Bệnh viện Y dược cổ truyền Vĩnh Phúc

0 bình luận

Địa chỉ: Xã Định Trung, Đường Nguyễn Tất Thành, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Năm thành lập: 1968

E: Yhoccotruyenvinhphuc@gmail.com

H: 0211 3861 057

W: https://dongyvinhphuc.vn/

.

 • Giới Thiệu

 • Giờ Làm Việc

 • Khoa Khám Bệnh

 • Bảng Giá Dịch vụ

 • Địa Chỉ

 • Hướng Dẫn

 • FAQ

 • Đăng Ký

 • Đánh Giá

Giới thiệu về Bệnh viện Y dược cổ truyền Vĩnh Phúc

Bệnh viện Y Dược Cổ truyền Vĩnh Phúc thành lập ngày 6/2/1968 với tên gọi ban đầu là bệnh viện Đông y.

Ngày 21/6/2018, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Vĩnh Phúc được đổi tên thành Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Vĩnh Phúc. Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Vĩnh Phúc là đơn vị sự nghiệp y tế hạng II trực thuộc Sở Y tế, là bệnh viện chuyên khoa về Y Dược cổ truyền của tỉnh; có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước theo quy định.

Hiện nay, Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Vĩnh Phúc là tuyến điều trị cao nhất trên địa bàn tỉnh thực hiện chức năng khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại, hiện tại bệnh viện có 12 khoa phòng với 183 thầy thuốc; số giường bệnh thực tế lên đến 230 giường. Bệnh viện đã xây dựng được đội ngũ cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng vững vàng về chuyên môn, giàu y đức, trở thành địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của nhân dân.

Giờ làm việc tại Bệnh viện Y dược cổ truyền Vĩnh Phúc

- Mùa hè:

 • Sáng: 7h00 – 11h30
 • Chiều: 13h30 – 17h00

- Mùa đông:

 • Sáng:7h30 – 12h00
 • Chiều: 13h00 – 16h30

- Cấp cứu: 24/24

Các khoa khám bệnh tại Bệnh viện Y dược cổ truyền Vĩnh Phúc

Khoa Khám bệnh

Khoa có chức năng của phòng khám đa khoa: Khám nội, ngoại, sản phụ, nhi, các chuyên khoa lẻ, Chụp X-quang kỹ thuật số; Siêu âm tim, khớp, mô mềm, tuyến giáp bằng siêu âm màu 4D; Nội soi dạ dày, đại tràng ống mềm; Nội soi tai mũi họng, Xét nghiệm sinh hóa, Xét nghiệm tầm soát ung thư...

Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực và chống độc

Tại Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực và chống độc, người bệnh sẽ được khám, chẩn đoán, nhanh chóng, chính xác và được điều trị theo mức độ ưu tiên cấp cứu đến khi qua khỏi tình trạng nguy kịch.

Hoạt động chuyên môn

Đơn vị cấp cứu

 • Bệnh viện YDCT Vĩnh Phúc với hệ thống phòng khám cấp cứu được thiết kế và bố trí thành các khu vực riêng biệt tạo điều kiện thuận lợi cho việc hướng dẫn và giúp đỡ bệnh nhân trong những trường hợp khẩn cấp.
 • Đơn vị cấp cứu với hệ thống máy móc hiện đại như X Quang tại giường, siêu âm tại giường, máy sóc điện,... luôn sẵn sàng để đáp ứng bệnh nhân

Đơn vị hồi sức tích cực

 • Phòng hồi sức tích cực Bệnh viện YDCT Vĩnh Phúc được bố trí biệt lập hoàn toàn cách ly. 
 • Hệ thống máy móc hiện đại như máy thở, máy sốc điện, ... có khả năng đáp ứng hồi sức cho các bệnh nhân nặng của bệnh lý nội khoa, bệnh nhân phẫu thuật lớn.

Khoa Nội nhi

Chức năng nhiệm vụ

Khoa Nội – Nhi BV YDCT Vĩnh Phúc với nhiệm vụ chính là khám bệnh và điều trị bệnh thuộc hai lĩnh vực Nội khoa và Nhi khoa.

Khoa nội chuyên thăm bệnh và điệu trị các bệnh thuộc chuyên khoa Nội khoa như: tim mạch, tiêu hóa, nội tiết, hô hấp, thận tiết niệu.

Khoa Nhi chuyên thăm khám, điều trị và chăm sóc các bệnh nhân thuộc chuyên khoa Nhi khoa gồm: Tim mạch, Tiêu hóa, Nội tiết, Thần kinh, Hô hấp, Thận tiết niệu.

Khoa nội – nhi được trang bị cơ sở vật chất kỹ thuật đầy đủ để điều trị tốt nhất có thể.

Tại khoa Nội – Nhi BV YDCT Vĩnh Phúc với môi trường sạch sẽ, khá thoáng mát là nơi tốt nhất tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân nghỉ ngơi, thư giãn.

Đội ngũ y bác sỹ được đào tạo chuyên nghiệp và dày kinh nghiệm công tác lâu tại bệnh viện. Với tôn chỉ đề cao y đức, luôn dành sự thân thiện, chu đáo, hỏi han bệnh nhân trước. Bên cạnh đó, đội ngũ điều dưỡng luôn tiếp đón và chăm sóc bệnh nhân ân cần, nhiệt tình. Khoa Nội – Nhi BV YDCT Vĩnh Phúc luôn mang đến sự an tâm cho người đến thăm bệnh, điều trị tại đây.

Khoa Ngoại phụ

Khoa Ngoại – Phụ là khoa lâm sàng thực hiện khám bệnh, chữa bệnh cho bệnh nhân nội trú bằng các phương pháp dùng thuốc, không dùng thuốc YHCT, YHHĐ kết hợp với thủ thuật,  phẫu thuật của YHHĐ

Chức năng nhiệm vụ

– Phối hợp với các khoa lâm sàng, cận lâm sàng, ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật của YHCT, YHHĐ trong điều trị bệnh nhân nội trú trong khoa

– Thực hiện công tác nghiên cứu khoa học: thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học áp dụng vào thực tiễn điều trị tại khoa

– Tham gia đào tạo: giảng dạy, hướng dẫn các học viên, sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp và người học nghề đến học và thực tập tại khoa

– Chỉ đạo tuyến dưới về công tác khám chữa bệnh bằng YHCT tại các bệnh viện, trung tâm y tế của các quận huyện trong tỉnh.

Khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng

Khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng là khoa khám và điều trị chuyên biệt với thế mạnh về chuyên môn kỹ thuật, đặc biệt là các kỹ thuật chuyên sâu giúp làm giảm tỉ lệ người tàn tật một cách đáng kể, giúp người bệnh có cơ hội hội nhập hoặc tái hoà nhập xã hội, bình đẳng tham gia các hoạt động của gia đình và xã hội, có cuộc sống bình thường tối đa so với hoàn cảnh của từng bệnh nhân.

Khoa có khá đầy đủ về nhân lực: Bác sĩ chuyên khoa và 100% nhân viên có trình độ cử nhân VLTL-PHCN và các thiết bị máy móc chuyên ngành vật lý trị liệu - phục hồi chức năng, thực hiện theo từng tổ nhóm phục hồi chức năng theo tiêu chuẩn quốc tế

Khoa Châm cứu - Dưỡng sinh

Với các phương pháp điều trị truyền thống như: Châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, thủy châm, cứu ngải…kết hợp cùng các máy móc và phương pháp kỹ thuật mới từng bước Khoa châm cứu, dưỡng sinh luôn tìm ra các biện pháp để làm giảm nhanh nhất nỗi đau của người bệnh, để mang lại sức khỏe và niềm vui cho người bệnh.

Những năm qua, Khoa đã chữa trị thành công cho nhiều bệnh nhân mắc các chứng bệnh hiểm nghèo, như: Liệt nửa người sau đột quỵ não; các bệnh thần kinh cơ xương khớp, như: Liệt thần kinh VII ngoại biên, sụp mi, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và lưng; đau quanh khớp vai, thoái hóa cột sống, hội chứng cổ vai tay; đau thần kinh liên sườn; đau lưng; đau thần kinh hông; liệt thần kinh cánh tay, các bệnh về xương khớp, như thoái hóa khớp, viêm khớp.

Các kỹ thuật chữa bệnh: Châm cứu bằng kim dài, cấy chỉ, xoa bóp, bấm huyệt, xoa bóp mềm cơ.

Khoa Dược

Chức năng nhiệm vụ

- Khoa dược là khoa chuyên môn có chức năng quản lý và tham mưu cho Giám đốc Bệnh viện về toàn bộ công tác dược trong bệnh viên nhằm đảm bảo cung ứng đầy đủ kịp thời thuốc có chất lượng và tư vấn giám sát việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.

- Lập kế hoạch cung ứng thuốc đảm bảo đủ chất lượng, số lượng cho nhu cầu điều trị.

- Quản lý theo dõi việc nhập thuốc, cấp phát thuốc cho nhu cầu điều trị và các nhu cầu đột xuất khác theo yêu cầu. Tổ chức triển khai hoạt động của Hội đồng thuốc và điều trị.

- Thực hiện công tác dược lâm sàng, thông tin tư vấn về sử dụng thuốc, quản lý theo dõi chuyên môn về dược tại các khoa, phòng.

- Tham gia nghiên cứu khoa học, đào tạo.

- Quản lý theo dõi kinh phí sử dụng thuốc, hoạt động của nhà thuốc theo qui định.

Bảng giá dịch vụ khám chữa bệnh tại BV YDCT Vĩnh Phúc

Bệnh viện hiện thăm khám theo các hình thức:

 • Khám thường
 • Khám BHYT
 • Khám dịch vụ/ ngoài giờ

Tại BV YDCT Vĩnh Phúc, bảng chi phí khám có rất nhiều mức. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh và phương pháp điều trị. Bệnh nhân có thể liên hệ với Bệnh viện để được tư vấn gói khám, và biết chính xác về giá dịch vụ phù hợp

Bạn có thể liên hệ trực tiếp BV YDCT Vĩnh Phúc để nắm rõ mức giá dịch vụ khi khám chữa bệnh tại bệnh viện này.

Hệ thống Bệnh viện Y dược cổ truyền Vĩnh Phúc

Tìm chi nhánh bệnh viện

Hướng dẫn khám chữa bệnh tại BV YDCT Vĩnh Phúc và những điều cần lưu ý

Quy trình khám chữa bệnh tại Bệnh viện Y dược cổ truyền Vĩnh Phúc

Bước 1: Người bệnh đến trực tiếp quầy tiếp nhận thông tin, điền đầy đủ thông tin vào phiếu khai thông tin như: tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ,…

Bước 2: Sau khi cung cấp thông tin, lấy số thứ tự của mình và được hướng dẫn ngồi chờ

Bước 3: Bệnh nhân ngồi tại ghế chờ theo số thứ tự.

Bước 4: Nộp phiếu khai thông tin tại quầy đăng nhập để làm hồ sơ khám.

Bước 5: Đợi đến số thứ tự của mình và vào khám

Bước 6: Làm theo chỉ định của bác sĩ: siêu âm, xét nghiệm,… nếu có

Bước 7: Nộp phí siêu âm, xét nghiệm (nếu có)

Bước 8: Lên phòng khám siêu âm, xét nghiệm và đợi kết quả

Bước 9: Lấy kết quả và quay trở lại phòng khám gặp bác sĩ

Bước 10: Lấy toa thuốc và tới nhà thuốc mua thuốc, thanh toán rồi ra về

Câu hỏi thường gặp khi khám chữa bệnh tại BV YDCT Vĩnh Phúc

Nguyễn Hiền Anh

Đăng Ký Tư Vấn Bảo Hiểm

Đánh Giá & Bình Luận

Đánh giá về bệnh viện nàyViết bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi Nhận Xét
nhận xét
Sắp xếp : Mới nhất
back to top
tìm sản phẩm phù hợp Tìm sản phẩm phù hợp
1900636232 1900 636 232
chat Chat ngay
HOTLINE: 1900 636 232