Bệnh viện Quận 10

0 bình luận

Địa chỉ: 571 Sư Vạn Hạnh Phường 13 Quận 10

Năm thành lập: 1996

E: khthbvq10@gmail.com

H: 038626978

W: http://bvquan10.medinet.gov.vn

.

  • Giới Thiệu

  • Giờ Làm Việc

  • Khoa Khám Bệnh

  • Bảng Giá Dịch vụ

  • Địa Chỉ

  • Hướng Dẫn

  • FAQ

  • Đăng Ký

  • Đánh Giá

Giới thiệu Bệnh viện Quận 10

Xây dựng năm 1996, đi vào hoạt động từ tháng 02 năm 1997 với tên gọi là Trung tâm y tế Quận 10 trên cơ sở hợp nhất Phòng khám lao, Phòng khám liên chuyên khoa, Phòng khám tâm thần, Đội y tế dự phòng và 15 Trạm y tế phường.

Đến tháng 2 năm 2007 chính thức có quyết định thành lập Bệnh viện Quận 10 do Uỷ ban nhân dân thành phố phê duyệt trên cơ sở sắp xếp lại Trung tâm y tế quận 10 (Chia thành 2 đơn vị: Bệnh viện Quận 10 và Trung tâm y tế dự phòng quận 10).

Bệnh viện Quận 10 được thành lập với nhiệm vụ trọng tâm khám chữa bệnh – cấp cứu 24/24, khám bảo hiểm y tế, khám quản lý sức khoẻ, khám tuyển nghĩa vụ quân sự…thực hiện các dịch vụ kế hoạch hoá gia đình. Trụ sở đặt tại 571 Sư Vạn Hạnh Phường 13 Quận 10.

Bệnh viện Quận 10 là đơn vị sự nghiệp y tế, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, được cấp kinh phí hoạt động và mở tài khoản ở Kho bạc Nhà nước theo quy định, chịu sự quản lý, chỉ đạo trực tiếp của Uỷ Ban Nhân Dân Quận 10 và hướng dẫn về chuyên môn, kỹ thuật của Sở Y tế.

Giờ làm việc tại Bệnh viện Quận 10

Từ thứ Hai đến thứ Sáu:

Buổi sáng: Từ 7h00 – 11h30
Buổi chiều: Từ 13h30 – 17h30.

Các khoa khám bệnh tại Bệnh viện Quận 10

Khoa Khám Bệnh

Khoa Khám bệnh là khoa lâm sàng trực thuộc Trung tâm y tế và chịu trách nhiệm thực hiện các chức năng: Tiếp đón, khám chữa bệnh ngoại trú, chọn lọc bệnh nhân vào điều trị nội trú; hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho người bệnh.

Khoa Khám bệnh có nhiệm vụ thực hiện quy chế công tác khoa khám bệnh do Bộ Y tế ban hành.

Tổ chức và tiếp nhận người bệnh đến khám bệnh.

Khám bệnh, chọn lọc người bệnh vào điều trị nộitrú: thực hiện công tác điều trị ngoại trú và hướng dẫn chăm sóc sức khỏe banđầu. Chỉ định điều trị thích hợp sau khi thăm khám xác định mức độ bệnh, kê đơnthuốc về nhà điều trị và theo dõi ở tuyến y tế cơ sở hoặc hồ sơ bệnh án điềutrị ngoại trú.

Lập hồ sơ bệnh án ban đầu cho người bệnh nhập viện, thực hiện vận chuyển người bệnh đến khoa điều trị và bàn giao đầy đủ hồ sơ bệnh án ban đầu cho khoa điều trị.

Bố trí khu vực khám bệnh, phòng chờ, phòng cấp cứu liên hoàn, hợp lý để tránh lây nhiễm, giảm phiền hà cho người bệnh.

Tổ chức dây chuyền khám sức khỏe theo nhiệm vụ được giao. Phối hợp với các chuyên khoa tổ chức khám, điều trị ngoại trú cho bệnh nhân chuyên khoa

Thực hiện ghi chép, lưu trữ sổ sách, hồ sơ, bệnh án và thống kê, báo cáo kết quả khám chữa bệnh tại khoa theo quy định.

 

Khoa Nội Tổng Hợp

Chức năng :

Cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh, phòng bệnh và phục hồi chức năng về các bệnh lý nội khoa, gan mật, truyền nhiễm và nhiệt đới và một số bệnh liên quan cho người bệnh trong nước; người bệnh người nước ngoài.

Đào tạo và tham gia đào tạo cán bộ y tế, làm công tác chỉ đạo tuyến, tham gia phòng chống dịch bệnh theo nhiệm vụ được phân công.

Nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng khoa học, công nghệ, kỹ thuật hiện đại để phục vụ người bệnh và phục vụ công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo, phục vụ công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

 

Khoa Phụ sản

– Khám bệnh, chữa bệnh về chuyên ngành phụ khoa, sản khoa và nhi khoa cho người dân trong tỉnh và khu vực các tỉnh lân cận.

– Hợp tác quốc tế theo quy định của Nhà nước và chịu trách nhiệm chỉ đạo tuyến dưới, đào tạo cán bộ chuyên môn kỹ thuật trong lĩnh vực phụ sản và nhi khoa cho địa phương.

– Nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng khoa học, công nghệ, kỹ thuật hiện đại để khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

– Cấp cứu, khám, chữa bệnh về chuyên ngành phụ khoa, sản khoa và nhi khoa cho người dân của địa phương và các tỉnh lân cận chuyển đến cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh nội trú hoặc ngoại trú; giải quyết các bệnh chuyên khoa phụ sản và nhi trong và ngoài tỉnh Bắc Giang; tham gia khám giám định sức khỏe và khám giám định pháp y khi hội đồng giám định y khoa tỉnh hoặc cơ quan bảo vệ pháp luật trưng cầu; tổ chức chuyển người bệnh lên tuyến trên khi vượt quá khả năng của Bệnh viện.

– Đào tạo cán bộ y tế: Bệnh viện là cơ sở thực hành đào tạo, đồng thời tham gia giảng dạy chuyên ngành Phụ sản và Nhi cho cán bộ y tế, học sinh của trường Trung cấp y tế của tỉnh và các trường Đại học lân cận; tổ chức đào tạo liên tục cho các thành viên trong Bệnh viện và cơ sở y tế tuyến dưới để nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng quản lý, chăm sóc sức khỏe trong lĩnh vực chuyên khoa Phụ sản và Nhi; tham gia và liên kết với các trường Đại học đào tạo sau đại học thuộc lĩnh vực chuyên khoa của Bệnh viện.

– Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ: Tổ chức thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học và ứng dụng các tiến bộ khoa học thuộc lĩnh vực chuyên khoa của bệnh viện ở cấp cơ sở và cấp tỉnh; tham gia với y tế tuyến dưới triển khai chương trình về chăm sóc sức khỏe ban đầu và các chương trình hoạt động chuyên khoa tại cộng đồng.

Khoa Chống Nhiễm Khuẩn

Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn chịu trách nhiệm triển khai áp dụng những chương trình kiểm soát nhiễm khuẩn. Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn truyền đạt các thông tin từ hội đồng Kiểm soát nhiễm khuẩn đến các khoa phòng, huấn luyện nhân viên và theo dõi việc thực hiện các hoạt động và chính sách kiểm soát nhiễm khuẩn. Nhân viên làm việc cho khoa kiểm soát nhiễm khuẩn phải làm việc toàn thời gian và toàn tâm toàn ý với công tác kiểm soát nhiễm khuẩn.

Khoa Dược

Khoa Dược là khoa chuyên môn chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc bệnh viện. Khoa Dược có chức năng quản lý và tham mưu cho Giám đốc bệnh viện về toàn bộ công tác dược trong bệnh viện nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời thuốc có chất lượng và tư vấn, giám sát việc thực hiện sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.

- Lập kế hoạch, cung ứng thuốc bảo đảm đủ số lượng, chất lượng cho nhu cầu điều trị, chẩn đoán và các yêu cầu chữa bệnh khác.
- Quản lý, theo dõi việc nhập thuốc, cấp phát thuốc cho nhu cầu điều trị và các nhu cầu đột xuất khác khi có yêu cầu.
- Đầu mối tổ chức, triển khai hoạt động của Hội đồng thuốc và điều trị.
- Bảo quản thuốc theo đúng nguyên tắc “Thực hành tốt bảo quản thuốc”.
- Tổ chức pha chế thuốc, hóa chất sát khuẩn.
- Thực hiện công tác dược lâm sàng, thông tin, tư vấn về sử dụng thuốc, tham gia công tác cảnh giác dược, theo dõi, báo cáo thông tin liên quan đến tác dụng không mong muốn của thuốc.
- Quản lý, theo dõi việc thực hiện các quy định chuyên môn về dược tại các khoa trong bệnh viện.

Khoa Xét Nghiệm (huyết học, hoá sinh, vi sinh)

Khoa xét nghiệm là một trong các khoa cận lâm sàng chịu trách nhiệm thực hiện các kĩ thuật xét nghiệm về huyết học, hoá sinh, vi sinh, góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán bệnh và theo dõi kết quả điều trị. Nhiệm vụ chính là:

Tổ chức tốt công tác lấy máu bệnh nhân ngoại trú, nhận mẫu bệnh phẩm và trả kết quả tại khoa lâm sàng.
Tổ chức công tác thường trực xét nghiệm 24/24.
Thực hiện các xét nghiệm huyết học, truyền máu, hóa sinh, miễn dịch, vi sinh, đáp ứng theo yêu cầu khám bệnh, chữa bệnh của bệnh viện.
Tổ chức thực hiện lấy máu tình nguyện tại địa phương theo kế hoạch của ban chỉ đạo vận đông hiến máu tình nguyện .
Cung cấp máu và an toàn truyền máu cho bệnh nhân cấp cứu và điều trị trong bệnh viện.
Quản lý chất thải y tế phát sinh từ hoạt động xét nghiệm theo đúng quy định của pháp luật
Bảo đảm an toàn phòng xét nghiệm và an toàn lao động theo các quy định hiện hành
Thực hiện quản lý chất lượng xét nghiệm tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế
Quản lý, sử dụng trang thiết bị y tế, hóa chất vật tư phục vụ xét nghiệm hiệu quả, tiết kiệm.
Tham gia công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện
Tham gia nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, cấp tỉnh.
Là cơ sở hướng dẫn thực hành cho học viên có nhu cầu cấp chứng chỉ hành nghề xét nghiệm.
Tham gia đào tạo liên tục về xét nghiệm cho tuyến huyện.
Tham gia chỉ đạo chuyên môn cho tuyến dưới.
Thực hiện các nhiệm vụ theo chỉ đạo của Giám đốc bệnh viện

Khoa Hồi Sức Cấp Cứu

- Tiếp nhận và điều trị mọi trường hợp người bệnh cấp cứu được chuyển tới bệnh viện;
- Đánh giá, phân loại tình trạng bệnh và thực hiện các biện pháp cấp cứu thích hợp theo mức độ ưu tiên cấp cứu đến khi người bệnh qua khỏi tình trạng nguy kịch và trong vòng 48 giờ phải chuyển người bệnh đến khoa Hồi sức tích cực hoặc một chuyên khoa phù hợp khi điều kiện bệnh nhân cho phép;
- Tổ chức làm việc, thường trực theo quy định đảm bảo nhân lực cấp cứu 24/24;
- Thực hiện nghiêm chỉnh các quy trình, quy chế chuyên môn trong bệnh viện;
- Tổ chức dây chuyền cấp cứu cùng với khoa Hồi sức tích cực hỗ trợ chuyên môn cho hệ thống cấp cứu tại các khoa trong bệnh viện;
- Phối hợp chặt chẽ với trung tâm Cấp cứu 115 thực hiện cấp cứu và vận chuyển cấp cứu ngoài bệnh viện khi có yêu cầu;
- Nghiên cứu khoa học, tư vấn và tuyên truyền giáo dục về cấp cứu cho cộng đồng;

Khoa Ngoại Tổng Hợp

Khám bệnh, chữa bệnh: Khoa Ngoại tổng hợp là nơi tiếp nhận mọi người bệnh đến cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh nội trú và ngoại trú về các bệnh lý ngoại khoa hệ tiêu hoa, tiết niệu và ngoại chung, không bao gồm các bệnh lý chuyên khoa chấn thương chỉnh hình, cột sống và sọ não.

Phòng bệnh: Thực hiện nhiệm vụ phòng bệnh theo chỉ đạo của bệnh.

 

 

Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh

Khoa chẩn đoán hình ảnh là cơ sở thực hiện các kĩ thuật tạo ảnh y học để chẩn đoán bệnh và theo dõi kết quả điều trị, bằng các thiết bị X-quang, siêu âm, chụp cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ…

- Thực hiện các kĩ thuật chẩn đoán hình ảnh bằng các thiết bị : X-quang, siêu âm, cắt lớp vi tính cộng hưởng từ… theo yêu cầu của bác sĩ lâm sàng.

- Tham gia nghiên cứu và phục vụ các nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế

- Thực hiện công tác tự đào tạo, đào tạo lại trong bệnh viện và đào tạo cho các bệnh viện chuyên khoa tuyến dưới .

- Tham gia công tác chỉ đạo tuyến và công tác của Dự án phòng chống lao

Khoa Đông Y

Tham mưu cho Giám đốc bệnh viện về công tác phát triển y, dược cổ truyền tại bệnh viện;

 Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng bằng y học cổ truyền; kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại 

 Triển khai công tác dược cổ truyền của bệnh viện;

Nghiên cứu khoa học và chỉ đạo tuyến.

- Khám bệnh, chữa bệnh:

+ Khám bệnh, chữa bệnh ngoại trú, nội trú;

+ Tham mưu cho Giám đốc bệnh viện xây dựng quy chế phối hợp với khoa, phòng chức năng để triển khai kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong khám bệnh, chữa bệnh;

+ Đầu mối triển khai kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại;

+ Triển khai thực hiện quy chế chuyên môn, quy chuẩn kỹ thuật về y học cổ truyền do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành;

+ Sử dụng các phương pháp kỹ thuật cận lâm sàng và trang thiết bị y tế của y học hiện đại để khám chữa bệnh và nghiên cứu khoa học.

Liên Chuyên Khoa Tai Mũi Họng-Răng Hàm Mặt-Mắt

Tổ chức hoạt động của khoa theo đúng quy chế công tác khoa Tai mũi họng - Mắt- Răng hàm mặt.

Tổ chức và chỉ đạo các thành viên trong khoa thực hiện tốt công tác thăm khám các bênh về Tai mũi họng - Mắt- Răng hàm mặt. chăm sóc sau mổ tại khoa.

Tổ chức tốt phẫu thuật các bệnh về Tai mũi họng - Mắt- Răng hàm mặt được Sở y tế phê duyệt theo đúng quy chế công tác khoa liên chuyên khoa.

Tham gia tuyên truyền các bênh về Tai mũi họng - Mắt- Răng hàm mặt tại khoa và tại cộng đồng.

Tổ chức khám và điều trị bệnh lý chuyên khoa Tai mũi họng - Mắt- Răng hàm mặt theo phân cấp và triển khai phẫu thuật các bệnh lý theo danh mục kỹ thuật đã được Sở y tế phê duyệt.

Bảng giá dịch vụ Bệnh viện Quận 10

Địa chỉ Bệnh viện Quận 10

Tìm chi nhánh bệnh viện

Hướng dẫn khám chữa bệnh tại Bệnh viện Quận 10

Bước 1: Bệnh nhân đến Bệnh viện Quận 10, đăng ký khám bệnh tại quầy tiếp đón hoặc phòng khám mạn tính

Bước 2: Bệnh nhân đến phòng khám chuyên khoa, ngồi ghế và chờ gọi tên theo số thứ tự

Bước 3: Vào phòng khám và thực hiện khám lâm sàng cùng với bác sĩ chuyên khoa khi đến lượt

Bước 4: Nếu không có chỉ định cận lâm sàng từ bác sĩ chuyên khoa:

Bệnh nhân nhận toa thuốc và lịch tái khám (nếu có) từ bác sĩ
Bệnh nhân đến quầy thu phí: Nhập máy phiếu cấp thuốc và đóng chi phí
Lãnh thuốc tại quầy dược theo sự hướng dẫn của điều dưỡng.
Bước 5: Nếu có chỉ định cận lâm sàng từ bác sĩ chuyên khoa:

Bệnh nhân đến quầy thu phí, đóng chi phí cận lâm sàng
Đến phòng cận lâm sàng, kết hợp cùng kỹ thuật viên thực hiện các dịch vụ theo yêu cầu của bác sĩ
Nhận kết quả cận lâm sàng
Quay lại phòng khám ban đầu để bác sĩ chuyên khoa xem xét và chẩn đoán bệnh lý dựa trên các kết quả cận lâm sàng
Bước 6: Nếu không có yêu cầu nhập viện hoặc chuyển viện:

Bệnh nhân nhận toa thuốc và lịch tái khám từ bác sĩ
Đến quầy thu phí: Nhập máy phiếu cấp thuốc và đóng chi phí
Nhận thuốc tại quầy dược theo sự hướng dẫn của điều dưỡng.
Bước 7: Nếu có yêu cầu nhập viện hoặc chuyển viện từ bác sĩ, bệnh nhân đến quầy tiếp đón làm thủ tục nhập viện/chuyển viện.

Câu hỏi thường gặp khi khám chữa bệnh tại Bệnh viện Quận 10

Bệnh viện Quận 10 có làm việc Thứ 7 không ?

Thứ Bảy: Từ 7h00 – 11h30.

Cấp cứu: 24/24h

Bệnh viện Quận 10 khám BHYT như thế nào ?

Bước 1: Bệnh nhân đến Bệnh viện Quận 10, đăng ký khám bệnh tại quầy tiếp đón hoặc phòng khám mạn tính

Bước 2: Xuất trình thẻ bảo hiểm y tế, giấy CMND và giấy tờ tùy thân (đối với những bệnh nhân cấp cứu, bệnh nhân chuyển tuyến). Đối với bệnh nhi, phụ huynh cần xuất trình giấy khai sinh và hộ khẩu (nếu có yêu cầu) để nhân viên y tế có thể làm thủ tục khám chữa bệnh

Lưu ý: Các giấy tờ cần có hình ảnh để xác thực.

Bước 3: Bệnh nhân đến phòng khám chuyên khoa, ngồi ghế và chờ gọi tên theo số thứ tự

Bước 4: Vào phòng khám, thực hiện khám lâm sàng cùng với bác sĩ chuyên khoa khi đến lượt

Bước 5: Nếu không có chỉ định cận lâm sàng từ bác sĩ chuyên khoa:

Bệnh nhân nhận toa thuốc và lịch tái khám (nếu có) từ bác sĩ
Bệnh nhân đến quầy thu phí: Nhập máy phiếu cấp thuốc và đóng chi phí chênh lệch (nếu có)
Bệnh nhân nhận số thứ tự lãnh thuốc
Nhận thuốc tại quầy dược bảo hiểm y tế theo sự hướng dẫn của điều dưỡng.
Bước 6: Nếu có chỉ định cận lâm sàng từ bác sĩ chuyên khoa:

Bệnh nhân thực hiện đóng dấu cận lâm sàng tại quầy thu phí để xác nhận
Đến phòng cận lâm sàng, kết hợp cùng kỹ thuật viên thực hiện các dịch vụ theo yêu cầu của bác sĩ
Nhận kết quả cận lâm sàng
Quay lại phòng khám ban đầu để bác sĩ chuyên khoa xem xét và chẩn đoán bệnh lý dựa trên các kết quả cận lâm sàng.
Bước 7:  Nếu không có chỉ định nhập viện hoặc chuyển viện:

Bệnh nhân nhận toa thuốc và lịch tái khám từ bác sĩ
Bệnh nhân đến quầy thu phí: Nhập máy phiếu cấp thuốc và đóng chi phí chênh lệch (nếu có)
Bệnh nhân nhận số thứ tự lãnh thuốc
Nhận thuốc tại quầy dược bảo hiểm y tế theo sự hướng dẫn của điều dưỡng
Ra về.
Bước 8: Nếu có chỉ định nhập viện hoặc chuyển viện, bệnh nhân đến quầy tiếp đón để làm thủ tục nhập viện/chuyển viện.

Lê Tuấn Sơn Hà

Đăng Ký Tư Vấn Bảo Hiểm

Đánh Giá & Bình Luận

Đánh giá về bệnh viện nàyViết bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi Nhận Xét
nhận xét
Sắp xếp : Mới nhất
back to top
tìm sản phẩm phù hợp Tìm sản phẩm phù hợp
1900636232 1900 636 232
chat Chat ngay
HOTLINE: 1900 636 232