Bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ

0 bình luận

Địa chỉ: Số 04 Châu Văn Liêm , P. Tân An, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Năm thành lập: 1895

E: info@bvcantho.vn

H: (0292) 3 721 235

W: http://www.bvcantho.vn/

.

 • Giới Thiệu

 • Giờ Làm Việc

 • Khoa Khám Bệnh

 • Bảng Giá Dịch vụ

 • Địa Chỉ

 • Hướng Dẫn

 • FAQ

 • Đăng Ký

 • Đánh Giá

Giới thiệu về Bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ

Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ là bệnh viện hạng I, trực thuộc Sở Y tế TP. Cần Thơ. Được thành lập vào năm 1895, tiền thân là bệnh viện thủ khoa Nghĩa. Trải qua bề dày lịch sử cho đến nay, bệnh viện đã thực hiện khám và điều trị thành công rất nhiều ca bệnh. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng đã mở rộng quy mô nhằm đáp ứng đủ về chuyên môn khám chữa và cơ sở vật chất của viện, vượt qua được giai đoạn quá tải so với lúc trước.

Giờ làm việc tại Bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ

Bệnh viện thực hiện thăm khám từ 7 giờ 30 đến 17 giờ từ thứ 2 dến chủ nhật hàng tuần.

Các khoa khám bệnh tại Bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ

Khoa Hồi sức cấp cứu

Khoa Hồi sức Cấp cứu là một trong những khoa lâm sàng trọng yếu của bệnh viện. Chức năng là tiếp nhận tất cả bệnh nhân nặng cần được cấp cứu, điều trị, theo dõi, tất cả bệnh nhân từ các bệnh viện tuyến huyện trong khu vực và một số Quận huyện lân cận ngoài khu vực.

Cơ sở vật chất

- Khoa Hồi sức cấp cứu được hình thành năm 2009 với tổng số giường ban đầu chỉ có 18 giường bệnh.

- Với sự phát triển của bệnh viện, cùng thay đổi mô hình bệnh tật, khoa ngày càng phát triển về cả nguồn nhân lực, quy mô, trang thiết bị. Từ quy mô 18 giường bệnh ban đầu, khoa dần phát triển lên 25 giường bệnh. Giường thực kê 35 giường bệnh.

- Cơ sở vật chất được tăng lên với 02 máy thở, 15 monitoring trung tâm và 3 monitoring giường, 9 bơm điện, 3 máy đo ECG, 01 máy siêu âm tại gường, 02 máy sốc điện, hệ thống khí dung trung tâm và đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, tận tụy trong khám và chữa bệnh.

Hoạt động chuyên môn

- Với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, tận tâm với công việc, năng nổ nhiệt tình. Đã cấp cứu thành công nhiều trường hợp bệnh nặng, ngụy kịch như: ngưng tuần hoàn hoàn hô hấp ngoại viện, suy hô hấp nặng, đa chấn thương do TNGT hoặc đo tai nạng nghề nghiệp gây choáng nặng, sốc phản vệ nặng,…

- Đặc biệt khoa HSCC đã phối hợp nhịp nhàng với các khoa lâm sang vừa cấp cứu vừa điều trị chuyên khoa sâu đem lại thành công mỹ mãn với những trường hợp bệnh nặng như: nhồi máu cơ tim cấp, phình vở động mạch chủ bụng, xuất huyết tiêu hóa nặng hoặc những cas cần phẫu thụt khẩn do TNGT như chấn thương sọ não, vết thương tim, vết thương mạch máu.. Đảm bảo thường xuyên kịp thời công tác cấp cứu 115.

Khoa Khám bệnh

Chức năng nhiệm vụ

- Khám chữa bệnh cho mọi đối tượng có nhu cầu: BHYT đúng tuyến, tự nguyện.

- Khám kiểm tra sức khỏe định kỳ đối với cán bộ, nhân viên các cơ quan, trường học, xí nghiệp...Khám chứng nhận sức khỏe phục vụ cho học tập, công tác, người điều khiển các phương tiện giao thông cơ giới trong nước, đi lao động, học tập ở nước ngoài…

- Nhận mẫu bệnh phẩm xét nghiệm tại các bệnh viện, cơ sở y tế có nhu cầu.

- Khám chữa bệnh theo yêu cầu ngoài giờ ngày thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ: khám, chữa bệnh cho mọi đối tượng bệnh nhân (không thanh BHYT).

- Thực hiện các kỹ thuật cao, các trang thiết bị hiện đại.

- Một số dịch vụ y tế khác.

Khoa Y dược cổ truyền – Vật lý trị liệu

Khoa Y dược cổ truyền – Vật lý trị liệu là khoa lâm sàng thực hiện khám chữa bệnh bằng các kỹ thuật đặc thù của y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại. Khoa được thành lập từ năm 2002. Hoạt động ban đầu là tổ đông y thực hiện khám chữa bệnh ngoại trú. Sau đó khoa YDCT - VLTL được thành lập với quy mô 10 giường nội trú. Với phương châm kế thừa, phát huy các bài thuốc cổ phương, sử dụng thuốc nam chữa bệnh cho người việt, các cán bộ khoa đã khai thác, bào chế nhiều sản phẩm thuốc có hiệu quả điều trị. 

Chức năng nhiệm vụ

+ Hoạt động khám bệnh và điều trị ngoại trú:

 • Tổ chức tiếp đón người bệnh đến khám, tư vấn, điều trị bằng YHCT kết hợp với YHHĐ.
 • Thực hiện khám và chỉ định các kỹ thuật cận lâm sàng phù hợp với tình trạng bệnh.
 • Thực hiện kê đơn cấp thuốc ngoại trú kết hợp YHCT và YHHĐ theo quy chế
 • Thực hiện các phương pháp không dùng thuốc để điều trị ngoại trú như: điện châm, xoa bóp bấm huyệt, điều trị bằng siêu âm, điều trị bằng các dòng điện xung, vi sóng…
 • Làm hồ sơ bệnh án điều trị ngoại trú và hồ sơ bệnh án vào điều trị nội trú.

+ Hoạt động khám bệnh và điều trị nội trú:

 • Tổ chức khám bệnh, chữa bệnh nội trú bằng YHCT kết hợp với YHHĐ theo quy chế chuyên môn.
 • Thực hiện các phương pháp không dùng thuốc: điện châm, xoa bóp bấm huyệt, điều trị bằng siêu âm, điều trị bằng các dòng điện xung, tập vật lý phục hồi chức năng…
 • Cấp phát thuốc cho người bệnh: thuốc YHCT kết hợp thuốc YHHĐ
 • Tổ chức sắc thuốc phục vụ người bệnh nội trú
 • Kết hợp các khoa lâm sàng điều trị các di chứng tai biến mạch máu não, di chứng sau các chấn thương gãy xương…
 • Hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, kiểm tra và bảo quản đảm bảo chất lượng thuốc. Tư vấn các chế độ chăm sóc sức khỏe, chế độ dinh dưỡng, dưỡng sinh cho người bệnh.

+ Các hoạt động khác: tổ chức đào tạo kèm cặp và đào tạo ngắn hạn chứng chỉ chuyên ngành châm cứu, xoa bóp bấm huyệt. Hướng dẫn học viên, bác sỹ, y sỹ thực hành lâm sàng về YHCT

Khoa Răng hàm mặt

Với đội ngũ y, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, tận tụy trong công tác chăm sóc sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân, khoa Răng Hàm Mặt đã khai thác triệt để và hiệu quả các máy móc nhằm phục vụ công tác điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. Hiện, phòng khám Răng Hàm Mặt được trang bị 6 ghế máy nha khoa với số lượng dụng cụ đủ để khám và điều trị răng miệng 40-50 lượt bệnh mỗi ngày, hạn chế thời gian chờ đợi của người bệnh.

Hoạt động chuyên môn

Khoa Răng Hàm Mặt với 14 giường nội trú điều trị khoảng 100-150 lượt bệnh/ tháng triễn khai điều trị các phẫu thuật trong và ngoài miệng:

-    Phẫu thuật nâng chỉnh cung tiếp gò má trong điều trị gãy cung tiếp gò má

-    Phẫu thuật nẹp vít xương hàm dưới trong điều trị gãy xương hàm dưới

-    Phẫu thuật cắt u tuyến mang tai, tuyến dưới hàm

-    Phẫu thuật xử lí các nang trong miệng do răng và không do răng

-    Phẫu thuật cắt các u vùng hàm mặt

-    Phẫu thuật tạo hình các vết thương vùng mặt sau chấn thương

-    Phẫu thuật nhổ răng khôn mọc lệch hàm dưới

-    Phẫu thuật cắt chóp và nạo nang quanh chóp

-    Điều trị tủy răng

-    Trám phục hồi thẫm mĩ răng sâu

-    Nhổ các răng thông thường………

Ngoài công tác điều trị, khoa Răng Hàm Mặt hiện đang hợp tác đào tạo cho các đối tượng sau đại học, bác sĩ, điều dưỡng với các đơn vị đào tạo trên địa bàn TP Cần Thơ: Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Trường Đại học Võ Trường Toản….

Khoa Tai - Mũi - Họng

Khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ được thành lập từ năm 2016, trên cơ sở tách ra từ Liên chuyên khoa Mắt - Tai Mũi Họng - Răng Hàm Mặt. Sau khi thành lập, Khoa Tai mũi họng đã có nhiều điều kiện thuận lợi, cùng với sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, Khoa đã phát triển nhiều giường bệnh hơn, bên cạnh đó triển khai được các dịch vụ, kỹ thuật chuyên sâu hơn về tai mũi họng.

Hoạt động chuyên môn

Nhờ gói trang thiết bị ODA của Pháp tài trợ, Khoa đã được đầu tư thêm một số máy móc, thiết bị mới hiện đại, phục vụ cho công tác khám chữa bệnh như: máy nội soi tai mũi họng (giúp hỗ trợ hiệu quả cho phẫu thuật với hình ảnh rõ nét, trung thực); kính hiển vi dùng trong phẫu thuật; máy đo điện thính giác thân não, máy đo thính lực…

Khoa hiện có triển khai các phẫu thuật thường quy tất cả những bệnh lý liên quan đến tai, mũi, họng:

- Đối với bệnh lý về tai:

 • Phẫu thuật vá nhĩ
 • Phẫu thuật sào bào thượng nhĩ

- Đối với bệnh lý về mũi xoang:

 • Phẫu thuật chỉnh hình vách ngăn mũi
 • Phẫu thuật xoang

- Đối với bệnh lý về họng - thanh quản:

 • Phẫu thuật cắt amidan bằng dao điện
 • Phẫu thuật nạo VA
 • Vi phẫu thanh quản…
 • Phẫu thuật các u vùng đầu mặt
 • Tạo hình các khiếm khuyết vùng mặt mang lại sự tự tin về thẩm mỹ

Khoa Mắt

Khoa Mắt Bệnh viện ĐKTP Cần Thơ là một khoa được tách ra từ khoa Liên Chuyên khoa Mắt-Tai Mũi Họng- Răng Hàm Mặt cũ và được thành lập từ 01/01/2010. Khoa Mắt được trang bị các trang thiết bị hiện đại phục vụ tốt cho người bệnh về khám và điều trị nhất là đối với phẫu thuật: Phaco, Mộng thịt, U mi…. Với đội ngũ Bác sĩ, Điều dưỡng nhiều năm kinh nghiệm sẽ mang đến sự hài lòng cho Người bệnh và thân nhân Người bệnh khi đến với Bệnh viện sẽ được điều trị, chăm sóc tận tình.

Chức năng nhiệm vụ

- Khám chữa bệnh ngoại trú: thực hiện nhiệm vụ khám và thực hiện các thủ thuật đối với bệnh nhân đến khám điều trị nội trú.

- Điều trị nội trú: Tiếp nhận điều trị tất cả bệnh lý về mắt như: Glaucoma, viêm màng bồ đào, viêm loét giác mạc, bỏng mắt, chấn thương mắt…

- Các thủ thuật, phẫu thuật đang thực hiện:

 • Thực hiện tất cả các kỹ thủ thuật của bệnh lý về mắt (khi có chỉ định).
 • Phẫu thuật u mi, chấn thương mắt…
 • Phẫu thuật Phaco.

Khoa Nội tổng hợp

Trang thiết bị của khoa

 • Máy giúp thở (không xâm lấn và thở xâm lấn)
 • Máy nội soi hô hấp
 • Đo tổng dung tích phổi (sắp triển khai)
 • Đo chức năng hô hấp (Máy KOKO) và nhiều thiết bị theo dõi khác

Chức năng, nhiệm vụ

 • Khám và điều trị các bệnh lý nội khoa (tim mạch, nội tiêu hóa, bệnh lý nội tiết)
 • Chuyên sâu về các bệnh lý thuộc lĩnh vực hô hấp: Viêm phế quản cấp, viêm phổi, Hen, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, u phổi, abces phổi.
 • Kết hợp với khoa Ngoại lồng ngực thực hiện các kỹ thuật chuyên sâu: sinh thiết xuyên thành ngực dưới hướng dẫn CT Scan, sinh thiết xuyên thành khí quản, mỗ cắt thùy phổi, cắt 01 lá phổi.

 

Khoa Nội tiết

Khoa Nội Tiết là một khoa lâm sàng, điều trị các bệnh lý về nội tiết và chuyển hóa, được thành lập ngày 27 tháng 03 năm 2017 tách ra từ khoa Tim Mạch – Nội Tiết – Lão Học, là chuyên khoa có nhiệm vụ chẩn đoán và điều trị các bệnh đái tháo đường và rối loạn nội tiết. Khoa luôn luôn chú trọng và nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị bệnh. 

Chức năng nhiệm vụ

1. Khám và điều trị các bệnh về nội tiết và chuyển hóa:

 • Các bệnh lý của các tuyến nội tiết: bệnh lý tuyến giáp, tuyến tụy, tuyến thượng thận, tuyến yên…
 • Đái tháo đường type 1, Đái tháo đường type 2, Đái tháo đường thai kỳ và các biến chứng do bệnh Đái tháo đường.
 • Các rối loạn chuyển hóa lipid máu
 • Tổ chức việc quản lý, theo dõi chặt chẽ các bệnh Đái tháo đường.

2. Có nhiệm vụ đào tạo liên tục, công tác chỉ đạo tuyến về bệnh lý Đái tháo đường – Nội tiết.

3. Tham mưu cho lãnh đạo Bệnh viện về các giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

4. Là nơi thực hiện nghiên cứu khoa học, truyền thông sức khỏe, hợp tác quốc tế về bệnh Đái tháo đường – nội tiết.

Khoa Nội Tim Mạch – Lão học

Khoa Nội Tim Mạch – Lão học được tái thành lập vào ngày 29/3/2017 tại lầu 8 của bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ, khoa đã đi vào hoạt động và phát triển ổn định, với đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng nhiều kinh nghiệm, tận tình, luôn lấy chất lượng điều trị và chăm sóc tốt làm phương châm phấn đấu hoạt động của khoa.

Chức năng nhiệm vụ

- Khám chẩn đoán và điều trị các bênh lý về tim mạch – lão học, can thiệp mạch vành qua da và đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn.

- Đón tiếp người bệnh đến khám, vào viện, kiểm tra, hoàn tất thủ tục cho người bệnh ra viện, chuyển viện, chuyển khoa, người bệnh tử vong theo quy định của bệnh viện.

- Thực hiện quy tắc ứng xử và thực hành giao tiếp với đồng nghiệp, bệnh nhân và nguời nhà bệnh nhân.

- Bảo quản tài sản, thuốc, dụng cụ y tế, trật tự và vệ sinh buồng bệnh trong phạm vi được phân công.

- Thực hiện tuyên truyền, giáo dục sức khỏe động viên người bệnh an tâm điều trị, nhắc nhở người nhà giữ gìn trật tự, an ninh, vệ sinh khoa phòng.

- Tham gia nghiên cứu khoa học, học hỏi trao dồi kiến thức, đào tạo nhân lực phục vụ công tác điều trị và chăm sóc người bệnh.

Khoa Nội Tiêu hóa – Huyết học

Khoa Nội Tiêu hóa – Huyết học lâm sàng được hình thành từ khoa Nội tổng hợp, qua nhiều năm phát triển, từ một khoa điều trị các bệnh lý nội tổng hợp thành khoa có chuyên môn sâu về Tiêu hóa – Huyết học với 66 giường kế hoạch lâm sàng đáp ứng nhu cầu chẩn đoán và điều trị cho người dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị

- Hệ thống nội soi dạ dày – tá tràng Olympus CV-170/GIF-H170/MB-155.

- Hệ thống nội soi đại tràng ống mềm hoàn chỉnh Olympus CV-170/CF-H170I/MB-155/ESG-100.

- Hệ thống nội soi dạ dày – tá tràng tầm soát ung thư sớm FUJIFILM EG – 580NW2.

- Hệ thống nội soi đại tràng tầm soát ung thư sớm FUJIFILM EC – 760R-V/I.

- Hệ thống nội soi dạ dày – tá tràng qua đường mũi FUJIFILM EG - 760R.

Chức năng nhiệm vụ

- Khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý Tiêu hóa – Huyết học.

- Nội soi chẩn đoán và điều trị bệnh lý đường tiêu hóa.

- Khám và chẩn đoán điều trị viêm gan B, C.

- Chỉ đạo tuyến.

- Những thành công trong chẩn đoán và điều trị:

 • Khám và điều trị tất cả các bệnh lý về Tiêu hóa – Gan mật: Bệnh lý thực quản, dạ dày, tá tràng, đại tràng, bệnh lý sỏi đường mật, bệnh lý viêm tụy cấp, mạn.
 • Tư vấn và điều trị viêm gan A, B, C.
 •  Ứng dụng Nội soi dạ dày chẩn đoán điều trị trong khu vực ĐBSCL.
 •  Đã thực hiện kỹ thuật nội soi đại tràng chẩn đoán, nội soi dạ dày chích cầm máu, chích xơ hóa giãn vỡ tĩnh mạch thực quản.
 •  Thực hiện cột thắt tĩnh mạch thực quản trong cấp cứu xuất huyết tiêu hóa và phòng ngừa thứ phát.
 •  Triển khai kẹp Clip cầm máu trong xuất huyết tiêu hóa do loét dạ dày tá tràng.
 •  Cắt Polyp dạ dày, đại tràng qua nội soi.
 • Nội soi dạ dày chẩn đoán và điều trị ung thư sớm.
 •  Chỉ đạo tuyến dưới về Nội soi chẩn đoán và Nội soi điều trị, dạ dày, đại tràng.   

Khoa Nội thận tiết niệu - Lọc máu

Khoa Nội thận tiết niệu - Lọc máu hiện nay với tiền thân là Đơn vị Thận nhân tạo trực thuộc Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ, được thành lập năm 1991 và phát triển thành một khoa độc lập từ tháng 10/2014 theo chủ trương của Đảng ủy, Ban Giám Đốc Bệnh viện nhằm phát triển chuyên môn hóa chuyên khoa sâu, đáp ứng nhu cầu khám, điều trị, lọc máu cho người bệnh suy thận mạn, các bệnh lý thận và liên quan tới thận ngày càng tăng tại TP. Cần Thơ, các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Hoạt động chuyên môn

- Chẩn đoán và điều trị các bệnh lý thận, tiết niệu gồm:

 • Bệnh thận đái tháo đường, viêm cầu thận cấp, viêm cầu thận mạn, hội chứng thận hư, viêm thận bể thận cấp, viêm thận bể thận mạn, biến chứng của suy thận mạn (thiếu máu, tăng huyết áp, suy tim, loãng xương)
 • Quản lý và điều trị ngoại trú cho bệnh nhân lọc màng bụng, lupus ban đỏ hệ thống, bệnh thận mạn tính chưa lọc máu.

- Các kĩ thuật thực hiện:

 • Thận nhân tạo cấp cứu, thận nhân tạo chu kì
 • Lọc máu hấp phụ
 • HDF online
 • Lọc màng bụng

- Hiện khoa có 32 giường bệnh, 59 máy lọc thận và 2 máy siêu lọc HDF – online.

Khoa Nội thần kinh - Cơ xương khớp

Chức năng nhiệm vụ

- Khám bệnh – điều trị các bệnh lý về thần kinh như

 • Đột quỵ não cấp bao gồm như xuất huyết não, xuất huyết màng não, nhồi máu não do nghẽn tắc mạch, dị dạng mạch máu não, các u lành của não. Các di chứng của bệnh đột quỵ. 
 • Các bệnh rối loạn vận động: Như Parkinson, Run vô căn, loạn trương lực cơ…
 • Các bệnh thần kinh - cơ: Viêm đơn dây thần kinh, viêm đa dây thần kinh bệnh nhược cơ, viêm cơ. Viêm thần kinh ngoại biên, các biến chứng thần kinh  ngoại biên do bệnh đái tháo đường
 • Bệnh sa sút trí tuệ:  Bệnh Alzheimer.
 • Bệnh động kinh, co giật
 • Rối loạn tiền đình do nguyên nhân thần kinh, các hội chứng chóng mặt do các  nguyên nhân khác
 • Các phương pháp phòng ngừa đột quỵ tái phát như dùng thuốc, can thiệp ngoại khoa.
 • Điều trị các chứng đau do thần kinh, đau đầu nguyên nhân thần kinh. Đau dây thần kinh số 5 (Đau dây tam thoa), liệt dây thần kinh số 7
 • Bên cạnh đó chúng tôi còn tổ chức Đo điện cơ, điện não đồ, phục vụ tất cả các đối tượng bệnh nhân nội trú và ngoại viện.
 • Với các phương tiện cận lâm sàng hiện đại như máy chụp CT, MRI máy chụp DSA luôn luôn phục vụ tốt cho công tác phát hiện bệnh

- Khám các bệnh về Cơ xương khớp:

 • Khám tất cả các bệnh lý về cơ xương khớp như:
 • Viêm khớp dạng thấp, Gút, Viêm cột sống dính khớp, viêm khớp vảy nến
 • Thoái hóa khớp các loại như thoái hóa khớp gối, cột sống cổ, Cột sống thắt lưng, Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng, cổ… chèn ép rễ thần kinh… 
 • Điều trị loãng xương và điều trị dự phòng, hoại tử vô mạch chỏm xương
 • đùi.
 • Điều trị viêm khớp phản ứng, hay nhiễm trùng, xơ cứng bì toàn thể.
 • Nhiễm trùng da, viêm mô  tế bào.
 • Hội chứng ống cổ tay, đau TK tọa, viêm gân gấp ngón bàn tay…
 • Tổ chức tiêm gân, tiêm khớp trong điều trị các bệnh lý thoái hóa khớp.

Khoa Ngoại tổng hợp

Khoa Ngoại Tổng hợp, tiền thân là khoa Ngoại Tổng Quát – Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ, đã có bề dày hoạt động từ rất lâu. Với đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng có trình độ chuyên môn cao, hầu hết bác sĩ đã được đào tạo trình độ sau đại học và các kỹ thuật chuyên sâu ở các trường đại học và trung tâm lớn trong và ngoài nước. Các bác sĩ có kinh nghiệm kết hợp với đội ngũ trẻ đã tạo nên một tập thể khoa có tập thể khoa vững mạnh về mọi mặt.

Chức năng nhiệm vụ

Khoa chịu trách nhiệm chuyên môn khám và điều trị các bệnh lý thuộc chuyên khoa ngoại tổng quát, đặc biệt là bệnh lý về tiêu hóa – gan mật. Cụ thể là các bệnh cần theo dõi hay can thiệp phẫu thuật:

+ Bệnh lý lành tính và ác tính của đường tiêu hóa: thực quản, dạ dày, tá tràng, ruột non, đại – trực tràng, hậu môn.

+ Bệnh lý gan, mật, tuỵ lách.

+ Bệnh lý u bướu trong ổ bụng và sau phúc mạc

+ Bệnh lý thành bụng, bẹn.

+ Bệnh lý chấn thương và vết thương bụng

Khoa Ngoại thần kinh

Cùng với sự phát triển chung của toàn bệnh viện, khoa Ngoại Thần kinh Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ được thành lập vào ngày 01/03/2016 tại lầu 6 của bệnh viện, khoa đã đi vào hoạt động và phát triển ổn định, với đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng nhiều kinh nghiệm tận tình, luôn lấy sự hài lòng và sức khỏe của người bệnh là phương châm phấn đấu trong các hoạt động y tế tại khoa.

Cơ sở vật chất

- Khoa gồm có 4 phòng bệnh với 23 giường chỉ tiêu và 28 giường thực kê tiếp nhận hơn 220 lượt bệnh/tháng và phòng khám số 27 tại lầu 1 của bệnh viện tiếp nhận trên 500 bệnh /tháng đến khám và điều trị .

- Một phòng bệnh nặng, 6 giường với đầy đủ các trang thiết bị chăm sóc bệnh nhân nặng : Oxy, máy hút trung tâm, giường bệnh hiện đại, máy phun khí dung, bơm tiêm điện ...

- Ba phòng bệnh thường 17 giường trang bị: Oxy, máy hút trung tâm, giường bệnh hiện đại...

- Một phòng hành chánh được cung cấp đầy đủ các trang thiết bị như: máy tính, bàn làm việc, tủ thuốc trực, xe cấp cứu, tủ đựng hồ sơ bệnh án... nhằm tiếp nhận người bệnh vào khoa, ra việc, chuyển viện, chuyển khoa...

- Một phòng tiểu phẫu dùng khâu vết thương cầm máu và các cuộc tiểu phẫu nhỏ tại khoa.

Chức năng nhiệm vụ

- Khám chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về sọ não, cột sống và phẫu thuật thần kinh chức năng.

- Đón tiếp người bệnh đến khám, vào viện, kiểm tra, hoàn tất thủ tục cho người bệnh ra viện, chuyển viện, chuyển khoa, người bệnh tử vong theo đúng quy định của bệnh viện .

- Thực hiện quy tắc ứng xử và thực hành giao tiếp với đồng nghiệp, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân .

- Bảo quản tài sản, thuốc, dụng cụ y tế, trật tự và vệ sinh buồng bệnh, thủ thuật trong phạm vi được phân công.

- Thực hiện tuyên truyền, giáo dục sức khỏe động viên người bệnh an tâm điều trị, đôn đốc nhắc nhở người nhà và người bệnh giữ gìn trật tự, an ninh, vệ sinh khoa phòng.

- Tham gia thường trực theo sự phân công của khoa, tham gia nghiên cứu khoa học.

Khoa Ngoại lồng ngực

Khoa Ngoại lồng ngực có chức năng chính là khám và điều trị cho người bệnh nằm viện nội trú tại khoa, tham gia khám cho y lệnh điều trị tại khoa khám bệnh, tham gia trực và khám bệnh tại khoa cấp cứu, phối hợp hội chẩn với các khoa khác khi có bệnh nhân nặng cần phối hợp điều trị nhiều chuyên khoa.

Kỹ thuật chuyên môn

- Phẫu thuật phình động mạch chủ bụng.

- Cắt thùy phổi và phân thùy phổi qua nội soi lồng ngực trong điều trị các bệnh lý như u phổi, phổi biệt lập, kén khí ở phổi.

- Cắt phổi và thùy phổi theo phương pháp mổ hở kinh điển.

- Phẫu thuật cắt u trung thất qua nội soi và mổ hở trong điều trị các bệnh lý như: U tuyến ức.

- Phẫu thuật cắt tuyến ức nội soi điều trị nhược cơ.

- Phẫu thuật Nuss trong điều trị bệnh lý lõm ngực bẩm sinh..

- Phẫu thuật nội soi đốt hạch giao cảm ngực trong điều trị bệnh lý tăng tiết mồ hôi tay

- Phẫu thuật nội soi lồng ngực trong các bệnh lý chấn thương ngực như máu đông màng phổi và chẩn đoán những trường hợp khó..

- Phẫu thuật nội soi trong các bệnh lý tuyến giáp như: bướu giáp nhân, đa nhân, basedow, ung thư tuyến giáp.

- Phẫu thuật mổ hở trong các bệnh lý tuyến giáp, phẫu thuật cắt u nang giáp móng.

- Phẫu thuật bắc cầu động mạch ở các chi, phẫu thuật các bệnh lý cấp cứu về mạch máu.

- Phẫu thuật đốt sóng cao tần, Muller, Stripping trong bệnh lý suy giãn tĩnh mạch.

- Chích xơ trong điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới

- Các phẫu thuật cấp cứu về lồng ngực…

Khoa Ngoại thận - Tiết niệu

Kỹ thuật chuyên môn

 • Sỏi niệu: Tán sỏi ngoài cơ thể, nội soi tán sỏi niệu quản bằng LASER, nội soi tán sỏi bàng quang, nội soi sau phúc mạc lấy sỏi, mổ hở lấy sỏi…
 • Phẫu thuật nội soi cắt bướu thận, phẫu thuật nội soi cắt thận mất chức năng, phẫu thuật nội soi khâu lổ thủng bàng quang.
 • Nam khoa: Phẫu thuật cột thắt tĩnh mạch tinh bằng vi phẫu, phẫu thuật chỉnh cong dương vật, phẫu thuật tràn dịch màng tinh hoàn, phẫu thuật hẹp da quy đầu, điều trị rối lọan cương, xuất tinh sớm, gãy dương vật, cong dương vật…
 • Tạo hình niệu: Phẫu thuật nội soi tạo hình khúc nối trong bệnh lý khúc nối, phẫu thuật cắm niệu quản vào bàng quang, tạo hình niệu đạo bằng niêm mạc miệng…
 • Ung bướu niệu: Phẫu thuật nội soi cắt bướu tuyến thượng thận, cắt đốt nội soi tuyến tiền liệt qua ngã niệu đạo, cắt đốt nội soi bướu bàng quang, cắt bàng quang toàn phần và tạo hình bàng quang bằng ruột, phẫu thuật cắt bướu tinh hoàn…
 • Phẫu thuật sa bàng quang.
 • Phẫu thuật đặt thông Tenchkoff lọc màng bụng chu kỳ trong suy thận mạn.

Khoa Dược

Hoạt động chuyên môn

- Lập kế hoạch, cung cấp, đảm bảo thuốc, hóa chất và vật tư y tế đầy đủ, kịp thời đáp ứng yêu cầu điều trị hợp lý của Bệnh viện.

- Duy trì các quy chế dược tại Bệnh viện, tổ chức nhiều lớp tập huấn hướng dẫn sử dụng thuốc cho nhân viên bệnh viện, tạo điều kiện cho nhân viên khoa dược tham gia các buổi học tập ngắn hạn hay tham gia các cuộc hội thảo về thuốc để nâng cao trình độ chuyên môn.

- Kiểm tra, theo dõi việc sử dụng thuốc hợp lý, an toàn. Tham gia thông tin, tư vấn về thuốc, theo dõi phản ứng có hại của thuốc (ADR).

- Bảo quản thuốc, hóa chất, vật tư y tế tiêu hao…Luôn dự trữ các cơ số thuốc đề phòng thiên tai, thảm họa, dịch bệnh…

- Quản lý sử dụng thuốc, hóa chất tại các khoa phòng trong Bệnh viện.

Khoa Xét nghiệm

Khoa xét nghiệm bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ là trung tâm xét nghiệm đồng bộ tích hợp đầy đủ các lĩnh vực Huyết học- Truyền máu, Sinh hóa – Miễn dịch, Sinh học phân tử, Vi sinh, Ký sinh, Giải phẫu bệnh lý, nhằm phục vụ tối đa cho việc chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa các bệnh lý khác nhau.

Hoạt động chuyên môn

 • Xét nghiệm theo dõi chẩn đoán và điều trị huyết khối D-Dimer
 • Xét nghiệm tế bào nước dịch bằng máy tự động
 • Xét nghiệm các dấu ấn ung thư.
 • Xét nghiệm huyết thanh học chẩn đoán giun sán bằng hệ thống máy tự động
 • Xét nghiệm tải lượng virus viêm gan B, C, MTB lao.
 • Các xét nghiệm của hệ nội tiết: Renin, Aldosterone, Cathecholamine, PTH.
 • Các xét nghiệm tiền sản; Rubella IgM-IgG, Toxoplasma IgM-IgG, CMV IgM-IgG.
 • Mẫu mô bệnh học được xử lý bằng máy xử lý mô tự động rút ngắn thời gian trả kết quả.
 • Phân lập, định danh, Kháng sinh đồ trên hệ thống tự động Vitek2 compact.

Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ là khoa thực hiện kỹ thuật chẩn đoán bệnh lý bằng hình ảnh để hỗ trợ cho chẩn đoán lâm sàng.

Chức năng nhiệm vụ

- Thực hiện các kỹ thuật tạo ảnh Y học để chẩn đoán, can thiệp và theo dõi kết quả điều trị bằng các thiết bị MRI, CT – Scanner, Siêu âm, X-Quang, Điện tim, Điện não, Điện cơ,…

- Máy siêu âm 3D thành ngực và qua ngã thực quản hỗ trợ trong chẩn đoán trước và sau phẫu thuật tim.

- Quản lý đơn nguyên can thiệp mạch điều trị u gan;

- Thực hiện các thủ thuật: chọc hút áp xe, sinh thiết gan, chọc hút dịch màng phổi… dưới hướng dẫn của siêu âm.

- Nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến dưới, đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật, hợp tác quốc tế;

- Thực hiện các kỹ thuật chuyên môn đúng chỉ định của bác sĩ lâm sàng, ưu tiên bệnh nhân cấp cứu;

- Khoa chẩn đoán hình ảnh phải đảm bảo an toàn tuyệt đối về kiểm soát bức xạ. Cán bộ, viên chức của khoa phải có đủ tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn, năng lực, phẩm chất của người cán bộ y tế;

- Lưu giữ, bảo quản phim, hình ảnh điển hình phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học.

Bảng giá dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ

Chi phí khám bệnh ở Bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ được niêm yết và công khai dựa theo Quy định, Thông tư hiện hành của Bộ Y tế. Dưới đây là thông tin bảng giá chung một số dịch vụ khi khám bệnh tại Bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ.

Tên dịch vụ Giá dịch vụ Ghi chú
Bơm rửa phế quản 1.461.000 1 lần
Cắt 1 thuỳ tuyến giáp trong bướu giáp khồng lồ 4.166.000  1 lần
Cắt các loại u vùng da đầu, cổ  705.000  đường kính dưới 5 cm
Cắt gan có sử dụng kỹ thuật cao  6.728.000  (CUSA, dao siêu âm, sóng cao tần…)
Cắt u tuyến thượng thận  6.117.000  mổ mở
Chụp cắt lớp vi tính bụng-tiểu khung thường quy  522.000  từ 1-32 dãy
Chụp cộng hưởng từ cột sống cổ  1.311.000  0.2-1.5T

Bạn có thể cập nhật bảng giá chi tiết Bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ để nắm rõ mức giá dịch vụ khi khám chữa bệnh tại bệnh viện này.

Hệ thống Bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ

Tìm chi nhánh bệnh viện

Hướng dẫn khám chữa bệnh tại BVĐK TP Cần Thơ và những điều cần lưu ý

Quy trình khám chữa bệnh chung tại BVĐK Thành phố Cần Thơ

Bước 1: Người bệnh đến lấy số thứ tự khám bệnh, ngồi ghế chờ nghe gọi số.

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận gọi số, kiểm tra thẻ BHYT, giấy tờ tuỳ thân, giấy chuyển viện, nhập thông tin người bệnh, phân phòng khám, hướng dẫn người bệnh đến phòng khám được phân.

Bước 3: Ngồi ghế chờ tại cửa phòng khám, bác sĩ gọi vào khám bệnh theo thứ tự.

Bước 4: Bác sĩ khám bệnh, tư vấn bệnh lý để điều trị, chỉ định xét nghiệm cận lâm sàng (nếu có).

Bước 5: Người bệnh nhận kết quả trở lại phòng khám, Bác sĩ kết luận và tư vấn điều trị cho người bệnh: kê đơn thuốc, nhập viện hoặc chuyển viện.

Bước 6: Người bệnh đến quầy thu viện phí làm thủ tục thanh toán BHYT theo quy định (nếu người bệnh phải nộp tiền).

Bước 7: Người bệnh đến nhà thuốc bệnh viện nhận thuốc, được hướng dẫn cách dùng thuốc.

Bước 8: Người bệnh kiểm tra thuốc được cấp trước khi ra về.

Câu hỏi thường gặp khi khám chữa bệnh tại BVĐK TP Cần Thơ

Nguyễn Ngọc Thùy Dương

Đăng Ký Tư Vấn Bảo Hiểm

Đánh Giá & Bình Luận

Đánh giá về bệnh viện nàyViết bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi Nhận Xét
nhận xét
Sắp xếp : Mới nhất
back to top
tìm sản phẩm phù hợp Tìm sản phẩm phù hợp
1900636232 1900 636 232
chat Chat ngay
HOTLINE: 1900 636 232