Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang

0 bình luận

Địa chỉ: Số 02 Hùng Vương, Phường 1, Tp Mỹ Tho, Tiền Giang.

Năm thành lập: 1978

E: khthbvtg@gmail.com

H: 0273 3 872 363

W: http://benhvientiengiang.vn/.

.

 • Giới Thiệu

 • Giờ Làm Việc

 • Khoa Khám Bệnh

 • Bảng Giá Dịch vụ

 • Địa Chỉ

 • Hướng Dẫn

 • FAQ

 • Đăng Ký

 • Đánh Giá

Giới thiệu về Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang là một Bệnh viện đa khoa hạng 1, đạt chất lượng cao, nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho mọi lứa tuổi cho người dân trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, các khu vực lân cận và vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Bệnh viện được Pháp xây dựng năm 1921 và khánh thành năm 1925 bởi sự chủ trì và đôn đốc của ông Đốc phủ sứ Đoàn Hữu Chung và tỉnh trưởng Henri Caillard lúc bấy giờ.

Sau khi đất nước thống nhất, ngày 20/12/1978, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ký quyết định số 1577/QĐ-UB thành lập Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang cho đến ngày nay. Bệnh viện nằm trong khuôn viên 27.493m2 đất, tại số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang trở thành một địa chỉ tin cậy, nơi gửi gắm niềm hy vọng của nhân dân trong và ngoài tỉnh. Bệnh viện có một đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao, một tập thể có tinh thần làm việc hết mình, đoàn kết, cùng nhau tiến bộ.

Giờ làm việc tại Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang

Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang có lịch làm việc tất cả các ngày trong tuần và bệnh viện đa khoa cũng làm việc trong giờ hành chính theo quy định của nhà nước.

 • Thứ 2 – thứ 7: 7h00 – 17h00
 • Cấp cứu: 24/24

Các khoa khám bệnh tại Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang

Khoa Khám bệnh

Tình hình hoạt động

- Khoa được thành lập và hoạt động từ khi thành lập Bệnh viện. Cùng với sự phát triển của Bệnh viện, qua nhiều lần nâng cấp đến nay khoa Khám bệnh đã đạt được những thành tựu nhất định: cơ sở vật chất khang trang hơn, toàn bộ hệ thống quản lý bệnh nhân ngoại trú và kinh tế y tế được vi tính hóa, qui mô 26 phòng khám và 05 phòng chức năng sắp tới triển khai thành 37 bàn khám hoạt động phục vụ bệnh nhân.

- Khoa Khám bệnh hoạt động với sự phối hợp liên chuyên khoa, hàng ngày tiếp nhận và điều trị từ 1.600 – 1.700 lượt bệnh nhân khám chữa bệnh ngoại trú, đưa vào điều trị nội trú những bệnh nhân có chỉ định, tham mưu và chuyển một lượng bệnh nhân cho tuyến trên theo phân tuyến kỹ thuật.

- Từng chuyên khoa điều trị thường xuyên cập nhật, áp dụng các phương pháp mới, qui trình cải tiến nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Khoa Cấp cứu

Hoạt động chuyên môn

- Cấp cứu và điều trị cho tất cả các bệnh nhân đến Khoa Cấp cứu; Thực hiện cấp cứu ngoại viện khi có yêu cầu; Thông tin, tư vấn giáo dục, truyền thông cho cộng đồng về hồi sức cấp cứu; Hợp tác quốc tế về hồi sức cấp cứu.

- Nhiều kỹ thuật cấp cứu tiên tiến được triển khai có hiệu quả như kỹ thuật thông khí nhân tạo cấp cứu, kỹ thuật cấp cứu ngừng tuần hoàn nâng cao, các kỹ thuật thay thế thận cấp cứu, kỹ thuật kiểm soát huyết động cấp cứu (PICCO), kỹ thuật tiêu sợi huyết cho bệnh nhân nhồi máu não giai đoạn cấp và đẩy lùi các đại dịch lớn như dịch SARS, dịch cúm gia cầm, dịch tiêu chảy cấp, ...

- Phối hợp với các chuyên khoa trong bệnh viện thực hiện tốt các cấp cứu như ngộ độc cấp, cấp cứu sản khoa, cấp cứu tim mạch, thần kinh, ngoại khoa, chấn thương,.. 

- Phát triển khoa học công nghệ và các kỹ thuật cấp cứu tiên tiến. Tập trung phát triển các cấp cứu thần kinh sọ não, tim mạch, hô hấp, nội tiết, kiểm soát chấn thương,…

- Tiếp tục đào tạo nguồn nhân lực cho hệ thống cấp cứu (bác sĩ, y tá). Thực hiện các nghiên cứu và phối hợp nghiên cứu đa trung tâm với các đơn vị trong nước và quốc tế về cấp cứu. Tăng cường hợp tác đào tạo cấp cứu với các quốc gia tiên tiến.

Khoa Hồi sức tích cực chống độc

Hoạt động của khoa

- Công tác điều trị: Các bệnh lý thường gặp tại khoa hầu như bao trùm tất cả các chuyên ngành như:

 • Hồi sức: suy đa tạng, sốc nhiễm khuẩn, rối loạn nước điện giải, điện giật, ngạt nước, rắn cắn...
 • Chống độc: ngộ độc thuốc, hóa chất các loại (Paraquat, thuốc trừ sâu, thuốc tẩy rửa…)
 • Tim mạch: sốc tim, nhồi máu cơ tim, suy tim nặng, phù phổi, rối loạn nhịp tim, cao huyết áp ác tính...
 • Hô hấp: viêm phổi nặng, hen phế quản ác tính, đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, xẹp phổi, tràn dịch màng phổi, ALI/ARDS
 • Tiêu hóa: hôn mê gan, xơ gan, viêm tụy cấp, tiêu chảy mất nước, suy gan cấp + Thận: suy thận cấp, suy thận cấp trên nền mãn tính
 • Nội thần kinh: xuất huyết não, nhồi máu não, các bệnh lý thần kinh cơ như bệnh lý nhược cơ, hội chứng Guillain-Barre
 • Nội tiết: hôn mê do đái tháo đường, suy tuyến thượng thận cấp
 • Da liễu: dị ứng thuốc nặng, Steven - Johnson, Lyell, Lupus gây biến chứng đa cơ quan.

- Nghiên cứu khoa học: Thực hiện rất nhiều các công trình nghiên cứu khoa học, mỗi năm thực hiện từ 2-9 đề tài nghiên cứu khoa học cơ sở.

Khoa Nội A

Hoạt động của khoa

- Tiền thân khoa Nội A là khu điều trị cho quân đội. Đến năm 1977 thành lập nên khoa Nội A. Cơ sở vật chất được nhiều lần nâng cấp nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của cán bộ trung - cao cấp, Mẹ Việt Nam anh hùng, diện chính sách.

- Với phương châm “Văn minh, hiệu quả, nghĩa tình” khoa không ngừng cải tiến các quy trình, cung cách phục vụ, thể hiện văn minh trong giao tiếp, nâng cao trình độ chuyên môn của các Y, Bác sĩ, ứng dụng kỹ thuật cao trong chẩn đoán và điều trị: nội soi chẩn đoán bệnh lý đường tiêu hóa, chích xơ cầm máu, thắt tĩnh mạch thực quản.

- Khoa đã tham gia hoạt động nhiều lĩnh vực: khám ngoại trú viêm gan, khám nội trú, nội soi chẩn đoán và điều trị, đào tạo cho tuyến trước, sinh viên trường Đại học Trà Vinh, Y sinh trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang, hoạt động truyền thông trên báo đài.

Khoa Nội B

Tình hình hoạt động của khoa

+ Khoa Nội B là một khoa nội tổng hợp phục vụ bệnh nhân không thuộc diện chính sách. Qua nhiều lần nâng cấp nên cơ sở vật chất ngày càng được khang trang. Là khoa có số lượng bệnh nhân đông nhất Bệnh viện mặc dù đã tách ra một số chuyên khoa như: Nội Tim mạch, Nội Thần kinh, Nội tiết. Hướng tới khoa Nội B sẽ tách ra một số chuyên khoa đặc biệt như: Lão khoa, Nội tiêu hóa, Nội thận… Ngoài ra khoa còn phụ trách 01 phòng khám tiêu hóa tại khoa Khám bệnh.

+ Mặc dù bệnh quá tải quanh năm nhưng tập thể khoa luôn đoàn kết, dựa vào 07 tiêu chí của Bệnh viện phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Không ngừng cải tiến phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh và gia đình bệnh nhân.

+ Khoa đã trang bị đầy đủ trang thiết bị để đáp ứng nhu cầu cho người bệnh. Ứng dụng kỹ thuật cao, không ngừng nâng cao trình dộ chuyên môn, tạo điều kiện cho các bác sĩ trẻ mới ra trường tham gia các buổi tập huấn, hội thảo hoặc học chuyên khoa, sau đại học.

+ Ngoài công tác chuyên môn, hàng năm khoa còn tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học.

Khoa Nội tim mạch

Chức năng nhiệm vụ

- Khoa Nội Tim mạch có đầy đủ 7 chức năng, nhiệm vụ của bệnh viện; khám chữa bệnh ngoại trú, điều trị nội trú, khoa có mã ngành điện tâm đồ, đào tạo cho sinh viên Trà Vinh, Cần thơ và Trường Cao Đẳng Y Tế Tiền Giang đến khoa học tập và thực tập.

- Khoa thực hiện các kỹ thuật cận lâm sàng như: siêu âm tim, Holter HA, Holter ECG, điện tim gắng sức. Thực hiện đặt máy tạo nhịp tạm thời tiến tới đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn, khoa được trang bị máy DSA thời gian tới sẽ tiến hành thực hiện kỹ thuật mới như: chụp mạch vành chẩn đoán và can thiệp.

- Khoa luôn hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, tiếp nhận và triển khai các kỹ thuật mới và tạo điều kiện thuận lợi cho một số nhân lực trong khoa được học tập nâng cao trình độ chuyên môn, học tập những kỹ thuật mới về Tim mạch can thiệp tại Bệnh viện Đại Học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh.

Khoa Nội thần kinh

Hoạt động của khoa

+ Phòng khám Nội thần kinh khám 110 – 150 lượt bệnh nhân trong ngày.

+ Phòng điện cơ đo 5-10 bệnh trong ngày.

+ Phòng hồi sức thần kinh: bệnh nhân 8 – 10, máy thở 03 cái, hoạt động thường xuyên.

+ Điều trị tiêu sợi huyết nhiều bệnh nhân, kết quả khá tốt.

+ Hiện nay giường thực kê: 65, số bệnh nhân nội trú từ 90 – 120.

+ Phòng hồi sức áp dụng tiêu chí chất lượng trong đột quỵ mang lại kết quả cứu sống nhiều bệnh nhân hơn.

+ Phòng hồi sức thần kinh hoạt động rất mạnh mẽ để hồi sức bệnh nhân đột quỵ và bệnh thần kinh.

Khoa Nội tiết và đái tháo đường

Hoạt động của khoa

- Khoa Nội tiết và Đái tháo đường được thành lập theo quyết định số 284/QĐ-BV ngày 21 tháng 8 năm 2017. Khoa Nội tiết và Đái tháo đường là một khoa thuộc khối nội, hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ được quy định trong Quy chế Bệnh viện ban hành.

- Bác sĩ và điều dưỡng được tập huấn chụp đáy mắt để tầm soát bệnh lý võng mạc / người bệnh đái tháo đường

- Sử dụng máy MIRARI chăm sóc vết thương bàn chân đái tháo đường.

- Sử dụng máy đo chỉ số ABI nhằm tầm soát bệnh lý mạch máu ngoại biên cho người bệnh đái tháo đường.

- Ngoài hoạt động chuyên môn, khoa tổ chức và duy trì sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân về bệnh lý đái tháo đường (hướng dẫn: chế độ dinh dưỡng, chăm sóc bàn chân đái tháo đường, cách nhận biết hạ đường huyết và hướng xử trí); Quản lý bệnh đái tháo đường nhằm hạn chế biến chứng mạch máu lớn và mạch máu nhỏ như: mạch máu não, tim, mạch máu ngoại biên, thận, mắt, thần kinh góp phần giảm tỷ lệ tử vong cho người bệnh

Khoa Nhi

Khoa Nhi được thành lập từ năm 1978. Khoa gắn liền với sự phát triển liên tục của Bệnh viện, khoa ngày càng hoàn thiện hơn về trang thiết bị, nhân lực, chất lượng dịch vụ để đáp ứng việc khám, điều trị phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trong tỉnh và một vài tỉnh lân cận.

Chức năng nhiệm vụ

- Khám và điều trị: Tất cả các bệnh lý nội nhi từ 0 tuổi đến 15 tuổi.

- Đào tạo các lớp y sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh, dược trung, dược tá là học viên của trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang. Đào tạo ngắn hạn mỗi 3-6 tháng cho các bác sĩ tuyến huyện và sinh viên các trường Đại học: Y Cần Thơ, Y Trà Vinh, ĐH quốc tế Hồng Bàng. Nghiên cứu khoa học và áp dụng các kỹ thuật cao, kỹ thuật mới giúp cho việc chẩn đoán và điều trị nhi khoa. Tham gia công tác chỉ đạo tuyến.

- Quản lý khoa phòng về: chuyên môn, nhân sự, vật tư trang thiết bị y tế.

- Phòng bệnh: Tham gia công tác tuyên truyền phòng chữa bệnh trên truyền hình, đài phát thanh, báo viết.

- Tham gia hợp tác quốc tế và hợp tác tốt với tuyến trên trong công tác đào tạo chuyên khoa. Thực hiện tốt công tác tham mưu, đề xuất với Ban Giám đốc Bệnh viện về khám chữa bệnh của khoa Nhi. Hướng tới sẽ tách ra một số chuyên khoa đặc biệt như: Nội tiêu hóa, Nội thận máu, Nội tim mạch… 

Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc Nhi

Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc Nhi được thành lập vào ngày 09 tháng 9 năm 2014 trên cơ sở Đơn vị sơ sinh và phòng Cấp cứu trực thuộc khoa Nhi, Khoa HSTC-CĐ Nhi bao gồm 2 phòng chính: phòng PICU (Pediatric Invasive Caren Unit) cho trẻ lớn từ > 1 tháng đến 15 tuổi (có 8 giường bệnh) và phòng NICU (Neonatal Invasive Care Unit) dành cho trẻ sơ sinh đến 30 ngày tuổi (12 giường bệnh)

Hoạt động chuyên môn

- Lĩnh vực sơ sinh:  hồi sức sơ sinh (NICU), bơm surfactant qua nội khí quản, đặt catheter tĩnh-động mạch rốn, trích máu trẻ sơ sinh, thở máy thông thường cho trẻ suy hô hấp, thở máy rung tần số cao (HFO) cho những ca suy hô hấp quá nặng…Đo huyết áp qua sonde ĐM rốn, đặt sonde TM rốn để truyền thuốc, nuôi ăn qua TM rốn…

- Lĩnh vực Hồi sức – Chống độc: phòng hồi sức tích cực – Chống độc với nhiều kỹ thuật hồi sức hiện đại được áp dụng: Thở máy cấp cứu và Thở máy cho bệnh cảnh kéo dài, đo huyết áp động mạch xâm lấn, đăt catheter tĩnh mạch trung tâm bằng phương pháp seldinger,… cứu sống nhiều trường hợp bệnh nặng, góp phần giảm đáng kể tỉ lệ tử vong trẻ em.

Khoa Y học cổ truyền

Chức năng nhiệm vụ

- Khoa Đông y được thành lập vào năm 1980, đến năm 1986 khoa được đổi tên thành khoa Y học cổ truyền.

- Nhiệm vụ của khoa là khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền, kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại.

- Hiện nay, khoa hoạt động theo Thông tư 01/2014/TT-BYT về Quy định chức năng, nhiệm vụ, tổ chức và hoạt động của khoa Y, dược cổ truyền trong bệnh viện nhà nước.​

- Các kỹ thuật điều trị đang thực hiện tại khoa:

 • Laser Nội mạch
 • Laser châm
 • Điện châm
 • Thủy châm.

Khoa Nhiễm

Hoạt động của khoa

- Khoa hiện có 30 giường bệnh nội trú và 01 phòng khám Gan, được chia thành các khu: khu cách ly điều trị những bệnh nhân lây nhiễm nhóm A, phòng cấp cứu, phòng điều trị sốt xuất huyết, phòng điều trị tiêu chảy, phòng điều trị bệnh nhiễm trùng cơ hội ở bệnh nhân HIV/AIDS. Bệnh nội trú trung bình mỗi ngày có từ 30 – 40 ca điều trị, phòng khám gan mỗi ngày khám hơn 100 lượt bệnh nhân.

- Khoa tiếp nhận và điều trị nội trú các bệnh nhiễm trùng qua đường tiêu hóa, nhiễm trùng, siêu vi trùng qua đường hô hấp, bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng người lớn, các bệnh HIV/AIDS, quai bị, thủy đậu, zona, uốn ván…Bệnh lây nhiễm nhóm A được điều trị tại khu cách ly được trang bị theo chuẩn của Bộ Y tế.

- Đội ngũ Bác sĩ, Điều dưỡng khoa có trình độ, nhiều kinh nghiệm, yêu nghề, luôn học hỏi nâng cao tay nghề phục vụ bệnh nhân ngày càng tốt hơn.

Khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức

Hoạt động của khoa

- Khoa hiện gồm 10 phòng mổ và 02 dãy phòng hồi sức có 24 giường bệnh, có đầy đủ một số trang thiết bị cần thiết phục vụ bệnh nhân cùng với đội ngũ bác sĩ gây mê hồi sức và điều dưỡng viên trình độ chuyên môn cao, luôn túc trực nhằm đảm bảo tất cả người bệnh được chăm sóc tốt nhất và cảm thấy thoải mái nhất.

- Luôn thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao như sắp xếp, điều hành nhân lực để hoàn thành nhiệm vụ của khoa phẫu thuật và chăm sóc toàn diện sau phẫu thuật

- Tổng số ca phẫu thuật và thủ thuật từ 6.166 cas năm 2005 tăng lên 11.356 cas vào năm 2017 với đầy đủ các chuyên khoa:

 • Phẫu thuật tiêu hóa
 • Phẫu thuật tiết niệu
 • Phẫu thuật ung bướu
 • Phẫu thuật chấn thương chỉnh hình
 • Phẫu thuật Tai – Mũi - Họng
 • Phẫu thuật Răng hàm mặt
 • Phẫu thuật nội soi
 • Phẫu thuật thần kinh
 • Tim mạch can thiệp

- Khoa kết hợp khoa vệ tinh Bệnh viện Chợ Rẫy có triển khai thêm một số phẫu thuật mới như phẫu thuật nội soi khớp gối, thay khớp háng, cắt đại tràng qua nội soi, cắt nhân giáp qua nội soi, đặt máy tạo nhịp tạm thời,…

Khoa Ngoại tổng quát

Hoạt động của khoa

- Khoa hiện có tổng số giường bệnh: 135

- Khoa Ngoại tổng quát chuyên khám và điều trị các bệnh, gồm: tiêu hóa gan mật tụy, tiết niệu sinh dục, lồng ngực mạch máu, phẫu nhi, phụ trách phòng khám ngoại, tiểu phẫu, tán sỏi ngoài cơ thể​

- Khoa đã đáp ứng kịp thời, hiệu quả các ca cấp cứu ngoại. Cập nhật và áp dụng hợp lý các kiến thức và kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị nhất là trong lĩnh vực phẫu thuật nội soi và tán sỏi niệu. Duyệt mổ mỗi ngày, tăng cường công tác điều dưỡng, tạo hiệu quả điều trị cao, giảm phiền hà cho người bệnh theo phương châm: “Bình tỉnh – Hợp tác – Chất lượng”.

- Hợp tác đào tạo tốt với trường Đại học Trà Vinh, Đại học Y Cần Thơ, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh và trường Cao Đẳng Y tế Tiền Giang. Mở lớp đào tạo bác sĩ ngoại theo mã ngành cho nhiều bác sĩ trẻ, bác sĩ tuyến cơ sở.

Khoa Chấn thương chỉnh hình – Bỏng

Hoạt động của khoa

- Được thành lập vào tháng 8 năm 1987, tách ra từ khoa Ngoại tổng quát. Đây là một trong những  khoa CTCH được thành lập đầu tiên trong hệ thống các bệnh viện tỉnh ở đồng bằng sông Cửu Long.

- Các kỹ thuật điều trị nổi bật của khoa: theo xu thế phát triển của chuyên ngành CTCH từ điều trị bảo tồn là chủ yếu đến phẫu thuật điều trị gãy xương giúp cho người bệnh giảm thời gian nằm viện, nhanh chóng trở lại với công việc hằng ngày.

- Khoa là một trong những nơi đầu tiên được tổ chức Sign chuyển giao kỹ thuật đóng đinh chốt trong điều trị gãy hai xương cẳng chân. Từ năm 2013 theo Quyết định của Bộ Y tế khoa là đơn vị vệ tinh của Bệnh viện Chợ Rẫy được chuyển giao 04 gói kỹ thuật: Gói kết hợp xương hiện đại (nẹp khóa, DHS, kết hợp xương dưới màng tăng sáng…); Gói nội soi tái tạo dây chằng chéo khớp gối; Gói kỹ thuật thay khớp háng và Gói vi phẫu.

- Công suất sử dụng giường bệnh trung bình năm 2017 là 150%. Trong sáng kiến cải tiến kỹ thuật, khoa đã nghiên cứu cải tiến khung cọc ép ren ngược chiều để điều trị cho những loại gãy hở đầu xương cẳng chân.

- Khoa thường xuyên liên hệ với các tổ chức quốc tế như: Interplast, Healing the Children,.. trong điều trị các khuyết tật bẩm sinh ở chi, di chứng bỏng,.. mang lại niềm vui cho người bệnh và gia đình của họ.

Khoa Ngoại thần kinh

Hoạt động của khoa

- Khoa Ngoại thần kinh được thành lập năm 2000, chủ yếu phẫu thuật những trường hợp chấn thương sọ não. Được sự chỉ đạo trực tiếp của Bệnh viện Chợ Rẫy, đến nay khoa đã từng bước phát triển.

- Giường kế hoạch: 40; giường thực kê: 55.

- Khoa đã điều trị và phẫu thuật được bệnh lý ngoại thần kinh và sọ não.

- Các kỹ thuật điều trị, thành tích nổi bật của khoa:

 • Các phẫu thuật khoa thực hiện: máu tụ ngoài màng cứng, dưới màng cứng, trong não, vết thương sọ hở, vá sọ.
 • Phẫu thuật cột sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, mổ sọ giải áp trong xuất huyết não do tai biến mạch máu não.

Khoa Ung bướu

Nhằm thực hiện việc chăm sóc và điều trị bệnh nhân ung thư trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, góp phần vào việc giảm tải cho các Bệnh viện tuyến trên, được sự cho phép của Bộ Y tế, sự hỗ trợ của Bệnh viện Ung bướu TPHCM, BGĐ Sở Y tế và BGĐ Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang đã quyết định thành lập Khoa Ung bướu vào ngày 01 tháng 4 năm 2000.

Hoạt động của khoa

- Tổ chức các đợt về tuyến cơ sở xã, phường: Tuyên truyền về tác hại của thuốc lá, tư vấn phòng ngừa viên gan siêu vi B, C, HPV… và chế độ dinh dưỡng hợp lý.

- Tổ chức tập huấn cho bác sĩ xã, phường về khám, tầm soát phát hiện sớm các bệnh lý ung thư như ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư đường tiêu hóa và ung thư đầu mặt cổ...

- Thực hiện hầu hết các phẫu thuật chuyên ngành ung thư: phẫu thuật ung thư vú; đại trực tràng, dạ dày, tuyến giáp, da, phần mềm, phụ khoa, sinh dục, đầu cổ... Hiện tại Khoa Ung bướu đang triển khai thành công phẫu thuật cắt giáp nội soi và cắt đại trực tràng qua nội soi. Sắp tới khoa sẽ triển khai phẫu thuật nội soi cắt dạ dày…

- Thực hiện tiêm truyền hóa chất điều trị hỗ trợ các bệnh lý ung thư: đường tiêu hóa, vú, phụ khoa, phổi, ung thư vùng đầu mặt cổ,…và ung thư hệ tạo huyết.

- Điều trị chăm sóc giảm nhẹ cho các bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối.

- Phối hợp với các bệnh viện tuyến trên để điều trị xạ trị cho bệnh nhân có chỉ định.

- Tham gia đào tạo cho các sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang và khoa Y -  Trường Đại học Trà Vinh.

- Thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học hệ BS-ĐD hàng năm của khoa và của Bệnh viện.

Khoa Răng hàm mặt

Khoa RHM tiền thân từ khoa Nha Trung tâm Y tế toàn khoa Mỹ Tho. Đến những năm thập niên 90 khoa đã phát triển phẫu thuật hàm mặt giải quyết các bệnh lý về dị tật bẩm sinh, khối u và chấn thương gãy xương vùng hàm mặt giúp giảm chuyển bệnh nhân lên tuyến trên.

Các hoạt động của khoa

- Khoa đã phối hợp với các tổ chức trong và ngoài nước phẫu thuật các dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt cho trẻ em trong tỉnh và các tỉnh lân cận như Bến Tre, Long An …

- Phối hợp 03 đợt với Trung tâm RHM Thành phố Hồ Chí Minh, nay là Bệnh viện RHM TP.HCM.

- Phối hợp 03 đợt với Interplast, tổ chức giải phẫu thẩm mỹ nhân đạo ở Hoa Kỳ.

- Hợp tác với Tổ chức từ thiện Operation Smile; Với Tổ chức Healing The Children tháng 11/2006.

Khoa Tai mũi họng

Các hoạt động của khoa

- Khoa TMH gồm có 03 phòng: phòng khám, phòng mổ và khoa điều trị.

- Tại phòng khám, tiếp nhận bệnh nhân trong tỉnh và các tỉnh lân cận đến khám và nhập viện mổ theo chương trình. Tổng số bệnh nhân tăng lên theo từng năm, có ngày phòng khám trên 100 lượt bệnh nhân nhưng khoa bố trí BS và ĐD tiếp nhận giải quyết sớm, nhanh, gọn, không để bệnh nhân phiền hà.

- Từ ngày thành lập đến năm 1990 khoa chỉ mổ: cắt amidan, nạo VA. Từ năm 1990 trở đi khoa bắt đầu triển khai mổ xoang, mổ tai, mổ áp xe cạnh cổ, mổ nang giáp móng, mổ nội soi mui xoang, vi phẫu thanh quản. Từ năm 2000 đến nay số ca phẫu thuật của khoa ngày càng tăng, đặc biệt tăng trong 02 năm gầy đây.

Khoa Phục hồi chức năng

Hoạt động của khoa

- Khoa được thành lập nhờ sự giúp đỡ của Chương trình Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng. Tuy lúc đầu chỉ có 02 phòng gồm: Điện trị liệu, Vận động trị liệu với 05 Kỹ thuật viên, Khoa đã phối hợp với Khoa Chấn thương chỉnh hình và Khoa Nội điều trị cho bệnh nhân tai biến mạch máu não, cứng khớp sau bất động gãy xương, điều trị đau các bệnh thoái hóa khớp,...

- Hiện khoa có 06 phòng với đầy đủ trang thiết bị hiện đại: máy điều trị kéo dãn cột sống, điện xung, siêu âm, từ trường, lazer, Parafin, kích thích cơ liệt, hồng ngoại...Phòng vận động trị liệu với nhiều dụng cụ tập đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế qui định đã góp phần quan trọng trong việc giảm thiểu khuyết tật của người bệnh.

- Đặc biệt, được sự giúp đỡ nhiệt tình của JICA, là một tổ chức phi chính phủ Nhật Bản, đưa Tình nguyện viên hoạt động trị liệu để đào tạo và chuyển giao kỹ thuật mới cho Khoa nhằm mang lại khả năng phục hồi tốt nhất mà người khuyết tật có thể đạt được.

Lão khoa

Hoạt động của khoa

- Khoa có nhiệm vụ khám, điều trị bệnh nội khoa cho những bệnh nhân thuộc diện lão khoa trong tỉnh và một số tỉnh lân cận. Tập thể khoa luôn xác định công tác khám chữa bệnh, phục vụ người bệnh là nhiệm vụ trọng tâm.

- Khoa dự kiến có 1 phòng khám: Phòng khám Lão khoa đặt tại khoa khám khám bệnh đa khoa, khám bệnh cho đối tượng người cao tuổi.

- Công tác điều trị nội trú: Khoa đã điều trị cho gần 160 lượt bệnh nhân/ tháng. Bệnh nhân đến khoa chủ yếu là người cao tuổi, mắc nhiều bệnh lý cấp, mạn tính phối hợp như: bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, viêm phổi, hen phế quản, suy tim, suy thận, đột quỵ, tăng huyết áp, đái tháo đường, xuất huyết tiêu hóa, bệnh lý về dạ dày, bệnh lý cơ xương khớp, suy dinh dưỡng, thiếu máu mạn tính ở người cao tuổi, một số bệnh lý cần chăm sóc giảm nhẹ ở người cao tuổi…).

- Bên cạnh việc điều trị thuốc theo đúng phác đồ, dự kiến khoa sẽ phối hợp một số kỹ thuật mới trong điều trị như: tiêm nội khớp (tiêm corticoid hoặc acid hyaluronic bổ sung dịch nhờn khớp gối), tiêm các điểm bám gân, tiêm cạnh cột sống.       

- Hàng tuần khoa tổ chức sinh hoạt hội đồng người bệnh cấp khoa, tuyên truyền phổ biến cho người bệnh về cách phòng ngừa bệnh tật, phối hợp với khoa dinh dưỡng phổ biến và thực hiện chế độ ăn bệnh lý cho người bệnh.

- Hàng tháng khoa đã tổ chức bình bệnh án để rút ra những bài học kinh nghiệm khắc phục những tồn tại, yếu kém để điều trị, chăm sóc bệnh nhân được tốt hơn.

Khoa Phẫu thuật tạo hình - Bỏng - Da liễu

Khoa Phẫu thuật tạo hình - Bỏng - Da liễu được thành lập theo Quyết định số 459/QĐ-SYT ngày 06 tháng 3 năm 2019 của Giám đốc Sở Y tế Tiền Giang. Khoa là khoa lâm sàng, chịu sự lãnh đạo của Ban giám đốc bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Ban Giám đốc về tổ chức thực hiện khám bệnh, chữa bệnh trong lãnh vực phẫu thuật tạo hình - Bỏng - Da liễu.

Hoạt động chuyên môn

- Phẫu thuật tạo hình:

 • Điều trị u lành da; Loét, vết thương mạn tính.
 • Ung thư da; Mất mô.
 • Vết thương xấu, mất giảm chức năng.
 • Tạo hình, trẻ hóa vùng mặt (mũi, mi mắt trên - dưới, nâng chân mày, căng da trán - mặt).
 • Tạo hình ngực (đặt túi ngực, nữ hóa tuyến vú ở nam, ngực sa trễ, cắt giảm tuyến vú, thu gọn đầu - quầng vú, núm vú thụt, tạo hình sau cắt tuyến vú do ung thư).
 • Hôi nách, đổ mồ hôi nách nhiều.
 • Hút mỡ, tạo hình thành bụng.
 • Thu gọn - trẻ hóa âm đạo, cắt bao qui đầu.
 • Hút mỡ vùng mông, độn mông.

- Bỏng:

 • Khám chăm sóc điều trị bỏng

- Khám chữa bệnh da và hoa liễu:

 • Bệnh da, niêm mạc người lớn và trẻ em: Viêm da cơ địa, viêm da tiếp xúc, viêm niêm mạc lưỡi - miệng, rụng tóc, sạm da, viêm mao mạch, các bệnh về móng...
 • Bệnh da nhiễm khuẩn: chốc, ghẻ, thủy đậu, Zona, đau sau Zona, Herpes, viêm mô tế bào,.
 • Bệnh da tự miễn: vảy nến, xơ cứng bì, lupus ban đỏ, viêm bì cơ, Pemphigus, Pemphigoid,.
 • Bệnh da dị ứng: mày đay, viêm da dị ứng, hồng ban cố định nhiễm sắc, Stevens-Johnson, Lyell,.
 • Bệnh lây truyền qua đường tình dục: lậu, giang mai, Chlamydia, nấm Candida, viêm âm đạo, viêm niệu đạo.
 • Laser điều trị: u mềm lây, u nhú, u nhầy, chai chân, hạt cơm, bớt sùi, sùi mào gà

Bảng giá dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang

Bệnh viện hiện thăm khám theo các hình thức:

 • Khám thường
 • Khám BHYT
 • Khám dịch vụ/ ngoài giờ

Tại Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang, bảng chi phí khám có rất nhiều mức. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh và phương pháp điều trị. Bệnh nhân có thể liên hệ với BVĐK TT Tiền Giang để được tư vấn gói khám, và biết chính xác về giá dịch vụ phù hợp. 

Bạn có thể cập nhật bảng giá chi tiết Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang để nắm rõ mức giá dịch vụ khi khám chữa bệnh tại bệnh viện này.

Hệ thống Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang

Tìm chi nhánh bệnh viện

Hướng dẫn khám chữa bệnh tại BVĐK TT Tiền Giang và những điều cần lưu ý

Quy trình thăm khám tại bệnh viện đơn giản, không khiến bệnh nhân phải đợi quá lâu. Bệnh nhân lưu ý mang theo đầy đủ giấy tờ cá nhân, BHYT và sổ khám bệnh khi đến bệnh viện.

Bước 1: Đến quầy nhận bệnh, khai thông tin, lấy số và chờ gọi tên.

Bước 2: Đi đến phòng khám đã được chỉ định, chờ gọi đến số vào khám.

Bước 3: Thăm khám với bác sĩ. Nhận chuẩn đoán, chỉ định thực hiện các xét nghiệm (nếu có).

Bước 4: Di chuyển đến khoa Cận lâm sàng thực hiện các xét nghiệm. Đợi kết quả.

Bước 5: Quay lại phòng khám bệnh, nhận kết luận của bác sĩ. Bác sĩ sẽ hẹn ngày tái khám hoặc quyết định nhập viện (nếu cần)

Bước 6: Lấy thuốc hoặc mua thuốc tại nhà thuốc của bệnh viện.

Câu hỏi thường gặp khi khám chữa bệnh tại BVĐK TT Tiền Giang

Phạm Nguyễn Nam Tân

Đăng Ký Tư Vấn Bảo Hiểm

Đánh Giá & Bình Luận

Đánh giá về bệnh viện nàyViết bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi Nhận Xét
nhận xét
Sắp xếp : Mới nhất
back to top
tìm sản phẩm phù hợp Tìm sản phẩm phù hợp
1900636232 1900 636 232
chat Chat ngay
HOTLINE: 1900 636 232