Bệnh Viện Sản Nhi Bắc Giang

0 bình luận

Địa chỉ: Đ. Lê Lợi, P. Dĩnh Kế, TP. Bắc Giang, Bắc Giang

Năm thành lập: 2010

E: benhviensannhi@bacgiang.gov.vn

H: 096 769 19 19

W: http://benhviensannhibacgiang.vn

.

 • Giới Thiệu

 • Giờ Làm Việc

 • Khoa Khám Bệnh

 • Bảng Giá Dịch vụ

 • Địa Chỉ

 • Hướng Dẫn

 • FAQ

 • Đăng Ký

 • Đánh Giá

Giới thiệu Bệnh Viện Sản Nhi Bắc Giang

Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang được thành lập ngày 05/02/2010 theo Quyết định số 14/QĐ – UBND tỉnh Bắc Giang trên cơ sở sáp nhập Bệnh viện Chuyên khoa Phụ sản Bắc Giang và Khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Ngay từ những ngày đầu đi vào hoạt động, Bệnh viện Sản – Nhi Bắc Giang đã xác định phương châm hoạt động bằng khẩu hiệu hành động như: “Hài lòng của người bệnh là sự tồn tại và phát triển của Bệnh viện”. Để làm được điều này, Bệnh viện luôn chú trọng nâng cao chất lượng khám, điều trị bệnh và thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế toàn Bệnh viện.

Những đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân của Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang đã được Nhà nước tặng thưởng danh hiệu cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba năm 2018 theo Quyết định số 1180/QĐ – CTN ngày 09/7/2018. Cùng với đó Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang cũng được tặng nhiều Bằng khen, Cờ thi đua của Chính phủ và UBND tỉnh Bắc Giang như: Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế các năm 2010, năm 2011, năm 2012, năm 2013; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2015, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang năm 2015, năm 2016 và nhiều Cờ thi đua khen tặng của Chính phủ và UBND tỉnh Bắc Giang.

Từ khi thành lập Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang ngày 05/02/2010, Đảng bộ Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang liên tục nhiều năm liền đạt danh hiệu “Đảng bộ trong sạch, vững mạnh”; Công đoàn Bệnh viện đạt danh hiệu “Công đoàn vững mạnh, xuất sắc”; Đoàn Thanh niên đạt danh hiệu “Cơ sở Đoàn vững mạnh, xuất sắc” và 5 năm liên tục được nhận Cờ dẫn đầu cụm thi đua do Đoàn các cơ quan Tỉnh trao tặng.

Giờ làm việc Bệnh Viện Sản Nhi Bắc Giang

Bệnh viện làm việc cả ngày : 06:00-17:00

 

Các khoa khám bệnh tại Bệnh Viện Sản Nhi Bắc Giang

Khoa Sơ sinh

Chức năng , Nhiệm vụ :

– Tiếp nhận, tổ chức cấp cứu, điều trị hồi sức tích cực, chống độc và chăm sóc toàn diện cho trẻ sơ sinh trong và ngoài Bệnh viện chuyển vào Khoa Sơ sinh.

– Hỗ trợ tuyến dưới tổ chức cấp cứu, đào tạo chuyên môn, chỉ đạo tuyến đối với công tác cấp cứu, điều trị hồi sức tích cực với chuyên ngành sơ sinh.

– Tham gia công tác tuyên truyền, tư vấn giáo dục sức khỏe cho cộng đồng.

– Thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của Nhà nước và pháp luật về công tác khám bệnh, chữa bệnh.

– Tiếp nhận và tổ chức cấp cứu đối với các bệnh lý sơ sinh về hô hấp, tuần hoàn, thần kinh, nhiễm khuẩn, nhiễm độc và các tình trạng cấp cứu khác.

– Chăm sóc sơ sinh thiết yếu bao gồm: chăm sóc thường quy ngay tại cuộc đẻ và sau đẻ, khám trẻ, hồi sức sơ sinh, ủ ấm, nuôi con bằng sữa mẹ, các phương pháp nuôi dưỡng khác, chăm sóc trẻ đẻ non và nhẹ cân.

– Hồi sức sơ sinh cơ bản và nâng cao: Thực hiện được các kỹ thuật về hồi sức cơ bản và chuyên sâu như thở máy áp lực dương liên tục CPAP, thở máy xâm nhập, thở máy cao tần HFO, đặt Catheter tĩnh mạch trung tâm, Đặt Catheter động mạch theo dõi huyết áp động mạch liên tục, thay máu, dẫn lưu màng phổi, …

– Nuôi dưỡng tĩnh mạch, điều chỉnh thăng bằng kiềm toan, điện giải, điều trị vàng da sơ sinh, tiêm phòng vắc-xin viêm gan B cho trẻ sơ sinh, tổ chức phòng Kangaroo.

Khoa Chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng

Chức năng , Nhiệm vụ :

– Khoa Chẩn đoán hình ảnh là khoa cận lâm sàng có chức năng thực hiện các kỹ thuật siêu âm chẩn đoán, điện tim và x-quang
; đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Giám đốc bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Ban Giám đốc về việc tổ chức thực hiện các hoạt động tại khoa.
– Đồng thời là Khoa Chẩn đoán hình ảnh của trung tâm sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh vùng ĐBSCL. Thực hiện các kỹ thuật siêu âm tầm soát dị tật thai, thực hiện chương trình nâng cao chất lượng dân số.

– Thực hiện các kỹ thuật chẩn đoán bằng hình ảnh để giúp lâm sàng chẩn đoán bệnh, theo dõi bệnh và thực hiện một số thủ thuật khác.

– Thực hiện chẩn đoán hình ảnh trong chương trình sàng lọc bệnh lý dị tật nhiễm sắc thể, dị tật bẩm sinh thai nhi, K vú.

– Hội chẩn và siêu âm quyết định các trường hợp khó trong chẩn đoán các trường hợp bệnh khó.

– Quản lý và sử dụng có hiệu quả các máy móc, trang thiết bị.

– Thực hiện công tác đào tạo cho nhân viên trong khoa và tuyến dưới.

– Cập nhật triển khai các kỹ thuật mới trong chẩn đoán hình ảnh.

– Thực hiện các kỹ thuật CT Scanner.

– Chụp nhũ ảnh, cản quang tử cung, vòi trứng, x-quang kích chậu.

– Chụp x-quang tim phổi, bụng, khung chậu.

– Siêu âm đo loãng xương.
– Tham gia nghiên cứu khoa học.

– Tham gia chỉ đạo tuyến.

Khoa Đẻ

Chức năng nhiệm vụ:

Chăm sóc sản phụ trong khi đẻ
Chăm sóc sau đẻ 6h đầu
Chăm sóc xử trí các bất thường trong thai nghén, chuyển dạ và sinh đẻ
Phẫu thuật lấy thai khi có chỉ định
Phá thai từ 13 đến hết tuần 22
Ngoài ra khoa còn thực hiện những dịch vụ theo yêu cầu sau:

Đỡ đẻ theo yêu cầu
Đẻ không đau
Phẫu thuật lấy thai theo yêu cầu

Khoa Dịch vụ tự nguyện

Khoa bao gồm hệ thống các phòng khám và tư vấn, phòng lấy mẫu xét nghiệm, khu chờ dành cho bệnh nhân… được thiết kế vận hành thuận tiện tối đa, tại chỗ, khép kín. Cơ sở vật chất sang trọng, hiện đại, cập nhật những công nghệ tiên tiến nhất trong khu vực giúp các bác sĩ dễ dàng chẩn đoán chính xác bệnh lý, đáp ứng mọi yêu cầu cao cấp của bệnh nhân và người thân. Với cơ sở vật chất được đầu tư bài bản, Khoa có dịch vụ thanh toán viện phí, tiêm phòng viêm gan B, tắm cho trẻ hàng ngày tại chỗ. Ngoài ra còn có thêm các dịch vụ: Khám theo yêu cầu sản , phụ khoa và nhi khoa; theo dõi và đỡ đẻ không đau; mổ đẻ, mổ phụ khoa,  nhi theo yêu cầu; phòng dịch vụ theo yêu cầu…

Tại Khoa Dịch vụ Y tế tự nguyện, người bệnh được trả kết quả khám trong thời gian ngắn nhất với thủ tục nhanh gọn. Khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên đón tiếp, chỉ dẫn, giới thiệu, cung cấp thông tin tư vấn về khám chữa bệnh, chính sách với người bệnh, người nhà người bệnh trong suốt quá trình khám, chữa bệnh tại bệnh viện. Toàn bộ đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế không chỉ được đào tạo bài bản về trình độ chuyên môn mà còn thành thạo về kỹ năng, nghiệp vụ chăm sóc bệnh nhân cũng như phong cách ứng xử và giải quyết tình huống chuyên nghiệp. Hiện Khoa có 24 bác sĩ, điều dưỡng viên, trong đó có 3 bác sĩ chuyên khoa II với 56 giường bệnh sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu mà người bệnh đưa ra. 

Khoa Dược

Chức năng , Nhiệm vụ :

Khoa Dược là khoa chuyên môn chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc bệnh viện. Khoa Dược có chức năng quản lý và tham mưu cho Giám đốc bệnh viện về toàn bộ công tác dược trong bệnh viện nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời thuốc có chất lượng và tư vấn, giám sát việc thực hiện sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.

 • Lập kế hoạch, cung ứng thuốc bảo đảm đủ số lượng, chất lượng cho nhu cầu điều trị và thử nghiệm lâm sàng nhằm đáp ứng yêu cầu chẩn đoán, điều trị và các yêu cầu chữa bệnh khác (phòng chống dịch bệnh, thiên tai, thảm họa).
 • Quản lý, theo dõi việc nhập thuốc, cấp phát thuốc cho nhu cầu điều trị và các nhu cầu đột xuất khác khi có yêu cầu.
 • Đầu mối tổ chức, triển khai hoạt động của Hội đồng thuốc và điều trị.
 • Bảo quản thuốc theo đúng nguyên tắc “Thực hành tốt bảo quản thuốc”.
 • Tổ chức pha chế thuốc, hóa chất sát khuẩn, bào chế thuốc đông y, sản xuất thuốc từ dược liệu sử dụng trong bệnh viện.
 • Thực hiện công tác dược lâm sàng, thông tin, tư vấn về sử dụng thuốc, tham gia công tác cảnh giác dược, theo dõi, báo cáo thông tin liên quan đến tác dụng không mong muốn của thuốc.
 • Quản lý, theo dõi việc thực hiện các quy định chuyên môn về dược tại các khoa trong bệnh viện.
 • Nghiên cứu khoa học và đào tạo; là cơ sở thực hành của các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học về dược.
 • Phối hợp với khoa cận lâm sàng và lâm sàng theo dõi, kiểm tra, đánh giá, giám sát việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý đặc biệt là sử dụng kháng sinh và theo dõi tình hình kháng kháng sinh trong bệnh viện.
 • Tham gia chỉ đạo tuyến.
 • Tham gia hội chẩn khi được yêu cầu.
 • Tham gia theo dõi, quản lý kinh phí sử dụng thuốc.
 • Quản lý hoạt động của Nhà thuốc bệnh viện theo đúng quy định.

Khoa Hỗ trợ sinh sản

Chức năng , Nhiệm vụ :

– Khoa Hỗ trợ sinh sản là khoa lâm sàng có chức năng sau:

Chức năng khám, chữa bệnh:
+ Khám, chẩn đoán và điều trị cho các bệnh nhân vô sinh – hiếm muộn.

+ Điều trị doạ sẩy thai, doạ đẻ non sau hỗ trợ sinh sản.

+ Tư vấn và thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

Chức năng đào tạo: Tham gia đào tạo nguồn nhân lực y tế cho Bệnh viện và cho các tuyến dưới khi có yêu cầu.
Chức năng chỉ đạo tuyến: Tham gia công tác chỉ đạo tuyến, khám chữa bệnh nhân đạo khi có yêu cầu.
Chức năng nghiên cứu khoa học: Nghiên cứu khoa học về lĩnh vực hỗ trợ sinh sản, phối hợp tham gia các đề tài, công trình nghiên cứu khoa học.

Phòng khám Vô sinh – Hỗ trợ sinh sản:
– Tư vấn, thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

– Khám, chỉ định các xét nghiệm, điều trị liên quan đến tình trạng bệnh nhân như: vô sinh – hiếm muộn, doạ sẩy thai liên tiếp, thai nghén sau hỗ trợ sinh sản, phối hợp thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

– Thực hiện các công tác khám chữa bệnh khác theo chỉ đạo của Lãnh đạo khi có yêu cầu.

Khu điều trị nội trú:
– Điều trị bệnh nhân vô sinh do: vòi tử cung, do cổ tử cung, do rối loạn phóng noãn…

– Điều trị bệnh nhân có nguyên nhân khác như: quá kích buồng trứng, sau giảm thiểu thai…

– Điều trị doạ sẩy thai, doạ đẻ non sau hỗ trợ sinh sản.

– Thực hiện xét nghiệm: tinh dịch đồ cho bệnh nhân khám vô sinh.

– Lọc rửa tinh trùng, thực hiện kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung IUI.

– Thực hiện các kỹ thuật cao về hỗ trợ sinh sản, IVF, ICSI…

 

 

 

Khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực và Chống độc

Chức năng , Nhiệm vụ :

– Tiếp nhận, tổ chức cấp cứu, điều trị Hồi sức tích cực, chống độc và chăm sóc toàn diện các đối tượng người bệnh trong Bệnh viện và ngoài Bệnh viện chuyển đến trong tình trạng bệnh lý cấp cứu.

– Tham gia cấp cứu tại Bệnh viện và ngoài Bệnh viện trong tình huống xảy ra cấp cứu hàng loạt, cấp cứu thảm họa.

– Phối hợp và hỗ trợ chuyên môn cho hệ thống cấp cứu tại các Khoa khác trong Bệnh viện.

– Trường hợp người bệnh nặng vượt quá khả năng chuyên môn thì hội chẩn liên khoa, liên viện để có hướng điều trị tốt nhất cho người bệnh.

– Nghiên cứu khoa học áp dụng các kỹ thuật cao, kỹ thuật mới giúp cho việc chẩn đoán và điều trị, tư vấn và tuyên truyền giáo dục về cấp cứu cho cộng đồng.

Khám, chữa bệnh
– Thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của Nhà nước và pháp luật về công tác khám bệnh, chữa bệnh.

– Tiếp nhận, tổ chức cấp cứu, điều trị hồi sức tích cực, chống độc đối với các bệnh lý về hô hấp, tuần hoàn, thần kinh, nhiễm khuẩn, nhiễm độc, rối loạn chức năng sinh tồn, các bệnh lý nội khoa, ngoại khoa và các tình trạng cấp cứu khác.

– Hỗ trợ các Khoa lâm sàng trong Bệnh viện tổ chức cấp cứu, điều trị hồi sức tích cực, chống độc bệnh nhi nặng, bệnh nhi có nguy cơ tử vong và có trách nhiệm chính trong công tác tổ chức cấp cứu, điều trị hồi sức tích cực, chống độc trong và ngoài Bệnh viện khi có yêu cầu.

– Thực hiện các kỹ thuật về cấp cứu, điều trị hồi sức tích cực, chống độc như: thở oxy, thở CPAP, thở máy xâm nhập, thở HFO, đặt Catheter tĩnh mạch, động mạch, lọc máu, chạy thận nhân tạo. Nuôi dưỡng tĩnh mạch, điều chỉnh thăng bằng kiềm toan, điện giải, chống nhiễm trùng, nhiễm độc…

– Tổ chức chăm sóc toàn diện bệnh nhân.

Tham gia đào tạo về lĩnh vực cấp cứu, hồi sức tích cực và chống độc
– Tiếp nhận các kỹ thuật mới từ tuyến trên, tổ chức thực hiện tại cơ sở.

– Đào tạo chuyển giao kỹ thuật tại chỗ và cho tuyến dưới khi có yêu cầu.

Tham gia nghiên cứu khoa học
– Tham gia nghiên cứu, ứng dụng các đề tài nghiên cứu khoa học của Bệnh viện, của Ngành theo chuyên khoa phụ trách.

– Tham gia các hội thảo khoa học, tiếp nhận kiến thức, thông tin, kỹ thuật và áp dụng tại Bệnh viện khi được phép.

Chỉ đạo tuyến theo phân công của Bệnh viện
– Tổ chức chỉ đạo tuyến dưới về công tác tổ chức, khám chữa bệnh đối với chuyên ngành.

– Tập huấn, chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ tuyến dưới khi có yêu cầu.

Các nhiệm vụ khác
– Thực hiện các nhiệm vụ được quy định tại các văn bản hiện hành của các cơ quan có thẩm quyền ban hành và nhiệm vụ khi Giám đốc phân công.

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn

Chức năng nhiệm vụ :

Thực hiện theo thông tư số 16/2018/TT-BYT ngày 20/7/2018  của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Thực hiện Thông tư liên tịch số 58/2015/ TTLT-BYT-BTNMT ngày 31/12/2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế; Quyết định số 3916/QĐ-BYT ngày 20/7/2017 QĐ về việc phê duyệt các hướng dẫn kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở Y tế;

Quyết định số 3671/QĐ-BYT ngày 27/9/2012  QĐ về việc phê duyệt các hướng dẫn kiểm soát nhiễm khuẩn.

Kiểm soát nhiễm khuẩn tại các phòng hồi sức cấp cứu, phòng thủ thuật các khoa lâm sàng trong toàn bộ Bệnh viện.

Hấp sấy dụng cụ đảm bảo vô khuẩn phục vụ cho các khoa điều trị. Cung cấp bông băng săng gạc, củ ấu, quần áo mổ, đẻ vô trùng cho khoa đẻ khoa mổ và các khoa lâm sàng trong toàn Bệnh viện.

Giặt đồ vải: Săng, áo mổ, ga, váy, áo chiếu….. phục vụ cho người bệnh trong toàn Bệnh viện.

Hướng dẫn các khoa lâm sàng thu gom quản lý chất thải y tế, xử lý chất thải y tế đúng quy định Bộ trưởng Bộ Y tế & Bộ tài nguyên và Môi trường đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường trong toàn Bệnh viện.

Khoa Nhi tổng hợp

CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ:

Khoa Nhi là khoa lâm sàng điều trị các bệnh cho trẻ em dưới 15 tuổi, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Giám đốc Bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Ban Giám đốc về tổ chức thực hiện các hoạt động của khoa.

– Tổ chức Khám-Cấp cứu-Điều trị Nội nhi theo khả năng chuyên môn
Tại phòng khám nhi:
+ Có đầy đủ phương tiện phục vụ khám bệnh phù hợp với từng lứa tuổi bệnh nhi.
+ Có tranh, ảnh, đồ chơi phục vụ cho trẻ em ngồi chờ.
+ Có dụng cụ phục vụ vệ sinh tại chỗ.
+ Bác sĩ và điều dưỡng phục vụ khám bệnh với phương châm “tận tình, chu đáo”.
+ Sử dụng dụng cụ khám phù hợp với lứa tuổi bệnh nhi.
Tại buồng cấp cứu và buồng điều trị nhi:
+ Tổ chức khám và cấp cứu các trường hợp bệnh lý nhi khoa theo khả năng. Vượt khả năng chuyển đến tuyến trên
+ Bệnh nhi được đón tiếp và nằm điều trị theo buồng mang tính chất đặc thù cơ bản về chuyên khoa như: Bệnh lý hô hấp, tiêu hóa, máu…
+ Bệnh nhi có chỉ định làm thủ thuật được giải thích rõ ràng với bố mẹ hoặc người nuôi dưỡng và được xử trí ở buồng riêng.
+ Các diễn biến nặng và đột xuất như co giật, sốt cao, suy thở đều được xử lý và theo dõi kịp thời, chu đáo.

Khoa phẫu thuật và gây mê hồi sức

Chức năng, Nhiệm vụ :

Khoa PT-GMHS Bệnh Viện Sản-Nhi Bắc Giang là nơi tiếp nhận thăm khám và thực hiện các phương pháp vô cảm cho tất cả các bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật, khoa còn có nhiệm vụ:
Chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ, vật tư tiêu hao và thuốc cho phẫu thuật, gây mê hồi sức
Gây mê, gây tê và hồi sức tích cực bệnh nhân trước trong và sau mổ
Giảm đau sau mổ
Giảm đau trong đẻ
Nghiên cứu khoa học và đào tạo
Tham gia chỉ đạo tuyến về lĩnh vực gây mê Cơ cấu tổ chức năm 2017 :
– Tổng số cán bộ viên chức : 23
Trong đó : 06 Bác sỹ ( 01 Bs CKII; 02 Bs CKI; 03 Bs GMHS).
16 Điều dưỡng, Kỹ thuật viên ( 03 ĐD đại học, còn lại được đào tạo chính quy và tập trung vào nghành chuyên sâu)
01 Hộ lý
– Cán bộ lãnh đạo khoa hiện tại:
Trưởng khoa: BSCK I: Nguyễn Quốc Vỹ
Phó trưởng khoa: BSCH II: Nguyễn Văn Trà
ĐD Trưởng khoa: CNĐD: Nguyễn Thị Thảo

Khoa Nội Nhi hô hấp

Chức năng , Nhiệm vụ :

Về chuyên môn
– Khoa Nội Nhi hô hấp đảm nhận Phòng khám hô hấp, bên cạnh đó đội ngũ y bác sỹ Khoa Nội Nhi hô hấp cũng tham gia trực tại Phòng khám Cấp cứu nhi và tại Khoa Nội Nhi tổng hợp để phục vụ khám và điều trị 24/24 giờ cho các bệnh nhi đến Bệnh viện, đồng thời quản lý ngoại trú bệnh nhi Hen phế quản.

– Khám, chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhi bị các bệnh lý liên quan đường hô hấp như: viêm đường hô hấp trên, viêm phế quản cấp – mạn tính, viêm phế quản phổi, viêm phổi thùy, tràn dịch màng phổi, viêm tiểu phế quản, hen phế quản, thiểu sản phổi bẩm sinh, dị vật đường thở (không cấp cứu),…

– Khám và hội chẩn các bệnh nhi mắc các bệnh lý hô hấp trong các Khoa, trong Bệnh viện và hội chẩn liên viện theo yêu cầu của các bệnh viện theo quy định.

– Thực hiện kỹ thuật mới đo chức năng hô hấp cho những bệnh nhi có chỉ định (theo dõi hen, mềm sụn khí quản, lõm xương ức…).

Về công tác đào tạo – chỉ đạo tuyến:
– Tham gia đào tạo nguồn nhân lực y tế cho Bệnh viện và cho các tuyến dưới khi có yêu cầu.

– Tham gia công tác chỉ đạo tuyến, chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới theo chương trình của Bệnh viện.

Nghiên cứu khoa học: 
– Nghiên cứu khoa học về lĩnh vực hô hấp, phối hợp tham gia các đề tài, công trình nghiên cứu khoa học.

– Thường xuyên tiếp cận với những thành tựu khoa học mới trên Thế giới và áp dụng các kỹ thuật tiên tiến trong việc điều trị tại Bệnh viện.

Quản lý vật tư, trang thiết bị y tế:
– Tham gia quản lý kinh tế trong y tế.

– Thực hành tiết kiệm thuốc và vật tư tiêu hao. Quản lý và vận hành tốt các trang thiết bị.

Khoa Giải phẫu bệnh

Chức năng , Nhiệm vụ :

– Tham gia đào tạo nguồn nhân lực cho Bệnh viện và cho tuyến dưới.

– Tham gia công tác chỉ đạo tuyến và khám chữa bệnh nhân đạo.

– Nghiên cứu khoa học về lĩnh vực Giải phẫu bệnh.

– Tham gia công tác phòng chống dịch.

* Xét nghiệm và chẩn đoán mô bệnh học.

* Xét nghiệm và chẩn đoán tế bào học.

– Xét nghiệm tế bào bong cổ tử cung bằng 02 phương pháp nhuộm Papanicolaou và phương pháp nhuộm Liqui prep (Tầm soát ung thư Cổ tử cung)

– Chọc hút kim nhỏ các hạch, mô mềm.

* Kết hợp cùng cơ quan pháp y khám nghiệm tử thi khi có yêu cầu của Lãnh đạo.

Khoa Xét nghiệm Tổng hợp

Chức năng- nhiệm vụ :

Là cơ sở thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm: Huyết học, Sinh hóa, Miễn dịch, Vi sinh, Sinh thiết mô, tế bào học, chẩn đoán trước sinh bằng xét nghiệm Sinh học phân tử, đạt An toàn sinh học cấp I và cấp II, góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán bệnh, theo dõi kết quả điều trị và nâng cao chất lượng dân số.

Các xét nghiệm thường qui :

 • Huyết đồ
 • Nhóm máu ABO / hệ Rh
 • Đông máu tiền phẩu
 • Glucose
 • Dung nạp Glucose
 • AST ( SGOT )
 • ALT ( SGPT )
 • Urea / BUN
 • Creatinin
 • Cholesterol
 • Triglyceride
 • HDL – C
 • LDL – C
 • Ion đồ
 • Albumin
 • Protein
 • Bilirubin ( T . D . I )
 • CRP hs
 • HbA1c
 • Tổng phân tích nước tiểu

Sàng lọc và chẩn đoán bệnh Thalassemia

 • Tổng phân tích tế bào máu ngoại vi
 • Sắt / huyết thanh
 • Ferritin
 • Điện di Hemoglobin ( Hb )
 • Đột biến gen Alpha, beta Thalasssemia

Sàng lọc trước sinh

 • Toxoplasma ( IgM + IgG )
 • Other infection: ( VDRL/Syphillis; HBV; HCV; HIV…)
 • Rubella ( IgM + IgG )
 • Cytomegalo virus ( IgM + IgG )
 • Herpes simplex 1,2 ( IgM + IgG )
 • Sàng lọc hội chứng Down ( 3 tháng đầu thai kỳ)
 • Sàng lọc hội chứng Down ( 3 tháng giữa thai kỳ)
 • Tiền sản giật ( tuổi thai 15-19 tuần)

Sàng lọc và chẩn đoán Sơ sinh

 • Thiếu men G6PD
 • Suy giáp bẩm sinh
 • Tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh

Sàng lọc ung thư cổ tử cung

 • Thinprep Pap test ( XN kỹ thuật cao)
 • HPV – PCR ( Human Papilloma Virus )
 • HPV – Genotype
 • Pap’smear truyền thống
 • CEA

Xét nghiệm hiếm muộn

 • AMH
 • FSH
 • LH
 • Prolactin
 • Progesteron
 • Testosteron
 • Estradiol

 

Bảng giá dịch vụ Bệnh Viện Sản Nhi Bắc Giang

Địa chỉ Bệnh Viện Sản Nhi Bắc Giang

Tìm chi nhánh bệnh viện

Hướng dẫn khám chữa bệnh tại Bệnh Viện Sản Nhi Bắc Giang

1.Khách hàng đến Quầy Đăng ký tại bàn tiếp đón , xuất trình Giấy ( CMTND, BHYT, Giấy chuyển tuyến( Nếu có)), nhân viên tiếp đón sẽ nhập thông tin cá nhân của khách hàng vào hệ thống máy tính 

2. Ngồi ghế chờ tại cửa phòng khám đã được chỉ định, chờ bác sỹ gọi vào khám bệnh theo  thứ tự.

3. Bác sỹ khám bệnh và ra chỉ định làm dịch vụ cận lâm sàng ( Chỉ định làm xét nghiệm, chuẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng..).

+ Nếu bạn được chỉ định dịch vụ cận lâm sàng:

Nộp tiền tại Quầy thu ngân tại Bệnh viện. 
Đến phòng lấy mẫu xét nghiệm, phòng chụp X-Quang, phòng siêu âm theo chỉ dẫn trên tờ chỉ định của bạn.

 Bệnh nhân ngồi ghế chờ tại cửa phòng khám để bác sĩ gọi lần lượt vào trả kết quả xét nghiệm và kết luận.

+ Nếu bệnh nhân được chỉ định nhập viện:

Làm thủ tục hành chính tại phòng tiếp đón .
Nộp tiền tại phòng tài chính kế toán .
Quay trở lại Quầy tiếp đón để được nhân viên y tế đưa đến bệnh phòng
 

Câu hỏi về Bệnh Viện Sản Nhi Bắc Giang

Bệnh Viện Sản Nhi Bắc Giang có làm việc T7 và CN không ?

Bệnh Viện Sản Nhi Bắc Giang làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả T7 và CN

Bệnh Viện Sản Nhi Bắc Giang có tốt không ?

Tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang, đội ngũ y bác sỹ cũng luôn được tạo mọi điều kiện tốt nhất để học tập nâng cao tay nghề, trau dồi kiến thức chuyên môn tại các bệnh viện lớn tuyến Trung ương. Đến nay Bệnh viện có 68 cán bộ có trình độ sau Đại học, trong đó có 24 Bác sỹ CKII, 36 Bác sỹ CKI và 09/14 Khoa lâm sàng có Trưởng, Phó khoa là Bác sỹ chuyên khoa cấp II.

Là Bệnh viện tuyến cuối của tỉnh Bắc Giang trong lĩnh vực Sản - Phụ - Nhi khoa, nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý đã được triển khai có hiệu quả đồng thời ghi nhận nhiều thành tích nổi bật như: Phẫu thuật cấp cứu hồi sức thành công nhiều trường hợp bệnh nhân tiền sản giật nặng, sản giật hội chứng Hellp (suy đa tạng trong tiền sản giật nặng), biến chứng hôn mê do tiểu đường thai kỳ ... Phẫu thuật bảo tồn tử cung – đây là thành công lớn về mặt chuyên môn của đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện đối với các trường hợp rau bong non, chửa vết mổ, rau tiền đạo, rau cài răng lược, rau tiền đạo trung tâm rau cài răng lược trên bệnh nhân có vết mổ đẻ cũ. Với hệ thống trang thiết bị sản khoa hiện đại, mỗi năm Bệnh viện tiếp nhận trung bình khoảng 15.000 - 20.000 ca sinh thường, khoảng 5.000 - 7.000 ca sinh mổ an toàn và nhiều năm liền không để xảy ra tử vong mẹ. Theo thống kê cho thấy các ca sinh thường tại Bệnh viện chiếm > 50 % tổng số sinh toàn Tỉnh và tỷ lệ mổ đẻ dao động từ 30 % - 32 % được đánh giá là thấp nhất khu vực miền Bắc. Trong phụ khoa phẫu thuật nội soi dần thay thế cho mổ mở truyền thống. Theo thống kê mỗi năm có khoảng 2.000 ca phẫu thuật phụ khoa, trong đó hơn 80 % bệnh lý phụ khoa được phẫu thuật nội soi như: u xơ tử cung (phẫu thuật khối u ở tất cả các vị trí kể cả vị trí khó như ở dây chằng rộng), u nang buồng trứng, chửa ngoài tử cung với tỷ lệ an toàn đạt 100 %.

Các kỹ thuật cao về Hồi sức cấp cứu Nhi khoa và Sơ sinh đã được thực hiện thành công giúp bệnh nhi vượt qua cơn nguy kịch như: Kỹ thuật hồi sức hô hấp, tuần hoàn, thở máy cao tần... Nếu như trước đây những trẻ sơ sinh nhẹ cân non tháng dưới 1000 gr đều phải chuyển tuyến Trung ương thì tới thời điểm hiện tại Bệnh viện đã nuôi dưỡng thành công được rất nhiều trẻ sơ sinh non tháng nặng chỉ từ 700 gr được sinh ra ở tuần thứ 26 thai kỳ. Những trẻ sơ sinh mắc các bệnh lý vàng da sơ sinh, nhiễm trùng, viêm phổi phân su, xuất huyết tiêu hoá... đều được điều trị thành công tại Bệnh viện.

 

Nguyễn Thị Tường Vy

Đăng Ký Tư Vấn Bảo Hiểm

Đánh Giá & Bình Luận

Đánh giá về bệnh viện nàyViết bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi Nhận Xét
nhận xét
Sắp xếp : Mới nhất
back to top
tìm sản phẩm phù hợp Tìm sản phẩm phù hợp
1900636232 1900 636 232
chat Chat ngay
HOTLINE: 1900 636 232