Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa

0 bình luận

Địa chỉ: 181 Hải Thượng Lãn Ông, P. Tân Sơn, Thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Năm thành lập: 2017

E: bvungbuou@ytethanhhoa.gov.vn

H: 02373 950 866

W: http://benhvienungbuouthanhhoa.vn/

.

 • Giới Thiệu

 • Giờ Làm Việc

 • Khoa Khám Bệnh

 • Bảng Giá Dịch vụ

 • Địa Chỉ

 • Hướng Dẫn

 • FAQ

 • Đăng Ký

 • Đánh Giá

Giới thiệu về Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa

Bệnh viện ung bướu Thanh Hóa là Bệnh viện hạng II trực thuộc Sở Y tế Thanh Hóa. Trong những năm qua, CBNV bệnh viện đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người bệnh, cứu sống người bệnh thoát khỏi những cơn nguy kịch, trả họ về lại với cuộc sống, với gia đình, mang lại niềm vui cho biết bao người bệnh.

Bên cạnh hoạt động thăm khám, bệnh viện còn hỗ trợ các công tác đào tạo, nghiên cứu y học. BV ung bướu Thanh Hóa là địa chỉ vàng trong thăm khám và điều trị tại Thanh Hóa.

Giờ làm việc tại Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa

Bệnh viện chỉ làm việc trong thời gian hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Vào thứ 7, Chủ nhật và các ngày lễ, bệnh viện nghỉ khám, chỉ tiếp nhận trực cấp cứu 24/24.

Lưu ý: Lịch làm việc này có thể thay đổi vào các ngày lễ tết. Bệnh nhân và người nhà cần lưu ý lịch khám để sắp xếp thời gian thăm khám phù hợp.

Các khoa khám bệnh tại Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa

Khoa Hồi sức cấp cứu

Chức năng nhiệm vụ

- Thực hiện tốt các chức năng và nhiệm vụ của khoa cấp cứu hồi sức

- Đảm bảo công tác cấp cứu hồi sức cho tất cả các bệnh nhân thuộc lĩnh vực nội và ngoại khoa

- Tham gia hội chẩn, tiến hành cấp cứu hồi sức và tiếp nhận các bệnh nhân nặng nguy kịch khi các khoa trong bệnh viện có yêu cầu

- Tham gia cấp cứu ngoại viện, phòng chống thảm hoạ thiên tai bão lụt

- Làm tốt công tác chỉ đạo tuyến khi được phân công

- Tham gia nghiên cứu khoa học, đào tạo

- Bảo quản, vận hành và sử dụng trang thiết bị dụng cụ, máy móc hiệu quả an toàn

Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức

Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức là khoa lâm sàng, có chức năng thực hiện công tác gây mê hồi sức trước, trong, sau phẫu thuật và một số thủ thuật đối với người bệnh theo đúng quy định chuyên môn kỹ thuật.

Hoạt động chuyên môn

- Phẫu thuật đầu mặt cổ: Phẫu thuật u, vét hạch vùng đầu mặt cổ. Phẫu thuật ung thư  tuyến giáp, bướu cổ. Phẫu thuật u tuyến mang tai cộng vét hạch. Phẫu thuật ung thư lưỡi có tạo hình bằng vạt da. Cắt thanh quản toàn phần...

- Phẫu thuật tiêu hóa: Phẫu thuật cắt gan phải, trái, phẫu thuật ung thư thực quản có tạo hình không mở ngực, phẫu thuật cắt dạ dày toàn bộ, bán phần. Phẫu thuật cắt đại, trực tràng ...

- Phẫu thuật tiết niệu, sinh dục: đã tiến hành mổ ung thư thận, ung thư bàng quang, ung thư tiền liệt tuyến. Phẫu thuật cắt toàn bộ bàng quang kèm tạo hình bàng quang bằng ruột...

- Phẫu thuật vú và phụ khoa : ung thư vú, ung thư tử cung, cổ tử cung, ung thư buồng trứng và các u lành tính khác…

- Phẫu thuật nội soi

Khoa Khám bệnh

Chức năng nhiệm vụ

- Tổ chức và tiếp nhận người bệnh đến cấp cứu.

- Khám bệnh, chọn lọc Phân loại và thu dung các bệnh nhân ung bướu: bao gồm bướu lành và bướu ác, vào điều trị nội trú; Thực hiện công tác điều trị ngoại trú.

- Tổ chức khám sức khoẻ định kì, theo dõi tình hình bệnh tật trong vùng dân cư được phụ trách: Bệnh nhân tái khám; Bệnh nhân chuyển tuyến đến; Khám sàng lọc phát hiện sớm các bệnh ung thư.

- Tổ chức dây chuyền khám sức khoẻ theo nhiệm vụ được giao.

Khoa Hồi sức tích cực

Khoa Hồi sức tích cực là khoa lâm sàng điều trị và chăm sóc tích cực những người bệnh ngoại khoa nặng, hỗ trợ chuyên môn và phối hợp điều trị cho các khoa lâm sàng, cận lâm sàng khác trong viện.

Chức năng nhiệm vụ

- Công tác khám bệnh, chữa bệnh

- Hồi sức ngoại khoa các bệnh nhân sau mổ nặng từ Khu phẫu thuật, từ phòng Hồi tỉnh, từ các khoa ngoại trong bệnh viện và từ bệnh viện khác chuyển đến.

- Phối hợp hồi sức các trường hợp vừa hồi sức vừa mổ.

- Hồi sức tích cực các trường hợp cần hồi sức trước, trong quá trình phẫu thuật và sau phẫu thuật.

- Hồi sức tích cực các trường hợp có biến chứng ngoại khoa.

- Theo dõi an toàn các bệnh nhân hồi tỉnh.

- Tiếp nhận và đánh giá tình trạng của người bệnh.

- Xử trí, điều trị tích cực để giúp người bệnh mau chóng hồi tỉnh.

- Theo dõi, phát hiện, xử trí biến chứng, bất thường nếu có đối với người bệnh.

- Đánh giá tình trạng người bệnh để chuyển về bộ phận hồi sức ngoại khoa hoặc chuyển đến các khoa liên quan khác.

- Tiến hành các kỹ thuật, thủ thuật về hồi sức như: chọc catheter tĩnh mạch trung ương, mở khí quản cấp cứu, thở máy, lọc máu, thận nhân tạo…

Khoa Ngoại ung bướu

Chức năng nhiệm vụ

- Tổ chức khám, thu dung, điều trị, phẫu thuật và chăm sóc bệnh nhân ung bướu có chỉ định phẫu thuật điều trị ngoại khoa. Chuyển tuyến trên cho các bệnh nhân vượt quá khả năng chuyên môn.

- Khám phát hiện sớm và sàng lọc ung thư.

- Tham gia phòng chống dịch, thiên tai, thảm họa theo sự phân công của Giám đốc.

- Thực hiện ghi chép, lưu trữ sổ sách, hồ sơ bệnh án và thống kê báo cáo theo uy định.

- Quản lý và sử dụng thiết bị y tế theo đúng quy chế quản lý và sử dụng vật tư trang thiết bị.

- Bố trí bác sĩ, điều dưỡng thường trực 24/24 theo quy định.

- Tham gia nghiên cứu khoa học, đào tạo và chỉ đạo tuyến.

- Tham gia hội chẩn chuyên khoa trong và ngoài viện khi có yêu cầu.

-  Thực hiện một số nhiệm vụ khác do Giám đốc phân công.

Khoa Trị xạ và Y học hạt nhân

Chức năng nhiệm vụ

- Khám bệnh theo chuyên khoa, tiếp nhận người bệnh ung thư vào điều trị nội khoa ung thư và xạ trị.

- Thực hiện khám và theo dõi định kỳ cho người bệnh ung thư đã điều trị.

- Phối hợp với các khoa: Khám bệnh, cận lâm sàng thực hiện các thủ thuật trong chẩn đoán điều trị bệnh ung thư.

- Tổ chức hội chẩn tiểu ban, tham gia hội chẩn bệnh viện, hội chẩn liên khoa, ngoại viện, liên viện về chẩn đoán và điều trị nội khoa ung thư, xạ trị và y học hạt nhân cho người bệnh ung thư.

- Tổ chức triển khai kỹ thuật cao trong xạ trị và YHHN.

Khoa Hóa trị và Nội ung bướu

Chức năng nhiệm vụ

- Tiếp nhận khám, chẩn đoán, điều trị các bệnh ung thư, ung thư không rõ nguyên phát bằng phương pháp nội khoa.

- Phối hợp với các khoa: Khám bệnh, Ngoại, Trị xạ, Cận lâm sàng thực hiện các thủ thuật trong chẩn đoán bệnh ung thư.

- Thực hiện cấp cứu người bệnh trong khoa và theo chuyên khoa.

- Tổ chức và tham gia thường trực 24/24 giờ.

- Các kỹ thuật đang triển khai tại khoa gồm: khám bệnh, chẩn đoán sớm và tư vấn về bệnh ung thư, truyền hóa chất liên tục (12 – 24h) bằng máy, truyền hóa chất tĩnh mạch, bơm hóa chất bang quang, điều trị bệnh lý ung bướu gan, mật…

- Tổ chức hội chẩn tại khoa; tham gia hội chẩn liên khoa, hội chẩn bệnh viện,  hội chẩn liên bệnh viện về chẩn đoán và điều trị nội khoa người bệnh ung thư theo các vị trí được phân công.

- Tham gia đào tạo cán bộ y tế ở bậc cao đẳng và trung học do bệnh viện phân công.

- Ứng dụng những tiến bộ khoa học kĩ thuật điều trị nội khoa bệnh ung thư.

Khoa Giải phẫu tế bào

Chức năng nhiệm vụ

- Là cơ sở thực hiện các xét nghiệm,chẩn đoán tế bào học, mô bệnh học...giúp bác sĩ lâm sàng có chẩn đoán xác định phục vụ chăm sóc, điều trị và tiên lượng bệnh.

- Quản lý và sử dụng thiết bị y tế theo đúng quy chế quản lý và sử dụng vật tư trang thiết bị.

- Tham gia nghiên cứu khoa học, đào tạo và chỉ đạo tuyến.

- Tham gia hội chẩn chuyên khoa trong và ngoài bệnh viện.

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn

Chức năng nhiệm vụ

- Xây dựng, phổ biến các hướng dẫn, quy định, quy trình, kế hoạch kiểm soát nhiễm khuẩn: Xây dựng, phê duyệt, phổ biến kế hoạch kiểm soát nhiễm khuẩn trên cơ sở kế hoạch hành động quốc gia, mục tiêu chất lượng về kiểm soát nhiễm khuẩn phù hợp với nguồn lực và điều kiện thực tiễn của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo từng giai đoạn.

- Giám sát nhiễm khuẩn bệnh viện và các bệnh truyền nhiễm có nguy cơ gây dịch

- Giám sát tuân thủ thực hành kiểm soát nhiễm khuẩn: Kiểm tra, giám sát tuân thủ các quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn đặc biệt khi thực hiện phẫu thuật, thủ thuật và các kỹ thuật xâm lấn khác đối với tất cả người hành nghề, người làm việc khác (gọi chung là nhân viên y tế), học sinh, sinh viên, học viên (gọi chung là học viên), người bệnh, người nhà người bệnh và khách thăm tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

- Vệ sinh tay: Tổ chức thực hiện, kiểm tra, giám sát  các quy định về vệ sinh tay, trang bị sẵn có phương tiện, hóa chất vệ sinh tay cho nhân viên y tế, học viên, người bệnh, người nhà người bệnh, khách thăm tại các vị trí khám bệnh, điều trị, chăm sóc người bệnh và nơi có nhiều người tiếp xúc.

- Quản lý và xử lý thiết bị, dụng cụ y tế: Thực hiện quản lý, xử lý dụng cụ y tế tập trung, kiểm soát việc xử lý thiết bị, dụng cụ y tế tái sử dụng bảo đảm an toàn, chất lượng. Bảo quản thiết bị, dụng cụ y tế sau xử lý bảo đảm vô khuẩn trước khi sử dụng cho người bệnh. Kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các quy định về quản lý, xử lý thiết bị, dụng cụ y tế tại các khoa, phòng.

- Quản lý và xử lý đồ vải y tế: Cung cấp đồ vải cho người bệnh, nhân viên y tế hằng ngày và khi cần. Xử lý đồ vải tập trung tại khu giặt là. Đồ vải nhiễm khuẩn, đồ vải có máu, dịch tiết sinh học phải được xử lý riêng bảo đảm an toàn.Kiểm soát chất lượng và thường xuyên kiểm tra, giám sát, quy trình xử lý đồ vải.

- Quản lý chất thải y tế: Thực hiện quản lý chất thải y tế theo quy định của pháp luật. Kiểm tra, giám sát việc tuân thủ thực hành quản lý chất thải, bảo đảm chất thải được phân loại, lưu giữ, vận chuyển, xử lý an toàn theo đúng quy định của pháp luật.

Khoa Dược

Khoa Dược là khoa chuyên môn chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc bệnh viện. Khoa Dược có chức năng quản lý và tham mưu cho Giám đốc bệnh viện về toàn bộ công tác dược trong bệnh viện nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời thuốc có chất lượng và tư vấn, giám sát việc thực hiện sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.

Chức năng nhiệm vụ

- Lập kế hoạch, cung ứng thuốc bảo đảm đủ số lượng, chất lượng cho nhu cầu điều trị và thử nghiệm lâm sàng nhằm đáp ứng yêu cầu chẩn đoán, điều trị và các yêu cầu chữa bệnh khác (phòng chống dịch bệnh, thiên tai, thảm họa). 

- Quản lý, theo dõi việc nhập thuốc, cấp phát thuốc cho nhu cầu điều trị và các nhu cầu đột xuất khác khi có yêu cầu. 

- Đầu mối tổ chức, triển khai hoạt động của Hội đồng thuốc và điều trị.

- Bảo quản thuốc theo đúng nguyên tắc “Thực hành tốt bảo quản thuốc”.   

- Tổ chức pha chế thuốc, hóa chất sát khuẩn, bào chế thuốc đông y, sản xuất thuốc từ dược liệu sử dụng trong bệnh viện.

- Thực hiện công tác dược lâm sàng, thông tin, tư vấn về sử dụng thuốc, tham gia công tác cảnh giác dược, theo dõi, báo cáo thông tin liên quan đến tác dụng không mong muốn của thuốc.

Khoa Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng

Hoạt động chuyên môn

- Điện quang can thiệp (DSA): Chụp mạch tạng, mạch ngoại vi chẩn đoán. Chụp và nút mạch điều trị  ung thư gan, điều trị U xơ tử cung, U gan vỡ, tăng sản lành tính tuyến tiền liệt, đặt stent đường mật, các kỹ thuật điều trị đau bằng diệt thần kinh tạng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối…

- Siêu âm can thiệp:

 • Đốt sống cao tần (RFA) điều trị u gan, u tuyến giáp lành tính, u thận, u phổi…
 • Sinh thiết hút chân không tuyến vú (VABB), sinh thiết gan, phổi, màng phổi, thận, tuyến giáp, phần mềm, dẫn lưu ổ dịch, áp xe ổ bụng, khoang màng phổi, chọc hút tế bào phần mềm...

- Các kĩ thuật chụp, chẩn đoán cộng hưởng từ cơ bản (MRI) tầm soát ung thư sớm như sọ não, thần kinh, cột sống, vùng đầu mặt cổ, ổ bụng, gan mật, tử cung,...

- Các kĩ thuật chụp cắt lớp mạch máu (CTA): Mạch não, mạch tạng và các mạch ngoại vi.

- Các kĩ thuật chụp, chẩn đoán cắt lớp vi tính cơ bản (CT): Sọ não, thần kinh cột sống, lồng ngực, bụng...

- Các kĩ thuật chụp, chẩn đoán X quang cơ bản, chuyên sâu.

- Kĩ thuật Mammography ( Chụp và sinh thiết vú kỹ thuật số).

- Siêu âm chẩn đoán :   

 • Doppler tim mạch, doppler mạch máu khối u, tuyến giáp, tuyến vú, siêu âm xương khớp và siêu âm tổng quát....
 • Siêu âm đàn hồi mô tầm soát ung thư sớm.

- Nôi soi tiêu hóa và can thiệp: từ bản đến chuyên sâu.

- Điện tim đồ.

Khoa Huyết học - Sinh hóa - Vi sinh

Chức năng nhiệm vụ

Khoa HH - SH - VS có chức năng thực hiện xét nghiệm cơ bản, chuyên sâu, cao cấp trong chẩn đoán, theo dõi điều trị, tiên lượng và nghiên cứu thuộc các lĩnh vực Hóa sinh - Miễn dịch, Vi sinh, Huyết học - Truyền máu - Đông máu.

- Xét nghiệm Huyết học cơ bản và chuyên sâu: Tổng phân tích tế bào máu bằng máy lase hiện đại, các chỉ số đánh giá đông – cầm máu, phân tích các chỉ số tế bào máu liên quan đến bệnh lý tạo máu…

- Xét nghiệm Hóa sinh cơ bản và chuyên sâu: Sử dụng các hệ thống máy hiện đại và hoàn toàn tự động

- Xét nghiệm Miễn dịch với hầu hết các chỉ số hiện đang ứng dụng trong phát hiện, chẩn đoán, điều trị và theo dõi tình hình bệnh.

Bảng giá dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa

Bệnh viện hiện thăm khám theo các hình thức:

 • Khám thường
 • Khám BHYT
 • Khám dịch vụ/ ngoài giờ

Tại Bệnh viện ung bướu Thanh Hóa, bảng chi phí khám có rất nhiều mức. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh và phương pháp điều trị. Bệnh nhân có thể liên hệ với BV ung bướu Thanh Hóa để được tư vấn gói khám, và biết chính xác về giá dịch vụ phù hợp. 

Hiện nay, bảng giá bệnh viên tuân theo thông tư 13 của Bộ Y Tế. Bạn có thể cập nhật bảng giá chi tiết Bệnh viện ung bướu Thanh Hóa để nắm rõ mức giá dịch vụ khi khám chữa bệnh tại bệnh viện này.

 

Hệ thống Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa

Tìm chi nhánh bệnh viện

Hướng dẫn khám chữa bệnh tại BV UB Thanh Hóa và những điều cần lưu ý

Quy trình thăm khám tại bệnh viện đơn giản, không khiến bệnh nhân phải đợi quá lâu. Bệnh nhân lưu ý mang theo đầy đủ giấy tờ cá nhân, BHYT và sổ khám bệnh khi đến bệnh viện.

- Bước 1: Đến quầy nhận bệnh, khai thông tin, lấy số và chờ gọi tên.

- Bước 2: Đi đến phòng khám đã được chỉ định, chờ gọi đến số vào khám.

- Bước 3: Thăm khám với bác sĩ. Nhận chuẩn đoán, chỉ định thực hiện các xét nghiệm (nếu có).

- Bước 4: Di chuyển đến khoa Cận lâm sàng thực hiện các xét nghiệm. Đợi kết quả.

- Bước 5: Quay lại phòng khám bệnh, nhận kết luận của bác sĩ. Bác sĩ sẽ hẹn ngày tái khám hoặc quyết định nhập viện (nếu cần)

- Bước 6: Lấy thuốc hoặc mua thuốc tại nhà thuốc của bệnh viện.

Câu hỏi thường gặp khi khám chữa bệnh tại BV UB Thanh Hóa

Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa có khám bhyt vào thứ 7, chủ nhật không?

Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa cũng như nhiều Bệnh viện công lập thường nghỉ vào các ngày cuối tuần. Bệnh viện chỉ làm việc trong thời gian hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Vào thứ 7, Chủ nhật và các ngày lễ, bệnh viện nghỉ khám, chỉ tiếp nhận trực cấp cứu 24/24.

Trần Hoàng Yến Nhi

Đăng Ký Tư Vấn Bảo Hiểm

Đánh Giá & Bình Luận

Đánh giá về bệnh viện nàyViết bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi Nhận Xét
nhận xét
Sắp xếp : Mới nhất
back to top
tìm sản phẩm phù hợp Tìm sản phẩm phù hợp
1900636232 1900 636 232
chat Chat ngay
HOTLINE: 1900 636 232