Bệnh viện Sản nhi Cà Mau

0 bình luận

Địa chỉ: 85 Lý Thường Kiệt, Phường 6, Tp. Cà Mau, tỉnh Cà Mau

Năm thành lập: 2009

E: bvsannhicamau@gmail.com

H: 0290 3567610

W: https://www.bvsannhicamau.vn/

.

 • Giới Thiệu

 • Giờ Làm Việc

 • Khoa Khám Bệnh

 • Bảng Giá Dịch vụ

 • Địa Chỉ

 • Hướng Dẫn

 • FAQ

 • Đăng Ký

 • Đánh Giá

Giới thiệu về Bệnh viện Sản nhi Cà Mau

Bệnh viện Sản Nhi Cà Mau là bệnh viện chuyên khoa hạng 2 được thành lập dựa trên cơ sở hai bệnh viện là Bệnh viện Phụ sản và khoa Nhi của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau. Là bệnh viện chuyên khoa đàu ngành của tỉnh về sản phụ khoa và nhi khoa gồm 15 khoa lâm sàng, 5 khoa cận lâm sàng và 8 phòng chức năng, cơ sở vật chất khang trang đầy đủ cùng đội ngũ bác sĩ giàu y đức.

Giờ làm việc tại Bệnh viện Sản nhi Cà Mau

- Khu hành chánh: làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, sáng từ 7h đến 11h, chiều từ 13h30 đến 17h.

- Lịch khám bệnh ngoại trú:

 • Khám Nhi: tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 tới chủ nhật trong giờ hành chánh.
 • Khám Sản: khám bệnh từ thứ 2 tới thứ 6 trong giờ hành chánh.

- Lịch khám bệnh nội trú: làm việc 24/24 tất cả các ngày trong tuần.

Các khoa khám bệnh tại Bệnh viện Sản nhi Cà Mau

Khoa Hồi sức tích cực chống độc

Chức năng nhiệm vụ

Khoa Nhi Cấp cứu-Hồi sức tích cực và Chống độc là khoa lâm sàng điều trị và chăm sóc tích cực những bệnh nhi nặng, có chức năng sống bị đe dọa cần phải hỗ trợ và điều trị tích cực, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc Bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Giám đốc về tổ chức thực hiện các hoạt động của khoa. Khoa được Giám đốc ưu tiên bố trí nhân lực, đào tạo chuyên khoa sâu, đầu tư trang thiết bị và các điều kiện làm việc để đáp ứng công tác hồi sức cấp cứu, chống độc.

Khoa có nhiệm vụ: tổ chức thực hiện dây chuyền cấp cứu, điều trị, chăm sóc tích cực bệnh nhi tại Khoa và hỗ trợ chuyên môn cho hệ thống cấp cứu, hồi sức tích cực và chống độc tại các khoa trong Bệnh viện và tuyến dưới; Tham gia đào tạo, đào tạo liên tục, nghiên cứu khoa học.

Các khoa trong Bệnh viện phải sẵn sàng tiếp nhận người bệnh đã ổn định do Khoa Nhi Cấp cứu-Hồi sức tích cực và Chống độc chuyển đến.

Khoa Sinh

Chức năng nhiệm vụ

Khoa Sinh có chức năng thực hiện công tác cấp cứu bệnh sản, phụ khoa, đỡ đẻ, chăm sóc sức khỏe bà mẹ, sơ sinh ngay sau đẻ, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc Bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Giám đốc về tổ chức thực hiện các hoạt động của Khoa. 

Khoa có nhiệm vụ: tiếp nhận các sản phụ trong tình trạng cấp cứu hoặc chuyển dạ, thực hiện công tác đỡ đẻ, chăm sóc bà mẹ và sơ sinh ngay sau đẻ; cấp cứu và điều trị các bệnh lý phụ khoa cấp cứu; phối hợp các khoa liên quan trong quá trình xử trí cấp cứu bệnh nhân, đỡ đẻ đối với thai nghén nguy cơ cao; Tham gia đào tạo, đào tạo liên tục, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến.

Khoa Sản bệnh

Chức năng nhiệm vụ

Khoa Sản bệnh là khoa lâm sàng có nhiệm vụ chăm sóc bà mẹ trong thời gian mang thai có các dấu hiệu bệnh lý về sản khoa hoặc các bệnh lý khác kèm theo không phải là bệnh lý sản khoa, có nguy cơ cao. Khoa được đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc Bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Giám đốc về tổ chức thực hiện các hoạt động của khoa. 

Khoa có nhiệm vụ: thực hiện công tác chăm sóc, điều trị cho thai phụ có các yếu tố nguy cơ được an toàn cả cho sản phụ và thai nhi; thai phụ có các bệnh lý sản khoa; thai phụ có các bệnh lý khác (không phải sản khoa); Tham gia chỉ đạo tuyến dưới, đào tạo cán bộ chuyên khoa và tham gia tuyên truyền bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh, dân số kế hoạch hóa gia đình; Thực hiện nghiên cứu khoa học.

Khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức

Hoạt động chuyên môn

- Gây tê ngoài màng cứng hỗ trợ cho các sản phụ sanh không đau.

- Khoa gây mê hồi sức còn hỗ trợ chăm sóc khách hàng nằm viện sau phẫu thuật.

- Phần lớn thời gian, các bác sĩ gây mê làm việc tại các phòng mổ. Tại đây, các bác sĩ tiến hành gây tê tại chỗ, gây tê vùng hoặc gây mê toàn thân cho bệnh nhân, kể cả trẻ sơ sinh; theo dõi hoạt động của các thiết bị gây mê, sử dụng hệ thống theo dõi tinh vi để đảm bảo an toàn cho khách hàng trong quá trình gây mê và chăm sóc họ trong suốt giai đoạn hồi sức.

Khoa Phụ

Hoạt động của khoa

- Với mong muốn mang lại dịch vụ chăm sóc đặc biệt và ưu ái nhất cho các bà mẹ và em bé ngay từ khi mang thai đến khi sinh nở, Khoa Phụ sẽ tư vấn, theo dõi và chăm sóc chu đáo cho mẹ và bé từ thời kỳ thai nghén. Sau khi sinh, mẹ và bé sẽ được nghỉ ngơi, thư giãn trong phòng bệnh tiện nghi và sự chăm sóc tận tình và chuyên nghiệp của đội ngũ bác sỹ và điều dưỡng tại Bệnh viện.

- Theo dõi và điều trị Sản phụ nguy cơ

- Chẩn đoán và điều trị các bệnh lý phụ khoa bằng các phương pháp hiện đại

- Siêu âm chẩn đoán bệnh lý sản phụ khoa

- Siêu âm chẩn đoán trước sinh

- Dịch vụ tư vấn các vấn đề liên quan đến sinh đẻ và bệnh lý sản - phụ khoa

- Dịch vụ tư vấn và sinh đẻ kế hoạch

Khoa Khám bệnh

Hoạt động của khoa

- Khoa Khám bệnh là một trong những khoa được thành lập đầu tiên của Bệnh viện Sản nhi Cà Mau. Với vị trí cũng như tính chất trong chuyên môn, khoa khám bệnh được coi như cửa ngõ của bệnh viện. Chức năng của chúng tôi là đón tiếp, hướng dẫn người bệnh khám, điều trị cũng như tư vấn phòng bệnh cho bệnh nhân.

- Khoa Khám bệnh cung cấp các dịch vụ dành cho khách hàng đến khám kiểm tra sức khỏe, các bệnh lý chuyên khoa Sản, Nhi.

- Trong quá trình thực hiện các gói khám các bác sỹ của chúng tôi sẽ tư vấn những xét nghiệm thăm dò cần làm thêm (nếu cần) để đánh giá tình trạng sức khỏe của khách hàng một cách tốt nhất.

- Khách hàng sẽ được bác sỹ đa khoa tư vấn về các kết quả xét nghiệm, các vấn đề về sức khỏe nếu có. Đồng thời khách hàng có thể được chuyển sang tư vấn với một bác sỹ chuyên khoa nếu cần.

Khoa Sơ sinh

Hoạt động chuyên môn

1. Đơn nguyên hồi sức tích cực: được trang bị hệ thống CPAP, oxy, lồng ấp, warmer, giường hồi sức hiện đại có khả năng chăm sóc, điều trị các trẻ sơ sinh nặng, non tháng nhẹ cân

2. Phòng bệnh : điều trị những trẻ ổn định hơn, được trang bị giường lớn để mẹ tiện chăm sóc bé, gắn kết tình cảm mẹ con, nhà vệ sinh được bố trí riêng trong mỗi phòng bệnh.

3. Phòng chờ: bố trí cho thân nhân những bé đang điều trị tại Đơn nguyên Hồi sức tích cực nghỉ ngơi, sinh hoạt.

4. Đặc biệt tại khoa có phòng Kangaroo: là nơi để mẹ và người nhà các bé non tháng, nhẹ cân vào ở để tiến hành phương pháp da kề da cho bé, giúp cải thiện hơn tình trạng hô hấp, phản xạ bú,giúp mẹ tự tin hơn trong việc nuôi con bằng sữa mẹ, tập cho mẹ làm quen với việc chăm sóc bé non tháng, nhẹ cân dưới sự hướng dẫn của nhân viên y tế. Đồng thời nâng cao tỉ lệ nuôi sống các bé non tháng, nhẹ cân.

5. Phòng khám sơ sinh: điều trị ngoại trú các trẻ sơ sinh bệnh lý. Ngoài ra phòng khám còn có chức năng theo dõi sức khỏe, đánh giá sự phát triển, tầm soát dị tật bẩm sinh và chỉ định tiêm ngừa cho các trẻ non tháng, nhẹ cân, các trẻ làm Kangaroo

6. Tầm soát các bệnh lý bẩm sinh:

 • Lấy máu gót chân tầm soát 3 bệnh: bệnh suy giáp trạng bẩm sinh, bệnh thiếu men G6PD, bệnh tang sản tuyến thượng thận bẩm sinh.
 • Đo độ bão hòa oxygen tầm soát tim bẩm sinh.
 • Kết hợp với khoa liên chuyên khoa đo âm ốc tai tầm soát bệnh điếc bẩm sinh

Khoa Ngoại

Chức năng nhiệm vụ

Khoa Ngoại là khoa lâm sàng thực hiện khám bệnh, chữa bệnh chủ yếu bằng các thủ thuật và phẫu thuật; Khoa được bố trí liên hoàn, thuận tiện cho công tác phẫu thuật, chăm sóc và vận chuyển người bệnh; Các phương tiện và dụng cụ phẫu thuật phải đồng bộ, có chất lượng tốt. Bảo đảm yêu cầu vô khuẩn: Các dụng cụ phẫu thủ, thủ thuật, mọi thành viên khi vào buồng phẫu thuật phải thực hiện quy định kĩ thuật vô khuẩn, không di chuyển người, dụng cụ từ nơi hữu khuẩn tới nơi vô khuẩn.

Khoa Hậu phẫu

Khoa Hậu phẫu có chức năng thực hiện công tác khám, điều trị và chăm sóc người bệnh sau sanh, sau phẫu thuật sản phụ khoa, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban giám đốc bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Ban giám đốc về tổ chức thực hiện các hoạt động điều trị và chăm sóc người bệnh tại khoa.

Hoạt động chuyên môn

– Điều trị và chăm sóc cho người bệnh hậu phẫu -hậu sản theo đúng quy chế bệnh viện.

– Chăm sóc trẻ và bà mẹ nhiễm HIV.

– Thực hiện chương trình Nuôi con bằng sữa mẹ của khoa.

– Thực hiện chương trình tiêm chủng mở rộng của khoa.

– Thực hiện các quy định của bệnh viện, quy trình kỹ thuật nhằm chăm sóc tốt cho người bệnh: Chăm sóc người bệnh toàn diện.

– Tham gia các phong trào thi đua do bệnh viện và công đoàn phát động.

– Tham gia nghiên cứu khoa học.

– Tham gia học tập chính trị, chuyên môn, ngoại ngữ do Bệnh viện tổ chức.

– Tham gia công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến, tham gia công tác ngoại viện…

Khoa Dược

Chức năng nhiệm vụ

Khoa Dược là khoa cận lâm sàng, quản lý công tác dược và vật tư tiêu hao cho các thiết bị y tế, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc Bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Giám đốc về tổ chức thực hiện các hoạt động tại khoa. 

Khoa có nhiệm vụ:quy định tại điều 3 của Thông tư 22/2011/TT-BYT ngày  10/6/2011 của Bộ Y tế Quy định tổ chức và hoạt động của khoa Dược bệnh viện. Khoa Dược Bệnh viện thực hiện thêm nhiệm vụ cung ứng, theo dõi, quản lý, giám sát, kiểm tra, báo cáo về vật tư y tế tiêu hao (bông, băng, cồn, gạc...), khí y tế.

Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Hoạt động của khoa

- Là khoa cận lâm sàng, thực hiện các yêu cầu xét nghiệm, chụp Ctscanner, siêu âm, chụp xquang, nôi soi chuẩn đoán và nội soi điều trị phục vụ chuẩn đoán và điều trị của các khoa lâm sang theo 2 chế độ giờ hành chính và trực cấp cứu ngoài giờ, thực hiện hội chuẩn trong khoa và lien khoa khi có yêu cầu.

 - Các chức năng cận lâm sàng bao gồm: Điện tim (thông thường, cấp cứu tại các khoa lâm sang), nội soi chuẩn đoán (dạ dày, trực tràng, đại tràng), nội soi điều trị (xuất huyết tiêu hóa, cắt polyp đường tiêu hóa, mở thông dạ dày qua nội soi, đo điện não, đo thính lực).

Khoa Dinh dưỡng

Chức năng nhiệm vụ

 - Chăm lo, bảo đảm ăn uống cho người bệnh điều trị nội trú nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác chữa bệnh; Khoa dinh dưỡng của bệnh viện có nhiệm vụ tổ chức thực hiện phục vụ ăn uống cho người bệnh, trường hợp thực hiện chế độ đồng phục vụ ăn uống cho người bệnh phải bảo đảm về số lượng, chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm và quản lí chặt chẽ chế độ ăn uống theo bệnh lí;

 - Cơ sở của khoa dinh dưỡng được xây dựng theo tiêu chuẩn bảo đảm vệ sinh, thoáng mát, thuận tiện cho việc phục vụ người bệnh;

 - Tham gia đào tạo cán bộ chuyên khoa, nghiên cứu khoa học về các chế độ dinh dưỡng phục vụ người bệnh

Khoa Xét nghiệm

Khoa Xét nghiệm là khoa cận lâm sàng, thực hiện các xét nghiệm về sinh hóa, huyết học, vi sinh, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc Bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Giám đốc về tổ chức thực hiện các hoạt động tại khoa. Khoa gồm 3 bộ phận, mỗi bộ phận có chức năng nhiệm vụ đặc trưng.

Chức năng nhiệm vụ

Khoa Xét nghiệm là cơ sở thực hiện các kĩ thuật xét nghiệm về huyết học, hoá sinh, vi sinh, góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán bệnh và theo dõi kết quả điều trị và truyền máu; Phải bảo đảm an toàn cho các thành viên trong khoa và môi trường xung quanh; Việc quản lí trang thiết bị theo đúng quy chế quản lí và sử dụng vật tư, thiết bị y tế; Tham gia đào tào vàđào tạo liên tục, nghiên cứu khoa học.

Bộ phận truyền máu luôn luôn có đủ các nhóm máu dự trữ để phục vụ cho người bệnh cấp cứu; Truyền máu phải bảo đảm an toàn tuyệt đối; Truyền máu phải đúng chỉ định, càng hạn chế truyền máu càng tránh rủi ro cho người bệnh; Phải tổ chức vận động được nhiều người tự nguyện hiến máu nhân đạo.

Khoa Hiếm muộn

Chức năng nhiệm vụ

Khoa Hiếm muộn là nơi tư vấn, điều trị bệnh nhân hiếm muộn, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc Bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Giám đốc về tổ chức thực hiện các hoạt động tại khoa. 

Khoa có nhiệm vụ: Tiếp nhận, tư vấn, khám điều trị bệnh nhân hiếm muộn cả nam và nữ; Tham gia đào tạo, đào tạo liên tục; Tham gia nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trong ứng dụng các kỹ thật mới trong điều trị

Khoa Liên chuyên khoa

Liên chuyên khoa thực hiện khám chữa bệnh, cấp cứu, phẫu thuật thủ thuật điều trị chuyên môn các tổn thương, bệnh lý do từng chuyên khoa đảm nhiệm. Đồng thời liên kết hội chẩn can thiệp phối hợp chuyên môn cùng các khoa phòng trong toàn bệnh viện Sản Nhi.

Chức năng nhiệm vụ

- Thực hiện khám chữa bệnh, cấp cứu, phẫu thuật thủ thuật điều trị các tổn thương, bệnh lý do khoa đảm nhiệm.

- Hội chẩn can thiệp chuyên môn cùng các khoa phòng trong toàn bệnh viện Sản Nhi.

- Khoa có bệnh trại chăm sóc nội trú 15 giường.

- Thực hiện tầm soát điếc bẩm sinh cho trẻ sau sinh; Tầm soát phát hiện mù (tìm khoảng vô mạch ở võng mạc mắt) để can thiệp sớm chống mù ở trẻ sinh non.

- Tham gia nghiên cứu khoa học, hội thảo chuyên môn.

- Tham gia công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến.

- Thực hiện nhiệm vụ dưới sự chỉ đạo, giám sát từ Ban giám đốc bệnh viện.

Bảng giá dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Sản nhi Cà Mau

Bệnh viện hiện thăm khám theo các hình thức:

 • Khám thường
 • Khám BHYT

Tại Bệnh viện Sản nhi Cà Mau, bảng chi phí khám có rất nhiều mức. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh và phương pháp điều trị. Bệnh nhân có thể liên hệ với Bệnh viện để được tư vấn gói khám, và biết chính xác về giá dịch vụ phù hợp

Hệ thống Bệnh viện Sản nhi Cà Mau

Tìm chi nhánh bệnh viện

Hướng dẫn khám chữa bệnh tại BV SN Cà Mau và những điều cần lưu ý

Để tiết kiệm thời gian và thuận tiện cho bệnh nhân nhất, bệnh viện đưa ra quy trình khám chữa bệnh để bệnh nhân tiện theo dõi. 

- Bước 1: Bệnh nhân đến quầy đăng ký xếp hàng lấy số khám bệnh, xuất trình sổ khám bệnh, thẻ BHYT nếu có, nhân viên sẽ nhập thông tin vào hệ thống máy tính.

- Bước 2: Đến phòng khám với bác sĩ theo số thứ tự

- Bước 3: Bác sĩ tiến hành thăm khám và chỉ định các dịch vụ lâm sàng nếu cần thiết

- Bước 4: Đến quầy thu ngân, nộp phí các dịch vụ khám

- Bước 5: Đến quầy thuốc mua thuốc theo đơn của bác sĩ, trường hợp nhập viện đến quầy thông tin làm các thủ tục.

Câu hỏi thường gặp khi khám chữa bệnh tại BV SN Cà Mau

SUZUKI RYU HƯNG

Đăng Ký Tư Vấn Bảo Hiểm

Đánh Giá & Bình Luận

Đánh giá về bệnh viện nàyViết bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi Nhận Xét
nhận xét
Sắp xếp : Mới nhất
back to top
tìm sản phẩm phù hợp Tìm sản phẩm phù hợp
1900636232 1900 636 232
chat Chat ngay
HOTLINE: 1900 636 232