Bệnh viện Y học cổ truyền Bình Thuận

0 bình luận

Địa chỉ: Lô 2A KDC Hùng Vương, Đường Võ Văn Kiệt, P. Phú Hài, TP. Phan Thiết, Bình Thuận

Năm thành lập: 1978

E: bv.yhct@binhthuan.gov.vn.

H: 0252 3823 439

W: www.yhctbinhthuan.vn

.

 • Giới Thiệu

 • Giờ Làm Việc

 • Khoa Khám Bệnh

 • Bảng Giá Dịch vụ

 • Địa Chỉ

 • Hướng Dẫn

 • FAQ

 • Đăng Ký

 • Đánh Giá

Giới thiệu về Bệnh viện Y học cổ truyền Bình Thuận

Tọa lạc trên lô 2A, khu dân cư Hùng Vương, phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, bệnh viện Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng tỉnh Bình Thuận là đơn vị sự nghiệp y tế trực thuộc Sở Y tế, là tuyến khám bệnh, chữa bệnh bằng y, dược cổ truyền và phục hồi chức năng cao nhất của tỉnh.

Bệnh viện Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng tỉnh Bình Thuận có tiền thân là Bệnh viện Đông y tỉnh Thuận Hải được thành lập năm 1978. Đến năm 1999 bệnh viện đổi tên thành bệnh viện Y học cổ truyền Bình Thuận; năm 2014 đổi tên lần 2 thành Bệnh viện Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng tỉnh Bình Thuận.

Bệnh viện có 16 khoa phòng và trung tâm được chia thành 4 khối: lâm sàng, cận lâm sàng, các trung tâm và khối các phòng ban chức năng. Bệnh viện có 170 viên chức với 29 bác sĩ,47 y sĩ và các nhân viên khác. Với cơ sở hạ tầng được xây dựng mới khang trang, quy mô 300 giường bệnh; sạch đẹp, các khoa có đủ phòng ốc để hoạt động; có hệ thống xử lý chất thải, các dãy nhà có đường đi liên kết với nhau, có thang máy, bể chứa nước, căn tin..mô hình đảm bảo cho bệnh viện hoạt động 300 giường.

Được sự quan tâm của UBND Tỉnh và sự chỉ đạo của Sở Y tế, ban giám đốc bệnh viện cũng như sự đồng lòng của tập thể công chức, viên chức người lao động nên đơn vị đã đạt được các thành tích đáng kể.

Hơn 40 năm qua kể từ khi thành lập, với chức năng và nhiệm vụ chính là kế thừa, phát huy và phát triển YHCT, kết hợp YHCT với YHHĐ trong điều trị và dự phòng, bệnh viện đã đạt được rất nhiều thành tựu trong phát triển YHCT.

Giờ làm việc tại Bệnh viện Y học cổ truyền Bình Thuận

Thời gian khám bệnh tại bệnh viện Y học cổ truyền Bình Thuận như sau:

- Khám trong giờ

 • Từ thứ 2 đến thứ 6: Sáng từ 7h - 11h30, trưa thì 11h30 - 13h, chiều từ 13h - 16h30

- Khám ngoài giờ:

 • Thứ 2 - thứ 6: 16h15 - 19h
 • Thứ 7: Sáng từ 7h - 11h30, chiều từ 13h - 16h30
 • Chủ nhật từ 7h - 11h30

Các khoa khám bệnh tại Bệnh viện Y học cổ truyền Bình Thuận

Khoa Hồi sức tích cực chống độc

Khoa hồi sức tích cực – chống độc là một trong những khoa lâm sàng trọng yếu của bệnh viện.

Chức năng nhiệm vụ

- Chức năng là điều trị và chăm sóc tích cực những bệnh nhân nặng có đe dọa chức năng sống.

- Khoa tiếp nhận tất cả bệnh nhân nặng cần được điều trị, theo dõi, chăm sóc đặc biệt liên tục 24/24 giờ được chuyển đến từ khoa cấp cứu, các khoa lâm sàng trong bệnh viện, tất cả bệnh nhân từ các bệnh viện tuyến huyện trong khu vực và một số huyện lân cận ngoài khu vực.

Khoa Phục hồi chức năng

Chức năng nhiệm vụ

- Khám bệnh, chữa bệnh ngoại trú, nội trú;

- Tham mưu cho Giám đốc bệnh viện xây dựng quy chế phối hợp với khoa, phòng chức năng để triển khai kết hợp YHCT- PHCN trong khám bệnh, chữa bệnh;

- Đầu mối triển khai kết hợp YHCT với YHHĐ;

- Triển khai thực hiện quy chế chuyên môn, quy chuẩn kỹ thuật về YHCT do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành;

- Sử dụng các phương pháp kỹ thuật cận lâm sàng và trang thiết bị y tế của y học hiện đại để khám chữa bệnh và nghiên cứu khoa học.

Khoa Nội tổng hợp

Khoa Nội - Y học cổ truyền là khoa lâm sàng chuyên môn kỹ thuật của bệnh viện, kết hợp YHCT- YHHĐ trong khám chữa bệnh tại bệnh viện.

 

Khoa Lão

Chức năng nhiệm vụ

- Khám bệnh, thu dung và điều trị nội trú với đối tượng quân, bảo hiểm y tế và một bộ phận đối tượng theo yêu cầu.

- Nhiệm vụ nghiên cứu khoa học: tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học từ cấp cơ sở cho đến cấp nhà nước thuộc lĩnh vực YHCT.

- Nhiệm vụ huấn luyện: tham gia giảng dạy lý thuyết và lâm sàng cho các đối tượng học sinh từ trung cấp cho đến cao học chuyên ngành YHCT.

- Nhiệm vụ chỉ đạo tuyến: kết hợp cùng với Phòng Kế Hoạch Tổng Hợp trong công tác chỉ đạo các tuyến quân dân y có cán bộ, công nhân viên và bệnh nhân thuộc đối tượng phục vụ của Viện.

Khoa Dược

Chức năng nhiệm vụ

- Công tác chuyên môn của khoa là thừa kế các kỹ thuật chế biến thuốc cổ truyền, nghiên cứu bào chế thuốc theo khoa học, áp dụng công nghệ bào chế hiện đại, triển khai các dây chuyền chế biến, sản xuất thuốc trong bệnh viện.

- Bào chế, sản xuất, cung ứng đủ thuốc thiết yếu theo qui định của Bộ Y tế, đáp ứng được nhu cầu sử dụng thuốc từ các vị thuốc, bài thuốc có nguồn gốc thiên nhiên chất lượng cao với các dạng bào chế hiện đại tiện dụng cho Bệnh viện.

- Tham gia kiểm nghiệm thuốc, xây dựng tiêu chuẩn thuốc đông dược.

Khoa Dinh dưỡng

Chức năng nhiệm vụ

- Nhiệm vụ chính của Khoa là tổ chức phục vụ ăn uống cho người bệnh và cán bộ nhân viên; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đáp ứng được nhu cầu ăn dinh dưỡng và bệnh lý.

- Tham gia tư vấn kiến thức về dinh dưỡng, từng bước nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh và cán bộ nhân viên trong Bệnh viện.

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn

Chức năng nhiệm vụ

- Xây dựng kế hoạch kiểm soát nhiễm khuẩn định kỳ và hàng năm để trình hội đồng kiểm soát nhiễm khuẩn thẩm định trước khi Giám đốc phê duyệt và tổ chức thực hiện.

- Đầu mối xây dựng các quy định, quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn trên cơ sở các quy định hướng dẫn chung của Bộ y tế trình Giám đốc phê duyệt và tổ chức thực hiện.

- Phát hiện, nhận báo cáo các trường hợp nhiễm khuẩn liên quan đến chăm sóc y tế từ các khoa lâm sàng, khoa xét nghiệm và đề xuất các giải pháp can thiệp kịp thời.

- Theo dõi và báo cáo các vi khuẩn kháng thuốc.

- Kiểm tra đôn đốc các cán bộ viên chức, học sinh, người bệnh, người nhà người bệnh thực hiện đúng quy định kiểm soát nhiễm khuẩn trong công tác khám chữa bệnh.

- Quản lý, giám sát các hoạt động khử khuẩn, tiệt khuẩn, giặt là, hấp sấy dụng cụ vô khuẩn, hoá chất sát khuẩn, khử khuẩn, đồ vải phục vụ công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong toàn bệnh viện.

- Tham gia cùng khoa Dược và các khoa lâm sàng theo dõi vi khuẩn kháng thuốc và sử dụng kháng sinh hợp lý

- Phối hợp với các khoa phòng, các thành viên trong mạng lưới kiểm soát nhiễm khuẩn phát hiện, giải quyết các vấn đề liên quan tới công tác kiểm soát nhiễm khuẩn.

Khoa Xét nghiệm

Khoa Xét nghiệm (sinh hóa, huyết học, vi sinh) thuộc Bệnh viện Y học cổ truyền, có trách nhiệm giúp Giám đốc Bệnh viện tổ chức thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm để chẩn đoán và theo dõi kết quả điều trị cho bệnh nhân nội trú, ngoại trú phục vụ yêu cầu khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Nhà nước.

Khoa Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng

Khoa Chẩn đoán hình ảnh và Thăm dò chức năng thuộc Bệnh viện Y học cổ truyền, có trách nhiệm giúp Giám đốc Bệnh viện tổ chức thực hiện các kỹ thuật CĐHA và TDCN để chẩn đoán và theo dõi kết quả điều trị cho bệnh nhân nội trú, ngoại trú phục vụ yêu cầu khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Nhà nước.

Chức năng nhiệm vụ

- Tổ chức thực hiện các kỹ thuật thăm dò chức năng (điện tim, điện não, nội soi, đo độ loãng xương...; các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh (Siêu âm, chụp X quang, CT, cộng hưởng từ…) để chẩn đoán bệnh và theo dõi kết quả điều trị phục vụ yêu cầu khám bệnh, chữa bệnh của bệnh nhân.

- Quản lý, sử dụng và khai thác có hiệu quả các máy móc thiết bị được trang bị để nâng cao chất lượng và hiệu quả khám, điều trị bệnh. Đề xuất việc trang bị máy móc, thiết bị phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh.

- Quản lý các hóa chất độc theo đúng quy định của bệnh viện, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Thực hiện các chế độ bảo hộ lao động, Pháp lệnh an toàn và kiểm soát bức xạ, kiểm tra liều kế của từng người trong bộ phận X quang theo quy định.

- Tổ chức sơ kết, tổng kết công tác chuyên môn và nghiên cứu khoa học để có kế hoạch bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ trong khoa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

- Thực hiện những nhiệm vụ khác thuộc chức năng của Khoa CĐHA và TDCN do cấp trên giao.

Bảng giá dịch vụ khám chữa bệnh tại BV YHCT Bình Thuận

Bảng giá dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện YHCT Bình Thuận

Tên dịch vụ Giá Dịch vụ
Chẩn đoán điện thần kinh cơ 58.500
Giác hơi 33.200
Nắn, bó gãy xương cẳng chân, cẳng tay bằng phương pháp y học cổ truyền 105.000
Xoa bóp bấm huyệt 65.500
Cấp cứu ngừng tuần hoàn 479.000
Khâu vết thương phần mềm tổn thương nông chiều dài < 10 cm  178.000
Lấy cao răng và đánh bóng hai hàm 134.000
Điện cơ (EMG) 128.000
Siêu âm Doppler màu tim hoặc mạch máu 222.000
Chụp X-quang số hóa 2 phim (Áp dụng cho 01 vị trí) 97.200

Bạn có thể cập nhật bảng giá chi tiết dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện YHCT Bình Thuận để nắm rõ mức giá dịch vụ khi khám chữa bệnh tại bệnh viện này.

Hệ thống Bệnh viện Y học cổ truyền Bình Thuận

Tìm chi nhánh bệnh viện

Hướng dẫn khám chữa bệnh tại BV YHCT Bình Thuận và những điều cần lưu ý

Quy trình khám chữa bệnh tại Bệnh viện YHCT Bình Thuận

 • Bước 1: Đến bệnh viện lấy số thứ tự và nộp sổ khám bệnh vào quầy đăng kí
 • Bước 2: Tới phòng khám chuyên khoa gặp bác sĩ khám bệnh
 • Bước 3: Chỉ định và thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán bệnh
 • Bước 4: Bác sĩ xem kết quả xét nghiệm và chỉ định điều trị

Câu hỏi thường gặp khi khám chữa bệnh tại BV YHCT Bình Thuận

Đỗ Thu Trang

Đăng Ký Tư Vấn Bảo Hiểm

Đánh Giá & Bình Luận

Đánh giá về bệnh viện nàyViết bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi Nhận Xét
nhận xét
Sắp xếp : Mới nhất
back to top
tìm sản phẩm phù hợp Tìm sản phẩm phù hợp
1900636232 1900 636 232
chat Chat ngay
HOTLINE: 1900 636 232