Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình

0 bình luận

Địa chỉ: xóm 15 xã Vũ Chính, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình

Năm thành lập: 1966

E: bvphoithaibinh@gmail.com

H: (0227) 3.832.496

W: https://bvphoithaibinh.vn

.

 • Giới Thiệu

 • Giờ Làm Việc

 • Khoa Khám Bệnh

 • Bảng Giá Dịch vụ

 • Địa Chỉ

 • Hướng Dẫn

 • FAQ

 • Đăng Ký

 • Đánh Giá

Giới thiệu về Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình

Bệnh viện Phổi Thái Bình có tiền thân là Bệnh viện B Thái Bình thành lập tháng 6/1966. Trải qua nhiều lần thay đổi tên và cơ sở hoạt động, từ năm 2006 đến nay Bệnh viện mang tên Bệnh viện Phổi Thái Bình. Suốt quá trình xây dựng và phát triển, Bệnh viện luôn là điểm sáng trong công tác y tế trên địa bàn về cả mặt điều trị và phòng chống bệnh lao, bệnh phổi; đưa Thái Bình trở thành một trong những địa phương có hoạt động chống lao, phổi mạnh trên toàn quốc.

Giờ làm việc tại Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình

Thời gian làm việc tại bệnh viện như sau:

 • Thứ Hai – Chủ Nhật: 8:00 – 16:00
 • Cấp cứu: 24/7

Các khoa khám bệnh tại Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình

Khoa Khám bệnh

Khoa khám bệnh là khoa chuyên môn kỹ thuật chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc bệnh viện, và chịu trách nhiệm trước Giám đốc về toàn bộ hoạt động của khoa và các nhiệm vụ được giao.

Chức năng nhiệm vụ

1. Thực hiện chu đáo việc tiếp đón người bệnh đến khám bệnh và điều trị ngoại trú. Bố trí viên chức đưa người bệnh vào điều trị tại bệnh viện đến tận khoa, không được gây phiền hà cho người bệnh.

2. Các thành viên trong khoa thực hiện tốt việc tiếp nhận và cấp cứu người bệnh theo đúng quy chế cấp cứu. Phối hợp với các khoa chuyên môn thực hiện hệ thống cấp cứu trong bệnh viện.

3. Thực hiện công tác khám bệnh kê đơn, chữa bệnh ngoại trú. Theo dõi, đôn đốc điều hòa công việc để người bệnh không phải chờ đợi lâu.

4. Công tác thường trực cấp cứu liên tục 24 giờ luôn sẵn sàng phục vụ người bệnh: tổ chức theo dõi sát những người bệnh nằm lưu tại khoa khám bệnh.

5. Khi khám bệnh nếu phát hiện các trường hợp bệnh dịch phải báo cáo ngay cho Giám đốc và Trưởng phòng KHTH - CĐT; nếu phát hiện những sai sót do tuyến dưới chuyển đến, phải báo cho Phòng KHTH - CĐT để thông báo rút kinh nghiệm tới cơ sở chuyển người bệnh đến.

6. Tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho mọi người đến khám bệnh tại khoa.

 

Khoa Cấp cứu

Chức năng, nhiệm vụ

- Tiếp nhận và điều trị mọi trường hợp người bệnh cấp cứu được chuyển tới bệnh viện bao gồm cả những người bệnh vượt quá khả năng điều trị từ tuyến dưới chuyển đến thuộc chuyên ngành Lao và bệnh phổi;

- Đánh giá, phân loại tình trạng bệnh và thực hiện các biện pháp cấp cứu thích hợp theo mức độ ưu tiên cấp cứu đến khi người bệnh qua khỏi tình trạng nguy kịch và trong vòng 48 giờ phải chuyển người bệnh đến khoa Hồi sức tích cực hoặc một chuyên khoa phù hợp khi điều kiện bệnh nhân cho phép;

- Tổ chức làm việc theo ca đối với điều dưỡng Thực hiện nghiêm chỉnh các quy trình, quy chế chuyên môn trong bệnh viện;

- Tổ chức dây chuyền cấp cứu cùng với khoa Hồi sức tích cực hỗ trợ chuyên môn cho hệ thống cấp cứu tại các khoa trong bệnh viện;

- Nghiên cứu khoa học, tư vấn và tuyên truyền giáo dục về cấp cứu cho cộng đồng;

- Đào tạo và tham gia đào tạo cán bộ; chỉ đạo tuyến về lĩnh vực cấp cứu cho tuyến dưới.

Khoa Lao - Hô hấp

Chức năng nhiệm vụ

- Tổ chức tiếp đón, điều trị nội trú, ngoại trú bệnh nhân lao phổi dương tính, lao phổi âm tính, lao kháng đa thuốc, lao tiền siêu kháng thuốc và lao siêu kháng thuốc.

- Thực hiện khám bệnh, phát thuốc và chăm sóc bệnh nhân hàng ngày, tư vấn phòng bệnh cho bệnh nhân Lao phổi, lao phổi kết hợp.

- Thực hiện quản lý nguồn lây, kết hợp với công tác tuyên truyền về bệnh lao giúp cộng đồng hiểu rõ và không còn kỳ thị để bệnh nhân trở về hòa nhập với cộng đồng.

- Có kế hoạch và thực hiện bảo vệ sức khỏe cho cán bộ nhân viên trong khoa.

Khoa Nội 1

Khoa Nội 1 là một khoa lâm sàng của bệnh viện có nhiệm vụ khám, điều trị và chăm sóc tích cực cho các bệnh nhân bị lao các thể và một số bệnh về phổi khác. Tham gia đào tạo sinh viên ngành y.

Chức năng nhiệm vụ

- Công tác khám chữa bệnh. Theo dõi chăm sóc các bệnh nhân nằm điều trị tại khoa theo quy chế bệnh viện. Theo dõi, phát hiện những biến chứng bất thường đối với người bệnh nằm tại khoa.

- Tư vấn, giáo dục sức khỏe cho bệnh nhân nằm điều trị tại khoa và khi ra viện, hướng dẫn cho người bệnh về việc cần phải kiểm tra, điều trị dự phòng đối với người than, trẻ em tiếp xúc với bệnh nhân trong trường hợp bệnh nhân lao phổi. Hướng dẫn bệnh nhân thực hiện một số nội quy của bệnh viện.

- Tiến hành các thủ thuật: vỗ rung, mở màng phổi, thở máy không xâm nhập, dẫn lưu dịch màng phổi, dẫn lưu khí màng phổi.

- Theo dõi và xử trí các biến chứng, tác dụng không mong muốn của thuốc trong thời gian bệnh nhân nằm điều trị tại khoa. Tổ chức và tham gia trực tại bệnh viện

- Thực hiện đúng các quy trình kỹ thuật trong công tác điều trị bệnh nhân.

- Tổ chức hội chẩn khoa- bệnh viện- liên khoa.

- Phối hợp với các phòng cức năng kiểm soát các trường hợp điều trị bệnh lao; phát hiện các trường hợp lao kháng thuốc

Khoa Nội 2

Chức năng nhiệm vụ

- Là khoa cấp cứu và điều trị cho tất cả các bênh nhân mắc bệnh về phổi, bệnh lao, lao kháng thuốc, bệnh nhân HIV, các bệnh nhân của các trại giam trong toàn tỉnh.

- Là khoa có nhiều mặt bệnh đa dạng và phức tạp,bệnh phổi, lao-HIV, kháng thuốc, phạm nhân...,toàn thể CBVC trong khoa không ngừng phấn đấu, đoàn kết để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Bệnh viện giao phó.

- Là cơ sở thực hành lâm sàng cho sinh viên.

- Nghiên cứu khoa học

- Trong những năm qua khoa, được sự chỉ đạo của Ban giám đốc, khoa luôn nêu cao tinh thần phục vụ, đoàn kết, vượt mọi khó khăn, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Khoa Nội 3

Hoạt động của khoa

- Khoa Nội 3 là khoa điều trị các bệnh về phổi và lao kết hợp với cấp cứu tất cả các bệnh nhân vào viện.

- Khám bệnh, điều trị bệnh lao các thể và các bệnh hô hấp. Là cơ sở để học sinh, sinh viên học tập, cơ sở để nghiên cứu khoa học.

- Có nhiệm vụ tư vấn khám bệnh, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh lao và bệnh phổi và một số bệnh khác liên quan.

- Kỹ thuật chuyên khoa đang triển khai:

 • Dẫn lưu khí màng phổi.
 • Dẫn lưu mủ, dịch mảng phổi.
 • Rửa màng phổi...

Khoa Phục hồi chức năng

Chức năng nhiệm vụ

- Khoa thực hiện 2 nhiệm vụ chính: Phục vụ người bệnh phục hồi chức năng hô hấp với 2 hình thức nội trú và ngoại trú.

- Thăm dò chức năng hô hấp, làm các xét nghiệm chuyên sâu về thăm dò chức năng hô hấp phục vụ chẩn đoán, điều trị và theo dõi các bệnh lí về hô hấp và lồng ngực.

- Ngoài ra khoa còn đảm nhiệm các nhiệm vụ khác do Giám đốc bệnh viện giao phó:

- Quản lý người bệnh Hen/COPD thuộc Đơn vị Quản lí bệnh phổi mạn tính (CMU).

- Tổ chức và tư vấn tại Câu lạc bộ “Giữ cho lá phổi khỏe mạnh”.

- Khám, tư vấn và cai nghiện thuốc lá cho người nghiện thuốc lá.

- Tham gia nghiên cứu khoa học, tham gia công tác giảng dạy.

- Tham gia chỉ đạo tuyến về lĩnh vực Phục hồi chức năng hô hấp và chẩn đoán, điều trị Hen, COPD.

Khoa Tiết chế dinh dưỡng

Tình hình hoạt động

- Khoa được xây dựng khá khang trang, sạch đẹp và các nhân viên y tế chính thức lần lượt được bổ sung, đơn vị chế biến được lựa chọn mới vào nấu ăn cho người bệnh trong bệnh viện, dưới sự kiểm tra, giám sát của nhân viên khoa Dinh dưỡng.

- Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm được đặt lên hàng đầu cho dinh dưỡng trong bệnh viện. Được sự đồng ý và ủng hộ của lãnh đạo bệnh viện, trưởng khoa Dinh dưỡng và tiết chế đã tham mưu cho Ban Giám đốc thay thế đơn vị cung cấp dịch vụ mới đáp ứng các tiêu chí về điều kiện an toàn thực phẩm, cơ sở vật chất và trang thiết bị đảm bảo phục vụ cung cấp các chế độ ăn cho người bệnh và các nhân viên y tế.

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn là bộ phận thuộc bộ máy quản lý của Bệnh viện có chức năng giúp Lãnh đạo Bệnh viện tổ chức thực hiện các hoạt động về công tác Kiểm soát nhiễm khuẩn của Bệnh viện.

Chức năng nhiệm vụ

 • Phối hợp với các khoa lâm sàng về công tác Kiểm soát nhiễm khuẩn cho người bệnh trong bệnh viện
 • Xây dựng, phổ biến các hướng dẫn, quy định, quy trình, kế hoạch kiểm soát nhiễm khuẩn
 • Giám sát tuân thủ thực hành kiểm soát nhiễm khuẩn
 • Quản lý và xử lý thiết bị, dụng cụ y tế
 • Vệ sinh môi trường bệnh viện
 • Thực hiện Quy trình giặt là tập trung
 • Kiểm tra phân loại thu gom rác thải theo Quy định tại thông tư
 • Báo cáo định kỳ công tác Dinh dưỡng, Kiểm soát nhiễm khuẩn theo Quy định
 • Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Giám đốc Bệnh viện

Khoa Dược

Khoa Dược là khoa cận lâm sàng, quản lý công tác dược, vật tư y tế. Tổng hợp kế hoạch trang thiết bị y tế, theo dõi sử dụng thiết bị vật tư y tế và theo dõi hợp đồng đấu thầu mua sắm vật tư, thiết bị y tế, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Giám đốc về tổ chức thực hiện các hoạt động tại khoa.

Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Chức năng nhiệm vụ

 • Thực hiện các kỹ thuật tạo ảnh y học bằng các thiết bị X-Quang, siêu âm, chụp cắt lớp vi tính và thực hiện các kỹ thuật điện tim, đo chức năng hô hấp.
 • Khoa chẩn đoán hình ảnh phải đảm bảo an toàn tuyệt đối về kiểm soát bức xạ. Cán bộ, viên chức của khoa phải có đủ tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn, năng lực, phẩm chất của người cán bộ y tế.
 • Bố trí buồng kỹ thuật thuận tiện và đảm bảo an toàn bức xạ cho người bệnh. Buồng đặt thiết bị có tia xạ phải có các thiết bị che chắn bảo vệ đúng quy định. Nguồn điện cấp phải an toàn, đủ công suất cho máy và thiết bị hoạt động.
 • Thực hiện các kỹ thuật chuyên môn đúng chỉ định của bác sĩ lâm sàng, ưu tiên bệnh nhân cấp cứu.
 • Kiểm tra, đối chiếu người bệnh và phiếu yêu cầu chụp trước khi thực hiện kỹ thuật để tránh nhầm lẫn.
 • Chuẩn bị sẵn sàng cơ số thuốc phục vụ cấp cứu của người bệnh.
 • Bố trí bác sĩ, kỹ thuật viên thường trực 24/24 giờ theo quy định.
 • Trực tiếp hoặc phối hợp với các bác sĩ lâm sàng thực hiện kỹ thuật, thủ thuật đúng quy trình kỹ thuật, đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Khoa Xét nghiệm

Hoạt động của khoa

 • Thực hiện công tác xét nghiệm Cận lâm sàng huyết học, sinh hóa, tế bào, vi sinh.
 • Thực hiện tốt công tác nội kiểm ngoại kiểm.
 • Nâng cao năng lực phòng xét nghiệm.
 • Đạt phòng an toàn sinh học cấp II.
 • Kiểm tra giám sát công tác xét nghiệm lao trên toàn tỉnh.
 • Đào tạo xét nghiệm lao tuyến huyện.

Bảng giá dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình

Bệnh viện hiện thăm khám theo các hình thức:

 • Khám thường
 • Khám BHYT
 • Khám dịch vụ/ ngoài giờ

Tại Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình, bảng chi phí khám có rất nhiều mức. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh và phương pháp điều trị. Bệnh nhân có thể liên hệ với Bệnh viện để được tư vấn gói khám, và biết chính xác về giá dịch vụ phù hợp

Hệ thống Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình

Tìm chi nhánh bệnh viện

Hướng dẫn khám chữa bệnh tại BV Phổi Thái Bình và những điều cần lưu ý

Quy trình thăm khám tại BV Phổi Thái Bình rất đơn giản, không kiến bệnh nhân phải đợi quá lâu. Bệnh nhân lưu ý mang theo đầy đủ giấy tờ cá nhân, BHYT và sổ khám bệnh khi đến bệnh viện.

Bước 1: Đến quầy nhận bệnh, khai thông tin, lấy số và chờ gọi tên.

Bước 2: Đi đến phòng khám đã được chỉ định, chờ gọi đến số vào khám.

Bước 3: Thăm khám với bác sĩ. Nhận chuẩn đoán, chỉ định thực hiện các xét nghiệm (nếu có).

Bước 4: Di chuyển đến khoa Cận lâm sàng thực hiện các xét nghiệm. Đợi kết quả.

Bước 5: Quay lại phòng khám bệnh, nhận kết luận của bác sĩ. Bác sĩ sẽ hẹn ngày tái khám hoặc quyết định nhập viện (nếu cần)

Bước 6: Lấy thuốc hoặc mua thuốc tại nhà thuốc của bệnh viện.

Câu hỏi thường gặp khi khám chữa bệnh tại BV Phổi Thái Bình

Đào Quang Lâm

Đăng Ký Tư Vấn Bảo Hiểm

Đánh Giá & Bình Luận

Đánh giá về bệnh viện nàyViết bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi Nhận Xét
nhận xét
Sắp xếp : Mới nhất
back to top
tìm sản phẩm phù hợp Tìm sản phẩm phù hợp
1900636232 1900 636 232
chat Chat ngay
HOTLINE: 1900 636 232