Bệnh viện Nguyễn Trãi

0 bình luận

Địa chỉ: 314 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Năm thành lập: 1909

E: bv.nguyentrai@bv.nguyentrai.gov.vn

H: (08) 39.235.020

W: https://www.bvnguyentrai.org.vn/

.

 • Giới Thiệu

 • Giờ Làm Việc

 • Khoa Khám Bệnh

 • Bảng Giá Dịch vụ

 • Địa Chỉ

 • Hướng Dẫn

 • FAQ

 • Đăng Ký

 • Đánh Giá

Giới thiệu về Bệnh Viện Bệnh viện Nguyễn Trãi

Bệnh viện Nguyễn Trãi tiền thân là Y Viện Phước Kiến do cộng đồng người Hoa thành lập năm 1909, điều trị theo Đông y. Năm 1959 y viện mở rộng đổi thành bệnh viện Phước Kiến, điều trị theo phương pháp Âu – Mỹ. Năm 1975 thống nhất đất nước bệnh viện tiếp tục hoạt động. Năm 1978 đổi tên thành bệnh viện Nguyễn Trãi.
Bệnh viện Nguyễn Trãi là bệnh viện loại I với quy mô 800 giường, cùng với đội ngũ y, bác sĩ giàu kinh nghiệm luôn tận tình chăm sóc bệnh nhân một cách tốt nhất.

Giờ làm việc tại Bệnh viện Nguyễn Trãi

Thứ 2 đến thứ 6: Từ 7g30 - 11g và từ 13g30 - 16g

Các khoa khám bệnh tại Bệnh viện Nguyễn Trãi

KHOA XÉT NGHIỆM

Khoa Xét nghiệm - Bệnh viện chịu trách nhiệm xét nghiệm Sinh hóa - Huyết học - Miễn dịch - Vi sinh - Cấp phát máu và phục vụ cho công tác chẩn đoán dựa vào Cận lâm sàng

Các hoạt động:

- Công tác đào tạo:

Đào tạo KTV tuyến dưới nâng cao trình độ các chuyên ngành Sinh hóa, Huyết học, Miễn dịch, Vi sinh.

KHOA NỘI SOI

Thực hiện các kỹ thuật, thủ thuật nội soi phục vụ công tác chẩn đoán, điều trị.

Thực hiện theo quy chế công tác khoa thăm dò chức năng và một số công tác bảo quản đặc thù của khoa nội soi:

Tuân thủ các quy định về sử dụng và bảo quản của từng thiết bị.

Đảm bảo an toàn kiểm soát nhiễm khuẩn, thực hiện khử khuẩn, tiệt khuẩn dụng cụ sau khi thực hiện kỹ thuật.

 

KHOA CHUẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH

Khoa Chẩn đoán hình ảnh có trách nhiệm giúp Giám đốc Bệnh viện tổ chức thực hiện các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh để chẩn đoán và theo dõi kết quả điều trị cho bệnh nhân nội trú, ngoại trú phục vụ yêu cầu khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Nhà nước.

Ngoài ra còn thực hiện các kỹ thuật can thiệp DSA để giúp điều trị, hổ trợ điều trị cho các bệnh lý: Dị dạng mạch máu, tắc nghẽn mạch máu, chảy máu, các khối U,…

KHOA DINH DƯỠNG

Chức năng và nhiệm vụ

- Là đơn vị trực thuộc khối cận lâm sàng, làm công tác dinh dưỡng lâm sàng và giám sát công tác tiết chế suất ăn trong Bệnh viện.

- Khám, tư vấn và điều trị bằng chế độ dinh dưỡng cho người bệnh. Giáo dục, truyền thông về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho người bệnh và các đối tượng khác trong Bệnh viện.

- Xây dựng thực đơn chế độ ăn bệnh lý, kiểm tra, giám sát chế độ, tiêu chuẩn định lượng, kỹ thuật chế biến, an toàn vệ sinh thực phẩm trong Bệnh viện.

- Thực hiện công tác đào tạo, công tác tuyến về dinh dưỡng. Nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật về dinh dưỡng, tiết chế và an toàn thực phẩm trong điều trị, phòng bệnh và nâng cao sức khỏe.

KHOA KIỂM SOÁT NHIỄM KHUẨN

 Chức năng và nhiệm vụ

- Giám sát mọi thành viên trong bệnh viện thực hiện kỹ thuật vô khuẩn, vệ sinh khoa phòng, vệ xinh an toàn thực phẩm.

- Xây dựng, phổ biến các hướng dẫn, quy định, quy trình, kế hoạch kiểm soát nhiễm khuẩn

- Giám sát nhiễm khuẩn bệnh viện và các bệnh truyền nhiễm có nguy cơ gây dịch

- Giám sát tuân thủ thực hành kiểm soát nhiễm khuẩn

- Hướng dẫn, giám sát tuân thủ vệ sinh tay

- Quản lý và xử lý thiết bị, dụng cụ y tế

- Quản lý và xử lý đồ vải y tế

- Quản lý chất thải y tế

- An toàn thực phẩm

- Phòng ngừa và xử trí phơi nhiễm liên quan đến vi sinh vật

- Phòng chống dịch bệnh

- Giám sát môi trường bệnh viện sạch, đẹp

KHOA DƯỢC

Chức năng và nhiệm vụ

- Đảm bảo cung ứng đầy đủ kịp thời thuốc, hóa chất và vật tư y tế tiêu hao đáp ứng nhu cầu điều trị phục vụ bệnh nhân nội, ngoại trú của Bệnh viện. Thực hiện công tác quản lý và thực thi các quy chế dược, theo dõi sử dụng thuốc hợp lý, an toàn trong điều trị.
- Tham gia huấn luyện đào tạo, nghiên cứu khoa học và công tác tuyến.

KHOA TIM MẠCH

Đừng chần chừ nếu bạn đang có triệu chứng như đau ngực, khó thở, tim đập nhanh, hồi hộp, ngất xỉu, trong trạng thái hoàn toàn mất ý thức, hoặc gia đình có tiền sử bệnh tim mạch.

Để phòng ngừa nguy cơ đột tử
Phát hiện sớm để điều trị hiệu quả bệnh lý tim mạch, loạn nhịp tim, bệch mạch vành ( thiếu máu cơ tim)…
Hiểu rõ hơn khả năng mắc bệnh tim mạch trong tương lai
Đột tử là nguy cơ đáng sợ nhất của người bị bệnh tim mạch.

Bệnh tim mạch dễ xảy ra ở người có nhiều yếu tố nguy cơ như béo phì, tăng huyết áp, tiểu đường, rối loạn mỡ máu, có lối sống không lành mạnh như thút thuốc lá, ít vận động, công việc căng thẳng, rượu bia… Ngoài ra, yếu tố di truyền, cơ địa cũng góp phần gây ra những bệnh tim đặc hiệu như loạn nhịp, biến đổi cơ tim…

Phát hiện sớm và điều trị kịp thời các yếu tố nguy cơ trên giúp phòng tránh những bệnh tim mạch nguy hiểm như các bệnh xư vữa hẹp mạch máu ( dẫn đến dòng máu không lưu thông được, gây thiếu máu cơ tim, thiếu máu não hay ở chân, bệnh loạn nhịp tim, bệnh cơ tim,…)

KHOA HÔ HẤP

Chức năng và nhiệm vụ

- Thu dung, cấp cứu và điều trị các bệnh thuộc chuyên khoa lao và bệnh phổi cho các đối tượng là quân nhân, chính sách, BHYT và bệnh nhân nhân dân.
- Tham gia công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác Quốc tế và chỉ đạo tuyến.

KHOA NỘI TIẾT

Bệnh lý tuyến giáp

 • Bướu nhân, nang tuyến giáp
 • Cường chức năng tuyến giáp và bệnh Basedow
 • Giảm năng tuyến giáp (suy giáp)
 • Viêm tuyến giáp

Bệnh lý tuyến thượng thận

 • Suy tuyến thượng thận
 • Hội chứng Conn
 • Hội chứng Cushing
 • U tủy thượng thận

Bệnh lý tuyến yên

 • Suy tuyến yên
 • Đái tháo nhạt
 • Rối loạn mỡ máu

KHOA TIÊU HÓA

Chức năng và nhiệm vụ

Cấp cứu và điều trị các bệnh về tiêu hoá, bao gồm: Các bệnh lý về dạ dày-tá tràng- thực quản (viêm, loét, polyp, ung thư...), các bệnh lý đại tràng (viêm, loét, polyp, hội chứng ruột kích thích...), các bệnh lý về gan (viêm gan mạn, xơ gan, ung thư gan...), các bệnh lý về mật (viêm đường mật, sỏi-giun trong đường mật, ung thư đường mật...), bệnh lý tuỵ (viêm tuỵ cấp, viêm tuỵ mạn, u tuỵ...) và lao màng bụng… cho bộ đội, chính sách, BHYT và bệnh nhân     nhân dân.

KHOA HỒI SỨC CẤP CỨU

Tiếp nhận và điều trị mọi trường hợp người bệnh cấp cứu được chuyển tới bệnh viện;
- Đánh giá, phân loại tình trạng bệnh và thực hiện các biện pháp cấp cứu thích hợp theo mức độ ưu tiên cấp cứu đến khi người bệnh qua khỏi tình trạng nguy kịch và trong vòng 48 giờ phải chuyển người bệnh đến khoa Hồi sức tích cực hoặc một chuyên khoa phù hợp khi điều kiện bệnh nhân cho phép;
- Tổ chức làm việc, thường trực theo quy định đảm bảo nhân lực cấp cứu 24/24;
- Thực hiện nghiêm chỉnh các quy trình, quy chế chuyên môn trong bệnh viện;
- Tổ chức dây chuyền cấp cứu cùng với khoa Hồi sức tích cực hỗ trợ chuyên môn cho hệ thống cấp cứu tại các khoa trong bệnh viện;
- Phối hợp chặt chẽ với trung tâm Cấp cứu 115 thực hiện cấp cứu và vận chuyển cấp cứu ngoài bệnh viện khi có yêu cầu;
- Nghiên cứu khoa học, tư vấn và tuyên truyền giáo dục về cấp cứu cho cộng đồng;
- Đào tạo và tham gia đào tạo cán bộ; chỉ đạo tuyến về lĩnh vực cấp cứu cho tuyến dưới.

KHOA NGOẠI

Chức năng:

Khoa Ngoại tổng quát chuyên phẫu thuật cấp cứu, phẫu thuật và điều trị các mặt bệnh thuộc chuyên Khoa Ngoại tổng quát, phẫu thuật tiêu hóa, phẫu thuật và điều trị các bệnh lý ung thư, ngoài ra khoa còn thực hiện một số phương pháp kỹ thuật cao: Phẫu thuật Whipple, Phẫu thuật Miles, Chẩn đoán và điều trị u gan, ghép gan…

KHOA MẮT

Khám, tư vấn, cấp cứu và điều trị các bệnh, tật của mắt cho các đối tượng của Bệnh viện; tham gia đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến và hợp tác quốc tế.

KHOA KHÁM BỆNH

Tiếp đón, khám chữa bệnh ngoại trú, chọn lọc bệnh nhân vào điều trị nội trú; Hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho người bệnh. Nhằm thực hiện các nhiệm vụ: Tổ chức đón tiếp bệnh nhân, bố trí bệnh nhân vào các buồng khám, kết hợp tuyên truyền, phổ biến kiến thức về chăm sóc sức khỏe ban đầu, phòng, chống các bệnh Truyền nhiễm và Nhiệt đới cho người bệnh, người nhà; Tổ chức thường trực cấp cứu 24/24 giờ; Sẵn sàng đón tiếp, khám, cấp cứu, theo dõi bệnh nhân tại khoa; Bố trí khu vực khám bệnh, phòng chờ, phòng cấp cứu liên hoàn, hợp lý để tránh lây nhiễm, giảm phiền hà cho người bệnh; Tham gia phòng, chống dịch, thiên tai, thảm họa theo sự phân công của Giám đốc Bệnh viện; Lập hồ sơ bệnh án ban đầu cho bệnh nhân nhập viện, thực hiện vận chuyển người bệnh đến khoa điều trị và bàn giao đầy đủ hồ sơ bệnh án ban đầu cho khoa điều trị; Báo cáo kịp thời cho Phòng Kế hoạch - Tổng hợp những trường hợp bệnh nặng nguy hiểm hoặc phát hiện những sai sót của tuyến dưới; Thực hiện ghi chép, lưu trữ sổ sách, hồ sơ, bệnh án và thống kê, báo cáo kết quả khám chữa bệnh tại khoa theo quy định của Bệnh viện và của Bộ Y tế; Phối hợp với các chuyên khoa tổ chức khám, điều trị ngoại trú cho bệnh nhân chuyên khoa; Tham gia công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến và hợp tác quốc tế theo phân công của Bệnh viện và theo quy định của Bộ Y tế; Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Bệnh viện phân công.

KHOA LÃO

Khoa Lão Khoa có chức năng khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng và chăm sóc toàn diện cho người bệnh cao tuổi theo nhu cầu.

KHOA TAI MŨI HỌNG

Cấp cứu điều trị các bệnh lý về Tai Mũi Họng

Tham gia công tác huấn luyện và đào tạo giảng dạy cho các lớp sau đại học và học viên dài hạn

Tham gia chuyển giao kỹ thuật, giúp đỡ các bệnh viện tuyến dưới trong chuyên khoa Tai Mũi Họng.

KHOA Y HỌC CỔ TRUYỀN

Là khoa lâm sàng thực hiện khám chữa bệnh bằng các kỹ thuật đặc thù của y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại cho các đối tượng bệnh nhân là bộ đội, chính sách, BHYT và bệnh nhân nhân dân. Tham gia công tác huấn luyện đào tạo, nghiên cứu khoa học và chỉ đạo tuyến.

KHOA RĂNG HÀM MẶT

Chức năng nhiệm vụ

- Khám chữa bệnh răng miệng và chỉnh hình hàm mặt
- Huấn luyện, đào tạo và chỉ đạo chuyên môn cho các bệnh viện và cơ sở y tế tuyến trước; Là cơ sở giảng dạy, thực hành chuyên môn cho các trường Đại học và Cao đẳng y tế.
- Nghiên cứu khoa học.
- Hợp tác quốc tế.

KHOA THẦN KINH

Điều trị các bệnh về chuyên ngành thần kinh như đau cột sống, thoát vị đĩa đệm cột sống, tai biến mạch máu não, tăng huyết áp, vữa xơ động mạch, loạn thần kinh chức năng, động kinh, Parkinson, viêm đa dây thần kinh, viêm não tuỷ, các bệnh thoái hoá hệ thần kinh, xơ cột bên teo cơ, nhược cơ, xơ não tuỷ rải rác... Là cơ sở đào tạo sau đại học ở bậc học Tiến sĩ chuyên ngành Thần kinh, tham gia đào tạo BSCKI, BSCKII của Bệnh viện.

Bảng giá dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Nguyễn Trãi

Gía khám tại Bệnh viện Nguyễn Trãi như sau, bạn đọc có thể tham khảo:

- Khám có thẻ BHYT: 33.000 đồng
- Khám không có thẻ BHYT: 50.000 đồng
- Khám chuyên khoa có thẻ BHYT: 63.000 đồng
- Khám chuyên khoa không có thẻ BHYT: 80.000 đồng
- Khám sức khỏe lao động: 100.000 đồng
- Khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động: 300.000 đồng

Địa chỉ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Nguyễn Trãi

Tìm chi nhánh bệnh viện

Hướng dẫn khám chữa bệnh tại Bệnh viện Nguyễn Trãi và những điều cần lưu ý

Câu hỏi thường gặp khi khám chữa bệnh tại Bệnh viện Nguyễn Trãi

Bệnh viện Nguyễn Trãi khám BHYT như thế nào ?

 Thanh toán BHYT tại Bệnh viện Nguyễn Trãi :

- Thẻ BHYT còn thời hạn sử dụng
- Giấy tờ tùy thân

Có 2 mức độ để được hưởng BHYT:

- Trái tuyến: Người bệnh được hưởng 30%
- Đúng tuyến: Người bệnh được hưởng 80%, 95% hoặc 100%

 

 

Bệnh viện Nguyễn Trãi có khám T7 và Chủ Nhật không ?

Thứ 7: Khám từ 7g30 - 11g (khám dịch vụ)

CN nghỉ 

Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Trãi có tốt không?

Có đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện giàu kinh nghiệm, có trình độ học vấn cao. Thường xuyên tham gia các khóa đào tạo kỹ năng giúp nâng cao chất lượng dịch vụ. Những y bác sĩ nơi đây còn là những người tận tâm, giàu y đức, có trách nhiệm và luôn tâm niệm chăm sóc bệnh nhân một cách tốt nhất.

Bệnh viện Nguyễn Trãi hoạt động với phương châm mang đến một dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện. Giúp bệnh nhân cải thiện tình trạng sức khỏe. Đồng thời giảm bớt khó khăn do những bệnh lý gây nên. Và nâng cao khả năng sống sót ở những trường hợp bệnh nặng.

Chính vì vậy, bệnh viện Đa khoa Nguyễn Trãi đã không ngừng nỗ lực, nâng cao chất lượng dịch vụ cùng cơ sở vật chất. Bệnh viện trang bị hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến hỗ trợ tốt quá trình thăm khám và điều trị. Đem lại dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất và đáp ứng được nhu cầu của người dân.

Nguyễn Khánh  An

Đăng Ký Tư Vấn Bảo Hiểm

Đánh Giá & Bình Luận

Đánh giá về bệnh viện nàyViết bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi Nhận Xét
nhận xét
Sắp xếp : Mới nhất
back to top
tìm sản phẩm phù hợp Tìm sản phẩm phù hợp
1900636232 1900 636 232
chat Chat ngay
HOTLINE: 1900 636 232