Bệnh viện Nhi Đồng 2

0 bình luận

Địa chỉ: 14 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

Năm thành lập: 1978

E: benhviennhi@benhviennhi.org.vn

H: (028) 38295723

W: http://www.benhviennhi.org.vn/

.

 • Giới Thiệu

 • Giờ Làm Việc

 • Khoa Khám Bệnh

 • Bảng Giá Dịch vụ

 • Địa Chỉ

 • Hướng Dẫn

 • FAQ

 • Đăng Ký

 • Đánh Giá

Giới thiệu Bệnh viện Nhi Đồng 2

Bệnh viện Nhi Đồng 2 tọa lạc trên một khu đất cao với diện tích 8,6 hecta, giáp 4 mặt tiền đường: Lý Tự Trọng, Chu Mạnh Trinh, Nguyễn Du và Hai Bà Trưng (Q.1). Bệnh viện có vị trí đẹp và gắn liền với quá trình phát triển của thành phố.

  Được thành lập từ ngày 01/06/1978; Bệnh viện Nhi đồng 2 là bệnh viện chuyên khoa Nhi – hạng 1, trực thuộc Sở Y tế TP.HCM. Đồng thời, cũng là một trong 4 bệnh viện Nhi hàng đầu tại Việt Nam phụ trách công tác khám, chữa bệnh cho các bé từ 0 đến dưới 16 tuổi.

 Bệnh viện cũng là một trung tâm hợp tác nghiên cứu lâm sàng với các viện, bệnh viện đầu ngành trong cả nước, Tổ chức Y tế thế giới, các trường đại học và viện nghiên cứu của các nước phát triển…

Giờ làm việc Giới thiệu Bệnh viện Nhi Đồng 2

Thứ 2 đến thứ 6

Sáng : 7:00 - 11:30

Chiều : 12:30 - 16:00

Các khoa khám Giới thiệu Bệnh viện Nhi Đồng 2

Khoa Ngoại

Chức năng:
– Khám, phẫu thuật, Điều trị các bệnh Ngoại Nhi

Nhiệm vụ:
Tổ chức hoạt động của khoa theo quy chế công tác khoa ngoại, quy chế công tác khoa lâm sang và quy chế chung của bệnh viện.
– Tiếp đón, tổ chức khám và điều trị các bệnh lý ngoại khoa về chuyên khoa ngoại.
– Theo dõi, điều trị cho người bệnh cần thực hiện phẫu thuật, thủ thuật chuyên khoa ngoại, chăm sóc cho các bệnh nhân sau mổ ổn định trả về các khoa lâm sàng.
– Thực hiện mổ cấp cứu, mổ theo kế hoạch cho các bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật.
– Tổ chức tuyên truyền, giáo dục sức khỏe cho người bệnh đang điều trị tạị khoa và hướng dẫn người bệnh phòng bệnh, chữa bệnh thong thường và tự chăm sóc sức khỏe.
– Tham gia đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến và hợp tác quốc tế theo phân công của Giám đốc.
– Tổ chức hội chẩn khoa, liên khoa, tham gia hội chẩn ngoài viện.
– Thực hiện ghi chép, lưu trữ sổ sách, hồ sơ bệnh nhân và thống kê, báo cáo theo quy định của bệnh viện và Bộ Y tế.
– Tham gia phòng chống dịch bệnh, thiên tai, thảm họa.

Khoa Tim Mạch

Đơn vị ngoại trú: thực hiện tất cả các chẩn đoán tim mạch ngoại trú, làm hồ sơ hội chẩn nội ngoại khoa đối với các trường hợp cần can thiệp hoặc phẫu thuật tim mạch, quản lý theo dõi bệnh nhân ngoại trú, tư vấn di truyền đối với các trường hợp tim bẩm sinh,
Đơn vị nội trú: thực hiện điều trị nội trú các trường hợp cần nhập viện, chăm sóc bệnh nhân trước và sau khi phẫu thuật hoặc can thiệp tim mạch.
Đơn vị thông tim và nhịp học: thực hiện các can thiệp tim mạch chẩn đoán và điều trị các loại rối loạn nhịp, các dị tật bẩm sinh từ đơn giản đến phức tạp.
Đơn vị Hồi sức tim: hồi sức nội ngoại khoa tất cả các bệnh lý tim mạch nặng, đặc biệt chú trọng phát triển hồi sức sau phẫu thuật và sau thông tim can thiệp.
Đơn vị Phẫu thuật tim mạch: thực hiện tất cả các phẫu thuật liên quan tim mạch.

Bỏng

- Điều trị Bỏng và các di chứng bỏng cho trẻ em.

Phỏng là một tai nạn thường gặp ở trẻ em.
Nguyên nhân chủ yếu là tiếp xúc với chất lỏng nóng (hơn 70%), phỏng lửa thường là nguyên nhân thứ hai, kế đến là phỏng do điện hoặc do yếu tố hóa học như acid….Da là bộ phận thường bị tổn thương nhất khi bị bỏng, kế đến là các lớp sâu dưới da (gân, cơ, xương, khớp, mạch máu, thần kinh) và một số cơ quan nội tạng (đường hô hấp, ống tiêu hoá, bộ phận sinh dục…)

MỨC ĐỘ NẶNG HAY NHẸ KHI BỊ PHỎNG PHỤ THUỘC VÀO 3 YẾU TỐ:
*Độ sâu của phỏng.
*Diện tích của vết phỏng.
*Vị trí của vết phỏng trên cơ thể.
*Độ sâu của phỏng: Được chia làm 4 độ
– Độ 1 – phỏng bề mặt: Trường hợp này chỉ lớp ngoài cùng da bị tổn thương làm cho da nơi bị bỏng đỏ ửng lên và đau rát do đầu mút đây thần kinh bị kích thích. Loại bỏng này thường lành hẳn sau 3 ngày.
– Độ 2 – phỏng một phần da: Trường hợp này thì lớp biểu bì và một phần của lớp chân bì bị tổn thương, các túi phỏng nước được hình thành, nếu các túi phỏng nước vỡ ra sẽ để lộ một bề mặt màu hồng và cũng rất đau. Nếu được giữ sạch vết bỏng sẽ tự lành sau khoảng 1-4 tuần không cần điều trị gì mà cũng không để lại sẹo hoặc sẹo nhưng không đáng kể. Nếu bỏng độ II bị nhiễm khuẩn thì lớp da dưới sẽ bị phá hủy và bỏng độ II chuyển thành bỏng độ III.
– Độ 3 – phỏng liên quan đến lớp biểu bì, hạ bì và tiếp cận các mô bên dưới chúng (mô dưới da). Da có thể xuất hiện cứng, sáp màu trắng hoặc tan. Bỏng độ ba có thể phá hủy dây thần kinh.
– Độ 4 – Tổn thương vượt ra ngoài mô dưới da và vào các dây thần kinh, cơ bắp và xương nằm bên dưới. Da có thể xuất hiện đen hoặc cháy. Nếu thần kinh thiệt hại đáng kể, có thể cảm thấy không đau.

 

Khoa Huyết Học

– Thực hiện các xét nghiệm huyết học thường quy như các xét nghiệm Công thức máu, Đông máu cơ bản, ngưng tập tiểu cầu, máu lắng, sức bền thẩm thấu hồng cầu, các xét nghiệm tế bào nước dịch, nước tiểu, hình dáng hồng cầu niệu, huyết sắc tố niệu…
– Thực hiện các xét nghiệm huyết học chuyên sâu như huyết đồ, tủy đồ, các yếu tố đông máu, tìm kháng đông đường nội sinh, ngoại sinh, định lượng anti-thrombin III, protein C, protein S, ngưng tập tiểu cầu, điện di huyết sắc tố…
– Thực hiện các thủ thuật như chọc hút tủy xương, sinh thiết tủy xương, chọc lách…

 

Khoa ngoại tiêu hóa

– Tiếp đón, tổ chức khám và điều trị bệnh nhân mắc các bệnh tiêu hóa, tiêu chảy, viêm loét dạ dày, tá tràng…

– Phối hợp cùng Khoa Nội soi, Phục hồi chức năng, Chẩn đoán hình ảnh trong Bệnh viện thực hiện chăm sóc, điều trị và thực hiện các thủ thuật, kỹ thuật chuyên khoa tiêu hóa cho người bệnh.

– Tổ chức tuyên truyền, giáo dục sức khỏe cho người bệnh đang điều trị tại Khoa và hướng dẫn người bệnh phòng bệnh, chữa bệnh thông thường và tự chăm sóc sức khỏe.

– Tham gia đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến và hợp tác quốc tế.

– Tổ chức hội chẩn khoa, liên khoa, tham gia hội chẩn ngoài viện.

Bảng giá dịch vụ Giới thiệu Bệnh viện Nhi Đồng 2

Địa chỉ Giới thiệu Bệnh viện Nhi Đồng 2

Tìm chi nhánh bệnh viện

Hướng dẫn khám chữa bệnh tại Giới thiệu Bệnh viện Nhi Đồng 2

Bước 1: bệnh nhân đến quầy tiếp đón để được hướng dẫn. Sau đó, bạn mua sổ khám bệnh và đóng phí khám tại quầy 1,2,3. Bạn sẽ được chuyển qua quầy 4,5,6 để nhận số thứ tự khám bệnh.
Bước 2: bạn di chuyển đến phòng khám ghi trên phiếu và chờ đến số thứ tự.
Bước 3: nếu không thực hiện xét nghiệm, thì bệnh nhân mua thuốc tại quầy thuốc, đến bàn hướng dẫn và nhận thuốc ra về.
Bước 4: dành cho bệnh nhân có làm xét nghiệm. Người bệnh đóng phí xét nghiệm tại quầy số 2 (nếu trong giờ) hoặc phòng số 2 (nếu ngoài giờ). Chụp X-quang ở phòng 14, siêu âm phòng 15 và các xét nghiệm khác ở phòng 37. Sau khi thực hiện xong các xét nghiệm, người bệnh trở về phòng ban đầu để nhận kết quả để được bác sĩ tư vấn. Người bệnh mua thuốc tại quầy, đến bàn hướng dẫn và nhận thuốc ra về.

Câu hỏi về Giới thiệu Bệnh viện Nhi Đồng 2

Bệnh Viện Nhi Đồng 2 có làm việc thứ 7 và Chủ Nhật không ?

Thứ bảy, chủ nhật và lễ tết: từ 7h00 – 21h00

Lịch khám bệnh theo các chuyên khoa khám :

 • Thứ 2 đến thứ 6: từ 7h00 đến 11h00
  Ngoại tổng hợp, ngoại thần kinh, ngoại tiêu hóa
  Bỏng-chỉnh trực
  Tim mạch
  Nội thần kinh
  Suyễn
  Huyết học
 • Thứ 3: từ 13h00 đến 16h00
  Gan, mật
  Thận, nội tiết
  Tim mạch
 • Thứ 4: từ 13h00 đến 16h00
  Nội thần kinh
  Thận, nội tiết
  Khớp, tim
  Huyết học
 • Thứ 5: từ 13h00 đến 16h00
  Nội thần kinh
  Suyễn
  Sơ sinh sanh non

 

Bệnh Viện Nhi Đồng 2 có khám BHYT không và các bước như thế nào ?

Bước 1: bệnh nhân đến quầy hướng dẫn lấy số thứ tự làm thủ tục BHYT. Mua sổ khám bệnh tại quầy 1,2,3. Nộp hồ sơ BHYT và lấy số thứ tự khám bệnh ở quầy 7.
Bước 2: bạn di chuyển đến phòng khám ghi trên phiếu và chờ đến số thứ tự.
Bước 3: nếu không làm các xét nghiệm, bệnh nhân đến quầy mua thuốc và làm các thủ tục để nhận lại BHYT. Quầy số 8 là nơi duyệt thuốc BHYT và nhận lại bản chính thẻ BHYT. Quầy 2 đóng phí chênh lệch nếu có. Đến quầy thuốc BHYT khu B để lãnh thuốc và đến bàn hướng dẫn để được tư vấn.
Bước 4: dành cho các bệnh nhân có làm các xét nghiệm theo chỉ định của bác sĩ. Quầy số 8 là nơi duyệt các phí xét nghiệm có BHYT. Sau đó, bệnh nhân đến quầy 1 để đóng phí chênh lệch nếu có. Chụp X-quang ở phòng 14, siêu âm phòng 15 và các xét nghiệm khác ở phòng 37. Sau khi thực hiện xong các xét nghiệm, người bệnh trở về phòng ban đầu để nhận kết quả để được bác sĩ tư vấn. Cuối cùng, bệnh nhân đến quầy mua thuốc và lặp lại giống bước 3.

Tạ Phúc  Lâm

Đăng Ký Tư Vấn Bảo Hiểm

Đánh Giá & Bình Luận

Đánh giá về bệnh viện nàyViết bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi Nhận Xét
nhận xét
Sắp xếp : Mới nhất
back to top
tìm sản phẩm phù hợp Tìm sản phẩm phù hợp
1900636232 1900 636 232
chat Chat ngay
HOTLINE: 1900 636 232