Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa

0 bình luận

Địa chỉ: 19 Yersin, Lộc Thọ, Nha Trang, Khánh Hòa

Năm thành lập: 1975

E: bvkh@dng.vnn.vn

H: 0583.822.175

W: http://www.benhvienkhanhhoa.org.vn/

.

 • Giới Thiệu

 • Giờ Làm Việc

 • Khoa Khám Bệnh

 • Bảng Giá Dịch vụ

 • Địa Chỉ

 • Hướng Dẫn

 • FAQ

 • Đăng Ký

 • Đánh Giá

Giới thiệu về Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa

Được thành lập trên cơ sở tiền thân là Trung tâm Y tế toàn khoa Nha Trang, vào ngày 02/04/1975 (sau khi quân giải phóng tiếp quản).

Hiện nay Bệnh viện đang được tiếp tục nâng cấp lên thành Bệnh viện đa khoa Khu vực Vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ với quy mô 1.000 giường bệnh trực thuộc Sở Y tế Tỉnh Khánh Hòa.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa là bệnh viện hạng I

Qua quá trình phát triển, hiện nay Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa hiện có 38 khoa phòng gồm: 9 phòng chức năng, 21 khoa lâm sàng, 8 khoa cận lâm sàng; tổng nhân lực hiện có 1208 CNVC-LĐ (trong đó có 175 đảng viên, 156 cán bộ trình độ trên đại học, 212 cán bộ trình độ đại học) và 1 Trung tâm dịch vụ Y tế.

Bệnh viện Khánh Hòa đã đảm bảo chăm sóc sức khỏe tốt cho nhân dân trong tỉnh và các khu vực lân cận. Ngoài ra, Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa còn có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân quốc tế ngày càng tăng tương ứng với lượng khách quốc tế tới tham quan du lịch cũng như sống và làm việc tại Khánh Hòa.

Giờ làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa

Thời gian khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa:

 • Thứ 2 - 6: từ 7h00 đến 17h00
 • Thứ 7, CN không làm việc
 • Cấp cứu 24/7

Các khoa khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa

Khoa Cấp cứu

Trước 2008 tất cả bệnh nhân cấp cứu vào bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa được tiếp nhận, xử trí và chăm sóc tại khoa Khám – Cấp cứu.

Hòa cùng sự phát triển của bệnh viện và trước tình hình bệnh nhân vào cấp cứu ngày càng đông nên tháng 8 năm 2008 khoa Cấp Cứu ra đời tách ra từ khoa Khám – Cấp cứu. Trung tâm 115 ra đời và hoạt động lồng ghép với khoa Cấp cứu cũng từ đây.

Chức năng nhiệm vụ

Tiếp nhận tất cả các trường hợp người bệnh trong tình trạng cấp cứu từ ngoài vào và các bệnh nhân từ bệnh viện hoặc trung tâm y tế tuyến dưới chuyển đến để cấp cứu.

Cùng với Trung tâm cấp cứu 115 cấp cứu bệnh nhân tại cộng đồng trong địa bàn thành phố Nha Trang.

Hoạt động của khoa

Với chỉ tiêu bệnh viện giao khoa Cấp cứu là 75.000  lần khám bệnh /năm, khoa Cấp cứu luôn hoàn thành vựợt mức kế hoạch được giao.

Cùng phối hợp với Trung tâm cấp cứu 115 đã cứu sống rất nhiều bệnh nhân tại cộng đồng.

 

Khoa Ngoại thần kinh

Khoa Ngoại Thần Kinh được thành lập năm 2006, tách ra từng Khoa Ngoại Chấn Thương Chỉnh Hình. Năm 2009 được phân chia thành khoa Ngoại Thần Kinh và Khoa Ngoại Cột Sống như hiện nay.

Chức năng nhiệm vụ

- Khám, điều trị và phẫu thuật các trường hợp chấn thương sọ não, xuất huyết não, bệnh lý não (u não bán cầu, dị dạng mạch máu não, túi phình mạch máu não không phức tạp…).

- Là cơ sở giảng dạy và thực tập lâm sàng, đào tạo sinh viên, học sinh Đại Học Tây Nguyên, Đại Học Y Huế, Cao Đẳng Y Tế Khánh Hòa…

- Tham gia chỉ đạo tuyến dưới.

Hoạt động chuyên môn

- Phẫu thuật các trường hợp chấn thương sọ não.

- Phẫu thuật các trường hợp nhiễm trùng hệ thần kinh: abces não, nhiễm trùng vết mổ.

- Phẫu thuật các trường hợp bệnh lý về não thất và dịch não tủy: dẫn lưu não thất ra ngoài (AVM), dẫn lưu não thất ổ bụng VP Shunt, nội soi phá sàng não thất III (endoscopic ventriculostomy).

- Phẫu thuật các trường hợp u não bán cầu: u màng não, u sao bào, …

- Phẫu thuật dị dạng động tĩnh mạch (AVM) nông

- Phẫu thuật kẹp túi phình mạch máu não (aneurysm clipping)

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh phẫu thuật u não cho bệnh nhân.

Khoa Tim mạch can thiệp

Bệnh động mạch vành là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong các bệnh lý tim mạch. Tại Việt Nam, bệnh mạch vành ngày càng gia tăng. Trước tình hình đó, lãnh đạo ngành Y tế và UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ thị thành lập một đơn vị chuyên sâu về điều trị bệnh lý tim mạch.

Với sự phát triển rất nhanh, bệnh nhân đông, Ngày 1/1/2014 UBND Tỉnh và Sở YT Khánh Hòa quyết định thành lập khoa Tim mạch can thiệp, tọa lạc tại tầng 1, khu B của bệnh viện tỉnh Khánh Hòa.

Cơ sở vật chất

- Phòng điều trị: 20 giường

- Phòng cấp cứu: 06 giường cùng với các trang thiết bị

- Phòng thông tim: hệ thống máy DSA Siemens tái tạo hình ảnh 3 chiều

Hoạt động chuyên môn

Từ năm 2009 đến 2015 khoa Tim mạch can thiệp đã làm thủ thuật cho 5653 trường hợp bệnh nhân. Trong đó, bao gồm:

 • Chụp mạch vành và can thiệp mạch vành cấp cứu cũng như chương trình trên 5000 trường hợp, cứu sống nhiều bệnh nhân nguy kịch ngưng tim do nhồi máu cơ tim.
 • Chụp động mạch cảnh, mạch thận và mạch chi trên 53 trường hợp .
 • Can thiệp các bệnh tim bẩm sinh trên 300 trường hợp (Bít dù thông liên nhĩ, thông liên thất, còn ống động mạch; nong van động mạch phổi).
 • Điều trị các rối loạn nhịp tim trên 300 trường hợp (suy nút xoang, hội chứng nhịp nhanh nhịp chậm, block A-V độ 3…) bằng đặt máy tạo nhịp tạm thời và vĩnh viễn.

Phối hợp điều trị và cấp cứu bệnh nhân với các chuyên khoa khác trong bệnh viện.

Ê-kíp bác sĩ của BVĐK tỉnh Khánh Hòa thực hiện can thiệp tim mạch cho bệnh nhân

Khoa Ngoại lồng ngực

Trước 2014, chăm sóc và điều trị các bệnh lý ngoại khoa hệ ngoại lồng ngực tim mạch thuộc khoa ngoại Tổng quát.

Ngày 1-1-2014, khoa Ngoại Lồng ngực được thành lập, tách ra từ khoa ngoại Tổng quát với 4 bác sĩ, 10 điều dưỡng, 02 hộ lý với 20 giường bệnh kế hoạch, không ngừng phát triển toàn diện về cơ cấu tổ chức, năng lực chuyên môn cũng như cơ sở vật chất, là một chuyên khoa sâu góp phần nâng cao chất lượng điều trị phục vụ bệnh nhân.

Chức năng nhiệm vụ

- Khám, điều trị và phẫu thuật các bệnh lý ngoại Tim mạch, lồng ngực, mạch máu ngoại biên, bướu cổ. 

- Hồi sức phẫu thuật tim mạch

- Là cơ sở giảng dạy và thực tập lâm sàng, đào tạo sinh viên, học sinh của Trường đại học Y Tây Nguyên, Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa

- Nghiên cứu khoa học và ứng dụng kỹ thuật mới phục vụ công tác chăm sóc người bệnh.

- Tham gia chỉ đạo tuyến dưới  

Hoạt động chuyên môn

Các kỹ thuật đã thực hiện:

1. Phẫu thuật tim hở (với sự giúp đỡ của Bệnh viện Chợ Rẫy)

 • Phẫu thuật điều trị các bệnh lý tim bẩm sinh: Thông liên nhĩ, thông liên thất, tứ chứng Fallot…
 • Phẫu thuật điều trị các bệnh lý tim mắc phải: Phẫu thuật sửa / thay van 2 lá, van động mạch chủ, van 3 lá do hậu thấp
 • Phẫu thuật tim cấp cứu có sử dụng hệ thống tim phổi nhân tạo

2. Phẫu thuật Lồng ngực:

 • Phẫu thuật nội soi lồng ngực
 • Phẫu thuật hở kinh điển

3. Phẫu thuật mạch máu

 • Phẫu thuật cắt thay đoạn phình động mạch chủ bụng bằng mạch máu nhân tạo
 • Phẫu thuật bắc cầu mạch máu điều trị các bệnh lý mạch máu ngoại biên
 • Phẫu thuật Stripping trong bệnh lý suy giãn tĩnh mạch chân
 • Phẫu thuật can thiệp nội mạch điều trị bệnh lý suy giãn tĩnh mạch chân
 • Phẫu thuật các bệnh lý cấp cứu về mạch máu.

4. Phẫu thuật khác:

 • Phẫu thuật nội soi các bệnh lý tuyến giáp như: bướu giáp nhân, đa nhân
 • Phẫu thuật mổ hở các bệnh lý tuyến giáp, u nang giáp móng.

Khoa Vật lý trị liệu-Phục hồi chức năng

Nhân sự khoa

Với nhân lực hiện có mặc dù đội ngũ CBCC còn trẻ khỏe, trình độ chuyên môn tốt, năng nổ trong công tác; từ khi thành lập đến nay khoa PHCNVLTL đã hoàn thành mọi chỉ tiêu công tác được giao nhưng vẫn chưa thể đáp ứng hết mọi yêu cầu điều trị của bệnh nhân cũng như phối hợp với các khoa bạn. Ðể đáp ứng tốt nhiệm vụ sắp tới xứng tầm với khoa của bệnh viện khu vức hạng 1, khoa cần phải được bổ sung thêm BS, CN và KTV chuyên ngành cũng như HL.

Hoạt động chuyên môn

- Hàng ngày, khoa nhận điều trị từ 20 - 35 bệnh nhân đến điều trị ngoại trú tại khoa do các khoa lâm sàng, các phòng khám cũng như bệnh nhân tự đến có chất lượng.

- Bên cạnh đó, khoa cũng phối hợp chặt chẽ với các khoa lâm sàng và cận lâm sàng trong chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân đang nằm điều trị nội trú tại các khoa, khoa thường xuyên cử bác sĩ và kỹ thuật viên đến các khoa lâm sàng như HSCC, Ngoại CTCH, Nội TMLH, Nhi... cùng tham gia phối hợp điều trị cho bệnh nhân tại giường cùng các khoa bạn.

- Các phương thức điều trị tại khoa là: Vận động trị liệu, ánh sáng trị liệu, nhiệt trị liệu, kéo giãn cột sống, điện trị liệu, PHCN trẻ bại não... khoa cũng tham gia công tác hướng dẫn chuyên môn chuyên ngành cho tuyến dưới ở Ninh Hòa, Cam Ranh, Diên Khánh, Khánh Vĩnh.

- Các chỉ tiêu chuyên môn được giao hàng năm khoa luôn vượt chỉ tiêu từ 105 - 125%. Công tác bảo đảm an toàn trong điều trị luôn được đặt trọng tâm hàng đầu nên không có sai sót chuyên môn cũng như tai biến điều trị xảy ra.

Khoa Nội cán bộ

Khoa Nội Cán Bộ (CB) – Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Khánh Hòa được tái thành lập tháng 2 năm 2009, để đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tốt hơn cho cán bộ trung cao cấp, cán bộ hưu trí, đương chức khối hành chính sự nghiệp, bà mẹ Việt Nam anh hùng, lão thành CM, những người có công và diện chính sách của tỉnh nhà.

Chức năng nhiệm vụ

Khoa nội CB là khoa điều trị nội khoa tổng hợp: tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, thần kinh, nội tiết,…. nhưng số bệnh nhân tim mạch và thần kinh chiếm trên 70%. Khoa có trang bị để cấp cứu và phục vụ điều trị: máy đo điện tim, máy monitor, máy hút, máy khí dung, máy đo đường huyết…

Tình hình hoạt động

Kể từ khi thành lập, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn về tình hình nhân lực thiếu trầm trọng, kéo dài (có khi khoa chỉ làm việc với 4 bác sĩ), bệnh nhân quá tải, đối tượng phục vụ đặc biệt nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, sự đoàn kết thống nhất, khoa đã dần dần đi vào nề nếp, tập thể bác sĩ của khoa giàu kinh nghiệm, ham học hỏi, luôn luôn cập nhật kiến thức, yêu nghề, tận tình với người bệnh.

Ngoài công tác điều trị, các bác sĩ còn tham gia giảng dạy lớp bác sĩ CK cấp I, y 6 Đại học Tây Nguyên, sinh viên cao đẳng y tế Khánh Hoà, tham gia nghiên cứu khoa học (hàng năm có từ 1 đến 2 đề tài NCKH về bệnh lý hô hấp, tim mạch,.. ).

Công tác chăm sóc của điều dưỡng và hộ lí đã hoàn thành tốt với tinh thần nhiệt tình, vui vẻ, chu đáo, chính xác đã góp phần đưa khoa nội CB hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Hàng năm khoa được công nhận là tập thể lao động xuất sắc. Được Giám Đốc – BCH Đảng bộ tặng giấy khen: khoa nội CB đã có nhiều thành tích trong công tác và học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Khoa Ngoại cột sống

Thành lập năm 2009, khoa Ngoại Cột sống Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa đã đạt được những kết quả đáng khích lệ trong việc điều trị các bệnh liên quan đến cột sống. Sự ra đời của khoa đã chứng minh hướng đi đúng của BV trong việc phát triển chuyên sâu ngành phẫu thuật cột sống, đưa chuyên ngành này trở thành một trong những ngành mũi nhọn của BV.

Nhân sự và tổ chức khoa

Khoa hiện có 3 bác sĩ (BS), 8 điều dưỡng, 2 hộ lý. Trong số các BS của khoa, BS Trần Hoàng Mạnh, Trưởng khoa đã tốt nghiệp thạc sĩ, BS nội trú chuyên ngành ngoại khoa tại Đại học Y khoa Huế, sau đó học tiếp chuyên ngành phẫu thuật cột sống tại BV Chấn thương chỉnh hình TP. Hồ Chí Minh và Đại học quốc gia Seoul (Hàn Quốc).

Khi mới thành lập, khoa có 15 giường bệnh, nay tăng lên 20 giường, nhưng vẫn không đáp ứng được yêu cầu điều trị của bệnh nhân (BN). Hiện số lượng BN thường trên 30 người, khiến khoa luôn trong tình trạng quá tải.

Tình hình hoạt động

- Từ ngày thành lập (1-6-2009) đến nay, khoa đã điều trị cho hơn 1.150 BN, phẫu thuật 163 ca. Đây là con số đáng trân trọng, là niềm mơ ước của nhiều BV trong khu vực.

- Các BS của khoa đã áp dụng nhiều kỹ thuật mới, tiên tiến để điều trị cho BN. Chất lượng điều trị tốt, tỷ lệ phẫu thuật thành công cao, ít tai biến, biến chứng.

- Hiện nay, khoa đã triển khai mổ tất cả các loại bệnh cột sống, kể cả mổ vẹo cột sống, lao cột sống, u trong ống sống, trượt đốt sống…

- Đặc biệt, khoa đang đẩy mạnh phát triển mảng phẫu thuật ít xâm nhập (phẫu thuật ít gây tổn thương, đường mổ nhỏ hơn so với đường mổ thông thường) như mổ ít xâm nhập thoát vị đĩa đệm qua hệ thống ống nong và kính vi phẫu, với đường mổ khoảng 18mm; phẫu thuật bơm xi măng tạo hình thân đốt sống qua da điều trị gãy xương do loãng xương ở người già hay do bệnh lý (BN chỉ cần gây tê tại chỗ và đâm kim qua da, không cần rạch da để bơm xi măng vào thân đốt sống) hay phẫu thuật cắt nửa bản sống lấy u trong màng cứng (chỉ cắt 1/2 bản sống, trong khi thông thường phẫu thuật này phải cắt toàn bộ bản sống).

Phẫu thuật cột sống tại BVĐK tỉnh Khánh Hòa

Khoa Ung bướu

Hoạt động chuyên môn

- Khoa đã triển khai điều trị hóa chất và tia xạ cho hàng trăm lượt bệnh nhân, đã hợp tác với bệnh viện Ung bướu TP HCM và bệnh viện K Hà Nội để phát triển chuyên môn, áp dụng kỹ thuật mới trong điều trị như :

 • Hóa trị trong phúc mạc, trong màng phổi .
 • Hóa xạ đồng thời.

Ðiều trị bệnh lý Basedow bằng Iode phóng xạ (I131 ) .

- Ðiều trị : u máu, sẹo lồi, tổ đĩa bằng P32 .

- Lấy mẫu làm sinh thiết các khối u.

Bệnh nhân điều trị nội trú tại khoa Ung bướu - BVĐK tỉnh Khánh Hòa

Khoa Phụ sản

Tình hình hoạt động

-  Giường kế hoạch 80 nhưng thực chất bệnh nhân hằng ngày là 90 - 130 bệnh nhân, có ngày 150-160 bệnh nhân, cho nên khoa phải cho bệnh nhân ra viện sớm không đúng quy định của BYT.

-  Lưu lượng bệnh nhân hàng năm 8000-9000 ca. Trong đó ca sinh 5800-6000 ca chiếm 40-45%, tổng số sản phụ dự sinh trung bình hằng năm. Số phẫu thuật là 2500-2700 ca/năm. Ðiều đáng nói ngoài phát triển mổ nội soi phụ khoa. Khoa không để xảy ra tai biến nào trong phẫu thuật, không có biến chứng như trước đây là mổ đi mổ lại hoặc cắt tử cung do nhiễm trùng sau mổ.

-  Tình trạng băng huyết sau đẻ được cải thiện đáng kể, 2 năm nay không có ca nào băng huyết phải truyền 8-10 đơn vị máu, chỉ tối đa là 4-6 đơn vị giống như phác đồ điều trị mới hiện nay.

-  Ðặc biệt 3 năm nay khoa đã chấm dứt tử vong mẹ tại khoa. Ðây là 1 thành tích rất lớn mà nhiều nơi chưa làm được.

Bác sĩ BVĐK tỉnh Khánh Hòa thực hiện phẫu thuật ca sa sinh dục bằng phương pháp mới.

Khoa Mắt

Năm 1975, sau khi bệnh viện được tiếp quản, khoa Mắt là một đơn vị thuộc Liên chuyên khoa bao gồm Mắt - Răng Hàm Mặt - Tai Mũi Họng. Khoa chính thức được tách riêng thành một khoa độc lập từ năm 1982.

Năm 1992, khoa Mắt thuộc Bệnh viện tỉnh và Trạm Chuyên khoa Mắt, trực thuộc Sở Y tế được sát nhập thành khoa Mắt, thuộc bệnh viện tỉnh, đảm nhận cả hai nhiệm vụ điều trị và dự phòng. Ðội phẫu thuật lưu động của khoa thường xuyên về các huyện để mổ cho các bệnh nhân nghèo, không đủ điều kiện về tuyến tỉnh.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị

Hiện nay, khoa Mắt được trang bị nhiều phương tiện và thiết bị hiện đại như:

- 03 sinh hiển vi khám mắt (đèn khe)- 01 máy đo khúc xạ tự động.- 02 máy Javal đo loạn thị giác mạc.- 03 máy chiếu thử thị lực, 03 hộp kính thử- 01 máy siêu âm A đo trục nhãn cầu.- 04 đèn soi đáy mắt cầm tay, 01 đčn soi bóng đồng tử, 01 đčn soi đáy mắt đảo ngược Schepens.

- Các dụng cụ khám lác: 02 lăng kính đo độ lác, dụng cụ đo thị giác hình nổi- 03 kính hiển vi phẫu thuật thân trụ đứng điều khiển bằng bŕn đạp, có hệ thống kính cho người phụ vụ camera theo dõi; 02 kính hiển vi kẹp bàn dùng để mổ lưu động.- 02 máy phaco Universal I và II, trong đó máy U I dùng để mổ lưu động.

Tình hình hoạt động

Những năm trước 1995, khoa giải quyết chủ yếu các bệnh lý nội khoa về mắt, phẫu thuật một số bệnh lý gây mù phổ biến như đục thể thủy tinh, glôcôm, mộng thịt, quặm. Năm 1984, toàn tỉnh được chính thức công nhận thanh toán quặm. Thời kỳ này, kỹ thuật mổ đục thể thủy tinh là mổ trong bao dùng hạt chống ẩm silicagel và tuyết CO2.

Từ năm 1995, khoa bắt đầu áp dụng kỹ thuật mổ thể thủy tinh ngoài bao, đặt kính nội nhãn. Khánh Hòa là một trong những địa phương đầu tiên của cả nước áp dụng phương pháp mổ cườm bằng kỹ thuật phaco tiên tiến.

Năm 1997, kỹ thuật mổ phaco lần đầu tiên được thực hiện tại khoa. Từ đó đến nay, kỹ thuật này được phát triển không ngừng, giúp nâng cao chất lượng điều trị bệnh nhân. Đặc biệt từ năm 1993, kỹ thuật phaco được mở rộng xuống tuyến huyện, giúp cho bệnh nhân nghèo có cơ hội được hưởng những dịch vụ chăm sóc y tế kỹ thuật cao.

Ngoài những tiến bộ trong lĩnh vực mổ cườm, Khoa còn phát triển một số kỹ thuật khác như mổ glôcôm bằng phương pháp cắt củng mạc sâu (Khánh Hòa và Hà Nội là hai nơi thực hiện kỹ thuật này đầu tiên trong cả nước), mổ lác và mổ sụp mi.

Các bác sĩ Khoa Mắt đang thực hiện phẫu thuật theo phương pháp phaco

Khoa Y học cổ truyền

Là một phần của Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, khoa Y học cổ truyền được thành lập vào năm 1979. Những năm đầu thành lập, khoa chỉ có 1 Bác sĩ YHCT, 3 Y sĩ, 1 Lương y trung cấp và 2 Y tá với số lượng trang thiết bị còn đơn sơ. Đến nay, qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, hiện tại khoa có 11 cán bộ công nhân viên. Trong đó có 3 Bác sĩ YHCT, 1 Cử nhân điều dưỡng, 6 Y sĩ YHCT và 1 Hộ lý.

Tập thể y bác sĩ khoa Y học cổ truyền - BVĐK tỉnh Khánh Hòa

Cơ sở vật chất, trang thiết bị

Với các trang thiết bị, máy móc hiện có như máy điện châm, máy laser châm, đèn hồng ngoại, máy ngâm, xông hơi thuốc,..., khoa đang tích cực hoàn thiện cơ sở hạ tầng để đem lại chất lượng phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân. Cụ thể, số lượt khám chữa bệnh hàng năm của khoa đạt gần 13000 lượt bệnh nhân và thu dung hơn 500 lượt bệnh nhân nội trú.

Tình hình hoạt động

- Thực hiện khám bệnh, chữa bệnh đa khoa bằng Y học cổ truyền, kết hợp Y học cổ truyền với Y học hiện đại; nghiên cứu khoa học, bảo tồn và phát triển y, dược cổ truyền; đào tạo, chỉ đạo tuyến về chuyên môn kỹ thuật và là cơ sở thực hành về y, dược cổ truyền của các cơ sở đào tạo y, dược và các đơn vị có nhu cầu. Tham gia phối hợp với các khoa lâm sàng trong chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân đang nằm điều trị nội trú tại các khoa.

- Các phương pháp điều trị đang được áp dụng tại khoa: điện châm, hồng ngoại, xoa bóp – bấm huyệt, laser châm, thủy châm, ngâm xông hơi thuốc, tiêm xơ búi trĩ kết hợp với thuốc thang và thuốc thành phẩm Y học cổ truyền.

- Những bệnh thường gặp và đang được điều trị tại khoa như bệnh lý thần kinh, cơ xương khớp (đau vai gáy, đau thần kinh tọa, thoái hóa khớp...), bệnh lý chuyển hóa (rối loạn lipid máu, rối loạn men gan, đái tháo đường,...), di chứng tai biến mạch máu não, liệt mặt, yếu liệt tứ chi, suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, bệnh lý nam khoa, rối loạn kinh nguyệt, bệnh lý trĩ - hậu môn trực tràng, viêm gan siêu vi, các bệnh dị ứng,...

Khoa Tai mũi họng

Chức năng nhiệm vụ

Từ ngày đầu thành lập, khoa TMH chỉ làm một số phẫu thuật đơn giản như cắt Amiđan gây tê, Nạo VA , mổ xoang hàm, phẫu thuật xương chũm tiệt căn, soi thực quản lấy dị vật.

Qua quá trình phát triển khoa đã có thêm nhiều phẫu thuật mới được triển khai như Amiđan gây mê, PT mở sào bào thượng nhĩ + vá nhĩ soi treo vi phẫu dây thanh, đặc biệt đã ứng dụng nội soi trong chẩn đoán và phẫu thuật tai mũi họng như nạo VA nội soi, vá nhĩ nội soi, phẫu thuật nội soi chức năng mũi xoang (FESS).

Khoa TMH đã tham gia đào tạo nhiều y sỹ chuyên khoa cho các huyện Khánh Sơn, Khánh Vĩnh, Vạn Ninh, Ninh Hòa, Cam Ranh, Diên Khánh. Mở được các lớp đào tạo y sỹ sơ bộ liên chuyên khoa RHM, TMH, Mắt.

Tham gia giảng dạy và hướng dẫn thực hành cho các lớp điều dưỡng, nữ hộ sinh trung học của trường trung học y tế Khánh Hòa.

Khoa Ngoại tổng quát

Hoạt động chuyên môn

Hiện nay khoa Ngoại Tổng Quát phát triển mạnh các chuyên khoa như:

Ngoại tiêu hoá:

- Phẫu thuật nội soi tiêu hóa như cắt túi mật qua nội soi, cắt ruột thừa qua nội soi, nội soi ổ bụng chẩn đoán và điều trị, các phẫu thuật ung thư đường tiêu hóa như cắt dạ dày + nạo hạch R1 hoặc R2 trong ung thư dạ dày, cắt dạ dày toàn bộ, phẫu thuật Miles, Pull through trong ung  thư trực tràng, cắt nối ruột bằng stapler, CEEA, GIA trong ung thư đại trực tràng, dạ dày, ruột non. Mổ thoát vị bẹn theo phương pháp Lichtenstein.

Ngoại tiết niệu:

- Tán sỏi trong và ngoài cơ thể, cắt đốt u xơ tiền liệt tuyến qua nội soi, phẫu thuật Camey trong ung thư BQ.

Ngoại lồng ngực:

- Cắt hạch giao cảm qua nội soi lồng ngực điều trị tăng tiết mồ hôi tay & nách, các phẫu thuật cấp cứu như vết thương tim, vết thương mạch máu lớn ngực.

Ngoại nhi:

- Các dị tật bẩm sinh đường tiêu hoá như tắc tá tràng, tắc ruột phân su, thoát vị hoành, Megacolon.

Một ca phẫu thuật ngoại tiêu hóa tại BVĐK tỉnh Khánh Hòa

Khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức

Cơ sở vật chất

- 6 phòng mổ với 10 máy gây mê tự động và hiện đại.

- 3 phòng hồi sức với 15 giường bệnh xoay chuyển và điều khiển tự động

- 4 máy cắt đốt hiện đại

- 4 máy Monitoring Siemens, 2 máy theo dõi SPO2

- Máy nội soi tán sỏi

- Và một số trang thiết bị hiện đại khác

Tình hình hoạt động

Ðã ứng dụng các tiến bộ KHKT mới trong gây mê, gây tê phục vụ phẫu thuật, phục vụ tốt nhân dân tỉnh nhà, và đã phối hợp làm việc chuyển giao kỹ thuật hàng năm với các đoàn phẫu thuật trong và nước ngoài để nâng cao trình độ chuyên môn, lập được nhiều thành tích cứu sống bệnh nhân, cụ thể mỗi năm khoa đều đạt tập thể lao động xuất sắc, nhận được nhiều bằng khen và giấy khen của tỉnh, sở, bệnh viện. Và một số trang thiết bị hiện đại khác

Khoa Hồi sức tích cực chống độc

Khoa Hồi Sức Cấp Cứu được triển khai và hoạt động từ khi Bệnh viện được tiếp quản sau ngày giải phóng với tên gọi là Cấp cứu trung tâm, cơ sở vật chất ban đầu nhỏ hẹp nằm tầng trệt khu nhà cũ, sau đó chuyển lên tầng 1 khu nhà 8 tầng (khu B) tương đối khang trang, đến cuối năm 2012 khoa chuyển lên tầng 1 và 2 khu nhà mới 12 tầng (khu D), qua quá trình hoạt động khoa đã được đổi thành tên khoa Hồi Sức Tích Cực & Chống Độc (theo quyết định của Ủy ban Nhân dân Tỉnh Khánh Hòa ngày 22/04/2012).

Chức năng nhiệm vụ

+ Đơn vị Hồi Sức Tích Cực & Chống Độc: điều trị và chăm sóc tăng cường bệnh nhân nội và ngoại khoa có chức năng sống bị đe dọa, cần được hỗ trợ tích cực, lọc máu liên tục cho những bênh nhân suy đa phủ tạng, thay huyết tương, cấp cứu và điều trị bệnh nhân ngộ độc. 

+ Đơn vị lọc máu: chạy thận nhân tạo cấp cứu và định kỳ, thẩm phân phúc mạc, HDF online.  

+ Tam gia đào tạo sinh viên Trường Đại học Y Dược Huế, Đại học  Tây Nguyên, Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa và Cao đẳng Y tế Nam Việt. 

+ Nghiên cứu khoa học và áp dụng những tiến bộ khoa học vào công tác chuyên môn cũng như tăng cường hợp tác quốc tế. 

+ Tham gia công tác chỉ đạo tuyến.         

+ Thực hiện tốt tâm lý tiếp xúc và kỹ năng giao tiếp đối với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong công việc hàng ngày.

Thế mạnh chuyên môn

 Luôn cập nhật các phác đồ và kỹ thuật điều trị  mới, cứu sống được nhiều trường hợp bệnh nhân nặng nguy kịch.

+ Thông khí nhân tạo hiện đại.

+  Lọc máu liên tục. 

+ Thay huyết tương.

+ Siêu âm dẫn đường đặt catheter tĩnh mạch trung tâm cấp cứu.

+ Triển khai thành công kỹ thuật mới chạy thận HDF online.

Phòng lọc máu liên tục với trang thiết bị hiện đại - Khoa Hồi sức tích cực chống độc

Khoa Nội tim mạch - Lão học

Hoạt động chuyên môn

Sốc điện cấp cứu và sốc điện điều trị có chuẩn bị, chọc dò màng tim, màng phổi, màng bụng, tủy sống, đặt nội khí quản cấp cứu, đặt catheter tĩnh mạch dưới đòn, chọc hút abces gan, chọc tĩnh mạch bẹn, theo dõi HA 24 giờ, PO2, theo dõi nhịp tim.Holter nhịp tim, Holter gắng sức.

Siêu âm tim,  Holter huyết áp, Điện thế chậm, Tạo nhịp tim tạm thời, Tạo nhịp lâu dài, Chụp mạch vành…

Khoa Nội tổng hợp thần kinh

Khởi đi từ khoa nội THTK, nhiều y, bác sĩ, y tá, điều dưỡng, đã không ngừng nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, chuyên môn, nghiệp vụ ngoại ngữ, để trở thành những vị lãnh đạo trong ngành y tế. Ðội ngũ bác sĩ trên đại học: 08/11, đảm trách được chuyên môn, phục vụ điều trị cho các chuyên khoa như thần kinh, nội tiết, tiêu hóa, tiết niệu, hô hấp.

Tình hình hoạt động

- Bước đầu với những phương tiện đơn giản như: ống nghe, máy đo huyết áp, dụng cụ tiêm truyền thô sơ để phục vụ cho 40 giường bệnh, qua nhiều năm phát triển đến nay toàn khoa đã có: 

- 65 giường bệnh

- các trang thiết bị phục vụ bệnh nhân được nâng cao như: máy đo điện tim, máy xông khí dung, máy đo chức năng hô hấp, máy đo đường huyết, máy siêu âm, máy hút đàm, bình oxy.

- Khoa đã được trang bị 01 máy vi tính, nối mạng với toàn bệnh viện, toàn bộ thuốc, y dụng cụ dùng cho bệnh nhân đều được cập nhật vào máy.Việc quản lý bệnh án, theo dõi tình hình thu viện phí của từng bệnh nhân cũng được thực hiện trên mạng vi tính của bệnh viện.

- Ðã có trên 20 SKCT làm lợi cho nhà nước về thời gian cũng như kinh phí, nhiều kỹ thuật có giá trị được áp dụng trong chẩn đoán và điều trị như: phối hợp ngoại khoa, siêu âm trong điều trị abces gan, sán lá gan, sinh thiết màng phổi, sinh thiết xuyên ngực, nội soi phế quản, tiêm chích cầm máu qua nội soi trong điều trị xuất huyết tiêu hóa, vỡ tĩnh mạch.

Khoa Khám bệnh

Tháng 8/2008 khoa Khám được tách ra thành một khoa độc lập với 28 CBCNV. Hệ thống phòng khám gồm 22 phòng khám chuyên khoa do các Bác sĩ chuyên khoa, Bác sĩ chuyên khoa I, Thạc sĩ – Bác sĩ có kinh nghiệm phụ trách.

Hoạt động chuyên môn

1. Khám chữa bệnh ngoại trú cho tất cả các đối tượng trong tỉnh và các tỉnh lân cận

2. Khám bệnh tại nhà cho các đối tượng được bảo hiểm Y tế quy định (nhà dưỡng lão, già yếu hoặc mất đi khả năng đi lại...)

3. Khám và tư vấn chăm sóc sức khỏe - dinh dưỡng

4. Hoạt động khám sức khỏe:

   - Khám chứng nhận sức khỏe: lái xe, xin việc, đi học. thi tuyển công chức…vv

   - Khám chứng nhận sức khỏe cho người nước ngoài lao động tại Việt Nam, người   Việt Nam đi lao động nước ngoài.

   - Khám chứng nhận giám định y khoa, chứng nhận thương tật, hưởng các chế độ thương binh xã hội.

Khoa Sinh hóa

Tiền thân là một bộ phận của khoa xét nghiệm chung gồm Sinh Hóa, Huyết Học và Vi Sinh. Tháng 6/2006 thực hiện chủ trương tách khoa của Bệnh viện nhằm mục đích phát triển, Khoa Sinh Hoá được hình thành và từng bước hoàn thiện dần. Với phương châm đảm bảo chất lượng xét nghiệm, thực hiện xét nghiệm tin cậy, an toàn,chính xác và hiệu quả xuyên suốt từ khâu tiếp nhận, phân tích bệnh phẩm đến khâu kiểm tra và trả kết quả xét nghiệm, Khoa Sinh Hóa mong sẽ đem lại sự hài lòng cho mọi đối tượng.

Tình hình hoạt động

- Hàng ngày khoa thực hiện trung bình khoảng 1500- 3000 xét nghiệm các loại , những ngày cao điểm lên đến 5000- 6000 xét nghiệm  cho bệnh nhân nội trú và ngoại trú. trong đó khoảng 35 loại xét nghiệm sinh hóa máu ,dịch cơ thể, tổng phân tích nước tiểu 11 thông số , khí máu động mạch và 19 loại xét nghiệm miễn dịch .

- Thực hiện đúng các qui trình chuyên môn hàng ngày về nội kiểm và thực hiện tốt các chương trình ngoại kiểm do trung tâm kiểm chuẩn Đại học y dược Hồ Chí Minh quản lý.

- Là khoa xét nghiệm tiên phong  trong khối xét nghiệm 3 khoa  đã thực hiện công tác ngoại kiểm với trung tâm kiểm chuẩn Đại học y dược Hồ Chí Minh từ năm 2013 và hàng năm khoa đều được cấp bằng chứng nhận đạt tiêu chuẩn ngoại kiểm.

- Đạt phòng xét nghiệm an toàn sinh học cấp II năm 2015.

- Thực hiện các chỉ định xét nghiệm từ các khoa lâm sàng gửi lên

- Phân công nhân viên lấy bệnh phẩm tại phòng xét nghiệm của khu khám và trả kết quả theo đúng qui định  của khoa và bệnh viện

- Thực hiện các xét nghiệm từ các trung tâm y tế, bệnh viện chuyên khoa và các phòng khám tư nhân  gửi đến.

- Thực hiện các xét nghiệm từ trung tâm dịch vụ bệnh viện gửi lên

- Tham gia công tác xét nghiệm khám sức khỏe.

Máy xét nghiệm sinh hóa AU-680 hiện đại

Khoa Huyết học - Truyền máu

Trong những năm gần đây, khoa Huyết học – Truyền máu, bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Chúng tôi có đội ngũ bác sĩ, cử nhân, kỹ thuật viên có kinh nghiệm, chuyên nghiệp và tâm huyết đảm bảo thực hiện các xét nghiệm chất lượng cao. Với đội ngũ cán bộ nhân viên trẻ trung, năng động và nhiệt huyết, khoa Huyết học – Truyền máu không ngừng hoàn thiện và trưởng thành.

Hoạt động chuyên môn

- Tế bào học:

Xét nghiệm phân tích tế bào máu ngoại vi được thực hiện trên hệ thống máy huyết học tự động tiên tiến, thế hệ mới nhất bởi các cử nhân, kỹ thuật viên được huấn luyện tốt. Kết quả xét nghiệm được kiểm tra thường xuyên và nghiêm ngặt bằng chương trình nội kiểm và ngoại kiểm nhằm đảm bảo kết quả đúng và chính xác nhất. Chúng tôi thực hiện các xét nghiệm huyết đồ, tủy đồ hỗ trợ cho các bác sĩ lâm sàng trong chẩn đoán các bệnh lý nội khoa, đặc biệt là các bệnh lý về máu.

- Đông cầm máu:

Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa là một trong số ít các bệnh viện ở khu vực các tỉnh miền Trung có các máy xét nghiệm đông máu hiện đại nhất hiện nay. Ngoài các xét nghiệm đông cầm máu cơ bản như: Co cục máu, nghiệm pháp dây thắt, PT, APTT, định lượng Fibrinogen, nghiệm pháp rượu, chúng tôi đã triển khai các xét nghiệm chuyên sâu như D-Dimer để chẩn đoán các bệnh lý DIC, huyết khối.

- Miễn dịch:

Các xét nghiệm định nhóm máu, phản ứng chéo ba điều kiện, định nhóm máu khó, nghiệm pháp Coombs được thực hiện chính xác, đúng theo quy trình. Mục đích của chúng tôi là đảm bảo an toàn truyền máu, giảm thiểu đến mức thấp nhất các phản ứng truyền máu cho người bệnh.

Máy xét nghiệm huyết học Beckman Coulter

Bảng giá dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa

Chi phí một số dịch vụ khám chữa bệnh tại BVĐK Khánh Hòa như sau:

STT Tên dịch vụ Giá
1 Điện tâm đồ 35.000
2 Thủ thuật loại III (Nội khoa) 124.000
3 Đặt Catheter tĩnh mạch trung tâm một nòng 596.000
4 Đặt Catheter tĩnh mạch trung tâm nhiều nòng 1.069.000
5 Đặt Catheter động mạch theo dõi huyết áp liên tục 1.309.000
6 Đặt thăm dò huyết động 4.478.000
7 Siêu âm Doppler màu tim/mạch máu 171.000
8 Siêu âm 30.000

Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa

Tìm chi nhánh bệnh viện

Hướng dẫn khám chữa bệnh tại BVĐK Khánh Hòa và những điều cần lưu ý

Quy trình khám chữa bệnh tại BVĐK tỉnh Khánh Hòa như sau:

- Đối với trường hợp khám, chữa bệnh ngoại trú

Bước 1: Tiếp đón người bệnh

 • Lấy số thứ tự để làm thủ tục khám bệnh
 • Xuất trình thẻ BHYT, giấy tờ tùy thân có ảnh, hồ sơ chuyển viện hoặc giấy hẹn tái khám
 • Nhận phiếu khám bệnh và số thứ tự tại phòng tiếp đón
 • Đối với những trường hợp vượt tuyến, trái tuyến, người bệnh có nguyện vọng khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu thì người bệnh tạm ứng tiền trước.

Bước 2: Khám lâm sàng và chẩn đoán

 • Chờ khám theo số thứ tự được ghi trên phiếu khám bệnh
 • Vào khám khi được thông báo

Bước 3:Thanh toán viện phí.

- Đối với trường hợp khám, chữa bệnh nội trú

 • Bệnh nhân có chỉ định nhập viện nội trú
 • Bệnh nhân được lấy số vào viện tại nơi nhập viện, được cấp sổ vào viện theo quy tắc của bệnh viện
 • Phòng hành chính, tiếp nhận hồ sơ bệnh nhân, in và làm bệnh án tại nơi nhập viện
 • Nhân viên y tế đưa bệnh nhận vào khoa điều trị theo chỉ định của bác sĩ điều trị.

Câu hỏi thường gặp khi khám chữa bệnh tại BVĐK Khánh Hòa

Trần Trọng Tuấn

Đăng Ký Tư Vấn Bảo Hiểm

Đánh Giá & Bình Luận

Đánh giá về bệnh viện nàyViết bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi Nhận Xét
nhận xét
Sắp xếp : Mới nhất
back to top
tìm sản phẩm phù hợp Tìm sản phẩm phù hợp
1900636232 1900 636 232
chat Chat ngay
HOTLINE: 1900 636 232