Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình

0 bình luận

Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình

Năm thành lập: 1928

E: banbientap.benhvienninhbinh@gmail.com

H: 02293.871.030

W: benhvienninhbinh.vn

.

 • Giới Thiệu

 • Giờ Làm Việc

 • Khoa Khám Bệnh

 • Bảng Giá Dịch vụ

 • Địa Chỉ

 • Hướng Dẫn

 • FAQ

 • Đăng Ký

 • Đánh Giá

Giới thiệu về Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình thành lập năm 1928 có tên gọi ban đầu là Nhà thương Ninh Bình; năm 2010, bệnh viện chuyển sang cơ sở mới với quy mô 700 giường bệnh; hiện nay thực hiện tự chủ 1200 giường bệnh. Là bệnh viện hạng I đi đầu tuyến tỉnh; với 45 khoa, phòng và tương đương bao gồm: 1 trung tâm ung bướu, 1 trung tâm đào tạo chỉ đạo tuyến, 25 khoa lâm sàng, 8 khoa cận lâm sàng, 9 phòng chức năng và 1 tổ cấp cứu vận chuyển ngoại viện. Với tổng số hơn 900 cán bộ, nhân viên y tế, người lao động, thực hiện tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh. Ngoài ra, còn thực hiện các chức năng nhiệm vụ: đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến, phòng bệnh, hợp tác quốc tế và quản lý kinh tế.

Giờ làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình

Giờ khám bệnh:

- Mùa hè: Sáng (7h - 11h30')

                Chiều (13h30' - 16h30')

                Tiếp đón bệnh nhân từ 6h30'

- Mùa đông: Sáng (7h30' - 11h30')

                    Chiều (11h - 16h30')

                    Tiếp đón bệnh nhân từ 6h50'

Các khoa khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình

Khoa Huyết học truyền máu

Khoa Huyết học truyền máu được thành lập từ tháng 16/05/2017 (được tách từ khoa Xét nghiệm), có nhiệm vụ triển khai và thực hiện các xét nghiệm huyết học truyền máu phục vụ khám, cấp cứu và điều trị trong toàn bệnh viện.

Khoa Huyết học truyền máu - Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình

Chức năng nhiệm vụ

- Có chức năng tổ chức thực hiện các nhiệm vụ về chuyên khoa HHTM phục vụ công tác KCB, nghiên cứu khoa học, đào tạo và tham gia chỉ đạo tuyến của bệnh viện.

- Triển khai và thực hiện các XN HHTM phục vụ khám, cấp cứu và điều trị trong toàn bệnh viện.

- Thực hiện công tác điều chế, dự trù, bảo quản, cấp phát máu và chế phẩm máu an toàn kịp thời phục vụ cấp cứu và điều trị các bệnh nhân trong toàn viện cũng như các bệnh viện trong tỉnh.

- Thực hiện nghiên cứu khoa học về lĩnh vực HHTM, thực hiện công tác đào tạo và đào tạo lại về lĩnh vực HHTM theo yêu cầu của bệnh viện… 

Kỹ thuật chuyên môn

- Các xét nghiệm huyết học cơ bản, đông máu cơ bản, xét nghiệm huyết đồ, xét nghiệm tủy đồ,…

- Điều chế và tách các thành phần của máu: Hồng cầu, tiểu cầu, huyết tương …

Cơ sở trang thiết bị

Cơ sở trang thiết bị của khoa hiện có: 02 máy Huyết học tự động, 02 máy đông máu tự động, 01 máy xét nghiệm tế bào tự động, 01 máy xét nghiệm miễn dịch tự động, 01 máy ly tâm lạnh,…

Khoa khám bệnh và điều trị theo yêu cầu

Khoa khám bệnh theo yêu cầu được thành lập năm 2008; được chia thành 2 khu: khám bệnh và điều trị yêu cầu.

Hoạt động chuyên môn tại khoa

 - Với trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi, đáp ứng tốt nhu cầu của bệnh nhân.

 - Khoa Khám bệnh theo yêu cầu hoạt động với 3 phòng khám, với các dịch vụ như: về Lâm sàng: khám nội khoa, ngoại khoa, tai mũi họng…khám cận lâm sàng: chụp cắt lớp vi tính 64 lat, chụp cộng hưởng từ, chụp XQ kỹ thuật số, chụp XQ số hóa nền, siêu âm màu 4D, nội soi TMH, nội soi dạ dày – đại tràng có gây mê, thực hiện các chỉ định xét nghiệm…Ngoài ra còn khám bệnh tổng quát, khám sức khỏe: định kỳ theo hợp đồng, lái xe, khám đi học tập, nước ngoài…

 - Các dịch vụ điều trị theo yêu cầu bao gồm: phẫu thuật theo yêu cầu (tiêu hóa, gan, mật, tiết niệu, chấn thương chỉnh hình); điều trị nội khoa (hô hấp, tim mạch, tiết niệu, cơ xương khớp…)

Khoa Khám bệnh

Khoa khám bệnh Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình được thành lập và triển khai ngay từ những ngày đầu của bệnh viện. Trải qua nhiều thời kỳ cùng với sự phát triển của bệnh viện, ban đầu với đội ngũ cán bộ nhân viên còn hạn chế về số lượng, trình độ và trang thiết bị, bằng sự nỗ lực phấn đấu theo chiến lược phát triển của Bệnh viện đến nay đã là một khoa lớn mạnh với đội ngũ bác sỹ và nhân viên nhiều kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn tốt, có tinh thần trách nhiệm, khám đầy đủ các chuyên khoa do đó người bệnh đến khám đã không ngừng tăng lên.

Chức năng, nhiệm vụ

Là một khoa lâm sàng có nhiệm vụ tổ chức và tiếp nhận người bệnh đến khám bệnh, chữa bệnh, chọn lọc vào điều trị nội trú, thực hiện công tác điều trị ngoại trú và hướng dẫn chăm sóc sức khỏe ban đầu. Tổ chức khám sức khỏe định kì, theo dõi tình hình bệnh tật và có biện pháp ngăn ngừa bệnh tật. Tuyên truyền giáo dục phòng dịch bệnh và giáo dục sức khỏe dưới nhiều hình thức thích hợp.

Kỹ thuật đã triển khai

Quản lý các bệnh mạn tính: Đái tháo đường, bướu cổ, tim mạch, COPD, viêm gan B...các thủ thuật theo phân tuyến kỹ thuật, tiêm khớp, chẩn đoán ung thư sớm, đo xơ vữa động mạch...

Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám chữa bệnh, sử dụng thẻ quẹt thông minh trong tiếp đón người bệnh.

Khoa Giải phẫu bệnh

Khoa Giải phẫu bệnh – Pháp y được thành lập từ tháng 6 năm 1971, năm 2009 được tách thành Khoa Giải phẫu bệnh và Phòng Giám định Pháp y.

Trang thiết bị

Tổng số phòng làm việc: 08 phòng. Trang thiết bị: Máy cắt tiêu bản, Máy cắt lạnh tiêu bản, Máy hóa mô miễn dịch, Kính hiển vi quang học có kết nối vi tính, Máy ly tâm các loại dịch.

Chức năng, nhiệm vụ

Khoa Giải phẫu bệnh là cơ sở làm các xét nghiệm vi thể (Tế bào bệnh học, Mô bệnh học) và Giải phẫu bệnh đại thể; tham gia nghiên cứu một số đề tài khoa học, các phong trào văn hóa văn nghệ và thể dục thể thao.

Kỹ thuật và chuyên môn

Xét nghiệm tế bào học qua chọc hút bằng kim nhỏ (FNA) các khối u phần mềm, hạch, tuyến giáp,..,Xét nghiệm tế bào học bong bằng phương pháp nhuộm Papanicolaou (PAP), Xét nghiệm tế bào học dịch màng phổi, màng bụng, màng tim,..., Xét nghiệm mô bệnh học chuyển đúc, cắt nhuộm Hematoxylin – Eosin (HE) bệnh phẩm sinh thiết; Xét nghiệm mô bệnh học bằng nhuộm Periodic Axit Schiff (PAS), Nhuộm giemsa trên các bệnh phẩm sinh thiết niêm mạc dạ dày, Nhuộm hóa mô miễn dịch , Xét nghiệm khối tế bào (Cell-Block) các bệnh phẩm dịch các khoang trong cơ thể

Khoa Thăm dò chức năng

Khoa Thăm dò chức năng được thành lập 6/1997, với nhiệm vụ nội soi chẩn đoán và can thiệp các bệnh về tiêu hóa , hô hấp, tiết niệu...

Chức năng nhiệm vụ

– Nội soi chẩn đoán và can thiệp các bệnh về tiêu hóa, hô hấp, tiết niệu.

– Điện não đồ, Điện cơ thần kinh.

– Đo mật độ loãng xương

Các kỹ thuật chuyên môn

– Điện não đồ, Điện cơ thần kinh, Đo mật độ loãng xương.

– Nội soi phế quản chẩn đoán và sinh thiết.

– Nội soi rửa phế quản phế nang chọn lọc.

– Nội soi bàng quang chẩn đoán và sinh thiết .

– Nội soi thực quản dạ dày tá tràng bằng tần sóng Hẹp NBI.

– Mở thông dạ dày qua nội soi.

Khoa Thăm dò chức năng - Bệnh viện đa khoa Ninh Bình

Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn

Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn, thành lập tháng 6 năm 2006, có nhiệm vụ kiểm soát sự lây lan của vi khuẩn trong bệnh viện góp phần nâng cao chất lượng của các dịch vụ y tế.

Chức năng nhiệm vụ.

Kiểm soát sự lây lan của vi khuẩn trong bệnh viện góp phần nâng cao chất lượng của các dịch vụ y tế; thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ chuyên môn theo đúng hướng dẫn của Thông tư 18/TT-BYT năm 2009 bao gồm: 

Công tác giám sát.

– Giám sát nhiễm khuẩn bệnh viện, giám sát nhiễm khuẩn vết mổ, giám sát viêm phổi bệnh viện, giám sát viêm phổi liên quan thở máy…

– Phối hợp theo dõi tình hình vi khuẩn gây bệnh và kháng kháng sinh.

– Giám sát thực hành các quy trình tuân thủ của nhân viên y tế: Vệ sinh tay thường quy, thực hành tuân thủ ngoại khoa tại khu phẫu thuật, quy trình thay băng., quy trình chăm sóc người bệnh thở máy.

– Đề xuất các biện pháp can thiệp nhằm giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn bệnh viện liên quan tới chăm sóc y tế.

Công tác khử khuẩn tiệt khuẩn.

– Tiệt khuẩn nhiệt độ cao bằng hơi nước: Đáp ứng 100% các bộ dụng cụ, bộ chăm sóc , vật tư y tế chịu nhiệt tại tất cả các khoa trong bệnh viện.

– Tiệt khuẩn nhiệt độ thấp (khí Eo) đáp ứng 60% các bộ dụng cụ, bộ chăm sóc, vật tư y tế không chịu nhiệt, vật tư tiêu hao đắt tiền cần sử dụng lại.

Công tác giặt là đồ vải.

Là một trong những nhiệm vụ được quan tâm và chú trọng nhất nhằm đem lại chất lượng phục vụ cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân.

Được trang bị 02 máy giặt và 02 máy sấy công nghiệp Imesa của Italia, quy trình giặt là được giám sát nghiêm ngặt theo đúng quy định của Bộ y tế ban hành đã đem lại sự hài lòng cho người bệnh.

Công tác vệ sinh môi trường – xử lý chất thải.

Công tác vệ sinh môi trường trong bệnh viện luôn được quan tâm nhằm đem lại không gian thư giãn và thoải mái nhất cho người bệnh, bệnh viện đã xã hội hóa công tác  vệ sinh,  đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh tại các bệnh viện tuyến trung ương luôn đảm bảo chất lượng vệ sinh nội, ngoại cảnh trong toàn bệnh viện.

Công tác quản lý chất thải y tế được thực hiện theo hướng dẫn của Thông tư 58/TTLT-BYT-BTNMT, chất thải được thu gom và xử lý theo đúng quy định.

Khoa Dược

Khoa Dược là khoa chuyên môn chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc bệnh viện. Khoa Dược có chức năng quản lý và tham mưu cho Giám đốc bệnh viện về toàn bộ công tác dược trong bệnh viện nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời thuốc, hóa chất, vật tư tiêu hao có chất lượng và tư vấn, giám sát việc thực hiện sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.

Chức năng, nhiệm vụ của khoa

Chức năng

Khoa Dược là khoa chuyên môn chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc bệnh viện. Khoa Dược có chức năng quản lý và tham mưu cho Giám đốc bệnh viện về toàn bộ công tác dược trong bệnh viện nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời thuốc, hóa chất, vật tư tiêu hao có chất lượng và tư vấn, giám sát việc thực hiện sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.

Nhiệm vụ

– Lập kế hoạch, cung ứng thuốc bảo đảm đủ số lượng, chất lượng cho nhu cầu điều trị và thử nghiệm lâm sàng nhằm đáp ứng yêu cầu chẩn đoán, điều trị và các yêu cầu chữa bệnh khác (phòng chống dịch bệnh, thiên tai, thảm họa).

– Quản lý, theo dõi việc nhập thuốc, cấp phát thuốc cho nhu cầu điều trị và các nhu cầu đột xuất khác khi có yêu cầu.

– Đầu mối tổ chức, triển khai hoạt động của Hội đồng thuốc và điều trị.

– Bảo quản thuốc theo đúng nguyên tắc “Thực hành tốt bảo quản thuốc”.

– Thực hiện công tác dược lâm sàng, thông tin, tư vấn về sử dụng thuốc, tham gia công tác cảnh giác dược, theo dõi, báo cáo thông tin liên quan đến tác dụng không mong muốn của thuốc.

– Quản lý, theo dõi việc thực hiện các quy định chuyên môn về dược tại các khoa trong bệnh viện.

– Phối hợp với khoa cận lâm sàng và lâm sàng theo dõi, kiểm tra, đánh giá, giám sát việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý đặc biệt là sử dụng kháng sinh và theo dõi tình hình kháng kháng sinh trong bệnh viện.

– Tham gia chỉ đạo tuyến.

– Tham gia hội chẩn khi được yêu cầu.

– Quản lý hoạt động của Nhà thuốc bệnh viện theo đúng quy định.

– Thực hiện nhiệm vụ cung ứng, theo dõi, quản lý, giám sát, kiểm tra, báo cáo về vật tư y tế tiêu hao (bông, băng, cồn, gạc).

Ngoại Thần kinh - Sọ não

Ngoại Thần kinh - Sọ não được thành lập ngày 1/1/2016, trên cơ sở tách ra từ khoa Chấn Thương; có nhiệm vụ thu dung các bệnh nhân về Thần kinh Sọ não – Cột sống.

Kỹ thuật chuyên môn

– Các loại máu tụ nội sọ do chấn thương.

– Dẫn lưu não thất.

– Tạo hình hộp sọ bằng titan và xương sọ tự thân

– Phẫu thuật nẹp vít cột sống có giải ép.

– PT thoát vị đĩa đệm.

Cơ cấu tổ chức

Đơn nguyên có đội ngũ được đào tạo chính quy về sọ não – cột sống, nhiệt tình trong công việc; thường xuyên có các chuyên gia, giáo sư, bác sỹ đầu ngành về Sọ não – cột sống của các bệnh viện tuyến trung ương hỗ trợ và song hành cùng.

Tổng số cán bộ: 14; Gồm: 6 Bác sỹ (trong đó: 1 thạc sỹ, 1 BS.CKII, 4 bác sỹ); 8 điều dưỡng

Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức

Khoa Gây mê hồi sức- Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình được thành lập ngày 24 tháng 06 năm 1994, trên cơ sở khoa Ngoại Mổ tách ra 03 khoa là: Khoa Ngoại, khoa Chấn Thương và Gây mê hồi sức.

Chức năng nhiệm vụ khoa

Khoa Gây mê – Hồi sức là khoa lâm sàng chịu sự quản lý và điều hành trực tiếp của giám đốc bệnh viện có nhiệm vụ tiếp nhận và đảm bảo Gây mê – Hồi sức trước, trong và sau phẫu thuật và một số thủ thuật theo quy định chuyên môn kỹ thuật.

– Khám trước gây mê là bước bắt buộc để đánh giá nguy cơ và chuẩn bị người bệnh, lập phương án gây mê và hồi sức.

– Thực hiện an thần, gây mê, gây tê trong phẫu thuật và thủ thuật.

– Theo dõi và hồi sức người bệnh trước, trong và sau phẫu thuật, thủ thuật.

–  Giúp người bệnh hồi tỉnh, theo dõi, phát hiện và xử trí những biến chứng sau phẫu thuật, thủ thuật.

–  Hồi sức tích cực các người bệnh nặng hoặc có biến chứng nặng ở giai đoạn trước, trong hay sau phẫu thuật, thủ thuật.

– Chủ động chống đau trước, trong và sau phẫu thuật, thủ thuật.

– Quản lý phòng mổ, đảm bảo nguyên tắc và quy trình vô khuẩn theo quy định, sử dụng và bảo quản dụng cụ phẫu thuật, các trang thiết bị máy móc và vật tư tiêu hao liên quan đến phẫu thuật và gây mê hồi sức.

– Phối hợp cùng các khoa liên quan trong công tác khám bệnh, chữa bệnh.

Các đơn vị chức năng trong khoa

Đơn vị khám trước gây mê: có nhiệm vụ khám trước gây mê đối với người bệnh được thực hiện trong khoảng thời gian từ 8 giờ đến 72 giờ trước khi phẫu thuật, thủ thuật (trừ trường hợp cấp cứu).

Khu mổ: có nhiệm vụ thực hiện các quy trình Gây mê – Hồi sức trước, trong và sau phẫu thuật, thủ thuật.

Đơn vị Hồi tỉnh: có nhiệm vụ theo dõi, phát hiện biến chứng và điều trị cho tất cả người bệnh sau gây mê, gây tê đến khi đủ điều kiện chuyển về các khoa liên quan hoặc cho xuất viện.

Đơn vị Hồi sức ngoại khoa: có nhiệm vụ tiếp nhận, tiếp tục điều trị và chăm sóc tích cực người bệnh ngoại khoa nặng từ khu mổ, đơn vị hồi tỉnh, các khoa trong bệnh viện và các cơ sở y tế khác chuyển đến.

Đơn vị Chống đau: có nhiệm vụ khám, tư vấn, xử trí chống đau.

Khoa Ngoại tổng hợp

Khoa ngoại tổng hợp được thành lập từ năm 1957 với nhiệm vụ khám bệnh, khám cấp cứu và điều trị các bệnh ngoại khoa của bệnh viện: về gan mật, tiêu hóa, ổ bụng.

Chức năng nhiệm vụ

- Khoa  Ngoại tổng hợp được giao nhiệm vụ khám bệnh, khám cấp cứu và điều trị các bệnh ngoại khoa của bệnh viện: về gan mật, tiêu hoá, ổ bụng.

- Khoa có sự kết hợp hiệu quả giữa trường đại học Y Thái Bình, Học viện Quân Y Hà Nội, Đại học Y Dược Thái Nguyên để đào tạo sinh viên. Cùng trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, Cao đẳng y tế Ninh Bình.

- Những năm qua các bác sỹ, điều dưỡng trong khoa đã tiến hành nghiên cứu nhiều đề tài khoa học các cấp , nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng nhiều trong khám và điều trị bệnh, nhiều đề tài có tính ứng dụng thực tiễn nâng cao chất lượng điều trị bệnh nhân.

- Hợp tác với các với các viện tuyến trên: khoa đã cử các bác sỹ đi học các chuyên khoa sâu về ngoại khoa, tham gia nhiều chương trình đào tạo ngắn hạn, dài hạn, cầm tay chỉ việc.. nhằm nâng cao kỹ thuật về ngoại khoa. Tiếp nhận chuyển giao các kỹ thuật ngoại khoa và nguồn  lực thực hiện đề án 1816 của các bệnh viện: Việt Đức, Bệnh viện K Trung ương…

- Là nơi đào tạo, chỉ đạo tuyến các bệnh viện tuyến Huyện, thị trong Tỉnh

- Quan hệ quốc tế: với các chuyên gia nước Pháp, Mỹ, Trung Quốc trao đổi chuyên môn, kỹ thuật chuyên sâu.

Kỹ thuật chuyên môn

- Ngay từ những năm 1957 - 1994 khoa đã thực hiện được: Các phẫu thuật cấp cứu chung về bụng, ngực, sọ não, chấn thương… Các phẫu thuật kết hợp xương, Các phẫu thuật đại, trực tràng, Các phẫu thuật dạ dày tá tràng, Điều trị sỏi  mật: lấy sỏi ống mật chủ, áp xe gan, Phẫu thuật viêm tuỵ, Phẫu thuật về lách: Chấn thương lách: cắt lách do chấn thương, áp xe lách. Phẫu thuật tiêu hóa: dạ dày, đại tràng và ruột non .

- Hiện nay, khoa đã điều trị, phẫu thuật nhiều loại bệnh trong lĩnh vực ngoại khoa ổ bụng, đường tiêu hóa như:  xuất huyết tiêu hóa, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng, ung thư đường mật, hẹp môn vị, viêm ruột thừa, thủng tạng rỗng, chấn thương bụng kín vỡ tạng, các u trong ổ bụng, sỏi mật, trĩ, các cấp cứu sản phụ khoa, các bệnh thoát vị ổ bụng…

- Cập nhật nhiều tiến bộ mới trong y học để áp dụng vào quá trình khám chữa bệnh: nội soi cắt ruột thừa, nội soi cắt túi mật, nội soi xử trí bệnh cấp cứu sản phụ khoa, bảo tồn tạng đặc, đặc biệt khoa đang tiến hành áp dụng mổ nội soi cắt đoạn đại tràng trong điều trị ung thư đại tràng, đây là kỹ thuật mới được áp dụng ở tuyến tỉnh.

- Áp dụng thành công nhiều kỹ thuật mới trong phẫu thuật mổ mở cũng như nội soi :

 • Phẫu thuật đặt lưới Prolen trong mổ thoát vị bẹn, thoát vị thành bụng.
 • Cắt toàn bộ dạ dày.
 • Cắt toàn bộ đại tràng.
 • Mổ nội soi cắt túi mật, khâu lỗ thủng dạ dày tá tràng.
 • Mổ nội soi cắt đoạn đại tràng....

Trung tâm Ung bướu

Trung tâm Ung bướu được thành lập từ ngày 16/09/2010 với nhiệm vụ khám, điều trị các bệnh lý chuyên khoa ung bướu cũng như điều trị và chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư.

Chức năng nhiệm vụ

– Khám, tư vấn, điều trị các bệnh lý chuyên khoa ung bướu.

– Điều trị và chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư.

– Tham mưu cho lãnh đạo về các vấn đề thuộc chuyên khoa ung bướu.

– Tham gia công tác chỉ đạo tuyến cơ sở về chuyên ngành ung bướu.

Hoạt động chuyên môn

Điều trị hóa chất:

 • Điều trị hầu hết các bệnh ung thư có chỉ định
 • Bơm hóa chất ổ bụng, khoang màng phổi, nội bàng quang

Điều trị phẫu thuật:

 • Patey vú, phẫu thuật sạch sẽ K vú, u vú lành tính
 • U giáp lành tính, K giáp, u nang giáp móng
 • Mở thông dạ dày nuôi dưỡng
 • U phần mềm phức tạp
 • Mở khí quản cấp cứu, dự phòng

Thủ thuật:

 • Bóc u vú, hạch ngoại vi, u phần mềm, áp xe nông
 • Bơm hóa chất KMP, ổ bụng, nội bàng quang
 • Dẫn lưu dịch, khí KMP; dịch ổ bụng
 • Pha hóa chất

Thủ thuật can thiệp:

 • Phối hợp khoa CĐHA: sinh thiết u phổi sâu, tiêm cồn nang gan, nút mạch u gan
 • Phối hợp khoa thăm dò chức năng: nội soi phế quản sinh thiết, mở thông dạ dày nuôi dưỡng qua nội soi thực quản dạ dày.

Khác:

 • Chăm sóc giảm nhẹ bệnh nhân giai đoạn cuối đời
 • Giáo dục sức khỏe cho bệnh nhân, gia đình bệnh nhân
 • Khám định kỳ bệnh ung thư và cấp thuốc nội tiết ung thư vú
 • Khám sàng lọc ung thư cổ tử cung tại cộng đồng

Cơ sở hạ tầng, trang bị kỹ thuật

 • Giường bệnh liên tục tăng đáp ứng nhu cầu điều trị
 • Diện tích buồng bệnh được cải tạo, mở rộng
 • Tăng cường máy khí dung, máy hút, bơm tiêm điện, mornitor, bộ tiểu phẫu.
 • Đơn nguyên xạ trị điều trị xạ trị cho bệnh nhân ung thư

Khoa Chấn thương chỉnh hình

Khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình được thành lập ngày 01 tháng 3 năm 1994.

Hoạt động chuyên môn

– Điều trị kết hợp xương thường quy các loại gãy xương bằng: Đinh nội tủy có chốt , đinh nội tủy thông thường, nẹp vít, nẹp khóa, khung cố định ngoài… đặc biệt với sự hỗ trợ của C-arm đã triển khai tốt phẫu thuật kết hợp xương không mở ổ gãy:  Như gãy kín cổ xương đùi, gãy liên mấu chuyển xương đùi, gãy mâm chày, gãy kín 2 xương cẳng chân…

– Phẫu thuật điều trị các di chứng: Khớp giả, gãy nẹp vít… bằng phương pháp kết hợp xương lại và ghép xương tự thân hoặc xương đồng loại.

– Phẫu thuật thay khớp háng: Toàn phần, bán phần. Phẫu thuật nội soi khớp: Tái tạo dây chằng chéo trước, chéo sau, làm sạch khớp gối trong thoái hóa khớp…

– Phẫu thuật điều trị khuyết hổng phần mềm bằng phương pháp hút áp lực âm, chuyển vạt, vá da dầy, vá da mỏng, liệu pháp tế bào gốc…

– Phẫu thuật Tim – Mạch – Lồng ngực: Khâu vết thương tim, khâu vết phổi, nội soi lấy máu cục màng phổi, dẫn lưu màng phổi, Phẫu thuật bắc cầu thận cho những bệnh nhân suy Thận. Phẫu thuật nối mạch máu, thần kinh bằng kĩ thuật vi phẫu và nối gân, cơ trong chấn thương, tạo hình.

– Phẫu thuật chỉnh hình:  Điều trị các bệnh như: Xơ hóa cơ Delta, xơ hóa cơ tứ đầu đùi, chân chữ O, chữ X, bàn chân khoèo, vẹo khuỷu, hội chứng ống cổ tay, các loại u xương…

– Phẫu thuật thẩm mỹ: Tạo hình thẩm mỹ mí mắt, mũi, cằm, môi, má, vú, tạo hình thành bụng, tầng sinh môn, Chỉnh sửa các loại sẹo xấu, các sẹo gây co rút làm giảm chức năng…

Trang thiết bị

Thường xuyên sử dụng các phương tiện hiện đại trong chẩn đoán và điều trị như: Máy chụp cắt lớp vi tính, chụp cộng hưởng từ, kính vi phẫu, siêu âm màu, màn hình tăng sáng, bộ phẫu thuật mạch máu, bộ phẫu thuật nội soi, bộ phẫu thuật lồng ngực, bộ phẫu thuật chi trên, bộ phẫu thuật bàn tay, bộ phẫu thuật chi dưới…

Khoa Ngoại Thận tiết niệu

Khoa Ngoại Thận tiết niệu có quyết định thành lập ngày 15/4/2013; đáp ứng nhu cầu của bệnh viện về phát triển ngoại khoa theo hướng chuyên khoa, chuyên sâu và lượng bệnh nhân điều trị chuyên khoa tiết niệu, nam học ngày càng tăng.

Tổ chức nhân sự

Tổng số: 21 nhân viên. Trong đó bao gồm: 7 bác sĩ (Bs CKII: 01, Bs CKI: 04, Bs: 02) và 14 điều dưỡng (Cử nhân điều dưỡng: 05, Cao đẳng: 01, Trung học: 08). Các Bác sỹ có chứng chỉ chuyên khoa Ngoại tiết niệu; thực hiện được các Phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp về thận, tiết niệu, sinh dục theo quy định Bệnh viện hạng Hai, hạng Một và làm một số PT, TT  hạng đặc biệt.

Hoạt động chuyên môn

– Điều trị bảo tồn thận trong chấn thương,

– Phẫu thuật khâu bảo tồn thận do chấn thương thận

– Phẫu thuật trồng niệu quản vào bàng quang do hẹp niệu quản, đứt niệu quản. Phẫu thuật tạo hình niệu quản do hẹp khúc nối bể thận niệu quản,

– Phẫu thuật dò bàng quang âm đạo, rò niệu quản-âm đạo (biến chứng sau mổ phụ khoa cắt tử cung), do biến chứng các phẫu thuật khác

– Phẫu thuật cắt thận toàn phần,

– Phẫu thuật cắt thận + Niệu quản toàn phần,

– Phẫu thuật gãy vỡ dương vật, vỡ vật hang

– Phẫu thuật tạo hình nối đứt niệu đạo…

Khoa Nội tổng hợp

Khoa Nội tổng hợp được thành lập năm 1957.

Chức năng nhiệm vụ

– Khám chữa bệnh nội trú và ngoại trú các chuyên khoa: Tiêu hóa , hô hấp, huyết học, cơ xương khớp…

– Là cơ sở thực hành cho một số trường:  Đại học điều dưỡng Nam Định, Cao đẳng y tế Ninh Bình, Đại học Y Thái Bình, Đại học Y Thái Nguyên…

– Tham gia chỉ đạo tuyến

– Nghiên cứu khoa học: Nhiều đề tài khoa học cấp ngành, cấp cơ sở đã được thực hiện tại khoa và được ứng dụng vào điều trị góp phần nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân.

Chuyên môn kỹ thuật

+ Sinh thiết màng phổi mù để chẩn đoán xác định nguyên nhân tràn dịch màng phổi

+ Mở dẫn lưu màng phổi tối thiểu điều trị tràn khí màng phổi, tràn mủ màng phổi

+ Gây dính màng phổi điều trị và dự phòng tràn khí tái phát màng phổi

+ Tiêm khớp, hút dịch khớp điều trị và chẩn đoán các bệnh lý cơ xương khớp

+ Chọc hút ổ ápxe gan, nang gan  dưới hướng dẫn của siêu âm

+ Chọc hút dịch màng phổi, dịch màng bụng dưới hướng dẫn của siêu âm, góp phần giảm biến chứng và đau đớn cho người bệnh.

+ Quản lý và điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản và một số bệnh lý huyết học, bệnh hệ thống

Khoa Truyền nhiễm

Chức năng nhiệm vụ

– Tiếp đón khám và điều trị cho bệnh nhân trong và ngoài tỉnh.

– Quản lý khám và điều trị ngoại trú bệnh nhân.

– Tổ chức đào tạo tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho tuyến dưới.

– Phối hợp với trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, các cơ sở y tế thực hiện nhiệm vụ phòng bệnh, tuyên truyền giáo dục sức khỏe.

– Nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực bệnh Truyền nhiễm.

Hoạt động chuyên môn

– Thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn: Tổ chức cách ly và theo dõi điều trị các bệnh truyền nhiễm.

– Giáo dục sức khỏe về các bệnh truyền nhiễm theo mùa.

– Liên kết với bệnh viện Nhiệt đới TW nhận chuyển tuyến những bệnh nhân đã ổn định cần tiếp tục theo dõi và điều trị dài ngày như: Viêm màng não, viêm gan…

– Thành lập và tổ chức thực hiện “Quản lý ngoại trú bệnh nhân viêm gan mạn”.

– Hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

– Chuẩn bị nhân lực, vật lực đảm bảo cho công tác khám chữa bệnh ngày một tốt hơn.

– Sẵn sàng tham gia điều trị và dự phòng dịch bệnh xảy ra.

– Tham gia chỉ đạo hỗ trợ chuyên môn tuyến dưới.

Khoa Phục hồi chức năng

Chức năng nhiệm vụ

– Khám, chữa các bệnh thần kinh ngoại biên, đau thần kinh tọa, Di chứng tai biến mạch máu não, chấn thương cột sống, Trẻ Bại não.

– Thực hiện khám chữa bệnh bằng 2 phương pháp nội khoa và ngoại khoa: gồm có 2 bộ phận:

+ Ngoại trú: Khám, tư vấn và điều trị phục hồi chức năng và các bệnh cơ xương khớp, các bệnh lý thần kinh ngoại  biên, tham gia hướng dẫn đào tạo PHCN tại cộng đồng.

+ Nội trú:

 • Khám điều trị bằng PHCN các bệnh về cơ xương khớp (bệnh thoái hóa cột sống thoát vị đĩa đệm  thoái hóa khớp,  gout, VKDT).
 • PHCN sau đột quỵ.
 • PHCN sau CT, phẫu thuật sau CTSN  di chứng TBMMN.

– Tuyên truyền, giáo dục sức khỏe trên cộng đồng về PHCN, VLTL cho người bệnh và bệnh nhân.

– Tham gia nghiên cứu khoa học cũng như thực hiện các sáng kiến cải tiến kỹ thuật, Tham gia các lớp đào tạo, trau dồi kiến thức nâng cao trình độ chuyên môn.

– Đào tạo, chỉ đạo tuyến các bệnh viện tuyến huyện, thị trong Tỉnh.

Hoạt động chuyên môn

– Tiếp nhận chuyển giao các kỹ thuật trong điều trị các bệnh lý Di chứng TBMMN,CTCS, Bại Não và nguồn  lực thực hiện đề án 1816 của Bệnh Viện Bạch Mai

– Hàng năm, khoa tiến hành khám và điều trị PHCN các bệnh về cơ xương khớp  gout, bại não, di chứng TBMMN, phẫu thuật sau CTCS với 3000 bệnh nhân trong và ngoài tỉnh.

– Ứng dụng chuyên môn kỹ thuật:

 • Tiêm ngoài màng cứng
 • Tiêm cạnh CS
 • Tiêm nội  khớp
 • Kéo giãn CSTL
 • Siêu âm điều trị
 • Điện từ trường, điện xung, điện phân.
 • Tập vận động thụ động.
 • Sóng ngắn điều trị.

Khoa Nội tiết

Khoa Nội tiết được thành lập từ 15 tháng 5 năm 2009, có nhiệm vụ thăm khám, chẩn đoán, điều trị bệnh nhân Nội trú thuộc chuyên khoa Nội tiết như điều trị vết loét, chăm sóc bàn chân và dự phòng các cắt cụt chi trên bệnh nhân đái tháo đường, Thăm khám phát hiện các tổn thương bàn chân đái tháo đường...

Chức năng nhiệm vụ

– Thăm khám, chẩn đoán, điều trị bệnh nhân Nội trú thuộc chuyên khoa Nội tiết (Điều trị vết loét, chăm sóc bàn chân và dự phòng các cắt cụt chi trên bệnh nhân đái tháo đường, Thăm khám phát hiện các tổn thương bàn chân đái tháo đường); Chẩn đoán sớm các biến chứng của đái tháo đường và hướng dẫn dự phòng các biến chứng đó; Thực hiện các kỹ thuật chuyên sâu trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tuyến giáp và tuyến thượng thận như: chọc hút dịch điều trị nang giáp, nghiệm pháp ức chế Dexamethazon…và các bệnh lý phối hợp trên bệnh nhân Nội tiết (Sàng lọc, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý nội tiết trong thai kỳ như đái tháo đường thai kỳ hay các bệnh lý tuyến giáp).

– Khám, điều trị và quản lý trên 4000 bệnh nhân ngoại trú về các bệnh Nội tiết như  đái tháo đường, bướu cổ, suy tuyến thượng thận … và các bệnh lý Nội tiết khác.

– Ngoài ra còn  tham gia công tác đào tạo chỉ đạo tuyến tại các huyện  trong tỉnh, tham gia nghiên cứu khoa học làm đề tài cấp cơ sở , nghành, tỉnh

Khoa Nội tim

Khoa Nội tim mạch được thành lập 01/10/2007, có nhiệm vụ khám và điều trị bệnh tim mạch cho nhân dân trong tỉnh Ninh Bình và các tỉnh lân cận như Hà Nam, Nam Định, Thanh Hóa... trên các lĩnh vực tim mạch: nội khoa, cấp cứu tim mạch, tim mạch can thiệp, tim mạch chuyển hóa.

Chức năng, nhiệm vụ

– Khám và điều trị bệnh tim mạch cho nhân dân trong tỉnh Ninh Bình và các tỉnh lân cận như Hà Nam, Nam Định, Thanh Hóa, Hòa Bình trên các lĩnh vực tim mạch: nội khoa, cấp cứu tim mạch, tim mạch can thiệp, tim mạch chuyển hóa.

– Chỉ đạo tuyến các Bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Ninh Bình về chuyên ngành tim mạch.

– Đào tạo và chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện huyện trong tỉnh thành phố thuộc đề án Bệnh viện vệ tinh và đề án NORRED (hỗ trợ y tế các tỉnh Bắc bộ và đồng bằng sông Hồng) của Bộ Y tế;

– Khám và quản lý ngoại trú các bệnh lý tim mạch và chuyển hóa tại bệnh viện

– Nghiên cứu khoa học.

– Làm tốt công tác xã hội – thiện nguyện.

– Hợp tác quốc tế.

Cơ sở hạ tầng và trang thiết bị

– Cơ sở hạ tầng khang trang, đồng bộ,

– Trang thiết bị hiện đại:

 • 1 máy chụp mạch DSA hãng Philips,
 • máy siêu âm tim màu 3D hiện đại (Vivis E9) của hãng GE
 • hệ thống  điện tim gắng sức,
 • Máy ghi điện tim 6 cần
 • Máy sốc điện
 • Máy tạo nhịp tạm thời với điện cực trong buồng tim
 • Hệ thống Monitoring theo dõi bệnh nhân
 • Máy truyền dịch, bơm tiêm điện
 • Máy khí dung.

Hoạt động chuyên môn kỹ thuật

Nội khoa:

– Chẩn đoán, điều trị nội khoa các bệnh tim và mạch máu

– Siêu âm tim: Siêu âm Tim Doppler 2D, 3D, Siêu âm tim qua thực quản, Siêu âm tim cản âm, Siêu âm Dobutamin,

– Holter điện tim, Holter huyết áp, Nghiệm pháp gắng sức điện tâm đồ, Ghi điện tâm đồ 12 chuyển đạo thường quy
– Khám và quản lý tăng huyết áp, suy tim, bệnh mạch vành, bệnh van tim nhân tạo, tư vấn sử dụng thuốc chống đông máu…

Can thiệp tim mạch:

Với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, đảm bảo thực hiện được nhiều kỹ thuật chuyên sâu, khó, phức tạp:

– Chụp và can thiệp động mạch vành qua da, nong và đặt stent  động mạch thận, động mạch chi dưới, đặt stent động mạch cảnh…

– Cấy máy tạo nhịp tim điều trị các rối loạn nhịp chậm

Cấp cứu tim mạch

– Điều trị cắt cơn nhịp nhanh bằng thuốc, sốc điện chuyển nhịp

– Đặt máy tạo nhịp tạm thời cấp cứu

– Chọc dịch màng tim cấp cứu

– Hạ huyết áp khẩn cấp trong bệnh lý phình tách ĐMC

– Cấp cứu ngừng tuần hoàn cơ bản và nâng cao.

Khoa Lọc máu thận nhân tạo

Khoa Lọc máu thận nhân tạo được thành lập từ đơn nguyên Thận nhân tạo, có nhiệm vụ lọc máu cấp cứu cho các bệnh nhân suy thận cấp, suy thận mạn và bệnh nhân ngộ độc tại bệnh viện Ninh Bình và các bệnh viện khác chuyển đến.

Chức năng, nhiệm vụ

– Lọc máu cấp cứu cho các bệnh nhân suy thận cấp, suy thận mạn và bệnh nhân ngộ độc tại bệnh viện Ninh Bình và các bệnh viện khác chuyển đến.

– Lọc máu chu kỳ cho bệnh nhân suy thận mạn.

– Đào tạo và giúp đỡ tuyến dưới về chuyên môn kỹ thuật lọc máu.

– Khám và tư vấn điều trị bảo tồn cho bệnh nhân suy thận mạn.

– Khám và tư vấn cho bệnh nhân trước khi điều trị thay thế thận (Lọc máu chu kỳ hoặc lọc màng bụng hoặc ghép thận).

– Khám và điều trị cho các bệnh nhân suy thận mạn và các bệnh nhân đang lọc máu chu kỳ.

Kỹ thuật chuyên môn

Triển khai kỹ thuật lọc máu cấp cứu bằng đặt Catheter 2 nòng thay cho kim một nòng nhỏ chạy một lần. Triển khai thuận lợi cho kỹ thuật lọc máu cấp cứu đối với bệnh nhân suy thận cấp, suy thận mạn, ngộ độ thuốc, những bệnh nhân suy thận có rối loạn điện giải, …

Triển khai kỹ thuật lọc máu mới: HDF Online cho các bệnh nhân suy thận mạn lọc máu chu kỳ đã cho các biến chứng mà trước đây bệnh nhân phải đi lọc máu kỹ thuật này phải đi tự túc lọc tại bệnh viện tuyến trên (Hà Nội).

Khoa Thần kinh

Chức năng nhiệm vụ

– Khám chữa bệnh cho người bệnh.

– Là cơ sở đào tạo thực hành cho học sinh một số trường: Đại học điều dưỡng Nam Định, Cao đẳng y tế Ninh Bình, Đại học Y Thái Bình, Đại học Y Thái Nguyên…

– Tham gia chỉ đạo tuyến

– Nghiên cứu khoa học: Nhiều đề tài khoa học cấp cơ sở đã được thực hiện tại khoa và được ứng dụng vào điều trị, chăm sóc người bệnh góp phần nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân.

– Phòng bệnh: Truyền thông giáo dục sức khỏe cho người bệnh

Kỹ thuật chuyên môn

Cùng với việc cử cán bộ đi đào tạo các lĩnh vực chuyên sâu kết hợp chuyển giao kỹ thuật 1816 của tuyến trên. Đến nay, khoa Thần Kinh đã làm chủ được nhiều kỹ thuật mới một cách thành thạo, đảm bảo chất lượng cao như:

 • Điện não đồ
 • Điện cơ
 • Tiêm ngoài màng cứng cột sống cổ, cột sống thắt lưng.

Khoa Nội thận tiết niệu

Khoa thành lập ngày 16/05/2017 với tính chất đặc thù của một chuyên khoa khám, chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh. Khoa có nhiệm vụ tiếp nhận điều trị: Viêm thận mạn (CKD), suy thận mạn, Viêm bàng quang, Nhiễm khuẩn tiết niệu, Hội chứng thận hư, Bệnh lý bệnh nhân lọc mái chu kỳ nhiều năm, Lọc màng bụng (C.A.P.D), Cơn đau quặn thận.

Khoa Cấp cứu

Khoa cấp cứu được thành lập ngày 15/6/2009.

Tổ chức nhân sự

Khoa hiện có 34 nhân viên gồm:

– Bác sỹ: 10 bác sỹ gồm: 03 Thạc sỹ, 01 Bs CKI, 06 Bs.

– Điều dưỡng: 24 điều dưỡng, trong đó trình độ đại học 02; cao đẳng 02; trung cấp 20.

Hoạt động chuyên môn

Khoa Cấp cứu có phạm vi hoạt động trong và ngoài Bệnh viện với lĩnh vực chuyên môn tiếp đón và xử trí cấp cứu cả nội và ngoại khoa..

Tổ chức hiện tại của khoa Cấp cứu bao gồm:

–  01 khu tiếp đón cấp cứu

– 01 buồng cấp cứu

–  01 buồng lưu Bệnh nhân

– 01 phòng điều trị bệnh nhân nặng.

– 01 phòng thủ thuật tiểu phẫu.

– 01 phòng điều trị bệnh nhân đột quỵ

– 01 phong điều trị yêu cầu

Khoa Điều trị Tích cực và Chống độc

Khoa Điều trị Tích cực là khoa lâm sàng điều trị và chăm sóc tích cực những người bệnh nặng, có chức năng sống bị đe dọa cần phải hỗ trợ.

Chức năng nhiệm vụ

Khoa Điều trị Tích cực là khoa lâm sàng điều trị và chăm sóc tích cực những người bệnh nặng, có chức năng sống bị đe dọa cần phải hỗ trợ.

Tổ chức dây truyền cấp cứu, điều trị, chăm sóc tích cực người bệnh tại khoa và hỗ trợ chuyên môn cho hệ thống hồi sức cấp cứu tại các khoa trong bệnh viện hoặc tuyến dưới.

– Chăm sóc người bệnh thở máy

– Đặt nội khí quản

– Đặt Catberter tĩnh mạch trung tâm.

Ứng dụng khoa học công nghệ

– Mở khí quản

– Mở màng phổi tối thiểu

– Thở máy nhiều phương thức dài ngày

– Chọc dẫn lưu ngoài màng tim có siêu âm hướng dẫn

– Gây dính màng phổi; sốc điện

Khoa Y học dân tộc

Là đơn vị chuyên môn kỹ thuật về Y học cổ truyền hoạt động trong bệnh viện đa khoa, là cầu nối giữa Y học hiện đại với Y học cổ truyền.

Tổ chức nhân sự

Tổng số nhân viên của khoa hiện có là: 19, trong đó:

– Bác sỹ: 03 (01 bác sỹ chuyên khoa I y học cổ truyền + 02 bác sỹ y học cổ truyền)

– Y sỹ: 03

–  Điều dưỡng: 10 (02 điều dưỡng đại học + 08 điều dưỡng trung học)

– Dược sỹ trung học: 03

Chức năng nhiệm vụ

– Là đơn vị chuyên môn kỹ thuật về Y học cổ truyền hoạt động trong bệnh viện đa khoa, là cầu nối giữa Y học hiện đại với Y học cổ truyền.

– Kết hợp đông – tây y trong chẩn đoán và điều trị .

– Phối hợp chặt chẽ với các khoa lâm sàng, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh…nhằm phát huy thế mạnh của 2 nền y học nâng cao hiệu quả chẩn trị.

– Nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chẩn trị nhằm phát huy tối đa thế mạnh YHCT.

– Thực hiện đúng quy chế bệnh viện, theo dõi chăm sóc người bệnh toàn diện.

– Tham gia công tác chỉ đạo tuyến về chuyên môn y học cổ truyền.

Hoạt động chuyên môn

Thực hiện các kỹ thuật điều trị cơ bản:

+ Điện châm điều trị

+ Laser nội mạch điều trị

+ Hồng ngoại

+ Xoa bóp – bấm huyệt điều trị

+ Thủy châm điều trị

Một số bệnh lý điều trị hiệu quả:

+ Các bệnh về xương khớp như: thoái khớp, loãng xương, viêm khớp dạng thấp, thoát vị đĩa đệm,…

+ Các bệnh chuyển hóa: tăng mỡ máu, hỗ trợ điều trị đái tháo đường và các biến chứng thần kinh ngoại biên của ĐTĐ 2 (tê bì, viêm dây thần kinh..),

+ Di chứng liệt do TBMN, viêm dây tk ngoại biên, các di chứng liệt TK ngoại biên; liệt VII …..

+ Các chứng RLTK thực vật, ra mồ hôi tay chân, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, rối loạn cương dương, rối loạn kinh nguyệt …

+ Các bệnh hệ thận tiết niệu: bí đái…

+ Các bệnh về tim mạch: hỗ trợ điều trị tăng huyết áp, rối loạn thần kinh tim, thiểu năng tuần hoàn não , hội chứng tiền đình, huyết áp thấp, suy tĩnh mạch, vữa xơ động mạch…

Khoa Đột quỵ

Khoa thành lập ngày 16 tháng 5 năm 2017.

Nhân sự khoa

- 5 bác sỹ trong đó 2 Thạc sỹ, 10 Điều dưỡng trong đó có 4 Điều dưỡng Đại học, 1 Kỹ thuật viên Đại học.

Cơ sở trang thiết bị

Có 5 phòng bệnh, 39 giường bệnh, 1 buồng thủ thuật đầy đủ trang thiết bị: 5 máy Mornitoning theo dõi người bệnh, máy điện tim, máy bơm tiêm điện

Chức năng, nhiệm vụ

 - Thu dung, cấp cứu, chẩn đoán, điều trị tích cực, phục hồi chức năng và dự phòng Đột quỵ cho người bệnh

 - Khai thông mạch não bằng điều trị thuốc tiêu sợi huyết trong nhồi máu não cấp

Khoa Da liễu

Chức năng, nhiệm vụ

- Khám và chữa bệnh ngoài da và hoa liễu nội, ngoại trú.

- Điều trị nội trú các bệnh Da liễu chuyên sâu: Bệnh da có vẩy (nấm da, vẩy nến), bệnh da có bọng nước (Pemphygus Duhring…), viêm da có mủ và loét…

- Đốt hạt cơm, mắt cá, nốt ruồi, sùi mào gà bằng máy đốt laser, cao tần.

- Phối kết hợp với Viện Da liễu trung ương điều trị các bệnh da khó.

Kỹ thuật chuyên môn

- Đốt laser CO2: hạt cơm, mắt cá, chai chân, nốt sùi…

- Xét nghiệm: Soi Demodex, nấm, ghẻ.

Khoa Mắt

Cơ sở trang thiết bị

Khoa có 2 phòng bệnh, 15 giường bệnh, 1 buồng thủ thuật, 1 buồng phẫu thuật và đầy đủ trang thiết bị: máy sinh hiển vi khám mắt, máy siêu âm mắt, máy chụp khúc xạ tự động, máy sinh hiển vi phẫu thuật…

Chức năng, nhiệm vụ

Khoa Mắt là khoa lâm sàng có chức năng và nhiệm vụ:

- Khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh về Mắt…..

- Khoa được khám và chữa bệnh bằng 2 phương pháp  nội khoa và ngoại khoa.

- Là nơi đào tạo, chỉ đạo tuyến cho các bệnh viện tuyến huyện và các đơn vị khác.

- Tiếp nhận chuyển giao các kỹ thuật mới  theo thực hiện đề án 1816 của bệnh viện Mắt TW.

- Tham gia nghiên cứu khoa học: Với các đề tài cấp cơ sở và cấp ngành.

- Giáo dục sức khỏe cộng đồng.

Kỹ thuật chuyên môn đã triển khai

- Trong những năm gần đây khoa đã và đang thực hiện trong các phẫu thuật:

+ Phẫu thuật cắt mộng ghép kết mạc.

+ Cắt u mi không ghép.

+ Nối lệ quản

+ Phẫu thuật phaco

Khoa Răng hàm mặt

Khoa Răng – Hàm – Mặt thành lập có chức năng khám, chữa các bệnh răng miệng và các bệnh vùng hàm mặt của bệnh viện.

Tổ chức nhân sự

Tổng số 12 cán bộ nhân viên gồm:

+ 6 Bác sỹ: 1 BSCKII, 2 BSCKI, 1 Ths, 2 BS CK RHM.

+ 6 Điều dưỡng: 2 ĐDĐH, 1 ĐDCĐ, 3 ĐDTC.

Chức năng nhiệm vụ

– Khoa Răng – Hàm – Mặt thành lập có chức năng khám, chữa các bệnh răng miệng và các bệnh vùng hàm mặt của bệnh viện.

– Khoa thực hiện khám chữa bệnh bằng 2 phương pháp nội khoa và ngoại khoa: gồm có 2 bộ phận:

+ Ngoại trú: Khám, tư vấn và điều trị các bệnh răng miệng: Hàn răng, điều trị nội nha, nhổ răng vĩnh viễn, phục hình răng giả.

+ Nội trú: Phẫu thuật nhổ răng khôn, phẫu thuật điều trị các bệnh lý vùng hàm mặt, viêm nhiễm vùng hàm mặt, chấn thương hàm mặt.

– Tuyên truyền, giáo dục sức khỏe răng miệng cho người bệnh và bệnh nhân.

– Những năm qua, khoa Răng Hàm Mặt đã tham gia nghiên cứu khoa học cũng như thực hiện các sáng kiến cải tiến kỹ thuật, được áp dụng nhiều trong khám và điều trị bệnh của bệnh viện.

– Tham gia các lớp đào tạo, trau dồi kiến thức nâng cao trình độ chuyên môn.

– Là nơi đào tạo, chỉ đạo tuyến các bệnh viện tuyến Huyện, thị trong Tỉnh.

– Tiếp nhận chuyển giao các kỹ thuật trong điều trị các bệnh lý vùng hàm mặt và nguồn  lực thực hiện đề án 1816 của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương.

– Phối hợp với Hội Phẫu thuật hở môi hàm ếch (JPCF) tiến hành phẫu thuật miễn phí cho các trẻ dị tật bẩm sinh khe hở môi vòm miệng.

Khoa Tai mũi họng

Khoa Tai Mũi Họng được thành lập từ những năm 1980…(bệnh viện còn sơ khai) với tính chất đặc thù của một chuyên khoa khám, chẩn đoán điều trị, phẫu thuật và chăm sóc người bệnh.

Cơ sở trang thiết bị

Khoa TMH được trang bị đầy đủ máy móc, dụng cụ, trang thiết bị hiện đại để phục vụ công tác khám, chẩn đoán và điều trị.

Chức năng nhiệm vụ

- Khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh về tai, mũi, họng…..

- Là nơi đào tạo, chỉ đạo tuyến cho các bệnh viện tuyến huyện và các đơn vị khác, giáo dục sức khỏe cộng đồng.

- Tiếp nhận chuyển giao các kỹ thuật mới theo đề án 1816 của Bộ y tế.

- Tham gia nghiên cứu khoa học: Với các đề tài cấp cơ sở và cấp ngành.

Khoa Tai mũi họng - Bệnh viện đa khoa Ninh Bình

Kỹ thuật chuyên khoa đã phát triển

- Phẫu thuật nội soi mũi xoang.

- Phẫu thuật vi phẫu tai xương chũm, nội soi vá nhĩ.

- Phẫu thuật vi phẫu thanh quản.

- Phẫu thuật nạo VA bằng Hummer qua nội soi.

- Phẫu thuật cắt Amydan bằng dao điện.

- Đặt ống thông khí hòm nhĩ qua nội soi.

- Khám bệnh qua nội soi ống mềm, nội soi can thiệp qua nội soi ống mềm.

Bảng giá dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình

Hiện tại, bảng giá dịch vụ bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình được cập nhật. Bệnh nhân có thể theo dõi thông tin bảng giá tại quầy tiếp nhận của bệnh viện. Dưới đây là chi phí khám chữa bệnh tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình mà bạn có thể tham khảo:

 

Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình

Tìm chi nhánh bệnh viện

Hướng dẫn khám chữa bệnh tại BVĐK Ninh Bình và những điều cần lưu ý

Quy trình khám bệnh tại BVĐK Ninh Bình

Bước 1: Người bệnh đến trực tiếp quầy tiếp nhận thông tin, điền đầy đủ thông tin vào phiếu khai thông tin như: tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ,…

Bước 2: Sau khi cung cấp thông tin, lấy số thứ tự của mình và được hướng dẫn ngồi chờ

Bước 3: Bệnh nhân ngồi tại ghế chờ theo số thứ tự.

Bước 4: Nộp phiếu khai thông tin tại quầy đăng nhập để làm hồ sơ khám.

Bước 5: Đợi đến số thứ tự của mình và vào khám

Bước 6: Làm theo chỉ định của bác sĩ: siêu âm, xét nghiệm,… nếu có

Bước 7: Nộp phí siêu âm, xét nghiệm (nếu có)

Bước 8: Lên phòng khám siêu âm, xét nghiệm và đợi kết quả

Bước 9: Lấy kết quả và quay trở lại phòng khám gặp bác sĩ

Bước 10: Lấy toa thuốc và tới nhà thuốc mua thuốc, thanh toán rồi ra về

Câu hỏi thường gặp khi khám chữa bệnh tại BVĐK Ninh Bình

Đinh Trọng Nghĩa

Đăng Ký Tư Vấn Bảo Hiểm

Đánh Giá & Bình Luận

Đánh giá về bệnh viện này



Viết bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi Nhận Xét
nhận xét
Sắp xếp : Mới nhất
back to top
tìm sản phẩm phù hợp Tìm sản phẩm phù hợp
1900636232 1900 636 232
chat Chat ngay
HOTLINE: 1900 636 232