Bệnh viện Y học cổ truyền Tiền Giang

0 bình luận

Địa chỉ: Số 03 đường Thủ Khoa Huân, Phường 1, tp. Mỹ Tho, Tiền Giang

Năm thành lập: 1978

E: bvyhcttg@yahoo.com

H: 0273 3872 379

W: http://bvyhct.soytetiengiang.gov.vn

.

 • Giới Thiệu

 • Giờ Làm Việc

 • Khoa Khám Bệnh

 • Bảng Giá Dịch vụ

 • Địa Chỉ

 • Hướng Dẫn

 • FAQ

 • Đăng Ký

 • Đánh Giá

Giới thiệu về Bệnh viện YHCT Tiền Giang

Bệnh viện Y học cổ truyền Tiền Giang được biết đến như một đơn vị sự nghiệp y tế, thuộc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, là cơ sở y tế công lập, là xếp loại là bệnh viện hạng 3 của tỉnh. Bệnh viện là tuyến phục vụ công tác khám – chữa bệnh theo phương pháp Y học cổ truyền cao nhất ở tỉnh Tiền Giang.

 

Giờ làm việc tại Bệnh viện YHCT Tiền Giang

Bệnh viện thực hiện thăm khám với khung giờ cụ thể như sau:

 • Thứ 2 đến Thứ 7:00 – 17:00
 • Cấp cứu tiếp nhận 24/24 kể cả ngày lễ và chủ nhật.

Các khoa khám bệnh tại Bệnh viện YHCT Tiền Giang

Khoa Khám bệnh

Khoa Khám Bệnh – Bệnh viện  Y học cổ truyền Tiền Giang là một trong 4 khoa lâm sàng thuộc Bệnh viện – thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe người dân trong tỉnh nhà cũng như các tỉnh bạn cận kề.

Tình hình hoạt động của khoa

- Được thành lập từ năm 1981, đến nay trải qua quá trình cải tạo, xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật, trang thiết bị thuộc Khoa Khám Bệnh được nâng cao. Đội ngũ Điều dưỡng, Y Bác sĩ không ngừng được nâng tầm, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu khám và điều trị bệnh, phòng ngừa bệnh tật cho nhân dân, đặc biệt là trong lĩnh vực Y học cổ truyền.

- Khoa gồm 7 buồng khám, 6 buồng hoạt động thường trực, 1 buồng khám dự phòng. Nhân lực cơ hữu gồm 8 nhân viên là Y bác sĩ và các Bác sĩ tăng cường từ các khoa phòng trong bệnh viện nhằm đáp ứng công tác khám và điều trị bệnh khi đến Khoa Khám bệnh.

- Khu vực làm việc của Khoa Khám bệnh được bố trí tại tầng trệt gần cổng ra vào của Bệnh viện, thuộc tòa nhà 4 tầng nằm trong khuôn viên Bệnh viện. Với cơ sở vật chất đầy đủ khang trang, tiện nghi.

- Các bộ phận trong khoa gồm các buồng: khám bệnh, cấp cứu, đo loãng xương, điện tâm đồ.

Khoa Nội

Tình hình hoạt động của khoa

- Năm 1981, Bệnh viện nâng cao hoạt động, triển khai điều trị nội trú, thành lập khoa lâm sàng. Qua 6 tháng hoạt động, căn cứ tình hình thực tế người bệnh điều trị nội trú, BGĐ bệnh viện đã quyết định tách khoa điều trị nội trú ban đầu thành lập thành 02 khoa: Khoa Nội cán bộ, Khoa Nội nhân dân.

- Năm 1983, căn cứ tình hình thục tế hoạt động bệnh viện phải sáp nhập 2 khoa Nội cán bộ và Nội nhân dân thành Khoa nội và hoạt động của khoa Nội được duy trì cho đến ngày nay.

Khoa Ngoại

Hoạt động chuyên môn tại khoa

Nghiên cứu và điều trị các mặt bệnh sau:

  + Trĩ, trực tràng, hậu môn.

  + Viêm tắc động tĩnh mạch chi.

  + Một số lĩnh vực ngoại khoa dùng châm tê để mổ.

  + Bong gân, sai khớp, tổn thương phần mềm, các diện bệnh đặc thù về y học cổ truyền

Khoa Dược

Hoạt động chuyên môn tại khoa

- Khoa Dược bệnh viện được thành lập năm 1981.

- Khoa có nhiệm vụ

 • Lập kế hoạch, cung cấp và bảo đảm số lượng, chất lượng thuốc thông thường và thuốc chuyên khoa, hóa chất, vật tư y tế tiêu hao cho điều trị nội trú, ngoại trú, NCKH, DVYT, công tác tuyến.
 • Sản xuất pha chế một số thuốc dùng trong Viện.
 • Kiểm tra, theo dõi sử dụng thuốc an toàn, hợp lý trong toàn Viện, trưởng khoa Dược và dược sỹ được ủy quyền thay thế thuốc dùng cùng chủng loại.
 • Tham gia quản lý kinh phí thuốc, thực hiện tiết kiệm đạt quả cao trong điều trị người bệnh.
 • Là cơ sở thực hành của các trường Đại học và các trung học Y dược

Khoa Phục hồi chức năng

Chức năng nhiệm vụ của khoa

Được thành lập với nhiệm vụ khám bệnh, chữa bệnh phục hồi chức năng kết hợp với y học cổ truyền cho bệnh nhân ngoại trú và nội trú nằm tại khoa và phối hợp với các khoa lâm sàng phục hồi chức năng cho các bệnh nhân nội trú về các lĩnh vực:

- Điều dưỡng phục hồi chức năng: Thực hiện chăm sóc toàn diện cho người bệnh như hướng dẫn tư thế đúng, lăn trở bệnh nhân phòng loét do đè ép, hướng dẫn chăm sóc đường niệu, đường ruột, phòng tránh các thương tật thứ cấp (teo cơ, cứng khớp, viêm phổi, viêm đường tiết niệu, viêm tắc tĩnh mạch sâu...)

- Vật lý trị liệu: Thực hiện nhiều kỹ thuật vật lý trị liệu cho người bệnh như siêu âm trị liệu, ánh sáng trị liệu, nhiệt trị liệu, điện trị liệu, bàn kéo giãn cột sống, điện xung, giao thoa, điện từ trường…

- Vận động trị liệu: Thực hiện các kỹ thuật vận động trị liệu cho người bệnh với các bài tập thay đổi vị thế, tập theo tầm vận động khớp, tập mạnh cơ, tập kéo giãn, tập thăng bằng-điều hợp, tập dáng đi….

- Hoạt động trị liệu: là một trong các kỹ thuật chuyên ngành không thể thiếu trong Phục hồi chức năng. Hoạt động trị liệu giúp bệnh nhân thực hiện các kỹ năng tự chăm sóc bản thân trong sinh hoạt và đời sống thường ngày như ăn uống, tắm rửa, vệ sinh cá nhân và cải thiện các chức năng nhận thức cao cấp của hệ thần kinh như: trí nhớ, tư duy trìu tượng, tư duy logic,...

Bảng giá dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện YHCT Tiền Giang

Bệnh viện hiện thăm khám theo các hình thức:

 • Khám thường
 • Khám BHYT
 • Khám dịch vụ/ ngoài giờ

Tại Bệnh viện YHCT Tiền Giang, bảng chi phí khám có rất nhiều mức. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh và phương pháp điều trị. Bệnh nhân có thể liên hệ với Bệnh viện để được tư vấn gói khám, và biết chính xác về giá dịch vụ phù hợp

Hệ thống Bệnh viện YHCT Tiền Giang

Tìm chi nhánh bệnh viện

Hướng dẫn khám chữa bệnh tại BV YHCT Tiền Giang và những điều cần lưu ý

Quy trình khám chữa bệnh tại Bệnh viện Y học cổ truyền Tiền Giang

 • Bước 1: Đến bệnh viện lấy số thứ tự và nộp sổ khám bệnh vào quầy đăng kí
 • Bước 2: Tới phòng khám chuyên khoa gặp bác sĩ khám bệnh
 • Bước 3: Chỉ định và thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán bệnh
 • Bước 4: Bác sĩ xem kết quả xét nghiệm và chỉ định điều trị

Câu hỏi thường gặp khi khám chữa bệnh tại BV YHCT Tiền Giang

Tô Diệu Thảo

Đăng Ký Tư Vấn Bảo Hiểm

Đánh Giá & Bình Luận

Đánh giá về bệnh viện nàyViết bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi Nhận Xét
nhận xét
Sắp xếp : Mới nhất
back to top
tìm sản phẩm phù hợp Tìm sản phẩm phù hợp
1900636232 1900 636 232
chat Chat ngay
HOTLINE: 1900 636 232