Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên

0 bình luận

Địa chỉ: 184 Trần Quý Cáp, Phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Năm thành lập: 1924

E: bvdkt@yte.daklak.gov.vn

H: 0262 3841649

W: https://benhvienvungtaynguyen.vn/

.

 • Giới Thiệu

 • Giờ Làm Việc

 • Khoa Khám Bệnh

 • Bảng Giá Dịch vụ

 • Địa Chỉ

 • Hướng Dẫn

 • FAQ

 • Đăng Ký

 • Đánh Giá

Giới thiệu về Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên

Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên là bệnh viện loại I của tỉnh Đắk Lắk. Bệnh viện đưa vào hoạt động nhằm chăm sóc sức khỏe của người dân tỉnh Đắk Lắk nói riêng và các vùng lân cận cũng như một số tỉnh giáp ranh của 2 nước bạn Lào và Campuchia.

Bệnh viện xây dựng từ năm 1924, là một căn nhà lợp ngói, tường vách đất có 5 – 7 giường bệnh do một đại uý quân đội thực dân Pháp phụ trách, chức năng là một trạm cứu thương phục vụ cho quân đội.

Ngày 11/3/1975, TP. Buôn Ma Thuột được hoàn toàn giải phóng, bệnh viện được Chính quyền cách mạng tiếp quản và chính thức hoạt động trở lại từ ngày 15/3/1975. Sau ngày giải phóng, bệnh viện tiếp tục sữa chữa, nâng cấp dần dần đạt qui mô 300 giường vào năm 1985, 400 giường vào năm 1990, sau đó được phá bỏ toàn bộ để xây dựng lại 500 giường vào năm 1995.

Đến đầu năm 2012, bệnh viện có 950 cán bộ công chức, thành lập 34 khoa phòng, trong đó có 6 phòng chức năng, 20 khoa Lâm sàng, 5 khoa Cận lâm sàng và 3 khoa Hậu cần.

Căn cứ quyết định số 1227/QĐ-UBND ngày 4/6/2018 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk về việc đổi tên Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Đắk Lắk thành Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên trực thuộc Sở y tế Đắk Lắk.

Ngày 12/2/2019 Bệnh viện chính thức chuyển sang cơ sở mới khang trang hơn và hiện đại hơn.

Giờ làm việc tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên

Bệnh viện Vùng Tây Nguyên làm việc tất cả các ngày trong tuần nhằm phục vụ bệnh nhân một cách tốt nhất với thời gian cụ thể như sau:

– Từ thứ Hai đến thứ Sáu

 • Buổi sáng: Từ 6h30 – 11h30
 • Buổi chiều: Từ 13h00 – 16h00

– Thứ Bảy và Chủ Nhật

 • Từ 6h30 – 11h30

– Trực cấp cứu: 24/24h

Các khoa khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên

Khoa Y học cổ truyền

Khoa Y học cổ truyền - BVĐK Vùng Tây Nguyên - đã được thành lập từ rất lâu, chuyên điều trị những bệnh lý mạn tính với thế mạnh kết hợp điều trị Đông Tây Y, mang lại hiệu quả điều trị cao và đặc biệt những năm gần đây, Khoa được biết đến nhiều hơn, được rất đông bệnh nhân đến khám và điều trị.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình trong công việc, khoa phòng khang trang, rộng rãi, thuốc men đầy đủ, Khoa đã thể hiện được thế mạnh của mình trong điều trị nhiều mặt bệnh mạn tính như bệnh thần kinh - cơ xương khớp: Liệt mặt ngoại biên; di chứng thất ngôn, méo miệng, liệt nửa người sau đột quỵ; đau thần kinh tam thoa, đau thần kinh sau Zona, đau thần kinh tọa, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, viêm đa khớp, bí tiểu cơ năng…

Khoa Chấn thương chỉnh hình

Hoạt động chuyên môn

Hiện tại khoa chấn thương chỉnh hình thực hiện được các kỹ thuật như:

- Phẫu thuật thay khớp háng toàn phần và bán phần

- Phẫu thuật thay khớp gối

- Phẫu thuật nội soi khớp gối và nội soi khớp vai

- Phẫu thuật gãy xương phức tạp

- Phẫu thuật kết hợp xương ít xâm lấn

- Phẫu thuật các vạc da vi phẫu thuật

- Khâu nối thành công các chi đứt lìa

Về trang thiết bị

Cần hổ Trợ các máy móc thiết bị như: máy C arm, máy chụp mạch máu DSA, dàn máy nội soi khớp, bộ dụng cụ vào khớp háng, dụng cụ phẫu thuật nội soi khớp, bộ dụng cụ vi phẫu thuật.

Khoa Hồi sức cấp cứu Nhi - Sơ sinh

Trang thiết bị y tế

Khoa được trang bị đầy đủ các trang thiết bị Hồi sức – Cấp cứu nhi như: Máy thở, NCPAP, giường sưởi, lồng ấp, đèn chiếu vàng da 2 mặt, máy Monitoring…

Hoạt động chuyên môn

- Đơn nguyên cấp cứu: Cấp cứu và điều trị tích cực cho các bệnh nhân nhi mắc bệnh lý nặng nội khoa và tất cả các bệnh nhi đến khoa dưới 16 tuổi.

- Đơn nguyên sơ sinh: Cấp cứu và điều trị tích cực các bệnh lý nội khoa cho trẻ sơ sinh.

- Khoa không ngừng ứng dụng các kỹ thuật cao trong điều trị cấp cứu chuyên sâu về Nhi khoa và Sơ sinh (Cấp cứu hồi sức tuần hoàn, hô hấp, sốc, nhiễm trùng huyết, bơm Sulfactant, chiếu đèn, chăm sóc nuôi dưỡng trẻ sơ sinh non yếu, … )

Khoa Truyền nhiễm

Khoa Truyền Nhiễm được thành lập trong những ngày đầu của giải phóng thành phố Buôn Ma Thuột, cùng với sự thành lập của bệnh viện, khoa được thành lập và phát triển đến nay.

Chức năng nhiệm vụ

  -  Khám, điều trị các bệnh trong lĩnh vực Truyền Nhiễm- Nhiệt đới: Nhiễm trùng thần kinh trung ương: viêm não; viêm màng não...; Nhiễm trùng máu- sốc nhiễm trùng; Viêm gan siêu vi B,C cấp, mãn; Bệnh uốn ván nặng; Sốt xuất huyết dengue; Sốt rét; Bệnh bạch hầu.

  -  Phối hợp CDC tỉnh thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh.

  -  Chỉ đạo tuyến.

  -  Vừa là cơ sở đào tạo, tham gia đào tạo cho sinh viên Trường Đại Học Tây Nguyên, Trường Đại Học Buôn Ma thuột và Trường Cao Đẳng Y tế Đăk Lăk.

Khoa Tai mũi họng

Cơ sở vật chất, trang thiết bị

- Khoa có 5 phòng bệnh với 24 giường, 2 phòng khám tai mũi họng theo tiêu chuẩn, 1 phòng nội soi với hệ thống soi Tai Mũi Họng hiện đại, chính xác và 1 phòng đo thính lực.

+ Khoa được trang bị hệ thống phòng khám hiện đại: được trang bị dụng cụ khám tai mũi họng vô trùng, kính lúp soi tai, mũi. Đèn đeo trán, bàn khám tiêu chuẩn có hệ thống hút rửa, phun thuốc

Phòng khám Tai Mũi Họng với hệ thống khám hiện đại

+ Phòng nội soi tai mũi họng: hệ thống máy nội soi của đức, dụng cụ nội soi được tiệt trùng, phòng khám vệ sinh. Nội soi là phương tiện khám hiện đại giúp cho quá trình khám và chẩn đoán chính xác hơn.

Phòng nội soi với hệ thống nội soi Tai Mũi Họng hiện đại

 - Dụng cụ phẫu thuật đầy đủ với hệ thống máy nội soi, kính hiển vi phẫu thuật đáp ứng nhu cầu khám và điều trị.

Chức năng nhiệm vụ

- Khám, điều trị bệnh ngoại trú tai mũi họng

- Điều trị nội trú bệnh lý tai mũi họng cho nhân dân trong và ngoài tỉnh bao gồm: điều trị nội khoa, phẫu thuật các bệnh lý tai mũi họng.

- Hội chẩn với các khoa lâm sàng trong khám và điều trị.

- Tham gia giảng dạy lâm sàng cho sinh viên.

- Tham gia công tác tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

- Hỗ trợ chuyên môn cho các tuyến dưới

- Tham gia các hoạt động đoàn thể, hoạt động xã hội do bệnh viện và các ban nghành liên quan tổ chức.

Khoa Hồi sức tích cực chống độc

Chức năng, nhiệm vụ

+ Tiếp nhận và điều trị tất cả các trường hợp bệnh nhân nặng, bệnh lý phức tạp cần Hồi sức thuộc các chuyên khoa Nội, Ngoại, Sản, Truyền nhiễm, liên chuyên khoa… đến từ các khoa lâm sàng trong Bệnh viện, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh và các tỉnh thành lân cận.

+ Phối hợp với các khoa phòng trong Bệnh viện để cấp cứu và điều trị bệnh nhân nguy kịch.

+ Huấn luyện, chuyển giao các kỹ thuật chuyên ngành cấp cứu hồi sức, chống độc cho các nhân viên của các cơ sở y tế trong tỉnh, thành phố - huyện tham gia đào tạo học viên sau đại học, đại học và trung học chuyên nghiệp...

+ Nghiên cứu khoa học, đã triển khai được nhiều kỹ thuật mới: siêu lọc máu, điều trị thuốc tiêu huyết ở bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não cấp, đặt catheter hai nòng có cuff, tạo đường hầm để lọc máu, rút catheter đường hầm... Đang triển khai kỹ thuật mới, hiện đại “Tim phổi nhân tạo ECMO”, đây là phương pháp oxy hóa qua màng ngoài cơ thể, sử dụng một hệ tuần hoàn để thực hiện quá trình trao đổi oxy ở bên ngoài của cơ thể nhằm hỗ trợ và duy trì chức năng sống ở các bệnh nhân suy tuần hoàn hoặc suy hô hấp nặng đe dọa tử vong.

- Thực hiện sàng lọc, thăm khám và tổ chức chạy thận nhân tạo, thẩm phân phúc mạc cho bệnh nhân suy thận cấp, bệnh nhân suy thận mãn giai đoạn cuối.

Bảng giá dịch vụ khám chữa bệnh tại BVĐK Tây Nguyên

Hệ thống Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên

Tìm chi nhánh bệnh viện

Hướng dẫn khám chữa bệnh tại BVĐK Tây Nguyên và những điều cần lưu ý

Câu hỏi thường gặp khi khám chữa bệnh tại BVĐK Tây Nguyên

Đăng Ký Tư Vấn Bảo Hiểm

Đánh Giá & Bình Luận

Đánh giá về bệnh viện nàyViết bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi Nhận Xét
nhận xét
Sắp xếp : Mới nhất
back to top
tìm sản phẩm phù hợp Tìm sản phẩm phù hợp
1900636232 1900 636 232
chat Chat ngay
HOTLINE: 1900 636 232