĩnh vực khám, chữa bệnh cho chuyên khoa Lao và Bệnh Phổi các tỉnh/thành phố Miền Nam.

Bệnh viện là nơi hoạt động nghề nghiệp của một tập thể 870 nhân viên y tế có tay nghề cao cả nội và ngoại khoa trong lĩnh vực lao và bệnh phổi, đặc biệt là trong lĩnh vực phẫu thuật lồng ngực, chẩn đoán và hoá trị ung thư phế quản phổi, bệnh phổi không lao và lao (khoảng 30%), mỗi ngày phục vụ cho khoảng 1200 lượt bệnh nhân ngoại trú và 932 gường nội trú với công suất hoạt động 110%.

Hoạt động chuyên môn chính của bệnh viện bao gồm:

Cấp cứu

 - Tiếp nhận tất cả các bệnh nhân đang ở trong tình trạng cấp cứu, đặc biệt liên quan đến bệnh hô hấp và bệnh lao.

Khám chữa bệnh

 - Tiếp nhận khám, chẩn đoán, điều trị, theo dõi quản lý bệnh nhân mắc các bệnh phổi không lao (hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, viêm phế quản, viêm phổi không lao, dãn phế quản, kén khí phổi, tràn khí màng phổi, tràn mủ màng phổi, dày màng phổi, u phổi, u trung thất, phổi biệt trí…), bệnh phổi nghề nghiệp và bệnh lao:

 - Do bệnh nhân tự đến hay tuyến dưới chuyển đến.

 - Theo yêu cầu người bệnh và thân nhân bệnh nhân, theo yêu cầu các cơ quan, xí nghiệp trong và ngoài nước.

 - Theo yêu cầu của Hội Đồng Giám Định Y Khoa, và của Ban Bảo vệ Sức khoẻ Thành uỷ.

Giờ làm việc tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

Lịch làm việc tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch như sau:

 • Thứ 2 – thứ 6: từ 7g30 – 11g30 và 13g – 16g
 • Thứ 7, ngày nghỉ bù: 7g – 15g: tại phòng Khám ngoài giờ. Sau 15g: khám tại Khoa cấp cứu ngoại chẩn
 • Chủ nhật: 7g – 11g: tại phòng Khám ngoài giờ. Sau 11g: khám tại Khoa cấp cứu ngoại chẩn
 • Ngoài giờ: 16g – 18g: tại Phòng Khám ngoài giờ. 18g – 7g30 sáng hôm sau: tại Khoa cấp cứu ngoại chẩn.

Các khoa khám bệnh tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

Khoa bệnh phổi A6

Theo ghi nhận của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), bệnh lao là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 2 trong các loại bệnh nhiễm trùng với khoảng 1,3 triệu người tử vong hàng năm. Nhận thức được sự nguy hiểm của căn bệnh này, khoa bệnh phổi A6 bệnh viện Phạm Ngọc Thạch được thành lập với nhiệm vụ điều trị các bệnh nhân lao ngoài phổi bao gồm các thể lao như: lao màng não, lao màng phổi, lao màng bụng, lao xương khớp, lao hạch, lao phần mềm...

Nhiệm vụ, chức năng

 • Chuẩn đoán và điều trị các trường hợp lao ngoài phổi
 • Bệnh nhân nhập khoa bệnh phổi A6 thường chưa có chuẩn đoán xác định, khoa tiến hành chuẩn đoán lại từ đầu các trường hợp lao màng não, lao màng phổi, lao hạch, lao xương khớp, lao màng bụng, lao phần mềm...Đôi khi bệnh thường đi kèm những trường hợp nặng như: viêm gan, phản ứng thuốc, hôn mê sâu, thiếu máu, suy hô hấp, suy kiệt, HIV.
 • Hội chuẩn với các bác sĩ chuyên khoa liên quan đến tình hình bệnh nhân để có hướng điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Cơ sở vật chất

Hiện khoa có 12 buồng khám bệnh với 53 giường bệnh được trang bị các phương tiện hồi sức cấp cứu thiết yếu như: bộ đặt nội khí quản, bóng Ambu, máy hút đàm, máy phun khí dung...Khoa cũng có 5 phòng dịch vụ với đầy đủ tiện nghi: tivi, tủ lạnh, nhà vệ sinh riêng và có thêm giường bệnh giành cho người thân.

Thiết bị đặt nội khí quản

Phòng dịch vụ khoa bệnh phổi A6

Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc

Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc là mộ trong những khoa lâm sàng quan trọng trong bệnh viện, là nơi tiếp nhận và điều trị những bệnh nhân bệnh nặng đe dọa tính mạng. Hoạt động điều trị và chăm sóc bệnh nhân với các trang thiết bị hiện đại nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các biến cố xảy ra trong quá trình theo dõi và điều trị.

Khoa là đội tiên phong trong công tác cấp cứu nội viện, ngoại viện và hội chẩn hỗ trợ các khoa lâm sàng trong bệnh viện.

Với đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng có nghiệp vụ chuyên môn tốt, luôn tận tâm, hết lòng vị sự sống người bệnh, Khoa luôn đi đầu trong công tác điều trị và chăm sóc bệnh nhân.

Chức năng, nhiệm vụ

 • Cấp cứu và điều trị cho tất cả các bệnh nhân nặng nhập khoa
 • Thực hiện hỗ trợ cấp cứu nội và ngoại viện khi có yêu cầu
 • Chỉ đạo tuyến và hỗ trợ chuyên môn cho tuyến trước
 • Giảng dạy và đào tạo nâng cao chuyên môn cho đội ngũ y bác sĩ

Cơ sở vật chất

Là khoa nội trú có 66 giường bệnh, bao gồm 38 giường săn sóc tích cực (ICU), 28 giường chăm sóc bệnh nặng trong đó 15 giường dịch vụ, 13 giường thường

Khoa gồm có:

 • Khu vực ICU, buồng bệnh dịch vụ theo yêu cầu, buồng bệnh dịch vụ thường và buồng bệnh cách ly
 • Buồng chuyên biệt: buồng thủ thuật, buồng để các phương tiện máy móc dụng cụ, nơi rửa dụng cụ
 • Buồng dịch vụ theo yêu cầu: phục vụ nhu cầu của bệnh nhân và thân nhân sau điều trị từ khu ICU. Phòng được trang bị đầy đủ tiện nghi cũng như các thiết bị hỗ trợ công tác điều trị.

Máy thở trong buồng săn sóc tích cực ICU

Khoa Ung bướu

Với tinh thần yêu thương, phục vụ bệnh nhân: đội ngũ y Bác sĩ khoa Ung Bướu bệnh viện Phạm Ngọc Thạch đã không ngừng phấn đấu học tập, nâng cao trình độ chuyên môn và y đức. Hiện khoa Ung Bướu đã có một đội ngũ y bác sĩ hùng hậu với các bác sĩ chuyên khoa II, thạc sĩ và các bác sĩ sau đại học khác. Đội ngũ điều dưỡng với nhiều cử nhân điều dưỡng rất chuyên nghiệp và chuyên khoa cùng với các nhân viên y tế rất tận tâm phục vụ.

Cơ sở vật chất

Khoa gồm hai bộ phận: bộ phận điều trị nội trú và bộ phận khám bệnh

1. Đáp ứng nhu cầu khám và điều trị ngày càng đông, Khoa C4 (khu C lầu 3) cũ đã chuyển qua khoa A2 (khu A-lầu 1) khang trang, rộng rãi hơn. Khoa có 60 giường nội trú: dành cho bệnh nhân nặng cần phải chăm sóc nội trú, các bệnh nhân mới chẩn đoán hay có bất thường khi hóa trị.

2. Phòng khám Ung Bướu gồm:

Đơn vị hóa trị ban ngày có 40 giường dành cho bệnh nhân hóa trị nội trú ban ngày nằm tách biệt khu nội trú
Hai buồng khám bệnh: mỗi ngày có hai bác sĩ khoa Ung bướu, tham gia khám theo lịch.

Các dịch vụ tiện ích tại phòng 1 giường bệnh (1 giường cho thân nhân)

Chức năng nhiệm vụ

 • Phối hợp cùng các khoa phòng khác trong BV: Phòng khám, Khoa Ngoại, Chẩn đoán Hình ảnh, Giải phẫu bệnh, các khoa nội trú … tiến hành sàng lọc, thực hiện thủ thuật chẩn đoán xác định bệnh lý về phổi, màng phổi, trung thất, hạch.
 • Phối hợp chặt chẽ với Khoa Ngoại, Khoa Chẩn đoán Hình ảnh, Khoa C1 để hội chẩn chỉ định phác đồ điều trị cụ thể cho từng bệnh nhân: phẫu thuật, đốt u phổi bằng sóng cao tầng, đốt u nội phế quản, mở cửa sổ màng tim màng phổi (màng bụng)… sau đó tiến hành hóa trị có hay không có kết hợp xạ trị (theo hướng đa mô thức).
 • Thực hiện hóa trị và theo dõi nội ngoại trú cho tất cả bệnh nhân Ung thư Phổi (nguyên phát), màng phổi, trung thất và hạch theo phác đồ cập nhật mới nhất đã được hội đồng y đức và hội đồng ung bướu bệnh viện phê duyệt.
 • Phối hợp,Chuyển tuyến các bệnh nhân ung thư phổi, màng phổi, trung thất… có chỉ định xạ trị tới các BV chuyên ngành (BV Ung bướu, BV Chợ Rẫy, BV 115, BV 175, BV Pháp Việt...) theo phác đồ đã phê duyệt.
 • Phối hợp hội chẩn liên khoa, liên bệnh viện nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân khó.
 • Tư vấn, hướng dẫn cho bệnh nhân và thân nhân mọi thông tin về cách theo dõi phát hiện triệu chứng bất thường, điều trị chăm sóc giảm nhẹ những triệu chứng khó chịu cho mọi bệnh nhân. Tạo sự tin tưởng gắn bó mật thiết giữa bệnh viện, bác sỹ và điều dưỡng với bệnh nhân và thân nhân bệnh nhân.
 • Thường xuyên cập nhật các kỹ năng điều trị chuyên sâu về ung thư cho đội ngũ điều dưỡng có tay nghề cao và tận tâm chăm sóc phục vụ bệnh nhân

Khoa Bệnh phổi A4

Khoa A4 là khoa lao phổi nam được hình thành từ 12/01/2011, là sự nối tiếp hoạt động của khoa E2 trước đây.

Chức năng

 • Khoa tổ chức tiếp nhận điều trị, theo dõi và chăm sóc người bệnh lao các thể là nam có hoặc không kèm theo các bệnh lý khác như tiểu đường, suy tim, suy thận, COPD, dị ứng thuốc
 • Bác sĩ thăm khám người bệnh mỗi ngày, thực hiện cận lâm sàng đúng yêu cầu bệnh lý, chẩn đoán sớm, điều trị hiệu quả
 • Điều dưỡng nhận định tình trạng người bệnh ngay lúc vào viện và mỗi sáng, lên kế hoạch chăm sóc cụ thể.
 • Tư vấn, hướng dẫn, giáo dục sức khỏe cho bệnh nhân và người nhà. Cụ thể là cách tự theo dõi, chăm sóc, phòng lây nhiễm… ngay khi vừa nhập viện, lưu viện hay sau khi xuất viện để điều trị ngoại trú.

Khoa Bệnh phổi A3

Là một trong những khoa lâm sàng của bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM), A3 được tổ chức và trang bị để tiếp nhận, chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh lao và bệnh phổi.

Bệnh nhân nằm ở khoa A3 thường là: bệnh phổi chưa có chẩn đoán, lao, các bệnh phổi không phải bệnh lao. 

Để đảm đương tốt vai trò này, đội ngũ y bác sĩ và điều dưỡng của Khoa A3 đều có khả năng chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm và tận tâm với công việc.

Hoạt động khám chữa bệnh

 • Hiện nay Khoa A3 có tất cả 55 giường bệnh, bao gồm 22 giường “dịch vụ” và 33 giường thông thường. Cũng như các trang thiết bị và không gian bên ngoài, tất cả phòng và giường bệnh ở đây đều luôn đảm bảo vệ sinh và thoáng mát, nhằm tránh lây nhiễm và tạo sự thoải mái cho bệnh nhân khi nằm điều trị tại khoa.
 • Thăm khám người bệnh mỗi ngày hoặc khi bệnh trở nặng, thực hiện CLS đúng yêu cầu bệnh lý, chẩn đoán sớm và kê toa thuốc theo “Quy chế dược” và “Phác đồ điều trị”.
 • Đánh giá tình trạng dinh dưỡng, nguy cơ loét, té ngã của người bệnh… chế độ dinh dưỡng phù hợp, chọn biện pháp can thiệp hiệu quả, chuyển người bệnh tập phục hồi chức năng hay vật lý trị liệu theo yêu cầu điều trị.
 • Hướng dẫn, giáo dục sức khỏe cho bệnh nhân và người nhà. Cụ thể là cách tự theo dõi, chăm sóc, phòng lây nhiễm… ngay khi vừa nhập viện, lưu viện hay sau khi xuất viện để điều trị ngoại trú.
 • Bên cạnh việc mời hội chẩn liên khoa, liên viện để có hướng xử lý đúng - phù hợp- cụ thể cho từng trường hợp bệnh, đội ngũ y bác sĩ của khoa cũng luôn trau dồi kiến thức để nâng cao tay nghề và trình độ chuyên môn nhằm nâng cao hiệu quả điều trị.

Khoa Bệnh phổi A3 tiến hành tiếp nhận bệnh nhân

Đội ngũ nhân sự

- Cán bộ quản lý: Trưởng khoa & Điều dưỡng trưởng khoa

- Cán bộ điều trị: gồm Bác sĩ trưởng khoa & 2 Bác sĩ điều trị

- Cán bộ điều dưỡng: 1 Điều dưỡng hành chánh (TH), 1 Điều dưỡng sổ thuốc (TH) &10 Điều dưỡng chăm sóc.

- Nhân viên hộ lý: 2 nhân viên.

Khoa Bệnh phổi A5

Khoa A5 được bố trí tại lầu 4, khu A. Gồm 12 phòng, 60 giường bệnh. Trong đó có 43 giường cơ bản, 12 giường trung, 05 giường dịch vụ. Khoa được phân công chẩn đoán và điều trị cho những người bệnh lao, bệnh phổi. Với đội ngũ Bác sĩ, Điều dưỡng và Hộ lý thân thiện, chu đáo Khoa luôn nỗ lực không ngừng nhằm đem lại sự hài lòng cho bệnh nhân.

Hoạt động khám chữa bệnh

 • Trung bình hàng năm khoa tiếp đón, chẩn đoán, điều trị và chăm sóc cho khoảng hơn 1000 lượt bệnh nhân.
 • Với những ca bệnh khó trong chẩn đoán, đội ngũ y bác sĩ của khoa luôn hội chẩn cùng đồng nghiệp, BS trưởng khoa, cùng nhau xem xét để có thể điều trị cho bệnh nhân chính xác và hiệu quả nhất, rút ngắn thời gian nằm viện. 
 • Thực hiện tốt việc giáo dục sức khỏe, tham vấn sức khoẻ cho bệnh nhân, thân nhân bệnh nhân khi đang nằm viện, xuất viện. Hướng dẫn, giải thích cho bệnh nhân, thân nhân tận tình, chu đáo.
 • Không ngừng nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, nâng cao ý thức cán bộ y tế, thực hiện tốt văn hóa ứng xử, hỗ trợ tốt nhất cho bệnh nhân và thân nhân trong khả năng cho phép, không gây phiền hà cho người bệnh.
 • Áp dụng công nghệ thông tin vào hoạt động hành chính của khoa nhằm giảm thiểu thời gian cho các thủ tục hành chính và quản lý hoạt động của khoa.

Bác sĩ khoa Bệnh phổi A5 đang tiến hành hội chẩn

Khoa B1

Khoa B1 bệnh viện Phạm Ngọc Thạch được hình thành từ tháng 7/2011 trên cơ sở vật chất của khoa Nhi cũ với nhiệm vụ điều trị theo yêu cầu bệnh nhân lao và chăm sóc giảm nhẹ.

Hoạt động khám chữa bệnh

 • Chẩn đoán và điều trị các bệnh phổi lao và không do lao
 • Chăm sóc và điều trị nội trú bệnh nhân có nhu cầu nằm giường dịch vụ với phương châm bệnh nhân vào viện được chẩn đoán kịp thời, nhanh chóng, chính xác.
 • Tổ chức tiếp nhận điều trị và chăm sóc giảm nhẹ người bệnh phổi giai đoạn cuối

Khoa B2

Hoạt động chuyên môn

- Chẩn đoán và điều trị bệnh nhân nội trú với các thể bệnh lao phức tạp như:

 • Lao màng não
 • Lao cột sống có biến chứng thần kinh
 • Lao phổi nặng kèm suy hô hấp, suy kiệt nặng, thiếu máu nặng
 • Lao trên nền viêm gan mạn do rượu, do vi-rút hay viêm gan do thuốc lao
 • Lao kèm dị ứng thuốc lao
 • Hoặc các thể lao nặng khác kèm các bệnh lý khác như: tiểu đường, xơ gan, suy tim, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, ung thư phổi...

- Là nơi thực hiện các thủ thuật lâm sàng liên quan bệnh lao như: đặt ống dẫn lưu màng phổi, sinh thiết màng phổi, sinh thiết phổi, chọc dịch não tủy, sinh thiết hạch, bơm dính màng phổi...

- Kết hợp hội chẩn với các bệnh viện uy tín ở TP HCM như bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình, bệnh viện 115, bệnh viện Bình Dân... để cùng phối hợp điều trị các bệnh kèm theo như tim, thận, gan, mật , tụy, cơ, xương khớp, tiết niệu...

Cơ sở vật chất

1. Phòng bệnh

- Phòng dịch vụ: Mỗi phòng chỉ 1 bệnh nhân nằm với đầy đủ tiện nghi: tivi, tủ lạnh, máy lạnh, nhà vệ sinh riêng, bàn ghế riêng và có thêm giường bệnh dành cho thân nhân, tạo mọi điều kiện giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái nhất khi nằm điều trị.

- Phòng thường: 13 phòng, mỗi phòng 3 giường, có nhà vệ sinh riêng và quạt máy.

- Với cách sắp xếp phòng ốc hợp lý, khoa vẫn cố gắng đảm bảo được sự thoải mái cho bệnh nhân khi nằm điều trị tại khoa.

Một phòng dịch vụ tại khoa B2, BV Phạm Ngọc Thạch

2. Trang thiết bị

Nhằm phục vụ cho công tác điều trị và chăm sóc bệnh nhân, bệnh viện luôn sẵn sàng cung cấp đầy đủ mọi dụng cụ, trang thiết bị hiện đại, kịp thời sửa chữa hoặc thay mới khi gặp trục trặc, hư hỏng.

Khoa B3

Khoa B3 - Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch được tổ chức và trang bị để tiếp nhận, chuẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh lao và bệnh phổi/HIV.

Đội ngũ y bác sĩ Khoa B3 - BV Phạm Ngọc Thạch

Hoạt động khám chữa bệnh

 • Hiện nay Khoa B3 có 59 giường bệnh bao gồm 6 giường dịch vụ và 53 giường bệnh thường. Các phòng bệnh luôn đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ thoáng mát, đảm bảo tránh lây nhiễm và tạo sự thoải mái cho bệnh nhân khi đến điều trị.
 • Điều dưỡng và hộ lý tiếp nhận người bệnh vào khoa nhanh chóng, cung cấp đầy đủ tiện nghi, hướng dẫn chi tiết nội quy của bệnh viện và khoa phòng, giúp người bệnh và thân nhân dễ dàng hơn trong quá trình điều trị tại khoa.
 • Bác sĩ tiến hành các thủ thuật, kỹ thuật để chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn cho người bệnh.
 • Đánh giá tình trạng dinh dưỡng, nguy cơ loét, té ngã của người bệnh… chế độ dinh dưỡng phù hợp, chọn biện pháp can thiệp hiệu quả, chuyển người bệnh tập phục hồi chức năng hay vật lý trị liệu theo yêu cầu điều trị.
 • Hướng dẫn, giáo dục sức khỏe cho bệnh nhân và người nhà. Cụ thể là cách tự theo dõi, chăm sóc, phòng lây nhiễm… ngay khi vừa nhập viện, lưu viện hay sau khi xuất viện để điều trị ngoại trú.

 

 

Khoa B4

Khoa B4 - Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch là khoa lao kháng thuốc, được thành lập 09/09/2009, có nhiệm vụ điều trị bệnh nhân lao đa kháng thuốc của TP HCM và bệnh nhân từ các tỉnh khác chuyển đến.

Chức năng nhiệm vụ

 • Khoa điều trị và chăm sóc bệnh nhân nội trú, ngoại trú lao phổi, lao ngoài phổi kháng đa thuốc
 • Điều dưỡng, hộ lý tiếp nhận người bệnh vào khoa, tiến hành nhận định tình trạng người bệnh ngay lúc nhập viện.
 • Bác sĩ thăm khám bệnh nhân hàng ngày, thực hiện cận lâm sàng đúng bệnh lý, chuẩn đoán bệnh sớm.
 • Hướng dẫn, tư vấn sức khỏe cho bệnh nhân và nhân thân cũng như cách theo dõi, chăm sóc phòng lẫy nhiễm...lúc vào viện, lưu viện và khi xuất viện để điều trị ngoại trú.

Đội ngũ y bác sĩ

Đội ngũ y bác sĩ của khoa được đào tạo chuyên môn tốt, thái độ phục vụ người bệnh tận tình, đem lại chất lượng khám chữa bệnh tốt và sự hài lòng của người bệnh.

 • Bác sĩ: 5 (trong đó 1 tiến sĩ, 1 BSCK II)
 • Điều dưỡng: 12 (1 cử nhân, 11 trung cấp)
 • Hộ lý: 2

Đội ngũ y bác sĩ Khoa B4, BV Phạm Ngọc Thạch

Khoa C4

Khoa C4 ( Khoa A2 cũ ) được thành lập từ ngày 21/06/2010, hiện tọa lạc tại lầu 3 khu C. Khoa C4 là một khoa lâm sàng nhận tiếp nhận, chẩn đoán và điều trị các bệnh phổi không lao. Với cơ sở hiện tại 16 phòng bệnh nhân luôn thoáng mát, sạch sẽ cùng với các trang thiết bị hiện đại và đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm đầy nhiệt huyết luôn hết lòng vì người bệnh.

Hoạt động khám chữa bệnh

Bệnh nhân nằm ở khoa C4 thường được tiếp nhận từ phòng khám hay từ khoa cấp cứu ngoại chẩn vào, các bệnh thường gặp tại khoa là các bệnh: viêm phổi, u phổi, viêm phế quản, tràn khí, tràn dịch, tràn mủ màng phổi, hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính...

Cơ sở vật chất

 • Khoa C4 có tất cả 16 phòng bệnh, 26 giường bệnh
 • Tất cả phòng, giường bệnh luôn đảm bảo vệ sinh và thoáng mát, nhằm tránh lây nhiễm và tạo sự thoải mái cho bệnh nhân khi nằm điều trị tại khoa. Mỗi giường đều được trang bị hệ thống oxy âm tường, tủ đầu giường và các phương tiện thiết yếu cho bệnh nhân.
 • Khoa được trang  máy hút đàm, đèn sưởi, máy đo điện tim, xe thuốc, xe cấp cứu với đầy đủ phương tiện cấp cứu.
 • Khoa trang bị đầy đủ xe đẩy, băng ca, xe chuyển bệnh đáp ứng nhu cầu di chuyển của bệnh nhân.
 • Thuốc, vật tư y tế tiêu hao đảm bảo đầy đủ theo cơ số để phục vụ bệnh nhân.

 

 Một số tiện ích tại phòng bệnh 1 giường - Khoa C4, BV Phạm Ngọc Thạch

Khoa C5

Khoa C5 (Khoa bệnh phổi không lao) được thành lập trên nền móng Khoa C3, có nhiệm vụ điều trị các bệnh lý về phổi cùng một số bệnh lý chuyên khoa khác như: tim mạch, đái tháo đường.

Hoạt động khám chữa bệnh

Khoa C5 có nhiệm vụ chẩn đoán tất cả các bệnh lý về phổi (Viêm phổi, Apxe phổi, mủ màng phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, Ung thư...) và một số bệnh lý thuộc chuyên khoa khác (tim mạch, đái tháo đường...)

Khoa tiến hành điều trị nội khoa tất cả các bênh lý phổi ngoài lao

Triển khai các thủ thuật trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý phổi như: rút dịch màng phổi, sinh thiết màng phổi, đặt ống dẫn lưu màng phổi, soi phế quản, soi lồng ngực...

Bác sĩ đang tiến hành nội soi một bệnh nhân tại Khoa C5

Cơ sở vật chất

Hiện tại, khoa tọa lạc tại lầu 4 khu kỹ thuật chuyên sâu với cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, trang thiết bị hiện đại. Khoa có 16 phòng dịch vụ với 26 giường bệnh được trang bị đầy đủ tiện nghi, phục vụ quá trình điều trị bệnh nhân.

Một số trang thiết bị hỗ trợ trong quá trình chẩn đoán, điều trị bệnh như: Hô hấp ký, chụp X-quang, chụp cắt lớp điện toán (CT scan), chụp cộng hưởng từ MRI, xạ hình xương...

Khoa C6

Khoa bệnh phổi C6 được thành lập ngày 30 tháng 12 năm 2001 theo Quyết định số 368 / QĐ-PNT ngày 30/12/2001) với nhiệm vụ Chẩn đoán và điều trị bệnh phổi không lao. Khoa hiện có 26 giường bệnh dịch vụ cùng các tiện ích tại khoa đầy đủ: máy lạnh, tủ lạnh, máy nước nóng lạnh, Tivi đáp ứng nhu cầu cập nhập tin tức cũng như giải trí của người bệnh và thân nhân.

Đội ngũ nhân sự của khoa

 • Trưởng khoa: Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Thị Mộng Trinh
 • Điều dưỡng trưởng: Điều dưỡng Nguyễn Ngọc Điền
 • Tổng số 04 bác sĩ điều trị, trong đó: 1 Thạc sĩ chuyên ngành lao và bệnh phổi, 02 Bác sĩ điều trị, 01 Bác sĩ bộ môn lao.
 • 10 Điều dưỡng viên
 • 2 Hộ lý

Hoạt động chuyên môn

 • Đặc điểm là khoa thiên về chẩn đoán thực hiện nhiều thủ thuật, hội chẩn liên khoa, liên viện đòi hỏi các Bác sĩ, Điều dưỡng phải nhanh chóng, phối hợp nhịp nhàng để người bệnh được chấn đoán nhanh nhất, không kéo dài thời gian nằm viện cũng như tâm lý bất an cho bệnh nhân.
 • Bệnh nhân được đánh giá chế độ dinh dưỡng, nguy cơ loét, té ngã, được các bác sĩ  tư vấn rõ ràng, đầy đủ phương pháp chẩn đoán, hướng xử trí giúp bệnh nhân và người nhà yên tâm.
 • Câu lạc bộ bệnh nhân, bảng tin sức khỏe cung cấp cho bệnh nhân và thân nhân những kiến thức cơ bản của các bệnh mạn tính như bệnh Hen, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, cai thuốc lá.
 • Hướng dẫn chu đáo cách chăm sóc tại nhà, chế độ dinh dưỡng, vận động phù hợp với từng loại bệnh cho bệnh nhân và nhân thân khi xuất viện.
 • Nhận biết kịp thời các dấu hiệu bất thường của bệnh lý, tái khám sau xuất viện.

Điều dưỡng viên đang kiểm tra sức khỏe hàng ngày cho 1 bệnh nhân

Khoa Gây mê hồi sức

Gây mê hồi sức là một chuyên khoa giúp cho người bệnh trải qua cuộc phẫu thuật, thủ thuật mất đi cảm giác đau trong trạng thái ngủ mê hoặc trong một số trường hợp người bệnh vẫn còn tỉnh. Trong và sau phẫu thuật, thủ thuật, người bệnh sẽ được bác sĩ và điều dưỡng gây mê hồi sức theo dõi sát sao, chăm sóc chu đáo, điều trị kịp thời để đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Hoạt động chuyên môn

- Khám tiền mê

a) Khám tiền mê để chuẩn bị người bệnh trước khi phẫu thuật, thủ thuật;

b) Khám tiền mê do bác sỹ gây mê hồi sức thực hiện tại bộ phận khám tiền mê hoặc tại khu phẫu thuật hoặc tại khoa có người bệnh phải phẫu thuật, thủ thuật tùy thuộc vào điều kiện của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và tình trạng bệnh lý của người bệnh;

c) Khám tiền mê được thực hiện trong khoảng thời gian từ 01 đến 07 ngày trước khi người bệnh được phẫu thuật, thủ thuật (trừ trường hợp cấp cứu);

- Phòng mổ

a) Tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ bệnh án, tình trạng người bệnh và các điều kiện chuẩn bị bắt buộc để bảo đảm đúng người bệnh và xác định đúng vị trí giải phẫu cần phẫu thuật, thủ thuật;

b) Thực hiện các phương pháp gây mê hồi sức phù hợp với phẫu thuật, thủ thuật với sự tham gia của bác sỹ và các điều dưỡng viên gây mê hồi sức, điều dưỡng dụng cụ và các nhân viên khác theo yêu cầu của bác sỹ gây mê hồi sức;

c) Thực hiện công tác kiểm soát nhiễm khuẩn theo quy định.

- Hồi tỉnh

a) Tiếp nhận và đánh giá tình trạng của người bệnh;

b) Xử trí, điều trị tích cực để giúp người bệnh mau chóng hồi tỉnh;

c) Điều trị chống đau sau phẫu thuật, thủ thuật;

d) Theo dõi, phát hiện, xử trí biến chứng bất thường nếu có đối với người bệnh;

đ) Đánh giá tình trạng người bệnh để chuyển về bộ phận hồi sức ngoại khoa hoặc chuyển đến các khoa liên quan khác.

- Hồi sức ngoại khoa

a) Tiếp nhận người bệnh từ bộ phận hồi tỉnh hoặc từ các bộ phận khác chuyển đến;

b) Theo dõi, chẩn đoán, điều trị tích cực và chăm sóc toàn diện người bệnh;

c) Đánh giá tình trạng người bệnh để chuyển về khoa lâm sàng hoặc bộ phận khác hoặc chuyển viện, xuất viện.

- Chống đau

a) Khám, tư vấn, xử trí chống đau cho người bệnh trước phẫu thuật, sau phẫu thuật và các trường hợp đau cấp và mạn tính sau mổ khác;

b) Trước khi thực hiện kỹ thuật chống đau phải thông báo, giải thích cho người bệnh hoặc người đại diện hợp pháp của người bệnh về kỹ thuật, phương pháp chống đau sẽ thực hiện;

c) Theo dõi, xử trí các biến chứng, tác dụng không mong muốn nếu có của phương pháp, kỹ thuật chống đau theo sự phân công của Trưởng khoa.

Nhân viên gây mê theo dõi sát sao người bệnh trong lúc phẫu thuật

Cơ sở vật chất

 • Cơ sở vật chất khang trang, sạch, đẹp. Cùng với trang thiết bị và phương tiện đầy đủ, hiện đại… đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn của cấp thẩm quyền quy định nhằm chăm sóc, điều trị và phục vụ người bệnh chu đáo.
 • Phòng mổ khang trang, sạch, đẹp với đầy đủ phương tiện gây mê hồi sức
 • Máy gây mê hiện đại
 • Máy giúp thở hiện đại ở hồi sức ngoại khoa
 • Xe đẩy thuốc và y dụng cụ cấp cứu người bệnh

Hệ thống máy móc gây mệ hiện đại tiên tiến

Khoa Ngoại lồng ngực 1

Khoa Ngoại lồng ngực 1 là một trong những khoa lâm sàng chủ chốt của bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, được thành lập vào năm 2004. Khoa Ngoại lồng ngực 1 phát triển không ngừng, vươn lên trở thành trung tâm phẫu thuật lồng ngực có uy tín và là địa chỉ tin cật cho người bệnh trên cả nước.

Hoạt động chuyên môn

 • Chuẩn đoán và điều trị bằng phẫu thuật ung thư phổi, các u phổi lành tính như u lao và u nấm phổi, và các u vùng trung thất, u thành ngực, dãn phế quản, bệnh kén khí phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, tràn dịch màng phổi bệnh lý...
 • Ứng dụng công nghệ mới, kỹ thuật cao vào phẫu thuật, rút ngắn thời gian hậu phẫu, giảm tỷ lệ biến chứng; giảm đau sau mổ và nhanh hồi phục chức năng hô hấp.
 • Phối hợp với các khoa lâm sàng khác trong bệnh viện, các bệnh viện trong và ngoài nước trong công tác chẩn đoán, điều trị bệnh và nghiên cứu khoa học
 • Chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật nội soi lồng ngực và các kỹ thuật chuyên sâu cho học viên, bác sĩ, điều dưỡng từ các cơ sở y tế, bệnh viện khác gửi đến

Các bác sĩ khoa Ngoại lồng ngực 1 đang tiến hành phẫu thuật cho một bệnh nhân

Khoa Ngoại lồng ngực 2

Khoa Ngoại lồng ngực 2 được thành lập theo quyết định số 763/QĐ-PNT ngày 04/9/2018 với đội ngũ cán bộ nòng cốt từ khoa ngoại lồng ngực.

Hoạt động chuyên môn

 • Điều trị tiền phẫu và điều trị hồi phục sau phẫu thuật cho các bệnh nhân phẫu thuật lồng ngực
 • Thực hiện các quy trình kỹ thuật ngoại lồng ngực cho các bệnh nhân nội trú có chỉ định chẩn đoán và điều trị bằng phẫu thuật lồng ngực 
 • Chẩn đoán, điều trị phẫu thuật lồng ngực cho bệnh nhân người nước ngoài
 • Tiến hành các phẫu thuật nội soi lồng ngực
 • Phẫu thuật nội soi trung thất
 • Phẫu thuật khí phế quản
 • Các kỹ thuật phẫu thuật mổ mở khác

Cơ sở vật chất

 • Khoa có 42 giường bệnh trong đó 22 giường dịch vụ, 20 giường thông thường và phụ trách phòng khám ngoại
 • Khu dịch vụ gồm 22 buồng bệnh, mỗi buồng chỉ có 1 bệnh nhân, đảm bảo sự kín đáo riêng tư, thuận tiện cho việc chăm sóc hồi phục của bệnh nhân sau phẫu thuật và phòng tránh lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân
 • Mỗi buồng bệnh được trang bị đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị hỗ trợ chăm sóc người bệnh.

Một phòng dịch vụ tại Khoa ngoại lồng ngực 2

Khoa Cấp cứu ngoại chẩn

Khoa là đơn vị thường trực cấp cứu 24/24 giờ với tất cả bệnh nhân từ TP Hồ Chí Minh hoặc bệnh viện tuyến tỉnh chuyển lên cũng như bệnh nhân tự đến cấp cứu thuộc lĩnh vực chuyên khoa Lao và bệnh phổi. Khoa cũng phối hợp với khoa Hồi sức chống độc thành lập đơn vị cấp cứu ngoại viện với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa lĩnh vực hồi sức-cấp cứu.

Hoạt động chuyên môn

 - Tiếp nhận và điều trị cấp cứu mọi trường hợp người bệnh cấp cứu được chuyển đến bệnh viện thuộc chuyên khoa Lao và bệnh phổi như: suy hô hấp cấp, ho ra máu, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, tràn khí màng phổi, tràn dịch màng phổi...

 - Tổ chức cấp cứu ngoại viện, cấp cứu thảm họa hàng loạt, cấp cứu dịch bệnh theo nhiệm vụ và các nhiệm vụ khác khi có yêu cầu từ Sở Y tế và BGĐ bệnh viện.

Các phòng chức năng

 • Khu vực tiếp nhận bệnh nhân: nhân viên luôn có mặt 24/24 để sẵn sàng tiếp nhận khi có bệnh nhân đến
 • Phòng sơ cấp cứu bệnh: xử lý và cấp cứu ban đầu sau khi tiếp nhận bệnh nhân
 • Phòng cấp cứu: dành cho bệnh nhân sau khi đã qua cơn nguy kịch, nhưng tình trạng bệnh nặng, cần phải theo dõi sát
 • Phòng cấp cứu lưu: dành cho bệnh nhân đã tạm ổn định, chờ xuất viện hoặc đưa vào các khoa nội trú để chẩn đoán và điều trị
 • Phòng tiểu phẫu: thực hiện nhanh chóng các trường hợp tiểu phẫu
 • Phòng cách ly: dành cho các bệnh lây nhiễm.

Khoa Khám & Điều Trị Ngoại Trú

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch là 1 trung tâm hô hấp hàng đầu của TP HCM và các tỉnh phía nam, không chỉ chuyên về bệnh Lao mà còn chẩn đoán và điều trị tất cả các bệnh lý về hô hấp như: hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, bệnh phổi nghề nghiệp, nấm phổi...với nhiều chuyên khoa. Trong đó, Khoa khám và điều trị ngoại trú với 41 buồng khám và tiếp tục mở rộng thêm để đón khoảng 1500 lượt bệnh mỗi ngày là một trong những khoa lớn nhất của bệnh viện.

Chức năng, nhiệm vụ

 • Tổ chức tiếp đón người bệnh đến khám nhanh chóng, khoa học
 • Khám bệnh, sàng lọc bệnh nhân vào điều trị nội trú, thực hiện công tác điều trị ngoại trú và hướng dẫn chăm sóc sức khỏe ban đầu.
 • Tổ chức thực hiện công tác khám, điều trị trong ngày cho các trường hợp không có chỉ định nhập viện nội trú như: nội soi phế quản, cơn cấp hen phế quản, COPD, chọc dò tủy sống cho các trường hợp tái khám sau điều trị...
 • Tổ chức công tác hỗ trợ hô hấp và điều trị dài hạn tại nhà cho người có bệnh phổi mãn tính.
 • Hỗ trợ hội chẩn chuyên khoa với tổ lao quận, huyện, các bệnh viện khác.

Bệnh nhân đến đăng ký khám bệnh tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

Khoa Dịch vụ điều trị bệnh phổi

Khoa Dịch vụ điều trị bệnh phổi được thành lập ngày 16/11/2016 với nhiệm vụ chẩn đoán và điều trị bệnh phổi không lao

Cơ sở vật chất khoa

 • Khoa nằm ngay cạnh cổng Hồng Bàng, có khuôn viên sạch sẽ, thoáng mát, nhiều cây xanh, có hành lang rộng rãi được bố trí nhiều ghế nghỉ cho bệnh nhân và người nhà.
 • Khoa hiện có 24 buồng bệnh, mỗi buồng bệnh chỉ có một bệnh nhân đảm bảo sự kín đáo, riêng tư và phòng tránh lây nhiễm chéo. Mỗi buồng được trang bị nhiều tiện nghi: ti vi, tủ lạnh, máy nước uống nóng lạnh,...đáp ứng tốt nhu cầu của người bệnh.
 • Mỗi giường bệnh được trang bị hệ thống oxy âm tường, tủ đầu giường, bàn ghế và các phương tiện thiết yếu khác.
 • Khoa được trang bị máy đo đường huyết tại giường, máy đo men tim, máy hút đàm, đèn sưởi...

Một phòng bệnh tại khoa Dịch vụ bệnh phổi

Hoạt động chuyên môn

 • Chẩn đoán và điều trị các bệnh Ung thư phổi, nguyên nhân tràn dịch màng phổi, tràn khí màng phổi, các bệnh phổi khác đặc biệt bệnh phổi hiếm như bệnh phổi mô bào, LAM, phổi biệt trí.
 • Chẩn đoán các bệnh nội khoa kèm theo, hội chẩn chuyển đến các khoa khác kịp thời.
 • Chẩn đoán và điều trị hiệu quả bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, hen, viêm phổi...
 • Hướng dẫn tái khám sau khi bệnh nhân xuất viện

Khoa Nội soi phế quản

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch là bệnh viện duy nhất khu vực phía nam có khoa Nội soi phế quản. Khoa được thành lập từ tháng 7/2012 có tiền thân từ phòng nội soi phế quản của bệnh viện. Hiện tại, khoa đang chẩn đoán và điều trị cho trên 8000 lượt thăm khám mỗi năm. Bên cạnh đó, khoa đã và đang tiến hành đào tạo các khóa ngắn hạn về nội soi phế quản cho nhiều bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của các bệnh viện phía nam.

Phòng nội soi phế quản

Hoạt động chuyên môn

 • Nội soi chẩn đoán sớm phần lớn các bệnh lý về hô hấp mà các xét nghiệm thông thường chưa cho phép chẩn đoán được bệnh như: viêm phổi, lao phổi, lao phế quản, ung thư phổi...
 • Nội soi một số bệnh lý gây tắc nghẽn đường thở như: dị vật đường thở, u bít khí-phế quản, chít hẹp khí quản, nghẹt đàm hoặc máu trong phế quản...

Cơ sở vật chất

 • Hiện khoa có 3 hệ thống nội soi phế quản hiện đại với tổng cộng 9 ống soi mềm Olympus CV-170 và CV-190 với nhiều kích cỡ.
 • Máy đốt điện để cắt đốt u, dao cắt đốt, que đốt cứng và mềm.
 • Máy áp lạnh, que áp lạnh cứng và mềm để phá hủy u, lấy dị vật
 • Kiềm sinh thiết các kích cỡ dùng cho ống soi cứng và ống mềm...

Hệ thống máy nội soi phế quản Olympus

 

Khoa Nhi

Khoa Nhi được thành lập ngày 30/12/2011, là một chuyên khoa sâu về lao và bệnh phổi dành cho trẻ em tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch. Khoa có nhiệm vụ khám các bệnh ngoại trú và nội trú cho tất cả các bệnh nhi tại TP HCM và khu vực phía nam. Khoa hiện có 33 giường nội trú với khoảng 800 lượt bệnh nhi điều trị lao và bệnh phổi hàng năm. Phòng khám nhi ngoại trú với khaongr 23.000 lượt khám mỗi năm.

Hoạt động chuyên môn

 • Đảm nhận vai trò điều trị lao và bệnh phổi đặc thù cho bệnh nhi.
 • Chẩn đoán và điều trị các bệnh: lao nguyên phát, lao phổi, lao ngoài phổi và các thể lao khác.
 • Điều trị các bệnh về hô hấp như hen phế quản, viêm phế quản, viêm phổi...cho tất cả bệnh nhi
 • Tham gia hội chẩn nội ngoại viện các bệnh lý liên quan đến hô hấp trẻ em
 • Tầm soát nhiễm lao và điều trị dự phòng lao cho trẻ < 5 tuổi.

 

Khoa Phục hồi chức năng

Khoa Phục hồi chức năng - Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch có nhiệm vụ: Khám và điều trị vật lý trị liệu - phục hồi chức năng cho bệnh nhân:

 • Tràn dịch màng phổi với mục tiêu phục hồi tối đa chức năng hô hấp cho bệnh nhân; giúp cho màng phổi không bị dầy dính; giúp bệnh nhân có thể lao động và sinh hoạt bình thường như trước khi bệnh.
 • Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD): với mục mục tiêu phục hồi tối đa chức năng hô hấp; giúp bệnh nhân phục hồi sự gắng sức với mức độ tối đa có thể để bệnh nhân có thể đi lại và sinh hoạt bình thường.
 • Các bệnh phổi khác như viêm phổi, áp xe phổi, giãn phế quản, cũng được ứng dụng để tập vật lý trị liệu - phục hồi chức năng hô hấp.
 • Các bệnh về thần kinh như lao màng não giúp bệnh nhân có thể phục hồi sự đi lại với mức độ tối đa.
 • Các trường hợp phẫu thuật lồng ngực nhằm giúp bệnh nhân phục hồi chức năng hô hấp, tránh cứng khớp và tránh thuyên tắc các chi do huyết khối sau mổ nhất là chi dưới.

Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Khoa Chẩn đoán hình ảnh được hình thành từ những ngày đầu thành lập Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, là một trong những khoa mũi nhọn trong định hướng phát triển của bệnh viện.

Hoạt động chuyên môn

 • Khoa cung cấp tất cả các dịch vụ chẩn đoán và điều trị cho các bệnh nhân trong và ngoài nước.
 • Tổ chức khám sức khỏe định kỳ các các công ty, đơn vị.
 • Đáp ứng các yêu cầu dịch vụ chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật cao chuyển từ các đơn vị y tế khác.
 • Tiến hành dịch vụ siêu âm bụng tổng quát, siêu âm tuyến vú, tinh hoàn, tuyến giáp
 • Siêu âm phần mềm, cơ xương khớp
 • Siêu âm hướng dẫn sinh thiết, chọc dịch màng bụng, màng phổi
 • Chụp X-quang thông thường: ngực, xương khớp, sọ, xoang
 • Chụp sọ thường quy, xoang, cột sống
 • ...

Bảng giá dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

Với mỗi dịch vụ khám ở bệnh viện sẽ có mức chí phí khác nhau, thực tế người bệnh khám thường sẽ có chi phí thấp hơn so với những người khám theo hình thức dịch vụ. Tuy nhiên, hiện nay khám dịch vụ được nhiều người lựa chọn vì tiết kiệm thời gian và không phải chờ đợi lâu.

Để người bệnh chủ động hơn về chi phí trước khi đến đây thăm khám, dưới đây là bảng giá của một số dịch vụ nổi bật tại bệnh viện.

Để nắm chi tiết về giá, bạn có thể cập nhật bảng giá dịch vụ khám chữa bệnh Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch tại đây.

Hệ thống Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

Tìm chi nhánh bệnh viện

Hướng dẫn khám chữa bệnh tại BV Phạm Ngọc Thạch và những điều cần lưu ý

Quy trình khám ở Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

Quy trình khám tại bệnh viện như thế nào, có nhanh chóng không là điều mà người bệnh luôn thắc mắc. Nhất là những người mới đến đây lần đầu tiên. Theo đó, để người bệnh không bị bỡ ngỡ khi đến bệnh viện chúng tôi sẽ cung cấp quy trình đăng ký khám tại đây.

Quy trình đăng ký khám thường

 • Bạn vào cổng số 2 đường Ngô Quyền, sau đó đến quầy bốc số thứ tự, mua sổ khám (nếu chưa có) và điền thông tin cá nhân vào sổ.
 • Đi đến quầy thu ngân để đóng tiền khám và nhận số phòng khám tại đây.
 • Bạn tới phòng khám như chỉ dẫn, chờ đến lượt thì vào khám.

Quy trình khám dịch vụ

 • Bạn cũng vào cổng số 2 tới quầy bốc số, mua sổ khám bệnh nếu chưa có và điền đầy đủ thông tin cá nhân vào sổ.
 • Đi đến quầy thu ngân để đóng tiền, nhận số phòng khám.
 • Tới phòng khám, ngồi chờ đến lượt thì vào khám.

Quy trình khám bệnh có BHYT

 • Bạn vào cổng 2 bốc số thứ tự ở ngay cửa, mua sổ khám bệnh và điền thông tin cá nhân.
 • Trước đó người bệnh cần chuẩn bị các giấy tờ sau: BHYT (1 bản chính, 4 bản photo), giấy chuyển viện (1 bản chính, 2 bản photo). Sau đó tới quầy thu ngân (cửa số 1) để đóng tiền, nhận số phòng khám.
 • Đi tới phòng khám, chờ đến lượt thì vào khám.

Câu hỏi thường gặp khi khám chữa bệnh tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch điều trị bệnh gì?

Bệnh viện chuyên khám, chữa và tư vấn các bệnh về phổi và hô hấp. Bệnh viện còn khám theo theo yêu cầu người bệnh và thân nhân bệnh nhân. Ngoài ra, khám theo yêu cầu các cơ quan, xí nghiệp trong và ngoài nước. Một số dịch vụ khám chính tại bệnh viện:

 • Khám và điều trị lao phổi;
 • Tầm soát, theo dõi, điều trị Hen, COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính), các bệnh phổi khác như viêm phế quản, viêm phổi, tràn khí màng phổi…;
 • Khám ngoại lồng ngực;
 • Khám hô hấp cho đối tượng bệnh Nhi;
 • Tầm soát và điều trị ung thư phổi.
 • ...

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch có khám bảo hiểm y tế vào thứ 7 không?

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch không khám bhyt vào thứ 7, chỉ khám hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 với thời gian như sau:

 • Sáng: 7 giờ 30 – 11 giờ 30
 • Chiều: 13 giờ 00 – 16 giờ 00

Giá tiền phòng tại khoa Ung bướu bệnh viện Phạm Ngọc Thạch như thế nào?

Tại khoa Ung bướu bệnh viện Phạm Ngọc Thạch giá tiền phòng được quy định như sau:

Giá tiền/ngày Tiện nghi
1.000.000

- Mỗi bệnh nhân 1 phòng riêng.

 -Có giường dành cho thân nhân.

- Máy lạnh,TV,tủ lạnh riêng.

- Tủ cá nhân.

250.000

- Mỗi bệnh nhân 1 giường riêng.

- Phòng 6 giường.

- Máy lạnh.

- Tủ cá nhân.

199.000

(Đúng bằng giá BHYT thanh toán)

- Mỗi bệnh nhân 1 giường riêng

- Phòng 6 -8 giường

- Quạt máy

- Tủ cá nhân.

Hoàng Bảo Anh

Đăng Ký Tư Vấn Bảo Hiểm

Đánh Giá & Bình Luận

Đánh giá về bệnh viện nàyViết bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi Nhận Xét
nhận xét
Sắp xếp : Mới nhất
back to top
tìm sản phẩm phù hợp Tìm sản phẩm phù hợp
1900636232 1900 636 232
chat Chat ngay
HOTLINE: 1900 636 232