Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời

0 bình luận

Địa chỉ: khóm 7, thị trấn Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau

Năm thành lập: 1979

E: bvtranvanthoi@gmail.com

H: 0290 3 896 150

W: http://www.benhvientranvanthoi.com/

.

 • Giới Thiệu

 • Giờ Làm Việc

 • Khoa Khám Bệnh

 • Bảng Giá Dịch vụ

 • Địa Chỉ

 • Hướng Dẫn

 • FAQ

 • Đăng Ký

 • Đánh Giá

Giới thiệu về Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời

Bệnh viện đa khoa Trần Văn Thời Trần Văn Thời tiền thân là Ban Y tế Thể dục thể thao huyện Trần Văn Thời được thành lập từ 5/1979. Với một cơ sở y tế mới hình thành chỉ vài căn nhà lá và tổng số cán bộ là 19 người, có 2 Y sĩ còn lại là y tá, cứu thương, dược tá và tạp vụ.

Thực hiện Nghị định số 172/2004/NĐ-CP, ngày 29/9 /2004 của Chính phủ, ngày 01/01/2006, Bệnh viện đa khoa Trần Văn Thời được tác ra từ Trung Tâm Y Tế, thực hiện vị trí, chức năng, nhiệm vụ của bệnh viện đa khoa hạng III, nhiệm vụ chính là cấp cứu, khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn huyện Trần Văn Thời và khu vực lân cận.

Ngày 9/9/2019, Bệnh viện đa khoa Trần Văn Thời được nâng hạng từ Bệnh viện hạng III lên Bệnh viện hạng II theo Quyết định số 1512/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau.

Giờ làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời

Thời gian làm việc của bệnh viện như sau:

 • Bệnh viện làm việc theo giờ hành chính nhà nước.
 • Cấp cứu 24/24

Lưu ý: Việc nắm rõ thời gian khám sẽ giúp người bệnh sắp xếp thời gian phù hợp, đỡ phải chờ đợi lâu

Các khoa khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời

Khoa Khám bệnh

Chức năng nhiệm vụ

Khoa Khám bệnh là một khoa lâm sàng có nhiệm vụ tổ chức và tiếp nhận người bệnh đến điều trị, khám bệnh, chọn lọc vào điều trị nội trú, thực hiện công tác điều trị ngoại trú và hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ ban đầu. Khoa Khám bệnh được bố trí 1 chiều theo qui định, có đủ trang thiết bị y tế và biên chế phục vụ theo tiêu chuẩn bệnh viện hạng II. Tổ chức khám sức khoẻ định kì, theo dõi tình hình bệnh tật và có biện pháp ngăn ngừa bệnh tật. Tuyên truyền giáo dục phòng dịch bệnh và giáo dục sức khoẻ dưới nhiều hình thức thích hợp.

Khoa Khám bệnh Bệnh viện đa khoa Trần Văn Thời có 13 phòng khám với đầy đủ các chuyên khoa.

- Phòng khám Mắt: Khám chẩn đoán, điều trị bệnh về mắt, đo thị lực, đo khúc xạ.

- Phòng khám Tai mũi họng: Điều trị các bệnh lý về Tai mũi họng, rửa tai, xông mũi họng,…

- Phòng khám Răng hàm mặt: chuyên khám và chữa răng.

- Phòng khám nội : Khám các bệnh về nội khoa

- Phòng khám nhi: Khám bệnh cho trẻ em ≤ 15 tuổi

- Tại khoa Khám bệnh mỗi ngày tiếp đón khoảng 600 đến 900 người bệnh, nhưng với hệ thống lấy số tự động người bệnh không phải xếp hàng chờ đợi và được gọi theo thứ tự. 

 

Khoa Cấp cứu hồi sức

Chức năng nhiệm vụ

-  Tiếp nhận và điều trị mọi trường hợp người bệnh cấp cứu được chuyển tới bệnh viện

- Đánh giá, phân loại tình trạng bệnh và thực hiện các biện pháp cấp cứu thích hợp. Chuyển người bệnh đến một chuyên khoa phù hợp khi điều kiện bệnh nhân cho phép.

-  Tổ chức làm việc theo ca

- Thực hiện các quy trình, quy chế chuyên môn trong bệnh viện

- Tổ chức dây chuyền cấp cứu hỗ trợ chuyên môn cho hệ thống cấp cứu tại các khoa trong bệnh viện

- Tổ chức Cấp cứu 115 thực hiện cấp cứu và vận chuyển cấp cứu ngoài bệnh viện khi có yêu cầu.

- Nghiên cứu khoa học, tư vấn và tuyên truyền giáo dục về cấp cứu cho cộng đồng

- Đào tạo và tham gia đào tạo cán bộ; chỉ đạo tuyến về lĩnh vực cấp cứu cho tuyến dưới.

- Hợp tác nghiên cứu khoa học, đào tạo và huấn luyện cấp cứu

Khoa Nhi

Chức năng nhiệm vụ

Khoa Nhi thực hiện khám chữa bệnh cho tất cả trẻ em trong độ tuổi từ 0-15 tuổi với các bệnh lý về nội Nhi được phân bố phù hợp theo từng nhóm bệnh:

-     Buồng cấp cứu gồm các bệnh theo dõi diễn biến nặng như: Suy tuần hoàn, suy hô hấp, sốt xuất huyết, sốt cao co giật….

-     Buồng hô hấp gồm các bệnh: Viêm phổi, viêm họng, viêm hô hấp trên, viêm thanh khí phế quản, hen suyễn…

-     Buồng tiêu hóa: Tiêu chảy, viêm dạ dày, rối loạn tiêu hóa…

-     Buồng bệnh truyền nhiễm: Tay chân miệng, thủy đậu, sởi…

-     Buồng bệnh tạp: Nhiễm siêu vi, vàng da sơ sinh, hạ calci….

Khoa Nội tổng hợp

Hoạt động của khoa

+ Nhiệm vụ của khoa:  Khoa Nội là khoa lâm sàng thực hiện công tác khám và điều trị các bệnh nội khoa, nghiên cứu khoa học, tham gia đào tạo, chỉ đạo tuyến....

+ Cơ sở vật chất: Khoa được xây cơ bản, gồm 02 phòng trực, 02 phòng hành chánh, 01 phòng bảo quản trang thiết bị dụng cụ, 24 phòng bệnh, 01 phòng trưởng khoa, có đủ cầu vệ sinh phục vụ cho bệnh nhân và cán bộ công nhân viên. Các phương tiện dụng cụ y tế đảm bảo đủ để phục vụ cho người bệnh.

 + Trang thiết bị dụng cụ gồm có: Máy sốc điện, bình ô xy, máy phun khí dung, bóp bóng....đảm bảo đủ để phục vụ cho người bệnh.

Khoa Nhiễm

Hoạt động khám chữa bệnh

Các bệnh nhân nằm điều trị bao gồm nhiều bệnh truyền nhiễm và bệnh lao. Nhưng tập trung nhiều nhất là bệnh tả, tiêu chảy cấp, tiêu chảy nhiễm trùng, lỵ, thương hàn, nhiễm Leptospria, bạch hầu, uốn ván, viêm não màng não, quai bị, thủy đậu, Zona, sốt xuất huyết, nhiễm siêu vi, sốt phát ban, sốt rét, viêm gan siêu vi, bệnh nhiễm ký sinh trùng, giun đủa chó, mèo(Toxocara spp), sốt sán dải, giun lươn, sán lá lốn ở gan, nhiễm HIV/AIDS và các bệnh nhiễm trùng cơ hội do HIV/AIDS, bệnh lao phổi và lao ngoài phổi.

Khoa Y học cổ truyền

Chức năng nhiệm vụ

+  Khoa y học cổ truyền là khoa lâm sàng chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc bệnh viện. Khoa có chức năng quản lý và tham mưu cho Giám đốc bệnh viện về lĩnh vực khám và điều trị kết hợp YHCT và YHHĐ trong bệnh viện nhằm đáp ứng nhu cầu của người bệnh.

+  Khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe về lĩnh vực y học cổ truyền cho người bệnh  điều trị ngoại trú và  nội trú.

+  Lập kế hoạch hoạt động của khoa và tham mưu cho Giám Đốc về lĩnh vực YHCT

+  Phối hợp chặt chẽ với các khoa lâm sàng khác trong bệnh viện để kết hợp điều trị YHCT và YHHĐ một cách hài hoà đạt được hiệu quả cao nhất cho bệnh nhân.

+  Nghiên cứu khoa học

Khoa Ngoại tổng hợp

Chức năng nhiệm vụ

   - Khoa Ngoại Tổng Hợp có nhiệm vụ khám, điều trị, phẫu thuật (phẫu thuật Nội soi) và chăm sóc các bệnh thường gặp như: viêm ruột thừa, thủng dạ dày, sỏi túi mật, chấn thương vỡ lách,chấn thương vở gan, phẫu thuật thoát vị bẹn (có đặt mảnh ghép, hoặc không đặt mảnh ghép), phẫu thuật trỉ bằng phương pháp Miligan- mocgan v.v…

    - Phối hợp với Khoa Cấp Cứu tham gia cấp cứu ngoại viện.

    - Trường hợp bệnh nặng vượt quá khả năng chuyên môn thì tổ chức hội chẩn, mời tuyến trên hỗ trợ hoặc chuyển người bệnh lên tuyến trên.

    - Thông báo cho bệnh viện tuyến trên để chuẩn bị tiếp nhận người bệnh kiệp thời.

    - Thực hiện nghiêm túc các quy chế chuyên môn trong bệnh viện.

Khoa Phụ sản

Hoạt động khám chữa bệnh

- Khoa được chia chia 4 khu vực chính: phòng sanh, Đơn nguyên sơ sinh, khu chăm sóc hậu sản, khu vực ngoại trú gồm kế hoạch hóa gia đình, khám phụ khoa, soi cổ tử cung, khám thai và quản lý thai nghén,.....

- Phòng sanh được trang bị monitoring sản khoa, dopller tim thai, đầy đủ phương tiện và dụng cụ phục vụ chăm sóc. Đặc biệt có trang bị bàn hồi sức sơ sinh và bàn sưởi sơ sinh, hệ thống oxygen tường.

- Phòng Đơn nguyên sơ sinh trang bị lồng ấp, bàn sưởi sơ sinh, đèn chiếu vàng da đúng qui cách, máy thở CPAP'S.

- Phòng khám phụ khoa có trang bị máy soi cổ tử cung và đầy đủ phương tiện phục vụ công tác khám , tầm soát các bệnh lý phụ khoa.

-  Phòng khám thai có trang bị máy siêu âm 4D khám và sàng lọc các dị tật trước sinh.

Khoa Liên chuyên khoa

Hoạt động chuyên môn

- Nội soi chẩn đoán các bệnh lý Tai mũi họng

- Cắt Amidan

- Nội soi lấy dị vật vùng miệng, tai mũi họng.

- Nắn chỉnh trật khớp hàm

- Phẫu thuật: chỉnh hình vách ngăn, nâng xương chính mũi, lấy đường dò luân nhĩ ….

- Xử lý các vết thương phần mềm vùng hàm mặt

- Xử lý, điều trị các dạng nang, áp xe, các biến chứng do răng, tuyến nước bọt…

Khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức

Hoạt động của khoa

- Khoa phẫu thuật gây mê hồi sức đảm bảo gây mê và hồi sức các trường hợp phẫu thuật của tất cả khoa ngoại trong bệnh viện (ngoại tổng quát, sản phụ khoa, chấn thương, tai mũi họng ). Các thủ thuật, phẫu thuật chương trình và cấp cứu. Đảm bảo sự an toàn của bệnh nhân, trước, trong và sau phẫu thuật.

- Khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức chia làm 2 khu vực: phòng mổ và hậu phẫu, được thiết kế liên tục nhau theo nguyên tắc một chiều để đảm bảo vô trùng.

- Khu vực phòng mổ: với 04 phòng mổ. Tất cả phòng mổ đều được trang bị phương tiện kỹ thuật hiện đại để phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân phẫu thuật, hệ thống gây mê giúp thở hoàn toàn tự động với monitoring theo dõi đa thông số. Có đủ phương tiện, dụng cụ phẫu thuật đồng bộ theo từng yêu cầu phẫu thuật và bảo đảm vô khuẩn, chuyên trách cho từng loại phẫu thuật tiêu hoá, tiết niệu, tai mũi họng, chấn thương, sản phụ khoa. Hệ thống phẫu thuật nội soi ổ bụng, cắt ruột thừa nội soi, cắt túi mật nội soi…

- Khu vực hậu phẫu: với 11 giường hồi sức, có đầy đủ máy móc, trang thiết bị cấp cứu, hồi tỉnh và hồi sức bệnh nhân sau phẫu thuật.

Khoa Dược

Khoa Dược là khoa chuyên môn chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc bệnh viện. Khoa Dược có chức năng quản lý và tham mưu cho Giám đốc bệnh viện về toàn bộ công tác dược trong bệnh viện nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời thuốc có chất lượng và tư vấn, giám sát việc thực hiện sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.

Chức năng nhiệm vụ

1. Lập kế hoạch, cung ứng thuốc bảo đảm đủ số lượng, chất lượng cho nhu cầu điều trị và thử nghiệm lâm sàng nhằm đáp ứng yêu cầu chẩn đoán, điều trị và các yêu cầu chữa bệnh khác (phòng chống dịch bệnh, thiên tai, thảm họa). 

2. Quản lý, theo dõi việc nhập thuốc, cấp phát thuốc cho nhu cầu điều trị và các nhu cầu đột xuất khác khi có yêu cầu. 

3. Đầu mối tổ chức, triển khai hoạt động của Hội đồng thuốc và điều trị.

4. Bảo quản thuốc theo đúng nguyên tắc “Thực hành tốt bảo quản thuốc”.   

5. Tổ chức pha chế thuốc, hóa chất sát khuẩn, bào chế thuốc đông y, sản xuất thuốc từ dược liệu sử dụng trong bệnh viện.

6. Thực hiện công tác dược lâm sàng, thông tin, tư vấn về sử dụng thuốc, tham gia công tác cảnh giác dược, theo dõi, báo cáo thông tin liên quan đến tác dụng không mong muốn của thuốc.

7. Quản lý, theo dõi việc thực hiện các quy định chuyên môn về dược tại các khoa trong bệnh viện.

...

Khoa Xét nghiệm

Hoạt động của khoa

- Khoa thường xuyên triển khai các kỹ thuật mới nhằm phục vụ tốt cho nhu cầu chẩn đoán, điều trị của các khoa, phòng trong toàn bệnh viện.

- Thực hiện nội kiểm tra chất lượng hàng ngày.

- Ngoài ra, khoa còn tham gia những chương trình ngoại kiểm (EQC) về sinh hóa, huyết học từ Trung tâm Kiểm Chuẩn TP. Hồ Chí Minh.

- Khoa được vận hành bởi đội ngủ nhân viên bao gồm các bác sĩ, cử nhân và kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm, tâm huyết với bệnh nhân, tâm huyết với nghề nghiệp. Họ thường xuyên trau dồi và bổ sung kiến thức nhằm phục vụ nhân dân với chất lượng cao

- Trong thời gian tới, Bệnh viện có chương trình đổi mới các thiết bị xét nghiệm nhằm nâng cao chất lượng xét nghiệm, giảm thời gian chờ kết quả, mở rộng các loại xét nghiệm thực hiện tại Bệnh viện, phù hợp với yêu cầu khám chữa bệnh của Bệnh viện trong giai đoạn mới.

Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Khoa Chẩn đoán hình ảnh có trách nhiệm giúp Giám đốc Bệnh viện tổ chức thực hiện các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh để chẩn đoán và theo dõi kết quả điều trị cho bệnh nhân nội trú, ngoại trú phục vụ yêu cầu khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Nhà nước.

Chức năng nhiệm vụ

- Thực hiện các kỹ thuật tạo ảnh y học bằng các thiết bị X-Quang, siêu âm, cắt lớp, nội soi, điện tim, điện não, lưu huyết não...

- Thực hiện các kỹ thuật chuyên môn đúng chỉ định của bác sĩ lâm sàng, ưu tiên bệnh nhân cấp cứu;

- Khoa chẩn đoán hình ảnh phải đảm bảo an toàn tuyệt đối về kiểm soát bức xạ. Cán bộ, viên chức của khoa phải có đủ tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn, năng lực, phẩm chất của người cán bộ y tế;

- Trực tiếp hoặc phối hợp với các bác sĩ lâm sàng thực hiện kỹ thuật, thủ thuật đúng quy trình kỹ thuật, đảm bảo an toàn cho người bệnh;

- Thực hiện các chế độ, quy chế công tác chuyên môn do Bộ Y tế quy định;

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn

Nhiệm vụ chung

1. Khoa chống nhiễm khuẩn có trách nhiệm chỉ đạo việc thực hiện quy chế chống nhiễm khuẩn bệnh viện.

2. Khoa có nhiệm vụ:

 • Khử khuẩn, tiệt khuẩn dụng cụ y tế cho toàn bệnh viện.
 • Giám sát việc xử lí chất thải cho toàn bệnh viện.
 • Bảo đảm vệ sinh bệnh viện sạch đẹp.
 • Giám sát mọi thành viên trong bệnh viện thực hiện kĩ thuật vô khuẩn, vệ sinh khoa phòng, vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Huấn luyện, nghiên cứu khoa học và chỉ đạo tuyến dưới về công tác chống nhiễm khuẩn bệnh viện.

3. Khoa được trang bị đủ phương tiện, dụng cụ, hoá chất để thực hiện nhiệm vụ.

Khoa Dinh dưỡng

Nhiệm vụ chung

1. Ăn uống của người bệnh rất cần thiết, nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác chữa bệnh; bệnh viện phải có trách nhiệm chăm lo bảo đảm ăn uống cho người bệnh điều trị nội trú.

2. Khoa dinh dưỡng của bệnh viện có nhiệm vụ tổ chức thực hiện phục vụ ăn uống cho người bệnh, trường hợp thực hiện chế độ đồng phục vụ ăn uống cho người bệnh phải bảo đảm về số lượng, chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm và quản lí chặt chẽ chế độ ăn uống theo bệnh lí.

3. Cơ sở của khoa dinh dưỡng được xây dựng theo tiêu chuẩn bảo đảm vệ sinh, thoáng mát, thuận tiện cho việc phục vụ người bệnh.

4. Tham gia đào tạo cán bộ chuyên khoa, nghiên cứu khoa học về các chế độ dinh dưỡng phục vụ người bệnh.

Bảng giá dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời

Bệnh viện hiện thăm khám theo các hình thức:

 • Khám thường
 • Khám BHYT
 • Khám dịch vụ/ ngoài giờ

Tại Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời, bảng chi phí khám có rất nhiều mức. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh và phương pháp điều trị. Bệnh nhân có thể liên hệ với Bệnh viện để được tư vấn gói khám, và biết chính xác về giá dịch vụ phù hợp

Bạn có thể cập nhật bảng giá chi tiết Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời để nắm rõ mức giá dịch vụ khi khám chữa bệnh tại bệnh viện này.

Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời

Tìm chi nhánh bệnh viện

Hướng dẫn khám chữa bệnh tại BVĐK Trần Văn Thời và những điều cần lưu ý

Quy trình thăm khám tại BVĐK huyện Ba Tri rất đơn giản, không kiến bệnh nhân phải đợi quá lâu. Bệnh nhân lưu ý mang theo đầy đủ giấy tờ cá nhân, BHYT và sổ khám bệnh khi đến bệnh viện.

Bước 1: Đến quầy nhận bệnh, khai thông tin, lấy số và chờ gọi tên.

Bước 2: Đi đến phòng khám đã được chỉ định, chờ gọi đến số vào khám.

Bước 3: Thăm khám với bác sĩ. Nhận chuẩn đoán, chỉ định thực hiện các xét nghiệm (nếu có).

Bước 4: Di chuyển đến khoa Cận lâm sàng thực hiện các xét nghiệm. Đợi kết quả.

Bước 5: Quay lại phòng khám bệnh, nhận kết luận của bác sĩ. Bác sĩ sẽ hẹn ngày tái khám hoặc quyết định nhập viện (nếu cần)

Bước 6: Lấy thuốc hoặc mua thuốc tại nhà thuốc của bệnh viện.

Câu hỏi thường gặp khi khám chữa bệnh tại BVĐK Trần Văn Thời

Đàm Thái An

Đăng Ký Tư Vấn Bảo Hiểm

Đánh Giá & Bình Luận

Đánh giá về bệnh viện nàyViết bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi Nhận Xét
nhận xét
Sắp xếp : Mới nhất
back to top
tìm sản phẩm phù hợp Tìm sản phẩm phù hợp
1900636232 1900 636 232
chat Chat ngay
HOTLINE: 1900 636 232