Bệnh viện Y học cổ truyền Bình Dương

0 bình luận

Địa chỉ: Số 02, Đường BS. Yersin, TP. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.

Năm thành lập: 1990

E: hcqtyhctbinhduong@gmail.com

H: 0650.3822305

W: http://www.bvyhctbinhduong.org.vn/

.

 • Giới Thiệu

 • Giờ Làm Việc

 • Khoa Khám Bệnh

 • Bảng Giá Dịch vụ

 • Địa Chỉ

 • Hướng Dẫn

 • FAQ

 • Đăng Ký

 • Đánh Giá

Giới thiệu về Bệnh viện Y học cổ truyền Bình Dương

Bệnh viện được thành lập năm 1990 trên cơ sở vật chất cũ kỹ xuống cấp vào thời Pháp thuộc của Bệnh viện Đa khoa Bình Dương cũ. Được sự quan tâm của Tỉnh Ủy, UBND tỉnh Bình Dương, đặc biệt là sự quan tâm sâu sắc của Sở Y tế cùng với sự nổ lực phấn đấu của tập thể Bệnh viện đã đoàn kết nhất trí đưa Bệnh viện không ngừng lớn mạnh.

Hiện nay Bệnh viện đã xây dựng một cơ sở khang trang sạch đẹp trên khuôn viên đất rộng gần 13.000 m2, có hơn 130 CBCC với 150 giường bệnh, phát triển nhiều phương pháp điều trị được nhân dân tín nhiệm cao như: Điện châm, Quang châm Laser bán dẫn công suất thấp, Quang châm xoang, Xông xoang bằng thuốc YHCT điều trị viêm xoang, đốt xóa nốt ruồi- vết tàn nhang- vết xâm ngoài da bằng thiết bị laser CO2 công suất cao, phát triển nhiều phương pháp tập VLTL –PHCN (đặc biệt phương pháp thủy trị liệu), triển khai điều trị trĩ hạ với phương pháp chích trĩ bằng phương pháp YHCT, triển khai các cận lâm sàng hỗ trợ đắc lực cho lâm sàng như sản xuất nhiều loại thuốc thành phẩm, thuốc thang, các xét nghiệm sinh hóa đa dạng, đo điện tim, chụp XQ, siêu âm chẩn đoán, phát triển khám chữa bệnh BHYT cho nhiều tầng lớp nhân dân lao động.

Giờ làm việc tại Bệnh viện Y học cổ truyền Bình Dương

Thời gian làm việc của bệnh viện cụ thể như sau:

- Thứ 2 - thứ 6: từ 7h00 đến 17h00

- Thứ 7, Chủ nhật khám ngoài giờ Vật lý trị liệu và châm cứu: từ 7h00 đến 10h30

Các khoa khám bệnh tại Bệnh viện Y học cổ truyền Bình Dương

Khoa Khám bệnh

Chức năng nhiệm vụ

- Khám và điều trị bệnh nhân bằng các phương pháp điều trị không dùng thuốc cổ truyền kết hợp với hiện đại đạt hiệu quả cao

- Các bàn khám chuyên khoa Y học cổ truyền, bàn khám Tai – Mũi – Họng, bàn khám Răng- Hàm Mặt, bàn khám Mắt, các bàn khám theo yêu cầu với trình độ bác sỹ chuyên sâu.

- Hiện tại phòng khám có các phòng khám theo yêu cầu do các TS, ThS có trình độ cao của bệnh viện đảm nhiệm. Các phòng khám đông y, chuyên khoa lẻ và một số phòng điều trị không dùng thuốc.

Khoa Nội nhi

Tình hình hoạt động của khoa

- Khoa có đội ngũ cán bộ công nhân viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm điều trị lâu năm.

- Chuyên điều trị bệnh nhân thuộc các diện bệnh Nội khoa, Thần kinh, Cơ Xương Khớp, đặc biệt là bệnh lí cột sống, cụ thể: Tăng huyết áp, Suy nhược thần kinh, Suy nhược cơ thể, Đau thần kinh hông to, Thoái hóa cột sống, Thoát vị đĩa đệm, Di chứng bại não trẻ em…

- Đặc biệt khoa có phòng Vật lí trị liệu với đủ trang thiết bị để điều trị bệnh nhân mắc các bệnh lí Cơ Xương Khớp và Cột sống.

- Các bệnh lí cột sống.

Chức năng nhiệm vụ

- Thực hiện việc thu dung điều trị bệnh nhân thuộc các diện bệnh Nội khoa, Cơ Xương Khớp, bệnh lí cột sống, các bệnh thần kinh.

- Tham gia giảng dạy, hướng dẫn học sinh, sinh viên thực tập.

- Tham gia nghiên cứu khoa học, nhận chuyển giao các kĩ thuật điều trị chuyên khoa từ tuyến trên.

- Tuyên truyền phòng bệnh, phổ biến kiến thức phổ thông để phòng và trị bệnh Nội khoa, bệnh lí Thần kinh, bệnh lí Cơ Xương Khớp.

Khoa Ngoại phụ

Tình hình hoạt động của khoa

- Có đội ngủ nhân viên Bác sĩ, Y sĩ giàu kinh nghiệm, nhiệt tình vì bệnh nhân

- Điều trị bệnh trĩ kết hợp YHCT và YHHĐ, có phòng mổ trang bị đầy đủ.

- Kết hợp bài thuốc đông y điều tri bênh trĩ, nứt kẻ hậu môn có hiệu quả cao, rẻ tiền.

- Điều trị bênh phụ khoa bằng YHCT có hiệu quả cao, đặc biệt chăm sóc da và chăm sóc Phụ nữ sau sinh bằng Y hoc cổ truyền an toàn, hiệu quả

Chức năng nhiệm vụ

- Khám và điều trị bệnh lý hậu môn trực tràng đặc biệt bệnh trĩ.

- Khám và điều trị bệnh phụ khoa, bệnh da liễu, chăm sóc da, viêm tắc động mạch chi, yếu sinh lý, vô sinh nam, nữ.

- Tham gia tuyên truyền giáo dục sức khỏe trong cộng đồng

- Tham gia giảng day các lớp y sĩ, điều dưỡng

- Tham gia nghiên cứu đề tài khoa học cùng bệnh viện

Khoa Châm cứu dưỡng sinh

Chức năng nhiệm vụ

Khoa CCDS-VLTL là khoa thu dung điều trị cho bệnh nhân ngoại trú tại viện, chuyên điều trị các bệnh về thần kinh, cơ, xương, khớp.

Đau đau thần kinh hông to, đau thần kinh liên sườn, liệt dây thần kinh VII ngoại biên, đau dây thần kinh tam thoa (dây thần kinh số V), các chứng liệt do tai biến mạch não, do tai nạn giao thông, suy nhược thần kinh...

Các bệnh về khớp như: viêm khớp dạng thấp, viêm quanh khớp vai, viêm cột sống dính khớp, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống cổ, thắt lưng...

Các bệnh về thần kinh, cơ, xương, khớp có bệnh kèm về rối loạn chuyển hóa, nội tiết như: tăng huyết áp, đái tháo đường, Gout, lupus ban đỏ...

Tại khoa có châm cứu kết hợp phục hồi chức năng cho các di chứng liệt, châm cứu kết hợp phục hồi chức năng cho trẻ em, đem lại hiệu quả cao trong điều trị, giúp bệnh nhân mau lành bệnh, sớm hòa nhập với cộng đồng. Đặc biệt với sự hợp tác và tài trợ của tổ chức Steady Footsteps (một tổ chức phi chính phủ của Mỹ về lĩnh vực phục hồi chức năng) đã góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả điều trị.

Tham gia tuyên truyền, phổ biến kiến thức, giáo dục sức khỏe cho Nhân dân về lĩnh vực YHCT.

Tham gia giảng dạy, huấn luyện, đào tạo về lĩnh vực YHCT cho các trường Y Dược cũng như hướng dẫn học sinh, sinh viên đến thực hành tại khoa.

Khoa Phục hồi chức năng

Chức năng nhiệm vụ

- Khám bệnh, chữa bệnh ngoại trú, nội trú;

- Tham mưu cho Giám đốc bệnh viện xây dựng quy chế phối hợp với khoa, phòng chức năng để triển khai kết hợp YHCT- PHCN trong khám bệnh, chữa bệnh;

- Đầu mối triển khai kết hợp YHCT với YHHĐ;

- Triển khai thực hiện quy chế chuyên môn, quy chuẩn kỹ thuật về YHCT do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành;

- Sử dụng các phương pháp kỹ thuật cận lâm sàng và trang thiết bị y tế của y học hiện đại để khám chữa bệnh và nghiên cứu khoa học.

Khoa Dược

Chức năng nhiệm vụ

- Công tác chuyên môn của khoa là thừa kế các kỹ thuật chế biến thuốc cổ truyền, nghiên cứu bào chế thuốc theo khoa học, áp dụng công nghệ bào chế hiện đại, triển khai các dây chuyền chế biến, sản xuất thuốc trong bệnh viện.

- Bào chế, sản xuất, cung ứng đủ thuốc thiết yếu theo qui định của Bộ Y tế, đáp ứng được nhu cầu sử dụng thuốc từ các vị thuốc, bài thuốc có nguồn gốc thiên nhiên chất lượng cao với các dạng bào chế hiện đại tiện dụng cho Bệnh viện.

- Tham gia kiểm nghiệm thuốc, xây dựng tiêu chuẩn thuốc đông dược.

Khoa Dinh dưỡng

Chức năng nhiệm vụ

- Nhiệm vụ chính của Khoa là tổ chức phục vụ ăn uống cho người bệnh và cán bộ nhân viên; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đáp ứng được nhu cầu ăn dinh dưỡng và bệnh lý.

- Tham gia tư vấn kiến thức về dinh dưỡng, từng bước nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh và cán bộ nhân viên trong Bệnh viện.

Khoa Xét nghiệm

Khoa Xét nghiệm (sinh hóa, huyết học, vi sinh) thuộc Bệnh viện Y học cổ truyền, có trách nhiệm giúp Giám đốc Bệnh viện tổ chức thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm để chẩn đoán và theo dõi kết quả điều trị cho bệnh nhân nội trú, ngoại trú phục vụ yêu cầu khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Nhà nước.

Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Khoa Chẩn đoán hình ảnh thuộc Bệnh viện Y học cổ truyền, có trách nhiệm giúp Giám đốc Bệnh viện tổ chức thực hiện các kỹ thuật CĐHA để chẩn đoán và theo dõi kết quả điều trị cho bệnh nhân nội trú, ngoại trú phục vụ yêu cầu khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Nhà nước.

Bảng giá dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Y học cổ truyền Bình Dương

Bệnh viện hiện thăm khám theo các hình thức:

 • Khám thường
 • Khám BHYT
 • Khám dịch vụ/ ngoài giờ

Tại Bệnh viện Y học cổ truyền Bình Dương, bảng chi phí khám có rất nhiều mức. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh và phương pháp điều trị. Bệnh nhân có thể liên hệ với Bệnh viện để được tư vấn gói khám, và biết chính xác về giá dịch vụ phù hợp

Bạn có thể tham khảo bảng giá chi tiết Bệnh viện Y học cổ truyền Bình Dương để nắm rõ mức giá dịch vụ khi khám chữa bệnh tại bệnh viện này.

Hệ thống Bệnh viện Y học cổ truyền Bình Dương

Tìm chi nhánh bệnh viện

Hướng dẫn khám chữa bệnh tại BVYHCT Bình Dương và những điều cần lưu ý

Quy trình thăm khám tại BVYHCT Bình Dương rất đơn giản, không kiến bệnh nhân phải đợi quá lâu. Bệnh nhân lưu ý mang theo đầy đủ giấy tờ cá nhân, BHYT và sổ khám bệnh khi đến bệnh viện.

Bước 1: Đến quầy nhận bệnh, khai thông tin, lấy số và chờ gọi tên.

Bước 2: Đi đến phòng khám đã được chỉ định, chờ gọi đến số vào khám.

Bước 3: Thăm khám với bác sĩ. Nhận chuẩn đoán, chỉ định thực hiện các xét nghiệm (nếu có).

Bước 4: Di chuyển đến khoa Cận lâm sàng thực hiện các xét nghiệm. Đợi kết quả.

Bước 5: Quay lại phòng khám bệnh, nhận kết luận của bác sĩ. Bác sĩ sẽ hẹn ngày tái khám hoặc quyết định nhập viện (nếu cần)

Bước 6: Lấy thuốc hoặc mua thuốc tại nhà thuốc của bệnh viện.

Câu hỏi thường gặp khi khám chữa bệnh tại BVYHCT Bình Dương

Vũ Hoàng Huy

Đăng Ký Tư Vấn Bảo Hiểm

Đánh Giá & Bình Luận

Đánh giá về bệnh viện nàyViết bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi Nhận Xét
nhận xét
Sắp xếp : Mới nhất
back to top
tìm sản phẩm phù hợp Tìm sản phẩm phù hợp
1900636232 1900 636 232
chat Chat ngay
HOTLINE: 1900 636 232