Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An

0 bình luận

Địa chỉ: Số 40, Đại lộ Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP. Vinh, Tỉnh Nghệ An

Năm thành lập: 2006

E: benhvien115na@gmail.com

H: 0383 518 618

W: http://www.benhvien115.vn

.

 • Giới Thiệu

 • Giờ Làm Việc

 • Khoa Khám Bệnh

 • Bảng Giá Dịch vụ

 • Địa Chỉ

 • Hướng Dẫn

 • FAQ

 • Đăng Ký

 • Đánh Giá

Giới thiệu về Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An

Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An là bệnh viện đa khoa tư nhân đầu tiên tại Nghệ An mà tiền thân là Công ty TNHH khám chữa bệnh và vận chuyển cấp cứu bệnh nhân, được Bộ Y tế thẩm định và cấp phép hoạt động từ ngày 12 tháng 6 năm 2006.

Bệnh viện được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế mới và hiện đại, với uy tín và khả năng chẩn đoán chữa trị, chăm sóc sức khoẻ người bệnh, vận chuyển cấp cứu ngoại viện bằng xe chuyên dùng. Bệnh viện là nơi luôn tập trung một lượng lớn các bệnh nhân trong và ngoài tỉnh. Đội ngũ Giáo sư, Bác sĩ có trình độ chuyên môn và tay nghề cao cũng là một yếu tố thu hút nguồn bệnh nhân tại địa bàn miền Trung.

Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An

Hiện, Bệnh viện có 10 khoa phòng, trong đó 3 phòng chuyên môn, 4 khoa lâm sàng, 3 khoa cận lâm sàng. Bệnh viện 115 Nghệ An hiện có hơn 200 CBNV, trong đó 42 cán bộ Đại học và trên Đại học. Có chi bộ Đảng với 15 đảng viên, 127 đoàn viên thanh niên, 170 đoàn viên Công đoàn, trong đó 96 nữ. Bệnh viện sẽ tiếp nhận và đào tạo để có đủ 251 CBNV, trong đó cán bộ có trình độ ĐH và trên ĐH là 64 (Tiến sĩ 1; Thạc sĩ: 2, BSCK II: 15, BSCK I: 20, DS đại học: 2, Bác sĩ: 21, Đại học khác: 5)

Từ thực tế hoạt động trong 10 năm đối với dịch vụ vận chuyển cấp cứu và 5 năm đối với bệnh viện, có thể thấy Bệnh viện Đk 115 đang hoạt động có hiệu quả, đúng hướng, vì sức khoẻ cộng đồng. Từng bước tự hoàn thiện đội ngũ y tế đủ về số lượng và có trình độ chuyên sâu, chăm sóc tận tình chu đáo; là địa chỉ tin cậy cho người bệnh.

Giờ làm việc tại Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An

Bệnh viện thực hiện thăm khám cho người bệnh từ Thứ 2 đến Chủ nhật vào giờ hành chính: 7 giờ – 17 giờ 30.

Các khoa khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An

Khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức

Cơ sở vật chất

Khoa hiện có 19 cán bộ nhân viên, trong đó có 3 Bác sĩ có trình độ sau đại học, 7 kỹ thuật viên Gây mê có chứng chỉ chuyên ngành, 9 dụng cụ viên với 4 phòng mổ vô trùng, 1 phòng mổ hữu trùng, 4 máy gây mê, một dàn mổ nội soi.

Mỗi phòng mổ có 01 monitor theo dõi bệnh nhân, 02 máy C-Arm và rất nhiều thiết bị máy móc khác. Ngoài ra, thuốc men, vật tư tiêu hao đầy đủ, luôn phục vụ lưu thông 500-600 bệnh nhân/tháng.

Hoạt động chuyên môn

- Các loại hình phẫu thuật: Nội soi tiết niệu, tiêu hóa, tai mũi họng, nội soi khớp, tái tạo dây chằng… phẫu thuật sản khoa, răng hàm mặt. Đặc biệt, phẫu thuật chấn thương chỉnh hình là mũi nhọn chủ công và rất có thương hiệu của bệnh viện. Điển hình là các loại phẫu thuật lớn như chấn thương sọ não, chấn thương cột sống, vi phẫu nối mạch…

- Hiệu quả hoạt động của khoa ngày càng cao, đảm bảo đáp ứng với nhiều loại yêu cầu ngày càng phức tạp của các loại phẫu thuật.

- Bảo đảm vô cảm an toàn cho trẻ em từ 2 tuổi trở lên cho tới những bệnh nhân già yếu có nhiều bệnh phối hợp.

- Các kỹ thuật vô cảm thông thường như mê nội khí quản, gây tê tủy sống, gây tê đám rối, gây mê tĩnh mạch và tê tại chỗ đã được sử dụng rộng rãi và rất hiệu quả.

Một ca phẫu thuật tại bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An

Khoa YHCT - VLTL - PHCN

Khoa YHCT - VLTL - PHCN trước đây là một phần của Khoa Nội tổng hợp. Do nhu cầu của bệnh nhân tăng lên cùng với sự phát triển lớn mạnh của bệnh viện, khoa được thành lập vào năm 2014 với mục đích ban đầu là nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân sau điều trị chấn thương và nội khoa.

Tình hình hoạt động

Khoa YHCT - VLTL - PHCN đã phát huy được thế mạnh của mình trong công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân về bệnh cơ xương khớp cấp và mãn tính; phục hồi chức năng điều trị cứng khớp, bí tiểu sau chấn thương, liệt tứ chi sau chấn thương tủy sống…

Với sự nỗ lực của tất cả nhân viên trong khoa và sự giúp đỡ, tạo điều kiện của lãnh đạo Bệnh viện, chất lượng điều trị của khoa được nâng cao, số lượng bệnh nhân đến với khoa nhiều hơn, sự hài lòng của người bệnh được tăng lên.

Đội ngũ bác sĩ có kiến thức sâu rộng về chuyên môn đã góp phần làm cho Khoa YHCT - VLTL - PHCN ngày càng thêm vững mạnh, chất lượng điều trị tốt hơn, thu hút được bệnh nhân nhiều nơi đến điều trị và ngày càng tin tưởng vào chất lượng điều trị của khoa.

Tập thể bác sĩ khoa Y học cổ truyền - Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng

Khoa Dinh dưỡng

Chức năng nhiệm vụ

 • Phục hồi dinh dưỡng cho bệnh nhân suy dinh dưỡng có hoặc không có bệnh lý kèm theo
 • Phục vụ bệnh nhân, cung cấp chế độ ăn thường và bệnh lý cho bệnh nhân  điều trị nội trú.
 • Tư vấn và hướng dẫn chế độ ăn cho bệnh nhân
 • Kết hợp với khoa lâm sàng để bệnh nhân được phục vụ một cách toàn diện
 • Tham gia nghiên cứu khoa học và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật về dinh dưỡng, tiết chế và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tình hình hoạt động

Công tác dinh dưỡng của Bệnh viện ĐK 115 được chia làm 02 bộ phận, đó là bộ phận chuyên môn về dinh dưỡng và phục vụ bệnh nhân nặng do một bộ phận CBNV Khoa Dinh Dưỡng thực hiện, còn lại là bộ phận phục vụ trực tiếp (cung cấp suất ăn và làm các dịch vụ khác về dinh dưỡng) do Nhà ăn bệnh viện đảm nhiệm nhưng chịu sự kiểm tra, giám sát và chỉ đạo về chuyên môn của Khoa Dinh dưỡng.

Áp dụng chế độ ăn bệnh lý riêng biệt như bệnh nhân đái tháo đường, bệnh nhân chạy thận nhân tạo… góp phần nâng cao chất lượng điều trị.

Khoa Khám bệnh

Khoa khám bệnh được thành lập từ khi bệnh viện ra đời và đi vào hoạt động. Ban đầu là một đơn nguyên khám bệnh tổng hợp, tập trung cho mũi nhọn phục vụ cấp cứu nói chung và cấp cứu ngoại chấn thương nói riêng.

Tình hình hoạt động

- Hiện tại, Khoa có đủ các phòng khám chuyên khoa: Nội, Ngoại, Sản, Chấn thương, chỉnh hình Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt, Mắt, YHCT-VLTL- PHCN của một bệnh viện đa khoa 250 giường bệnh kế hoạch, đáp ứng tốt yêu cầu khám chữa bệnh cho người dân.

Khoa khám bệnh - Bệnh viện 115 Nghệ An với nhiều phòng khám chuyên khoa

- Hàng tháng Khoa điều trị ngoại trú cho các bệnh nhân bị bệnh mạn tính (400 bệnh nhân tiểu đường, khoảng 150 bệnh nhân cao huyết áp...)

- Ngoài khám chữa bệnh, Khoa còn phối kết hợp với các khoa phòng chức năng để khám và cấp chứng nhận sức khỏe cho học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, cán bộ các cơ quan, đơn vị và đặc biệt là chứng nhận sức khỏe cho người Việt Nam đi lao động nước ngoài đảm bảo chính xác, hàng chục năm nay chưa có trường hợp nào phải trả về do sức khỏe.

- Khoa đã phối hợp với các khoa phòng, bộ phận, từ khâu tiếp đón ban đầu đến việc hướng dẫn tới các bàn khám, làm các xét nghiệm, chiếu chụp XQ, cắt lớp vi tính, chụp cộng hưởng từ, siêu âm, điện tim, điện não, giải phẫu bệnh lý... để có kết quả, trả lời, tư vấn cho bệnh nhân sớm nhất, giải quyết bệnh nhân trong buổi, trong ngày. 

Khoa Hồi sức Cấp cứu - Chống độc

Khoa Hồi sức Cấp cứu - Chống độc là một khoa trẻ, ra đời trong bối cảnh bệnh viện trưởng thành và phát triển nhanh về nhân lực, về khoa học kỹ thuật và cơ sở vật chất cũng như khả năng đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc bệnh nhân một cách toàn diện.

Tình hình hoạt động

CBNV khoa Hồi sức cấp cứu và Chống độc đã nỗ lực hết mình trong việc tiếp nhận và điều trị tất cả bệnh nhân nặng, nguy kịch từ tuyến dưới chuyển lên, phối hợp điều trị các bệnh nhân có nguy cơ đe dọa tính mạng từ các khoa lâm sàng trong bệnh viện chuyển đến, từ các tỉnh lân cận, bệnh nhân thuộc khu kinh tế Nghi Sơn, Vũng Áng và cả nước bạn Lào.

Bên cạnh đó, mỗi ngày khoa còn đón tiếp từ 40 đến 60 bệnh nhân khám, cấp cứu ban đầu và phân tuyến lên các khoa lâm sàng trong bệnh viện, trong đó có một số trường hợp bệnh nặng như suy thận cấp trên, đa chấn thương do ngã từ trên cao; chấn thương sọ não; suy hô hấp nặng trên chấn thương ngực mảng sườn di động…

Với sự tận tâm và những cố gắng nỗ lực hết mình vì người bệnh của đội ngũ y bác sỹ trong khoa, họ đã hồi phục, trở về với cuộc sống thường ngày, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho gia đình bệnh nhân và những người xung quanh, góp phần nâng cao uy tín của bệnh viện.

Điều trị cho trẻ bị ong đốt tại Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An

Đội ngũ nhân sự và cơ sở vật chất khoa

Hiện nay, khoa đã có một đội ngũ nhân lực với 2 bác sỹ, 5 y sỹ, 12 điều dưỡng, 2 hộ lý do Bs.Ths Nguyễn Minh Tân đảm nhiệm chức vụ Trưởng khoa, điều dưỡng Nguyễn Thị Xuân đảm nhiệm chức vụ Điều dưỡng trưởng. Đội ngũ nhân lực của khoa đa phần đã được gửi đi đào tạo chuyên sâu về Hồi sức cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai Hà Nội.

Cơ sở vật chất thiết bị cũng được trang bị bổ sung với 4 máy thở, 6 máy Monitor, 7 bơm tiêm điện, 2 máy hút dịch, 1 máy shock điện, 1 máy điện tim, một phòng tiểu phẫu, 1 phòng bó bột. 

Khoa Xét nghiệm

Cùng với sự ra đời của Bệnh vện 115 Nghệ An, Khoa Xét nghiệm là một trong những khoa,  phòng đầu tiên được hình thành.

Tình hình hoạt động

- Với mục tiêu có kết quả nhanh, chính xác các thông số để điều trị đúng bệnh, nhanh chóng, hiệu quả cho bệnh nhân, bệnh viện đã quyết định đầu tư thêm nhiều máy hiện đại, đắt tiền của các nước tiên tiến trên thế gới như máy xét nghiệm sinh hoá tự động AU480 của Nhật bản, máy xét nghiệm đông máu tự động ACE của Italia, máy điện giải đồ tự động ISE 300 của Pháp, máy huyết học tự động mới của CHLB Đức, tủ trữ máu của Anh, tủ an toàn sinh học cấp II, máy li tâm của Nhật Bản, máy cắt lạnh tức thì mô bệnh học của CHLB Đức...

- Cùng với sự trang bị máy móc phương tiện, bệnh viện cũng đã chú trọng đầu tư về kiến thức, về tay nghề chuyên môn. Thông qua các khóa đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn, dài hạn, các kỹ thuật viên ngày càng nắm vững kỹ thuật tiên tiến, sử dụng thành thạo các máy móc hiện có và sẵn sàng nâng cao kiến thức nhằm đón đầu các trang bị hiện đại hơn trong thời gian sắp tới.

- Về nhân lực, hiện tại, khoa xét nghiệm Bệnh viện ĐK 115 có 1 thầy thuốc Ưu tú- Bác sỹ CKI, 8 kỹ thuật viên dày dạn kinh nghiệm đủ các chuyên ngành: Huyết học, sinh hoá, vi sinh và giải phẫu bệnh...

- Đồng hành với hoạt động KCB của bệnh viện, tập thể khoa đã đảm bảo xét nghiệm cho tất cả bệnh nhân với kết quả chính xác, kịp thời.

Khoa Xét nghiệm - Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An

Khoa Dược

Khoa được tách ra năm 2013 từ khoa Dược - Xét nghiệm. Thời kỳ mới thành lập bệnh viện khoa chủ yếu làm công tác cấp phát thuốc men, y dụng cụ. Mặc dầu có nhiều khó khăn nhưng khoa đảm bảo tốt công tác phục vụ bệnh nhân. Trước yêu cầu phục vụ bệnh nhân ngày càng tăng và cùng với sự đi lên của Bệnh viện, Khoa càng ngày càng phát triển. Hoạt động dược lâm sàng bệnh viện ngày càng được nâng cao, thường xuyên cập nhật thông tin về thuốc cho bác sĩ và hướng dẫn điều dưỡng viên, KTV chăm sóc cho bệnh nhân.

Hoạt động hiện nay

Khoa Dược hiện tại phục vụ ở 3 bộ phận: Kho chính, nhà thuốc, cấp phát thuốc BHYT.

Khoa Dược đã luôn hoàn thành nhiệm vụ cung ứng đủ thuốc, y dụng cụ, vật tư tiêu hao, hóa chất, thuốc sát trùng cho Bệnh viện. Ngoài ra, khoa còn góp phần đào tạo hàng trăm học sinh cho các trường y dược. Mỗi năm pha chế khoảng 8000 lít cồn, các dung dịch thuốc chữa bệnh, thuốc sát khuẩn phục vụ khám chữa bệnh và phẫu thuật bệnh nhân trong bệnh viện.

Nhiệm vụ của khoa Dược

1. Lập kế hoạch, cung ứng thuốc bảo đảm đủ số lượng, chất lượng cho nhu cầu điều trị và thử nghiệm lâm sàng nhằm đáp ứng yêu cầu chẩn đoán, điều trị

2. Quản lý, theo dõi việc nhập thuốc, cấp phát thuốc cho nhu cầu điều trị và các nhu cầu đột xuất khác khi có yêu cầu.

3. Đầu mối tổ chức, triển khai   hoạt động của Hội đồng thuốc và điều trị.

4. Bảo quản thuốc theo đúng nguyên tắc “Thực hành tốt bảo quản thuốc” - GSP.

5. Quản lý, theo dõi việc thực hiện các quy định chuyên môn về dược tại các khoa trong bệnh viện.

6. Nghiên cứu khoa học và đào tạo; là cơ sở thực hành của các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học về dược.

7. Phối hợp với khoa cận lâm sàng và lâm sàng theo dõi, kiểm tra, đánh giá, giám sát việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý đặc biệt là sử dụng kháng sinh và theo dõi tình hình kháng kháng sinh trong bệnh viện.

8. Tham gia hội chẩn khi được yêu cầu.

9. Quản lý hoạt động của Nhà thuốc bệnh viện theo đúng quy định.

10. Thực hiện nhiệm vụ cung ứng, theo dõi, quản lý, giám sát, kiểm tra, báo cáo về vật tư y tế tiêu hao (bông, băng,cồn, gạc).

Khoa Nội - Truyền nhiễm

Khoa Nội - Truyền nhiễm ra đời trong những ngày đầu thành lập bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An. Với nhiệm vụ khám và điều trị cho những bệnh lý Nội khoa, khám tư vấn và điều trị ngoại trú cho các bệnh mạn tính có hồ sơ ngoại trú.

Tháng 8 năm 2015 bệnh viện có quyết định thành lập khoa Nội–Truyền nhiễm với quy mô 45 giường bệnh, có chức năng nhiệm vụ điều trị các bệnh nội khoa và truyền nhiễm. Khoa Nội–Truyền nhiễm luôn là một trong những khoa dẫn đầu của bệnh viện trong công tác chuyên môn cũng như các phong trào đoàn thể của bệnh viện.

Tình hình hoạt động

- Bệnh viện cũng đã đầu tư nhiều trang thiết bị máy móc hiện đại cho công tác khám và điều trị tại khoa như máy Monitor, bơm tiêm điện, máy siêu âm, máy điện tim tại giường... Cùng với đó bệnh viện cũng đã gửi nhiều bác sĩ đi học các khóa sau đại học, nâng cao trình độ chuyên môn tại các trường đại học lớn trong cả nước như Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Huế ... nhờ đó mà chất lượng điều trị ngày một nâng cao.

- Nhiều kỹ thuật chuyên sâu đã được thực hiện thường xuyên tại khoa như: sốc điện cấp cứu, sốc điện điệu trị trong bệnh rối loạn nhịp tim, đặt catheter tĩnh mạch trung tâm, đặt nội khí quản, nội soi cầm máu trong xuất huyết tiêu hóa, chọc áp xe dưới hướng dẫn của siêu âm, chọc dịch màng tim-màng phổi- màng bụng cấp cứu...

- Với phương châm là tất cả bệnh nhân vào khoa được thăm khám và chẩn đoán kịp thời, áp dụng phác đồ điều trị ưu của Bộ Y tế, các ngày lễ, ngày nghỉ khoa cũng luôn bố trí số lượng nhân viên trực đầy đủ để khi có có bệnh nhân nặng vào khoa là có thể tiến hành cứu chữa, không để bệnh nhân phải chờ đợi lâu.

- Trong những năm gần đây, nhiều bệnh nhân nặng, nhiều ca bệnh phức tạp đã được cứu chữa thành công tại khoa như: Sốc nhiễm khuẩn, sốc tim, suy hô hấp, hôn mê gan, suy thận cấp vô niệu, rối loạn nhịp tim nặng, xuất huyết tiêu hóa...

- Khoa cũng luôn chủ động trong cập nhật các phác đồ mới, cải tiến kỹ thuật. Hàng năm khoa luôn cử các bác sĩ tham gia nhiều Hội nghị, Hội thảo trong nước như Hội Tim mạch Việt Nam, Hội Nội khoa Việt Nam, Hội phòng chống Tai biến mạch máu não Việt Nam, Hội Hô hấp Việt nam v.v... Các bác sĩ trong khoa cũng đã có nhiều công trình nghiên cứu gửi đăng các tạp chí khoa học của ngành, của Hội.

Đội ngũ nhân sự và cơ sở vật chất khoa

- Hiện nay khoa có 16 CBNV, trong đó 02 thạc sĩ, 01 BS CK1, 01 BS đa khoa, 10 điều dưỡng và 02 Hộ lý. Trưởng khoa là ThS.BS. Phạm Gia Trung; Phó trưởng khoa là ThS.BS. Dương Đình Hoàng, Điều dưỡng trưởng là ĐD Võ Thị Son. Với đội ngũ các Thạc sĩ, bác sĩ có chuyên môn sâu trong lĩnh vực nội khoa, đội ngũ điều dưỡng có kỹ năng tốt, chuyên nghiệp, khoa Nội - Truyền nhiễm đã áp dụng được nhiều kỹ thuật cao trong điều trị bệnh.

- Khoa đã có tương đối đầy đủ các trang thiết bị hiện đại như máy thở, máy sốc điện, máy Monitor, bơm tiêm điện, máy siêu âm, máy điện tim tại giường, máy khí dung hô hấp, máy thử đường huyết mao mạch... 

Khoa Ngoại - Sản

Khoa Ngoại - Sản được thành lập theo Quyết định số 251 QĐ/BV ngày 27/9/2012 của Giám đốc Bệnh viện 115 Nghệ An, trên cơ sở tách ra từ Khoa Ngoại - Chấn thương, Phẫu thuật Gây mê và bộ phận Sản của Phòng khám - Cấp cứu. Bắt đầu đi vào hoạt động như một khoa độc lập từ 26/10/2012.

Hoạt động chuyên môn

- Khoa gồm 2 đơn nguyên là Ngoại chung và Sản - Phụ khoa, có qui mô 40 giường bệnh; với 1 Phòng khám Phụ - Sản.

- Qua từng năm, nguồn nhân lực của khoa đã được tăng cường về cả số lượng và chất lượng, dần đáp ứng khá tốt cho nhiệm vụ cơ bản. Hiện nay, đội ngũ thầy thuốc đã tăng lên 7 bác sĩ, trong đó có 6 người có trình độ sau đại học, được đào tạo qua khá nhiều chuyên ngành ngoại, sản, phụ khoa với trình độ, kỹ năng chuyên môn khá vững. Đội ngũ điều dưỡng, NHS cũng đã tăng lên 12 người, trong đó có 3 người có trình độ cử nhân, cao đẳng.

- Chức năng nhiệm vụ chính: Cung cấp dịch vụ về chăm sóc sức khỏe sinh sản, sinh đẻ; điều trị các bệnh lý về ngoại chung, sản - phụ khoa. Tham gia các hoạt động tuyến trước; nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ; đào tạo; các hoạt động phong trào đoàn thể.

- Để tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh trong việc tiếp cận dịch vụ, góp phần tăng thu dung bệnh nhân khám, điều trị các bệnh ngoại khoa, năm 2015 khoa đã triển khai thêm Phòng khám Ngoại, bước đầu đã cải thiện chất lượng khám, tư vấn, thu dung bệnh nhân so với trước đây.

- Bên cạnh việc thực hiện tốt các phẫu thuật theo danh mục kỹ thuật phân tuyến đã được phê duyệt, tập thể thầy thuốc của khoa còn thực hiện thành công khá nhiều phẫu lớn/phẫu thuật khó tương đương tuyến tỉnh, tuyến trung ương như: phẫu thuật ung thư dạ dày, đại tràng, tử cung; phẫu thuật sỏi mật tái phát, sỏi thận; phẫu thuật u gan võ, vỡ tạng trong chấn thương...

- Đặc biệt, đội ngũ thầy thuốc đã nắm bắt và thực hiện tốt lĩnh vực phẫu thuật nội soi: nội soi tán sỏi laser sỏi tiết niệu; PTNS tiêu hóa: cắt ruột thừa, khâu thủng dạ dày, cắt túi mật…;PTNS sỏi niệu quản, nang gan/thận, u phi đại tuyến tiền liệt; PTNS phụ khoa: u nang buồng trứng, thai ngoài tử cung…

- Năm 2015, Khoa đã triển khai thực hiện một số loại PTNS khó như PTNS lấy sỏi bể thận, PTNS cắt tử cung. Có thể nói, Bệnh viện ĐK 115 đang dần khẳng định là một trong số đơn vị tốp đầu tỉnh về lĩnh vực PTNS trong ngoại khoa và sản – phụ khoa.

Khoa Ngoại - Sản, Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An

Khoa 3 chuyên khoa

Năm 2006, các bộ phận Mắt - Tai Hũi Họng - Răng Hàm Mặt được hình thành từ khi thành lập bệnh viện. Thời gian đầu, do chưa đủ yếu tố con người, cũng như cơ sở vật chất, nên các bộ phận này gộp chung với bộ phận Nội khoa thành “liên quân” Khoa Nội - 3 chuyên khoa. Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, HĐQT, BGĐ đã ra quyết định thành lập khoa 3 chuyên khoa vào năm 2008. Khoa 3 Chuyên khoa được thành lập trên cơ sở kết hợp giữa các bộ phận Mắt - TMH - RHM, với quy mô: 3 phòng khám chuyên khoa gồm: 1 phòng khám Mắt, 1 phòng khám TMH, 1 phòng khám RHM.

Tình hình hoạt động

- Chức năng nhiệm vụ chính: khám, điều trị và phẫu thuật các bệnh lý về Mắt, TMH, RHM; tham gia các hoạt động của bệnh viện, các phong trào đoàn thể...

- Tập thể khoa 3 chuyên khoa đã nỗ lực từng bước xây dựng khoa ngày càng lớn mạnh, thu hút được thêm nguồn lực mới. Chất lượng chuyên môn ngày càng được khẳng định, dần tạo được niềm tin với lãnh đạo bệnh viện, cán bộ nhân viên, ngưòi bệnh và cộng đồng.

- Hiện nay, đội ngũ thầy thuốc của khoa đã được tăng lên với 10 bác sỹ (trong đó có 7 bác sỹ có trình độ sau đại học, 3 bác sỹ chuyên khoa) 9 điều dưỡng viên, 6 KTV răng giả.

- Khoa đã phẫu thuật thành công các phẫu thuật lớn tương đương tuyến tỉnh, tuyến trung ương như: phẫu thuật KHX hàm trên 1 bên, 2 bên ( Lefor I, II, III), gãy xương hàm dưới, vỡ xương gò má cung tiếp, phẫu thuật cắt bán phần, toàn phần xương hàm, phẫu thuật ghép xương hàm tự thân, phẫu thuật sào bào - thượng nhĩ, vá nhĩ,....

- Khoa cũng chú trọng thực hiện tốt hơn các dịch vụ tư vấn, khám và điều trị, từng bước triển khai các phẫu thuật mới như im- plant nha khoa, phẫu thuật thay khớp thái dương hàm..., thực hiện tốt hơn việc ứng dụng khoa học công nghệ, công tác đào tạo, phối hợp tốt hơn với đội ngũ thầy thuốc các khoa khác.

Khoa Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng

Cùng với sự ra đời của Bệnh viện Đa khoa 115, khoa Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng (CĐHA- TDCN) được thành lập vào năm 2006. Đến nay, Khoa có các bộ phận MRI, CLVT, XQ, siêu âm, nội soi tiêu hóa, điện tim, điện não, hệ thống tán sỏi bằng sóng siêu âm tần số thấp ngoài cơ thể và hệ thống máy đo loãng xương... Đây là khoa cận lâm sàng có chức năng quan trọng hỗ trợ các chẩn đoán lâm sàng nhanh và chính xác.

Tình hình hoạt động

- Ban đầu đội ngũ nhân viên của khoa còn thiếu, bộ phận X-quang có 2 bác sỹ (1 bác sỹ đi học) và 4 kỹ thuật viên, bộ phận siêu âm thăm dò chức năng có 1 bác sỹ và 4 kỹ thuật viên, bộ phận tán sỏi có 1 kỹ thuật viên. Tuy vậy, Khoa CĐHA- TDCN vẫn luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ, được bệnh viện cũng như đông đảo bệnh nhân tin tưởng, yêu mến.

- Những ngày đầu mới thành lập máy móc trang thiết bị và đồ dùng thiếu thốn.

- Đến tháng 10 năm 2006, Bệnh viện đã lắp đặt hệ thống máy cắt lớp vi tính 1 lắt cắt để đáp ứng nhu cầu chụp sọ não ngày càng nhiều.

- Đến tháng 5 năm 2008, lượng bệnh nhân tăng cao đáng kể: X.quang khoảng 100 bệnh nhân/ngày; Siêu âm khoảng 70 bệnh nhân/ngày; Nội soi tiêu hóa khoảng 7 bệnh nhân/ngày; Tán sỏi ngoài cơ thể: 3 bệnh nhân / ngày... Lúc này, Bệnh viện lắp thêm 01 máy x-quang cao tần 500MA, 01 máy chụp răng KTS, 01 máy siêu âm 3D, máy nội soi tiêu hóa mới, chuyển từ rửa phim nước sang rửa phim bằng máy tự động.

- Tháng 11/2011: BV lắp đặt hệ thống MRI Somtom C 0.35T, Hệ thống CLVT 6 dãy lớp cắt, Siêu âm 4D, máy điện tim 6 cần... đế đáp ưng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng cao. Đặc biệt, bệnh viện thu hút, tuyển dụng thêm 2 BS chuyên khoa CĐHA (1 Thạc sỹ, 1 bác sỹ CK I) có kinh nghiệm chuyên môn cao.

- Tháng 10/2015, Bệnh viện hoàn thiện hệ thống X-quang kỹ thuật số kết nối nhiều máy in phim tự động cho kết quả hình ảnh tốt, chính xác và giảm thời gian chờ đợi cho bệnh nhân.

- Nhân viên khoa CĐHA – TDCN được bổ sung, đáp ứng nhu cầu chuyên môn cao, tinh thần làm việc nhanh, nhiệt tình, chu đáo, độ chính xác cao, niềm nở với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

- Hiện nay, trung bình hàng tháng, khoa hoạt động với công suất: Chụp x-quang: 5000 BN, chụp CT: 550 BN, Chụp MRI: 420, Siêu âm: 35.000, Điện tim: 950, Nội soi: 430, Điện não: 300, Đo độ loãng xương: 100... Riêng chụp MRI, bệnh nhân phải xếp lịch hẹn giờ và làm cả ngoài giờ mới kịp.

Khoa Thận nhân tạo

Cùng với sự phát triển của Bệnh viện, Khoa Thận nhân tạo được hình thành và phát triển cho đến nay đã hơn 15 năm. Khoa đã thực hiện xuất sắc nhiệm vụ điều trị chăm sóc cho bệnh nhân bị suy thận mãn giai đoạn cuối, kéo dài và nâng cao chất lượng sống cho những người không may mắc bệnh hiểm nghèo.

Tình hình hoạt động

- Năm 2010, trước sự vững mạnh của Khoa Thận Nhân tạo, Bệnh viện Bạch mai đã chuyển giao toàn bộ máy và thiết bị cho Bệnh viện 115, kết thúc mô hình liên doanh, liên kết giữa hai đơn vị.

- Kể từ đây, Khoa Thận- Bệnh viện ĐK 115 hoạt động độc lập, đi vào nề nếp, ổn định, phục vụ bệnh nhân suy thận mãn trên địa bàn 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh có hiệu quả. Đến năm 2015, bác sỹ Trịnh Bá Vệ nghỉ làm việc vì lí do sức khỏe và cao tuổi. Cuối năm 2015, Bác sỹ Bùi Đình Đức được bổ nhiệm làm trưởng khoa Thận nhân tạo, điều hành nhiệm vụ của khoa, cùng tập thể 11 điều dưỡng và kỹ thuật máy cho đến nay.

- Bệnh nhân chọn cơ sở lọc máu tại khoa Thận nhân tạo- Bệnh viện ĐK 115 ngày một đông, đã chứng tỏ, nơi đây đã thực sự trở thành địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của người dân.

- Tháng 7/2015, khoa Thận nhân tạo được trang bị thêm 1 máy HDF Online dòng 5008 của Cộng hòa Liên bang Đức. Đây được coi là một bước tiến mới của khoa, đem lại rất nhiều tiện ích cho bệnh nhân. Các bệnh nhân suy thận mãn của cả Nghệ An, Hà Tĩnh không còn phải ra Hà Nội để lọc máu bằng thế hệ máy mới này nữa, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Một trường hợp lọc máu tại bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An

Khoa Chấn thương - Chỉnh hình

Khoa Chấn thương - Chỉnh hình được thành lập theo Quyết định số 251 QĐ/BV ngày 27/9/2012 của Giám đốc Bệnh viện 115 Nghệ An trên cơ sở kết hợp giữa bộ phận Ngoại của khoa Ngoại - Chấn thương và một bộ phận của Phòng khám - Cấp cứu. Lúc mới đầu, khoa có 80 giường bệnh và 1 phòng khám Chấn thương. Qua từng năm nguồn nhân lực của khoa đã tăng lên cả về chất lượng và số lượng, chất lượng chuyên môn ngày càng được khẳng định.

Tình hình hoạt động

- Hiện nay, khoa có 10 bác sỹ (gồm: 1 bác sỹ CKII, 2 thạc sỹ, 2 bác sỹ CKI, 2 bác sỹ đang theo học cao học và 3 bác sỹ đa khoa). Các bác sỹ đều được đào tạo qua nhiều chuyên ngành, có nhiều chứng chỉ kỹ thuật về CT - CH. Đội ngũ điều dưỡng viên tăng 24 người, được đào tạo bài bản, có tinh thần làm việc niềm nở, tận tình chăm sóc người bệnh chu đáo. Đó là điều kiện thuận lợi cho việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

- Năm 2013, khoa đã triển khai thêm 1 phòng khám Chấn thương, nâng tổng số phòng khám lên 2, trung bình trên 60 bệnh nhân/ngày được khám và tư vấn điều trị. Trong năm 2015 và 2016, số lượng bệnh nhân đến khám từ 80-100 bệnh nhân. Lượng bệnh nhân khám và điều trị nội trú năm sau nhiều hơn năm trước. Số lượng bệnh nhân được phẫu thuật ngày càng tăng, các loại bệnh ngày càng đa dạng; số lượng phẫu thuật được tính trung bình trong một tháng từ 500-600 ca.

- Bên cạnh việc thực hiện tốt các phẫu thuật theo phân tuyến, Khoa đã thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật lớn, khó và phức tạp tương đương tuyến tỉnh và trung ương như: phẫu thuật cột sống trong chấn thương, phẫu thuật CTSN, thay khớp háng, khớp gối, phẫu thuật nội soi khớp gối và khớp vai, phẫu thuật vi phẫu.

- Khoa đã nối thành công 100% các mạch máu ở cổ tay, cẳng tay, nối thần kinh, đặc biệt thực hiện thành công chuyển gân trong điều trị liệt TK, phẫu thuật xoay - chuyển vạt da tại chỗ, co cuống mạch nuôi che phủ khuyết hổng phần mềm, lộ gân xương, khuyết loét do tỳ đè.

- Cập nhật và thực hiện thành công rất nhiều ca phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước, sau. Đặc biệt là phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng trong trật khớp vai tái diễn, phẫu thuật thay khớp gối, khớp háng...

Bảng giá dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An

Tùy vào tình trạng bệnh lý và phương pháp lựa chọn chữa trị thì chi phí khám ở Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An có thể khác nhau. Do đó, để biết chính xác và chi tiết bảng giá khám bệnh, các bạn hãy liên hệ trực tiếp với bệnh viện để được tư vấn cụ thể hơn.

Dưới đây là bảng giá tham khảo một số dịch vụ chính tại bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An

Tên dịch vụ kỹ thuật Giá khám chữa bệnh Ghi chú
Siêu âm Doppler màu tim hoặc mạch máu 219.000  
Siêu âm trong lòng mạch hoặc Đo dự trữ lưu lượng động mạch vành FFR 1.989.000 Chưa bao gồm bộ đầu dò siêu âm, bộ dụng cụ đo dự trữ lưu lượng động mạch vành và các dụng cụ để đưa vào lòng mạch. 
Chụp X-quang phim > 24×30 cm (2 tư thế)

68.200

Áp dụng cho 01 vị trí 
Chụp CT Scanner 64 dãy đến 128 dãy có thuốc cản quang 1.697.000 Chưa bao gồm thuốc cản quang. 
Bơm rửa niệu quản sau tán sỏi (ngoài cơ thể) 463.000  
Chọc dò tủy sống 105.000 Chưa bao gồm kim chọc dò.
Nội soi màng phổi, sinh thiết màng phổi 5.780.000  Đã bao gồm chi phí gây mê
Nội soi dạ dày can thiệp 719.000  Chưa bao gồm thuốc cầm máu, dụng cụ cầm máu (clip, bộ thắt tĩnh mạch thực quản…)
Thận nhân tạo chu kỳ 552.000  Quả lọc dây máu dùng 6 lần.

Hệ thống Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An

Tìm chi nhánh bệnh viện

Hướng dẫn khám chữa bệnh tại BVĐK 115 Nghệ An và những điều cần lưu ý

Quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện 115 Nghệ An

Quy trình thăm khám tại bệnh viện 115 Nghệ An rất đơn giản, không kiến bệnh nhân phải đợi quá lâu. Bệnh nhân lưu ý mang theo đầy đủ giấy tờ cá nhân, BHYT và sổ khám bệnh khi đến bệnh viện.

Bước 1: Đến quầy nhận bệnh, khai thông tin, lấy số và chờ gọi tên.

Bước 2: Đi đến phòng khám đã được chỉ định, chờ gọi đến số vào khám.

Bước 3: Thăm khám với bác sĩ. Nhận chuẩn đoán, chỉ định thực hiện các xét nghiệm (nếu có).

Bước 4: Di chuyển đến khoa Cận lâm sàng thực hiện các xét nghiệm. Đợi kết quả.

Bước 5: Quay lại phòng khám bệnh, nhận kết luận của bác sĩ. Bác sĩ sẽ hẹn ngày tái khám hoặc quyết định nhập viện (nếu cần)

Bước 6: Lấy thuốc hoặc mua thuốc tại nhà thuốc của bệnh viện.

Câu hỏi thường gặp khi khám chữa bệnh tại BV Đa khoa 115 Nghệ An

Bệnh viện 115 Nghệ An có khám thứ 7, chủ nhật không?

Bệnh viện 115 Nghệ An là bệnh viện đa khoa tư nhân, vì vậy bệnh viện thực hiện thăm khám cho người bệnh từ Thứ 2 đến Chủ nhật vào giờ hành chính: 7 giờ – 17 giờ 30.

Khám thận ở Bệnh viện 115 Nghệ An có tốt không?

Người bệnh có nhu cầu khám các bệnh lý liên quan đến thận, lọc máu sẽ được tiếp nhận và khám chữa tại khoa Thận Nhân tạo của bệnh viện 115 Nghệ An. Khoa được trang bị các trang thiết bị hiện đại như: máy HDF Online dòng 5008 của Cộng hòa Liên bang Đức, cũng như đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn.

Khoa đã được bệnh viện Bạch Mai chuyển giao các kỹ thuật cao về thận - lọc máu. Vì vậy, khoa trở thành địa chỉ khám bệnh tin cậy của người dân, giúp các bệnh nhân suy thận mãn của cả Nghệ An, Hà Tĩnh không còn phải ra Hà Nội để lọc máu bằng thế hệ máy mới này nữa, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Đặng Minh

Đăng Ký Tư Vấn Bảo Hiểm

Đánh Giá & Bình Luận

Đánh giá về bệnh viện nàyViết bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi Nhận Xét
nhận xét
Sắp xếp : Mới nhất
back to top
tìm sản phẩm phù hợp Tìm sản phẩm phù hợp
1900636232 1900 636 232
chat Chat ngay
HOTLINE: 1900 636 232