Bệnh viện Sản nhi An Giang

0 bình luận

Địa chỉ: 02 Lê Lợi, P. Mỹ Bình, Thành phố Long Xuyên, An Giang

Năm thành lập: 1903

E: sannhiag@gmail.com

H: 02963 989 247

W: https://sannhiag.vn/

.

 • Giới Thiệu

 • Giờ Làm Việc

 • Khoa Khám Bệnh

 • Bảng Giá Dịch vụ

 • Địa Chỉ

 • Hướng Dẫn

 • FAQ

 • Đăng Ký

 • Đánh Giá

Giới thiệu về Bệnh viện Sản nhi An Giang

Bệnh viện Sản Nhi An Giang là bệnh viện chuyên khoa, tuyến chuyên môn cao nhất về khám chữa bệnh trong lĩnh vực sản phụ khoa và nhi khoa của tỉnh. Vị trí tọa lạc tại số 02, đường Lê Lợi, Phường Mỹ Bình, Thành Phố Long Xuyên, Tỉnh An Giang. Là trung tâm kết nối các khu dân cư đông đúc của các khu vực lân cận như vùng biên giới, Kiên Giang, Đồng Tháp.

Ngay những ngày đầu đi vào hoạt động, Bệnh viện Sản Nhi An Giang đã xác định phương châm hoạt động bằng khẩu hiệu hành động “An toàn – Thân thiện – Bệnh viện vì dân”. Để làm được điều này, Bệnh viện luôn chú trọng nâng cao chất lượng khám, điều trị bệnh và thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, nhân viên toàn Bệnh viện.

Giờ làm việc tại Bệnh viện Sản nhi An Giang

Thời gian làm việc của bệnh viện như sau:

- Sáng: 6h30 - 11h - Chiều: 13h00 - 17h từ thứ hai đến thứ sáu 8h - 11h thứ bảy. Chủ nhật đóng cửa

- Cấp cứu 24/7

Các khoa khám bệnh tại Bệnh viện Sản nhi An Giang

Khoa Khám bệnh

Khoa Khám bệnh là một khoa lâm sàng có nhiệm vụ tổ chức và tiếp nhận người bệnh đến khám bệnh và điều trị ngoại trú. Khám và chọn lọc bệnh vào điều trị nội trú. Tư vấn chăm sóc sức khoẻ ban đầu. Tổ chức khám sức khoẻ định kì, theo dõi tình hình bệnh tật và có biện pháp ngăn ngừa bệnh tật. Khoa Khám bệnh được bố trí khá thuận tiện cho công tác khám điều trị ngoại trú, có đủ biên chế và trang thiết bị y tế phục vụ người bệnh theo tiêu chuẩn bệnh viện chuyên khoa II đầu ngành của Tỉnh thuộc hai lĩnh vực Sản Khoa và Nhi Khoa.

Hoạt động chuyên môn

- Khám bệnh và điều trị ngoại trú.

- Khám và chọn lọc bệnh vào điều trị nội trú.

- Tư vấn chăm sóc sức khoẻ ban đầu. Tổ chức khám sức khoẻ định kì, theo dõi tình hình bệnh tật và có biện pháp ngăn ngừa bệnh tật.

- Khoa Khám bệnh có bố trí 02 phòng khám điều trị theo yêu cầu, người bệnh có thể chọn Bác sĩ, đăng ký hẹn giờ qua điện thoại… Đối với người bệnh có thẻ Bảo hiểm y tế vẫn có thể tham gia đăng ký điều trị theo dịch vụ yêu cầu, người bệnh chỉ đóng chênh lệch tiền công khám bệnh, tiền thuốc, xét nghiệm, X quang, siêu âm,… vẫn được hưởng theo chế độ Bảo hiểm y tế.

- 01 phòng điều trị ban ngày, gồm 05 giường lưu để phục vụ người bệnh cần nằm điều trị theo dõi trong ngày hoặc những bệnh nhân chưa đủ điều kiện nhập viện.

Khoa Nội nhi

Tình hình hoạt động

- Khoa Nội Nhi là nơi tiếp nhận điều trị cho tất cả trẻ bệnh nội khoa ở độ tuổi từ trên 02 tháng đến dưới 16 tuổi. Là một khoa lớn với 120 giường bệnh được sắp xếp tại 20 buồng bệnh, trong đó có 9 buồng (50 giường) điều trị theo yêu cầu được trang bị máy điều hòa + tivi và có nhà vệ sinh riêng.

- Khoa có diện tích mặt bằng sử dụng rộng (gần 1.900m2), vị trí thuận lợi (trước tiếp giáp khoa ICU, sau tiếp giáp căn tin phục vụ 24/24 giờ) và nguồn nhân sự đủ năng lực, nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình, thân thiện trong phục vụ sẽ đáp ứng được sự thoải mái, tin tưởng của người bệnh trong quá trình trong chăm sóc và điều trị.

- Khoa được thiết kế, bố trí phù hợp với tâm sinh lý của trẻ và có chế độ ăn thích hợp với bệnh lý của từng lứa tuổi trẻ. Các thành viên trong khoa tuân thủ quy chế công tác của khoa và thực hiện đầy đủ nhiệm vụ cụ thể được phân công:

Khoa Ngoại nhi

Khoa Ngoại nhi là khoa lâm sàng tiếp nhận điều trị các bệnh lý nội ngoại trú về ngoại nhi, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp từ Ban Giám đốc.

Hoạt động chuyên môn

 - Phẫu thuật phần lớn các bệnh cấp cứu.

 - Phẫu thuật chương trình và dịch vụ các bệnh về tiêu hóa, chấn thương chỉnh hình, tiết niệu, sinh dục, gan mật, các khối u bướu, các loại thoát vị…

 - Phẫu thuật nội soi điều trị viêm ruột thừa, sỏi túi mật.

 - Phẫu thuật chấn thương sọ não.

 - Phẫu thuật các bệnh lý bẩm sinh về tiêu hóa, tiết niệu như: Megacolon, Lỗ tiểu thấp…

 - Tiếp tục phát triển phẫu thuật nội soi.

Khoa Hồi sức tích cực (ICU)

Khoa Hồi sức tích cực (ICU) là một trong những khoa lâm sàng quan trọng tại bệnh viện Sản Nhi An Giang, là nơi tiếp nhận và điều trị những bệnh nhi bệnh nặng của tỉnh An Giang. Hoạt động điều trị và chăm sóc bệnh nhân tại khoa diễn ra liên tục 24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần.

Hoạt động chuyên môn

Khoa ICU với tổng số 30 giường bệnh trong đó 10 có giường hồi sức sơ sinh được thiết kế đảm bảo các quy định nghiêm ngặt về kiểm soát nhiễm khuẩn, được trang bị nhiều trang thiết bị hiện đại:

- Giường hồi sức cấp cứu, lồng ấp sơ sinh, wammer

- Hệ thống máy thở chuyên nhi và sơ sinh, máy thở cao tần (HFO) và hệ thống thở áp lực dương liên tục (CPAP)

- Máy lọc máu liên tục

- Máy Uscom thăm dò huyết động không xâm lấn

- Xquang kỹ thuật số tại giường, siêu âm doppler màu tại giường…

- Mỗi giường bệnh đều có monitor theo dõi nhiều thông số liên tục, hệ thống monitor trung tâm giúp theo dõi sát bệnh nhân 24/7.

Khoa Sơ sinh

Khoa Sơ sinh là khoa lâm sàng tiếp nhận điều trị và chăm sóc các bé sơ sinh bệnh lý ≤ 1 tháng tuổi được sinh ra tại BV Sản Nhi An Giang và các bệnh viện huyện-tỉnh lân cận chuyển đến, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Giám đốc Bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Ban Giám đốc về việc thực hiện các hoạt động này.

Hoạt động chuyên môn

1. Đơn nguyên hồi sức tích cực: được trang bị hệ thống CPAP, oxy, lồng ấp, warmer, giường hồi sức hiện đại có khả năng chăm sóc, điều trị các trẻ sơ sinh nặng, non tháng nhẹ cân

2. Phòng bệnh : điều trị những trẻ ổn định hơn, được trang bị giường lớn để mẹ tiện chăm sóc bé, gắn kết tình cảm mẹ con, nhà vệ sinh được bố trí riêng trong mỗi phòng bệnh.

3. Phòng chờ: bố trí cho thân nhân những bé đang điều trị tại Đơn nguyên Hồi sức tích cực nghỉ ngơi, sinh hoạt.

4. Đặc biệt tại khoa có phòng Kangaroo: là nơi để mẹ và người nhà các bé non tháng, nhẹ cân vào ở để tiến hành phương pháp da kề da cho bé, giúp cải thiện hơn tình trạng hô hấp, phản xạ bú,giúp mẹ tự tin hơn trong việc nuôi con bằng sữa mẹ, tập cho mẹ làm quen với việc chăm sóc bé non tháng, nhẹ cân dưới sự hướng dẫn của nhân viên y tế. Đồng thời nâng cao tỉ lệ nuôi sống các bé non tháng, nhẹ cân.

5. Phòng khám sơ sinh: điều trị ngoại trú các trẻ sơ sinh bệnh lý. Ngoài ra phòng khám còn có chức năng theo dõi sức khỏe, đánh giá sự phát triển, tầm soát dị tật bẩm sinh và chỉ định tiêm ngừa cho các trẻ non tháng, nhẹ cân, các trẻ làm Kangaroo

6. Tầm soát các bệnh lý bẩm sinh:

 • Lấy máu gót chân tầm soát 3 bệnh: bệnh suy giáp trạng bẩm sinh, bệnh thiếu men G6PD, bệnh tang sản tuyến thượng thận bẩm sinh.
 • Đo độ bão hòa oxygen tầm soát tim bẩm sinh.
 • Kết hợp với khoa liên chuyên khoa đo âm ốc tai tầm soát bệnh điếc bẩm sinh

Khoa Sinh cấp cứu

Khoa sanh – Cấp cứu được thành lập từ tháng 04/2016, trên cơ sở Khoa Sản BV ĐKTT An Giang. Sau hơn 2 năm hoạt động, Khoa Sanh – Cấp cứu đã áp dụng nhiều kỹ thuật dịch vụ mới, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ của nhân viên y tế nhằm mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng và người nhà.

Hoạt động chuyên môn

1. Thực hiện chăm sóc thiết yếu sơ sinh (Tiếp xúc da kề da sớm sau sanh và sau mổ lấy thai) nhằm tăng tình cảm mẹ – con.

2. Tổ chức khu Sanh theo yêu cầu (Sanh dịch vụ) nhằm đáp ứng nhu cầu của sản phụ:

 • Người nhà sẽ ở bên cạnh sản phụ lúc chờ sanh
 • Được yêu cầu BS – NHS trực tiếp đỡ sanh

3. Phòng sanh gia đình: lúc sản phụ vào phòng sanh sẽ có một người nhà bên cạnh để động viên sản phụ và chứng kiến hình ảnh thiên liêng khi bé chào đời.

4. Thực hiện dịch vụ kỹ thuật đẻ không đau để mang lại sự hài lòng cho sản phụ

5. Dịch vụ phẫu thuật lấy thai theo yêu cầu:

 • Được yêu cầu BS phẫu thuật
 • Được ưu tiên phẫu thuật sớm nếu có chỉ định

6. May thẩm mỹ TSM sau sanh nếu sản phụ có yêu cầu.

Khoa Phụ

Khoa Phụ được thành lập vào tháng 4/2016, là khoa khám, tư vấn và điều trị phụ khoa, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Giám đốc Bệnh viện. Với đội ngũ Bác sĩ – Nữ hộ sinh giàu kinh nghiệm, năng động, nhiệt tình cùng phương châm Nơi gửi trọn niềm tin, Khoa Phụ tự hào là đại diện cho tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh của Bệnh Viện Sản Nhi An Giang.

Hoạt động chuyên môn

– Điều trị nội trú tất cả các bệnh phụ khoa bao gồm:

 • Viêm nhiễm đường sinh dục dưới;
 • Rong kinh, rong huyết;
 • Dọa sẩy thai, hư thai, thai chết lưu, phá thai nội ngoại khoa tuổi thai ≤ 12 tuần;
 • Bệnh lý tế bào nuôi: thai trống, thai trứng xâm lấn, K tế bào nuôi.

– Thực hiện phẫu thuật bệnh lý phụ khoa:

 • U xơ tử cung.
 • U nang buồng trứng.
 • Thai ngoài tử cung.

– Thực hiện các phẫu thuật nội soi:

 • Các trường hợp thai ngoài tử cung
 • U nang buồng trứng
 • Cắt tử cung qua nội soi.
 • Thai ngoài góc sừng tử cung.

– Điều trị nội khoa thai ngoài tử cung.

– Bệnh lý Sàn Chậu: Cắt tử cung ngã âm đạo, Đặt mảnh ghép trong nâng sàn chậu.

– Khâu hở eo cổ tử cung.

– Đặc biệt khoa đã hình thành đơn vị hỗ trợ sinh sản trong điều trị hiếm muộn.

 • Tư vấn các cặp vợ chồng vô sinh.
 • Xét nghiệm tinh dịch đồ, chụp HSG trong khảo sát tắc tai vòi.
 • Bơm tinh trùng vào buồng tử cung.

– Phẫu thuật u lành tuyến vú, abces tuyến vú.

Khoa Hậu phẫu-hậu sản

Khoa Hậu phẫu-hậu sản có chức năng thực hiện công tác khám, điều trị và chăm sóc người bệnh sau sanh, sau phẫu thuật sản phụ khoa, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban giám đốc bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Ban giám đốc về tổ chức thực hiện các hoạt động điều trị và chăm sóc người bệnh tại khoa.

Hoạt động chuyên môn

– Điều trị và chăm sóc cho người bệnh hậu phẫu -hậu sản theo đúng quy chế bệnh viện.

– Chăm sóc trẻ và bà mẹ nhiễm HIV.

– Thực hiện chương trình Nuôi con bằng sữa mẹ của khoa.

– Thực hiện chương trình tiêm chủng mở rộng của khoa.

– Thực hiện các quy định của bệnh viện, quy trình kỹ thuật nhằm chăm sóc tốt cho người bệnh: Chăm sóc người bệnh toàn diện.

– Tham gia các phong trào thi đua do bệnh viện và công đoàn phát động.

– Tham gia nghiên cứu khoa học.

– Tham gia học tập chính trị, chuyên môn, ngoại ngữ do Bệnh viện tổ chức.

– Tham gia công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến, tham gia công tác ngoại viện…

Khoa Sản bệnh - Sản thường

Chức năng nhiệm vụ

- Khám bệnh, chữa bệnh về chuyên ngành sản bệnh.

- Tư vấn trong lĩnh vực chuyên khoa sản; tham gia đào tạo chung của bệnh viện.

- Đăng ký nghiên cứu khoa học và ứng dụng kỹ thuật mới.

- Chỉ đạo tuyến, đào tạo lại.

- Thực hiện các chương trình dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản.

- Thực hiện chất lượng trong khám chữa bệnh và chăm sóc khách hàng.

Khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức

Khoa PTGMHS bệnh viện Sản Nhi An Giang với chức năng thực hiện công tác gây mê – hồi sức áp dụng cho phẫu thuật và một số thủ thuật đối với người bệnh. Và có 4 nhiệm vụ chính: thực hiện quy trình chuyên môn gây mê – hồi sức; tham gia đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến về lĩnh vực gây mê – hồi sức; tham gia quản lý kinh tế y tế trong đơn vị; thực hiện các nhiệm vụ khác do người đứng đầu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phân công.

Chức năng nhiệm vụ

- Khoa Phẫu thuật Gây mê Hồi sức đã thực hiện được hầu hết các kỹ thuật vô cảm cho các cuộc phẫu thuật Sản và Nhi từ 1 ngày tuổi trở lên. Thực hiện giảm đau sản khoa tại Khoa Sanh Cấp cứu.

- Tiến hành vô cảm, theo dõi diễn biến người bệnh từ lúc tiếp nhận bệnh vào phòng tiền mê đến khi người bệnh hồi tĩnh và bàn giao người bệnh cho các khoa lâm sàng khác.

- Khám, xử trí điều trị tích cực chuyên ngành Sản Phụ khoa.

- Theo dõi, chăm sóc và điều trị các bệnh nặng có liên quan đến sản phụ khoa từ các khoa khác hoặc các Bệnh viện khác trong tỉnh chuyển đến.

- Theo dõi chăm sóc các trường hợp đẻ không đau (phối hợp với khoa Sanh).

- Bác sĩ gây mê hồi sức tham gia hội chẩn trước mổ và khám tiền mê tại các khoa.

- Hỗ trợ điều trị hồi sức cấp cứu tại các khoa trong bệnh viện và ngoại viện.

- Là cơ sở thực hành để đào tạo cán bộ y tế về phẫu thuật sản phụ khoa, về nội soi và gây mê hồi sức.

- Nghiên cứu khoa học và áp dụng các thành tựu y học trong gây mê và hồi sức.

- Có kế hoạch chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn và kỹ thuật chuyên khoa sâu theo kế hoạch của Bệnh viện; tham gia giảng dạy về gây mê hồi sức trong sản phụ khoa và phẫu thuật nội soi cho tuyến dưới.

Liên chuyên khoa

Liên chuyên khoa thực hiện khám chữa bệnh, cấp cứu, phẫu thuật thủ thuật điều trị chuyên môn các tổn thương, bệnh lý do từng chuyên khoa đảm nhiệm. Đồng thời liên kết hội chẩn can thiệp phối hợp chuyên môn cùng các khoa phòng trong toàn bệnh viện Sản Nhi.

Chức năng nhiệm vụ

- Thực hiện khám chữa bệnh, cấp cứu, phẫu thuật thủ thuật điều trị các tổn thương, bệnh lý do khoa đảm nhiệm.

- Hội chẩn can thiệp chuyên môn cùng các khoa phòng trong toàn bệnh viện Sản Nhi.

- Khoa có bệnh trại chăm sóc nội trú 15 giường.

- Thực hiện tầm soát điếc bẩm sinh cho trẻ sau sinh; Tầm soát phát hiện mù (tìm khoảng vô mạch ở võng mạc mắt) để can thiệp sớm chống mù ở trẻ sinh non.

- Tham gia nghiên cứu khoa học, hội thảo chuyên môn.

- Tham gia công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến.

- Thực hiện nhiệm vụ dưới sự chỉ đạo, giám sát từ Ban giám đốc bệnh viện.

Khoa Dược

Khoa Dược là khoa chuyên môn chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc bệnh viện. Khoa Dược có chức năng quản lý và tham mưu cho Giám đốc bệnh viện về toàn bộ công tác dược trong bệnh viện nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời thuốc có chất lượng và tư vấn, giám sát việc thực hiện sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.

Chức năng nhiệm vụ

1. Lập kế hoạch, cung ứng thuốc bảo đảm đủ số lượng, chất lượng cho nhu cầu điều trị và thử nghiệm lâm sàng nhằm đáp ứng yêu cầu chẩn đoán, điều trị và các yêu cầu chữa bệnh khác (phòng chống dịch bệnh, thiên tai, thảm họa).

2. Quản lý, theo dõi việc nhập thuốc, cấp phát thuốc cho nhu cầu điều trị và các nhu cầu đột xuất khác khi có yêu cầu.

3. Đầu mối tổ chức, triển khai hoạt động của Hội đồng thuốc và điều trị.

4. Bảo quản thuốc theo đúng nguyên tắc “Thực hành tốt bảo quản thuốc”.

5. Thực hiện công tác dược lâm sàng, thông tin, tư vấn về sử dụng thuốc, tham gia công tác cảnh giác dược, theo dõi, báo cáo

thông tin liên quan đến tác dụng không mong muốn của thuốc.

6. Quản lý, theo dõi việc thực hiện các quy định chuyên môn về dược tại các khoa trong bệnh viện.

7. Nghiên cứu khoa học và đào tạo; là cơ sở thực hành của các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học về dược.

8. Phối hợp với khoa cận lâm sàng và lâm sàng theo dõi, kiểm tra, đánh giá, giám sát việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý đặc biệt là sử dụng kháng sinh và theo dõi tình hình kháng kháng sinh trong bệnh viện.

Bảng giá dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Sản nhi An Giang

Bệnh viện hiện thăm khám theo các hình thức:

 • Khám thường
 • Khám BHYT

Tại Bệnh viện Sản nhi An Giang, bảng chi phí khám có rất nhiều mức. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh và phương pháp điều trị. Bệnh nhân có thể liên hệ với Bệnh viện để được tư vấn gói khám, và biết chính xác về giá dịch vụ phù hợp

Hệ thống Bệnh viện Sản nhi An Giang

Tìm chi nhánh bệnh viện

Hướng dẫn khám chữa bệnh tại BV Sản nhi An Giang và những điều cần lưu ý

Quy trình thăm khám tại BV Sản nhi An Giang rất đơn giản, không kiến bệnh nhân phải đợi quá lâu. Bệnh nhân lưu ý mang theo đầy đủ giấy tờ cá nhân, BHYT và sổ khám bệnh khi đến bệnh viện.

Bước 1: Đến quầy nhận bệnh, khai thông tin, lấy số và chờ gọi tên.

Bước 2: Đi đến phòng khám đã được chỉ định, chờ gọi đến số vào khám.

Bước 3: Thăm khám với bác sĩ. Nhận chuẩn đoán, chỉ định thực hiện các xét nghiệm (nếu có).

Bước 4: Di chuyển đến khoa Cận lâm sàng thực hiện các xét nghiệm. Đợi kết quả.

Bước 5: Quay lại phòng khám bệnh, nhận kết luận của bác sĩ. Bác sĩ sẽ hẹn ngày tái khám hoặc quyết định nhập viện (nếu cần)

Bước 6: Lấy thuốc hoặc mua thuốc tại nhà thuốc của bệnh viện.

Câu hỏi thường gặp khi khám chữa bệnh tại BV Sản nhi An Giang

Khiếu Bích Phượng

Đăng Ký Tư Vấn Bảo Hiểm

Đánh Giá & Bình Luận

Đánh giá về bệnh viện nàyViết bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi Nhận Xét
nhận xét
Sắp xếp : Mới nhất
back to top
tìm sản phẩm phù hợp Tìm sản phẩm phù hợp
1900636232 1900 636 232
chat Chat ngay
HOTLINE: 1900 636 232