Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang

0 bình luận

Địa chỉ: Số 11, tổ 10, Phường Minh Khai, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Năm thành lập: 1946

E: vanbshg@gmail.com

H: 02193.886.411

W: http://www.bvdkhagiang.org.vn/news/

.

 • Giới Thiệu

 • Giờ Làm Việc

 • Khoa Khám Bệnh

 • Bảng Giá Dịch vụ

 • Địa Chỉ

 • Hướng Dẫn

 • FAQ

 • Đăng Ký

 • Đánh Giá

Giới thiệu về Bệnh viện Đa khoa Hà Giang

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang là Bệnh viện Hạng I theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế và là cơ sở khám chữa bệnh công lớn nhất của tỉnh Hà Giang.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang tiền thân là Trạm xá xã An Cư do ông Đào Trọng Xuân (Y sỹ Trường Cao đẳng Y tế Đông Dương) làm Trưởng ty Y tế kiêm chức Bệnh viện trưởng. Chặng đường 70 năm và đi qua 2 thế kỷ (1946 - 2016), Bệnh viện đa khoa Hà Giang không ngừng lớn mạnh, nếu như năm 1946 chỉ có tổng số 07 cán bộ (gồm: 1 Y sỹ, 5 Y tá, 1 nữ hộ sinh) thì đến nay đã là Bệnh viện hạng I đầu tiên của ngành Y tế Hà Giang, với đội ngũ 533 y bác sĩ và lao động, bao gồm 7 phòng chức năng, 24 Khoa lâm sàng và 7 Khoa cận lâm sàng; quy mô 500 giường bệnh.

BVĐK Hà Giang là cơ sở khám chữa bệnh công lớn nhất trong tỉnh.

Bệnh viện đang đồng thời triển khai hai nhiệm vụ: Khám chữa bệnh và xây dựng bệnh viện quy mô 500 giường và tiếp tục được các Bệnh viện tuyến Trung ương hỗ trợ về chuyên môn.

Giờ làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Hà Giang

Thời gian khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang:

 • Thứ 2 - 6: từ 7h00 đến 17h00
 • Thứ 7, CN không làm việc
 • Cấp cứu 24/7

Các khoa khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Hà Giang

Khoa Gây mê hồi sức

Khoa Gây mê - Hồi sức là khoa lâm sàng, có chức năng thực hiện công tác Gây mê - hồi sức trước, trong, sau phẫu thuật và một số thủ thuật đối với người bệnh theo đúng quy định chuyên môn kỹ thuật được quy định tại Thông tư số 13 năm 2012 của bộ y tế hướng dẫn công tác gây mê hồi sức. Đảm bảo đủ phương tiện, dụng cụ phẫu thuật đồng bộ theo yêu cầu phẫu thuật và đảm bảo vô khuẩn.

Đội ngũ bác sĩ khoa Gây mê hồi sức - BVĐK Hà Giang

Cơ sở vật chất

- Khoa có 14 phòng mổ Hiện tại đưa vào sử dụng 8 phòng mổ với 10 bàn mổ một phòng hồi tỉnh.

- Các phòng mổ được trang bị máy gây mê, máy thở hiện đại, monitor theo dõi bệnh nhân đa thông số, Bơm tiêm điện, máy truyền dịch, Các bộ mổ nội soi ổ bụng, nội soi một lỗ, nội soi tiết nệu, nội soi tai mũi họng, dao mổ điện, dao cắt đốt siêu âm, máy phaco mổ đục thủy tinh thể, máy tán sỏi tiết niệu qua nội soi, Máy C.Arm, kính hiển vi vi phẫu thuật….

Hoạt động chuyên môn

 + Gây mê phẫu thuật trẻ em kể cả trẻ sơ sinh

 + Gây mê phẫu thuật cho người già

 + Gây mê cho phẫu thuật thần kinh sọ não

 + Gây mê cho phẫu thuật các chuyên khoa lẻ RHM, Mắt, TMH

 + Gây mê phẫu thuật cho các bệnh nhân có bệnh kèm theo như các bệnh về tim mạch, COPD, hen phế quản, Basedow, đái tháo đường…

 + Gây mê  nội soi cho tất cả các loại phẫu thuật tiêu hoá, tiết niệu, lồng ngực, chấn thương chỉnh hình, tai mũi họng.

 + Gây tê vùng, gây tê thân thần kinh, gây mê bằng thuốc mê hơi Sevoflurane thường qui, mê mask thanh quản, gây mê thông khí một phổi.

 + Giảm đau đa phương thức trong và sau mổ: Tê ngoài màng cứng, tê thân thần kinh liên tục kết hợp với giảm đau toàn thân cho các phẫu thuật lồng ngực, bụng, chi…

 + Giảm đau trong chuyển dạ đẻ.

 + Hồi sức cho tất cả các bệnh nhân hệ ngoại, trước, trong và sau phẫu thuật.

Khoa Ung bướu

Chức năng nhiệm vụ 

- Chức năng: Thực hiện công tác khám, phát hiện, điều trị bệnh các bệnh về ung bướu, phòng bệnh, phục hồi chức năng, tư vấn cho cộng đồng, người bệnh theo đúng quy định chuyên môn kỹ thuật.

 - Nhiệm vụ:

     + Khám, điều trị bệnh ung bướu .

     + Điều trị, tư vấn về giảm đau và chăm sóc triệu chứng cho người bệnh ung bướu giai đoạn cuối .

     + Chỉ đạo và tham gia các hoạt động phòng chống ung bướu trong khu vực được Giám đốc bệnh viện phân công.

Hoạt động chuyên môn

 - Khám & chẩn đoán, phân loại được các bệnh ung thư thông thường (phân loại theo ICD 10).

 - Điều trị phẫu thuật được các nhóm bệnh ung thư thông thường: Ung thư đường tiêu hóa, tiết niệu, phụ khoa, tuyến giáp, các sarcoma mô mềm ...

 - Điều trị hóa chất cho các bệnh nhân ung thư đường tiêu hóa, phụ khoa, tuyến giáp, ung thư hệ tiết niệu...

 - Chăm sóc và giảm nhẹ cho các bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, điều trị triệu chứng cho các bệnh nhân không thể phẫu thuật hoặc xạ trị.

 - Chỉ đạo và tham gia các hoạt động phòng chống ung bướu trong khu vực được Ban Giám đốc Bệnh viện phân công.

Khoa Cấp cứu

Khoa Cấp cứu là nơi thu dung tiếp nhận phân loại xử lý cấp cứu ban đầu tất cả các bệnh nhân thuộc diện cấp cứu của các chuyên khoa như: Nội, Ngoại, sản, nhi. Ngoài ra tổ chức cấp cứu ngoại viện, cấp cứu thảm họa, thiên tai.

Chức năng nhiệm vụ

   - Thường trực cấp cứu 24/24 giờ

   - Tiếp nhận tất cả các ca bệnh nặng từ các tuyến trong tỉnh chuyển đến cũng như tự đến

   - Thường trực cấp cứu ngoại viện.

   - Huấn luyện đào tạo kiến thức, kỹ năng cấp cứu cho các bác sĩ, điều dưỡng các bệnh viện tuyến huyện đến và học sinh của trường TCYT Hà Giang.

   - Nghiên cứu khoa học: tham gia báo cáo các chuyên đề cấp cứu, nghiên cứu ứng dụng các phương pháp chẩn đoán và kỹ thuật cấp cứu mới.   

Cơ sở vật chất, trang thiết bị

   - Khoa có 02 khu với 10 giường bệnh và 05 cáng cứu thương lưu động.  khu A tiếp nhận các trường hợp bệnh nhân vào viện trong tình trạng cấp cứu. khu B thu dung điều trị các bệnh nhân sau cấp cứu cần được theo dõi và hồi sức chuyên sâu.

   - Khoa được trang bị các phương tiện dùng trong  cấp cứu, điều trị  bệnh nhân hiện đại như: máy thở, monitor theo dõi bệnh nhân đa thông số, Bơm tiêm điện, máy truyền dịch, máy siêu âm tại giường, máy điện tim 6 và 12 cần, máy sốc điện, máy hút khí chân không  … 

Hoạt động chuyên môn

   - Đảm bảo cấp cứu 24/24 giờ

   - Tiếp đón bệnh nhân ngay tại khoa cấp cứu nhanh chóng và khép kín

   - Thường trực cấp cứu ngoại viện.

   - Chẩn đoán, điều trị và theo dõi cấp cứu tại khoa 

Khoa Hồi sức tích cực chống độc

Chức năng nhiệm vụ

- Khoa HSTC & CĐ là khoa lâm sàng điều trị và chăm sóc tích cực những người bệnh nặng, có chức năng sống bị đe dọa cần phải hỗ trợ.
- Tổ chức dây chuyền cấp cứu, điều trị, chăm sóc tích cực người bệnh tại khoa và hỗ trợ chuyên môn cho hệ thống hồi sức cấp cứu tại các khoa trong bệnh viện và tuyến dưới.
- Sẵn sàng tiếp nhận người bệnh nặng ở các khoa phòng khác đưa đến, các trường hợp bị ngộ độc, suy thận.
- Thường trực 24/24 giờ.
- Theo dõi, chăm sóc người bệnh toàn diện.
- Huấn luyện đào tạo kiến thức, kỹ năng cấp cứu cho các bác sĩ, điều dưỡng các bệnh viện tuyến huyện đến .
- Nghiên cứu khoa học: tham gia báo cáo các chuyên đề cấp cứu, nghiên cứu ứng dụng các phương pháp chẩn đoán và kỹ thuật cấp cứu mới .
- Có đủ các phương tiện, dụng cụ phục vụ cho lọc máu đúng chỉ định và đúng quy trình kỹ thuật.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị

- Khoa có 02 buồng điều trị với 15 giường bệnh và 01 phòng lọc máu chu kỳ thận nhân tạo với 07 giường bệnh. Buồng I là nơi điều trị các trường hợp bệnh nhân nặng cần phải thở máy với 06 giường bệnh trong tình trạng cấp cứu. Buồng II là thu dung các bệnh nhân sau cấp cứu dần ổn định cần được theo dõi và hồi sức chuyên sâu.
- Khoa được trang bị các phương tiện dùng trong cấp cứu, điều trị bệnh nhân hiện đại như: máy thở, monitor theo dõi bệnh nhân đa thông số, Bơm tiêm điện, máy truyền dịch, máy shock điện tại giường, máy điện tim, máy hút khí chân không, hệ thống oxy và máy hút khí chân không hiện đại đầu giường, ...

Khoa Tai Mũi Họng

Khoa Tai Mũi Họng - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang là cở sở chuyên khoa về khám, điều trị, chẩn đoán về các bệnh Tai Mũi Họng đầu ngành của tỉnh. Khoa được thành lập dựa trên cơ sở của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang. Được sự quan tâm của Ban Giám đốc Bệnh viện, khoa Tai Mũi Họng những năm gần đây đã có một đội ngũ Y, Bác sĩ trẻ, năng động được đào tạo cơ bản tại các Bệnh viện chuyên ngành Tai Mũi Họng Trung ương.

Chức năng nhiệm vụ

Được Ban Giám đốc Bệnh viện và Sở Y tế giao với chức năng, nhiệm vụ:
1/ Khám, chẩn đoán, điều trị, chăm sóc các bệnh thuộc chuyên khoa Tai Mũi Họng chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của nhân dân trong toàn tỉnh.
2/ Tư vấn cho bệnh viện, sở y tế về việc thực hiện các chủ trương, chính sách về điều trị, chăm sóc các bệnh thuộc lĩnh vực chuyên khoa Tai Mũi Họng.
3/ Thực hiện công tác chỉ đạo tuyến về lĩnh vực chuyên khoa Tai Mũi Họng tại tỉnh.
4/ Tham gia xây dựng và phát triển mạng lưới điều trị và chăm sóc các bệnh thuộc Tai Mũi Họng trong toàn tỉnh.
5/ Hỗ trợ về chuyên môn, kỹ thuật trong chẩn đoán, điều trị, chăm sóc, phát hiện sớm bệnh ung thư Tai Mũi Họng cho bệnh viện tuyến huyện và bệnh viện đa khoa khu vực trong tỉnh.
6/ Đào tạo và chỉ đạo tuyến: Khoa Tai Mũi Họng phối hợp với bệnh viện tham gia bồi dưỡng và đào tạo cho bác sỹ và điều dưỡng tuyến huyện về cách chẩn đoán, điều trị, chăm sóc bệnh nhân, giảm nhẹ triệu chứng.

Kỹ thuật chuyên môn

Hiện nay khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang đã và đang ứng dụng các công nghệ máy móc, thiết bị tiên tiến hỗ trợ cho khám, chẩn đoán và điều trị phù hợp với điều kiện thực tế của bệnh viện, tiến kịp với các tỉnh bạn.

Hệ thống máy móc trang thiết bị hiện nay đang được sử dụng là: Máy khám Nội soi Tai Mũi Họng, Máy đo thính đồ, Máy đo nhĩ lượng, và một số máy móc phục vụ cho phẫu thuật như Máy Hammur dùng cho phẫu thuật Nội soi Mũi xoang, máy siêu kính hiển vi phục vụ cho phẫu thuật về Tai..., ngoài ra còn làm một số vi phẫu như vi phẫu thanh quản...

Khoa Mắt

- Trước năm 2009, Khoa Mắt nằm trong bộ phận Khoa Khám bệnh;
- Đến năm 2009, cùng với sự phát triển của bệnh viện và nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân ngày càng cao. Khoa Mắt được thành lập trên cơ sở tách ra từ Khoa Khám bệnh.
- Đội ngũ bác sĩ của khoa với trình độ chuyên môn đã làm việc hết mình, phối hợp cùng với nhau để phục vụ công việc chăm sóc mắt toàn diện nhất có thể được.
- Tập thể điều dưỡng của khoa được huấn luyện nghiệp vụ chuyên môn cao và rất tận lực trong công việc chăm sóc mắt cho bệnh nhân.

Chức năng nhiệm vụ

- Khoa Mắt là Khoa lâm sàng, thực hiện khám chữa bệnh bằng phương pháp: nội khoa, ngoại khoa phù hợp với nhiệm vụ phân hạng của bệnh viện.
- Khoa Mắt thực hiện khám và điều trị tất cả các bệnh về mắt và liên quan đến mắt. Tư vấn các bệnh lý về mắt
- Hiện tại, khoa tiếp nhận và điều trị các bệnh lý như:
     + Khám khúc xạ, cấp đơn kính, điều trị cận thị tiến triển, tư vấn khúc xạ lão thị
     + Phẫu thuật mộng, vá kết mạc.
     + Thẩm mỹ vùng mắt: lác, sụp mi, da dư, mỡ thừa mi mắt, tạo hình hai mí
     + U mi mắt, Quặm
     + Bệnh lý hắc võng mạc trung tâm thanh dịch
     + Tắc lệ đạo
     + Viêm kết mạc
     + Viêm loét giác mạc
     + Bệnh lý khô mắt
     + Đục thủy tinh thể

Cơ sở vật chất, trang thiết bị

Trang thiết bị y tế đồng bộ, đúng chuyên khoa, bao gồm:
- 02 máy sinh hiển vi khám bệnh
- 01 máy đo khúc xạ tự động
- 01 máy đo thị lực điện tử
- 01 máy soi đáy mắt

Khoa Y học cổ truyền

Năm 1991 sau khi tách tỉnh, BVĐK Tỉnh Hà Giang được thành lập. Khoa YHCT cũng chính thức được ra đời. Trải qua 23 năm hoạt động khoa y học cổ truyền đã có nhiều thay đổi và phát triển với việc áp dụng các phương pháp điều trị kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại. Khoa y học cổ truyền đã thực hiện tốt vai trò quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ,chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân tỉnh Hà Giang.

Chức năng nhiệm vụ

- Với nhiệm vụ trọng tâm: Khám chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền và thực hiện kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong khám bệnh ,chữa bệnh ngoại trú, nội trú, và thuốc đông dược.

- Khoa y học cổ truyền phối hợp với các khoa lâm sàng tiến hành nghiên cứu ứng dụng và thành tựu khoa học kỹ thuật về y học cổ truyền trong chẩn đoán và điều trị.

Hoạt động chuyên môn

- Khoa y học cổ truyền đã phát triển mạnh mẽ, được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại như máy điện sung, điện phân, máy thủy trị liệu, máy sắc thuốc tự động.....

- Đã điều trị các mặt bệnh như: Di chứng tai biến mạch máu não,đau lưng, đau thần kinh tọa, thoái hóa cột sống thắt lưng, đau cổ gáy, liệt VII ngoại biên, bệnh thần kinh ngoại biên, suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh...đạt kết quả cao bằng phương pháp: Điện châm, thủy châm, ôn châm, giác hơi, điện xung, thủy trị liệu...

- Kết hợp với các khoa lâm sàng trong điều trị một số bệnh như châm cứu bí đái cơ năng sau đẻ, sau chấn thương, sau phẫu thuật; liệt VII ngoại biên sau chấn thương...

- Hướng dẫn sử dụng những kiến thức thông thường về xoa bóp, day ấn huyệt, tập luyện dưỡng sinh, sử dụng thuốc y học cổ truyền trong chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

- Đào tạo thực hành cho điều dưỡng trung học trường trung cấp y tế Hà Giang

- Tham gia công tác hội châm cứu và hội đông y tỉnh Hà Giang.

- Tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo.

Khoa Chấn thương chỉnh hình

Khoa Chấn thương - Chỉnh hình được chia tách từ khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang từ ngày 11/7/2011 theo Quyết định số 748/QĐ SYT ngày 12/08/2011 về việc kiện toàn Tổ chức bộ máy thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh để thực hiện nhiệm vụ khám và điều trị theo chuyên khoa Chấn thương - chỉnh hình như: Sọ não, cột sống, bỏng có tính chất chuyên khoa sâu.

Chức năng nhiệm vụ

Khoa Chấn thương - Chỉnh hình là khoa lâm sàng, có chức năng thực hiện thu dung khám và điều trị bằng phẫu thuật, thủ thuật các bệnh về chấn thương chỉnh hình như: Sọ não, cột sống, bỏng... cho bệnh nhân trong toàn tỉnh và một số địa bàn của tỉnh bạn như Cao Bằng, Tuyên Quang...

Thực hiện nhiệm vụ khám và điều trị bệnh bằng phẫu thuật, thủ thuật đối với các bệnh chấn thương chỉnh hình, sọ não, cột sống, bỏng.

Tham gia công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến, tiếp nhận kỹ thuật mới về chấn thương chỉnh hình, sọ não, cột sống, bỏng từ tuyến Trung ương.

Cơ sở vật chất

- Phòng khám:

 • 01 phòng khám chuyên khoa ngoại.
 • 01 phòng kéo nắn bó bột.
 • 01 phòng tiểu thủ thuật.

- Khoa điều trị nội trú:

 • Với 30 giường bệnh trong 09 phòng bệnh ngăn nắp sạch sẽ, 01 phòng cấp cứu, 01 phòng nằm điều trị tự nguyện với đủ tiện nghi.
 • Khoa có 01 phòng tiểu phẫu tại khoa.

Hoạt động chuyên môn

+ Phẫu thuật kết hợp xương các loại trong chấn thương gần đây đưa một số kỹ thuật mới vào mổ thường quy như: Đóng đinh nội tuỷ có chốt ngang, nẹp DHS trong gãy đầu trên xương đùi...

+ Phẫu thuật chỉnh hình dị tật cơ quan vận động bẩm sinh, di chứng bỏng vào phẫu thuật thường quy.

+ Phẫu thuật chấn thương sọ não, áp xe não, u não...

+ Phẫu thuật cột sống do chấn thương...

+ Điều trị bỏng nặng trẻ em và người lớn, vá da trong điều trị bỏng.

+ Đào tạo lâm sàng, thực hành cho học sinh trường Trung cấp Y tế Hà Giang, đào tạo nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho tuyến dưới và chỉ đạo tuyến dưới theo chuyên khoa.

Khoa Da liễu

Khoa Da liễu là Khoa lâm sàng, thực hiện khám chữa bệnh bằng phương pháp: nội khoa, ngoại khoa phù hợp với nhiệm vụ phân hạng của bệnh viện.

Chức năng nhiệm vụ

Tư vấn các bệnh lý về Da liễu. Hiện tại, khoa tiếp nhận và điều trị các bệnh lý như:

 •  Điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục
 •  Các bệnh ngoài da
 •  Bệnh vẩy nến
 •  Bệnh lupus ban đỏ
 •  Bệnh pemfygus,
 •  Dị ứng thuốc,
 •  Viêm da cơ địa,
 •  Zona thần kinh…

* Các máy để  điều trị: laseCO2, máy plasma điều trị đốt, u sùi, u cục: sùi màu gà, xóa xăm, hạt cơm, u mềm lây, mắt cá chân dầy sừng.

Nhân sự khoa

Đến nay nhân lực có:

 •  Bác sỹ chuyên khoa I : 1
 •  Cử nhân Điều dưỡng: 02
 •  Điều dưỡng trung học:  07

Chỉ tiêu giường bệnh hiện nay là 15 giường, Đội ngũ bác sĩ. điều dưỡng của khoa được huấn luyện nghiệp vụ chuyên môn cao và rất tận lực trong công việc chăm sóc cho bệnh nhân.

Khoa Khám bệnh theo yêu cầu

- Khoa yêu cầu được thành lập từ tháng 8/2005 gồm: 1 phòng khám và 1 khoa điều trị.
- Khi mới thành lập khoa có 10 giường bệnh và 8 cán bộ.
- Đến thời điểm hiện tại với nhu cầu điều trị của người dân, khoa luôn trong tình trạng quá tải số giường bệnh đã được nâng lên 14 giường và 14 cán bộ.

Chức năng nhiệm vụ

- Khoa yêu cầu với đặc thù giống như một Bệnh viện đa khoa thu nhỏ, điều trị và chăm sóc tất cả các bệnh nhân theo các chuyên khoa như : Nội, Ngoại, Sản Nhi......
- Phòng khám bệnh theo yêu cầu tiếp nhận khám và cấp giấy khám sức khỏe cho Người bệnh, thủ tục hành chính nhanh gọn không gây phiền hà cho Người bệnh.
- Theo dõi và chăm sóc Người bệnh.
- Thường trực 24/24giờ.
- Tham gia nghiên cứu khoa học với các chuyên đề: Cải cách thủ tục hành chính trong quá trình KCB, Theo dõi và chăm sóc bệnh nhân nhiễm trùng vết mổ muộn tại Bệnh viện đa khoa Hà Giang.

Khoa Ngoại tổng hợp

Khoa Ngoại Tổng Hợp được chia tách từ khoa Ngoại Bệnh viện đa khoa Hà giang từ ngày 11/ 07/ 2011 theo quyết định Số 748/QĐ SYT ngày 12/08/2011 về việc kiện toàn tổ chức bộ máy thuộc bệnh viện đa khoa tỉnh Hà giang, để thực hiện nhiệm vụ khám và điều trị theo chuyên khoa ngoại tổng hợp như: Phẫu thuật tiêu hóa, phẫu thuật về tiết niệu, phẫu thuật gan mật, các bệnh lý hậu môn trực tràng có tính chất chuyên khoa sâu.

Chức năng nhiệm vụ

1. Chức năng: Khoa ngoại tổng hợp là khoa lâm sàng có chức năng thực hiện thu dung khám và điều trị bằng phẫu thuật, cho bệnh nhân trong toàn tỉnh và một số địa bàn của tỉnh bạn như Cao bằng, Tuyên quang...

2. Nhiệm vụ:
- Thực hiện nhiệm vụ khám và điều trị bệnh bằng phẫu thuật, thủ thuật với các bệnh về tiêu hóa gan mật, sỏi thận, sỏi bàng quang, sỏi niệu quản các bệnh về hậu môn trực tràng, các bệnh lý về sinh dục
- Tham gia công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến, tiếp nhận kỹ thuật mới với các bệnh về ổ bụng tiết niệu, gan mật từ tuyến trung ương.

Hoạt động chuyên môn

Các kỹ thuật, phẫu thuật khó, mới đã triển khai thành thạo như:

 • Phẫu thuật tán sỏi niệu quản nội soi ngoài phúc mạc.
 • Tán sỏi niệu quản ngược dòng qua đường niệu đạo.
 • Phẫu thuật cắt gan, dạ dày.
 • Phẫu thuật cắt khối tá tụy.
 • Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp longo.
 • Phẫu thuật thoát vị bẹn bằng nội soi đặt tấm lưới.
 • Đào tạo lâm sàng thực hành cho học sinh trung cấp y tế hà giang, đào tạo nâng cao kỹ thuật nghề nghiệp cho tuyến dưới theo chuyên khoa

Khoa phục hồi chức năng

Khoa Phục hồi chức năng được thành lập từ tháng 9/2000. Ngày đầu mới thành lập khoa chỉ có 4 cán bộ (01 bác sĩ, 03 kỹ thuật viên), cơ sở vật chất ban đầu còn nhiều thiếu thốn. Sau hơn 13 năm hoạt động, đến nay Khoa đã được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu điều trị, chăm sóc người bệnh.

Chức năng nhiệm vụ

1. Chức năng:
- Thực hiện công tác khám, điều trị cho người bệnh theo đúng quy định, chuyên môn, kỹ thuật.

2. Nhiệm vụ:
- Thực hiện quy trình chuyên môn về phục hồi chức năng theo quy định.
- Đào tạo, nghiên cứu khoa học về phục hồi chức năng.
- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu.

Cơ sở vật chất

- Có 01 Phòng khám.
- 01 Phòng Điều trị nội trú với 12 giường bệnh.
- 01 Phòng Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng.
- Các loại máy, trang thiết bị cho điều trị gồm:
      + Đèn hồng ngoại
      + Máy kéo giãn cột sống cổ - cột sống thắt lưng
      + Bồn thủy trị liệu
      + Máy Lase nội mạch
      + Các dụng cụ cho hoạt động trị liệu...

Hoạt động chuyên môn

Hàng năm, Khoa tiếp nhận khám và điều trị nội trú cho khoảng 3000 lượt người bệnh với chủ yếu là các nhóm bệnh thoái hóa xương khớp, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ - cột sống thắt lưng, cứng khớp do các nguyên nhân, di chứng liệt do tai biến mạch máu não, bại não trẻ em.... Bên cạnh đó, Khoa còn phối kết hợp điều trị với các khoa trong Bệnh viện như Khoa cấp cứu, Khoa hồi sức tích cực chống độc, Khoa Nội, Khoa nhi...

Khoa Truyền nhiễm

Khoa Lây được thành lập cùng với sự lớn mạnh và phát triển của Bệnh viện và sau này gọi là khoa Truyền Nhiễm.
Đến nay nhân lực có:
- 01 Thạc sỹ chuyên khoa Truyền nhiễm.
- 01 Bác sỹ chuyên khoa Truyền Nhiễm.
- 09 Điều dưỡng (trong đó 01 Điều dưỡng đang học cử nhân).
- Chỉ tiêu giường bệnh: 15
- 01 Phòng khám Truyền Nhiễm.
- 01 phòng khám OPC.
Đội ngũ Bác sỹ, điều dưỡng của khoa được huấn luyện nghiệp vụ chuyên môn cao và tận tâm, tận lực trong công tác khám và điều trị, chăm sóc cho nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Chức năng nhiệm vụ

Khoa Truyền Nhiễm là khoa lâm sàng thực hiện khám chữa bệnh bằng phương pháp nội khoa. Phù hợp với nhiệm vụ phân hạng của bệnh viện.

Khám, tư vấn các bệnh Truyền nhiễm như :

 • Cúm H1N1, H5N1, H7N9...
 • Sốt vi rút.
 • Sốt phát ban .
 • Viêm màng não.
 • Sởi.
 • Bệnh dại.
 • Tay chân miệng.
 • Lỵ trực trùng.
 • Quai bị .
 • Thuỷ đậu.
 • Uốn ván.
 • Iả chảy
 • Viêm gan A, B, C ...
 • Sốt mò
 • Suy giảm miễn dịch .
 • Sốt xuất huyết.
 • Các bệnh Truyền nhiễm mới nổi.
 • Phòng dịch, chống dịch khi có các dịch bệnh sẩy ra.

Khoa Lão khoa

Trước tháng 3/2004, Khoa Lão khoa chưa được thành lập các bệnh nhân tuổi từ 60 trở lên được chăm sóc, điều trị tại Khoa Nội - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang. Căn cứ theo tình hình thực tế và nhu cầu phát triển của Đơn vị. Khoa Lão khoa chính thức được thành lập kể từ ngày 01/03/2004 và đi vào hoạt động với chỉ tiêu ban đầu là 10 giường bệnh, với 01 Bác sỹ phụ trách, 01 Điều dưỡng trưởng và 04 Điều dưỡng viên, 01 Hộ lý.

Số lượng người bệnh thu dung ban trong những năm đầu mới thành lập đạt từ 05 đến 07 Bệnh nhân trong ngày. Trải qua nhiều năm với sự tiến bộ của y học cùng với sự nhiệt tình chăm sóc của đội ngũ Y Bác sỹ, tuổi thọ người bệnh ngày càng được nâng cao, lưu lượng người bệnh ngày càng đông, chỉ tiêu giường bệnh tăng dần 15 giường đến nay là 20 giường bệnh lưu lượng bệnh nhân thu dung trong ngày từ 24 – 32 người bệnh điều trị tại khoa.

Chức năng nhiệm vụ

- Thu dung, điều trị chăm sóc sức khỏe cho những người bệnh cao tuổi từ 60 tuổi trở lên

- Nhiệm vụ trọng tâm là điều trị chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng bệnh nhân cao tuổi đa hình thái về các dạng bệnh tật hơn nữa tuổi cao thường kết hợp nhiều bệnh hiểm ngoèo sức đề kháng kém đi cùng với tuổi tác, một số bệnh nhân không được gia đình quan tâm đúng mực gần như phó mặc cho bệnh viện nên tâm lý người bệnh có phần nào chưa được yên tâm trong thời gian nằm điều trị song với tinh thần yêu nghề tập thể cán bộ thầy thuốc đã tận tình cứu chữa đem lại sức khỏe cho người bệnh động viên các bệnh nhân không được gia đình quan tâm chăm sóc yên tâm điều trị giúp cho họ sớm được khỏi bệnh trở về với cuộc sống gia đình.

- Đào tạo, tham gia đào tạo cho học sinh trường trung học y tế Hà giang, và là cơ sở cho học sinh sinh viên thực tập, tham gia nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến, hợp tác quốc tế về lĩnh vực nội khoa.

- Tham gia quản lý kinh tế y tế trong đơn vị.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do người đứng đầu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phân công.

Cơ sở vật chất

- Khoa có 04 phòng điều trị với chỉ tiêu trên giao là 20 giường bệnh thực kê 26 giường bệnh.

- 01 phòng Điện não đồ nhiệm vụ ghi điện não đồ cho tất cả bệnh nhân trong toàn viện.

- 01 phòng điều trị phòng thấp cấp II.

- Được trang bị hệ thống Oxy, monitor theo dõi bệnh nhân, máy truyền dịch, máy điện tim để phục vụ người bệnh.

Khoa Nội

Quá trình hình thành và phát triển của khoa Nội gắn liền với sự phát triển của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang. Qua hơn 23 năm hoạt động, khoa Nội đã có nhiều thay đổi, phát triển tích cực về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ góp phần không nhỏ vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Chức năng nhiệm vụ

Với vai trò là một trong những khoa lâm sàng chính, khoa Nội có nhiệm vụ chẩn đoán, điều trị nội trú, ngoại trú và chăm sóc sức khoẻ cho các bệnh nhân có bệnh lý nội khoa nói chung như sau:

 • Bệnh lý tim mạch: Suy tim, tăng huyết áp...
 • Bệnh lý tiêu hoá: Viêm loét dạ dày, đại tràng, xơ gan...
 • Bệnh lý nội tiết: Đái tháo đường, basedow...
 • Bệnh lý tiết niệu: Viêm đường tiết niệu, suy thận...
 • Bệnh lý cơ, xương, khớp: Viêm khớp dạng thấp...

 

Hoạt động chuyên môn

Khoa có 62 giường bệnh chia thành 10 buồng bệnh có những chức năng riêng về chuyên khoa:

 • Phòng cấp cứu: có hệ thống máy moniter theo dõi, máy truyền dịch, bơm tiêm điện, máy khí dung, bình oxy... điều trị các bệnh nhân nặng cần chăm sóc cấp I, cấp II.
 • Phòng điều trị số 6, số 7: điều trị và quản lý các bệnh mạn tính.
 • Các phòng bệnh còn lại điều trị các bệnh thông thường theo chuyên khoa.

Hoạt động và chăm sóc bệnh nhân tại khoa hiện nay vẫn chủ yếu là điều trị nội khoa, các thủ thuật được làm tại khoa gồm có: chọc dò, dẫn lưu dịch màng bụng, màng phổi, tiêm nội khớp...

Khoa Nhi

Khoa Nhi được thành lập ngay từ những năm đầu thành lập Bệnh viện. Đến năm 2001, thành lập phòng Cấp cứu Sơ sinh. Năm 2007 thành lập đơn nguyên sơ sinh. Trải qua quá trình hoạt động, khoa Nhi đã có nhiều bước tiến vượt bậc trong công tác khám và điều trị bệnh nhân.

Chức năng nhiệm vụ

Là chuyên ngành Nhi khoa hàng đầu của tỉnh trong công tác khám chữa bệnh, đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến...

 • Khám và điều trị: Tất cả các bệnh lý nội nhi từ 1 tháng tuổi đến 15 tuổi.
  Bệnh nhi sau phẫu thuật cần phải chăm sóc đặc biệt.
 • Đào tạo: Là nơi tham gia đào tạo các lớp bác sĩ đa khoa tuyến cơ sở cho các Bệnh viện tuyến huyện, lớp y sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh, dược trung, dược tá.
 • Nghiên cứu khoa học và áp dụng các kỹ thuật cao, kỹ thuật mới giúp cho việc chẩn đoán và điều trị.
 • Tham gia công tác chỉ đạo tuyến.
 • Quản lý khoa phòng về: chuyên môn, nhân sự, vật tư trang thiết bị y tế.
 • Phòng bệnh: Tham gia công tác tuyên truyền phòng chữa bệnh trên truyền hình, đài phát thanh, báo.
 • Tham gia hợp tác quốc tế và hợp tác tốt trong công tác đào tạo chuyên khoa.

Cơ sở vật chất

 • 01 phòng Cấp cứu Nhi.
 • 02 đơn nguyên sơ sinh.
 • 01 phòng khám Nhi.
 • 15 phòng điều trị.
 • Trang thiết bị hiện có: Máy thở , Monitoring, máy khí dung, Lồng ấm, Đèn chiếu vàng da; Máy CPAP; điện tim; Hệ thống oxy, khí nén...

Khoa Tâm thần

Hiện tại khoa Tâm Thần có 08 cán bộ trong đó: BS chuyên khoa cấp I: 01; Cử nhân điều dưỡng : 02; Điều dưỡng trung học : 04; Hộ lý : 01

Chức năng nhiệm vụ khoa

Khoa Tâm Thần BVĐK Tình Hà Giang có chức năng nhiệm vụ là thăm khám, điều trị các bệnh nhân nội ngoại trú có biểu hiện của rối loạn tâm thần:
- Loạn thần cấp tính
- Bệnh tâm thần mãn tính
- Các bệnh động kinh tâm thần
- Các bệnh do nghiện chất gây nên như rượu, ma túy
- Các bệnh về rối loạn lo âu, trầm cảm
- Các bệnh về sa sút trí tuệ, giảm trí nhớ
- Khám và tư vấn về các bệnh tâm thần, mất ngủ, đau đầu

Khoa Sản

Quá trình hình thành và phát triển của khoa Sản gắn liền với sự phát triển của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang. Qua hơn 43 năm hoạt động, khoa Sản đã có nhiều thay đổi, phát triển tích cực về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ góp phần không nhỏ vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Chức năng nhiệm vụ

- Thực hiện nhiệm vụ chuyên môn :

 • Điều trị phẫu thuật các bệnh về phụ khoa như: U xơ tử cung, u nang buồng trứng, chửa ngoài tử cung, phẫu thuật sa sinh dục, phẫu thuật nội soi...
 • Điều trị nội khoa các bệnh phụ khoa như: Rong kinh, rong huyết, viêm nhiễm phụ khoa, sảy thai, dọa sảy thai, KHHGĐ...
 • Thực hiện: Đỡ đẻ thường, đỡ đẻ khó, đẻ giảm đau.
 • Phẫu thuật mổ lấy thai.

- Công tác Đào tạo,nghiên cứu khoa học,chỉ đạo tuyến:

Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, khoa Sản Bệnh viện Hà Giang còn là nơi thực hành và học tập cho các khoá sinh viên của Trường trung cấp Y Hà Giang,cán bộ y tế các huyện về đào tạo nâng cao, các lớp cô đỡ thôn bản do sở y tế phối hợp tổ chức.

- Hợp tác Quốc tế: Phối hợp với các tổ chức Quốc tế. Đào tạo cho cán bộ Y tế về chuyên ngành Sản khoa, chẩn đoán trước sinh...

- Triển khai các kỹ thuật hiện đại, ứng dụng KHKT vào công tác điều trị như:

 • Phẫu thuật nội soi, giảm đau trong đẻ, soi cổ tử cung, siêu âm đầu dò âm đạo, chụp tử cung buồng trứng.
 • Tiếp tục ứng dụng nhiều kỹ thuật mới: Thông vòi tử cung, điều trị vô sinh...

Khoa Xét nghiệm

 Chức năng nhiệm vụ

 • Khoa thực hiện đầy đủ chức trách nhiệm vụ chính trị xã hội, nội quy quy chế của Bộ y tế, của Sở y tế và Bệnh viện.
 • Thực hiện các xét nghiệm sinh hoá, miễn dịch, vi sinh sàng lọc HIV, viêm gan A,B,C, xét nghiệm nước tiểu, phục vụ công tác lâm sàng cho bệnh nhân nội ngoại trú của Bệnh viện Hà Giang.
 • Tham gia đào tạo cán bộ kỹ thuật viên chuyên ngành xét nghiệm cho trường trung cấp y tế Hà Giang.
 • Đóng vai trò đầu ngành xét nghiệm lâm sàng, tham gia hoạt động chỉ đạo tuyến của Bệnh viện giúp đỡ các Bệnh viện tuyến dưới.

Công tác chuyên môn

 • Thực hiện trên 30 loại xét nghiệm, từ những xét nghiệm thông thường đến các xét nghiệm chuyên khoa cao marker ung thư......
 • Hàng ngày thực hiện gần 3000 xét nghiệm với trên dưới 300 lượt bệnh nhân nội trú và ngoại trú của Bệnh viện Hà Giang
 • Đảm bảo 100% loại xét nghiệm, máy xét nghiệm được kiểm tra chất lượng hàng ngày (nội kiểm chất lượng). Tháng 01 năm 2014 khoa tham gia ngoại kiểm chất lượng với trung tâm kiểm tra chất lượng Trường Đại Học Y Hà Nội hàng tháng (ngoại kiểm chất lượng )
 • Khoa luôn hoàn thành xuất sắc nhu cầu xét nghiệm của Bệnh viện số lượng ngày càng tăng.

Khoa Dược

Chức năng nhiệm vụ

 • Theo dõi nhu cầu sử dụng thuốc, dược liệu,hóa chất của các khoa phòng tại Bệnh viện trong tháng, dự toán và lập kế hoạch số lượng, chủng loại các thuốc hóa chất cho các tháng tiếp theo.
 • Bảo quản tốt thuốc, hóa chất đúng như yêu cầu của nhà sản xuất cũng như các qui chế chuyên môn, đảm bảo chất lượng của thuốc, hóa chất sử dụng trong Bệnh viện, thực hiện kiểm kê định kỳ hàng tháng về hạn dùng số lượng xuất, nhập, tồn của các thuốc, hóa chất tại khoa Dược và tại các khoa cận lâm sàng.
 • Lập báo cáo tình hình sử dụng các loại thuốc, hóa chất của từng khoa, phòng chuyển phòng Tài chính Kế toán làm cơ sở báo cáo, quyết toán.
 • Hoạt động thông tin thuốc và dược lâm sàng nhằm kiểm tra, giám sát và hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn hợp lý.
 • Quản lý Nhà thuốc nằm trong khuôn viên Bệnh viện. Đảm bảo danh mục thuốc phục vụ cho bệnh nhân nội trú và bệnh nhân ngoại trú, kiểm tra về giá cả và chất lượng, nhắc nhở đôn đốc thực hiện quy chế chuyên môn.
 • Duyệt thuốc cho các khoa, phòng kiểm tra giám sát sử dụng thuốc an toàn hợp lý. Kiểm tra quy chế chuyên môn.
 • Thống kê đối chiếu, kịp thời phát hiện sai sót.
 • Tham gia Hội đồng thuốc và điều trị thực hiện thông tin thuốc trong Bệnh viện, góp phần tạo ra nguồn thông tin khách quan.
 • Cấp phát và đưa thuốc đến các khoa, phòng hàng ngày hoặc hàng tháng.
 • Kiểm tra theo dõi định kỳ điều kiện bảo quản, số lượng, chất lượng, hạn dùng các loại hóa chất và thuốc tại các tủ trực của khoa, phòng để có biện pháp sử lý kịp thời.

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn

Chức năng nhiệm vụ

- Khử khuẩn, tiệt khuẩn

 • Tổ chức chế biến bông gạc theo yêu cầu của các khoa
 • Tổ chức đóng gói, khử khuẩn, tiệt khuẩn dụng cụ thiết bị y tế, bông, băng gạc phục vụ chẩn đoán và điều trị.
 • Tổ chức giặt và khử khuẩn toàn bộ đồ vải của bệnh viện
 • Tổ chức may vá sửa chữa và bảo quản đồ vải
 • Tổ chức vận chuyển, giao nhận đồ vải tại khoa phòng

- Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện

 • Phối hợp với các khoa, phòng thực hiện những nội dung công tác sau.
 • Xây dựng các qui định, qui trình kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện
 • Tổ chức giám sát kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện
 • Kiểm tra hướng dẫn thực hiện công tác vô khuẩn bao gồm các qui định kỹ thuật bệnh viện về vô khuẩn, khử khuẩn, tiệt khuẩn dụng cụ và vật liệu y tế.

Khoa Giải phẫu bệnh

Giải phẫu bệnh và Tế bào học là khoa học các tổn thương của các cơ quan, mô, tế bào(vi thể) đến các bào quan trong tế bào, tìm hiểu mối liên quan mật thiết giữa biến đổi hình thái và các rối loạn chức năng, góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán, phòng bệnh và điều trị.
Khoa Giải phẫu bệnh là cơ sở làm các xét nghiệm sinh thiết, tế bào học, mô bệnh học.

Cơ sở vật chất

 • Kính hiển vi có gắn camera chụp hình nối hệ thống vi tính để in kết quả có ảnh chụp vi thể và hội chẩn qua mạng với các Bệnh Viện Trung ương như Bệnh Viện Việt Đức, Bệnh Viên Bạch Mai.
 • Máy xử lý mô tự động.
 • Máy đúc bệnh phẩm (Bệnh Viện Việt Đức tặng)
 • Máy cắt lạnh phục vụ cắt bệnh phẩm trong lúc bệnh nhân đang phẫu thuật, trả kết quả trong vòng 20 phút.
 • Máy cắt lát mỏng bệnh phẩm bán tự động.....
 • Trang thiết bị của các phương pháp nhuộm.

Hoạt động chuyên môn

- Chẩn đoán Tế bào học:

 • Là kỹ thuật đơn giản thực hiện nhanh (kết quả có trong vòng 60 phút), ít tai biến, cho kết quả chính xác về định hướng và quyết định cho điều trị như các khối u lành tính, ung thư giai đoạn sớm.......
 • Chọc hút nhuộm chẩn đoán tế bào học cho tất cả các tổn thương sờ thấy được như tổn thương u, bướu, hạch...
 • Trực tiếp làm thủ thuật chọc hút và chẩn đoán tế bào học các tổn thương ở các tạng sâu trong lồng ngực và ổ bụng dưới hướng dẫn của siêu âm như chọc tổn thương ở gan, phổi, thận, trung thất, u sau phúc mạc, tụy......
 • Chẩn đoán tế bào học của tế bào bong như tế bào dịch các khoang trong cơ thể, tế bào các hốc tự nhiên gồm miệng, âm đạo, cổ tử cung ( Pap'smear), dịch tiết núm vú, dịch chải rửa phế quản.

- Chẩn đoán mô bệnh học.

 • Là kỹ thuật chẩn đoán xác định bệnh qua các bệnh phẩm phẫu thuật, sinh thiết (tiêu chuẩn vàng của chẩn đoán bệnh).
 • Các bệnh phẩm sau khi phẫu thuật, tiểu phẫu, bấm sinh thiết sẽ được cắt lọc lấy mẫu xử lý qua quá trình cố định tế bào và cấu trúc mô, Sau đó được cắt mỏng thành các lát cắt dày khoảng 2 .... m, nhuộm màu và quan sát dưới kính hiển vi để xác định bản chất của tổn thương về mặt tế bào ( tổn thương mức độ nhận và bào tương tế bào), qua đó cho chẩn đoán chính bệnh để quyết định điều trị tiếp theo cho người bệnh.

Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh là ngành ứng dụng các khoa học kỹ thuật công nghệ vào chẩn đoán y học nhằm khám phá các cấu trúc cơ thể của con người thể hiện bằng những hình ảnh theo quy ước. Khoa Chẩn đoán hình ảnh là khoa cận lâm sàng thực hiện các kỹ thuật tạo ảnh y học phục vụ cho chẩn đoán và điều trị theo yêu cầu của các khoa lâm sàng.

Cơ sở vật chất

 • 01 máy X Quang kỹ thuật số trực tiếp DR MULTIX-SWING.
 • 02 máy X Quang thực hiện chụp thường quy tạo ảnh kỹ thuật số gián tiếp CR: Trong đó có một máy tăng sáng truyền hình.
 • 01 hệ thống máy quét ảnh và in phim kỹ thuật số CR.
 • 01 máy chụp cắt lớp vi tính 4 dãy đầu dò Eclos-4.
 • 03 máy siêu âm: Trong đó 02 máy siêu âm mầu và 01 máy siêu âm đen trắng.

Hoạt động chuyên môn

Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh đã và đang thực hiện các kỹ thuật như:

1. Chụp và chẩn đoán X-quang không chuẩn bị và có chuẩn bị như:

 • Chụp tim phổi các tư thế.
 • Chụp hệ xương khớp.
 • Chụp hệ thống xoang hàm mặt.
 • Chụp bụng, chụp hệ tiết niệu không chuẩn bị.
 • Chụp ống tiêu hoá: Thực quản, dạ dày, ruột non, đại tràng.
 • Chụp tử cung vòi trứng.

2. Chụp cắt lớp vi tính được chỉ định rộng rãi, phát hiện sớm và chẩn đoán chính xác tổn thương bệnh lý các cơ quan:

 • Sọ não: Tai biến mạch máu não; Chấn thương sọ não; U não, u dây thần kinh sọ não; Bệnh viêm não, màng não; Teo não, khuyết não.
 • Hốc mắt: U, chấn thương, viêm.
 • Tai - Mũi - Họng: U, chấn thương, viêm.
 • Lồng ngực: Nhu mô phổi; Màng phổi; Trung thất; Mạch máu
 • Ổ bụng: U gan mật, tụy, thận, lách; Bệnh lý viêm; Chẩn đoán sỏi; Chấn thương bụng; Phình, bóc tách động mạch chủ bụng.
 • Tiểu khung: U bàng quang, u tiền liệt tuyến, u tử cung, u buồng trứng...
 • Cột sống: Chấn thương cột sống, u, viêm.
 • Cơ, xương: Chấn thương, u, viêm.

3. Siêu âm chẩn đoán.

Khoa được trang bị 03 hệ thống máy siêu âm và thực hiện các kỹ thuật thăm khám sau:

 • Siêu âm tổng quát
 • Siêu âm hệ tiết niệu
 • Siêu âm sản phụ khoa.
 • Siêu âm tim.
 • Siêu âm Doppler màu mạch máu và nội tạng các loại.
 • Siêu âm 3 chiều, 4 chiều trong sản khoa, tầm soát dị dạng thai nhi...

Khoa Huyết học - Truyền máu

Chức năng nhiệm vụ

 • Chẩn đoán và điều trị các bệnh về máu.
 • Làm các kỹ thuật khám chữa bệnh thuộc chuyên ngành huyết học-Truyền máu-Miễn dịch-Di truyền theo quyết định 4401/QĐ-BYT của Bộ y tế ngày 09 tháng 11 năm 2012 và Thông tư 43/TT-BYT ngày 11 tháng 12 năm 2013 của Bộ y tế.
  Gồm:
 • Tế bào và mô học cơ quan tạo máu.
 • Đông cầm máu.
 • Di truyền - Miễn dịch huyết học.
 • Truyền máu, huyết thanh học nhóm máu.
 • Đảm bảo đủ máu và an toàn trong bệnh viện
 • Tổ chức hiến máu tình nguyện trong và ngoài bệnh viện.
 • Đào tạo, tham gia đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến về chuyên môn kỹ thuật thuộc lĩnh vực Huyết học- Truyền máu.

Trang thiết bị

 • 3 máy huyết học tự động 18 thông số (máy đếm tổng trở).
 • 1 máy đông máu tự động.
 • 1 máy máu lắng.
 • 1 tủ bảo quản máu chuyên dùng.
 • 1 dàn ELISA.
 • Tất cả các máy xét nghiệm đã được kết nối mạng LAB-COM từ tháng 11 năm 2013 (phần mềm quản lý dữ liệu xét nghiệm)

 

Hoạt động chuyên môn

 • Thực hiện trực 24/24h
 • Hàng năm khoa Huyết học- Truyền máu thực hiện khoảng 100.000 đến 110.000 tiêu bản xét nghiệm, truyền máu khoảng 2.500 đến 3.000 đơn vị máu.
 • Tuyên truyền vận động và tham gia hiến máu tình nguyện trong và ngoài bệnh viện.
 • Đào tạo và hướng dẫn thực tập cho học sinh các trường: Trường trung cấp y Hà Giang, Trường Đặng Văn Ngữ. Hà Nội...

Bảng giá dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Hà Giang

Bệnh viện hiện thăm khám theo các hình thức:

 • Khám thường
 • Khám BHYT
 • Khám dịch vụ/ ngoài giờ

Tại Bệnh viện Đa khoa Hà Giang, bảng chi phí khám có rất nhiều mức. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh và phương pháp điều trị. Bệnh nhân có thể liên hệ với Bệnh viện để được tư vấn gói khám, và biết chính xác về giá dịch vụ phù hợp

Bạn có thể liên hệ trực tiếp Bệnh viện Đa khoa Hà Giang để nắm rõ mức giá dịch vụ khi khám chữa bệnh tại bệnh viện này.

Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Hà Giang

Tìm chi nhánh bệnh viện

Hướng dẫn khám chữa bệnh tại BVĐK Hà Giang và những điều cần lưu ý

Quy trình khám chữa bệnh tại BVĐK Hà Giang

 • Bước 1: Đến bệnh viện lấy số thứ tự và nộp sổ khám bệnh vào quầy đăng kí
 • Bước 2: Tới phòng khám chuyên khoa gặp bác sĩ khám bệnh
 • Bước 3: Chỉ định và thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán bệnh
 • Bước 4: Bác sĩ xem kết quả xét nghiệm và chỉ định điều trị

Câu hỏi thường gặp khi khám chữa bệnh tại BVĐK Hà Giang

Vũ Quỳnh

Đăng Ký Tư Vấn Bảo Hiểm

Đánh Giá & Bình Luận

Đánh giá về bệnh viện nàyViết bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi Nhận Xét
nhận xét
Sắp xếp : Mới nhất

Bênh Viện Tương Tự

back to top
tìm sản phẩm phù hợp Tìm sản phẩm phù hợp
1900636232 1900 636 232
chat Chat ngay
HOTLINE: 1900 636 232